Xu Hướng 12/2022 # Đổi Gà Chọi Lấy Gà Ta / 2023 # Top 16 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Đổi Gà Chọi Lấy Gà Ta / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Đổi Gà Chọi Lấy Gà Ta / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả

he gà ta thật bây giờ làm gì còn hiếm lắm.còn quý hơn gà chọi ấy.toàn gà đỏ nuôi thôi,chủ kê à

anhtailevis Nhi đồng

Gia nhập: 22/07/2013Khu vực: bac ninhTình trạng: OfflineĐiểm: 605

Ngày đăng: 11/10/2013 lúc 12:01pm

60kg gà thịt sẵn rồi là gà trung quốc bác ơi. bác thử hỏi người ta xem có gà sống để bán cho bác không. gà thịt rồi của trung quốc đó bác =))

úp cho 10 chú gà ta^^.

thì đúng rồi mà a,loại gà giống công nghiệp nhưng ngta mua về thả vườn thôi.chứ giờ k có gà ta thật.

chỗ e thôn quê nên k có gà nhập khẩu bác ạ.toàn gà nhà nuôi ra bán thôi.

haidangvan viết:

5 con + công vận chuyển đã ko ai đổi cho bác rồi :))))

trăm người bán vạn người mua,bạn k thích thì có người khác thích.khẳng định câu “k ai đổi” có lẽ là hơi sớm.

E mái này cũng đẹp đấy chứ!1,3tr mà đc mái kết thì mua 5 con về đúc cho sướng đời,nói chung mái nhánh mà chất lượng thật thì giá này là bt mà!

Yêu thế

Huy_Galc viết:

HÀ SƠN BÌNH SDT Đời chỉ đẹp bên vò rượu tămAnh khắc tên em trên cổ con gà

Ra chợ làm 10con gà đông tảo lai 500k/10con.Nuôi tầm 3tháng có mà ăn ngập mồm ngay.Bạn mới đầu tư 20em gà chân lùn đây.hehe

Phone:01684049099chữ TÍN làm đầu

Cung cấp thuốc gà Thái LanĐ/c: Thị xã Gia Nghĩa – Tỉnh Đăk Nông (gến bến xe Buýt)91 Mai Hắc Đế – TP. Buôn Ma Thuột – Đăk LăkĐiện thoại: 0935.879.379 – 0949.20.6767 – 0935.91.3434

ca này hơi khó, bác nào xem ai có đổi cho bác ấy

namdinhpro viết:

Ra chợ làm 10con gà đông tảo lai 500k/10con.Nuôi tầm 3tháng có mà ăn ngập mồm ngay.Bạn mới đầu tư 20em gà chân lùn đây.hehe

cái giống đấy ăn khỏe mà nhanh lớn cực,nhà bà chị gái nuôi mấy con mà k biết tết có thịt đc k?mua ở đâu chỉ bạn với?

mái kết giá 1tr3

,bác mua hộ e 2 con với,gà thịt bác bảo giá đắt mà gà kết lại có giá rẻ thế hả?

em ah thôi đổi làm gì . mà cũng ko ai đổi cho đâu .gà choi thịt ăn quá ngon . con đến tết mà ko có gà lễ thì ta bán gà chọi lấy tiền mua gà ta về thịt con ăn ra . chứ đổi thế này ko biết thế nào đâu . ( anh cũng muốn đổi )

anhtailevis Nhi đồng

Gia nhập: 22/07/2013Khu vực: bac ninhTình trạng: OfflineĐiểm: 605

Ngày đăng: 11/10/2013 lúc 3:53pm

linh_nguyenhn83 viết:

E mái này cũng đẹp đấy chứ!1,3tr mà đc mái kết thì mua 5 con về đúc cho sướng đời,nói chung mái nhánh mà chất lượng thật thì giá này là bt mà!

