Xu Hướng 3/2024 # Đạo Lý Đá Gà Được Các Sư Kê Trong Nghành Trắc Lọc Qua Thời Gian # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đạo Lý Đá Gà Được Các Sư Kê Trong Nghành Trắc Lọc Qua Thời Gian được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đạo lý đá gà Thật may mắn cho ai đang được sống với thú vui gà đá. quốc gia ta 4000 năm lịch sử, không biết trò chơi dân gian đá gà (chọi gà) nòi này đã có từ bao giờ. Đẹp biết biết bao, sau những ngày làm việc vất vả, sau những cuộc chiến trường kỳ, Gà nòi là một nụ cười của những ngày yên bình.

Đá gà cựa sắt – Điều khác lạ, thú vui gà nòi lại có kiến thức quá sâu, lại vô cùng cao mênh mông , nên rất huyền bí với phần nhiều mọi người. Đến nỗi, có những người vui thú Gà nòi cả đời, nhưng phải thú nhận là chưa biết gì về Gà nòi cả. Tôi cũng phát hiện những lão tiền bói, những người được nhiều người phong là đại lão sư kê, cũng chỉ dám nói là biết chút ít về Gà nòi. Có một đại sư kê nhiều người tôn trọng, khiêm tốn nhận mình chỉ thế hệ “tốt nghiệp Trung Cấp” về Gà nòi mà thôi. Có lẽ vì thế, trò chơi này, nụ cười này, ai đã bước vào thì đi suốt đời không kết thúc .

Gà Đá Triết Đạo – Sống Với Niềm Đam Mê – Đá gà trực tiếp SV388 – choidaga.com

Tôi đi khắp miền Bắc Trung Nam, gặp gỡ rất nhiều sư kê các vùng, gặp nhiều những game thủ, đội chơi Gà nòi đương thời, kể cả những tay chơi, đội chơi khét tiếng một thời đã qua… tôi gặp gỡ cả những game thủ trẻ thế hệ tập chơi, những anh trung niên, lão niên thế hệ vào nghề, gặp gỡ luôn các doanh nhân, chính trị gia, và người nước ngoài mê môn đá gà… từ đó, tôi có góc nhìn đa dạng , khách quan hơn về trò chơi dân dã Gà nòi này. Hễ người biết nhiều thì nói ít, người biết ít thì nói rất nhiều, nguy khốn nhất là, người không biết gì nhưng lại nói. Hầu hết người đọc, người đời đều có tuệ nhãn để quan sát, ai nói đúng, nói sai thì không qua được mắt người đời. Nhưng tuyệt nhiên, những bật trí lại chỉ quan sát chứ không nói gì, thậm chí là một lời phê bình cho kẻ nói sai. Rồi từ đó, “người dốt” nói cho “kẻ ngây” nghe, môn Đá gà nòi càng ngày càng sôi động là vậy.

Hôm tôi ghé Ninh Thuận thăm một người chú, một lão sư kê đáng kính ở Thuận Bắc. Thật vui lòng , hôm đó có một số sư kê ở Phang Rang Tháp Chàm cũng ra Thuận Bắc tầm thường vui, nói là muốn gặp gỡ chúng tôi ngoài đời xem thế nào. Trong lúc mọi người đang thông dụng vui hội ngộ, thì có một chú tuổi tầm trung niên xin được tóm tay cảm ơn tôi, còn quay phim trực tiếp. Chú nói, đây chính là ân nhân của con gà chiến của tôi, nếu không có anh ấy, tôi đã bán chợ con gà có độ chữ phẩm (bị người khác gọi là độ phân chi) của tôi rồi, nay nó đã có 6 HCV. Chú nói, khi nay muốn cảm ơn, nhưng không biết làm sao gặp , nên nghe nói ghé chơi Ninh Thuận thì phải tìm đến ngay để phát hiện .

Đá gà trực tiếp, đá gà thomo, đá gà campuchia, đá gà, sv388 thứ 4 ngày 12-2-2024

Câu chuyện nhỏ tuổi , nhưng lại rất ý vị, tôi kể lại ắc có ước ao nói. Thật ra video lãnh đạo xem vảy độ chữ phẩm tôi muốn làm từ lâu, bởi tôi thấy ý kiến độ phân chi, sự nhầm lẫn về cách xem vảy thật bất công, và ác cảm . Tôi muốn cứu vãn những con gà có vảy bị lời nguyền như vậy, nên về sau tôi chọn lãnh đạo xem những vảy gà bị lời nguyền, để cứu vãn những con gà không may bị ám vì vảy chân. Người biết thì khen tôi nhân đạo, người không biết thì nói tôi thích xem vảy, xem chân. Tôi không biết tôi đã cứu được bao nhiêu đá gà trực tiếp, nhưng tôi tin là đã có nhiều người tiếp nhận những thông điệp của tôi, và nhiều gà đã được giữ lại đào tạo. Những ai hỏi tôi về vảy, tôi thường khuyên họ “ra chợ mà xem, vảy gì cũng có”.

