Xu Hướng 4/2023 # Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thêm Nhé # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thêm Nhé # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thêm Nhé được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu? đây là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc về giống gà này. Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn đọc biết được cụ thể chi tiết về giống gà này.

Tìm hiểu về gà chân chì là gì?

Gà chân chì được biết đến là những chú gà có sở hữu chân có màu xám, màu chì. Một số biến thể của màu này được liệt kê thành màu chì như: màu xanh lam đậm có dạng nhạt và đây là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với các gà như: gà chân trắng, chân xanh, chân vàng.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Hiện nay chưa hề có nghiên cứu nào có thể khẳng định một mài chân có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Kết hợp với những yếu tố này lại với nhau để chọn chú gà chất lượng và nhiều người tin rằng kết hợp màu chân, màu lông sẽ có tiềm năng ra gà hay.

Nhiều người chơi gà có cảm tình đặc biệt với gà chân chì và dành cho chúng có chế độ chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, kết hợp với cách luyện tập và chọn lựa gà ngày từ nhỏ thì gà chân chì hoàn toàn có thể trở thành gà đá hay.

Gà chân chì kết hợp màu lông nào là hay nhất?

Gà xám chân chì: được mọi người biết tới nhất với gà có màu lông xám và chân chì, đây là 2 màu tương đồng với nhau về mặt phong thủy. Chúng tạo nên thế thương phong và có lợi thế trong những trận chiến, nhất là những trận chiến gặp gà khắc chế về màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ thêm sức, ngược lại nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến thua rất nhanh.

Chọn gà đá chân chì theo phong thủy

Gà né lồng chân chì: có khả năng xỏ ngang hoặc xoay sở rất linh hoạt, khi kết hợp với cặp chân chì chúng còn tăng thêm khả năng đánh lừa đối thủ và đây là chiến kê đáng sợ nhất.

Gà mồng rồng: loại gà này vốn không được sự yêu thích từ người chơi gà chọi, theo kinh nghiệm dân gian thì gà mồng rồng có cặp chân thì cùng ngón chân dài, bài tam bản đích thị là thần kê Bất Khả chiến Bại. Giống gà này có ưu điểm là tốc chiến, đánh nhanh thắng và có biệt tài đánh mặt dọc, xuất đòn liên tục.

Gà lắc mặt: đây là loại gà sở hữu bọt mặt tròn nên chúng còn được gọi với cái tên khác là gà mặt nguyệt. Giống như loại gà chân chì khác thì điểm mạnh ở gà lắc là miếng đánh linh hoạt, đánh nhanh thắng nhanh khiến đối thủ trở tay không kịp.

Gà lông voi: với những người sành gà xếp gà lông voi vào dạng gà quý, đây là một trong những dòng gà hiếm có đá siêu hay gần như không có đối thủ và đặc điểm rõ nhất của loài gà này là sở hữu 2 chiếc lông lớn. Nếu như sở hữu thêm cặp chân chì đang được dân chơi săn lùng.

Kết Luận

Tìm Hiểu Gà Cựa Nhật Nguyệt Tốt Hay Xấu?

Gà cựa Nhật Nguyệt là gì?

Gà chọi 2 cựa có cựa trắng cựa đen thì được gọi là cựa Nhật Nguyệt. Tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời Nhật – Nguyệt tương ứng với 2 màu. Chỉ khi cựa gà có 2 màu trắng, đen thì mới coi là cựa Nhật Nguyệt. Còn nếu những màu sắc khác như vàng đen, vàng trắng thì không được gọi với cái tên như vậy.

Tương tự như vậy chúng ta còn có gà chân trắng chân đen gọi là thư hùng kê. Gà có 2 màu mắt thì gọi là lưỡng nhãn linh kê….

Gà chọi cựa Nhật Nguyệt có quý không?

Chúng được xếp vào hàng linh kê, gà thần kê với số lượng hàn nghìn con mới có 1 con. Vì thế mà chắc chắn chúng là dòng gà hiếm và cũng có giá trị. Không dễ gì tìm được 1 chú gà có 2 cựa trắng đen song song với nhau. Sự khác biệt về màu sắc hứa hẹn sẽ là một chú gà tài, có những đòn lối hay và đòn cáo. Hạ gục đối thủ chỉ trong một khoảnh khắc.

Với tỉ lệ thấp nên việc sở hữu một chú gà Nhật Nguyệt không dễ chút nào. Ngay cả khi chúng không đá hay thì vẫn có thể để làm cảnh hoặc gà trống đúc mái. Khi đó hậu duệ của chúng có thể thừa hưởng những đặc điểm này. Và biết đâu chúng sẽ tiếp tục trở thành những chiến kê chất lượng đá hay thì sao? Nhiều người sẵn sàng trả giá cao với những cá thể gà có cựa đen cựa trắng như kiểu này.

