Xu Hướng 3/2024 # Đến Đà Nẵng Thưởng Thức Hương Vị Phở Hồ Gia # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đến Đà Nẵng Thưởng Thức Hương Vị Phở Hồ Gia được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phở, món ăn thơm ngon, dân dã, hợp khẩu vị với rất nhiều thực khách. Có nhiều hương vị phở mà khách hàng có thể lựa chọn như phở bò, phở giò heo…Thế nhưng phở Hồ Gia – phở Gà Đông Tảo vẫn chiếm trọn cảm tình của giới sành ăn bởi sự thơm ngon, chuẩn vị.

Nói về Phở Hồ Gia – Phở Gà Đông Tảo, đầu tiên người ta thường hay nói đến nước phở, bởi đây chính là bí quyết tạo nên bát phở ngon ngọt, thơm lừng. Nước dùng Phở Hồ Gia không trong, không thanh mà chỉ ngọt mộc, nhẹ nhàng đó là vì nước dùng Phở Hồ Gia chỉ được ninh từ xương và các loại thảo quả mà không sử dụng chất tạo ngọt.. Chính vì điều đó mà nước phở tại Hồ Gia mang đến sự thanh mát, đậm đà và khác biệt cho khách hàng khi thưởng thức.

Tiếp đến là bánh phở. Bánh phở tại Phở Hồ Gia – Phở Gà Đông Tảo  được làm từ bột gạo, phơi qua 1 nắng rồi cắt thành những sợi phở bằng nhau. Bánh phở Hồ Gia trắng tinh, mềm mịn, khi dùng sợi phở điều đầu tiên thực khách cảm nhận được chính là sự dai ngon giòn.

Đặc biệt nguyên liệu cuối cùng tạo nên một bát phở Hồ Gia trọn vẹn vạn người mê chính là Gà Đông Tảo. Được lựa chọn tỉ mẩn từ khâu chọn gà, cho đến cách sơ chế, chế biến an toàn, chất lượng. Tại đây gà được chọn mua tươi sống nguyên con, sau đó chế biến theo ngày nên thịt lúc nào cũng tươi nạt. Thịt gà tươi mềm, không dai không bở. Ăn vào có vị ngọt nhẹ, thêm chút hương vị nước dùng tạo nên hương vị rất đặc trưng.

Tại phở Hồ Gia thực khách có thể lựa chọn cho mình những tô phở thơm ngon: phở đùi gà, phở tràng trứng non, phở chân rút xương, phở lườn ức, phở lòng mề, phở tim tụy…với giá dao động từ 40.000 – 65.000 đồng. Bát phở đặc biệt ở đây là sự kết hợp của các loại thịt trên cho thực khách tha hồ thưởng thức, tùy vào lựa chọn mà có giá từ 70.000 – 90.000 đồng.

Đi kèm với hương vị phở gà Đông Tảo đó chính là sự kết hợp của một chút hương vị của rau giá trụng, ớt, tỏi, nước mắm, chanh…Tất cả sẽ mang đến cảm giác đậm đà, hấp dẫn khi thưởng thức. Ngoài ra, một chút bánh quẩy sắc màu vàng ươm, vừa mềm vừa dai thêm chút giòn giòn thì càng khiến cho tô phở trở nên tuyệt hảo.

Phở Hồ Gia không chỉ nổi tiếng bởi sự thơm ngon, ngọt đậm đến từng sợi phở hay muỗng nước dùng, đến Phở Hồ Gia thực khách còn rất hài lòng với không gian sạch sẽ, gọn gàng, nhân viên lịch sự, thân thiện. 

PHỞ HỒ GIA - ĐẶC SẢN PHỞ GÀ ĐÔNG TẢO – ĐÀ NẴNG

Thời gian phục vụ: 6h-11h30 và 16h-21h30 hàng ngày.

Thưởng Thức Phở Gà Đông Tảo Tại Hà Nội

Gà Đông tảo tiến Vua ngày xưa nay được chế biến thành phở gà Đông Tảo, đem lại sự mới mẻ cho bát phở truyền thống.

Trước đây, chúng tôi đã từng giới thiệu loạt món ăn được chế biến công phu từ gà Đông Tảo (Hưng Yên) với chất lượng tuyệt đỉnh như dồi gà, da gà trộn thính, chân gà hầm thuốc bắc, thịt gà rút thuốc… Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được đến tận nơi thưởng thức.

Do đó, quán phở gà Đông Tảo đã ra đời trên số 128, Trần Duy Hưng, Hà Nội do anh Lê Đức Thủy làm chủ.

Trong một lần được thưởng thức các món ăn đặc sắc từ gà Đông tảo khi được mời về Khoái Châu, Hưng Yên, anh Thủy đã bị say đắm bởi vị thịt giòn, thơm khác biệt của giống gà này rồi chợt nghĩ sao không phổ biến rộng rãi món ngon này cho người Hà Nội.