Trại Gà chúng tôi được thương mến bởi vì đâu? Chúng tôi tầm thường tự hỏi mình như vậy? Riêng em yêu thương trại vì chủ trại ở đây chia sẻ nhiều kiến thức khoa học từ cơ bản tới chuyên sâu về gà rất bổ ích cho người thế hệ chơi.chủ trại giống như một chuyên gia về gia bắt và có kiến thức về bộ môn đá gà truyền thống.

Chúng tôi luôn ghe lại sổ sách của từng con gà từ lúc nở ra, mỗi con gà đều được cấp mã số, và có một cuộc đời riêng. Từ đây chúng ta có thể tính ra, một con gà có tuổi đời bao nhiêu, bao nhiêu ngày tháng thì ra đấu trường, khi nó dành HCV C1 là mấy tuổi… Câu chuyện gà nòi được viết một cách rất khác, chưa từng có.

Kinh Nghiệm Đá Gà Cựa Sắt Được Trắc Lọc Bằng Xương Máu Của Sư Kê

Cùng học hỏi những kinh nghiệm đá gà xương máu được tích tụ qua nhiều năm của các cựu sư kê

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt – Tập luyện cho chiến kê cựa sắt là một trong những yếu tố đem lại cho game thủ đa dạng hơn 1 thắng lợi trên mọi trận chiến . chẳng những vậy, nó còn khiến cho chiến kê chiến của game thủ ko bị đuối sức sau mỗi cuộc chiến nảy lửa.

Việc lựa chọn cho mình chơi đá gà chiến là điều cực kì cần thiết . Việc hiểu rõ về loại gà sẽ mang lại chiến thắng trong phổ thông cuộc đấu

Đặc điểm căn bản về gà chọi tại Việt Nam

chọi gà giống nòi gà nòi giống là chiếc hùng kê đại chiến được nuôi dạy và sử dụng để chiến kê rộng rãi nhất hiện nay . Giống gà chọi này với dáng vẻ lực lưỡng, oai vệ , thể hiện đúng ý thức một dũng sĩ. những miếng tấn công của nó tung ra rất hiểm hóc, có thể lấy mạng kẻ thù bất kỳ khi nào. Hơn nữa, chiến kê nòi cũng mang khả năng thích ứng và hồi sức nhanh, không dễ bé vặt.

gà rừng gà chọi rừng là giống gà đặc biệt sống ở rừng, chính bởi vì thuộc tính hoang dại đó nhưng mà kỹ năng tấn công nhau của nó cực kì rẻ . sở hữu thân hình chắc, gọn, nó sở hữu thể tấn công trên cao, cho ra các cú đòn hiểm trở. Ngoài ra , gà rừng lại hay bay nên khó kiểm soát được.

Như đã nói phía trên, người Việt Nam chọi gà cựa sắt thường chọn lựa gà nòi giống tình thân hình và tài năng đấu tranh của nó. Việc dễ thuần chủng cũng là lý do cái chơi đá gà này được nuôi dạy rộng rãi nhất.

Chọn Gà Tre Đá Hay Bằng Các Tiêu Chuẩn Được Trắc Lọc Mới Nhất

1.Cách chọn và nuôi gà:

Cách chọn chơi dốt tre đá hay and nuôi chơi xấu tre đá tốt nhất là chơi kém trống từ 7 tháng tuổi trở đi những sư kê phải tách riêng khỏi bầy, và bằng phương pháp dùng bội úp mỗi chú chơi tệ trống riêng ra hoặc giam cầm vào ô chuồng riêng mỗi nhỏ. Mục đích tách chơi ngu riêng ra khỏi đàn là không cho chơi xấu trống tơ đá lộn & cản mái bậy bạ sẽ làm bể chơi dốt (mất sức), về sau chơi dốt đá sẽ không tồn tại lực.Và nếu như vậy chơi ngu nhỏ sau này sẽ không còn đc xuất xắc hoàn hảo

2.Huấn luyện chơi ngu tre đá tốt:

– Vào thời đoạn rèn luyện chơi xấu tre đá: đó là thời đoạn cần thiết mà các sư kê nào suy nghĩ cách nuôi gà tre đá cực tốt nhưng những sư kê rất cần phải lưu ý: Để những chiến kê có sức bền thì khoảng 2 đến 3 ngày bọn họ cho sổ chơi dốt một lần,xổ trong vòng một đến hai tuần hoặc nếu sư kê nào kĩ thì xoorba đến bốn tuần thì new cho chơi dốt ra đấu trường. sau thời điểm xổ chơi tệ xong xuôi bước tiếp theo sau cũng quan trọng là sư kê đi vô nghệ cho chơi dốt, mục đích là để cho chơi xấu có lớp da săn chắc,rắn dỏi, cách làm như sau: sư kê mài nghệ ra khay trộn ít muối and đỗ rượu vào, lấy cọ quét các vùng mà đã cắt tỉa lông như: vùng đầu, cổ, 2 nách cánh, 2 hông, 2 đùi, 2 chân & những ngón chân.Cách vô nghệ cũng là cách để cho chú chơi dốt của bạn khỏe and dai sức hơn

– thời đoạn chơi dốt đá: Cách cho chơi ngu tre đá chạy bội

3.Cho gà quần bội để tăng thể lực:

Vào sáng sớm từ lúc 7-8 giờ úp chơi dốt ngoài sương, cho một con gà trong bội (bội nhỏ tuổi úp trong, bội lớn úp ngoài) and 1 con ở ngoài bội để chơi tệ chạy bội làm tăng thể lực,nhưng các sư kê phải đảm bảo là hai bé không được va mỏ cùng nhau tránh rách mỏ.

