Xu Hướng 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Đá Có Tốt Không? # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Gà Bạch Đầu Chỉ Đá Có Tốt Không? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Gà Bạch Đầu Chỉ Đá Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi có móng chúa màu trắng, còn các móng khác thì màu đen. Loại kết hợp màu sắc như vậy trên chân của một con gà chiến thường được người chơi gà cho rằng không tốt, vì cho rằng đó là sắc màu tang tóc, ra trận thường sẽ bị thua.

Tuy nhiên, một con gà có đá tốt hay không, không thể chỉ dựa vào màu móng. Gà bạch đầu chỉ cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của một loại gà chọi.

Đặc điểm của gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ rất dễ nhận ra nhờ bộ móng đặc biệt với móng chúa màu trắng. Còn các đặc điểm khác như mỏ, lông, vảy, cựa,hình dáng… thì không khác biệt nhiều so với các giống gà chọi khác.

Gà bạch đầu chỉ nổi tiếng với khả năng đá song phi, chân hiểm, nhanh nhẹn và đá tạt cực tốt. tuy nhiên, trong khi đang tham chiến, gà bạch đầu chỉ rất dêc bị mù mắt và có sức bền tương đối kém do chân chúng khá yếu.

Gà bạch đầu chỉ đá có tốt không?

Như nhưng ưu điểm, nhược điểm đã trình bày ở trên, có thể thấy gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi không hẳn tốt cũng không hẳn xấu. Tùy từng còn gà và từng loại móng mà những con gà này có thể là những dũng tướng thiện chiến cũng có thể chỉ là những con gà bình thường, không nổi bật.

Hoặc là nếu chọn được con gà nào đá né tránh 3 bên mà cáp độ với gà Mỹ thì có thể nắm chắc phần thắng. Gà này là khắc tinh của gà Mỹ và bị khắc bởi gà canh.

Vì vậy, gà bạch đầu chỉ là loại gà chọi đáng được cân nhắc đối với người chơi gà. Quan trọng là phải chọn được gà tốt và cáp độ với gà phù hợp.

Một vài loại móng gần với bạch đầu chỉ

Bạch đầu hổ: là loại gà chọi 2 móng chúa màu trắng và các móng khác màu đen

Hắc đầu hổ: 2 móng chúa màu đen và các móng khác màu trắng.

Bạch hổ thới: 2 móng thới màu trắng, các móng còn lại màu đen

Hắc hổ thới: 2 móng thới màu đen, các móng còn lại màu trắng

Bịt đầu chỉ: 2 móng chúa có 1 móng đen và 1 móng trắng. Gà loại này có khả năng “bịt 1 mặt”

Bịt đầu thới: 2 móng thới có 1 móng đen và 1 móng trắng thường gọi là hắc bạch thới hay hắc bạch vô thường.

Cũng giống như gà bạch đầu chỉ, các loại gà chọi trên cũng có những điểm mạnh khiến người chơi gà “phát sốt” với chúng. Và cũng có những điểm yếu khiến các kê sư phải cẩn thận khi chọn lựa. Tuy nhiên, có thể khẳng định, các loại gà chọi này đá rất tốt, nhiều con rất mạnh và cá biệt có những con có thể là loại gà chọi quý, hiếm.

Như vậy, gà bạch đầu chỉ có đá tốt, chơi hay hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chọn gà, nuôi dưỡng, tập luyện của người chơi gà. Không thể dựa vào những quan niệm sai lầm để đánh giá khả năng giao chiến của những chú gà này.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI đặc điểm gà bạch đầu chỉ, gà bạch đầu chỉ, gá bạch đầu chỉ đá có tốt không, gà bạch đầu chỉ đá tốt

Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu, Có Nên Nuôi Để Đá Chọi

GÀ BẠCH ĐẦU CHỈ LÀ GÌ

Gà bạch đầu chỉ nói đến những con gà có móng chúa màu trắng, khác với màu của những móng còn lại. Tùy vào số lượng móng trắng ở mỗi con gà mà sẽ được phân thành nhiều loại gà khác nhau. Còn ngoại hình của gà bạch đầu chỉ thì gần như là không khác gì mấy so với gà thông thường từ ngoại hình đến thể trạng.

