Xu Hướng 4/2023 # Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nơi sản sinh ra siêu chiến kê cho mọi người phải nể phục : Xám Thần, chú gà chọi huyền thoại trong giới chọi gà đã dành chiến thắng 21 trận huyết chiến khiến dân chơi nức lòng và muốn được sở hữu chúng. Nhưng ít ai biết Xám Thần chỉ là một trong 3 chiến kê nổi tiếng được sinh ra từ một mẹ . Trong giới chọi gà đất Bắc, người ta phong cặp 3 này với cái tên mỹ miều là “danh gia vọng tộc”. Câu chuyện bắt đầu từ một người rất nổi tiếng trong giới chọi gà đã đào tạo 3 chiến kê này thành danh làm cho các sới gà háo hức đợi chờ xám thần ra trận. Đó là anh Thắng (Thắng Cuộc) nổi danh đất Phú Thọ, được dân chơi gà biết đến vì sở hữu rất nhiều “độc cô cầu bại” cho thấy anh là người có kinh nghiệm nuôi gà rất phong phú và là một sư kê giỏi. Nhưng ai không biết thì nghĩ anh là chủ nhân đầu tiên của chiến kê Xám Thần. Thực chất anh Thắng chỉ là người chủ thứ 2 của Xám Thần, có công đúc và bồi dưỡng Xám Thần thành danh như ngày nay. Người chủ đầu tiên của Xám Thần là một người trong Nha Trang.

Được biết, ông chủ đầu của Xám Thần rất nghèo khó nhưng lòng yêu thích chọi gà thì không phải ai cũng có được. Anh được giới chọi gà biết đến và nổi tiếng khi trong tay sở hữu “cô” gà mái chọi chính tông để hàng năm sản sinh ra những thế hệ gà chọi con xuất sắc. Gà chọi của anh ra lò rất đắt khách vì dễ đào tạo thành những chiến binh dũng mãnh thành chiến kê thực thụ. Trong lần anh Thắng vào chơi ở Nha Trang, tiếng thơm về một lò gà chọi nổi tiếng mà anh nghe từ ngoài Bắc đã thôi thúc anh tìm bằng được tới lò đúc này. Gặp được chủ lò, anh Thắng quyết định đặt gà giống, bất kể gà trống nào được lò này xuất ra anh Thắng đều chấp nhận mua với giá 5 triệu đồng/con đó thực sự giá không hề rẻ.

Hàng năm, anh Thắng vẫn nhận khoảng 30 con gà chọi từ Nha Trang để đào tạo thành các thần kê thực thụ. Rất nhanh chóng, ‘trường” đào tạo gà chọi của anh Thắng trở nên nổi tiếng khắp đất Bắc, đem về cho anh hàng tỷ đồng/năm. Có lẽ, lứa “học trò” gà chọi mà anh Thắng yêu thích nhất đó là lứa anh nhận từ Nha Trang năm 2011 trong đó có 3 chiến kê huyền thoại: 1 Xám Thần và 2 Mơ Thần đã làm nên tên tuổi của anh trong giới gà chọi Đây là 3 chú gà có tố chất trở thành siêu “chiến kê” nhất từ trước tới nay, 3 “vị thần chiến” này được sinh ra từ một mẹ, được dân trong giới đánh giá thuộc hàng “danh gia vọng tộc” thành công và nổi danh bậc nhất Bắc Kỳ làm cho đối thủ phải khiếp sợ. Xám thần thần kê nhưng chưa chắc đã là số một Xét về thành tích, Xám Thần được đánh giá là số 1 không có thể vượt qua được thành tích chến thắng, có nhiều trận thắng nhất từ trước tới nay với 3 mùa lông, thắng 21 trận. Trong 21 trận đó có những trận làm nên “lịch sử” được dân chơi nức lòng khen ngợi.