Gà cựa nhật nguyệt tốt hay xấu?

Thật ra thì theo sách kinh kê thì những chú gà chọi cựa trắng cựa đen được cho là gà quý. Và không thấy ai nhắc tới gà này là gà xấu. Chúng chỉ là dòng gà đá nên không mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt xấu. Hoặc có thể có người dùng làm gà cảnh, gà đúc mái mà thôi. Vì thế nếu bạn sở hữu chú gà này thì không nên quan tâm tới việc chúng là gà tốt hay gà xấu. Nếu có ý định nuôi để sử dụng làm gà đá thì đây là 1 chiến kê hứa hẹn tuyệt vời.

Gà tốt xấu thì dân gian thường nhắc tới gà mái biết gáy và đứng trước cửa nhìn vào khu vực thờ và gáy. Họ cho rằng đây là điềm báo xấu và có khả năng là báo hiệu nhà có điều không may mắn sảy ra. Vì thế nếu gặp gà mái biết gáy thì nhanh chóng hóa kiếp cho chúng để có một bữa ăn ngon lành.

Gà cựa Nhật Nguyệt đá hay hay không?

Câu hỏi này được rất nhiều những anh em chơi gà quan tâm. Việc sở hữu cựa Nhật Nguyệt tuy rằng được đánh giá rất cao trong kinh kê lưu truyền từ xa xưa. Trong sách cho rằng những chú gà có cựa Nhật Nguyệt đều là gà tài với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng. Có thể tuy không áp đảo nhưng bất thần có thể hạ gục đối thủ. Qua đó dành chiến thắng trước sự bất ngờ của đối thủ và chủ kê.

Gà chọi cựa đen cựa trắng nên khả năng dùng cựa của chú gà này được đánh giá rất cao. Cựa của chúng có thể gõ cho gà đối thủ to đầu. Nếu khéo léo chau chuốt thì hoàn toàn có thể lấy được 1 thậm chí 2 mắt của đối thủ. Những vị trí dễ bị gõ cựa nhất là đầu, cổ hoặc phần ngực. Nếu những chú gà này là gà đá cựa và được lắp thêm cựa sắt thì khả năng xuyên qua ngực và đâm vào phổi có thể sảy ra.

Tuy nhiên để đánh giá được gà có cựa Nhật Nguyệt đá hay hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Màu của cựa chỉ là 1 phần mà còn phụ thuộc vào tông dòng, đòn lối và chế độ chăm sóc. Khi những yếu tố này tốt chúng sẽ trực tiếp giúp gà tăng khả năng chiến thắng. Ngoài ra còn một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với những ai chơi đá gà đó chính là màu mạng gà đá và ngày gà đá. Họ cho rằng chọn được màu mạng khắc chế hoặc chọn ngày đúng màu gà đá thì khả năng dành chiến thắng cao hơn. Chi tiết về vấn đề này hãy xem hướng dẫn bên dưới.

Giá gà chọi có cựa Nhật Nguyệt như thế nào?

Thật khó có mức giá cho những chú gà này. Nhưng nếu là gà bình thường mà có cựa Nhật Nguyệt chắc chắn giá cao hơn những con gà khác. Ngoài ra nếu con gà đó là đá hay thì mức giá của chúng cũng cao hơn nữa. Quan trọng nhất vẫn là đòn lối của gà đó như thế nào? Đã được thử sức qua chiến trận hay chưa? Nếu đã có sao có số huy chương thì khả năng từ 5-10 triệu hoặc hơn là mức giá thông thường hoặc có thể cao hơn tùy thành tích.

Người ta có thể mua gà về làm cảnh cho đẹp hoặc để đúc mái, cản mái hiệu quả. Tùy thuộc theo từng mục đích của từng người khác nhau.

Gà Chân Chì Là Gì ? Chi Tiết Nhất Về Gà Chân Chì

Gà chân chì là gì?

Không những là chú gà có sỡ hữu đôi chân màu xám, màu chì đẹp đẽ. Thì Gà chân chì có một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh là cây, lam đậm hay có dạng nhạt. Đấy là một màu khá thịnh hành ở gà chọi cùng với những gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

Gà chân chì là gà chọi được màu sắc chân màu xám, màu chì. Gà chọi chân chì được nhiều bạn yêu thích sử dụng.

Dường như khi kết phù hợp với 1 số màu lông không giống nhau cũng có thể có thể chế biến các cá thể gà chọi hay. Điều đó đã được không ít sư kê mãn tính truyền lại cho đến ngày nay. Ví dụ như gà xám chân chì, gà ô chân chì, gà điều chân chì, gà đen chân chì.

