Xu Hướng 4/2023 # Đừng Treo Tranh Thêu Con Gà Trống Nếu Bạn Chưa Biết Những Điều Này # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Đừng Treo Tranh Thêu Con Gà Trống Nếu Bạn Chưa Biết Những Điều Này # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Đừng Treo Tranh Thêu Con Gà Trống Nếu Bạn Chưa Biết Những Điều Này được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà là loài động vật vô cùng gần gũi, thân thuộc với người dân Việt. Hình ảnh chú gà trống đứng gáy oai vệ trên đống rơm là biểu tượng cho làng quê Việt Nam thanh bình cùng với những người nông dân cần cù chịu khó đã đi vào trong thơ ca. Tranh Thêu Con Gà Trống với nhiều giá trị về nghệ thuật, phong thuỷ..nên các gia đình thường sử dụng để trang trí và làm vật phẩm phong thuỷ cầu bình an, đại cát, đại lợi…

Tranh Thêu Con Gà Trống được yêu thích bởi hình ảnh Ngũ Đức: Văn- Võ- Dũng- Nhân- Tín.

Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn: Chiếc mào gà dựng đứng, cao thẳng thể hiện chí khí. Mào gà trong tiếng Hán đọc là “Quan” đồng âm với quan lại nên Tranh Thêu Con Gà Trống còn được cho là có tác dụng chiêu tài, công thành danh toại.

Bước chân oai vệ, dáng đi đĩnh đạc thể hiện Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng đi mạnh mẽ, nhanh nhẹn.

Gặp địch dám chiến đấu bảo vệ đồng loại là Dũng: chú gà trống di chuyển linh hoạt với những cú mổ chuẩn xác có thể chiến thắng được những loài như rắn để bảo vệ đàn gà của mình.

Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: Khi gặp nơi có thức ăn, gà trống thường kêu lên để cả đàn cùng tới ăn chung với nhau.

Luôn canh gác ban đêm là Tín: Gà trống ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy vang vọng báo hiệu thời gian cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan đi bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ xấu chuyên lợi dụng những góc tối để tấn công hãm hại người khác.

Tranh Thêu Con Gà Trống với hình ảnh gà trống oai vệ, màu đỏ là hình ảnh biểu thị sự khát vọng làm quan của con người. Bức Tranh Thêu Gà Trống bố cùng với 5 con gà con thể hiện lời chúc đề danh bảng vàng là quà tặng mang ý nghĩa tuyệt vời với những người khoa cử.

Bức Tranh Thêu Con Gà Trống đứng trên phiến đá mang ý nghĩa An Khang Thịnh Vượng, giàu sang sung túc, đại cát đại lợi.

Tranh Thêu Con Gà Trống có tác dụng giải trừ “Đào hoa sát” . Theo phong thuỷ, hướng Đông Nam là phương vị của sao Đào Hoa. Nếu một người có số đào hoa, muốn giảm bớt sự đào hoa có thể treo Tranh Thêu Gà Trống ở phía Đông Nam ngôi nhà.

Ngoài ra có thể treo Tranh Thêu Con Gà Trống theo hướng Đông Bắc hay Chính Tây. Bạn có thể treo Tranh Thêu Gà Trống trong phòng khách hoặc ở vị trí đối diện thẳng với cửa. Khi treo Tranh Thêu Con Gà Trống mỏ gà phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc ngoài cửa sổ, mang hàm ý ra ngoài kiếm ăn để đem tới tiền tài.

Theo phong thuỷ, gà trống thuộc hành Kim nên rất hợp với những người mang mạng Thuỷ. Tranh Thêu Con Gà Trống hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Sửu. Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống trong nhà những người tuổi Mão, tuổi Tuất, tuổi Dậu.

Trong Tranh Thêu Con Gà Trống chỉ nên có một con gà trống thôi, bạn cũng không nên treo cùng lúc hai bức Tranh Thêu Gà Trống, vì tính gà trống rất ham đấu chọi, nếu nhiều con sẽ dẫn đến đấu đá nhau, không tốt cho gia chủ. Không nên treo Tranh Thêu con Gà Trống ở hướng Đông của ngôi nhà, vì hướng chính Đông là hướng tương xung với gà (Phương Vị của Gà là chính Tây).