Nguyên liệu là thịt gà được chọn lọc tận gốc, có vị thơm đặc trưng, giòn, màu đỏ gần như thịt bò mà khi ăn không dính răng. Nước dùng được hầm từ xương gà trong nhiều giờ. Còn bánh phở mềm, mướt được lấy từ một cửa hàng gia truyền trên phố cổ Hà Nội.

Theo đó, một bát phở gà Đông Tảo có giá từ 60-80.000 đồng. Bát có giá cao nhất là loại đặc biệt, ngoài thịt còn có chân, tim, mề, lòng gà. Bát thịt đùi rút xương có giá 70.000 đồng, bát thịt lườn có giá 60.000 đồng. Tuy nhiên, đa phần khách hàng đều chọn loại từ 70.000 đồng trở lên để thưởng thức trọn vẹn hương vị của gà “tiến Vua”.

“So với phở gà thông thường thì giá có chênh lệch một chút. Nhưng do thịt gà đông tảo được thuần chủng, sạch sẽ, nuôi từ 12 tháng trở lên nên chất lượng rất khác. So với những thương hiệu phở lớn ở Việt Nam thì phở gà Đông Tảo kông quá đắt” – Anh Thủy nói.

Anh Chung, chủ trại gà Đông Tảo Lê Gia (Hưng Yên) cho biết: “Giá một cân thịt gà đông tảo từ 300-400.000 đồng, đắt gấp đôi thịt bò. Một con gà hơn 1 năm tuổi đạt trọng lượng 3,5-4 kg, có thể bán với giá từ 3 – 5 triệu”.

Anh Thủy cho biết, một con gà có thể chế biến được khoảng 20 bát phở. Mỗi ngày, quán của anh sử dụng khoảng 10 con gà và 10 cân bánh phở gia truyền.

Gà Mía Sơn Tây: Đậm Đà Hương Vị Quê Hương

Hiện nay, giống gà Mía ở Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) được khôi phục và phát triển mạnh vì chất lượng thịt thơm ngon và mang lại giá trị kinh tế cho nông dân.

Mô hình nuôi gà Mía ở Đường Lâm (Sơn Tây).

Để phân biệt gà Mía với các loại gà thông thường khác cần phải lưu ý: Gà Mía thường có đầu nhỏ, mình vuông; lúc còn nhỏ, da gà Mía có màu đỏ au như trái gấc chín nhưng khi có trọng lượng khoảng 2kg trở lên da gà bắt đầu chuyển sang màu vàng. Khi trưởng thành, gà trống nặng từ 5 đến 6kg (thực tế nếu gà Mía lai thì không đạt được trọng lượng này), gà mái nặng từ 2,7 đến 3,2kg. Gà trống thân to, dài, hình chữ nhật, phần lớn có màu mận chín, tuy nhiên cũng có màu đen, gà trống rất ít lông.

Đặc biệt, gà trống khi trưởng thành ở má ngoài chân gà có một vệt màu đỏ từ trên xuống đến ngón chân trông giống như sợi chỉ. Cả gà trống và mái đều có mào cờ (đơn), tích tai chảy, da chân màu vàng nhạt, nhiều gà có yếm trải dài. Gà mái đa số có bộ lông màu lá chuối khô hoặc màu trắng đục, chân nhỏ, nhanh nhẹn. Sau khi đẻ từ 4 đến 5 lứa, lườn gà chảy xuống giống như yếm bò (đây là nét đặc trưng của gà mái).

Thịt gà Mía thơm, có vị ngọt, đậm, dai, không mềm, nhũn như thịt gà công nghiệp nhưng cũng không dai quá như gà ta. Da gà ăn rất giòn, nhất là gà trống thiến. Gà Mía được nuôi thả vườn và ăn cả thức ăn xanh (rau, củ, quả…), thóc, cám gạo, ngô nghiền, các loại khoáng, vitamin… nên bảo đảm khỏe mạnh và ngon.

Hiện điều mà người chăn nuôi gà Mía trăn trở nhất là việc nuôi giữ gà giống thuần chủng. Để giúp đỡ người dân, hiện nay các đơn vị của ngành nông nghiệp Hà Nội đang tập trung xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Đến Tây Nguyên Thưởng Thức Cơm Lam Gà Nướng Pleiku Thơm Lừng Vị Núi Rừng

Ngày đăng: 9 tiếng 58 phút trước

4 quán bánh trôi tàu ngon ở Hà Nội ‘đánh gục’ tín đồ ăn vặt ngày lạnh

Cơm lam gà nướng Pleiku

được xem như một đặc sản đáng tự hào mà người Gia Lai thường giới thiệu với du khách phương xa. Người ta thường nói, chưa ăn cơm lam gà nướng là chưa đến Pleiku.