Được giới chơi gà chọi nhận định có tướng ẩn, thân hình bé, nặng 2,8kg, vai thấp, rất bất lợi cho việc đấu chọi người ta nói đây là nhược điểm của xám thần. Thế nhưng, cả đời Xám Thần lại phải đá với đối thủ cao to hơn mình, khi tham chiến thường tấn công nhanh, hạ đối phương ở hồ thứ 5. Trong đó có những trận nổi tiếng: Đá hỏng hết nội tạng gà ở Hà Nội; đá thủng 4 lỗ trên lưng gà Tuyên Quang; đá thắng trong 7 hồ gà Móng Cái – Quảng Ninh chỉ bằng một cựa… Tuy nhiên, xét về thành tích đối kháng thì Xám Thần lại còn dưới cơ một chiến kê khác là Mơ Thần (1 trong 3 anh em danh gia vọng tộc). Anh Thắng thường kể cho dân trong giới chọi gà nghe: “Trong lúc tập, Xám Thần và Mơ Thần đá với nhau, tốc độ ra đòn của Mơ Thần hơn hẳn Xám thần, khi tham chiến thật Mơ Thần hạ gục đối thủ nhanh hơn Xám Thần”. Nhưng thật đáng tiếc anh Thắng không thể nuôi sống được Mơ Thần vì nó bị chết bệnh không thể cứu chữa kịp. Theo tin đồn trong giới, sau khi Mơ Thần chết, anh Thắng đã để tang nó như là một người bạn vì đây là chiến kê anh Thắng yêu thích nhất từ trước tới nay cho thấy gà chọi còn chỉ còn là 1 con vật mà đã trở thành tri kỷ của các dân chơi gà.

Xám thần thần kê bắc kỳ

3 Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng

Cách chọn gà chọi hay không phải ai cũng biết. Nuôi gà đá là thú vui của quê mùa nhưng đầy tao nhã đấy. Đôi lúc ta nghĩ đơn giản là thích nuôi lấy một con gà chọi xong đem đi đá. Chứ đâu có biết cách chọn gà đá hay cần nhiều kỹ năng đến thế.

Với tư cách là một người đem mê với ngành nghề nuôi gà chọi. Hôm nay, anh Thạch, sư kê nổi tiếng, chủ trại gà đá Thanh Hà tỉnh Hà Nam xin chia sẻ về phương pháp chọn gà chọi đòn hay mà anh đúc kết được trong nhiều năm nuôi gà đá của mình.

Cách chọn gà chọi hay bách chiến bách thắng

Các cụ đã nói ” Lấy vợ chọn tông ,lấy chồng kén giống”, việc chọn gà chọi cũng vậy. Muốn lựa gà chọi chiến đá hay quan trọng đầu tiên là phải biết rõ nguồn gốc gà xem con gà bố, mẹ hay xa hơn là ông, bà nó ra làm sao ?

Cách chọn gà chọi con chuẩn

Khi chọn gà chọi con hãy để ý tới bố và mẹ .

Gà đá bố không được là gà lai tạp,là loài máu chiến ,lì dạn đòn ,cân nặng thì tùy vào từng loại nhưng nếu là gà nòi thuần việt cần phải dk ít nhất là 3kg ,da dày ,…cao,chân vuông ,to khỏe, ngực nở đẫy đà, dai sức ,…

Gà mẹ dĩ nhiên cũng không phải là loài lai tạp, cân nặng trên 2,5kg ,chân trì không được quá cao.

Đặc biệt, gà bố và gà mẹ không được cùng huyết thống (sẽ tạo điều kiện cho các gen lặn phát triển)

Hãy để ý lúc gà con ăn cùng đàn, xem chúng ntn ,nên chọn những con nhanh nhẹ ham ăn ,chân to, khi bạn quan sát cả đàn bạn sẽ thấy có những con tranh cướp mỗi cực nhanh.

Để ý sinh hoạt và sức khỏe của gà ở tuần thứ 3 con nào trội nhất bạn sẽ biết ngay thôi.

Cách chọn gà chọi mái nòi

Bí quyết chọn gà chọi thần kê “hiếm thấy”

Thư hùng kê là giống thần kê đá hay có 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.

Lão thần đồng : Gà này có cái đầu rất già nhưng thân hình thì lại rất tơ.

Lục đinh: Gà chọi chiến có 6 cựa.

Gà độc long: Chiến kê chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra.

Gà song sinh : Một trứng nở 2 con gà nòi

Gà hắc thiệt : Gà đá lưỡi đen hoặc có bớt đen hay xanh.

Gà lưỡng thiệt : Lưỡi cảu gà chẻ đôi.

Gà ma : Là gà ít chịu đá con nào nhưng nếu chịu đá là thắng.

Gà trữ thực tả : Gà có bầu diều nằm bên trái.

Gà túc : Đụng đến gà này là nó túc liên tục, còn gọi là gà kêu con.chân có 2 màu khác nhau.

Gà ngọc: ban đêm gáy trong miệng phát ra ánh sáng.

Gà tử mị: Ban đêm ngủ duỗi cánh, duỗi đầu như chết

Gà tử mị trường : Gà này ra trường thụt đâu, thụt cổ đứng củ rủ, mặt tái nhợt.

