Xu Hướng 3/2023 # Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không? # Top 5 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chân chì là gì?

Gà chân chì là những chú gà sở hữu chân có màu xám, màu chì. Một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh lam đậm hoặc dạng nhạt. Đây là một màu khá phổ biến ở gà chọi cùng với các gà chân trắng, chân xanh, chân đen hoặc gà chân vàng.

Ngoài ra khi kết hợp với 1 số màu lông khác nhau cũng có thể tạo ra những cá thể gà chọi hay. Điều này đã được nhiều sư kê lâu năm truyền lại cho tới ngày nay. Ví dụ như gà xám chân chì, gà ô chân chì, gà điều chân chì, gà đen chân chì.

Với những dòng gà khác thì gà chân chì bình thường như những màu chân khác. Riêng với gà chọi thì màu lông và màu chân khá quan trọng. Vì thế mà chủ nhân nuôi gà cần nắm rõ điều này nhằm chọn được chiến kê phù hợp nhất.

Gà chân chì tốt hay xấu?

Chưa có nghiên cứu nào để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân có thể ảnh hưởng tới độ hay của gà. Tuy nhiên thường kết hợp những yếu tố này lại với nhau để chọn được chú gà chất lượng. Nhiều người tin rằng kết hợp màu chân, màu lông sẽ có thể tiềm năng ra gà hay. Ví dụ như gà ô chân chì, điều chân chì, xám chân chì….

Tuy nhiên nhiều người chơi gà có cảm tình đặc biệt với gà chân chì. Và dành cho chúng những chế độ chăm sóc đặc biệt riêng. Kết hợp với cách luyện tập và chọn lựa gà ngay từ nhỏ thì gà chân chì hoàn toàn có thể trở thành gà đá hay.

Gà chân chì kết hợp màu lông nào là hay nhất?

Gà xám chân chì

Được nhiều người biết tới nhất với gà có màu lông xám và chân chì. Đây là 2 gam màu tương đồng nhau về mặt phong thủy, cung mệnh nên hỗ trợ cho nhau rất tốt. Chúng tạo nên thế thượng phong và có lợi thế trong những trận chiến. Đặc biệt là những trận chiến gặp gà khắc chế về mặt màu mạng thì sức mạnh tăng lên gấp nhiều lần.

Gà xám chân chì thuộc mệnh Mộc nên nếu gặp gà có màu nâu vàng thuộc mệnh Thổ thì sẽ như hổ thêm cánh. Ngược lại nếu gặp gà lông màu trắng mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến tỉ lệ thua cao.

Gà ô chân chì

Được mệnh danh là gà ô chân chì tướng quỷ đủ cho thấy sự ghê gớm kinh ngạc như thế nào của cá thể gà này. Nếu sở hữu cả màu lông, màu chân và tướng mặt thì chú gà đó được săn đón khá nhiều.

Gà ô chân chì thuộc mệnh Thủy nên nếu gặp gà mệnh Hỏa màu đỏ sẽ chiếm ưu thế tốt. Ngược lại nếu gặp gà mệnh Thổ có màu nâu thì khả năng chiến bại sẽ cao hơn.

Gà điều chân chì

Màu lông và màu chân này không quá phổ biến tuy nhiên vẫn có người yêu thích và lựa chọn. Sự đối lập giữa 2 gam màu điều – đỏ và màu xám chì tạo nên sự khác biệt cho gà. Màu lông sặc sỡ oai vệ kết hợp chân chì sắt đá cứng cáp.

Gà điều chân chì thuộc mệnh Hỏa nên sẽ chiếm ưu thế trước gà màu trắng của mệnh Kim. Ngược lại nếu gà đối thủ là gà ô, gà đen thì có thể sẽ bị khắc chế.

Gà chọi chân chì màu nào thì không hay?

Cha ông ta đã có câu ” gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy”. Câu nói này để ám chỉ gà ô chân trắng là một cá thể gà tốt khi kết hợp màu lông và màu chân. Ngược lại gà trắng mà có chân chì thì thường sẽ là gà đá không hay. Chúng không được giới sư kê ưa chuộng. Tìm kiếm trên nhiều diễn đàn vẫn chưa tìm thấy quan điểm nào thực sự rõ nét. Nhưng có ý kiến cho rằng gà lông trắng mệnh Kim còn màu chân xám chì là mệnh Mộc. Chính sự tương khắc giữa 2 mệnh trên 1 cá thể gà khiến cho chúng bị kìm nén không thể phát huy hết tố chất của mình. Vì thế những chú gà trắng chân chì thường là gà đá không hay.

Gà chân chì ứng dụng nào khác?

