Xu Hướng 2/2024 # Doanh Nghiệp Khởi Kiện Tp Đà Nẵng Hủy Kết Quả Đấu Giá “Đất Vàng”: Giữ Nguyên Án Sơ Thẩm # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Doanh Nghiệp Khởi Kiện Tp Đà Nẵng Hủy Kết Quả Đấu Giá “Đất Vàng”: Giữ Nguyên Án Sơ Thẩm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại phiên tòa, tranh luận giữa nguyên đơn và bị đơn chủ yếu ở việc áp dụng văn bản quy phạm pháp luật trong trường hợp hủy kết quả đấu giá khu “đất vàng” khu đất A20 đường Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng.

Trong đó, Luật sư Hồ Quốc Tuấn – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho UBND TP Đà Nẵng cho rằng thành phố bắt buộc phải hủy quyết định công nhận kết quả đấu giá theo đúng kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước và Luật kiểm toán nhà nước. Việc UBND TP Đà Nẵng áp dụng theo Nghị định 43 là đúng quy định.

Đại diện của Công ty Vipico cho rằng bản án sơ thẩm đã tuyên khách quan. Phương án đấu giá mà UBND TP phê duyệt căn cứ vào Nghị định 45. Phạm vi điều chỉnh của Vipico là thuộc Nghị định 45, 46. Luật không bắt buộc UBND TP Đà Nẵng phải thực hiện ngay khi kết luận Kiểm toán Nhà nước ban hành…

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng không chứng minh được thiệt hại do hành vi chậm nộp thuế của cơ quan gây thiệt hại đối với lợi ích nhà nước, cụ thể như thế nào. Việc Cty mua tài sản đấu giá của Vipico với giá bỏ thầu cao hơn rất nhiều so với các đơn vị khác và cao hơn giá sàn mà thành phố đã đưa ra, việc đấu giá tài sản của doanh nghiệp mang lợi cho nhà nước tại thời điểm đó là hơn 200 tỷ đồng…

Đại diện VKSND cấp cao cũng cho rằng, việc UBND TP căn cứ khoản 5, điều 68 của Nghị định 43 của Chính phủ để ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá là trái với các văn bản hướng dẫn của các đơn vị chuyên ngành…Việc tham mưu của các đơn vị tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng cũng có sự nhầm lẫn giữa các văn bản đó là các quy định lại các Nghị định 43, Nghị định 45 và Nghị định 46 của Chính phủ. Về bản chất đây là việc giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực bán đấu giá theo Luật đấu giá tài sản năm 2024…

Từ đó, căn cứ vào khoản 1, điều 241, Luật tố tụng hành chính năm 2024, đại diện VKSND cấp cao đề nghị TAND cấp cao bác kháng cáo của UBND TP Đà Nẵng và giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm do TAND TP Đà Nẵng đã tuyên trước đó.

Sau khi xem xét, HĐXX TANDCC tại Đà Nẵng đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty CP Vipico (Vipico); hủy toàn bộ Quyết định số 5443 của UBND TP Đà Nẵng về việc hủy Quyết định 4105 của chủ tịch UBND TP công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất khu đất A20; buộc UBND TP Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ theo quy định đối với Quyết định 4105.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc UBND TP Đà Nẵng phải thực hiện nhiệm vụ theo quy định đối với Quyết định 4105. Bởi vì quá trình xét xử, HĐXX nhận thấy trong vụ án này tòa sơ thẩm đã quyết định chấp nhận hủy quyết định hành chính trái pháp luật nhưng chưa tuyên buộc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật. Đồng thời kiến nghị cách thức xử lý đối với quyết định hành chính đã bị hủy là có thiếu xót. HĐXX xét thấy những thiếu sót trên không làm ảnh hưởng đến giải quyết vụ án nên khắc phục bổ sung vào bản án phúc thẩm để đảm bảo bản án ban hành đầy đủ, chính xác.

Như Báo Công lý đã đưa tin, tháng 7/2024, Công ty Vipico trúng đấu giá khu đất 11.487m2 với giá 652 tỉ đồng. Ngày 12/10/2024, cục thuế thông báo thời hạn công ty phải nộp 50% số tiền sử dụng đất trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký thông báo. Trong vòng 60 ngày tiếp theo người sử dụng đất phải nộp 50% số tiền còn lại.