Không nên treo Tranh Thêu Gà Trống với hình ảnh đầu gà hướng vào trong. Điều này sẽ gây ra xích mích, bất hoà giữa các thành viên trong gia đình. Không đặt tranh thêu hoặc tượng hình gà trống trên ghế ngồi ở bàn học hoặc là sau ghế sofa. Vì vị trí này sẽ đem đến những lời nói thị phi, không tốt cho gia chủ.

ESTAR hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu và biết cách ứng dụng treo Tranh Thêu Con Gà Trống phù hợp trong ngôi nhà của mình để mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Hạnh phúc của người thêu tranh là được thêu lên những bức tranh thêu thật đẹp gửi trao đến Khách Hàng của mình, được thấy Khách Hàng của mình hài lòng, ngắm tranh thêu và nở nụ cười…! Chủ sáng lập Tranh Thêu Tay Nghệ Thuật ESTAR

Email: tranhtheuestar@gmail.com

Nuôi Gà Sinh Sản: Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Gà con sinh trưởng nhanh, trao đổi chất mạnh, vì vậy thức ăn cho gà con phải đầy đủ về số lượng và chất lượng. Các nguyên liệu để sản xuất thức ăn phải tốt. Tuy nhiên, phải khống chế khối lượng cơ thể và thức ăn ngay từ tuần tuổi thứ 2 – thứ 3, và nuôi tách riêng trống mái ngay từ 1 ngày tuổi.

2. Kỹ thuật nuôi gà hậu bị 7-20 tuần tuổi:

Đặc điểm gà giai đoạn này tiếp tục tăng trưởng nhanh, nhưng tích luỹ mỡ nhiều (nhanh béo). Nuôi gà hậu bị đẻ khác với nuôi gà giò thịt (broiler) là: Gà không béo, thân hình phải gọn nhẹ, ngăn phát dục sớm, để khi lên đẻ cho sản lượng trứng cao và nở tốt. Vì vậy, cần áp dụng chế độ ăn hạn chế thức ăn cả về chất và lượng, và khống chế độ chiếu sáng – giảm thời gian và cường độ chiếu sáng trong ngày. Chu vi máng ăn gần gấp 2 lần so với gà thịt. Để tránh những con khoẻ tranh hết thức ăn của con yếu hơn, khi mà lượng thức ăn hạn chế (chỉ còn 65-70% ăn tự do), từ đó làm tăng độ đồng đều của đàn gà hậu bị đẻ, số lượng gà chọn lên để nhiều hơn.

3. Kỹ thuật nuôi gà đẻ 21-66 (hoặc 70) tuần tuổi:

+ Để khởi động vào thời điểm gà từ 21-23 tuần tuổi: Giai đoạn này gà vừa ăn hạn chế xong nên số lượng thức ăn cho gà phải tăng từ từ. Sở dĩ phải quan tâm đàn gà bắt đầu vào đẻ, vì đàn gà hậu bị phải ăn hạn chế, có thể gầy nhỏ, chưa hoàn chỉnh về mặt sinh lý cơ thể, chuẩn bị cho giai đoạn đẻ cao. Tuy nhiên, chất lượng thức ăn như protein, năng lượng … lại phải tăng cao hơn so với gà hậu bị và gà đẻ sau 24 tuần tuổi. Gà trống và gà mái phải nuôi tách riêng.

+ Giai đoạn đẻ 24-60 (hoặc 70) tuần tuổi: Giai đoạn này, gà mới chính thức cho sản phẩm. Gà 24-40 tuần tuổi, hầu như đã thành thục hoàn toàn, tăng trọng không đáng kể nên thức ăn phải đảm bảo cho sản xuất trứng cao. Để đạt được tỷ lệ đẻ, số gà con giống/1 mái cao phải đảm bảo số lượng và chất lượng thức ăn cho gà theo tỷ lệ (số lượng thức ăn ở giai đoạn này là cao nhất, nhưng chất lượng có thấp hơn giai đoạn khởi động), đảm bảo các tiêu chuẩn mật độ nuôi, mật độ máng ăn, máng uống, thời gian và cường độ chiếu sáng, chống nóng. Gà 41-64 tuần tuổi, đẻ giảm dần, tích mỡ bụng nhiều nên cần giảm cả số lượng và chất lượng thức ăn cung cấp cho gà.

