Xu Hướng 2/2023 # Độc Đáo Thú Chơi Gà Đông Tảo Mới: Chân Gà Ngâm Rượu # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Độc Đáo Thú Chơi Gà Đông Tảo Mới: Chân Gà Ngâm Rượu # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Độc Đáo Thú Chơi Gà Đông Tảo Mới: Chân Gà Ngâm Rượu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Đông Tảo bắt nguồn từ thôn Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Gà Đông Tảo đặc biệt quý ở đôi chân. Gần đây, nhiều chủ trại và dân chơi gà ở Hưng Yên “rộ” lên trào lưu chơi mới: chân gà Đông Tảo ngâm rượu Một trong hai con của cặp gà Đông Tảo từng được trả giá đến 120 triệu vừa được ông Lê Xuân Vết (huyện Khoái Châu, Hưng Yên) ngâm rượu vì đã quá già yếu (nguồn: thanhnien) Ông Lê Xuân Vết tâm sự: “Con gà này gắn bó với tôi hơn 5 năm trời, tôi yêu thương, gần gũi nó như một người bạn. Mục đích tôi ngâm rượu là để được ngắm nhìn nó mỗi ngày, không có cảm giác nó đã mất. Nếu ngắm bình rượu mà có ai hỏi thì tôi sẽ kể cho họ nghe những câu chuyện về con gà quý báu này” Loại rượu mà ông Vết dùng để ngâm gà có độ nặng lên đến 70 độ. Ông Vết chia sẻ: “Dùng rượu khoảng 50 độ để ngâm các loại rắn thông thường sẽ giữ được khoảng vài chục năm. Còn như loại rượu mà tôi dùng để ngâm con gà này, việc lưu giữ từ 5 – 7 năm thì không có vấn đề gì” Cặp gà sống với ông hơn 5 năm, như “chúa gà” trong vườn, không đếm được đã sản sinh, nhân giống bao lứa gà Đông Tảo cho gia đình ông Vết. Khách thập phương nườm nượp vừa đến xem vừa đến mua giống khiến ông vui không kể hết Nếu nói về tình cảm thì không ai thương gà như ông Vết. Trời mưa gió rét, ông cẩn thận lót vải dưới nền chuồng cho gà nằm. Mùa hè, thỉnh thoảng ông lấy khăn dấp nước muối loãng để lau mặt, rửa chân giữ gìn thân thể cho con gà được được sạch sẽ (nguồn: thanhnien) Từng có thâm niên hàng chục năm nuôi gà Đông Tảo, anh Công chia sẻ: “Rất nhiều bày tỏ ý định trả giá cao nhưng tôi không bán mà muốn giữ lại làm kỷ niệm. Sau vì chân gà ngày càng to, đi lại khó khăn nên tôi quyết định xẻ thịt chia cho con cháu, riêng cặp chân thì giữ lại” (nguồn: dantri Anh Giang Tuấn Trưởng (SN 1989, Khoái Châu, Hưng Yên) hiện sở hữu hai bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo thuộc hàng siêu “khủng”, với mỗi chiếc nặng đến 1kg. Anh Trưởng cho hay, trước đó con gà này có tuổi đời vào khoảng 4 năm, tướng oai phong, bệ vệ Khi còn sống nặng khoảng 6,5kg được xem là 1 trong những con gà đẹp nhất đàn. Nhiều người trả giá lên tới 40 triệu đồng nhưng anh Trưởng không bán. Không chỉ có hình dáng đẹp, con gà còn có đôi chân to hiếm có. “Lúc giết thịt, tôi cân lên mỗi chân nặng khoảng 1kg”, anh Trưởng nói (nguồn: dantri) Cũng có cùng sở thích, anh Đỗ Tiến Đạt ở Yên Mỹ (Hưng Yên) cũng là dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp cho biết, anh và vài người bạn của anh mỗi người cũng đang sở hữu 1-2 bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo (nguồn: Vietnamnet) Cứ mỗi bình ngâm một cặp chân gà “Những người đem chân gà đi ngâm rượu thì mục đích chính là để chơi, lưu giữ được lâu. Bởi, từ trước đến nay, có khá nhiều người ngâm rồi nhưng không ai đem rượu đó ra uống cả”, anh Đạt chia sẻ (nguồn: Vietnamnet) Theo An ninh thủ đô

Xôn Xao Dàn Chân Gà Đông Tảo ‘Khủng’ Ngâm Rượu

Gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhưng thay vì đem chế làm mồi nhắm thì nay lại rộ lên mốt chơi chân gà ngâm rượu. Có người còn từ chối bán chú gà Đông Tảo giá cả cây vàng bốn số 9 của mình, quyết giữ lại để sau này lấy chân ngâm rượu ngắm.