Với mọi dòng gà khác thì gà chân chì bình thường giống như các màu chân khác. Riêng với gà chọi thì màu lông & màu chân khá cần thiết. Chính vì như thế mà người sở hữu nuôi gà cần nắm rõ điều ấy nhằm chọn được chiến kê phù hợp nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Chưa xuất hiện phân tích nào để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Mặc dù thế thường phối kết hợp các nhân tố đó lại với nhau để chọn được chú gà tốt nhất.

Gà chọi chân chì tốt hay xấu và có nên nuôi hay không?

Mặc dù vậy nhiều bạn chơi gà có cảm tình khác lạ với gà chân chì. Và giành cho chúng những chế độ âu yếm đặc biệt riêng. Kết phù hợp với cách luyện tập & lựa chọn gà ngay từ nhỏ thì gà chân chì có thể biến thành gà đá hay.

Loại gà Gà chân chì nào đá hay nhất?

Gà ô chân chì

Gà ô chân chì được coi là loại gà đá rất tốt và dũng mạnh. Khi bạn nhìn chi tiết qua con gà này có thể có tướng nó không đẹp, cũng chắc chắc nó không phải là quý kê thần kê gì nhưng gà ô chân chì vẫn được nhiều người lựa chọn.

Gà tía chân chì

Gà tía chân chì là loại gà rất hiếm gặp, vì thế nên mình không thể nhận định được là nó tốt hay xấu. Tuy nhiên, với các bạn từng chơi thì đều đánh giá nó là loại gà đá rất hay.

Gà xám chân chì

Đây là loại chân gà có màu lông xám và chân chì. Đây là màu có sự đặc biệt về phong thủy, hỗ trợ cho nhau. Nó có thể khắc chế các màu mạng gà khác đặc biệt là những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

Gà chọi chân chì nào đá không hay?

Với kinh nghiệm của nhiều sư kê thì gà trắng mà có chân chì thì thường được xem là gà đá không hay không hiệu quả. Chúng không được giới sư kê yêu chuộng. Các diễn đàn về gà thì vẫn chưa tìm thấy quan điểm nào sự thật rõ nét.

Có nên nuôi gà chân chì hay không?

Không chỉ có mỗi màu chân gà tác động tới gà chọi có hay hay không. Chúng dính vào không hề ít nhân tố như gà cha mẹ, điều kiện hình ảnh bên ngoài, sức khỏe, chế độ chăm lo và luyện tập. Vì thế phải kết hợp thuần thục những nhân tố mới hoàn toàn có thể sản sinh ra một cá thể gà đá hay. Gà chân chì chỉ ảnh hưởng tới sắc đẹp của gà nếu như người sở hữu không thích màu sắc này mà thôi. Dường như không có 1 Lý Do nào khác mà hoàn toàn không nuôi gà chọi chân chì cả.

Hãy nuôi gà bằng cả đam mê qua những đợt lọc, chọn & cách quan tâm luyện tập. Các sư kê khỏe mạnh sẽ chọn được mẫu gà đá hay nhất. Nếu chăm sóc tới phong thủy một chút ít rất có thể chăm lo tới màu mạng gà đá. Từ đó chọn lựa ngày, giờ xuất hành phối hợp màu lông gà đối thủ.

Khám Phá Những Nét Đặc Sắc Từ Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu

1.Gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà.

Như chúng ta cũng biết gà chọi chân xanh hay chân vàng hoặc chân chì được nhiều sư kê chuyên nghiệp còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay và linh hoạt. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà,cógà chân chì tốt hay xấu nghĩa là phải thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng. Để đúng cái tên là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chúi về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng và mượt, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường khi chúng ta thấy tướng gà thế này không ai chấp nhận. Nhưng nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, vì vậy chúng ta có thể biết được là gà chân chì tốt hay xấu rồi đó.

2.Ngoài lề luật chọn gà chân chì tốt hay xấu theo phong thủy.

– Gà mồng rồng, là gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chỗ dựa cho đối thủ đánh không tốt. Tuy nhiên một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ và rất linh hoạt, bất kể là đối thủ đáng gờm nào cũng có thể thẵng được. Gà này ,theo nhiều sư kê đã từng nuôi thì ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ .Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

– Gà né lồng: Loại gà này thường có tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu đi lúc nào cũng loạng choạng. Gà chọi loại này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này dường như không đối thủ, vậy theo bạn gà chân chì tốt hay xấu ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Chân Chì Tốt Hay Xấu? Cùng Tìm Hiểu Chi Tiết Thêm Nhé trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!