4. Để nuôi gà sinh sản siêu thịt tốt, chúng ta cần lưu ý đến những kinh nghiệm sau: a. Những điều cần chú ý khi chăm sóc gà mái đẻ

Không nuôi tiếp gà đẻ ở chuồng gà giò, vì chuồng nuôi đã bị ô nhiễm nặng.

Không thả gà trống vào đàn gà mái trước 24 tuần tuổi.

Không để gà đẻ 5% trước 24 tuần tuổi, và 26 tuần tuổi.

Cho gà trống ăn tách riêng mái nhờ hệ thống chụp máng ăn gà mái, còn gà trống treo cao hơn đầu gà mái.

Chế độ thông thoáng đảm bảo, vì cường độ hô hấp của gà đẻ cao hơn gà thường.

Định kỳ thay đệm lót ổ đẻ tuần/lần.

Thu trứng 1 giờ/lần vào buổi sáng, 2 giờ/lần vào buổi chiều.

Không để gà mái đứt bữa ăn uống. Đặc biệt vào mùa hè phải tăng gấp 1,5 lần so với mùa đông.

Vào mùa hè cần có hệ thống chống nóng: quạt, phun mưa trên mái.

Vào mùa nóng cho gà ăn vào sáng sớm (5-6 giờ), ăn và chống nắng. Tăng mức protein thô 1,5% – 2% tăng 100-150Kcal ME/kg thức ăn.

Khi bắt đầu mùa nóng 2-3 ngày, không được tăng năng lượng và protein ngay, sáng ngày thứ 4 mới tăng …

Điều chỉnh mức ăn theo tỷ lệ thuận với tỷ lệ đẻ.

Cung cấp 14g sỏi nhỏ đường kính trên dưới 0,5cm/gà/tháng giúp tiêu hoá thức ăn cho gà.

Hai tuần cân thử gà một lần (cân 20-30% tổng số gà), để kiểm tra khối lượng cơ thể: Nếu vượt thì giảm 5g thức ăn/con, nếu giảm thì tăng 5g thức ăn/con. Không để vượt quá khối lượng cơ thể chuẩn.

b. Những điều cần chú ý nuôi đàn gà trống giống

Đàn gà trống có vai trò quan trọng trong việc duy trì và nâng cao tỷ lệ trứng có phôi, tỷ lệ ấp và số con 1 ngày tuổi/mái đẻ. Vì vậy cần chú ý những vấn đề sau:

Nuôi tách riêng trống và mái từ 1-164 ngày (24 tuần).

Gà trống vào phối giống lưu ý phải cùng tuổi với gà mái.

Cho gà ăn hạn chế ngay sau 2 tuần tuổi. Không để gà trống béo, nhưng cũng không để gà gầy yếu (nhất là chân).

Cân mẫu 2 tuần/lần để kiểm tra khối lượng cơ thể …

Bổ sung vitamin ADE, B 3 lần/tuần.

Rải thóc ra nền, để gà bới giúp cho chân khoẻ, với số lượng 5-10g/con/ngày được trừ vào tiêu chuẩn ăn.

Gà 14-15 tuần tuổi được cắt móng chân thứ 3 về phía lườn để hạn chế làm rách lưng gà mái.

Khi gà được 16 tuần tuổi, mào đã dựng đỏ là gà trống thành thục tốt. Tốt nhất nên tiến hành loại những con gà chân yếu, mào chun tái, mắt kém, lông xù.

Ghép 1 con trống với 8-10 con mái (lưu ý dự trữ gà trống để phòng trường hợp gà bị chết, bị loại). Không để gà vượt quá khối lượng cơ thể chuẩn.

Công việc theo dõi sản xuất và sức khoẻ đàn gà phải được làm thường xuyên: tốt nhất người phụ trách chăn nuôi phải có sổ sách theo dõi sản xuất trứng, tiêu tốn thức ăn, số gà chết loại hàng ngày. Có sổ theo dõi bệnh tật, mổ khám, phòng trị bệnh cho gà (ngày nào tiêm phòng vác-xin, ngày nào chữa trị bệnh …).

