Xu Hướng 1/2023 # Gà Ác: Món Ăn, Bài Thuốc Danh Bất Hư Truyền # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Gà Ác: Món Ăn, Bài Thuốc Danh Bất Hư Truyền # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Gà Ác: Món Ăn, Bài Thuốc Danh Bất Hư Truyền được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhỏ bé, đen đúa, xấu xí, nhưng gà ác lại là thực phẩm bổ dưỡng được Đông y nâng niu gìn giữ ngàn đời và giờ lại được y học hiện đại săn đón.

Gà ác là giống gà nhỏ con, trọng lượng chỉ khoảng 200-300g, thịt ngon nhất trong độ 4-5 tuần tuổi, nuôi thêm nữa trọng lượng cũng không tăng. Giống gà này quê hương ở Đồng bằng sông Cửu Long, vốn được nuôi thả rông. Nhưng bây giờ, gà ác đã “phiêu du” nhiều nơi, được nuôi ở nhiều vùng, được đóng hộp xuất sang nước ngoài. Đặc điểm của gà ác là có lông trắng nhưng thịt, xương và nội tạng đều có màu đen. Khác biệt nữa của giống gà này là chúng có 5 ngón chân (ngũ trảo).

Tại một số chợ các tỉnh phía Bắc hiện có không ít hàng bán gà ác loại 600-700g với lời giới thiệu là gà ác từ Trung Quốc. Xin thưa, bên Trung Quốc thương hiệu gà Tây Hoa (Teihei) hay còn gọi là ô kê đã trở thành đặc sản quý giá được mang làm quà biếu cho chính khách ngoại giao, nên thật khó để tin rằng chúng lại xuất hiện trên các quầy chợ nhỏ. Loại gà này có nhiều điểm giống gà ác (lông màu trắng và thịt, xương đen). Song giống gà này cũng có thể trọng lớn, con to lên đến 1,8-2kg. Nên những chú gà ác 600-700g kia chắc chắn là gà ác lậu, nguồn gốc không rõ ràng. Vì vậy để tránh mua gà ác dởm, bạn nên phân biệt nhờ vào thể trọng và ngón chân.

Lợi ích thấy rõ của gà ác

Gà ác nhỏ mình nhưng phẩm chất dinh dưỡng cao: giàu vi khoáng, protein mà ít chất béo. Bạn có thể tưởng tượng rằng, phải mất vài bữa để ăn hết một con gà nặng 2kg thì may ra mới đủ dinh dưỡng bằng 10 phút ăn hết một con gà ác nặng 200g. Chính vì vậy, lợi thế của gà ác không chỉ nằm ở hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn ở việc khiến người ta dễ ăn, thuận lợi trong việc nạp dinh dưỡng nhất là với trẻ em, người mới ốm dậy, kẻ chán ăn…

Gà ác xưa kia được xếp vào hàng “tứ linh hội” (dái dê, rắn, rùa, gà ác) dùng cho bậc quân vương, thế gia để bồi bổ sức khỏe, làm đẹp… SáchY học cổ truyền viết rằng gà ác có vị ngọt, tính bình, không độc, mùi thơm bổ gan, thận, bổ máu. Do vậy, gà ác nằm trong các bài thuốc chữa khí hư, suy nhược, tiểu đường, tỳ hư, chán ăn, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều, nóng nực, đau nhức trong xương cốt, chứng huyết áp thấp, chân tay lạnh, da nhợt nhạt…

Trong các tài liệu y học cổ của Việt Nam, danh y Hải Thượng Lãng Ông đã nhắc đến nhiều bài thuốc dùng gà ác. Theo đó gà ác đặc biệt có công dụng với phụ nữ mang thai, sản phụ, trẻ em còi xương, người gầy yếu, ốm dậy, chán ăn… Đặc biệt một số người dễ dị ứng thì khi ăn thịt gà ta có thể nổi mẩn ngứa ngáy nhưng gà ác thì không gây ngứa, dị ứng.