14. Mị khuất : Ban đêm gà ngủ tướng rất thảm thiết, đáng thương, cứ bỏ đầu vào cánh lại rớt ra, mỏ chống xuống đất.

Đoản thiệt: lưỡi thụt sâu vào trong hoặc không có lưỡi (gà lưỡi rùa). Miệng gà này có mùi hôi thối.

Lưỡng hậu : Gà có 2 phao câu hoặc 2 bình dầu.

Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ)

Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím.

Giáp cần: Gà có vảy lớn ở cần cổ.

Địa giáp (vảy dép) : Gà có 1 vảy lớn dưới chậu.

1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen.

Cuồng kê: gà có đôi mắt lửa, tròng đen là xanh, đôi mắt đổi màu tuỳ lúc.

Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng”

lắc mặt : Lúc nào đầu gà cũng lắc cũng rảy

Né lồng : Gà hay né tất cả những gì khi nó đi ngang qua, nếu úp trong bội thì né bội.

Gà nhím: Khi ngủ lông dựng lên như lông nhím.

Gà cò : Gà ngủ đứng bằng 1 chân

Quái kê : Gà ngủ, 1 mắt nhắm, 1 mắt mở

Gà nước ròng: Gà chỉ trổ tài vào lúc thủy triều lên.

Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình.

Gà lưỡng nhãn : 1 Mắt trắng 1 mắt đen (giống y như bị đui)

Giáp thiệt: Gà có móng trong lưỡi

Gà có móng trên mòng.

Nửa mình có màu này, Nửa mình màu khác (phân chia ràng)

Có 1 số gà bị dị tật nhưng lại đá rất hay.

Ngoài ra còn những con gà rất lạ, rất hiếm (nghe dân đá gà kể lại):

Gà tử mị dơi: Khi ngủ trên cây thì treo mình như con dơi.

Gà có mụt ruồi, trên mụt ruồi có lông như tóc quăn

Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng

Nuôi gà đá cũng được xem là một sở thích mà các cánh mày râu đam mê. Để chọn những chú gà dũng mãnh, hay và lỳ đòn, các sư kê cần lựa chọn giống và xem tướng thật chính xác. Tuy nhiên cách chọn và xem tướng gà chọi không phải sư kê nào cũng biết. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn gà chọi hay, bách chiến bách thắng. Mời bạn cùng tham khảo.

Cách chọn gà chọi hay, lỳ đòn

1. Cách chọn gà chọi con

Để chọn gà chọi đá hay và lỳ đòn, các sư kế cần chú ý đén giống dòng, bố mẹ của gà chọi cần chọn. Bố của gà chọi không được lai tạp chuẩn, phải có máu chiến, dũng mãnh và lỳ đòn. Đối với cân nặng gà chọi, sư kê cần chọn theo chuẩn loại dòng giống. Đối với gà nòi thuần việt thì cân nặng ít nhất phải 3kg trở lên. Chân gà chọi của cao và to, ngực nở đẫy đà, săn chắc.

Mẹ gà chọi cũng là giống chuẩn, không được lai tạp. Cân nặng trung bình tầm 2,5kg, chân trì không được quá cao. Đặc biệt, bố và mẹ gà chọi không được cùng huyết thống, nếu trùng huyết thống thì gà chọi khi trưởng thành sẽ tạo điều kiện cho các gen lặn phát triển. Khả năng dũng mạng ngày càng yếu đi.

Khi chọn gà chọi con, sư kê cần chú ý một số yếu tố như:

– Hãy quan sát lúc gà chọi con khi ăn và ngủ xem chúng như thế nào. Tốt nhất nên chọn những con gà chọi con ham ăn, chân to, càng hám ăn càng tốt.

– Xem vảy chân gà chọi để xem khả năng đá và lỳ đòn đến mức độ nào.

– Chú ý đến sinh hoạt và sức khỏe của gà chọi ở tuần tuổi thứ 3, lúc này sư kê sẽ chọn được những chú gà chọi khỏe mạnh và gan lỳ nhất. Giúp các sư kê chiến, trăm trận trăm thắng.

2. Cách chọn gà chọi mái

Muốn đúc một chú gà chọi đẹp, đá hay và lỳ đòn, sư kê cần chú ý đến gà mái dòng. Trước hết, bạn cần chọn gà mái rặc nòi, không được lai tạp. Sau đó xem tiếp tướng cách có đạt yêu cầu của một con gà chọi hay chưa. Tiếp đến là xem lông, xem vảy,.. Với những sư kê điêu luyện sẽ chọn chú gà chọi đúng như câu “nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”.