Dòng Gà Nòi Chân Lông Vảy Loạn Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Các sư kê cũng biết đấy hễ cái gì lạ thì người ta sẽ cho là đặc biệt. Gà cũng vậy, dòng gà nòi chân lông vảy loạn người ta cũng cho là đăc biệt nhưng không thể phủ nhận việc có những điều đặc biệt độc đáo, riêng lẻ tạo nên nhiều nét chấm phá màu sắc trong mọi mặt của đời sống. Dòng gà nòi với nhiều tâm huyết và lòng đam mê của hàng triệu các sư kê trải qua bao thế kỷ qua cũng đã lai tạo ra rất nhiều loại gà nòi độc đáo mang nhiều đặc tính riêng từ nhiều hình dáng,màu sắc …. và có thế lối, cách đánh, sức chịu đựng đat tới cảnh giới cao.

Nhìn một cách tổng quan thì một con gà nòi chân lông vảy loạn về ngoại hình không khác là mấy so với loại gà nòi khác, nhưng một điều đặc biệt là khi chúng ta nếu nhìn xuống chân của nó các bạn sẽ thấy sự khác biệt rất dễ nhận ra:

– Đôi chân hay còn gọi là cặp cán của nó có lông thông thường là một chú gà nòi chân lông vảy loạn đúng dòng thường lông nó chạy từ gối xuống bàn. Nhưng có con lai nhiều đời, lông lại chỉ xuất hiện ở gần bàn chân về phía ngón ngoại chỉ xuất hiện vài chiếc lông.

– Phần vảy của nó thường đóng tùm lum : như dậm khắp nơi hoặc quấn, đại bản,…. và ít khi sư kê nào có thể dùng cách xem vảy mà xem được loại gà này. Càng những con gà lai nhiều đời thì càng ít vảy loạn theo chính dòng gà ban đầu.

– Phần ngón: cả 03 ngón của con gà nòi chân lông vảy loạn theo đúng cách thường đều có vảy dặm và dặm nhiều nhất là ở ngón giữa. Ngón nội bên trong thông thường ít dặm và có hình dáng bình thường như bao con gà nói khác, chỉ có ngón ngoại là thới khác thường ngón này thường ngắn hơn,những con gà này có lông ở trên nhiều nhất là phần gần cụm bàn. Phần này lông mọc ra và có nhiều vảy dặm ngoại- giống như vảy : nhân cùng sinh thế của một số con gà độc, nhiều sư kê không hiểu biết hết về dòng gà này thường lẫn lộn con gà này với con gà bình thường mà có vảy nhân cùng sinh thế, đặc biệt chỉ xảy ra ở những con gà chân lông vảy loạn lai nhiều đời. Vì vậy con gà chân lông vảy loạn có nhiều loại tùy cách lai của mỗi người.

Vì giống gà này, điểm oánh thì con gà nòi chân lông vảy loạn cũng như bao dòng gà khác – đều do cách lai tạo mà nên. Nhưng có một đặc điểm cũng khá khác biệt là con gà chân lông vảy loạn, đúng dòng thường đậm không cao và khá liền lạc, mỏ ngắn và to nhưng nó không phải là loại gà chậm chân, chậm mỏ. Vì vậy chúng ta cứ nhầm tưởng loại gà này với loại gà khác.

Những Điều Thú Vị Về Lễ Tạ Ơn Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Vào dịp cuối năm, nước Mỹ dần chào đón nhiều ngày lễ quan trọng như: Lễ tình nhân, lễ Halloween,… ở Mỹ còn có lễ Tạ ơn rất được mong chờ.

Lễ Tạ ơn là gì?

Lễ Tạ ơn là nghi lễ chính thức và được quy định theo luật ở Mỹ và Canada, Hà Lan,…kéo dài 4 ngày, lễ diễn ra nhằm biết ơn chúa đã mang đến một mùa màng, cuộc sống ấm no cho người dân.