Ngoài gà chọi ra thì gà chân chì còn có thể làm các món ăn rất ngon. Đặc biệt là món gà chân chì hầm thuốc bắc được nhiều người ưa chuộng. Theo y học cổ truyền của Việt Nam thì chân chân chì khi được hầm thuốc bắc sẽ rất tốt cho cơ thể. Chúng giúp bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt. Món gà hầm này có vị ngọt và tính bình. Ai cũng có thể ăn và sử dụng dễ dàng.

Vì thế nếu bạn sở hữu một cá thể gà chân chì bất kể đó là gà chọi chân chì hay gà gì khác thì vẫn có thể nuôi. Nếu không đi chiến trận được thì hoàn toàn có thể tận dụng chúng làm nguồn thức ăn bổ dưỡng cho bản thân và gia đình.

Gà chân chì có nên nuôi hay không?

Không chỉ mỗi màu chân gà ảnh hưởng tới gà chọi có hay hay không. Chúng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như gà bố mẹ, điều kiện ngoại hình, sức khỏe, chế độ chăm sóc và luyện tập. Vì thế phải kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố mới có thể sản sinh ra một cá thể gà đá hay. Gà chân chì chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà nếu như chủ nhân không thích màu sắc đó mà thôi. Ngoài ra không có 1 lý do nào khác mà không nuôi gà chọi chân chì cả.

Phân Vân Gà Chân Chì Có Đá Hay Không?

Nhiều người lo lắng gà chân chì không phải là dòng gà đá hay và cũng không thích nuôi dòng gà này. Tuy nhiên để đánh giá được gà chọi đá hay hay không phải cần nhiều yếu tố khác. Quan trọng nhất vẫn là thực lực của gà trong những trận đánh như thế nào. Gà có đẹp như thế nào nhưng đá không hay thì cũng không có nhiều giá trị. Bài viết này sẽ chia sẻ quan điểm của Gà Đòn Đất Việt về gà chọi chân chì cho anh em quan tâm.

Gà chân chì là gà như thế nào?

Những con gà chọi chân chì sở hữu màu chân chì tức là màu xám hoặc màu đen. Nhiều người cho rằng dòng gà này không nên nuôi đối với gà chọi. Hơn nữa ngay cả việc cúng bái cũng hạn chế những con gà chân màu chì. Xét về tính thẩm mỹ thì màu đen, màu xám không quá được ưa chuộng. Thay vào đó là những con gà chân trắng, chân vàng hoặc chân xanh. Còn xét về lối đá gà thì màu chân không thể quyết định 100% xem gà đó có đá hay hay không được.

Đánh giá gà chân chì tốt hay xấu?

Thật ra thì không ai dám khẳng định những con gà này là gà xấu hay gà đẹp. Chúng dựa vào từng đặc điểm của gà như vóc dáng, lông, chân, tông dòng… Và cũng tùy sở thích của từng người mà đánh giá. Trước đây thì nhiều người không nuôi gà chọi chân chì thậm chí những con gà có màu đen ở chân cũng ít được sử dụng làm gà cúng. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại thì đã có nhiều thay đổi. Thậm chí những con gà đen kịt cả chân, đầu mặt lại được săn đón và có giá cao. Điển hình là những con gà hắc, gà ác…

Xét về mặt phong thủy, tâm linh thì ít người sử dụng để dành cho các nghi lễ cúng bái. Họ thường chọn những gì tốt nhất, đẹp nhất để làm nghi lễ này. Còn nếu xét về nhu cầu sử dụng thông thường làm gà đá, gà thực phẩm thì hầu như bây giờ không có quá nhiều sự phân biệt. Gà nào đá hay cũng được bất kể đặc điểm như thế nào. Gà nào ăn ngon là được cũng không quan tâm tới màu của chúng ra sao.

Gà chọi chân chì như thế nào là tốt?

Gà xám chân chì

Đây là một chiến kê thuộc hoàn toàn mệnh Mộc với lông màu xám và chân màu xám chì. Đẳng cấp nhất và có cơ hội chiến thắng cao nhất khi chiến với những chú gà mạng Thổ tức màu lông bịp. Ngoài ra nên chú ý giao chiến với gà mạng Kim màu trắng, màu vàng. Đây là cung mệnh sung khắc nên sẽ bị hạn chế những sức mạnh cho dù là gà tài cũng có thể gặp nguy hiểm.

Gà ô chân chì

Gà ô cũng là 1 dòng gà sản sinh ra nhiều cá thể đá hay. Không chỉ chân trắng mỏ ngà mà còn chân chì, chân vàng điểm mực cũng có thể là lựa chọn tốt cho các sư kê. Đặc điểm gà này thường có lối đánh dũng mãnh, nhanh và mạnh, chắc đòn nên có thể an tâm khi lựa chọn.