– thời đoạn vào mồi cho gà: những sư kê nên bồi dưỡng những thức ăn bổ cho các chiến kê sắp ra trận, tiếp đến cho chiến kê nghỉ ngơi không quần bội nữa, cũng không cho xay xổ cho tới ngày đá. Trước khi cho những chú chơi kém ra trận, những sư kê gợi ý nó có còn sung giỏi không?, nếu thấy chơi tệ có biểu lộ không được khỏe thì chớ nên cho thi đấu vì sẽ đêm có hại về cho bản thân mình.Trên đấy là một trong những cách chọn chơi dốt tre đá xuất xắc & cách huấn luyện chơi kém tre xuất xắc.Chúc các sư kê chọn cho bản thân mình được chú chơi tệ tuyệt vời

bình dân ta xưa có câu: “Chó giống phụ vương, chơi kém giống mẹ”

-Để có thể đạt đc hiệu quả trong cách chọn and nuôi chơi kém tre đá tốt nhất ngoài các việc chọn gà mái ra thì việc chọn chơi dốt trống cũng không thua kém phần quang trọng trong những công việc đúc giống, nên chọn những chú chơi tệ trống tốt về mọi mặt:có vẻ đẹp về dáng vẻ,xương cốt săn chắc cứng cáp,có vảy chân đẹp, lúc đá chúng có những đòn hiểm hóc; ,có nhiều đòn tốt ,có sức chịu đòn bền; không đc trùng huyết và nhau and phải có thành tích win ít nhất là 2 hoặc 3 ván trở lên. những sư kê không nên chọn các chú chơi dốt trống còn non tơ hoặc qúa già, mà hãy lựa chọn những chú chơi ngu có độ tuổi từ 1 năm đến 3 năm tuổi làm cho cản mái .Vì non quá sẽ khiến ảnh hưởng đến chơi dốt nhỏ sau này

-Thức ăn của chơi tệ chọi tập trung là: rau, giá, cà chua, thịt heo nạt, thịt bò, lươn, tôm, lúa . Nhưng tùy thuộc vào gà nhỏ tốt mập mà ta tạo thành nhiều bữa thích hợp lí:

-Nếu gà nhỏ bọn họ cho ăn chắc là 4 lần/ngày (sáng, trưa, chiều) và cộng cùng ăn khuya.

-Còn chơi kém mập cho ăn 2 lần /ngày (sáng, chiều) and giảm bớt khẩu phần thức ăn lại.Vì chúng thừa năng lượng không cần bổ sung cập nhật rất nhiều

Cách chọn chơi tệ tre đá xuất xắc & nuôi chơi ngu tre đá tốt nhất có thể ngoài các việc chọn được chơi kém giống xuất xắc ra thì khâu quan tâm tập huấn chơi xấu & các khẩu phần tựa game dinh dưỡng cho chơi kém ăn cũng rất cần thiết vì nếu làm tốt khâu này thì chú chơi kém của bạn sẽ mạnh mẽ và không bệnh tật gì, đó là 3 điều chính mà ai chơi chơi tệ tre đá cũng cần phải âu yếm.Chúc Cả nhà thắng lợi

Tiếng gáy của chơi xấu cũng có thể giúp chúng ta phát hiện ra các nhỏ chơi xấu có tài năng hay là không.Ngoài ra bé chơi xấu nào gáy 7 tiếng trở lên nhưng loại chơi dốt này gáy giật từng tiếng, những sư kê gọi đó cũng chính là thần kê. Người ta nói: “Gà tức nhau tiếng gáy” là do đó mà ra.

Chọn vảy chơi tệ cũng rất quan trọng.Chọn vảy chơi ngu tuyệt, chơi xấu tài rất cần. Đòn, thế đá của chơi tệ hay, chơi ngu tài thường diễn đạt bên trên vảy ở hai chân. có rất nhiều các loại vảy bựa hay không giống nhau, nhưng tiêu biểu là các loài vảy như vảy: tứ trụ, liên chu, liên giáp nội, đại giáp,tam tài, trường thành,huỳnh kiều,xuyên thành giáp,chân lông vảy loạn tam tài, án thiên đệ nhất, án địa (địa phủ), giao long (hai hàng trơn), lục đinh (3 cựa mỗi chân), dẫu thế nếu họ chọn chơi dốt cho được một trong các loại vảy bên trên cũng rất khó.Vì chung không ra mắt nhiều trên cộng đồng.Cách chọn chơi tệ tre đá tuyệt thì có 1 số Điểm lưu ý đặc biệt của chơi kém tài mà chỉ có chủ bắt đầu biết: chơi tệ có vảy “yểm long”, loài vảy này rất nhỏ nằm núp bên dưới một vảy của ngón chân nội hoặc ngoại , loại vảy này cũng rất được rất nhiều người đùa chơi ngu gọi đó là”dặm đầu tằm” hoặc “lưỡi đầu rồng” nếu vảy núp dưới ngón ngọ nói một cách khác là ngón giữa thì gọi là vảy “núp đấu”, chơi tệ có vảy “yểm long” là chơi tệ chiến chúng khá máu kungfu, có rất nhiều đòn hiểm. chơi tệ lông voi cũng là chơi kém tài: lông cứng, dẻo, xoắn như dây thép thường mọc 1 lông ở đuôi, hoặc 2 lông ở 2 cánh.Nhưng chơi xấu này cũng tương đối hiếm

