Xu Hướng 1/2023 # Du Lịch Quỳ Hợp Nghệ An # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Du Lịch Quỳ Hợp Nghệ An # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Quỳ Hợp Nghệ An được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cùng với bạt ngàn rừng núi tự nhiên bao la là hệ thống sông suối bao quanh như: sông Con, sông Dinh, sông Nậm Huống, sông Nậm Tôn, Nậm Choọng, khe Đá, khe Riềng…đã cung cấp nguồn nước tưới mát, bồi đắp cho các cánh đồng ngô, lúa xanh tươi như ở Châu Quang, Châu Lý, Châu Đình, Đồng Hợp; hàng trăm ha cây cam, cây cao su, cây chè…ở hai nông trường 3/2 và Xuân Thành (trước đây), nay là Công ty Nông-Công nghiệp 3/2 và Công ty Nông nghiệp Xuân Thành; hàng ngàn ha mía xanh tốt đã cung cấp nguồn nguyên liệu cho Công ty liên doanh mía đường Nghệ An Tate & Lyle hoạt động.

Đến với Quỳ Hợp hôm nay, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà sàn cổ của người dân tộc Thái và lòng hiếu khách của đồng bào các dân tộc ở đây; có dịp được tìm hiểu thêm các phong tục tập quán của người Thái, người Thổ như: tục làm Vía, buộc chỉ cổ tay, tục uống rượu cần, làm nhà mới, cưới hỏi, tang ma, tôn trọng người già…. Hàng năm, vào dịp lễ tết, nhất là dịp ngày hội văn hóa các dân tộc 19/4, Lễ hội Mường Ham đồng bào các dân tộc anh em trong toàn huyện lại náo nức về vui hội, đua tài. Khách về vui hội sẽ được thưởng thức những canh bồi, chèo pịa, thịt chua, gỏi cá, hò mọc, cơm lam… mang hương vị rất riêng của núi, của rừng. Thông qua những hoạt động văn nghệ quần chúng được tổ chức thường xuyên tại khắp các xã thị, vốn dân ca, dân nhạc, dân vũ không thể mai một. Những làn điệu suối, lăm, nhuôn… của dân tộc Thái; dạ ời, tập tình tập tang, đu đu điềng điềng… của dân tộc Thổ; câu hò, điệu ví dân ca Nghệ An… góp nên bức tranh đa sắc làm phong phú đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hoá của nhân dân.

Bà con các dân tộc nơi đây cũng còn lưu giữ được nhiều nghề thủ công truyền thống như dệt thổ cẩm, may thêu, đan lát, nấu rượu cần… Đặc biệt trong thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch khiến thị trường tiêu thụ các sản phẩm dệt thổ cẩm, mây tre đan có xu hướng mở rộng, tạo cơ hội cho các ngành nghề phát triển.

Quỳ Hợp là mảnh đất có bề dày lịch sử và truyền thống yêu nước cách mạng rất đáng tự hào. Nơi đây còn lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử của Nghĩa quân Lam Sơn – Lê Lợi trên đường tiến quân vào Nghệ An xây dựng căn cứ đã dừng chân ở mảnh đất này để tập hợp lực lượng, luyện tập quân sỹ, chuẩn bị vũ khí, vật lực trong cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược. Lịch sử đã đi qua nhưng những dấu tích đó vẫn còn lưu giữ trên mảnh đất này và cả trong tâm thức của người dân Quỳ Hợp.

Đó là Bãi Tập Lê Lợi – một di tích lịch sử, nơi tập kết quân của Nghĩa quân Lê Lợi năm xưa, là niềm tự hào của mọi người con trên mảnh đất Quỳ Hợp thân yêu này. Bãi Tập là một mảnh đất bằng phẳng, nằm ở hai bên đường Quốc lộ 48, nay thuộc các xã Tam Hợp và Đồng Hợp. Phía nam Bãi Tập ăn sâu vào chân núi Pù Khạng, phía tây là Phả Huống, phía bắc kéo dài đến tận bờ sông Hiếu. Nghĩa quân tập kết ở đây để củng cố quân ngũ, luyện tập và quyên góp lương thực. Bãi tập ở Qùy Hợp được ghi vào lịch sử như là một căn cứ địa của Nghĩa quân Lam Sơn. Có sông, có núi, có bãi đất bằng phẳng ẩn mình trong khu rừng lim, táu, săng lẻ. Ngày nay cây rừng không còn, Bãi Tập là khu dân cư, nơi cư trú và làm ăn của nhân dân 5 xóm: Hợp Thuận, Đồng Thuận, Hợp Liên và Hợp Long của xã Đồng Hợp. Về Bãi Tập ngày nay, chúng ta chứng kiến bao sự đổi thay và phát triển, nơi đây bạt ngàn ngô và mía, với cuộc sống nhộn nhịp của cư dân Chợ Bãi. Nhưng ai cũng biết rằng ẩn dấu đằng sau cuộc sống sôi động đó là dấu tích lịch sử hào hùng của cha ông.