Gà điều chân chì, gà tía chân chì

Một chú gà thuộc cung mệnh Hỏa sẽ cực sung mãn nếu như gặp phải đối thủ là gà khắc chế mệnh Kim. Những con gà màu trắng, màu vàng sẽ là con mồi cực kỳ yêu thích. Tuy nhiên khi gà điều gặp đối thủ là gà ô thì cũng nên cẩn thận. Đây là cung mệnh sung khắc của mệnh Hỏa nên hạn chế đá với những cá thể gà cung mạng này.

Gà trắng chân chì mua chi giống ấy?

Nhiều người cho rằng gà trắng chân chì thì không nên nuôi. Có thể là do kinh nghiệm của nhiều người dòng gà này đá không hay. Vì thế mà có câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua – gà trắng chân chì mua chi giống ấy.” Tuy nhiên việc khẳng định 1 cá thể gà đá hay hay không chỉ qua màu chân màu lông quá khó. Nếu không kiểm tra kỹ chúng ta có thể bỏ xót một chiến kê tương lai đầy triển vọng. Hãy thử những trận vần hơi, vần đòn để xem đòn lối của chúng như thế nào. Sau đó mới đưa ra quyết định nuôi hay bỏ cũng chưa muộn.

Có nên nuôi gà chân chì hay không?

Như gà đòn Đất Việt đã phân tích thì việc đánh giá 1 con gà đá hay qua màu lông, màu chân là chưa đủ. Quan trọng nhất là đòn lối của chúng như thế nào mới chính xác nhất. Ví dụ như gà chọi xám thần không có đặc điểm gì của gà đá hay nhưng vẫn dành tới 21 chiến thắng đấy thôi. Thế mới bảo nhìn gà không nên chỉ nhìn qua bề ngoài mà quan trọng nhất vẫn là đòn lối thực tế.

Hãy thử vài trận vần hơi vần đòn với những đối thủ khác nhau xem đòn lối như thế nào? Có đáng để nuôi tiếp hay không? Nếu hay thì chuyển chế độ nuôi và theo dõi riêng và đánh giá. Còn nếu không hay thì lúc đấy có thể chuyển sang làm gà chọi thịt hoặc gà cảnh. Nhất là những chiến kê gà màu trắng chân chì làm cảnh thì đúng rất đẹp. Đúng chất bạch công tử !

Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà Có Nên Nuôi Hay Không?

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng mỏ ngà

Đây là các đặc điểm của gà chọi được các sư kê truyền tai nhau là nên mua. Thậm chí cãi lời mẹ mà đem mua và nuôi giấu diếm. Dòng gà này có đặc điểm như sau:

Gà lông màu đen được gọi là màu Ô, hắc. Bao gồm các màu lông ô ướt, ô mơ, ô điều, ô bông… Rất nhiều những loại màu lông khác nhau nhưng có gam màu chủ đạo là màu đen đều xếp được vao dạng gà ô

Chân trắng bao gồm có bộ chân thường là màu trắng xen chút hồng hoặc màu trắng đá. Cùng với chân vàng thì đây là 2 màu chân được nhiều sư kê tin chơi nhất. Nếu xuất hiện thêm cựa đen hoặc những màu lốm đốm màu trắng thì khả năng ra gà đá hay sẽ cao hơn. Chúng nằm trong những câu chọn gà như gà ô chân trắng điểm mực hoặc gà ô chân trắng cựa đen.

Mỏ ngà tức là màu trắng ngà của ngà voi pha chút đục. Mỏ của gà chọi cũng là 1 yếu tố nằm trong gà chọi đá hay hay không. Và mỏ ngà chỉ là số ít các loại màu mỏ được nhắc tới khi lựa chọn gà đá hay.

Phẩm chất gà ô chân trắng mỏ ngà

Chịu đòn cực tốt

Cao to đen hôi đúng như màu lông của chúng. Đa số những con gà ô thường có khả năng tải đòn tốt. Thậm chí được ví như bao cát cho các con gà khác đấm đá thoải mái. Khi gà đối phương đã thấm mệt thì chúng mới bắt đầu tung đòn. Tuy bị đánh nhiều nhưng dường như chúng không si nhê gì cả. Vẫn rất tỉnh táo và tung ra những cú đấm có lực.

Độ bền bỉ cao

Gà ô chân trắng mỏ ngà có thể tham gia những trận đòn chiến đấu với thời gian dài. Có thể lên tới 10 – 12 hồ mà không gặp vấn đề gì cả. Vì thế mà nếu không hạ gục được chúng bằng đòn thế thì hạ gục chúng bằng sức bền. Vừa chịu đòn vừa tải đòn tốt có thể tạo nên những vũ khí bí mật cho gà. Tất nhiên đi cùng đó phải là các chế độ chăm sóc gà sao cho hiệu quả thì mới được.