Công ty Vipico chỉ nộp 50% số tiền đúng thời hạn. Đến ngày 9/2/2024, Vipico mới nộp đủ số tiền sử dụng đất và tiền thuê đất còn lại vào ngân sách, chậm 52 ngày so với thời hạn. Tháng 11/2024, UBND TP Đà Nẵng ra quyết định hủy kết quả đấu giá lô đất nói trên và thu tiền đặt cọc nộp ngân sách, trả lại phần tiền sử dụng đất cùng tiền thuê đất đã nộp của Vipico.

Công ty Vipico cho rằng chỉ phải nộp phạt cho số tiền chậm nộp chứ không thể bị hủy kết quả đấu giá nên đã kiện UBND TP Đà Nẵng. Sau khi có bản án sơ thẩm của TAND TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã có kháng cáo.

Phụ Kiện Gà Chọi Đà Nẵng

đây là loại thuốc dùng để chăm sóc gà chọi hàng ngày hàng tuần nhằm giữ phong độ sức khỏe ổn định cho gà cho gà chọi. Lồng úp gà giỏ đựng gà chọi sới vần gà lồng chạy hơi.

Phụ Kiện Gà Choi đồ Cho Gà Chọigiỏ Xách Gà Lồng úp Gà Thuốc Gà

1297 likes 24 talking about this.

A lành phụ kiện gà chọi. Showroom bếp gia đình có hơn 7 năm cung cấp phụ kiện inox cho tủ bếp trên toàn quốc gồm phụ kiện tủ bếp phụ kiện nhà bếp. đà lạt phụ kiện xì gà lubinski chính hãng.

Sản phẩm bảo hành chính hãng. 3266 lượt thích 100 người đang nói về điều này. Mua ban phu kiên gà đá liên hê0905114078.

Phụ kiện chọi gà thế giới phụ kiện dành cho bộ môn gà chọi. Gà chọi là cái tên chung của mọi giống gà chọi tại việt nam gà chọi được tuyển lựa từ những giống gà hiếu chiến ở khắp các khu vực trên cả nước. Ga choi đa năng đà nẵng.

Với loại thuốc này bạn cần đặt ra 1 chu kỳ thuốc ổn định và điều độ thì mới đạt được hiệu quả cao nhất. Quan tri viên la fan barca. Cửa hàng phụ kiện gà chọi phan anh.

Gạt tàn 4 điếu g27. Mua bán gà chọi tại đà nẵng. địa chỉ uy tín bán buôn bán lẻ đồ chơi gà chọi được anh em tin tưởng.

Bán phụ kiện gà chọi thuốc thái lan ship toàn quốc các bác mua gì cứ để lại tên món đồ các bác muốn mua và sđt e sẽ liên lạc lại.

Bán Phụ Kiện Gà Chọi Tuấn Lan 01684426879 Youtube

Phụ Kiện Gà Choi đồ Cho Gà Chọigiỏ Xách Gà Lồng úp Gà Thuốc Gà

Phụ Kiện Và Thuốc Gà Chọi Tại đà Nẵng Home Facebook

Bán Lồng Chạyxới Gàphụ Kiện Thuốc Gà Thái Lan 0347698586 Youtube

Phụ Kiện Và Thuốc Gà Chọi Tại đà Nẵng Bài Viết Facebook

Gà Chọi Giống

Cựa Gà Thép Lò Cựa Tốt Nhất Quận 8 Phụ Kiện Dành Cho Gà đá 5giay

Hội Nông Dân Tp Đà Nẵng

Với mô hình kinh tế trang trại, ông Nguyễn Văn Liệu, 54 tuổi, ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ), sau khi đã trừ hết mọi chi phí, đạt mức thu nhập 750 triệu đồng/năm.

Ông Liệu trong trại gà đang đẻ rộ.

Trang trại của ông Liệu ở khu đồi gần Trường Quân sự Quân khu 5, rộng 4.000m 2, chuyên nuôi gà, nuôi cá, nuôi bò và trồng cây ăn quả các loại. Ấn tượng nhất là 3 trại nuôi gà, mỗi trại rộng 400m 2 với 2.500 con gà. Trong mỗi trại có 8 dãy chuồng, nằm lệch nhau thành hai tầng (phân gà tầng trên không rơi vào tầng dưới). Hệ thống nước sạch chạy bên trên các dãy chuồng. Gà uống nước bằng cách ngậm vào núm nhựa hút nước. Máng đựng thức ăn đặt phía trước từng dãy chuồng. Gà thò mỏ qua song chuồng để ăn. Dưới máng đựng thức ăn là máng đựng trứng. Gà đẻ trong chuồng, trứng lăn ra theo lớp song sắt có độ dốc từ trong thấp dần ra ngoài và dừng lại ở máng đựng trứng.