Nhiều sư kê sành nghịch còn chọn gà khi ngủ:Vì khi chơi dốt ngủ bên trên cây thòng đầu xuống đất, hoặc nghỉ ngơi dưới đất trải dài cổ, xoãi cánh là kiểu “ngủ đầu xà”, xuất xắc “tử mỵ”,những chơi kém này cũng thuộc loại hiếm quý, dũng cảm, đại tài,có nhiều đòn hiểm. Nhưng cần thiết nhất trong chơi dốt đá là đòn và thế. Ở miền trung, cựa chơi ngu được bịt bằng băng keo, chủ yếu để gà dùng đòn, thế thi đấu, hạn chế đấu cựa vì ở đây chỉ xem đòn đánh của chúng thế nào. các thế đòn được gọi là tốt: cột kèo hai bên đá sỏ ngang, hoặc đá bạn dạng sườn lưng (mã kỵ); chơi tệ đi dưới thì luồn lách,lườn, xỏ vỉa hoặc đá mé hầu. một số trong những đòn thế khác như đá khấu, mé, cần ba, quăng chân không cũng chính là những đòn đánh thế hiểm.

Mào Gà Đá Cựa Được Tổng Hợp Siêu Chuẩn Qua Các Sư Kê

Mào gà là gì?

Mào gà hay mồng gà là phần thịt nằm trên đỉnh đầu gà. Gà trống hay mái đều có thể có mào nhưng chung , mào gà trống to và có hình dáng đẹp hơn gà mái.

Vậy đối với gà chọi, mồng gà có tác dụng gì? Theo khoa học, gà chọi sẽ tự giải nhiệt cho mình bằng mào. Khi nhiệt độ cơ thể cao, máu sẽ chảy qua mào và tích để giảm nhiệt. bên cạnh đó , mào cũng là một bộ phận giúp gà trống thu hút gà mái.

Các loại mào gà chọi tầm thường như: mồng vua (buttercup), mồng trích (cushion), mồng dâu (pea), mồng trà (rose), mồng lá (single), mồng đậu (strawberry), mồng chạc (V-shaped) và mồng óc (walnut). Trong đó gà chọi mào vua được bình chọn cao nhất.

Đặc điểm của gà mào vua

Loại mồng gà đá có hình dáng giống như một chiếc vương miện đặt tại vị trí đỉnh đầu. Kéo dài trong khoảng giao điểm giữa đầu và mỏ, có xu hướng hơi ngả về phía sau. Vành của vương miện được chia đều thành các chóp và xong xuôi ở phía sau.

Gà chọi mào vua

Gà mào vua luôn tỏ rõ phong thái vương giả của mình mỗi khi di chuyển. Tạo nên khí phách ngất xỉu trời trước những giống gà khác. Tuy nhiên, gà đòn mào vua thì không tham gia vào việc thì đấu mà thường dùng để làm cảnh nhiều hơn.

Gà chọi mào vua là giống gà chọi tốt. Thế nhưng các loại mào gà khác cũng xuất sắc không thường . Một vài loại mào gà được nhận định và đánh giá tốt như:

Mồng dâu – pea

Mồng dâu có dáng thấp, độ dài trung bình. Mồng dâu có đỉnh ba khía, khía chính giữa hơi cao hơn hai bên, đỉnh khía hoặc trơn lỳ hoặc có gai nhỏ dại . Mồng dâu được tìm thấy ở các giống gà Ameraucana, Brahma, Buckeyes, Cornish, Cubalaya and Sumatra.

Mồng trà – rose

Mồng trà đặc, bát ngát , gần như bằng phẳng trên nóc. Loại mào này ít thịt, phần cuối có chỏm kéo dài và hơi ngóc lên. Mào trà có phần chính hơi phồng và lởm chởm gai tròn nhỏ .

Mồng lá tương đối mỏng mảnh , phần thịt nhẵn nhụi và mềm. Mồng lá có gốc kéo dài từ mỏ cho đến đỉnh đầu. Phần chóp chia thành 5, 6 gai mồng. Gai chính giữa sẽ cao nhất so với phần còn lại.

Mồng chạc – Vshaped

Đây là loại mào cực kỳ đặc biệt . Mồng chạc có hai nhánh, giống như hai cái sừng trên đầu gà. Mồng chạc có ở một số giống gà như Houdan, Polish, Crevecoeur, La Fleche và Sultan.

Gà mào vua là giống gà tốt, đá hay và đáng để nuôi. trong những lúc các loại mồng khác như mồng lá, mồng dâu hay mồng chạc,… cũng xuất sắc không xoàng . Sư kê có thể mày mò thêm và lựa chọn chiến kê tán thành cho mình.