Cơm lam gà nướng Pleiku – Món ngon khó cưỡng vùng Tây Nguyên Món ăn đậm vị phố núi

Các nguyên liệu làm nên cơm lam gà nướng thường được gọi vui là “của nhà trồng được”. Tuyệt nhiên không có việc lấy từ các khu vực khác tới đây. Vậy nên món ăn này được xem là đặc sản của người dân phố núi.

Gà nướng thơm ngào ngạt

Gia vị để ướp gà có lẽ là bí quyết chính làm nên vị thơm ngon, đặc trưng gà phố núi Pleiku. Công thức tuy không được tiết lộ nhưng mùi thơm ngào ngạt tỏa ra từ gà khi nướng cũng đủ nói lên vai trò của những thứ thêm vào để ướp gà. Dựa trên mùi hương, ta có thể đoán được một phần trong công thức gồm mật ong, sả, hương tỏi hòa với ngũ vị hương. Gà nướng trở nên bắt mắt hơn sau khi được ướp gia vị.

Gà sẽ không nướng trực tiếp trên than, mà được thợ nướng kẹp vào thanh tre chắc chắn. Mỗi thanh tre là một con gà. Mỗi lượt nướng có hàng chục con gà. Cách bài trí khi nướng thì biến đổi liên tục. Có khi cắm thành hai hàng xung quanh đống than. Cũng có khi thợ nướng cắm thành vòng tròn.

Hơi nóng của than sẽ tỏa ra xung quanh làm gà chín rất chậm, thịt ngọt và ngon. Mùi khói than ám vào gà tạo nên vị riêng biệt cho món gà nướng Pleiku. Khoảng cách giữa con gà với mặt than khoảng 50 cm, than phải cháy đượm để hơi nóng có thể làm gà chín nhưng không khô. Người nấu phải khơi than và xoay cây tre để gà chín đều.

Cơm lam dẻo thơm

Cùng lúc này, gạo dẻo được cho vào ống tre để nướng cùng với gà trên than hồng. Sau khi cơm chín, đầu bếp chặt thành từng đoạn, bày lên đĩa.

Để đặc sản cơm lam gà nướng ở Pleiku thêm đậm vị, sẽ có các chén gia vị ăn kèm. Đầu tiên là chén muối lạc – thường được người Gia Lai dùng để ăn với cơm lam. Nguyên liệu chính của món này là lạc rang giã nhuyễn, muối và ít đường cát. Bên cạnh đó là chén muối lá é (loại lá có mùi thơm gần giống húng quế) được giã nhuyễn với muối, ớt, xanh ngát. Gà nướng chấm muối lá é sẽ làm gà càng thơm hơn và tròn vị hơn.

Thưởng thức cơm lam gà nướng ở đâu? Giá cả như thế nào?

Món cơm lam gà nướng Pleiku này đơn giản như người dân phố núi Pleiku vậy đó. Tuy đơn giản vậy, nhưng luôn chất lượng và đậm đà. Bạn sẽ không thấy tiếc nuối khi thưởng thức món ăn này đâu, ngược lại sẽ bị nghiện luôn cho mà xem.Vừa ăn gà vừa nhâm nhi ly rượu đặc sản vùng cao, hít hà không khí mát lạnh và tận hưởng sự êm đềm của phố núi. Ấy chẳng phải là điều bạn tìm kiếm cho một chuyến du lịch hay sao? Lên kế hoạch và đến Pleiku luôn đi nào.

Lành Trần

Theo Báo Du Lịch

Mẹo du lịch:

Để tự vệ khi bị cướp hoặc khủng bố, bạn nên tự học Vịnh Xuân Quyền miễn phí online.

Mang theo một lọ tinh dầu thiên nhiên diệt virus, đề phòng bệnh dịch, và đảm bảo sức khoẻ.

Khi ở khách sạn, hãy để ý gài chốt an toàn để phòng tránh trộm cướp.

Nên đeo trên người theo một món trang sức đá phong thuỷ để gặp may mắn.

Đọc các mẹo vặt về sức khoẻ để tự sơ cứu và điều trị khi gặp sự cố.

Du Lịch Đà Nẵng : Cách Di Chuyển Đến Thành Phố Đà Nẵng Từ Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh

Cách di chuyển đến thành phố Đà Nẵng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Cách di chuyển đến thành phố Đà Nẵng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh bằng đường bộ và đường bay.

Sôi Động Chương Trình “Đà Nẵng – Điểm Hẹn Mùa Hè”

Để trả lời cho câu hỏi Làm Sao để tới mảnh đất này?