1tr3 mà không mua nổi mới kết đẻ 1 2 lứa thì hơi phí bác à. mài kết ra con ăn độ giờ cũng chỉ khoảng hơn 2tr nói gì mái đẻ 1 vài lứa

Hoàng Trọng Hùng 0347554169Mình là 1 người mới chơi gàNếu mình có nói gì làm bạn không vui thì mong bạn bỏ qua cho, vì cá nhân mình còn gà lắm, và mình có ý tốt thôi

Nuôi Gà Ta Lấy Trứng Làm Giàu / 2023

Về xã Phước Sơn, nói chuyện thanh niên làm kinh tế giỏi, ai cũng nhắc đến Hưng ở thôn Mỹ Trung. Sau khi tốt nghiệp CĐ sư phạm vào năm 2005, Hưng được nhận về dạy học ở gần nhà. Ngoài thời gian giảng dạy, tận dụng đất vườn của gia đình, anh đầu tư xây dựng gia trại có diện tích 1.400 m2 để nuôi 9.000 con gà ta lấy trứng bán giống. Hưng kể: “Trước khi bắt tay vào xây dựng gia trại, tôi tìm hiểu trên sách, báo và internet để tìm hiểu về các mô hình kinh tế gia đình. Nhận thấy điều kiện của mình phù hợp với chăn nuôi gà lấy trứng bán giống nên tôi bàn với cha mẹ để thực hiện. Cha mẹ đồng ý, tôi đi học hỏi thực tế ở các mô hình chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học để đưa vào áp dụng”.

Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, anh Hưng còn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật nuôi gà cho nhiều hộ nông dân ở địa phương để cùng nhau làm giàu. Điển đình các hộ Trần Long, Đỗ Châu Hùng, Cái Văn Thành… mỗi hộ nuôi khoảng 3.000 – 5.000 con gà giống, thu lãi từ 15 – 20 triệu đồng/tháng.

Có lẽ từ xa xưa, cha ông ta khi nuôi gà đều hướng tới việc khai thác thịt và trứng. Hầu như ở nông thôn, nhà nào cũng có gà. Tuy nhiên, việc nuôi gà để lấy thịt thường được chú ý hơn là để lấy trứng. Bà con vẫn tuỳ tiện khi chọn gà đẻ vì cho rằng, gà nào mà chả đẻ được!

Hiện nay, nuôi gà lấy trứng thành hẳn một hướng sản xuất và là hướng sản xuất rất hiệu quả. Nhiều nông dân trở nên khấm khá chính nhờ nuôi gà lấy trứng. Ta có những giống gà chuyên để sản xuất trứng. Vì vậy, phải chọn cẩn thận từ khâu giống thì mới đạt hiệu quả cao.

Trước đây, chúng ta nhập giống gà lông trắng chuyên trứng gọi là gà lơ-go (Leghorn). Nó đẻ rất đều. Nhưng gần đây, người ta lại chú ý tới các giống gà chuyên trứng nhưng lông màu như gà Goldline, Hyline, Brownick, Babcok… Bọn này đẻ khoẻ và đều. Thời gian khai thác đẻ của chúng có thể tới 80 tuần tuổi, đạt năng suất trứng tới 310-320 quả/mái. Rất nhiều trang trại đã đưa các giống gà chuyên trứng này vào nuôi. Đó là các giống gà công nghiệp theo hướng sản xuất trứng.

Nuôi gà ta lấy trứng làm sao để trứng đạt tỉ lệ cao?

Hiện tại tôi đang nuôi 300 gà mái thả vườn và 32 con trống (với diện tích 1.4ha) được chọn lọc từ gà ta lai nòi, gà này là gà giống của Phùng Dầu Sơn nhưng tỉ lệ đẻ rất thấp. Khẩu phần thức ăn là: lúa, bắp, và gà tự đi kiếm thức ăn. nhưng mỗi ngày tôi thu được chưa tới 100 trứng chưa tới 30%) và đặc biệt khi đi ấp thì tỉ lệ trứng không trống chiếm gần 20%:7^:. Nếu gà đẻ kiểu này thì tính ra là lỗ. Với trình trạng này thì không thể đủ giống nuôi xoay quần được. Vậy có bác nào có kinh nghiệm về nuôi gà ta lấy trứng đạt tỉ lệ cao thì xin chia sẽ để anh em cùng học hỏi. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