Cách xem tướng gà chọi đá hay

Xem tướng gà chọi để nhận biết gà đá hay dở không phải ai cũng biết. Các sư kê phải đúc kết kinh nghiệm qua nhiều thời gian chơi và tiếp xúc với gà. Thông qua hình dáng bên ngoài của chú gà chọi, sư kê sẽ nhận biết một chú gà hay và lỳ đòn như sau:

1. Xem tướng đầu cổ của gà chọi

Đây là một bộ phận giúp sư kê nhận biết khả năng tài giỏi của chú gà chọi.

– Mặt gà chọi cần toát lên vẻ uy nghi, khí chất của một con gà chiến. Khi nhìn vào sẽ cảm thấy sự lanh lợi, mặt gà và đầu gà luôn cần sự linh hoạt, luôn vận động bay nhảy, ít khi được đứng yên một chỗ.

– Mắt gà chọi cần tinh ranh, sáng và linh hoạt trong mọi tình huống. Ánh mắt của gà chọi cần sự dữ dằn mới khiến đối thủ sợ hãi và bỏ chạy.

– Mào gà: Nên chọn gà chọi có mào gà dày và dạng nhỏ, mào gà như vậy mới giúp gà chọn tránh né những cú đòn mạnh của đối phương.

– Mỏ gà: Một bộ phận khá quan trọng khi xem tướng gà chọi. Mỏ gà được xem là vũ khí lợi hại quyết định sự thắng bại trong trận đấu. Phần mỏ gà nên chọn những con có mỏ to, mỏ trên và mỏ dưới như 2 mảnh trấu khép với nhau. Những chiếc mỏ như vậy mới cứng rắn và cắp cực chắc.

2. Xem lông gà chọi

Lông của gà chọi không chỉ quyết định đến vẻ đẹp của chú gà mà nó còn quyết định thắng bại trong trận đấu. Đặc biệt là lông đuôi và lông cánh của chú gà chọi.

Để nhận biết chú gà sở hữu bộ cánh như thế nào, các sư kê sẽ tung chú gà lên một độ cao nhất định rồi quan sát chúng hạ cánh ra sao. Riêng phần lông đuôi gà chọi, cần chọn độ dài nhất định, khi gà chọi đứng không được chạm đất.

3. Xem tướng chân của gà chọi

Một trong những cách xem tướng gà chọi giúp sư kê chọn gà chiến hay, lỳ đòn, bách chiến bách thắng.

– Hình dáng chân: nên chọn những chú gà chọi sở hữu đôi chân dài, với đôi chân này giúp lực văng và lực đẩy khi lâm trận một cách tốt nhất.

– Hình dáng vảy gà: cần chọn những chú gà có hằng vảy đều và song song.

– Cựa gà: đối với cách xem tướng gà chọi thì cựa gà không quá quan trọng ảnh hưởng đến độ hay dở của chú gà chọi khi lâm trận. Bởi khi gặp đối thủ, gà chọi được trồng cựa sắt rất bén.

4. Xem tướng dáng gà chọi

Hình dáng của gà chọi quyết định phần nào đến độ dũng mạnh và lỳ đòn của chú gà. Nên chọn gà chọi có thân hình vững chắc, chịu đòn tốt, linh hoạt và uyển chuyển trong mọi tình huống. Dáng gà chọi cần cân đối từ đầu đến chân giúp bước đi và độ nhảy của gà chọi được chắn chắc.

5. Xem qua tiếng gáy của gà chọi

Tiếng gáy của gà chọi cũng là một yếu tố góp phần độ hay, lỳ đòn của gà chiến. Cần chọn những chú gà chọi có tiếng gáy to, rõ và dài. Thông qua tiếng gáy, các sư kê sẽ nhận biết chú gà nào khỏe mạnh, nội lực và dũng mãnh nhất. Một chú gà yếu, bệnh tật sẽ không bao giờ có tiếng gáy to và khỏe mạnh và ngược lại.

Nghệ Thuật Chơi Gà Bách Chiến Bách Thắng

Nghệ thuật chơi gà bách chiến bách thắng – Điểm: 10

bách chiến bách thắng là điều không tưởng vì núi cao còn có núi cao hơn, những bài này sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật chọi gà đểtăng tỉ lệ chiến thắng cho bạn.

