Xu Hướng 6/2023 # Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà lưỡng nhãn là gì?

Giống như tên gọi của nó gà lưỡng nhãn là những chiến kê có 2 màu mắt khác nhau. Khi nhìn từ bên trái nó là một con gà khác, khi đổi bên nó lại là một con gà khác. Nó như hai cá thả khác nhau những thốn nhất hợp thể nhau thành một. Những sư kê xưa thường săn lùng thần kê có dị tướng như vầy để chơi. Bởi vị họ tin chắc rằng gà lưỡng nhãn  là sự hợp thể hoan hảo. Giống như có hai con gà cũng hỗ trợ nhau, ôm 1 con đi đá như mang hai con đi đá 1 con vậy. Những sư kê cho gà này ra trường vô cùng tự tin vì chắc chắn sẽ lấy được phần thắng. 

Trong thực tế thì dòng gà dị tướng thần kê này rất khó gặp. Đôi khi nó lại đóng trên mắt của những con gà thịt mới tiếc nuối. Một khi đã xuất hiện trên mắt gà đá thì không thể nào mà thua được.  Chính vì thế những ai đang sở hữu gà lưỡng nhãn thì xin chúc mừng sư kê đó có được cỗ máy in tiền.

Live đá gà trực tiếp –  Đá gà trực tiếp Campuchia – da ga M8win

Đặc điểm gà lưỡng nhãn

Như đã nói ở trên thì đây là dòng gà có 2 màu mắt khác nhau hoàn toàn. Có thể một bên mắt vàng bên mắt trắng. Bên mắt ếch bên mát xanh trông rất lạ mắt. Tuy nhiên cứ hai mắt khác nhau thì được gọi là gà lưỡng nhãn. Nhiều người lại có ý kiến cho rằng “không quý nhưng mà hiếm”. Lại có một số ý kiên khác bảo gà hay là do tông dòng và cách huấn luyện. Tuy nhiên đối với dòng gà này bản chất nó hay từ trong trứng. Tuy nhiên không vì thế mà anh em có thể bỏ qua phần luyện tập cho gà để đảm bảo sức khỏe và tăng sự dẻo dai. Gà chọi linh hoạt biến chuyển mọi tình thế đá khi gặp đối thủ nặng ký. 

Xem mỏ gà chọi nhận biết gà chọi hay

Những lưu ý về gà lưỡng nhãn

Cứ hai mắt khác nhau thì gọi là gà lưỡng nhãn. Một số sư kê mới thường bị sa lưới bẫy của những tay bán gà cho những ai không hiểu về gà này. Thường gà bị mù nhìn cũng khá giống gà chọi lưỡng nhãn. Nên một số trường hợp mắc bẫy và tiền mất tật mang. Chính vì thế khi đi mua gà anh em phải thật tỉnh táo không để bị lừa. Phải coi gà thật chi tiết nhất là những con được giới thiệu là thần kê nhiều người hỏi mua. Đây thường là những chiêu trò mồi chài để dụ những sư kê mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy khi đi mua một on thần kê thì anh em nên dẫn theo sư kê già dặn kinh nghiệm. Để có thể giúp mình xem gà đó có chính xác là thần kê không. 

Bài viết đã chia sẽ tất cả thông tin về gà lưỡng nhãn. Anh em có thể tham khảo để biết chi tiết vè dòng gà này. Bổ sung thêm kiến thức đi mùa gà và chọn gà đá để nuôi. Tránh né được chiêu tron lừa đảo của những kẻ trục lợi. Chúc anh em thành công!

Nhận Biết Được Gà Linh Kê Qua 9 Dị Tướng Hiếm

Sở hữu được một thần kê, linh kê là điều mong muốn của bất kỳ một người chơi gà nào. Bài viết này sẽ chia sẻ cho mọi người 9 dị tướng hiếm để nhận biết được một chú thần kê.

Gà đoãn lưỡi hay còn được gọi là gà lưỡi rùa. Là gà chọi có phần lưỡi khá ngắn. Hoặc phần lưỡi bị thụt sâu vào phía bên trong khoang miệng.

Những con gà đoãn lưỡi thường có giọng gáy lạ do phần lưỡi ngắn nên tiếng gáy của nhiều con gà chọi nghe giống tiếng rít hơn là giọng gáy.

Theo các sư kê cho biết đây là một loại gà mặc dù miệng của gà đoãn lưỡi có mùi khá hôi, nhưng gà có ẩn tướng này thì có biệt tài rất “may độ” và khi đá gà thường sẽ tạo ra những trận thắng bất ngờ và độc đáo.