Đó là Đền Cửa Troóng ở mường Chủng Láng (nay thuộc xã Yên Hợp) thờ một số Nghĩa quân Lam Sơn hi sinh trong một trận phục kích đánh quân Minh khi chúng càn quét ở đây sau chiến thắng Bồ Đằng. Vào xã Văn Lợi, có một ngôi đền ở làng Sòng. Đền thờ một vị tướng người Thổ. Trong một trận đánh với giặc Minh, ông bị thương nặng rồi mất. Người dân lập đền thờ và cúng thần vào ngày mồng 4 tháng giêng âm lịch hàng năm. Đến Châu Quang, có đền Bản Lè thờ một cô gái người Thái đã dũng cảm dùng mưu giết quân Minh. Ở bản Phảy có đền thờ ba anh em một gia đình người Thái đã xung phong đứng dưới cờ khởi nghĩa của Lê Lợi chống quân Minh, lập được nhiều chiến công.

Đến mường Chọong, xã Châu Lý, chúng ta sẽ được nghe câu chuyện kể về huyền thoại Nàng Phốm Hóm (Nàng Tóc thơm) – Người con gái Thái đẹp người, đẹp nết đã có công chỉ huy việc gom góp lương thực nuôi quân cho nghĩa quân Lam Sơn trong thời gian dừng chân ở mảnh đất Quỳ Hợp. Câu chuyện về Nàng Phốm Hóm gắn với Đền Chọong linh thiêng ngày nay. Thời gian đã lùi xa gần 600 năm đời tiếp đời người dân Mường Choọng vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện ấy trong niềm tự hào tôn kính.

Không chỉ giàu truyền thống văn hóa, nhiều di tích lịch sử mà Quỳ Hợp còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hoá của dân tộc miền núi. Khu vực này do sự kiến tạo của địa chất xẩy ra từ hàng chục triệu năm đã hình thành nhiều núi non, thung lũng, hang động kỳ thú gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian, có ý nghĩa về văn hoá và giá trị về mặt khảo cổ học. Đến với Quỳ Hợp du khách sẽ được dịp đến thăm các địa chỉ văn hoá du lịch hấp dẫn, các bản làng dân tộc Thái như Bản Vi, Bản Tạt, với những nét đặc sắc trong nếp sinh hoạt hàng ngày, trang phục, các phong tục tập quán, các lễ hội truyền thống của vùng núi cao.

Quỳ Hợp là nơi nghỉ ngơi, giải trí, nghiên cứu khoa học hết sức lý tưởng cho du khách với cảnh quan thiên nhiên và môi trường sinh thái đặc biệt hấp. Hệ thống cảnh quan với địa hình đồi núi, sông sâu, ghềnh thác là tiềm năng tốt để khai thác những tour du lịch. Bên cạnh đó, khí hậu mát mẻ của Quỳ Hợp cũng làm nên một lựa chọn hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.

Hồ Thung Mây nằm ở trung tâm Thị trấn Quỳ Hợp đã góp phần tạo nên cảnh quan tươi đẹp, thơ mộng và điều hoà môi trường sinh thái cho vùng trung tâm huyện. Đồng thời, là địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, vui chơi giải trí cho bà con các dân tộc huyện nhà. Làn nước trong xanh, mặt hồ gợn sóng đã làm cho Thung Mây trở thành niềm tự hào của những người con Quỳ Hợp và để lại ấn tượng khó phai cho bất cứ ai từng một lần đặt chân tới.