Chọi gà là trò giải trí của đại đa số người dân Filipino bởi họ tìm thấy niềm vui bất tận từ trò chơi này, vốn được coi là cực kỳ hồi hộp. Chọi gà trui rèn những phẩm chất tốt đẹp vốn hình thành nên tính cách của con người. Tính cách anh hùng của gà chọi khuyến khích lòng dũng cảm và sự kiên trung. Nên nhớ rằng đại đế Napoleon Bonaparte diễn cảnh chọi gà trước những trận đại chiến để khích lệ lòng dũng cảm, sự can đảm và kiên trung của gà chọi sẽ dạy cho binh lính cách chiến đấu đến cùng bằng mọi giá, dù chiến thắng hay thất bại.

Quy luật của đời sống chi phối trò chọi ga dong tao, mà tự thân nó cũng là một khía cạnh của đời sống.

Niềm tin sẽ được tưởng thưởng bằng sự may mắn, trong khi việc thiếu niềm tin sẽ bị trừng phạt. Đây là quy luật bất biến của tự nhiên ảnh hưởng lên con người.

Chọi gà cũng được coi như là trò chơi “nguy hiểm về tiền bạc”. Một bài học quan trọng đó là người đam mê chọi gà cần phải học cách tự kiềm chế và tự giải tỏa.

Là người cả đời đam mê trò chọi gà, tôi viết bài này để chia sẻ với mọi người những bài học giá trị mà tôi thu thập được qua nhiều năm trời, như là một cách để tri ân bộ môn đã mang lại cho mình niềm tự hào, sự hồi hộp, sung sướng và lợi ích, cả hữu hình lẫn vô hình.

Đâu là con gà hay?

Gà hay phải nhanh, mạnh và có khả năng đâm chính xác.

1) Gà nhanh là con có độ ổn định và cân bằng trong thế đứng, với hai chân dang xa mà nó phải hỗ trợ cho trọng tâm hoặc giúp xoay trở nhanh hơn khi cận chiến. Sẽ tốt hơn nếu gà có đùi dài hơn cán. Gà có cán dài hơn đùi thường chậm chạp.

2) Gà mạnh phải có cần cổ không rụt bởi nếu vậy thì nó không thể xoay trở tốt và thường đưa ngực ra trước làm mục tiêu cho đối thủ.

Một con gà mạnh phải có xương lườn phát triển dài và dày hơn. Xương ghim, xương hông và phần cuối xương lườn phải cứng, chúng không được xục xịch khi ấn kiểm tra bằng tay. Để xem phần đầu xương lườn có đủ dài, bồng gà bằng hai tay, với đầu gà hướng vào người bạn. Nếu phần đầu xương lườn không chấm đến ngón tay trỏ, gà không đủ mạnh mặc dù nó có thể bay nhảy tốt.

Phần đầu xương lườn của gà mạnh chạm đến ngón trỏ trong vị trí mô tả ở trên.

Tiêu chuẩn quan trọng hơn là độ cứng của các xương ở phần đuôi, xương ghim ngay bên dưới bầu dìu, và hai bên xương lườn. Nếu hai bên xương lườn dày và cứng với phần cuối bó sát vào nhau, bạn đang có một chiến kê đá mạnh với độ chính xác chết người.

Nếu phần cuối nhô hẳn ra, bạn đang có một chiến kê bay nhảy tốt, và cường lực.

3) Khả năng đâm chém chính xác của một chiến kê có thể nhận biết qua độ sắc sảo của ánh mắt và qua độ duỗi chân.

a/ MẮT – Mắt nên mạnh khỏe với con ngươi to rộng. Nhìn chung, mắt đỏ sắc sảo hơn. Mắt đen giống như đang đeo kính râm, vốn không đá tốt trong các giải derby được tổ chức vào ban đêm. Mắt trắng giống như mắt của người bệnh bạch tạng, vốn quá nhạy cảm với ánh sáng và thường đá dở. Chiến kê mắt sắc luôn quan sát đối phương và chuyển động của chúng. Nó có thể nạp những cú trời giáng và đâm chính xác vào đối thủ, mà không phí sức vào những đòn vô bổ. Chiến kê thông minh có đôi mắt sắc sảo.

b/ DUỖI CHÂN SÂU – Đây là bí mật được giữ kín nhằm duy trì sự thành công của những sư kê nổi tiếng và được chia sẻ giữa các sư kê và nhà lai tạo thân cận ở Bacolod và những nơi khác.

Chiến kê phải đá chân sâu về phía trước. Bạn có thể quan sát điều này khi xổ gà. Đòn đá phải chạm vào đối phương. Thân mình chiến kê phải vững chãi và tung ra một loạt cú đá thậm chí cả khi thân mình bất động.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Chọi Xám Thần Số Một Bắc Kỳ Bách Chiến Bách Thắng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!