Gà đoãn lưỡi đươc xếp vào hàng gà chọi thần kê, dòng gà này có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực.

Lông voi hay tượng mao, là những chiếc lông gà xoắn lại giống như một cái lò xo đã được giản ra, có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà.

Đây là giống gà được xếp vào hàng linh kê và rất hiếm thấy, cả trăm ngàn con gà chọi thì mới xuất hiện một con gà lông voi. Tuy nhiên các sư kê thường quý những con gà mái có lông voi hơn là những con trống. Vì những con gà mái có lông voi được cho là gà rất quý. Thường được chọn để đúc mái. Để đúc ra những con gà chọi con có tướng tốt, gà hay và có khả năng đá gà hay.

Có 2 loại lông voi khác nhau:

Lông nhím: lông voi khá cứng, có độ cong. Kích thước gần giống với sợi kẽm nhỏ. Loại lông voi này có độ bền cao, dù có bẻ cong sợi lông như thế nào thì nó cũng sẽ trở lại hình dạng cũ.

Gà lông thép: Gà Lông thép có kích thước lông voi lớn hơn, cũng cứng hơn so với loại 1. Hình dạng sợi lông giống với sợi tóc ngứa. Tựa như một đường zic zac. Loại lông voi này thường thấy hơn so với loại 1.

Gà song sinh, hay gà sinh đôi được tạo ra. Do một trứng có tới 2 lòng đỏ, từ đó nở ra 2 gà con giống nhau. Theo những sư kê có nhiều kinh nghiệm thì khi đi đá gà thì chỉ nên mang theo một con đi đá. Con còn lại thì nhốt trong lồng.

Gà song sinh nếu là con trống thì là gà quý, gà hay đá tốt. Ngoài việc có lợi trong quá trình thi đấu. Vì hai con có thể hỗ trợ tinh thần cho nhau từ xa, bằng việc gáy và đập cánh. Gà song sinh còn được coi là gà quý bởi việc ra đời của chúng. Khi hai gà con không tiêu diệt lẫn nhau mà cùng nhau nở ra.

Tử mị là cái tên rất quen thuộc với bất kỳ một người chơi gà nào, với đặc điểm thường xuyên giả chết. Gà linh kê tử mị thường không ngủ trên cây như những con gà bình thường.

Mà lại thích ngủ ở phía dưới đất. Khi ngủ hai cánh thường buông thỏng ra hai bên. Hoặc hai cánh xòe ra như lúc gà phơi nắng.

Gà nằm bẹp xuống, đầu nằm trên đất, hai chân cái duỗi thẳng, cái thì cong lại nhìn giống như gà đã chết. Còn nếu gà ngủ trên cây thì đầu gà thường chúc xuống đất, ngủ say giống như đã chết.

Trong trận đánh, gà tử mị thường khiến cho người xem tưởng rằng gà sắp thua vì gà linh kê tử mị thường lim dim, cánh buông xuống xòa ra như lúc gà ngủ.

Tuy nhiên khi đã vào nước hay sau khi đeo cựa vào thì gà tử mị lại rất nguy hiểm với những đòn đá độc và hiểm hóc. Khiến cho gà chọi đối thủ không thể tránh né được, thậm chí là phải bỏ chạy và chịu thua.

Gà tử mị có tỷ lệ chiến thắng rất cao, đây là giống được rất được các sư kê ưa thích và mong muốn được sở hữu.

Gà nhật nguyệt có phần cựa với hai màu. Trường hợp thứ nhất là xem cựa gà nữa trắng nữa đen. Trường hợp thứ hai là một cựa của gà màu trắng, còn cựa còn lại màu đen.

Theo các sư kê chia sẻ bí quyết chọn gà chọi thì Gà nhật nguyệt có biệt tài là những đòn đá nhanh gọn, nhưng cũng không kém phần hiểm và độc. Nếu là đá gà cựa sắt, thì gà nhật nguyệt có những đòn đá mạnh. Có khả năng giết chết gà chọi đối phương trong nháy mắt. Còn nếu gà đá gà đòn thì có thể đá gãy cần đối thủ.

Gà lưỡng nhãn được xếp vào hàng linh kê với đặc điểm 2 màu khác nhau khác nhau. Gà lưỡng nhãn khá mạnh mẽ và gan lì trong khi đá gà, né đòn linh hoạt, và biết lựa thời cơ để ra đòn đá hiểm. Nên được nhiều sư kê chọn huấn luyện thành chiến kê của mình.