Sở hữu hai bình rượu ngâm hai đôi chân gà Đông Tảo thuộc hàng siêu khủng, với mỗi chiếc nặng đến 1kg, anh Giang Tuấn Trưởng ở xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) chia sẻ, ở xã anh hiện đang rộ lên thú chơi chân gà Đông Tảo ngâm rượu. Thú chơi này bắt đầu từ năm 2015 cho tới nay, và số lượng người đem chân gà ngâm rượu ngày càng nhiều.

Anh Trưởng kể, xã Đông Tảo quê anh có nghề nuôi gà Đông Tảo nổi tiếng từ xưa, song, mấy năm gần đây thì rộ lên thành phong trào. Nhà nhà nuôi, người người nuôi. Thậm chí, không chỉ ở Khoái Châu, nhiều địa phương khác cũng bắt đầu nuôi giống gà Tiến vua này.

Song, số gà Đông Tảo thuần chủng vẫn rất hiếm và quý. Thế nên, một số người vì quá yêu quý con gà của mình đã từ chối bán dù khách trả giá lên tới cả cây vàng.

Như anh cũng vậy, sở hữu trong tay những con gà Đông Tảo thuần chủng, nuôi và gắn bó với chúng cả 5-6 năm trời nên có rất nhiều tình cảm, coi chúng như những người bạn. Khách đến trả giá 40 triệu đồng/con chủ cũng không muốn bán, giữ lại nuôi đến khi chúng già yếu quá thì lại đem thịt. Riêng đôi chân để ngâm rượu, hàng ngày đem ra ngắm cho đỡ nhớ.

“Hồi giữa năm 2015, chú gà trống Đông Tảo của tôi già yếu quá nên phải đem thịt, đôi chân của chú ấy nặng đúng 2 kg được đem đi ngâm rượu. Sau một thời gian, con gà mái mà tôi yêu quý nhất đàn bị hỏng bộ phận sinh sản nên tôi lại cắt chân đem ngâm rượu để lưu lại”, anh chia sẻ.

Anh Trưởng cũng cho biết, anh không phải là người đi đầu trong thú chơi chân gà ngâm rượu mà trước đó đã có một vài người từng làm tương tự. Giờ thì cứ người này học người kia nên số lượng người ngâm rượu chân gà Đông Tảo ngày một nhiều hơn.

Đặc biệt, có một khách hàng ở trong miền Nam còn đặt hàng mua ngay một con gà Đông Tảo thật đẹp về nuôi. Hỏi ra mới biết vị khách này mua về nuôi với mục đích để sau khi lớn lên sẽ giết thịt, còn chân thì đem đi ngâm rượu cho thỏa mãn đam mê của mình.

Theo anh Trưởng, gà Đông Tảo quý nhất đôi chân, nhìn chân con gà họ sẽ đánh giá được con gà đó thuộc dòng gì, có phải giống thuẩn chủng quý hiếm hay không. Bởi, dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp chỉ ngâm rượu những đôi chân gà quý hiếm, mình trân trọng, còn gà chân gà loại thường thì không ngâm bao giờ.

Chân gà Đông Tảo đem ngâm rượu đang là thú chơi riêng của dân nuôi gà ở Khoái Châu

Những đôi chân gà đem ngâm rượu thường là những đôi chân có vảy là mô thịt xếp đều lên nhau giống hình vẩy cá chứ không phải đôi chân xù xì. Chân gà phải có đế to, ngón chân bụ bẫm, màu chân đỏ đẹp. Đặc điểm không thể thiếu là chân phải to, càng to càng tốt, anh Trưởng cho hay.