GÀ BẠCH ĐẦU CHỈ TỐT HAY XẤU

Hiện nay quan niệm gà bạch đầu chỉ rất khác nhau, tùy vào mỗi người. Nhiều người cho rằng việc móng chúa màu trắng thể hiện sự xui xẻo, tang tóc, khi bắt độ dễ thua. Tuy nhiên, trong Kinh Kê lại nhận định gà bạch đầu chỉ lại không xấu, sở hữu nhiều kĩ năng lẻ, có thể dựa thêm vào các yếu tố khác để quyết định có thể nuôi thành gà đá, gà chọi hay không.

CÓ NÊN DÙNG GÀ BẠCH ĐẦU CHỈ

Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu gà bạch đầu chỉ có chơi được không. Theo như chúng tôi là được. Bởi mặc dù loại gà này chỉ xếp vào loại đá bình thường, không quá nổi bật nhưng cũng có một vài đòn đá chân hiểm cùng sự linh hoạt, nhanh nhẹn khi giao đấu, bù lại chân của gà bạch đầu chỉ khá yếu, nhiều cú vào đòn vô duyên.

Tuy nhiên nếu kiếm được con gà bạch đầu chỉ nào né tránh 3 bên có thể dùng để cáp độ với dòng gà Mỹ bởi những con này là khắc tinh mạnh của gà chọi Mỹ. Cũng như nên tránh dòng gà canh bởi chúng khắc tinh lại giống gà bạch đầu chỉ này. Do đó, tùy vào con gà bạch đầu chỉ cũng như đối thủ để tiến hành cáp độ. Ngoài ra, cần phải xem xét thêm con gà bạch đầu chỉ này có sở hữu các loại vảy quý, hiếm hay không, ví dụ như thất đao thiên, giáp vy đao, linh giáo tử, giáp thới phòng đao…Nếu có thì con gà này phải được ưu tiên hơn bởi chung quy lại yếu tố về vảy gà chọi mới quan trọng hơn phần móng của chân. Thêm vào đó, những con gà bạch đầu chỉ có thể hình tốt, tướng tá đẹp, có nhân tự đều được cân nhắc thêm khi chơi.

PHÂN LOẠI GÀ BẠCH ĐẦU CHỈ

Việc phân loại gà bạch đầu chỉ sẽ phụ thuộc vào số lượng móng trắng của mỗi con gà đang có, mỗi loại sẽ có các tài lẻ, đặc trưng riêng. Cụ thể :

GÀ BẠCH ĐẦU HỔ VÀ HẮC ĐẦU HỔ

+ Gà Bạch đầu hổ : là những con có 2 móng chúa trắng, các móng còn lại màu đen + Gà Hắc đầu hổ: là những con có 2 móng chúa đen, các móng còn lại trắng.

Còn có tên khác là gà song đầu chỉ hoặc song chỉ. Những loại gà này được đánh giá không xấu, có thể thi đấu thuận cả 2 bên chân, lối đánh thường dũng mạnh, lực đòn chân cũng khá tốt. Ngoài ra, theo Kinh kê thì gà Bạch đầu hổ là loại gà tốt, lực chân mạnh có thể tung đòn làm gãy chân hoặc cánh đối thủ. Ngoài ra với khả năng đá chặn đòn tốt, có thể cân nhắc để làm gà chọi nếu các yếu tố khác nhau dáng, vảy, đầu, cánh…tốt.

GÀ BẠCH HỔ THỚI VÀ HẮC HỔ THỚI

+ Gà Bạch hổ thới là những con gà có 2 móng thới màu trắng, các móng còn lại đen + Gà Hắc hổ thới là những con gà có 2 móng thới màu đen, các móng còn lại trắng.

Được đánh giá là những dòng gà có khả năng vừa dùng cựa lẫn thới trong giao đấu với đối thủ. Cùng khả năng tung cước nhanh và chính xác cùng với việc hay dùng thới thọc vào mắt đối thủ. Đây là dòng gà đá cựa rất sát. Ngoài ra, nếu dòng gà này còn có thêm ngón thới 9 vảy trở lên thì là một trong những linh kê rất quý hiếm.