Gà lục đinh là những con gà chọi có cựa lục đinh. Một trong những tướng cựa đẹp. Gà lục đinh là gà có tướng tốt, có khả năng đá gà hay, lại có sức khỏe tốt và bền bỉ. Sau khi đá gà xong nếu cho nghỉ ngơi khoảng nữa tiếng thì gà lại có thể tham gia đá cáp độ với con gà khác được.

Gà móng cổ còn được gọi là giáp cần. Đây là giống gà chọi rất hiếm thấy với đặc điểm có vảy ở phía dưới cổ. Gà móng cổ thường đứng nước cao trong khi đá gà. Nếu trận đá càng diễn ra càng khuya. Thì gà móng cổ lại càng thể hiện được tài năng của mình. Gà móng cổ có những nước đòn đá, lối đá độc, khó đánh bại..

Gà địa giáp là gà chọi có những vảy dép ở phía dưới bàn chân. Đây là loại vảy hiếm thấy. Nhiều trường hợp ở lòng bàn chân hoặc ở các ngón chân gà cũng có những chiếc sừng nhỏ nhưng đây không phải là vảy.

Vảy dép: là những vảy gà thường xuất hiện ở lòng bàn chân hoặc ở móng của gà chọi. Nếu gà có một chiếc vảy lớn ở lòng bàn chân thì đây là vảy địa giáp.

Nguồn: chúng tôi

Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Linh Kê, Gà Đòn Thần Kê Thông Qua 12 Dị Tướng

Những dị tướng được cho là chỉ có ở những chiến kê mạnh mẽ, gà hay. Có khả năng ra đòn và né đòn linh hoạt. Cùng khả năng né đòn giỏi và nhanh nhẹn trong việc đá gà. Nhưng để nhận ra những giống gà hiếm này thực sự rất khó. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiến thức nhận diện các dị tướng này được các sư kê có kinh nghiệm chia sẻ.

Gà linh kê – thần kê lưỡi rùa

Giống gà này có cái tên gọi khác là gà lưỡi rùa. Đặc điểm của nó là có phần lưỡi khá ngắn hoặc bị thụt sâu vào phía bên trong khoang miệng. Chúng có giọng gáy lạ tai được ví như tiếng cá sấu kêu và đây là đại diện của gà Thần Kê. Loại gà này có sức khỏe tốt, dai sức trong thi đấu. Khả năng ra đòn tốt với những đòn đá liên tiếp đầy uy lực.

Gà linh kê – thần kê lông voi

Gà chọi có lông voi được xếp vào hàng linh kê. Lông voi ở gà chọi có kích thước giống như sợi kẽm. Với chiều dài từ 3 – 5 cm. Những chiếc lông này thường có 1 – 2 cái. Và thường nằm ở phần cánh hoặc ở phần đuôi gà.Lông voi thì có 2 dạng:

Gà linh kê – thần kê: gà song sinh

Gà song sinh, hay gà sinh đôi được tạo ra. Do một trứng có tới 2 lòng đỏ, từ đó nở ra 2 gà con giống nhau. Gà song sinh nếu là con trống thì là gà quý, gà hay đá tốt. Ngoài việc có lợi trong quá trình thi đấu. Vì hai con có thể hỗ trợ tinh thần cho nhau từ xa, bằng việc gáy và đập cánh.

Thần kê này khác biệt với các thần kê khác ở cách ngủ của chúng.Chúng thường ngủ dưới đất, hai cánh sã, đầu nằm xuống đất, chân duỗi chân co giống như gà chết. Giống gà này dùng biệt tài đánh lừa đối thủ khi vào đá nước đầu thì mắt lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu.Chỉ khi đối thủ sơ suất rồi đá vào chỗ hiểm hóc của chúng.

Gà linh kê – thần kê: gà Nhật Nguyệt

Gà Nhật Nguyệt có phần cựa với hai màu. Trường hợp thứ nhất là xem cựa gà nữa trắng nữa đen. Trường hợp thứ hai là một cựa của gà màu trắng, còn cựa còn lại màu đen. Gà nhật nguyệt có biệt tài là những đòn đá nhanh gọn. Nhưng cũng không kém phần hiểm và độc.

Gà linh kê – thần kê: gà Thư Hùng Kê

Gà thư hùng kê là gà chọi có chân với hai màu. Một chân màu trắng và chân còn lại màu đen. Hoặc một chân màu vàng, một chân màu xanh. Loại gà này được nhiều sư kê yêu thích bởi có sự dẻo dai, linh hoạt. Có những đòn đá riêng biệt.