Cũng có cùng sở thích, anh Đỗ Tiến Đạt ở Yên Mỹ (Hưng Yên) cũng là dân nuôi gà Đông Tảo chuyên nghiệp cho biết, anh và vài người bạn của anh mỗi người cũng đang sở hữu 1-2 bình rượu ngâm chân gà Đông Tảo. Cứ mỗi bình ngâm một cặp chân gà. Đặc biệt, trong vòng 2 năm trở lại đây, dân nuôi gà bắt đầu ngâm chân gà Đông Tảo nhiều hơn.

“Mọi người hay ngâm rượu rắn, rượu tay gấu, rượu sâu chít,… để uống. Còn những người đem chân gà đi ngâm rượu thì mục đích chính là để chơi, lưu giữ được lâu. Bởi, từ trước đến nay, có khá nhiều người ngâm rồi nhưng không ai đem rượu đó ra uống cả”, anh chia sẻ.

“Tôi đang có một chú gà, chú này cũng thuộc loại khủng, giống thuần chủng, tướng oai hùng nhưng do già yếu (nuôi được gần 5 năm) nên tôi đang chọn ngày đẹp, hóa kiếp cho chú rồi cắt chân chú đem đi ngâm rượu. Tôi ước tính đôi chân của chú gà này phải được tầm 7-8 lạng/chiếc”, anh Đạt khoe.

Chân gà đem đi ngâm rượu thường là chân của những con gà quý hiếm

Trước đó, ông Lê Xuân Vết ở Khoái Châu vì quá yêu quý con gà Đông Tảo 6 năm tuổi của mình đã quyết không bán chú gà đi dù có khách trả tới 60 triệu đồng. Ông giữ lại nuôi đến khi chú gà già yếu, ông đã giết thịt, sau đó đem đi ngâm rượu toàn bộ con gà của mình để hàng ngày có thể nhìn ngắm thỏa thích.

Đá Gà Campuchia Thú Chơi Độc Đáo Tết Cổ Truyền

Đá gà Campuchia hay nhất hấp dẫn nhất với những màn thi đá gà mãn nhãn, đá gà Campuchia hấp dẫn nhất với những chú thần kê kiệt xuất. Đá gà camphuchia trong thời gian đầu là một trong những trò chơi dân gian mà được tổ chức trong tết cổ truyền của người dân Khmer và sau đó nó đã trở thành thú vui của khá nhiều người.

Campuchia không chỉ được nổi danh với thú chơi Casino mà ở đây với trò đá gà camphuchia cũng còn thu hút khá là đông đảo các đai gia hay cả những du khách có màu chơi đến chứng kiến.

Về địa điểm được tổ chức chơi đá gà kiểu camphuchia này thường là những trường đầu có khuôn viện rộng lớn tới hàng vài trăm mét vuông.

Ngay mỗi khi chuẩn bị thi đấu thì các võ sĩ gà sẽ đua nhau gay để thể hiện được sức mạnh của riêng mình, còn những chủ gà thì thi nhau làm nóng gà của mình để cho các chiến cơ có sự máu chiến hơn.

Ban đầu thì ban tổ chứ sẽ đặt một chiếc cân điện thử ở giữa sân để có thể tiến hành xác định được trọng lượng của các võ sỹ trước khi thi đấu, và theo đó với những chú gà mà có cùng hạng cân thì sẽ được sắp xếp để thi đấu cùng với nhau, sau khi đã sắp xếp xong thì lượt đấu giữa những võ sỹ, những cặp đấu đầu tiên thì sẽ được ra sần và thường có một trọng tài để điều khiển cho trận đấu gà theo kiểu campuchia này.

Với mỗi trận đấu thì những chú gà này sẽ được trang bị sắn cho mình một cựa sắt được buộc vào chân cùng với một đoạn băng keo có màu và băng keo màu đó sẽ ứng với tên của những võ sỹ gà trong suốt trận đấu.

Gà được buộc với băng keo đổ thì sẽ gọi là gà đỏ, và gà được buộc với băng keo xanh thì được gọi là gà xanh, và cứ như thế sẽ thuận tiện hơn trong cuộc thi đấu sẽ trở nên gay cấn hơn.