Ông Liệu hợp đồng với Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Khu Công nghiệp Điện Nam -Điện Ngọc, cung cấp bột cám nuôi gà tận nơi, giá 8.000 đồng/kg. Bình quân, trại gà của ông mỗi ngày ăn hết 120kg thức ăn và bán mỗi ngày 120kg trứng. Thương lái đến mua tại trại, giá 30.000 đồng/kg. Đồng thời, ông Liệu còn chở trứng cung cấp cho các đại lý trên địa bàn thành phố với giá từ 31- 32 ngàn đồng/kg. Người nông dân này tự lái xe tải, tự truy cập, tìm tòi kiến thức trên intenetr và vận dụng vào thực tế chăn nuôi, đem lại hiệu quả cao.

Trong 3 trại, ông Liệu nuôi 3 lứa gà khác nhau: 1 trại gà đang đẻ rộ, 1 trại gà sắp đẻ và 1 trại nuôi gà con hậu bị. Ông mua giống gà công nghiệp siêu trứng ở Hà Nội và Đồng Nai, giá từ 8 – 24 ngàn đồng/con. Gà 5 tháng tuổi bắt đầu đẻ trứng, từ 7 – 14 tháng tuổi là giai đoạn đẻ rộ (đạt tỉ lệ từ 90 – 95%/ngày), sau đó giảm dần. Gà đến 20 tháng tuổi, ông Liệu “bán xác” với giá từ 80 – 100 ngàn đồng/con và tiến hành nuôi tiếp lứa gà hậu bị mới. Thương hiệu trứng gà sạch “Văn Liệu” đã được cấp chứng chỉ sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Liệu cho biết, việc phòng ngừa dịch bệnh cho gà không khó và có tài liệu hướng dẫn cụ thể. Gà thường mắc các bệnh khò khè, rù, tả, hen suyển. Bệnh nào thuốc ấy, phải xử lý sớm khi gà vừa chớm bệnh và hết sức chú trọng phòng bệnh, tiêm thuốc ngừa các bệnh cho gà đúng định kỳ. Chuồng trại nuôi gà phải thoáng về mùa hè, ấm về mùa đông, trong chuồng phải dọn vệ sinh hằng ngày, chung quanh chuồng cũng phải thường xuyên dọn sạch sẽ. Ông Liệu đã đầu tư làm hệ thống hầm bioga để xử lý phân và các chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường. “Nhìn con gà phải biết gà khỏe hay gà đang chớm bệnh và đó là bệnh gì, và phải xử lý ngay lập tức, không được chậm trễ”, ông Liệu chia sẻ.

Từ kết quả làm kinh tế trang trại, vợ chồng ông Liệu nuôi các con ăn học chu đáo. Cả 4 người con của ông đều tốt nghiệp đại học, cao đẳng và được các cơ quan tuyển dụng. Trong niềm vui vừa được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen, ông Liệu cho biết: Năm 2024, gia đình ông thu nhập 750 triệu đồng, sau khi trừ hết mọi chi phí và đạt danh hiệu Hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi cấp Trung ương.

Bonchon Đã Cập Bến Tại Tp Đà Nẵng Xinh Đẹp

Món gà trứ danh mà ai cũng mê mẩn đã khai trương cửa hàng đầu tiên ở TP Đà Nẵng. 

Gà rán HÀN QUỐC “ngon từ thịt, giòn từ da”

Ra đời từ năm 2002 tại Busan, Hàn Quốc với mong muốn mang vị gà rán “ngon như mẹ làm” lan tỏa khắp thế giới, chuỗi nhà hàng Bonchon hiện đã đặt chân tới 13 quốc gia với hơn 300 nhà hàng toàn cầu. Phục vụ nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của người châu Á nhưng “át chủ bài” trong menu đa dạng của Bonchon vẫn là món gà rán đặc trưng với công thức đặc biệt được ca ngợi ở bất kì nơi nào Bonchon đặt chân đến. Ngay từ khi Bonchon mới xuất hiện, nhiều thánh ăn đã ghé Bonchon để kiểm chứng xem gà rán ở đây có thực sự ngon như lời đồn hay không. Và sự thật là hương vị được ca tụng hàng đầu nước Mỹ hoàn toàn “không phải dạng vừa đâu” nha!