một ông mà phục vụ tới 10 bà mà bạn cho ông ăn đạm bạc quá thì làm sao đậu thai được. nếu là gà ri Ninh Hòa (gà Phùng Dầu Sơn), mỗi ngày 30% số mái đẻ trứng là đạt rồi. lượng trứng gà đẻ hàng ngày chỉ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng thôi. Thứ nhất, là bạn nên quây nhỏ khu nuôi lại, thả rộng quá thì các anh trống dí mấy em mái mệt lả rồi lấy đâu ra sức mà đạp nữa. 330 con thì cần khoảng tối đa 1000m2 thôi. Về thức ăn thì tốt nhất bạn nên cho ăn cám công ngiệp dành riêng cho gà đẻ( tính ra thì rẻ hơn nuôi bằng ngô và thóc). nếu gà của bạn ko ăn được ( sau một thời gian hay bị tiêu chảy), bạn có thể kết hợp: buổi sáng cho ăn cám viên, buổi chiều cho ăn thóc, lượng cám và thóc bằng nhau. Tuyệt đối ko cho gà đẻ ăn ngô, vì thịt nó nhiều mỡ, mái sẽ không đẻ và trống thì ko chịu đạp mái. Trường hợp ko dùng cám CN, bạn phải ngâm lúa mọc mầm cho gà ăn.

Tỷ lệ đẻ 30% là Ok rồi bạn ơi (ta lai nòi mà) – Trứng không trống chiếm gần 20% (không hẳn do thiếu trống mà do thả rộng quá , khả năng bao quát và kiểm soát gà mái không bao sân nổi) , có thể tăng trống lên – Thức ăn thì như nongdan.phutho là Ok* Ý kiến riêng của tôi : Bạn nuôi con mái D300 đi , để đàn trống lại làm việc tiếp , nước cờ này chắc thoã mãn việc nuôi lấy thịt cho bạn

Đại Gia Hưng Yên Đổi Ngang Ô Tô Tiền Tỷ Lấy… 1 Đôi Gà / 2023

Sau khi chứng kiến màn đá độ của chú gà Thần kê khiến đối phương chết tại trận, một đại gia Hưng Yên quyết định đổi sang ngang chiếc xe ô tô hiệu CRV trị giá hơn 1 tỷ đồng cho chủ gà ở Phú Xuyên (Hà Nội) để lấy chú gà chọi Thần kê và mẹ của chú gà này.

Anh Nguyễn Minh Tuệ, một đầu mối chuyên săn mua các giống gà quý hiếm ở Việt Nam để phục vụ nhân giống và bảo tồn tại Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), kể, giới chơi gà chọi từ trong Nam tới ngoài Bắc, ai cũng bị mê hoặc bởi những chú gà chọi Thần kê.

Theo anh Tuệ, trong giới chơi gà chọi, khi lên sới, Thần kê luôn là những chiến binh bất bại. Với những cú đá xuyên phổi, lồi mắt,… của mình, những chú gà Thần kê có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh gọn.

Thế nên, dân chơi gà nổi tiếng, chỉ cần nghe đến chữ Thần kê liền tránh xa, không dám cho gà chọi của mình ghép độ. Bởi, khi ghép độ với những chú Thần kê, những chú gà chọi thường coi như cầm chắc phần thua.

Tuy nhiên, để sở hữu được một chú Thần kê cho riêng mình không phải việc dễ vì đây là loại gà siêu hiếm. Theo đó, giá của chúng cũng thuộc diện siêu đắt đỏ, được giới chơi gà chọi lùng mùa.

Có những chú Thần kê được mua bán, chuyển nhượng với giá lên đến cả trăm triệu đồng. Ví như, chú gà Xám Thần – chiến binh huyền thoại này – được chủ nhân ở Phú Thọ bán cho một người ở Ba Vì (Hà Nội) với mức giá lên đến 80 triệu đồng. Trong khi đó, giá của loại gà chọi thường chỉ vài triệu đồng.

“Thần kê” có những cú đá chí mạng khiến đối thủ chết có thể gục ngay tại trận

Nhưng, vụ mua bán Xám Thần chưa phải là kỷ lục.

Đầu năm 2016, một đại gia ở Hưng Yên – là giới chơi gà chuyên nghiệp – đã quyết định đổi sang ngang chiếc xe ô tô hiệu CRV trị giá gần 1 tỷ đồng của mình cho một người ở Phú Xuyên (Hà Nội) để lấy 1 chú gà thần kê và mẹ của chú gà sau khi chứng kiến chú gà thắng độ chỉ trong vòng 6 hồ đấu (hiệp đấu). Và trong 50 ngày (15 ngày ghép độ 1 lần), chú gà Thần kê đã liên tiếp thắng độ khi đấu chết tại trận 2 chú gà chọi khác, 1 chú gà chọi nữa thì ngắc ngoải nên chủ nhân xin thua.