Còn y học hiện đại đánh giá gà ác có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với các giống gà thông thường khác. Trong những năm gần đây, nhằm phát triển các giống gà thịt đen giàu dinh dưỡng, Viện Chăn nuôi Việt Nam (Bộ NN&PTNT) đã nuôi và phân tích dinh dưỡng của gà ác: chúng có nhiều axit amin (khoảng 18 loại) với hàm lượng cao hơn hẳn so với gà thường.

Đồng thời, gà ác giàu nguyên tố vi lượng như sắt, calci, kẽm. Trong 100g thịt thì sắt trong gà ác chiếm 7,9% trong khi gà ri là 3,9%. Đặc biệt, gà ác giàu protein hơn gà thường nhiều lần: gà ác có 22,3g protein/100g thịt trong khi đó gà ta có chỉ số là 7,5-10,5g/100g.

Trứng gà ác chỉ nhỏ như chứng chim cút nhưng hàm lượng dinh dưỡng lớn vì lòng đỏ nhiều. Bởi những đặc điểm trên nên gà ác nhỏ mình nhưng được ca ngợi và đắt giá hơn hẳn gà thường.

1. Chữa thiếu máu (Gà hầm ngũ vị): Gà ác 1 con, sinh địa 15g, bạch thược 10g, xuyên khung 8g. Gà cho vào hầm nhừ. Các vị thuốc thái nhỏ ngâm trong 1/2 cốc rượu sau đó cho vào gà, tiếp tục hầm nhừ, ăn nóng.

2. Phục hồi sức khỏe (Gà tiềm thuốc bắc): Gà ác 1 con, đương quy, kỷ tử, táo Tàu, hoài sơn, xuyên khung, nhân sâm, thục địa, ý dĩ, hạt sen. Các vị thuốc bắc ngâm nở xếp xung quanh gà, nêm gia vị, cho vào nấu cách thủy. Cho thêm một lát gừng (để vỏ, nướng sơ giúp tránh lạnh bụng). Bài thuốc này giúp bổ khí huyết, phục hồi sức khỏe, chống lạnh tay chân, huyết áp thấp, giúp da sáng hồng hào.

Thịt gà ác 1 con, hoàng kỳ 30-50g mang hấp cách thủy có tác dụng điều hòa khí huyết, chữa kinh nguyệt không đều.

4. Tăng cường sinh lý: Gà ác cho vào ngâm rượu uống hàng ngày có tác dụng tráng dương, chữa đau lưng, nhức mỏi.

Đúng điệu thưởng thức

– Chớ ham to mà chọn gà lớn, vì gà ác trong khoảng 180-250g sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

– Khi làm thịt, bạn nhớ không cắt tiết mà nên bóp gà chết thì dưỡng chất trong gà sẽ không hao tổn.

– Người xưa rất tinh tế và tuân thủy quy củ khi làm món gà ác tiềm cách thủy để giữ trọn vẹn tinh chất của gà. Nhưng thời gian để hấp cách thủy thường lâu (180 phút) nên hiện nay các nhà hàng thường nấu trực tiếp món này trên lửa lớn cho nhanh. Việc nấu trực tiếp làm mất đi đáng kể lượng chất bổ và nước dùng sẽ bị đục. Vì vậy, nếu ăn món gà ác tiềm tại các nhà hàng, bạn nên cho nhà hàng biết rõ yêu cầu của mình.

Lưu ý

– Khi tiềm gà thuốc Bắc, người ta thường bỏ mề, ruột lấy thân, tim gan gà. Nhưng bạn hãy giữ lại mỏ, mề, ruột, móng rửa sạch nướng sơ để ngâm rượu uống sẽ rất tốt cho chức nhức mỏi.

– Vì gà ác giàu dưỡng chất nên không nên ăn quá nhiều. Người lớn dùng 2 con/tuần và trẻ em chỉ nên ăn tuần một lần, mỗi lần nửa con.