Khắc Chế Gà Đá Qua Những Tư Thế Đã Được Các Sư Kê Kiểm Chứng Thực Tế

Khắc chế gà đá theo đúng nghĩa của các sư kê kinh nghiệm nhất

-Trước hết tôi muốn khen ngợi lối đánh của gà lối chúng rất tinh nhanh trong việc đòn lối của mình.Các thế đá của gà chọi thì đây là thế đá mạnh của gà. Gà lối biết vận dụng từng cách đánh tương thích trong từng hoàn cảnh khác biệt để hạ đối thủ một cách nhanh nhất và ít bị tang. Chúng là sự câu kết tất cả tinh hoa các loại thế lối gà đá- nhiều trong một để làm nên con gà có thế lối tuyệt vời và kĩ thuật nhất.

-Khi gà lối ra trường thì húng ít khi chịu thua một đối phương nào

Gà cưa đè hai mang:

+ Kèo đẩy vừa kèo vừa đẩy vừa đá.Nói chung là chúng tấn công rất tinh ranh

+ Kèo đè: đè gác đòn tay lên đối thủ; loại này chú trọng nhiều đến kèo hơn là đá.

+ Kèo trụ.Là loại thế đá gà đứng một chỗ dựa theo chuyển động xoay của con gà đối phương để tì chặt đóng vai địch thủ và xoay theo.Gà cưa đè hai mang cũng là điển hình của các thế đá gà chọi hay

* Nhưng nếu phải thế đá này thì cách khắc chế gồm những loại sau:

– Gà dớ(là gà ôm đấm).

– Gà kiệu.(gà đòn xe).

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Lùi tát.

Loại thế này rất nhiều sư kê tin dùng vì chúng sử dụng rất chắc thế chuyên vắt trên kẻ thù , nhiều con khiến địch thủ bị tụt lực vì cứ lúc nào cũng phải cõng nó trên người.Điểm cần thiết nhất của thế này phải là chiều cao, nếu không có chiều cao thì cũng không thi triển được thế cưa đè, nên khi cáp trạng nên cần lưu tâm đến điểm này. Thế đá loại này hơn hẳn những lối sau.gà chuyên dọc, gà mang lên mang xuống, gà chạy vanh và đi be kỵ những lối sau:

– Gà chuyên chui vĩa, đội thuyền.

– Gà ôm đấm ( tối kỵ cái này), nếu phát hiện gà này thì mình đè thế nào nó cũng đấm cho bằng được. Nên ko khắc chế được lối này.

– Gà lùi tạt (rất kỵ, gà này nhiều con đá đối thủ chạy nóng và mất mắt)

– Chạy kiệu, cái này thì cũng tùy loại gà chuyên cưa đè có một số người rất ghét, được cái lối hay, nhưng càng khuy đại dương thì càng bỏ thế, bỏ chân và chạy thẳng sử dụng đòn thế này lâu thì không tốt vì gà không có sức bền nhiều….

GÀ ĐÁ HẦU. Gồm:

+ Hầu mé.Gà đá mé

+ Hầu dọc(đơn).

+ Vừa mé vừa hầu

+ Hầu thụt

* Những thế đá đó thì thua thế những loại sau:

– Gà kiệu.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Cưa đè 02 mang.(trừ hầu thụt)

– Ôm đấm.

– Quần 02 bên

– Kê 02 mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang)

– Mang lên mang xuống…..đá hầu cũng chỉ là đòn đá và hầu của con gà.và được sư kê chia thành hai dạng đá như dọc hầu và ngang hầu(ít con đá được như thế này).Nên khi đá hầu chỉ là đòn nên không thể nói là lối nên chưa biết nó bị khắc chế thế nào….thế đá mé được phân ra hai lối đá chủ công là ngang hay dọc.

– Loại gà này thì chúng chuyên sử dụng để đá nhập vai ra mé- loại này vừa nhanh vừa mạnh- gian nguy nhất.Chugs biết sử dụng đòn nguy hiểm cho địch thủ .Thế này là thế mạnh nhất trong các thế đá của gà chọi

– Loại chuyên ôm vai và đầu cánh.Nghĩa là chúng chuyên sử dụng các đòn để đá vào cánh

+ Nơi đến của chân tấn công xoàng xĩnh là vai, ngực . Loại này cần 1 thể lực dồi dào khi ra trường

*Gà đá thế này thì thua những loại đòn tiến công sau:

– Gà kiệu.

– Gà lùi tạt…..gà này chuyên sử dụng lối ôm đấm căn bản . Dù gà cầm ở đâu thì điểm đến của đôi chân vẫn là từ phần vai hoặc kiềng 3 trở xuống.

-ưu điểm:

+lối đá ôm đấm này là làm địch thủ suy lực dẫn đến tàn lực mà xin thua.

