Xu Hướng 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? Có Dùng Để Đá Được Không? # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? Có Dùng Để Đá Được Không? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? Có Dùng Để Đá Được Không? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà bạch đầu chỉ là loại gà có móng chúa màu trắng. Theo một số quan niệm xa xưa thì màu trắng là màu ám chỉ của tang chế, không nên sử dụng vì mang đi đá dễ bị thua. Thế nhưng theo quan niệm của các sư kê có nhiều kinh nghiệm về gà đá thì lại có phần ngược lại. Để làm rõ vấn đề xoay quanh gà có móng lạ này thì mời mọi người cùng tìm hiểu ở ngay dưới đây

Như thế nào được gọi là gà bạch đầu chỉ?

Cũng đã nói qua ở phần trước thì bạch đầu chỉ chính là nói đến phần đầu của móng gà chọi có màu trắng. Cụ thể ở đây chính là móng chúa có màu trắng. Thông thường loại gà sẽ có 3 móng đen 1 móng trắng nên quá trình xem chân gà chọi nhận biết rất rõ ràng. Sau quá trình nhận biết đó thì dân trong giới còn có thể phân chia thành bạch hổ đầu hoặc hắc hổ thới. Tùy thuộc vào số lượng móng trắng ở cả hai bên. Còn lại đặc điểm khác của hình dáng chân gà, vảy gà thì không khác gì so với những giống gà thông thường.

Theo kinh kê nhận định tại cách coi chân gà đá thì bạch đầu chỉ là loại gà không tốt không xấu. Dùng cho việc đá vẫn được. Bởi loại gà móng bạch đầu chỉ thường có biệt tài ngầm và sở trường đá song phi và đá tạt rất hay.

Gà bạch đầu chỉ có chơi được không?

Tuy nhiên, nhược điểm của gà bạch đầu chỉ là có sức bền hơi kém và dễ bị đui mắt. Thường chỉ ăn nước đầu, tối đa là nước thứ hai. Nói chung, nếu bắt gặp loại gà chọi móng trắng mà sức bền tốt, đá hay thì vẫn nên chọn. Còn vấn đề màu trắng biểu tượng của màu tang chế nên được đánh giá là gà xấu thì chỉ là theo mê tín mà thôi. Vậy nên nếu trả lời cho câu hỏi gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được không thì chắc chắn sẽ là có. Nhưng phải lựa tùy từng con gà để mang đi đá.

Nói tóm lại, vấn đề gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được hay không thì cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cũng như là các biệt tài lẻ của những chiến kê móng trắng này.

Một số loại móng khác

Ngoài những nhận định về gà chọi bạch đầu chỉ tốt hay xấu được chia sẻ ở trên. Thì khi xem chân gà sẽ thấy một số loại móng khác gần giống như ở gà bạch đầu chỉ cũng rất được quan tâm. Ví dụ như:

Cả 2 loại móng này còn được gọi là gà song đầu chỉ hoặc song chỉ. Và thường là loại gà thuận 2 chân. Các sư kê thường ví bạch hổ và hắc hổ giống như những con xe trên bàn cờ. Tóm lại, gà bạch đầu hổ tốt hay xấu? Thì nếu nó được ví như quân “XE” trên bàn cờ tướng thì không thể nói là xấu được. Hai loại móng này hay khiến cho người ta lầm tưởng là gà bạch đầu chỉ nên cũng cần phải chú ý. Nếu bắt gặp gà chọi 2 móng chúa trắng thì không đâu khác chính là bạch hổ đầu dũng mãnh.

Gà chọi hắc hổ thới và bạch hổ thới đều có khả năng giao thới mạnh và biệt tài đâm chém vào mắt đối thủ bằng thới vô cùng nhạy, nhanh và chính xác hơn rất nhiều so với gà bạch đầu chỉ.