Thương hiệu gà rán khiến cả thế giới “bồn chồn” bởi công thức bí mật đến từ Busan, Hàn Quốc đã xuất hiện tại số 8-10 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng. 

Ghé Bonchon từ những ngày đầu tiên, những cô bạn “hotgirl” của thành phố biển vô cùng ấn tượng

với món gà rán với vị độc đáo, lớp da mỏng giòn rụm nhờ công thức chiên 2 lần đặc biệt, được nêm nếm vừa phải.

Đồ ăn, đồ uống khác cũng chiếm spotlight không kém

Bonchon như một làn giớ mới tại Đà Nẵng, làn gió này thổi bay cơn nắng nóng bằng list đồ ăn, đồ uống cực kì phong phú với chất lượng tuyệt hảo từ đất nước Hàn Quốc như cơm trộn, miến trộn, bánh gạo, bulgogi… 

Chấm 1000 điểm cho không gian sang chảnh và phục vụ siêu dễ thương

Một trong những điểm nổi bật của nhà hàng là không gian cực kì rộng rãi, trẻ trung ngay phố Nguyễn Văn Linh. Bonchon không chỉ thu hút giới trẻ mà còn là điểm đến lý tưởng cho các gia đình và trẻ em. 

Mua Bán Gà Tre Thái Tại Đà Nẵng, Giá Gà Tre Thái Tại Đà Nẵng

Phong trào chơi gà tre Thái diễn ra rất mạnh ở việt Nam vào những năm gần đây, gà tre Thái là giống gà chabo hay là gà Nhật Bản hoặc còn gọi là gà Tre Nhật Bản. Đây là giống gà đẹp được ưa chuộng để chọn làm gà kiểng, nuôi loại gà này khá công phu. Ở Việt Nam thường gọi là gà tre Thái hay gà Tre Thái Lan do nhập về Viêt Nam qua đường Thái Lan là chủ yếu.

Đặc điểm Gà tre Thái

Gà tre Thái có thân hình thấp và trọng lượng nhỏ vào khoảng 600g/con trống, 350g/ con mái, thông qua hình dáng trọng lượng bên ngoài có thể phân biệt con trống và con mái.

Thân hình gà tre Thái

Đặc điểm đặc trưng thân hình thấp ngực nở, đuôi dựng thẳng, mào lớn và dựng chia thành 4 hoặc 5 lá cổ ngắn ngả về phía sau, lông bờm nhiều. Nhìn tổng quát thì thân gà tre Thái tròn và rất ngắn ngực rất tròn nhô rõ về phía trước nhìn rất oai vệ.

Đuôi gà tre Thái

Một đặc điểm khi nhìn vào gà tre Thái thì sẽ thấy lông đuôi dựng cao hơn đầu và xòe đều thẳng như lưỡi kiếm, đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên một cách duyên dáng, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không ngã về phía trước quá nhiều. Đuôi không cong như những loại gà thông thường khác mà thẳng đứng như lá của cây hoa Diên Vĩ.

Lông gà tre Thái

Bộ lông gà tre thái có nhiều màu sắc, giá trị của Gà càng cao nếu lông có màu sắc rõ ràng và không bị lem. Lông rất nhiều và dày ngoài dạng lông thông thường còn có dạng lông xù hoặc mịn.

Các loại gà tre Thái đẹp

Ngoài giống gà tre thái thông thường thì một số biến thể của giống gà tre thái cũng được lọt tóp và ghi nhận là giống gà đẹp đạt chuẩn và ấn tượng như:

Gà tre Thái (Nhạn)

Màu lông phải trắng tinh, lông hơi vàng nhưng không được vàng quá, nếu lông hơi trong mà dính màu lạ là loại không đạt tiêu chuẩn.

Gà tre Thái (đuôi đen)

Có đặc điểm lông đuôi ít đen hay cổ dính ít đen.