Thác bản Bìa thuộc địa phận bản Dền, xã Châu Lý, nằm cách trung tâm thị trấn Quỳ Hợp khoảng 15 km về phía Tây. Thác Bìa có những thác nước dài, chảy nhanh và mạnh từ đỉnh núi đổ xuống tạo thành màu nước trắng xóa, mờ sương, mát rượi giữa vùng rừng núi nhấp nhô, sông suối uốn quanh ghềnh thác. Suối rừng Đồng Hợp, thác Bản Tạt, khe nước lạnh, hang Pửn pang – Nang ni… cũng là những địa chỉ du lịch hấp dẫn của Quỳ Hợp.

Tiềm năng du lịch phong phú, tuy nhiên tiềm lực để đầu tư, biến tiềm năng thành sản phẩm của huyện còn nhiều khó khăn. Đến nay, hệ thống đường giao thông để đến với huyện Quỳ Hợp và các điểm du lịch đã bắt đầu hoàn thiện. Hy vọng tương lai không xa, du khách đến với Qùy Hợp, đến với những điểm du lịch tham quan, nghỉ ngơi sẽ được thực sự hòa mình với thiên nhiên và cuộc sống còn mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao Tây Bắc xứ Nghệ.

Đồ Chơi Kích Dục Quỳ Hợp

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối cao cấp giá rẻ… uy tín duy nhất có tại Shop cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp. Hiện nay trên địa bàn ở tại Quỳ Hợp có rất nhiều cửa hàng đại lý bán Đồ chơi kích dục cao cấp giá rẻ, tuy nhiên để tìm được đại lý cửa hàng bán Đồ chơi kích dục uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng Đồ chơi kích dục tại Việt Nam, Shop cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp đi đầu trong lĩnh vực phân phối Đồ chơi kích dục cao cấp.

Đa dạng các loại Đồ chơi kích dục như Đồ chơi kích dục với đầy đủ các màu sắc xanh đỏ tím vàng hồng trắng phấn…… với các thương hiệu Đồ chơi kích dục chính hãng uy tín tốt nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy…..

Cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp là nhà cung cấp & phân phối chính thức các loại Đồ chơi kích dục cao cấp chính hiệu, Đồ chơi kích dục hàng nhập khẩu chính hãng cho nhiều cửa hàng đại lý lớn ở Quỳ Hợp và trên toàn quốc giá rẻ ưu đãi.

Điểm khác biệt khi bạn mua Đồ chơi kích dục tại cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp so với các đại lý bán Đồ chơi kích dục ở tại Quỳ Hợp khác là:+ Tất cả các loại Đồ chơi kích dục…. đều có tem chống hàng giả, tem bảo hành+ Dịch vụ bảo hành nếu Đồ chơi kích dục không đúng hàng đúng chất lượng + Giao hàng tận nơi ở tại Quỳ Hợp và trên toàn quốc+ Có nhiều loại Đồ chơi kích dục chính hãng cao cấp cho bạn lựa chọn+ Cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp có rất nhiều loại Đồ chơi kích dục nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp chuyên:+ Bán sỉ lẻ các loại Đồ chơi kích dục ở Quỳ Hợp chính hãng giá gốc+ Giao hàng Đồ chơi kích dục tận nơi ở tại Quỳ Hợp+ Hợp tác phân phối các loại Đồ chơi kích dục cho các đại lý có nhu cầu

Cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm “một chữ tín – vạn niềm tin“, Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp cam kết làm bạn hài lòng.

Nếu bạn đang ở Quỳ Hợp và có nhu cầu mua Đồ chơi kích dục, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp.

Cửa hàng Đồ chơi kích dục Quỳ Hợp có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Kinh Nghiệm Du Lịch Cửa Lò Nghệ An Mới Nhất, Đầy Đủ Nhất 2022

1. Hãy Khám Cửa Lò

Xem Thêm: Tour Cửa Lò 3 Ngày 2 Đêm Khách Lẻ Đi Xe Giường Nằm Khởi Hành Hàng Ngày : Du lịch nghệ an

Cửa Lò là một bãi biển đẹp, nằm cách thành phố Vinh khoảng hơn 15km, đường sá đi lại thuận tiện, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ phong phú, đồ ăn ngon rẻ và người dân hiền lành, chất phác. Bãi biển rộng dài, một trong những bãi tắm đẹp nhất nước, nằm giữa quần thể du lịch – văn hóa xứ Nghệ. Ở đây có nguồn hải sản phong phú, đặc biệt có mực nhảy và mực câu nổi tiếng cả nước.