Anh Tuệ kể, chú gà được đại gia Hưng Yên đổi về chính là dòng Thần kê ẩn tướng. Khi được đề nghị đổi, nhìn bề ngoài chú gà này có ngoại hình cực xấu, da mốc meo, lông cánh gãy nham nhở khiến không ít người xem đã buôn lời nhận xét rằng “giống như một chú gà chọi thường đã vào thời lỳ “nghỉ hưu” vì già yếu.

Song, khi lên sới, dân chọi gà phải nể phục bởi chú gà Thần kê này có những cú đá chí mạng, hạ gục hoặc khiến đối thủ của mình chết ngay tại trận.

Sau khi được ghép độ 10 lần thắng cả 10 lần, một đại gia ở Hưng Yên đã quyết đổi sang ngang chiếc xe CR-V để lấy chú gà Thần kê này…

Giới chơi gà chọi nói, chú gà Thần kê trên được chủ nhân cũ ở Phú Xuyên giấu rất kỹ, mới đưa ra đấu 10 kỳ mà thắng cả 10 khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên.

Anh Tuệ cũng cho hay, vào hồi đầu năm 2016, sau khi nghe thông tin về chú gà Thần kê này, anh chạy xe về Phú Xuyên để xem, đúng lúc chú gà lên sới để đá độ. Và sau 6 hồ đá, chú Thần kê đã hạ gục đối thủ to lớn hơn mình bằng một cú đá khiến đối thủ lồi mắt.

Sau trận đấu, chủ nhân của chú gà chọi bị thua độ người Hưng Yên kia quyết định hỏi mua lại bằng được chú gà Thần kê và mẹ của chú gà.

…và mẹ chú gà Thần kê

“Mới đầu thấy đại gia Hưng Yên nói sẽ đổi sang ngang chiếc xe ô tô của mình mọi người tưởng đùa. Nhưng, thấy được sự quả quyết, chủ nhân củ chú gà Thần kê đã gật đầu và nói, 15 ngày sau quay lại ôm gà về bởi ông muốn cho con gà mẹ đẻ hết lứa trứng này. Và đúng 15 ngày sau, cuộc mua bán diễn ra thành công. Đại gia Hưng Yên bỏ lại xe ô tô của mình, chỉ ôm duy nhất đôi gà về”, anh Tuệ chia sẻ.

Theo anh Tuệ, đây chính là cuộc mua bán có một không hai, với giá trị lớn chưa từng có trong giới chơi gà chọi từ trước tới nay.

Anh Tuệ cũng cho biết, sau khi mua lại được đôi gà, ông chủ người Hưng Yên tiết lộ, con gà Thần kê nổi tiếng là chiến biên bất bại thì ai cũng biết. Song, con gà mái mẹ đẻ ra chú gà Thần kê kia chính là gà mái tổ. Nếu sở hữu được con gà mái mẹ thì ông ấy sẽ “đúc” ra được rất nhiều chú gà chọi con khác có khả năng chinh chiến không kém gì Thần kê.

“Thế nên, ông ấy mới quyết tâm đổi cả chiếc xe chỉ để lấy một đôi gà trống mái”, anh Tuệ nói. Với dân trong giới truyền nhau, đây chính là cặp thần kê bậc nhất Bắc Bộ mà họ được chứng kiến trong cả chục năm gần đây.

Nên đọc

Theo Vietnamnet

Gà Ta Vất Vả ‘Chọi’ Gà Tây / 2023

Hiện nay tại Bình Định, thịt gà ta chất lượng cao được bán trong các siêu thị đã được người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên, số lượng tiêu thụ của thịt gà ta so với thì gà nhập ngoại chưa bõ bèn gì, bởi giá thịt gà ta đắt hơn gấp đôi so với gà Tây.

Người tiêu dùng chọn mua gà tại Co.opmart Quy Nhơn.