Gà linh kê – thần kê: gà Lưỡng Nhãn

Gà lưỡng nhãn là gà có hai mắt với 2 màu khác nhau. Gà lưỡng nhãn được xếp vào hàng linh kê, gà đòn thần kê.

Gà lưỡng nhãn khá mạnh mẽ và gan lì trong khi đá gà. Né đòn linh hoạt, và biết lựa thời cơ để ra đòn đá hiểm.

Gà linh kê – thần kê: gà Lục Đinh

Giống như cái tên của chúng loại gà này có 6 cựa. Trên dưới hai cựa chính là cựa phụ ở mỗi bên, cựa phụ mà rung rinh được thì càng tốt. Được cho là đại diện cho loại gà hiếm vì nó nổi tiếng có tài đá đâu thắng đó.

Gà linh kê – thần kê: gà Địa Giáp

Gà địa giáp là gà chọi có những vảy dép ở phía dưới bàn chân. Nhiều trường hợp ở lòng bàn chân hoặc ở các ngón chân gà cũng có những chiếc sừng nhỏ. Nhưng đây không phải là vảy.

Gà linh kê – thần kê: gà Hai Bình Dầu

Đây được xem là tướng gà quý tướng. Gà hai bình dầu thường hiếm gặp. Là những con gà chọi vô cũng gan dạ có biệt tài đánh đâu thắng đó.

Gà linh kê – thần kê: gà Trữ Thực Tả

Gà trữ thực tả là gà chọi có bầu diều nằm bên trái. Trong khi những con gà bình thường sẽ có bầu diều nằm ở phía bên phải.

Những gà chọi có bầu diều bên trai là những chiến kê linh hoạt. Có lối đá hiểm hóc và độc đáo. Nên thường giúp mang lại chiến thắng cho chủ khi tham gia đá gà.

Gà linh kê – thần kê: Lão Kê Thần Đồng

Giống gà này có tướng mạo và gương mặt không được ăn khớp cho lắm.Gà lão kê thần đồng tướng mạo trông rất già làng nhưng thực tế chỉ đang là gà tơ ở độ sung sức.

Như vậy với 12 dị tướng để nhận biết gà linh kê, gà đòn thần kê như ở trên đã giúp những người đam mê gà đá có thể có thêm thông tin để dễ dàng tìm kiếm chiến kê tốt nhất.

Dị Tướng Của Gà Linh Kê

Gà link kê – thần kê thuộc vào dòng gà quý hiếm với nhiều biệt tài cùng các thế ra đòn độc đáo và hiểm hóc. Đã gọi là gà hiếm thì rất khó bắt gặp khi không biết các dấu hiệu nhận biết. Điều này cũng khiến cho bạn dễ bỏ qua những con gà hiếm mà không hay biết. Và một trong những dị tướng để nhận biết gà linh kê, thần kê là những đặc điểm nào. Muốn biết thì tìm hiểu ngay dưới đây.

12 dị tướng đại diện cho gà linh kê – thần kê

Gà chọi hay luôn có những đặc điểm dị biệt, nhưng cũng chính vì thế mà khiến cho nhiều người vô tình bỏ qua. Linh kê dị tướng nhận biết dành cho người đam mê gà đá được trình bày như sau:

Gà lưỡi rùa ý nói là gà có lưỡi ngắn hoặc thụt sâu vào bên trong nên thường được gọi tắt là gà chọi không lưỡi. Khi gáy phát ra âm thanh rất lạ. Thường chỉ là những tiếng rít một hơi dài. Ngoài ra, tiếng gáy của gà Đoản Thiệt còn được ví như tiếng cá sấu kêu và đây là đại diện của gà Thần Kê.

Lông voi ở gà thường chỉ có 1 hoặc 2 cái ở cánh hoặc đuôi. Gà lông voi thì thuộc vào dòng gà Linh Kê rất quý. Lông voi thì có 2 dạng:

Gà chọi lông nhím: lông cứng, hơi cong to bằng sợi kẽm nhỏ và không bị biến dạng khi bẻ cong

Gà lông thép: lông to, cứng có hình zic-zac hoặc xoắn lại như lò xo

Gà đá song sinh là trường hợp đặc biệt khi trứng có hai lòng đỏ và từ hai lòng đỏ nở thành hai con gà. Khi thi đấu, một con vào đá, một con nhốt lồng ở ngoài gáy vang lừng hoặc vỗ cánh thì con còn lại như được tiếp thêm sức mạnh. Gà song sinh thuộc vào Top gà chọi quý hiếm, tính đến thời điểm này mới phát hiện được 3 cặp gà song sinh mà thôi.