Vietsense Travel sẽ chia sẽ 1 số thông tin về cách di chuyển đến thành phố Đà Nẵng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

1 – Đường Bộ từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Đường ngắn nhất đường dài 766 km đi qua Quốc Lộ 1A – tổng thời gian lái xe sẽ khoảng 14 giờ đồng hồ.

Từ Trung Tâm bạn đi tới đường Giải Phóng đến QL1A tại Hoàng Liệt

Lái xe từ Đường Cao Tốc Hà Nội – Ninh Bình / ĐCT01 và QL1A đến Hòa Sơn

Đi theo đường ĐT602 đến điểm đến của bạn tại Hòa Ninh

2 – Đường Bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng

Bằng cách này bạn sẽ xuất phát từ Sân Bay Nội Bài bay qua Biển Đông và hạ cách tại Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng, thời gian bay sẽ là 1 giờ 20 phút.

3 – Đường Bộ từ Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng

Con đường ngắn nhất sẽ là đường đi qua Quốc Lộ 14 với chiều dài khoảng 858 km và thời gian lái xe là 17 giờ 35 phút :

Từ Trung Tâm bạn đến Xuyên Á / Quốc Lộ 22 tại Trung Mỹ Tây

Đi tiếp Quốc Lộ 22. Đi theo Lê Thị Hà, Đỗ Văn Dậy, Võ Văn Bích, TL8 và Đại lộ Bình Dương/ Quốc Lộ 13 đến Trần Ngọc Lên tại Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một

Đi dọc theo ĐT741 đến Quốc Lộ 14 tại Tân Thiện, Thị xã Đồng Xoài

Đi dọc theo Quốc Lộ 14 đến Hòa Sơn

Đi theo ĐT602 đến điểm đến của bạn tại Hòa Ninh

4 – Đường Bay từ Hồ Chí Minh tới Đà Nẵng

Bằng cách này bạn sẽ xuất phát từ Sân Bay Tân Sơn Nhất bay qua địa phận Camphuchia và Lào rồi hạ cách tại Sân Bay Quốc Tế Đà Nẵng, thời gian bay sẽ là 1 giờ 20 phút.

Thưởng Thức Hương Vị Khmer Với Không Gian Xanh Rộng Lớn Tại Con Gà Trống

Kể từ khi nhà hàng đầu tiên được mở ra năm 2012, cho đến nay, Con Gà Trống đã trở thành một thương hiệu ẩm thực có tiếng với các thực khách sành ăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Con Gà Trống tồn tại và phát triển bền vững bởi bên cạnh yếu tố độc đáo & riêng biệt của menu thức ăn mang đậm hương vị Khmer – dễ thưởng thức, phù hợp với gu ăn uống của người Việt.

Chuỗi nhà hàng còn ghi dấu ấn bởi thiết kế không gian xanh, rộng rãi, thoáng đãng không lẫn với bất kì nhà hàng nào cùng một chiến lược giá phù hợp.

Tiếp bước những thành công đó, Nhà hàng Con Gà Trống By Khmer 2 được mở ra để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thực khách, Con Gà Trống By Khmer 2 sẽ được khai trương và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 22/07 tới đây tại địa chỉ 342 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Q. 1.

Con Gà Trống By Khmer 2 với diện tích rộng lớn và sức chứa đến 500 khách sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của các nhóm khách hàng khác nhau: cá nhân, bạn bè, gia đình… Nhà hàng cũng là nơi hợp lý cả về thức ăn, không gian lẫn giá cả cho những nhóm khách đặt tiệc sinh nhật, thôi nôi, tiệc công ty hay tiệc riêng tư hay những tiệc báo hỷ,…

Giữ nguyên phong cách thiết kế từng mang đến thành công cho các địa điểm Con Gà Trống ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 & Số 01 đường Tiền Giang, Quận Tân Bình, Con Gà Trống By Khmer 2 vẫn trung thành chủ đạo với các mảng xanh. Trong đó, có các khu tiệc được thiết kế sân vườn riêng biệt… Không thể thiếu các chi tiết trang trí quen thuộc với những ai đã từng đến Con Gà Trống như cây tre, lu nước, lá dứa, tượng 4 mặt ,…

Chuỗi nhà hàng Con Gà Trống không những là địa điểm ẩm thực ngày càng quen thuộc với thực khách đam mê ẩm thực mà còn là lựa chọn của nhiều doanh nhân & sao Việt như Đàm Vĩnh Hưng; Hồ Ngọc Hà; Người đẹp không tuổi Diễm My; Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí; Noo Phước Thịnh; Giáng My; Trương Ngọc Ánh..v.v..

Ảnh: Kiều Anh Kiệt

Theo Báo Người tiêu dùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Đà Nẵng Thưởng Thức Hương Vị Phở Hồ Gia trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!