Theo ông Thái Lương Hùng, Giám đốc hệ thống bán lẻ SaiGon chúng tôi miền Trung, hiện ở các siêu thị co.opmart trong khu vực đều có bán thịt gà ta chất lượng cao. Ví như ở Co.opmart An Nhơn và Quy Nhơn thì lấy thịt gà ta tại 2 cơ sở Dũng Nghĩa và Thanh Lang ở phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), là 2 cơ sở cung cấp thịt gà ta chất lượng cao, bảo đảm an toàn thực phẩm.

Với hơn 44 năm thâm niên sơ chế gà các loại cung cấp cho thị trường nhỏ lẻ đến các siêu thị, cửa hàng thực phẩm ở TP Quy Nhơn, bà Trương Thị Thanh Lang, chủ cơ sở giết mổ tập trung gia cầm Thanh Lang – Bình Minh ở tổ 66, khu vực 8, phường Nhơn Bình, chia sẻ: “Đời sống của người dân ngày càng cao, nên nhu cầu tiêu dùng thực phẩm cũng tăng theo. Kiểu ăn “chặt to kho mặn” ngày xưa đã không còn, bây giờ người tiêu dùng ăn ngon và đặt biệt là phải bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Gà được nhập về cơ sở Thanh Lang chế biến phải là gà giống chuẩn của các công ty gia cầm uy tín như Minh Dư, Cao Khanh. Gà phải được nuôi đủ tháng thì thịt mới chắc, ngon. Mỗi ngày, cơ sở giết mổ từ 700 – 1.000 con gà, trong đó chiếm đa số là gà ta thả vườn, được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm soát nghiêm ngặt. Giá bán thịt gà dao động từ 80.000 – 120.000 đồng/kg.

Mới đây, tại TP Quy Nhơn, Cty TNHH Dịch vụ sản xuất thương mại Việt Vương cũng vừa cho ra mắt nhãn hiệu gà sạch Hai Vương. Cty có trang trại nuôi gà thả tự nhiên rộng 2ha tại xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ), gà nuôi được kiểm dịch, kiểm tra chất lượng của các cơ quan chức năng và được giết mổ tại cơ sở giết mổ động vật tập trung của Cty TNHH Sản xuất chế biến thực phẩm Quy Nhơn.

Ông Cao Văn Khanh, Giám đốc Cty Giống gia cầm Cao Khanh ở xã Cát Tân (huyện Phù Cát), khẳng định: “Ngành chăn nuôi gà ở Bình Định từ quy mô lớn đến người nuôi nhỏ lẻ nếu thiết lập được quy trình chăn nuôi chuẩn từ con giống đến tạo ra sản phẩm sạch, không tồn dư kháng sinh, chất cấm, miễn nhiễm với dịch bệnh với giá thành thấp thì hoàn toàn có thể cạnh tranh với gà nhập khẩu”.

Gà ta sạch bán tại cơ sở Hai Vương.

Thực tế, mặc dù gà ta Bình Định đã khẳng định được chất lượng, nhưng với cái giá cao hơn gấp đôi so với gà ngoại, thì gà ta cũng khó khó lòng “chọi” với gà Tây. Theo ông Thái Lương Hùng, hiện ở Co.opmart Quy Nhơn mỗi tháng chỉ bán được 1 tấn gà ta, mỗi ngày bán 70kg, trong khi số lượng gà nhập ngoại được Co.opmart Quy Nhơn tiêu thụ cao gấp nhiều lần. Lý do giá gà ta đắt hơn gấp đôi so với gà Tây.

“Gà ta hiện được bán tại Co.opmart Quy Nhơn và Co.opmart An Nhơn có giá từ 120.000 – 130.000 đồng/kg, trong khi gà nhập ngoại chỉ có giá 50.000 đồng/kg. Thịt gà được tiêu thụ mạnh nhờ các quán cơm, quán nhậu bình dân, mà các khách hàng tiêu thụ thịt này hầu hết đều mua gà nhập ngoại để có giá rẻ. Khách hàng mua gà ta chủ yếu là các nhà hàng, quán ăn cao cấp và các bếp ăn gia đình, mà đối tượng này thì ít”, ông Hùng chia sẻ.

Vũ Đình Thung

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Gà Chọi Lấy Gà Ta / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!