GÀ BỊT ĐẦU CHỈ VÀ BỊT ĐẦU THỚI

+ Gà Bịt đầu chỉ là những con gà có 1 móng chúa trắng và 1 móng chúa đen. + Gà Bịt đầu thới là những con gà có 1 móng thới màu trắng và 1 móng thới đen Tên dân gian còn gọi dòng gà này là hắc bạch vô thường bởi chân có móng trắng, chân kia móng đen đặc biệt. Thông thường loại gà này chỉ được một bên chân, chân còn lại rất yếu. Do đó mà dòng này được đánh giá xấu nhất trong các loại gà bạch đầu chỉ.

Gà Bạch Đầu Chỉ Tốt Hay Xấu? (Cách Nhận Diện)

Cách nhận diện Gà bạch đầu chỉ

Đây là dòng gà có phần móng gà chọi có màu trắng. Cụ thể là móng chúa có màu trắng. Thông thường loại gà này sẽ có 3 móng đen và 1 móng trắng nên quá trình xem chân gà chọi nhận biết dễ dàng.

Sau quá trình nhận biết thì dân trong giới chơi gà còn có thể phân chia thành 2 loại là bạch hổ đầu hoặc hắc hổ thới. Tùy thuộc vào số lượng móng trắng ở cả hai bên để phân biệt. Còn lại đặc điểm khác của hình dáng chân gà, vảy gà thì gần như không khác gì so với những giống gà thông thường khác.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Theo kinh kê nhận định tại cách coi chân gà đá, bạch đầu chỉ là loại gà không tốt cũng không phải là không xấu. Dùng cho gà đá vẫn được. Bởi loại gà này chỉ thường có một số biệt tài ngầm và sở trường đá song phi và đá tạt vô cùng hay.

Gà bạch đầu chỉ có chơi được hay không?

Nhược điểm của dòng gà này là có sức bền hơi kém và dễ bị đui mắt. Gà thường chỉ ăn nước đầu, tối đa là nước thứ hai. Nếu bắt gặp loại gà chọi móng trắng mà gà có sức bền tốt, đá hay thì vẫn nên chọn. Còn về vấn đề màu trắng của móng biểu tượng của màu tang chế thì chỉ là theo mê tín mà thôi. Vậy nên nếu trả lời cho câu hỏi bạch đầu chỉ có chơi được không thì chắc chắn có.

Nói tóm lại, bạch đầu chỉ là giống gà có chơi được hay không thì cũng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hay các biệt tài lẻ của dòng gà này.

Các loại móng khác

1. Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Bạch đầu hổ: là loại gà chọi 2 móng chúa màu trắng và các móng khác là màu đen

Hắc đầu hổ: 2 móng chúa có màu đen và các móng khác thì màu trắng.

Cả 2 loại móng này đều còn được gọi là gà song đầu chỉ hoặc song chỉ. Và là gà thuận cả 2 chân.

2. Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: 2 móng chúa có 1 móng màu đen và 1 móng màu trắng. Loại gà có khả năng “bịt 1 mặt”

Bịt đầu thới: 2 móng thới có 1 móng màu đen và 1 móng màu trắng thường gọi là hắc bạch thới hay hắc bạch vô thường. Gà loại này thường có 1 chân thuận 10 phần thì chân còn lại chỉ được 2-3 phần thuận thôi.

3. Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: 2 móng thới có màu trắng, các móng còn lại là màu đen

Hắc hổ thới: 2 móng thới thì màu đen, các móng còn lại có màu trắng

Gà chọi hắc hổ thới và bạch hổ thới đều có khả năng giao thới mạnh và biệt tài đâm chém vào mắt đối phương bằng thới nhanh nhạy và chính xác hơn rất nhiều so với gà bạch đầu chỉ.

Tất Tần Tật Về Gà Bạch Đầu Chỉ

Nhận dạng gà bạch đầu chỉ

Bạch đầu chỉ là loại gà có đôi chân nổi bật với màu trắng ở đầu móng chúa, những móng còn lại thường có màu đen. Với những các đặc điểm còn lại như màu lông, cựa, vảy,… không khác biệt so với những loại gà thường.