Gà tre Thái (Ô Long)

Lông đen tuyền và hơi dính màu ánh Kim thì được chấp nhận, màu ánh Kim chuyển sang màu tím coi như bị lỗi. Nếu hắc sắc tố phát triển mạnh ở vùng mặt (mồng, tai, mắt) bị nhiễm đen thì cũng bị lỗi.

Nguồn gốc gà tre Thái

Gà tre Thái xuất hiện trong hội họa Nhật ngay sau thời kì đóng cửa với thế giới bên ngoài vào những năm 1635 và nó cũng xuất hiện trong hội họa Hà Lan trong cùng thời điểm. Cũng có ý kiến cho rằng các thương gia Hà Lan đã vào gà tre Thái vào Nhật từ những cảng biển vùng Đông Nam Á như Hội An (Việt Nam) hay java (Indonesia).

Gà Tre Thái xuất hiện ở Đức vào đầu thế kỷ 19 sau đó xuất hiện ở Anh vào năm 1860 và được triển lãm rộng rãi từ năm 1910.

Kỹ thuật nuôi gà tre Thái

Để sở hữu những chú gà tre Thái đẹp đòi hỏi người nuôi phải vững kĩ thuật nuôi và cách chăm sóc hiệu quả tốt nhất mới mang lại hiệu suất lợi nhuận cao cho người nuôi.

Điều kiện chăm sóc gà tre thái

Gà tre Thái chỉ có thể nuôi ngoài trời vào mùa khô ráo, vì nhỏ con và nhẹ cân nên chúng không thích hợp để nuôi ngoài trời vào thời tiết lạnh hay ẩm ướt. Gà tre Thái có thể nuôi quanh năm trong nhà trại để tránh những tác động của thời tiết mà vẫn sạch sẽ và khô ráo. Vào mùa đông thì có thể sử dụng ánh sáng đèn đẻ kéo dài thời gian ban ngày cho gà ăn và quan sát gà được kĩ hơn.

Mặc dù gà tre Thái có bề ngoài khác biệt hầu hết các giống gà khác nhưng chúng có thể được cho ăn tương tự.

Thức ăn cho gà tre Thái

Cám viên tổng hợp, ngũ cốc, sạn & nước dành cho gà tre Thái.

Cám hay viên tổng hợp

Ngày nay các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng cám hay viên luôn có sẵn và tiện lợi để nuôi gà thức ăn viên dưới dạng khô được hầu hết người chơi gà sử dụng.

Cám có hai loiaj khô và ướt, cám ướt là có điểm thuận lợi là ít bị vương vãi ra khỏi máng ăn khi gà mổ nhưng cần tính toán để gà ăn hết trong ngày bằng không cám sẽ bị chua phải bỏ đi, máng thức ăn cũng cần được rửa thường xuyên. Các loại cám và viên khô luôn có sẵn trong các tiệm bán thức ăn gia súc.

Ngũ cốc

Cũng có thể cho gà ăn ngũ cốc xen kẻ với thức ăn viên hoặc trộn cả hai. Nên nhớ không cho gà ăn một lượng thức ăn lớn khác bên cạnh thực đơn đã cân bằng nếu không bạn sẽ phá vỡ nó.

Bột mì có thể trộn với thức ăn viên theo tỉ lệ 5:5 hoặc ăn dặm trước khi gà đi ngủ.

Bột ngô sẽ khiến gà bị mập nếu cho ăn quá nhiều, điều này không tốt vì gà sẽ bị yếu và khó sinh sản, nhưng nếu cho ăn ít và thỉnh thoảng nó sẽ giúp cho chân và mỏ gà vàng tươi.

Yến mạnh là loại thức ăn chất lượng nhưng không cân bằng như bột mì.

Sạn

Gà sử dụng sạn vào hai mục đích chính, sạn sử dụng để nghiền các loại thức ăn cứng chảng hạn như ngô, gà phải được cung cấp sạn nếu trong thức ăn có ngô nếu không chúng không thể tiêu hóa một cách thích hợp.

Sạn được chưa trong bộ phận gọi là mề và đó là nơi xay nhỏ ngô. Công dụng khác của sạn là tiết ra canxi để gà phát triển và duy trì sức khỏe và đặc biệt là để tạo vỏ trứng.

Có thể mua loại thức ăn có hai công dụng trong đó đã cung cấp sẵn canxi hoặc thỉnh thoảng vãi một nắm sạn, không phải sạn nào cũng có canxi nhưng sạn được giả từ vỏ ốc sò… thì chắc chắn có.