Nguồn: SKGĐ

“Danh Bất Hư Truyền” Gà Tre Đèo Le

Gà tre chỉ có duy nhất ở những vùng quê của huyện Quế Sơn. Là loại gà nhỏ con, chậm lớn, có chân nhỏ màu vàng, nhanh nhẹn. Gà được nuôi từ 2,5 – 3 tháng là bán và gà chỉ nặng khoảng 600 đến 700g. Đặc biệt, sau khi làm thịt và nhổ lông, lớp da của gà thường có màu vàng rực như màu nghệ.

Cầu vượt cung

Theo ông Hồ Anh Trung – Chủ tịch UBND xã Quế Long, hiện toàn xã Quế Long có hơn 90% số hộ nuôi gà, trong đó có 60 hộ chăn nuôi với quy mô lớn, 6 hộ nuôi gà giống để nhân bán, trong đó nổi bật là HTX Nông nghiệp Quế Long (huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Các hộ chủ yếu nuôi giống gà tre truyền thống và gà kiến thả vườn (gà ta). Những năm qua, nhờ nuôi gà mà nhiều hộ vươn lên khá giả, ổn định cuộc sống. Điển hình là hộ Nguyễn Văn Công, Lê Văn Minh (thôn Lộc Thượng), Phan Thị Tiền (thôn Xuân Quê)… với thu nhập từ 200 – 300 triệu đồng/hộ/năm.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại bất cập là chưa thành lập được đơn vị đầu mối và chưa xây dựng được quy chế để quản lý chứng nhận sản phẩm thịt gà sống có nguồn gốc từ gà ta thả vườn được nuôi trên địa bàn huyện Quế Sơn trước khi cung cấp cho các hộ kinh doanh sản phẩm thịt gà sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Gà Tre đèo Le”.

Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng sản phẩm thịt gà của người tiêu dùng tại các cơ sở kinh doanh rất lớn nên nguồn cung ứng không đảm bảo dẫn đến tình trạng cầu vượt cung.

Do đó ngành chức năng huyện Quế Sơn đã phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhất là xã Quế Long tuyên truyền, tạo nhận thức cho người chăn nuôi và người kinh doanh trong việc giữ gìn, quảng bá và phát triển thương hiệu “Gà Tre đèo Le”, cam kết không kinh doanh sản phẩm thịt gà không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, UBND huyện đã cấp Giấy chứng nhận cho HTX NN Quế Long để làm đơn vị đầu mối thu gom, thẩm định nguồn gốc, chất lượng gà và cung ứng sản phẩm cho các hộ kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho các cơ sở kinh doanh sản phẩm thịt gà tại địa bàn thôn Lộc Thượng, xã Quế Long.

Mở rộng mô hình

Ông Lê Ngọc Trai – Giám đốc HTX NN Quế Long cho hay: “Hiện chúng tôi đang xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm gà tre Đèo Le nhằm giải quyết đầu ra cho người dân, cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng mô hình chăn nuôi tập trung và áp dụng kỹ thuật mới vào chăn nuôi, đẩy mạnh công tác quảng bá, tiếp cận thị trường…”.

Nhận thấy mô hình “Gà tre Đèo Le” phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, HTX đã đề nghị các cấp cần có chính sách hỗ trợ, nhân rộng mô hình và tăng cường công tác quản lý nhằm bảo vệ, phát triển và khai thác tốt hơn nữa thương hiệu “Gà tre Đèo Le”, giúp tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân.

Bên cạnh đó, mô hình có hiệu quả thiết thực về kinh tế, xã hội và môi trường. Lợi nhuận thu được khá, các kỹ thuật áp dụng tại mô hình dễ thực hiện, phù hợp với điều kiện của người dân tại địa phương, đặc biệt việc áp dụng chặt chẽ quy trình tiêm phòng và các chế phẩm vi sinh làm đệm lót sinh học, xử lý môi trường nên đã quản lý tốt được dịch bệnh, giảm mùi hôi, giảm ô nhiễm môi trường.