Ngoài vảy bạch đầu chỉ thì khi xem chân các sư kê cũng rất quan tâm đến các loại vảy gà độc. Như giáp vy đao, nội hoa đăng, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, linh giáp tử, huyền trâm… Đó là các loại vảy gà hiếm xếp vào hàng tướng kê, linh kê, thần kê. Nên được người chơi gà săn lùng rất ráo riết.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều loại yếu tố khác nhau. Bởi vậy, kết luận rằng gà bạch chỉ không phải con nào cũng xấu và không thể đá được. Kết hợp với quá trình luyện tập hợp lý sẽ nhanh chóng trở thành một chiến kê hay. Do vậy không nên quá mê tín tin về những điều nhận định về giống gà móng trắng.

Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu Có Chơi Được Không?

Các loại gà bạch đầu, hắc đầu

Gà bạch đầu chỉ là gà gì?

Bạch đầu chỉ là chỉ những con gà có móng chúa màu trắng còn các móng còn lại là màu đen. Móng chúa chính là móng ở giữa của gà chọi, gà nòi. Ở đây chỉ xét yếu tố ngón chúa có màu trắng hoặc đen hoặc khác biệt so với các móng còn lại mà thôi.

Gà hắc đầu chỉ

Cũng giống như bạch đầu chỉ nhưng thay vì ngón chúa là màu trắng thì chúng lại là màu đen. Những ngón còn lại có thể là màu trắng, màu vàng, xanh, chân chì…

Gà bạch đầu thới là gì?

Cũng giống như bạch đầu chỉ khi gà bạch đầu thới là ngón chân phía sau con gà có màu trắng. Còn lại những ngón chân đằng trước có màu đen. Ngón thới là chân phía sau của gà giúp giữ thăng bằng cho gà. Trong một số trường hợp chúng cũng có thể là vũ khí hạ gục đối thủ.

Hắc đầu thới

Ngón thới có màu đen khác biệt so với các màu chân của các móng còn lại. Một con gà có thể có cả bạch đầu chỉ, bạch đầu thới hoặc hắc đầu chỉ, hắc đầu thới.

Bịt đầu chỉ là gì?

Đây là những cá thể gà đặc biệt khi xuất hiện một ngón chúa có màu đen và một ngón chúa màu trắng. 2 gam màu này khác biệt so với các màu còn lại của chân gà. Nếu như bạch đầu chỉ đã hiếm thì bịt đầu chỉ còn hiếm hơn.

Bịt đầu thới

Gà sở hữu 1 ngón thới màu đen và 1 ngón thới màu trắng. Những gam màu khác không được tính vào trường hợp này ví dụ ngón thới màu vàng, xám, chì, xanh hoặc đen.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Thật ra quan niệm của nhiều người thì gà bạch đầu chỉ thường là gam màu trắng là điều không may mắn. Gam màu trắng là đại diện cho sự chết chóc, tang tóc đau thương. Vì thế mà nhiều sư kê lớn tuổi khoảng 5x-6x thường kiêng kỵ khi nuôi. Tuy nhiên với những anh em sư kê trẻ độ 9x, 8x đổ lại thì khác. Họ không quá quan trọng vấn đề này. Bởi quan niệm khác biệt so với thế hệ xưa cũ. Đành rằng vẫn có những yếu tố tâm linh phong thủy nhưng nếu xét chi tiết quá rất khó có thể chọn được chú gà ưng ý nhất.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu do quan niệm của mỗi người. Nếu coi nó là không tốt do đại diện cho tang tóc chết chóc thì những con gà nhạn chắc chắn sẽ không được nuôi nhiều. Hay thậm chí là các con gà mơ trắng. Ngược lại những chiến kê màu đỏ, tía, lửa, điều sẽ được ưa chuộng. Nhưng nhìn lại thì tất cả các màu này đều có người nuôi và có những chú gà đá rất hay.

Gà chọi bạch đầu chỉ có chơi được không?

Thật ra nếu chỉ xét trên yếu tố màu móng chân thì rất khó đánh giá được gà có nên nuôi hay không? Cách đánh giá chính xác nhất chính là qa đòn lối đánh của gà. Nếu một chú gà có đòn lối đánh ổn định thì dù là bạch đầu chỉ, hắc đầu chỉ cũng không quan trọng. Ngược lại 1 chú gà có đầy đủ hệ thống chân vảy, mã đẹp nhưng lại đá không ra gì thì cũng vứt đi.