Cửa Lò nằm giữa miền Trung, đây là một trong những khu vực rất nóng vào mỗi dịp hè về, điều kiện này thuận lợi cho các hoạt động du lịch biển nhưng đôi khi khí hậu quá nắng nóng cũng gây khó khăn nhiều cho du khách.

Thích hợp nhất để đi du lịch Cửa Lò vẫn là vào mùa hè, tuy nhiên nếu đi khoảng tháng 4-5 thời tiết sẽ tương đối dễ chịu hơn bởi lúc này chưa quá nóng. Đến khoảng tháng 7-8, nhiệt độ miền Trung tăng lên rất cao, thường xuyên trên 40 độ nên nếu đi du lịch Cửa Lò vào dịp này các bạn cần chú ý để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khoảng tháng 9 đến tháng 11, thời tiết lúc này dịu mát (chưa quá lạnh nhưng cũng không còn quá nắng nóng gay gắt) và vẫn có thể tắm biển được, tất nhiên không thích bằng mùa hè. Nếu không quá quan trọng việc tắm biển, các bạn có thể đi du lịch Cửa Lò dịp này, tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy.

Từ Hà Nội và Sài Gòn bạn có thể đi bằng đường Tàu, máy bay, hoặc xe khách để tới Cửa lò. Gia đình nào có xe riêng thì quá tuyệt rồi, đường quốc lộ từ Hà Nội đến Cửa Lò rất đẹp, khá vắng và dễ đi. Trên đường đi, bạn có thể dừng chân ăn sáng thưởng thức món bánh cuốn chả Phủ Lý hay bánh đa cá rô ngon tuyệt. Đi xe ôtô riêng các bạn có thể chọn 1 trong hai tuyến đường 1A hoặc đường mòn đường mòn Hồ Chí Minh để ngắm cảnh 2 bên đường.

Ngoài ra còn rất nhiều các hãng xe khác chạy Vinh – Hà Nội và ngược lại các bạn có thể tham khảo thông tin Lịch Trình và Số Điện Thoại chi tiết về các nhà xe đi Cửa Lò và các tuyến xe Bus cần biết khi đến Cửa Lò, Nghệ An ở đây:

Đây là loại phương tiện mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây ở Cửa Lò. Mỗi xe điện chở được từ 10-15 người (nhiều hơn taxi) và chạy bằng điện nên khá êm. Với những nhóm đi du lịch theo đoàn đông mà 1 taxi không thể chở hết được thì lựa chọn xe điện để di chuyển quanh Cửa Lò sẽ là thuận tiện nhất.

Cửa Lò hiện có khoảng hơn 500 xe đạp đôi để phục vụ du khách. Với thủ tục đơn giản và chi phí thuê cũng khá hợp lý, xe đạp đôi sẽ là phương tiện dạo phố ngắm biển phù hợp cho các cặp đôi trẻ, các nhóm bạn đi du lịch cùng nhau. Dịch vụ này cũng sẽ phù hợp hơn vào mỗi buổi tối.

Đây là phương tiện đi lại phổ biến ở mọi nơi bởi nhiều thuận tiện cũng như cơ động, cứ ra đường vẫy xe là có. Với các địa điểm du lịch ở cách xa khách sạn của bạn từ vài km trở lên, taxi sẽ là phương tiện hợp lý nhất.

Taxi mai linh: 02383.57.57.57 ; Taxi van xuân: 02383.98.98.98

Khách sạn 2 sao gần biển giá cả phải chăng: Khách Sạn Vĩnh Thành Cửa Lò, Khách Sạn Ngân Hàng, Khách Sạn Đại Tây Dương Cửa Lò.

