Xu Hướng 11/2022 # Gà Bó Xôi Yummy / 2023 # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Gà Bó Xôi Yummy / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Gà Bó Xôi Yummy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Evoucher giảm 60% áp dụng cho món gà ta bó xôi mua tại Gà bó xôi Yummy – giao tận nơiHOTLINE: 088 888 1084Địa chỉ: 616/5 Cách Mạng Tháng 8, P11, Q3 Đây là sản phẩm được bán bởi Nhà Bán Hàng bên thứ ba và việc xuất hóa đơn VAT (nếu áp dụng) sẽ được thực hiện bởi Nhà Bán Hàng theo quy định của pháp luậtMột e-voucher áp dụng trên 1 hóa đơn thanh toán.Một e-voucher chỉ được sử dụng một lần. Khách hàng có trách nhiệm bảo mật thông tin mã e-voucher.Nếu phát hiện các hành vi vi phạm, gian lận, Lazada có quyền thu hồi mã và xử lý theo quy định.E-voucher không áp dụng với các chương trình khuyến mãi khác.E-voucher không thể qui đổi thành các hình thức có giá trị tương đương khác.Không quy đổi thành tiền mặt, không được hoàn trả tiền thừa.Không hoàn trả hoặc bán lại được.

Đơn vị phân phối chính thức

Evoucher giảm 60% áp dụng cho món gà ta bó xôi mua tại Gà bó xôi Yummy – giao tận nơiHOTLINE: 088 888 1084Địa chỉ: 616/5 Cách Mạng Tháng 8, P11, Q3 Đây là sản phẩm được bán bởi Nhà Bán Hàng bên thứ ba và việc xuất hóa đơn VAT (nếu áp dụng) sẽ được thực hiện bởi Nhà Bán Hàng theo quy định của pháp luậtMột e-voucher áp dụng trên 1 hóa đơn thanh toán.Một e-voucher chỉ được sử dụng một lần. Khách hàng có trách nhiệm bảo mật thông tin mã e-voucher.Nếu phát hiện các hành vi vi phạm, gian lận, Lazada có quyền thu hồi mã và xử lý theo quy định.E-voucher không áp dụng với các chương trình khuyến mãi khác.E-voucher không thể qui đổi thành các hình thức có giá trị tương đương khác.Không quy đổi thành tiền mặt, không được hoàn trả tiền thừa.Không hoàn trả hoặc bán lại được.

Mua hàng trực tuyến (mua hàng online) mang lại sự tiện lợi, lựa chọn đa dạng hơn và các dịch vụ tốt hơn cho người tiêu dùng, thế nhưng người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa tận hưởng được những tiện ích đó. Chính vì vậy Chúng tôi hợp tác với Giao Hàng Nhanh được triển khai với mong muốn trở thành trung tâm mua sắm trực tuyến số 1 tại Việt Nam nơi bạn có thể chọn lựa mọi thứ… Chúng tôi có tất cả!

Phân phối bởi Giao hàng Nhanh – Bán hàng trên toàn quốc – Thanh toán khi nhận hàng – Đổi trả hàng miễn Phí

Gà Bó Xôi 6 Hồng / 2023

1 Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2 Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu2.2 Bước 2: Cách nấu xôi bó gà2.3 Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà2.4 Bước 4: Cách làm gà bó xôi2.5 Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng3 Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon Xôi và gà là hai món ăn thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt Nam. Chúng hay góp mặt trong thực đơn của các buổi đám tiệc, khi bày biện cúng bái gia tiên hoặc ngay trong bữa ăn hàng ngày ở gia đình chúng ta. Một trong những cách kết hợp hai lựa chọn này với nhau để tạo ra món ăn ngon khó cưỡng và được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là công thức làm món gà bó xôi chiên phồng nguyên con.