Chủ tịch UBND xã Quế Long cho biết:”Sắp tới chính quyền địa phương sẽ nhân rộng mô hình này, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân”.

Năm 2019, HTX đã đăng ký sản phẩm “Gà tre Đèo Le” tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Quảng Nam.

Nhằm tiếp sức cho các chủ thể có sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, từ nguồn kinh phí của tỉnh, huyện Quế Sơn đã hỗ trợ gần 13 triệu đồng cho HTX Nông nghiệp Quế Long mua tủ đông lạnh và máy hút chân không để bảo quản sản phẩm gà tre Đèo Le.

Không chỉ vậy, huyện cũng đã triển khai hỗ trợ xây dựng website, tư vấn thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm, đăng ký truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Hiện, sản phẩm “Gà tre Đèo Le” đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Nhật Nam

Phát huy vai trò “bà đỡ” trong sản xuất nông nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Toàn Thắng, xã Hải Toàn (Hải Hậu, Nam Định) đang …

Sau gần 2 thập kỷ phát triển, HTX nông nghiệp dịch vụ hồ tiêu Cùa, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đang trở thành điểm tựa phát …

Xám Đồng Nhân Và Tía Họa Mi Quả Đúng Là Danh Bất Hư Truyền

Một Danh Thủ của Hà Nội. – trước đó giấu bóng nhưng sau đó lộ bóng ra cho AE biết. Sơ bộ một Quảng Bình, một C1 Thanh Hoá, 3 C1 Hà Thành + Chủ kê chưng Đ Trôi. tên thường gọi Xám Đồng Nhân, tất cả đòn mé bom tấn của gà chọi , bác bỏ Đ vui vẻ gọi bằng Mé qua đời. + Ở vụ lông 1,5 đá C1 HN ăn gà a T cao tất cả 3h12p chạy kêu + Kì sau ăn uống gà Xám Đuôi Xoăn của Mê Linh, gà cửa dưới ( gà thua là huyền thoại ba Liên Chu cháu) + Kỳ tiếp mang lên TP. Lạng Sơn đá, ăn uống hơn 3 hồ + Mang Thanh Hoá đá C1 ăn nhưng bị mù. ăn uống bé gà a Cường Mường.gà a Cường gà mù.xong đá mất mắt nhỏ xám này lên bằng.đang giá 7-8 thì nó đá con gà a Cường mất cái mắt lành.ăn 5 trong 5 ngoại trừ. trận này chân dọc nó đá 1 hồ 6-7 cái cáo cất cánh qua cót. + Thay lông xong kì đầu đá c1 HN , 6h ng ta chạy kêu . + Kì sau mang theo Quảng bình đá 1xx bao , ăn 7h đc khá nhiều thóc (cùng đợt với Chuối Maybach a Vũ Hải cầm vào chỗ này đá) + Sau gặp 1 địch thủ cũng giấu bóng đá tại hội, chủ kê của em chính là a Thanh Chika sau 9 hồ bê + Dừng công danh và sự nghiệp trở về nhà đúc mái Hơi tiếc cho em nó. – chính xác là chinh chiến vùng vẫy biển lớn rồi về lại quê hương thua anh hào bắt đầu lên.”

Tiểu sử :

Thành tích 10 độ trong 3 vụ lông.

Gà xuất sứ Gia Lai, chủ gà là một tay chơi có tiếng. Gà này trước lúc chuyển ra bắc nó là nhỏ gà Trụ trường quật cường, ăn 7 độ thông, ải sớm nhất có thể nó chấp 8 phút mỏ, thả mỏ ra mấy phút đá gà kia 1 đòn lưng nằm không dậy được xin thua trong 5 ko kể 5.