Gà Linh Kê Tử Mỵ là gà thường ngủ dưới đất, hai cánh sã, đầu nằm xuống đất, chân duỗi chân co giống như gà chết. Với biệt tài đánh lừa đối thủ khi vào đá nước đầu thì mắt lim dim, thỉnh thoảng lại nằm gục đầu. Nhưng sau khi vỗ nước vào đá tiếp thì thế trận hoàn toàn thay đổi. Từ hồ 4 ra đòn nhanh như chớp, mạnh như búa, khôn ngoan và thế ra đòn vô cùng hiểm hóc.

Gà Nhật Nguyệt có cựa hai màu, một cựa đen và một cựa trắng. Gà loại này ra đòn hiểm ác và rất độc. Có thể giết chết đối phương nhanh chóng mà không hề do dự.

Gà Thư Hùng Kê là gì? Là gà có chân hai màu hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là các màu như một chân đen, một chân trắng hoặc một chân xanh một chân vàng. Ngoài các màu chân kể trên thì không được gọi là gà chọi thư hùng kê.

Gà Lưỡng Nhãn có phải gà linh không? Thì câu trả lời sẽ là có. Đặc điểm mắt của gà chiến có hai màu khác nhau. Chứ không phải là một màu như gà bình thường.

Gà lưỡng nhãn có tốt không? Vốn là loại gà được xếp vào hàng Linh Kê với khả năng di chuyển, ra đòn linh hoạt và cực kỳ chính xác. Đồng thời gà chọi lưỡng nhãn còn có khả năng né đòn siêu đẳng mà hiếm loại gà có thể sánh được.

Gà Lục Đinh là loại gà có 6 cựa. Trên dưới hai cựa chính là cựa phụ ở mỗi bên, cựa phụ mà rung rinh được thì càng tốt.

Gà lục đinh có tốt không? Loại gà cựa Lục Đinh đại diện cho loại gà hiếm, có tài đá đâu thắng đó.

Gà Địa Giáp là loại gà có vảy sừng dày, to ở dưới bàn chân. Vị trí xuất hiện vảy thường là tại lòng bàn chân, tại ngón hoặc cả hai. Do vậy, loại vảy này được giới chơi gà gọi là “vảy dép”.

Gà chọi 2 Bình Dầu có biệt tài đá đâu thắng đá và vô cùng gan dạ. Với đặc điểm có hai bình dầu ở vùng phao câu rất dễ nhận biết. Nếu gà hai bình dầu có tốt không thì phải gọi là loại gà quý hiếm và cực khó tìm. May ra 1000 con gà chiến hay nhất chỉ có 1 con mà thôi. Loại gà hai bình dầu có hay không thì chỉ cần hở ra là mất chứ chẳng chơi, như thế là đã nói lên được mức độ quý hiếm của nó là như thế nào.

Loại gà có bầu diều nằm hoàn toàn ở bên trái thay vì nằm bên phải như các loại gà đá thông thường.

Gà lão kê thần đồng tướng mạo trông rất già làng nhưng thực tế chỉ đang là gà tơ ở độ sung sức. Nhìn mặt rất nhăn nheo nhưng thân hình lại là gà tơ rất lạ.

Còn đối với việc nhận dạng gà chọi thần kê, gà chọi linh kê qua vảy thì cần chú ý đến cấu tạo, đặc điểm của từng vảy. Với việc nhận dạng vảy gà chọi thần kê thì được nốt lại trong bài viết: ” Cách xem vảy gà chọi tốt – xấu từ các sư kê lão làng“. Từ đó sẽ chọn lựa kỹ càng hơn, để may mắn chọn được một chú gà đòn thần kê quy hiếm không thì cũng có được những tốt vượt trội hơn hẳn các con gà khác.

12 dị tướng nhận biết linh kê, thần kê đã được chia sẻ cụ thể trong nội dung phần trên. Nhưng bên cạnh đó thì cần kết hợp cùng các cách xem vảy gà cho chính xác hơn nữa. Hy vọng sẽ tạo ra cơ hội để bạn biết được đâu là gà tốt, đâu là gà hiếm đáng để cho bạn chọn lựa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dị Tướng Thần Kê Cực Hiếm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!