-nhược điểm:

+chính vì làm gà đối phương tàn lực nên để đá chạy gà tình địch rất khó vì chúng cũng không xoàng xĩnh.Thường những con gà như thế này để được ra trường phải được tập luyện kỹ càng, vì muốn ăn gà kẻ địch cũng mất rất nhiều thời gian, nếu nuôi không tốt thì xem như thua cuộc.Lối ôm đấm này ra trường gặp rất nhiều lợi thế.Lối này kỵ những lối sau:Chạy kiệu, gà lùi tạt, ôm đấm

– Lên kèo, xuống kê.

– Loại lên kèo, xuống chạy quần.

*Gà loại này thua thế đá sau:

– Gà kiệu.

– Ôm đấm

– Lùi tát.

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Kiệu lỡ.

– Kiệu chạy không quay lại nhìn tình địch

– Loại thế đá này có đặc điểm:Vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ- loại này nguy hại nhất; vì khi nó thấy đối thủ có dấu hiệu mệt là đứng lại đá và xoàng là từ 02-03 cái trờ lên. Gà Kiệu kém cỏi ra đòn từ đại dương 2 trở về sau.Chúng sử dụng đòn tấn công của mình rất khôn ngoan và điêu nghệ

– Gà trụ.

– Gà quần 02 bên(với loại kiệu lỡ và ko quay nhìn tình địch

– đá mu lưng

– đá cái ngang tốt + nhạy đòn

Loại gà sử dụng thế này thì chún không chịu vô kèo mà cứ giật lùi- dang ra đá cái mặt, xoàng xĩnh là với tốc độ cao.

*Gà này xoàng thua những loại gà sau:

– Gà quần 02 bên

– Đâm lườn xỏ vĩa.

– Kê 02 mang(với con gà lùi tát ko biết đa xỏ ngang).

– Kiệu.

Cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Các thế đá của gà đòn, gà ôm đấm. Và các lối đá khắc chế của lối đá lôi kéo này. hướng đến cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm tại chúng tôi – Hội đá gà Việt Nam. Để chọn được những con gà chọi có lối đá tuyệt hảo. May độ khi đem đi cáp độ đá gà ở các sới gà, trường gà.

Trong các thế đá của gà chọi, các thế đá của gà đòn. Thì gà ôm đấm là một lối đá gà khá căn bản . Nhiều giống gà chọi, gà nòi sử dụng lối đá gà này.

Với lối đá gà ôm đấm hai chiến kê gà chọi thường áp sát nhau . Gà đá vào người đối phương cho nên cần phải đá thật lớn đòn. Mà thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương chắc liền bộ. Gà ôm đấm cần gà có bộ xương to, cổ ngắn, mình dầy, đùi to. Các con gà ôm đấm là gà hầu kiềng cho nên pha với gà hầu cũng tốt, nhưng nên pha với gà dựng đá hầu.

Gà ôm đấm chuyên nghiệp – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà chọi. Đây là loại gà chọi chuyên ôm vai và đầu cánh đối phương . Khi vô kèo nó cứ thế dộng đòn đá vào thân mình kẻ địch . Cho dù tình địch có kèo đè lên thì nó vẫn ôm đầu cánh của đối thủ mà đá.

Loại này khó trị và nếu như thắng được nó thì gà mang về cũng chỉ để đúc mái thôi. Do bị đập nhiều vào khung nên gà bị nội mếm mộ . Nếu không nuôi tốt sau đómang đi đá gà thì đến cuối cũng phải bỏ gà. Vì gà bị tang trong (nội thương).

Như cách xem lối đá của gà chọi ôm đấm. Nuôi gà ôm đấm chuyên nghiệp này xoàng xĩnh khi vần cũng khó kiếm gà phu. Vì nếu gà non xương mà bị đánh vào phần khung thì coi như bỏ. Đây là điều cần xem xét trong cách xem đòn lối gà chọi, các thế đá của gà chọi.

Gà ôm đấm không chuyên – Cách xem lối đá của gà chọi

Theo cách xem lối đá của gà chọi thì đây là loại nhập vai ra mé. Những con gà chọi này thường vừa nhanh vừa mạnh. Là loại gà chọi chiếm hữu các thế đá của gà đòn khá hiểm hóc. – nguy nan nhất).

Gà ôm đấm không chuyên là loại gà không phải chỉ biết ôm đấm theo đúng nghĩa. Mà khi giao đấu lúc vào kèo nó ôm vai đá đấm. Nếu gà chọi đối phương văng ra thì nó chụp hầu mé đá.

Gà chọi này dễ khiến sư kê nhầm lẫn là có lối đá hỗn hợp đa dạng. Nên sư kê cần có cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà tốt. Biết được các thé đá của gà chọi, các lối đá của gà chọi.

Những con gà chọi này có thể sử dụng các thế đá của gà chọi linh hoạt. Nên được cho là đá tốt hơn cả loại gà ôm đấm chuyên nghiệp. Loại này có đặc điểm là đòn đá nhanh mạnh vào thì đấm ra thì hầu. Hầu mé nên hạ tình địch rất nhanh làm cho tình địch không kịp phản ứng.

Các sư kê khi xem gà bằng cách xem đòn lối gà chọi. chiếm dụng con gà vừa đấm vừa hầu mé này thì ít thua lối con gà khác. khác lạ chú ý trừ gà kiệu, chạy xe buông tát.