Anh B đội mình bắt ra nhờ mối quan hệ, nuôi cho chạy lồng nó không lúc nào chạy, kìm hãm trong chuồng thì nó dịch chuyển một ngày dài không dừng chân. con này vần hơi chỉ đứng cục cục không đá, thả mỏ ra thì đánh nhau. Lúc bắt đầu ra vần đòn chỉ thấy nó mổ mà dường như không đá, cho đối phương đá thoải mái và dễ chịu, cuối hồ 3 nó đá 1 đòn kẻ địch mất mắt, đá vài đòn lưng vai nữa báo chạy. bạn bè quyết định cho đi đá.

Độ 8: Gặp gà kết Xám chân vàng sương, mỏ vàng của anh L sắt, hơn cao hơn nữa cựa. Hạng cân 2 nhỏ là 3.25 kg. Đá 5 hồ gà xám gục, men cót, bê.

Sau trận này Họa Mi thay lông 8 tháng bắt đầu thoát lông xong, lên 3.7 kg. Vần lại mãi em nó xuống trạng 3.4 kg.

Độ 9: Tái đấu gà Xám của anh L sắt, giờ đây gà xám đã ăn uống 2 độ thông, hơn cao hơn to Họa Mi. Đá 12 hồ gà xám chạy kêu.

Hồ 3: Gà ô vẫn no đòn, nhưng nó bộc lộ độ chai sạn, giữa hồ nó đá một chiếc nhẹ nhẹ Họa Mi mất mắt, đến lúc máu mắt chảy ra bắt đầu biết nó bị mất mắt vì vẫn đi lối bình thường. bảng giá lên 2. Cuối hồ lại điếu.

Hồ 4: Họa Mi mất mắt vì thế nó bỏ luôn đòn hầu, lên đè nghiệt 1 mang đá mé, gà Ô gãy hẳn 1 bên vai, hết nhảy. Cá sấu khoán 7 hồ thua.

Tính nết: cha Họa Mi là nhỏ gà quái gở, nó bị xổng chuồng lúc chiều do ông anh cho nạp năng lượng quên cài cửa, nó chỉ đi 1 vòng nhặt nạp năng lượng ở gáo của những bé khác (gáo treo ngoài) chứ không đá, tiếp nối bật lên cây tìm chỗ ngủ. đặc biệt quan trọng bé gà này bắt mặt chủ, khi thả đúc mái nó vẫn lành thành viên, chỉ cần noidong đi vào chuồng nó là nó đi theo như chó nhỏ (không nên cầm ăn uống hàng ngày nhử). Mỗi kẻ thù đánh nhau với nó đều bị nó khai quật các điểm yếu khác biệt để hạ gục. Khi ra nước vào nước nhỏ này luôn điềm tĩnh, chỉ cùng cục & rít nhẹ tiếng trong cổ họng. Không bao giờ tranh ăn cùng gà mái & gà con.

Món Ăn – Bài Thuốc Ngon Lạ Từ Lá Đinh Lăng

Đinh lăng là loại cây mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta, có nhiều công dụng tốt đối với sức khoẻ. Các món ăn chế biến với lá đinh lăng vừa tạo cảm giác ngon, lạ miệng vừa có tác dụng bồi bổ cơ thể.

Theo y học cổ truyền, lá đinh lăng vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ…

Theo y học hiện đại, lá đinh lăng chứa nhiều hoạt chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe như Saponin, Glucoxit, Vitamin B1, Flavonoit, Axitamin, Alcaloit…

Trứng chiên lá đinh lăng

Nguyên liệu:

Lá đinh lăng 1 nắm vừa

Trứng 3-4 quả (sử dụng trứng gà sẽ tốt hơn)

Hành khô nửa củ 

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt

Cách làm:

– Lá đinh lăng rửa sạch thái nhỏ.

– Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Đập trứng vào bát tô sau đó cho lá đinh lăng cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, đánh đều hỗn hợp.

– Đổ dầu lượng vừa vào chảo phi thơm hành. Từ từ đổ hỗn hợp trứng và lá đinh lăng vào chiên dưới lửa nhỏ.

– Sau khi vàng một mặt rồi thì bạn khéo tay cuộn tròn trứng lại. Để tầm 2 -3 phút nữa là được.