Vì thế anh em sư kê không nên quá lo lắng khi sở hữu 1 cá thể gà bạch đầu chỉ. Ngược lại hãy chăm sóc chúng thật tốt và tham gia các bài vần gà để đánh giá chất lượng. Nếu là một chiến kê tốt có những ưu điểm, lợi thế thì tất nhiên khó có thể bỏ qua. Ngược lại nếu không có điểm gì nổi bật thì cũng có thể tạm ngừng nuôi và bán thịt. Điều này cũng không quá quan trọng và mất nhiều thời gian.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. Anh em sư kê không nên thấy người này chê, người kia khuyên không nuôi mà bỏ bê chiến kê gà bạch đầu chỉ của mình. Thay vào đó hãy vững tâm và quý gà của mình. Dù sao nó cũng là chiến kê được chăm sóc như những người bạn. Nếu không được thì loại bỏ mà thôi không vấn đề gì cả.

Gà Bạch Đầu Chỉ Và Các Loại Móng Biến Thể Của Bạch Đầu Chỉ

Tìm hiểu về gà bạch đầu chỉ

Bạch đầu chỉ là loại gà có móng chúa màu trắng. Tuỳ thuộc vào số lượng móng trắng ở cả hai bên chân mà ta có thể phân chia thành nhiều loại khác nhau. Còn lại, các đặc điểm khác từ lông, mặt, vảy, hình dáng không có gì khác so với những loại gà thường gặp.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Theo quan niệm của mỗi người, gà bạch đầu chỉ mang lại vận xui bởi móng trắng thể hiện sự tang tóc, dễ bị thua độ. Thế nhưng, dựa vào các kinh kê coi gà thì bạch đầu chỉ thuộc vào dạng không xấu. Loại gà này thường có những tài lẻ riêng, nếu gặp đúng con gà thì hoàn toàn vẫn có thể nuôi đá được.

Có nên dùng gà bạch đầu chỉ?

Nhiều sư kê vẫn luôn thắc mắc gà bạch đầu chỉ có chơi được không? Và câu trả lời là “Có”.

Gà bạch đầu chỉ đặc biệt đá chân hiểm, nhanh nhẹn và lanh lẹ nhưng chân lại yếu, rất dễ bị đui con mắt. Nói chung loại gà này chỉ xếp vào gà bình thường, không nổi bật lắm. Nhưng nếu kiếm được con gà nào đá né tránh 3 bên mà cáp độ với gà Mỹ thì tuyệt vời. Gà này là khắc tinh cứng của gà Mỹ và bị khắc cực mạnh bởi gà canh.

Vậy nên ta hoàn toàn có thể dùng gà bạch đầu chỉ. Quan trọng là phải chọn được gà tốt và cáp độ với gà phù hợp.

Một số loại móng biến thể của bạch đầu chỉ

Như đã nói ở trên, tuỳ vào số lượng móng trắng ở hai bên chân mà ta có thể phân chia bạch đầu chỉ thành các loại khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc điểm, tài lẻ riêng. Do đó, sư kê cần phải chú ý để tránh nhầm lẫn không nên.

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

– Bạch đầu hổ: Gà có 2 móng chúa màu trắng và các móng khác màu đen– Hắc đầu hổ: Gà có 2 móng chúa màu đen và các móng khác màu trắng

Loại móng này còn được gọi là song đầu chỉ hay song chỉ. Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ không hề xấu, thường thuận cả hai chân. Gà đá thiên hướng dũng mãnh, các đòn đá có lực rất là ổn.

Theo như kinh kê thì gà bạch đầu Hổ rất gà rất mạnh. Chân gà đóng móng bạch đầu hổ thường đá gãy chân hoặc cánh gà địch thủ. Đặc biệt còn có tài đá chặn đòn rất hay. Hoàn toàn có thể chọn gà này để nuôi nếu thấy các đặc điểm như: Vảy, dáng, đầu mặt… đáng để chọn.

Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

– Bạch hổ thới: Gà có 2 móng thới màu trắng và các móng khác màu đen– Hắc hổ thới: Gà có 2 móng thới màu đen và các móng khác màu trắng

Gà bạch hổ thới, hắc hổ thới có khả năng giao thới mạnh. Với lối đá nhanh và chính xác, thường nhằm mắt đối thủ mà đâm bằng thới. Chúng sử dụng cựa và thới rất hay. Nói chung là loại gà này đá cựa rất sát. Đặc biệt, nếu ngón thới có từ 9 vảy trở lên thì chúc mừng sư kệ, bạn đã tìm được một chú gà cực kỳ quý đấy.

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

– Bịt đầu chỉ: Gà có 1 móng chúa đen và 1 móng chúa màu trắng.– Bịt đầu thới: Gà có 1 móng thới màu đen và 1 móng thới màu trắng.

Gà loại này thường gọi là hắc bạch vô thường. Đặc điểm là chỉ đá được một chân. Chân thuận 10 phần thì chân kia chỉ có được 2-3 phần. Thế nên, loại gà này là đuối nhất trong các loại móng bạch đầu chỉ.

Cách Nhận Diện Gà Bạch Đầu Chỉ

Gà bạch đầu chỉ là tên gọi chung để chỉ những con gà có tướng cựa đặc biệt. Không giống như những con gà bình thường khác, phần cựa ở móng giữa (móng chúa) của chúng có màu trắng đặc trưng (thông thường những con gà khác là màu đen).

Đặc biệt, sắc trắng của cựa trông rất đẹp mắt, nhìn như màu của ngà voi. Tuy nhiên, không phải con gà nào cũng đều có hai móng chúa màu trắng ở hai chân. Có một số trường hợp, chúng chỉ có duy nhất một móng trắng ở chân bên phải hoặc bên trái.

Gà bạch đầu chỉ đá có tốt không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Trong dân gian, một số người thường cho rằng con gà này không mấy may mắn vì móng màu trắng, giống như màu tang tóc. Thế nhưng, đối với quyển vở chép tay kinh kê được truyền lại từ nhiều đời, gà bạch đầu chỉ lại là loại gà mang đặc điểm của thần kê.

Trên thực tế, trong các trận đấu, gà bạch đầu chỉ thường khá sung sức và quyết liệt. Đặc biệt, chúng có những cú móc cựa cực kì hay, Thế nhưng trong một số trường hợp, gà cũng hay rơi vào tình trạng mất tập trung nên dễ rơi vào tình thế nguy hiểm. Nói tóm lại, gà bạch đầu chỉ khá có duyên trong việc chiến đấu, tuy nhiên sư kê cũng cần phải rèn luyện thêm để chúng có những kĩ năng đặc biệt.

Gà bạch đầu chỉ giá bao nhiêu

Thực ra gà bạch đầu chỉ có giá không đắt đỏ như những linh kê khác. Bởi lẽ, một số nhỏ vẫn quan niệm rằng vì nó sở hữu chiếc móng trắng nên thường xui xẻo trên xới đấu. Muốn tìm lại gà này, bạn nên thử đi về một số tỉnh ở vùng Tây Bắc hoặc Tây Nguyên. Gía của nó chỉ từ 400.000 – 800.000 đồng/ con. Nếu so sáng với nhiều loại thần kê khác thì giá vẫn ổn hơn rất nhiều.

Một số dị tướng về cựa gà bạn cần biết

Ngoài dị tướng bạch đầu chỉ, gà cũng có một số dị biệt khác như hắc hổ thới, bạch hổ thới… Đây đều là những tướng tốt theo dự đoán của người xưa. Hắc hổ thới là gà có chiếc cựa màu đen ở phía móng thới. Còn Bạch hổ thới là gà có chiếc móng trắng ở đằng sau móng thới.

Bên cạnh những đồn đoán đủ kiểu về gà cựa nhật nguyệt, ngày nay người ta vẫn mong muốn sở hữu nó như một báu vật. Nếu có cơ hội, bạn có thể thử qua giống gà này, khá thú vị!

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? Có Dùng Để Đá Được Không? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!