Ở nước Mỹ lễ Tạ ơn diễn ra vào thứ 5 của tuần thứ tư trong tháng 11 (Tháng 11 thường có 5 ngày thứ 5). Còn ở Canada, Hà Lan, Grenada, Liberia, Anh lại diễn ra vào ngày thứ 2 thuộc tuần thứ 2 của tháng 10.

Nguồn gốc của ngày lễ Tạ ơn diễn ra vào thời điểm nào?

Theo BBC History Magazine, ngày lễ Tạ ơn đầu tiên diễn ra vào năm 1621, tại thuộc địa Plymouth ở Massachusetts, Mỹ. Thời điểm đó, những người hành hương ở nước Anh đã làm những chiếc bánh đến tặng cho người dân da đỏ vì đã giúp đỡ họ, cũng như mừng mùa vụ đầu tiên tại vùng đất mới.

Thế nhưng theo một số giả thuyết khác đến từ nhà sử học Mỹ Michael Gannon cho rằng Thanksgiving Day đã diễn ra trước đó nửa thế kỷ và người Tây Ban Nha mới là người chia sẻ bánh cho các bộ lạc trong vùng.

Cho đến nay, thời điểm Thanksgiving chính xác là được diễn ra khi nào vẫn là một sự tranh cãi, xong chúng ta đều có thể biết rằng nó đã được khởi xướng từ trước đây rất lâu. Được luật pháp nước Mỹ công nhận là một ngày lễ lớn chính thức vào vào ngày 28-9-1789.

Vì sao ăn gà tây trong ngày lễ Tạ ơn?

Trong ngày lễ Tạ ơn sẽ ăn gì? Những món quan trọng thường có trong ngày này là rau xanh, bí ngô, nước sốt việt quất và đặc biệt không thể thiếu chính là gà tây. Nhưng tại sao là gà tây mà không phải là con vật khác, nguyên nhân là gì vẫn là một lý giải mơ hồ.

Các nhà sử học đưa ra vài giả thuyết, như họ tìm thấy trong một số lá thư của những người lần đầu đến Mỹ đã cùng làm lễ ăn mừng với các bộ tộc, bữa ăn đó được xem như là lễ Tạ ơn đầu tiên và có cả thịt bò lẫn thịt gà trong trên bàn ăn.

Một số giả thuyết khác cho rằng vào thế kỷ 16, khi tàu chiến ở Tây Ban Nha tấn công Anh bị chìm, nữ hoàng Elizabeth đã vui mừng và cho làm ngay con ngỗng quay để ăn mừng.

Những người đến định cư ở đây đã lấy cảm hứng từ sự kiện này nên đã dùng gà thay cho ngỗng, bởi vì thời kỳ đó là gà hoang có rất nhiều ở Bắc Mỹ.

Và đó là những giả thuyết được đưa ra, không biết bắt nguồn từ khi nào, nhưng giờ đây gà tây được cho là món ăn không thể thiếu, phải có gà tây mới là giúp lễ Tạ ơn trở nên hoàn thiện và có không khí hơn.

Những điều thú vị khác về ngày lễ Tạ ơn mà có lẽ bạn chưa biết”

– Có 3 thị trấn ở Mỹ có tên là gà Tây (Turkey)

– Thomas Jefferson (tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ) đã cương quyết phản đối lễ Tạ ơn và hủy bỏ nó trong suốt thời kỳ mình đương nhiệm.

– Ngày Black Friday là ngày được mong chờ trong 4 ngày lễ Tạ ơn này

– Vào ngày lễ Tạ ơn người ta thường đi diễu hành trên đường phố hoặc tổ chức chạy marathon.

Ngày lễ Tạ ơn ở Việt Nam, Ngày lễ tạ ơn ở Hàn Quốc, Việt về lễ Tạ ơn bằng tiếng Anh, Làm gì trong ngày lễ Tạ ơn, Lễ Tạ ơn 2020 vào ngày nào, Lễ Tạ ơn năm 2020 là ngày nào, Thanksgiving Day, Lễ Tạ ơn Việt Nam

Cập nhật thông tin chi tiết về Đừng Treo Tranh Thêu Con Gà Trống Nếu Bạn Chưa Biết Những Điều Này trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!