Đang xem: Gà bó xôi 6 hồng

gà bó xôi 6 hồng 12

Gà bó xôi chiên phồng mang vị ngọt của gà bên trong và giòn rụm lớp xôi chiên bên ngoài (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg1kg gạo nếp500g hạt sen tươi500g nấm mèo50g nấm hươngMuối, dầu ăn, hạt tiêu…Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớtQuản trị NHKS Tìm hiểu ngayKỹ thuật chế biến món ăn Tìm hiểu ngayKỹ thuật pha chế đồ uống Tìm hiểu ngayKỹ thuật làm bánh Tìm hiểu ngayHướng dẫn du lịch Tìm hiểu ngayMarketing Tìm hiểu ngay

Cách làm gà bó xôi nguyên con chiên phồng, giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

gà bó xôi 6 hồng 14

– Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại bỏ mùi tanh hôi và làm da sạch hơn. Sau đó, đem gà rửa sạch với nước và cho gà vào tô. Tiếp theo, bạn ướp thịt với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn rồi xoa đều khắp thân gà, để khoảng 30 – 45 phút, cho gia vị thấm vào thịt gà.

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương. Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra. Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

gà bó xôi 6 hồng 16

– Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn). Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.

– Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.

Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

– Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

Bước 4: Cách làm gà bó xôi

– Bạn cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.

gà bó xôi 6 hồng 18

Gà bó xôi chiên phồng giòn gây thích thú bởi lớp xôi vàng ươm và giòn rụm (Nguồn: Internet)

– Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.

– Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.

– Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

Bước 5: Cách làm nước xốt ăn kèm gà bó xôi chiên phồng

gà bó xôi 6 hồng 20

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

Vậy là món gà bó xôi chiên phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Video hướng dẫn cách làm gà bó xôi chiên phồng giòn cực ngon

gà bó xôi 6 hồng 22

Gà Bó Xôi Sài Gòn / 2023

Gà bó xôi hay còn gọi là “gà không lối thoát” là một món ăn ngon thường được sử dụng trong các bữa tiệc. Với voucher lần này của Hotdeal, thực khách có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này với combo gà ta nguyên con 1.3 kg bó xôi chiên giòn ăn kèm muối ớt chanh pha đặc biệt, nước sốt, kim chi, rau răm cho 4 người tại Gà Bó Xôi Saigon, giá ưu đãi chỉ 149.000 đồng!

Để làm nên món ăn này, Gà Bó Xôi Saigon sử dụng loại gà ta khoảng 1.3kg/con, cho chất lượng thịt ngon nhất, đủ độ ngọt, dai, thơm, béo. Xôi làm từ nếp thơm và phải nấu bằng nước luộc gà để có hương vị thơm ngon nhất. Gà được bọc một lớp xôi dẻo và đem chiên phồng đến khi lớp xôi có màu vàng mơ thì gà cũng vừa chín tới.

Khi thưởng thức, bạn lấy kéo cắt xôi với lớp ngoài giòn, bên trong dẻo và từ từ để lộ ra lớp da gà vàng ươm, mùi thơm toát lên, nước gà trào ra thấm vào lớp xôi trông mỡ màng, quyến rũ. Cắn một miếng xôi vừa giòn vừa dẻo để cảm nhận được mùi của nếp quyện trong cái đậm đà của gia vị, kèm thêm miếng thịt gà ta thơm phức, ngọt lịm, bạn ắt hẳn sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của món ăn này.

Phần gà ta bó xôi được Gà Bó Xôi Saigon thiết kế dành cho 4 người ăn và được phục vụ từ 7h – 21h tất cả ngày trong tuần, rất thích hợp để order tận nơi, đổi vị cùng bạn bè, người thân trong những bữa ăn sum họp.

Về Gà Bó Xôi Saigon Gà Bó Xôi Saigon nằm trên đường Phạm Văn Bạch, Quận Tân Bình chuyên phục vụ các món ngon từ gà, áp dụng mô hình mang đi hoặc giao hàng tận nơi. Thực đơn với các món chế biến từ gà được giới trẻ yêu thích như: gà ta bó xôi, gà quay nước dừa, gà nướng muối ớt, gà xé sợi, đùi gà bó xôi, gà nướng ngũ vị, gà nướng mật ong, gà nướng BBQ, gà nướng chao quay, gà hấp lá chanh, gà nấu bia…

Các món ăn đều được chế biến từ nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đầu bếp nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp mang đến món ăn vừa miệng, đậm đà và hảo hạng. Cung cách phục vụ tận tình, chu đáo đem lại sự thoải mái và hài lòng cho mọi khách hàng.

Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà / 2023

Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)

Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram

Gạo nếp: 800 gram

Tỏi khô: 1 củ

Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

Cách làm gà bó xôi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

Bước 2: Làm sạch gà

Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

Bước 3: Chiên gà

Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Bó Xôi Yummy / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!