Khách sạn ở Cửa lò chủ yếu xây theo kiểu 2 giường rộng (có ti vi, tủ lạnh nhỏ, nóng lạnh đầy đủ) để cho 1 gia đình 4 người có thể ở 1 phòng cho ấm cúng khi đi du lịch tại cửa lò. Giá cả tùy thuộc vào từng thời điểm. Vào mùa du lịch giá phòng hầu hết lên khá cao. Ở cửa lò mùa cao điểm rời vào tháng 6, 7 và ngày lễ 30/4, 1/5 còn các tháng còn lại như tháng 5,8 trung điểm giá cả cũng rẻ hơn, giá đầu tuần và cuối tuần cũng khác nhau: Đầu tuần được tính từ 12h trưa Chủ Nhật Đến 12h trưa Thứ 5 còn lại là ngày cuối tuần thường giá cả cũng cao hơn ngày đầu tuần.

* Khách Sạn Mường Thanh Cửa Lò, Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Cửa Lò: Là khách sạn 4 sao ở tuyên 1 có bể bơi tại khách sạn, phục vụ ăn sáng, ngoài ra tại Mường Thanh Cửa Lò còn có siêu thị mua săm, khu vui chơi cho trẻ nhỏ và quán cafe và bể bơi trên tầng 5.

* Biệt thư sân golf: cũng tương đương với 4 sao đầy đủ tiện nghi đây là khu biệt thự của sân golf rất sang trọng và đẳng cấp.

* Khách Sạn Nam Hải, Khách Sạn Nghiệp Vụ Ngân Hàng, Khách Sạn Quê Hương, Khách Sạn Thùy Trang, Khách Sạn Tiến Thành, Khách Sạn Anh Đào, Khách Sạn Vĩnh Thành, Khách Sạn Hương Sen, Khách Sạn Lộc Anh, Khách Sạn Đại Tây Dương, Khách Sạn Sun&Sea …: Là các khách sạn 2 sao, tất cả các khách sạn trên đều nằm sát mặt biển phòng ốc 2 dường 1m4 đẹp giá cả phải chăng để mọi người lựa chọn cho gia đình có con nhỏ có thể đặt vừa gần biển và phòng ốc cũng đẹp.

Ngoài ra, trên trục đường Bình Minh ở thị xã Cửa Lò, các gia đình cũng có thể tìm được rất nhiều khách sạn nhà nghỉ với quy mô nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn như khách sạn Công Đoàn, khách sạn Hoa Đồng Tiền (chỗ này có ATM của Vietcombank), khách sạn Đại Tây Dương, Khách sạn Đại Huê, khách sạn BIDV, nhà nghỉ Minh Hương, nhà nghỉ Hoa Biển, khách sạn Nam oanh, Khách sạn Tùng lâm…

6. Đi đâu chơi gì ở Cửa lò

Câu mực đêm cửa lò thì có giá khoảng 100,000đ/thuyền thúng, còn đi số lượng lớn từ 10 người trở lên ta nên thuê thuyền để đi giá từ 1.200.000 đến 2.000.000 còn nhảy dù thì đắt hơn. Hoặc buổi chiều bạn cùng gia đình thuê xe đạp đôi, đạp ngược đường lên cảng Cửa lò ở đấy có đảo Lan Châu, với bãi đá hoang sơ đẹp vô cùng.

Bạn có thể đứng đấy post ảnh cùng bạn bè. Còn chúng ta đi ngược xuống cửa Hội có khu sân Golf để ai có thể tham gia trò chơi quý tộc này.

Hoặc từ cầu cảng Lan Châu, bạn mua vé xuống tàu cano đi tham quan Đảo Ngư với giá 180.000/1 người. Khám phá Đảo Ngư như leo núi dã ngoại, viếng thăm chùa Ngư, Tắm biển đá cuội, thăm khu nuôi cá và có thể thưởng thức hải sản ngay tại đảo sau đó quy về khách sạn.

Đến Cửa lò các bạn không thể bỏ qua những điểm sau:

– Quê bác: Cách cửa lò tầm khoảng 35Km chạy xe khoảng 30 phút đường đẹp chạy xe rất tiện cho các bạn có xe riêng hoặc tự thuê xe đi hoặc đi theo đoàn, đi quê bác đi theo 1 vòng từ Mộ Bà Hoàng Thị Loan rồi lên Quê Ngoại và về Quê Nội trong 1 buổi là trở về Cửa Lò hoặc các bạn có thể thưởng thức món dê Nam Nghĩa tại Nam đàn khá nổi tiếng trước khi về lại khách sạn Tại Cửa lò.