– Cho ra đĩa, cắt từng khoanh vừa, thưởng thức cùng cơm nóng.

Cháo đinh lăng – tim lợn

Nguyên liệu:

Gạo 100gr

Tim lợn một cái

Lá đinh lăng 1 nắm vừa

Gừng nửa củ

Gia vị: Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, rượu trắng

Cách làm:

– Tim lợn làm sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, gừng (băm nhỏ), 2 thìa cà phê rượu trắng, nửa thìa cà phê tiêu.

– Lá đinh lăng rửa sạch, thái nhỏ.

– Gạo vo sạch, bỏ vào nồi đem hầm với lượng nước vừa đủ.

– Sau khi cháo chín thì cho lá đinh lăng và tim lợn (đã chắt nước) vào hầm chung.

– Đến khi tất cả nguyên liệu đều chín thì nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

– Thưởng thức khi cháo còn nóng sẽ rất ngon.

Món cháo đinh lăng – tim lợn rất thích hợp cho người mới ốm dậy.

Sườn non hầm lá đinh lăng

Nguyên liệu:

Sườn non 200gr

Lá đinh lăng 200gr

Hành khô 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, nước mắm

Cách làm:

– Sườn non rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm trong tầm 15 phút.

– Hành khô bóc bỏ, rửa sạch băm nhỏ.

– Lá đinh lăng rửa sạch, để ráo nước.

– Bắc nồi lên bếp cùng 1 thìa canh dầu ăn phi thơm hành. Sau đó, đổ sườn vào xào đều tay cho đến khi thịt săn lại thì thêm lượng nước vừa đủ vào.

– Đậy nắp vung kín, tiếp tục đun cho đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa.

– Đun đến lúc sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng vào rồi vặn lửa lớn. Nước canh sôi tầm 2 phút, nêm lại gia vị vừa miệng là tắt bếp.

– Canh sườn non hầm lá đinh lăng thưởng thức cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. Đây là món ăn có tác dụng rất tốt đối với sản phụ bị tắc sữa.

– Chữa mệt mỏi: Lấy rễ cây đinh lăng sắc uống có tác dụng làm tăng sức dẻo dai của cơ thể.

– Chữa đau lưng, mỏi gối: Dùng thân, cành đinh lăng 20-30g sắc lấy nước chia 3 lần uống trong ngày.  Bạn có thể kết hợp cả cam thảo dây, rễ cây xấu hổ, cúc tần.

– Chữa viêm gan: Rễ đinh lăng 12g; nhân trần 20g; ý dĩ 16g; chi tử, hoài sơn, biển đậu, rễ cỏ tranh, xa tiền tử, ngũ gia bì, mỗi vị 12g; uất kim, nghệ, ngưu tất, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày một thang.

– Bồi bổ cơ thể, chữa tắc tia sữa: Lấy 30-40g rễ cây đinh lăng, sắc với 500ml nước lấy còn 250ml. Uống nóng.

– Chữa đau lưng, mỏi gối: Lấy 20-30g thân và cành đinh lăng, rễ cây xấu hổ, cúc tần và cam thảo dây sắc lấy nước, uống 3 lần mỗi ngày.

– Chữa ho lâu ngày: Rễ đinh lăng, bách bộ, đậu săn, rễ cây dâu, nghệ vàng, rau tần dày lá tất cả đều 8g, củ xương bồ 6g; gừng khô 4g, đổ 600ml sắc còn 250ml. Chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống lúc thuốc còn nóng.

– Chữa thiếu máu: Rễ đinh lăng, hà thủ ô, thục địa, hoàng tinh, mỗi vị 100g; tam thất 20g; tán bột, sắc uống ngày 100g bột hỗn hợp. Không được dùng rễ đinh lăng với liều cao, sẽ bị say, có hiện tượng mệt mỏi đối với cơ thể.

Your browser does not support the video tag. Please upgrade to lastest version

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Ác: Món Ăn, Bài Thuốc Danh Bất Hư Truyền trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!