Nước

Phải luôn cung cấp sẵn nước sạch, khi gà đẻ trứng chúng sẽ tiêu thụ một lượng nước lớn. Chén nước để dưới sàn rất dễ bị bẩn, nên để nước trong nhiều kiểu vòi hay chụp khác.

Cách chọn lựa giống gà tre Thái

Chọn giống gà tre Thái rất quan trọng vì nếu con giống tốt bạn sẽ không mất nhiều công chăm sóc hay lo lắng chúng bị bệnh .

Chọn lựa gà tre thái Với gà trống

Chọn những con nhỏ thấp, ngưc nở và đuôi dựng thẳng. Hình dáng phù hợp với mồng rất to, tính cách lanh lợi và dáng đi lệt bệt, lông nhiều và dày. Lưng rất ngắn và rộng nếu nhìn ngang thì có hình chữ u hẹp do vách cổ và đuôi tạo thành, tuy nhiên hình dạng này không thể duy trì một khi gà hoàn toàn trưởng thành. Cánh dài với chóp chấm đất ở ngay điểm cuối ở thân hông rất ngắn và không lệ rõ

Đuôi rất rộng và hướng thẳng lên trên, lông phải cao hơn đầu, đuôi có thể chạm vào mồng nhưng không được ngả về phía trước quá nhiều. Đầu to và rộng cử động mạnh mẽ và cong đều mắt to, cổ tương đối ngắn và cong về phía sau và có nhiều lông bờm phủ lên vai.

Cẳng chân cực ngắn nhẵn nhụi, mạnh mẽ và khủy chân sắc góc, bốn ngón chân phải thẳng và xòe đều.

Chọn lựa gà tre Thái với Gà Mái

Đuôi xòe đều và vương quá đầu, lông đuôi phải rộng cặp lông phụng chủ phải hơi cong như lưỡi kiếm. Mồng lớn gai mồng phân đều, dựng thẳng mặc dù mồng đổ về một bên không phải tật. Các đặc khác của gà mái phải theo sát những mô tả với gà trống.

Bán gà tre Thái ở TPHCM

Hoạt động bán gà tre Thái đẹp cũng diễn ra sôi nổi nhưng chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam cụ thể là TPHCM.

Thông thường khi bán gà tre Thái giá sẽ tùy thuộc vào tháng tuổi và hình thái đẹp chuẩn hay không, giá có thể lên đến vài triệu bạc dành cho những chú gà chuẩn đẹp và chỉ tầm vài trăm đối với những chú gà bình thường, người mua gà cần có một ít kinh nghiệm căn bản về gà tre Thái và nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín để lưa chọn cho mình những chú gà Thái phù hợp.

Hiện nay ở khu vực TPHCM cũng có nhiều cơ sở uy tín chuyên cung cấp các giống gà tre Thái trên toàn quốc, liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chọn Gà Đông Tảo Để Khởi Nghiệp

Tốt nghiệp loại giỏi ngành chăn nuôi thú y, Trường Đại học Tây Nguyên (Đắk Lắk), nhưng cô gái nhỏ nhắn Đào Thị Thùy Linh, sinh năm 1993, ở thôn 7, xã Thuận Hà (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) lại quyết định về nhà xây dựng mô hình nuôi gà Đông Tảo.

Ước mơ làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình bằng những kiến thức đã học thôi thúc Linh trong suốt quá trình học tập.

Nắm vững kiến thức chăn nuôi, đam mê là cách để tạo hiệu quả kinh tế của Linh

Linh cho biết: Em biết đến gà Đông Tảo từ khi làm đề tài khóa luận tốt nghiệp đánh giá sự sinh trưởng, phát triển và hiệu quả kinh tế của gà lai chọi. Để có cơ sở, tiêu chuẩn đánh giá, so sánh, em đã nuôi thêm 15 con gà Đông Tảo. Trên cơ sở của 3 tháng trực tiếp làm khóa luận, nghiên cứu và so sánh, em đã nhận thấy hiệu quả kinh tế từ gà Đông Tảo hơn hẳn gà lai chọi. Vậy là, sau ngày tốt nghiệp cử nhân, năm 2024, em quyết định về nhà vay mượn tiền đầu tư xây dựng khu chăn nuôi gà.