Đảo Hòn Ngư hay còn gọi Song Ngư là địa điểm mới lạ, cách bãi biển Cửa Lò hơn 4 km. Đảo Song Ngư gồm hai hòn lớn nhỏ. Hòn lớn cao 133m, hòn nhỏ cao 88m so với mặt nước biển, từ lâu đã hấp dẫn khách văn thơ. Có thể đi Đảo ngư bằng thuyền Cano với vé khứ hồi 180k/1 người.

7. Ăn gì ở Cửa lò

Một số nhà hàng như: nhà hàng Thúy Hiếu, nhà hàng Trung Hồng ở ki-ốt 63-64, nhà hàng Hồng Tin đều phục vụ các món ăn tươi ngon và giá cả hợp lý. Đơn cử như, ghẹ 350,000đ/kg, tôm 320,000đ/kg, mực 220,000đ/kg.

Rực Rỡ Sắc Màu “Đồi Hoa Xuân Quỳ Hợp”

Dự kiến đến ngày 05/12 mới chính thức đi vào hoạt động, nhưng đến nay “Đồi hoa xuân Quỳ Hợp” với diện tích rộng 3 ha đã rực rỡ khoe sắc, hứa hẹn sẽ là điểm check in “hot” của giới trẻ Quỳ Hợp cũng như các huyện phụ cận.

Cách trung tâm thị trấn Quỳ Hợp chừng 4km, đồi hoa xuân ở Tổng Đội TNXP 3 thuộc xã Châu Đình chỉ mới trồng từ đầu tháng 10 nhưng đến nay đã lộng lẫy bởi loài hoa cánh bướm đang đua nhau nở rộ, với vẻ đẹp nhẹ nhàng và mỏng manh đã bắt đầu thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Cùng với bạn bè khi đến tham quan điểm check in mới này, chị Hồ Thị Lan Anh ở thị trấn Quỳ Hợp chia sẻ: mặc dù đã đi tham quan nhiều nơi nhưng vẻ đẹp của những loài hoa cánh bướm lại nhẹ nhàng, cuốn hút chị một cách lạ lùng.

” Một điểm đến để cho tất cả các bạn trẻ đến có thể check in, có thể chụp ảnh và có rất là nhiều kiểu để vui chơi, rồi là quảng bá được hình ảnh của quê hương thông qua một đồi hoa rất chi là đẹp, tôi tin không những đồi hoa này sẽ thu hút các bạn trẻ đến mà Quỳ Hợp sẽ thu hút rất nhiều bạn bè ở mọi nơi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và con người Qùy Hợp” – chị Lan Anh cho biết thêm.

“Mặc dù chưa khai trương mở cửa nhưng mọi người ở đây rất quan tâm, háo hức. Hàng ngày có rất là nhiều người đến để tham quan, để chụp ảnh. Dự kiến đến ngày 05/12 này đồi hoa Quỳ Hợp sẽ đi vào hoạt động chính thức” – chị Trần Thị Thanh Hải, vợ anh Nguyễn Văn Dũng – chủ vườn hoa trao đổi.

Theo anh Nguyễn Văn Dũng, chủ vườn cho biết, anh cùng với 2 bạn trẻ khác đã đi tham quan, tìm hiểu một số nơi và thấy địa điểm này phù hợp nên nhóm có ý tưởng trồng nhiều loại hoa, phục vụ khách du lịch và tạo thêm việc làm cho đồng bào địa phương.

Từng tốt nghiệp đại học nông nghiệp, thế nên Dũng rất am hiểu việc chăm sóc cho cây trồng, hơn nữa năm nay thời tiết lại thuận lợi, do vậy vườn hoa phát triển tốt, nở rộ trước thời gian dự kiến.

Hiện nay, đồi hoa xuân Quỳ Hợp đang là điểm du lịch mới, khá “hot” đối với các bạn trẻ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của loài hoa này.

Chia sẻ về dự định tới, anh Dũng cho biết: tận dụng mô hình nuôi gà đồi và ao cá, nhóm sẽ đầu tư phát triển trang trại có diện tích 6ha theo hướng du lịch sinh thái, ngắm hoa kiêm dịch vụ câu cá và phục vụ các món ăn đặc sản của địa phương, với mong muốn quảng bá về mảnh đất, con người Quỳ Hợp tới tất cả du khách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Quỳ Hợp Nghệ An trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!