Dựa vào dấu hiệu móng chúa trắng, các chuyên gia phân chia gà bạch đầu theo các dạng như sau:

Bạch đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu trắng, các móng còn lại màu đen

Hắc đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu đen, các móng còn lại màu trắng.

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ được đánh giá cao độ chặn đòn cũng như sức mạnh của các đòn đá ở cả hai chân. Chúng có xu hướng hướng đá gãy vào chân hoặc cánh gà địch thủ.

Các sư kê thường ví gà bạch đầu hổ và hắc đầu như những quân xe trên bàn cờ tướng, mà những quân xe thì luôn dũng mãnh tiến về phía trước. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể chọn 2 loại gà chọi này để nuôi và xông pha trong các trận đấu

Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: loại gà có 2 móng thới ở chân màu trắng, các móng khác màu đen

Hắc hổ thới: loại gà có 2 móng thới màu đen, các móng khác có màu trắng

Gà bạch hổ thới, hắc hổ thới được biết đến với đặc tính giao thới mạnh. Chúng có lối đá linh hoạt và chính xác, sử dụng đòn thới đâm vào mắt cho đối thủ để dành phần thắng chung cuộc. Nói chung để chọn một chú gà bạch hổ thới hoặc hắc hổ thới thì bạn nên tìm kiếm những con có từ 9 vảy trở lên.

Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: loại gà này chân có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng

Bịt đầu thới: Chân của loại gà có có 1 móng thới đen và 1 móng thới trắng

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới còn được xếp vào loại hắc bạch vô thường. Chân trái có thể thuận cả 10 phần thì chân phải đuối hơn với 2-3 phần và ngược lại. Cho nên, loại gà được đánh giá về khả năng chinh chiến yếu nhất trong các bạch đầu chỉ.

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Nói tóm lại quan niệm dân gian về màu tang tóc đầu móng gà bạch đầu chỉ là mê tín, chúng ta không nên tin hoàn toàn vào đó. Mà hơn hết, hãy nhìn vào những ưu và nhược điểm mà loại gà này có được.

Về ưu điểm chung, loại gà này được đánh giá cao ở khả năng đá song phi, chân hiểm, nhanh nhẹn và đá tạt cực “đỉnh”. Bên cạnh đó nhược điểm cũng đáng được cân nhắc, loại gà này có sức bền yếu, dễ bị đuối ở nước thứ hai và cũng rất dễ bị đui mắt. Khắc tinh cứng của bạch đầu chỉ chính là gà Mỹ và gà canh.

Kinh kê nhận định, bạch đầu chỉ là loại gà không hẳn tốt xấu. Tuỳ từng con gà và từng loại móng mà gà này có thể có tài ngầm, đá tại, song phi rất hay mà cũng có thể chỉ là gà thường không tài cán.

Hình ảnh gà đá bạch đầu chỉ

Có nên chơi độ với gà bạch đầu chỉ không?

Vậy liệu bạch đầu chỉ có chơi được không?

Câu trả lời là: CÓ . Không những có, mà nhiều con gà có chân bạch đầu chỉ còn là một trong những chiến kê mà bất cứ anh em nào cũng không nên bỏ qua.

Để trả lời câu hỏi gà bạch đầu chỉ chơi được không, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi bạn chọn gà và chọn trận đấu gà. Nếu bạn chọn được những con có tướng tá tốt, có nhân tự và đặc biệt khi cáp gà phải chọn được đối thủ phù hợp thì mức độ chiến thắng đối với loại gà này là tương đối cao.

Bên cạnh đó, các sư kê khi chọn gà họ không chỉ quan tâm đến móng mà vảy gà cũng là một tiêu chí được cân nhắc. Các loại gà có giáp vy đao, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, linh giáp tử, huyền trâm… Đó là các loại vảy gà nằm trong các loại gà hiếm hàng đầu hiện nay, được người chơi gà săn lùng ở mọi nơi

Tuyển chọn video đá gà Bạch đầu chỉ

Như vậy gà đá bạch đầu chỉ là loại gà gì, gà bạch chỉ tốt hay xấu. Tất cả đã được chúng tôi đề cập ở trên. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại gà có khả năng chinh chiến cao nhất, giành phần thắng trong mọi trận đấu gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Bạch Đầu Chỉ Đá Có Tốt Không? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!