Từ khi ban tổ chức giới thiệu với những cặp đá gà Campuchia ở trên sân thì sẽ có người mô giới cá độ xuất hiện khá nhiều. Nhiệm vụ của những người này là làm trung gian cho những tay chơi cá độ và khi có một người mà muốn bắt cá độ gà đỏ thắng cùng với số tiền nhất định thì với người mô giới sẽ đi tìm người bắt ộ gà xanh thằng đưa ra với số tiền tương ứng như thế. Và sau khi trận đấu đá gà Campuchia đã kết thúc thì bên nào thua sẽ đưa tiền cho bên thắng, và khi đó người mô giới sẽ lấy lại được chút ít gọi là dịch vụ mô giới. Theo quy định của các ban tổ chức đá già với kiểu Campuchia này thì những người bắn độ đều phải thông qua mô giới chứ không được cá cược trực tiếp với nhau.

Với mỗi trận đấu đá gà theo kiểu Campuchia thì thường kéo dài từ 3-5 phút nếu gà thua cuộc thì sẽ bị ngã quỵ, tháo chạy và bỏ cuộc, và thậm chí là có thể gà sẽ chết ngay tại chỗ.

3 Cách Làm Chân Gà Nướng Độc Đáo

Mô tả

Mô tả khoá học

Công thức 1: Chân gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng muối ớt Các bước làm chân gà nướng muối ớt ngon tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, để đảm bảo mùi vị cũng như sức khỏe cho gia đình , người thân các bạn nên chọn chân gà tươi, có rõ hạn sử dụng, không có mùi hôi. Khi sơ chế, bạn nhớ làm sạch phần vỏ móng và phần màng da chân. Sau đó, rửa sạch chân gà bằng cách sát muối và rửa lại bằng rượu gạo để khi nướng không bị hôi. Tiếp đó, chặt đôi chân gà sao cho chân gà chẻ làm đôi nhưng không đứt đi phần da ở giữa phần chặt.

Trộn đều muối, ớt và tỏi đã băm nguyễn cùng dầu ăn và rượu gạo tạo thành 1 hỗn hợp sệt. Sau đó, cho chân gà đã chặt đôi vào, xóc đều đến khi chân gà thấm đều gia vị.

Công thức 2: Chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng mật ong

Chân gà 500gr

Mật ong 3 muỗng

Dầu ăn 2 muỗng

Dầu hào 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm 1,5 muỗng cà phê

Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ

Gừng 3-4 lát.

Các bước làm món chân gà nướng mật ong ngon tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cũng tương tự như cách sơ chế chân gà nướng muối ớt, sau khi làm sạch bạn cũng chặt đôi chân gà nhưng làm sao cho phần da giữa phần chặt không bị đứt ra.

Đầu tiên, bạn nấu nước sôi cùng 3 – 4 lát gừng, chần sơ chân gà qua để chân gà săn thịt và không có mùi hôi khi nướng.

Công thức 3: Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chân gà 500 gr

Sa tế 200 – 300 gr

Hoa quế, hồi 50 gr

Rượu gạo 2 muỗng

Mật ong 1 muỗng

Màu điều 1 muỗng cà phê

Sả đập dập 2 – 3 nhánh

Tỏi băm nhuyễn 2-3 củ

Ớt băm nhuyễn 2 – 3 trái

Dầu hào ½ muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng

Gai vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt.

Trộn hỗn hợp ướp cùng chân gà ráo nước, xóc đều và đợi khoảng 1 đến 1,5 tiếng đề gia vị thấm đều vào chân gà.

Cách nướng chân gà sa tế cũng tương tự với món chân gà mật ong hay chân gà nướng muối ớt. Với hương vị cay nồng của sa tế, bạn nên chuẩn bị thêm đồ chua hoặc dưa leo để nhâm nhi cùng.

Nếu bạn nào có nhu cầu học hỏi thêm món ngon mỗi ngày để nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình có thể cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham gia vào các lớp học Bếp gia đình. Đến với lớp học, bạn không chỉ được HNAAu cam kết lên trình nấu ăn không đâu, mà với đội ngũ các chuyên gia dinh dưỡng, ẩm thực nhiệt tình, tận tâm chúng tôi tin chắc rằng có thể giúp bạn tự tin, nắm bắt được các bí quyết lựa chọn thực phẩm tươi ngon, hoàn thiện thực đơn cho gia đình mình.

Bấm tìm hiểu: Lớp học nấu ăn Bếp gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Độc Đáo Thú Chơi Gà Đông Tảo Mới: Chân Gà Ngâm Rượu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!