Gà ôm đấm sinh thế – Cách xem lối đá của gà chọi

Xét các thế đá của gà đòn, các thế đá của gà chọi. Theo cách xem lối đá của gà chọi. Thì các con gà ôm đấm sinh thế có lối đá gà sở trường không phải là đấm. Nhưng trong quá trình đá gà nó bị gà chọi kẻ thù khắc thế cũ. Nên sinh ra ôm đấm để hóa giải thế đá của gà chọi đối phương .

Cách xem lối đá của gà ôm đấm. Đây là một loại gà thế, tầm thường thì ít gặp gỡ các con gà chọi này. Nhưng nhờ sự linh hoạt này mà nó rất được sư kê mếm mộ . giá buốt trị của các con gà chọi chiếm hữu các lối đá của gà chọi này cũng cao hơn.

Gà tiến công chốt lườn – Cách xem lối đá của gà chọi

Các con gà chọi tấn công chốt lườn xoàng xĩnh cốt yếu đấm vào lườn non đối phương . Khiến kẻ thù nội thương yêu và người ra nước, gà nài cũng gặp gỡ gian truân . Không có cách nào có thể khắc phục được những vết mếm mộ do đòn đánh này gây ra.

Theo dữ dội nghiệm của các sư kê hiểu biết về cách xem đòn lối gà chọi. Cách xem lối đá của gà ôm đấm và các thế đá của nó. Thì khi dính phải đòn của các con gà chọi tiến công chốt lườn. Sẽ để cho gà chọi mỏi nhừ, xuống nước, gà xuống sức nhanh. Sức mạnh giảm xuống. Với dân chơi gà chọi thì xoàng gọi gà chọi bị dính đòn sẽ “gãy từ trong người gãy ra”

Với các con gà chọi có các lối đá cảu gà chọi là đánh vào đùi. Thì chúng tầm thường chuyên đấm kiềng. Gà chọi thường thấy loại gà bám hầu đấm kiềng. Lùa vào 2 bên nách non của đối thủ mà đấm. Cho đến 2 đùi của kẻ thù triệt hạ bộ nhảy. Khiến gà kẻ địch chỉ có đớp mà không nhảy lên đá được.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Những con gà có đòn đấm như thế xoàng rất lợi hại. Triệt hạ tình địch dần dần khiến đổi thủ giảm dần qua từng đại dương ra nước.

Lối đá của gà chọi ôm đấm – Cách xem lối đá của gà chọi.

Theo cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà đá. Gà ôm đấm là loại gà hay, khó trị về thế lối, nguy nan về đòn đá. Nên được rất nhiều người chọn chọn nuôi.

Sư kê cần chú ý nếu ở Miền Bắc cho gà ôm đấm đá vào mùa đông. Thì con gà địch thủ rất nhanh xuống sức. Xét trường hợp gà địch thủ có lối đá khác hoặc cùng lối đá ôm đấm nhưng đá thường hơn.

Nhiều sư kê kém nói rằng “gà ôm đấm là đâm đâu cũng ốm”. Theo cách xem lối đá của gà ở các vùng. Thì gà ôm đấm còn được gọi là: Gà Dớ (Miền trung), Ôm đấm (Miền bắc), Đá vai (Miền nam).

Lối đá này tương đối tức giận , khi ghép ít kị vai kị lối. Nhưng gà ôm đấm phải liền lạc chịu đòn tốt. Đá lớn chân người ta kém nói đá như xé vải. Gà ôm đấm kémăn khuya biển đá, gà đối phương xuống thủng thẳng rồi chạy báo.

Gà ôm đấm không có chuẩn mực về hình dáng hay lối lá. Nhưng có điểm là chuyên lợi dụng khoảng cách gần để ra đòn cực mạnh về phía địch thủ . Chân phóng vào tình địch.

Lối đá – thế đá

Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà. Gà ôm đấm có các thế đá của gà chọi là đòn đấm tầm thường tiến công đầu lườn. Hoặc đá vào bầu diều là gà ôm đấm tầm thường . Đòn đấm đá vào hốc nách, mu lưng, cánh và 2 chân, đá kiềng là gà ôm đấm cao cấp. Còn loại biết đấm cả phần hậu và 2 hạt của gà là loại ôm đấm hay. Được coi là một trong các chiến kê, linh kê. Nếu chơi gà ôm đấm thì sư kê nên chơi các giống gà chọi biết đấm kiềng. Có các thế đá của gà chọi sở trường là đá vào hốc nách, mu lưng, phần hậu. Thì chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng về cho mình.

Gà ôm đấm cũng thua các thế của gà chọi sau

– Gà đùn đẩy. Các con gà đùn đẩy luôn luôn đè và đẩy gà ôm đấm được. Khi gà ôm đấm tiếp cận, đớp lông là bị đẩy ngay. Khiến gà ôm đấm không thể tung đòn lợi thế của mình ở cự ly gần, bất ngờ được.