Trở về, mang theo kinh nghiệm được chia sẻ và 50 con gà giống Đông Tảo mới 10 ngày tuổi, trị giá 25 triệu đồng. Khó khăn ngay lập tức ập tới khi Linh mua gà giống về nuôi trúng vào thời điểm gió mùa, gà lại không phải giống thuần chủng địa phương khiến đàn vật nuôi không đủ sức đề kháng nên chết phân nửa. Lứa gà đầu tiên lỗ vốn.

“Khởi đầu lỗ chút đỉnh coi như học phí để rút ra bài học cho mình tiếp tục nuôi sao cho hiệu quả. Điều quan trọng là mình đã biết được nguyên nhân thất bại để rút kinh nghiệm”- Linh chia sẻ.

Để chủ động nguồn giống, mỗi lứa gà nuôi thịt Linh đều lựa ra những con gà đẹp, có nhiều ưu điểm giữ lại nuôi để gây giống, từng bước tạo nguồn giống bố mẹ. Linh tách những con giống bố mẹ đẹp nuôi riêng làm giống và ghép đôi sinh sản. Đến thời kỳ sinh sản, Linh cho ghép đôi nhưng không đơn giản như Linh nghĩ, giống bố mẹ khỏe mạnh nhưng tỷ lệ trứng nở con rất ít.

Giống gà Đông Tảo trị giá nhất ở đôi chân

Đặc điểm gà Đông Tảo là khả năng đạp mái thành công không cao. Gà Đông Tảo rất vụng về trong cách ấp trứng và nuôi con nên Linh đã đầu tư mua máy ấp trứng để bảo đảm trứng ấp ra đạt cao. Nhờ sinh sản tốt, ít dịch bệnh, Linh đã nhanh chóng nhân số lượng đàn.

Linh đang tự tạo nguồn giống bằng cách sinh sản nhân tạo

Trên diện tích nêu trên, Linh xây dựng chuồng trại và phân thành từng chuồng nuôi theo từng loại gà sinh sản, gà thịt, gà con, gà giống. Hiện nay, đàn gà Đông Tảo có khoảng 300 con, trong đó có 200 con gà bố mẹ. Bán ra thị trường với giá gà thịt 300 ngàn đồng/kg, trứng giống 30 ngàn/quả, gà con 10 ngày tuổi 200 ngàn đồng/con, gà giống bố mẹ 3 triệu đồng/con. Mỗi tháng chỉ tính tiền bán giống gà, Linh thu về khoảng 10 triệu đồng.

Thị trường đầu ra cho gà Đông Tảo của Linh hiện khá ổn định. Nguồn con giống chất lượng vẫn không đủ hàng cung cấp cho khách hàng, còn gà thịt phải đặt trước Linh mới có hàng cung cấp. Trong thời gian tới, Linh đang từng bước mở rộng quy mô, xây dựng chuồng trại đạt chuẩn và chăn nuôi theo mô hình khép kín trong đó nuôi thỏ, lấy phân nuôi giun quế, lấy giun quế nuôi gà…

Theo kinh nghiệm của Linh thì nuôi gà Đông Tảo cũng giống như những giống gà khác, thức ăn chủ yếu dùng cám gạo, bột ngô. Ngoài ra thức ăn bổ sung là các vitamin, rau xanh và khoáng chất. Gà Đông Tảo có sức đề kháng kém nên người nuôi phải thường xuyên để ý các triệu chứng như sổ mũi, xù lông… để cách ly và chữa trị, tránh lây lan sang những con khác.

Trong quá trình nuôi không nhốt chung gà ở nhiều lứa tuổi khác nhau vào một chuồng và vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để tránh dịch bệnh. Mỗi ngày Linh ghi chép cẩn thận lượng thức ăn, loại thức ăn cho mỗi con gà để tiện theo dõi, chăm sóc và cuối tháng tính lợi nhuận.

Chỉ với khoảng 50 triệu đồng, Đào Thị Thùy Linh đã tìm cho mình một mô hình chăn nuôi phù hợp, một môi trường để sử dụng kiến thức mình đã học vào thực tiễn và một mô hình khởi nghiệp đầy tiềm năng.

Bài, ảnh: Đức Hùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Nghiệp Khởi Kiện Tp Đà Nẵng Hủy Kết Quả Đấu Giá “Đất Vàng”: Giữ Nguyên Án Sơ Thẩm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!