– Các giống gà thiện dọc buông tát giỏi (gà lùi tát). Theo cách xem lối đá cua gà thì gà ôm đấm là luôn tấn công cận chiến. Lúc nào cũng muốn xông tới cắn vai cắn cổ kẻ địch để đá. Nhưng khi gặp gà thiện dọc buông tát giỏi. Gà ôm đấm tiếp cận để gắp mổ sẽ bị vả, tát ngay. Gà lùi tát xoàng lùi lại giữ khoảng cách khiến gà ôm đấm không tiến công được. Sau đó ra đòn tát trực diện vào đầu. Khiến gà ôm đấm xây sẩm mặt mày.

– Gà chạy kiệu. Xét cách xem đòn lối gà chọi, cách xem lối đá của gà ôm đấm. Thì gà chạy kiệu có thế mạnh là chạy và tiến công bất thần. Nên gà ôm đấm không thể phát huy được sở trường của mình. Thậm chí là gặp gỡ vô dụng lớn.

Mồng Gà Đá Cựa Sắt Được Các Sư Kê Tuyển Chọn

Mồng gà đá có nhiều hình dáng khác nhau và mỗi dòng mào gà sẽ tượng trưng cho thật lực, tính cách, lối đá của từng chiến kê. Chính từ đó người ta tin rằng, mỗi loại mào đều thể hiện điều gì đó về khả năng đá của gà chọi. Bởi vậy, xem mào gà cũng là một trong những kĩ năng rất thú vị vủa các sư kê. Trong bài viết này thì thichdaga sẽ trình bày về các loại mào gà chọi được đánh giá là tốt.

Mào chiến kê chiếm hữu phổ quát hình dáng khác nhau. Chúng là đặc điểm để nhận dạng giống chiến kê . tức là, mỗi mẫu giống chơi đá gà sẽ sở hữu dạng hìnhmào gà chọi khác biệt. Và tương tự như thế, màu của mào chiến kê cũng đa dạng từ đỏ đến tím. Tùy vào từng giống chọi gà mà chúng chiếm hữu màu đặc biệt .

Các loại mào gà chọi

Vậy đối sở hữu gà chọi , mồng chiến kê với tính năng gì? Theo khoa học , gà sẽ tự giải nhiệt cho mình bằng mào. lúc nhiệt độ thân thể cao, máu sẽ chảy qua mào và tích để bớt nhiệt . Hình như , mào cũng là 1 phòng ban giúp gà trống lôi cuốn đá gà mái.

Các loại mào gà chọi tầm thường như: mồng vua (buttercup), mồng trích (cushion), mồng dâu (pea), mồng trà (rose), mồng lá (single), mồng đậu (strawberry), mồng chạc (V-shaped) và mồng óc (walnut).

Đặc điểm các dòng mồng gà chọi thấp

Mồng vua là 1 trong những cái mào hùng kê đại chiến được bình chọn cao. Chúng chiếm hữu hình dáng của 1 chiếc vương miện, nằm chính gữa đầu hùng kê đại chiến . Vành của mồng hình vương miện được chia đều thành các chop và dứt ở phía sau.

Mồng dâu – pea

Mồng dâu sở hữu dáng phải chăng , độ dài nhàng nhàng. Mồng dâu sở hữu đỉnh ba khía, khía chính giữa khá cao hơn nhì bên, đỉnh khía hoặc trơn lỳ hoặc có gai nhỏ . Mồng dâu được tậu thấy ở các giống gà Ameraucana, Brahma, Buckeyes, Cornish, Cubalaya and Sumatra.

Mồng trà – rose

Mồng trà đặc, rộng, tất cả phẳng phiu trên nóc. chiếc mào này ít giết thịt , phần cuối mang chỏm kéo dài và tương đối ngóc lên. Mào trà sở hữu phần chính hơiphồng và chơm chởm gai tròn nhỏ tuổi .

Mồng trà sở hữu hình trạng cũng hơi đa dạng. Tùy vào từng giống gà chọi nhưng dạng hình sẽ có phần tương đối khác biệt .

Mồng lá – single

Mồng lá khá mỏng dính , phần giết thịt nhẵn nhụi và mềm. Mồng lá sở hữu gốc kéo dài từ mỏ cho đến đỉnh đầu. Phần chóp chia thành 5, 6 gai mồng. Gai chính giữa sẽ cao nhất so có phần còn lại.

Mồng lá cũng được đánh giá cao trong những loại mào đá gà phải chăng .

Mồng chạc – Vshaped

Đây là mẫu mào vô cùng khác lạ . Mồng chạc với nhì nhánh, giống như hai chiếc sừng trên đầu chơi đá gà . Mồng chạc có ở 1 số giống chọi gà như Houdan, Polish, Crevecoeur, La Fleche và Sultan.

Mồng óc – walnut

Mồng óc sở hữu màu tím rất đặc biệt . Chúng có các nếp nhăn như quả óc chó. Mồng óc đặc và khá rộng trên đầu gà .

Các loại mào gà đá tốt thường mang đặc điểm dễ trông thấy . đa phần hùng kê đại chiến ở Việt Nam thường sở hữu mào lá. Trong các mẫu mào kể trên mồng vua được cho là tín hiệu của một gà chọi phải chăng .

Cập nhật thông tin chi tiết về Đạo Lý Đá Gà Được Các Sư Kê Trong Nghành Trắc Lọc Qua Thời Gian trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!