Có thể có đòn độc hiểm

Những con gà ô cũng có thể sở hữu những đòn độc hiểm xuất ra đúng lúc hạ gục đối thủ. Những đòn này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên khi đã sử dụng thì đối thủ chỉ có kêu quang quác chạy kêu hoặc gục ngay tại trận. Đây là 1 đòn thế chỉ có gà linh kê, thần kê mới có và tăng xác suất khả năng dành chiến thắng trong những trận gà đá bo lớn.

Vẻ đẹp về hình thể

Có những loại gà Ô nào?

Gà ô chân xanh mắt ếch

Cũng tương tự như gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua khi sở hữu nhiều đặc điểm của dòng gà đá hay. Nhưng thay vì chân trắng thì lại là chân xanh và mắt thì như mắt ếch giương cao không sợ ai. Chân xanh tương tự như màu chì tạo cảm giác chắc nịch khi tung ra những cú đá. Mắt ếch giương cao với khả năng quan sát siêu hạng tăng tốc độ phản ứng và ra đòn.

Gà ô chân vàng

Cùng với chân xanh, chân trắng thì ô chân vàng cũng được đánh giá là gà tốt. Tuy nhiên về sức chiến đấu, danh tiếng thì khó có thể so với gà ô chân xanh và chân trắng được. Nếu được chấm điểm thì chúng chỉ dừng lại ở mức khá mà thôi. Tuy nhiên nếu chân chúng mà có lấm tấm thêm những vệt màu đen như vết mực thì lại được cộng thêm điểm. Gà ô chân vàng điểm mực cũng thuộc gà được yêu thích.

Gà ô chân chì

Chân chì vốn là dòng chân gà không được quá yêu thích. Đây là cách nói giảm nói tránh chứ thực ra là ít người nuôi. Vớt vát lại màu lông ô nên tăng giá trị lại cho gà. Thậm chí gà chân chì còn xuất hiện trong câu nói “gà trắng chân chì mua chi giống ấy hoặc đổi gì cũng lấy”. Điều này cho thấy màu chân chì không được đánh giá cao.

Tuy nhiên nếu gà ô chân chì tướng quỷ thì nên suy nghĩ lại 1 chút.

Gà ô chân đen

Khá đặc biệt nhưng chưa xuất hiện nhiều chiến kê có thành tích cao với combo màu lông màu chân này. Combo này thường xuất hiện ở những loại gà không phải gà chọi.

Gà ô ướt

Bộ lông đen của gà kèm theo sự bóng loáng tạo cảm giác ẩm ướt như có một lớp nước mỏng trên bề mặt. Gà ô ướt không chỉ có vẻ đẹp mà còn thể hiện sức khỏe từ cơ thể chúng. Lông mượt và dày thể hiện sự chăm sóc tốt của chủ nhân để có 1 bộ lông khỏe mạnh trong quá trình gà thay lông.

Gà ô tía

Gà có lông màu chủ đạo là màu đen nhưng vẫn xuất hiện 1 vài sợi lông màu đỏ, màu điều. Hoặc nhìn tổng thể vẫn có cảm giác lăn tăn của màu tía và màu điều. Vì thế có thể xếp chung gà ô tía, gà điều ô vào chung làm một.

Gà ô bông

Được biết tới với tên gọi là gà màu cườm khi xuất hiện thêm những lốm đốm của màu khác trên bộ lông. Chúng cũng có thể được xếp vào gà ô mơ với những lốm đốm trắng giống. Gà ô bông nhiều đốm trắng hơn gà ô mơ.

Gà ô mã mái

Gà cũng có gam màu đen nhưng màu đen này lại hơi chuyển sang màu xám. Gam màu có sự xuất hiện của gà mái nhiều hơn là gà trống. Vì thế mà chúng được gọi là ô mã mái.

Gà ô taxi

Một trong những con gà chọi đá hay được giới thiệu. Xuất thân từ Nghệ An và thành danh tại C1 Thái Bình. Sở hữu chuỗi 9 trận chiến thắng liên tiếp và được xếp vào gà chọi huyền thoại Việt Nam cùng với gà Xám thần và Xám Messi.

Cùng với gà ô chân trắng mỏ ngà thì còn có loại gà ô khác như gà ô que, gà ô cốt, ô truy, …

Gà ô chân trắng mỏ ngà mạng gì?

Gà ô nói trong là những con gà có bộ lông màu đen nên chúng được xếp vào mạng Thủy. Nếu bạn sở hữu màu ô thì cần nắm rõ màu mạng gà đá của chúng. Chúng tương sinh với mệnh Mộc ( Thủy sinh Mộc ) và tương khắc với mệnh Thổ ( Thổ khắc Thủy). Nắm rõ gà ô mạng gì sẽ giúp tạo nên những lợi thế khi đi đá gà như tránh đá phải những gà khắc và nên chọn những con gà tương sinh là tốt nhất.

Gà ô chân trắng giá bao nhiêu?

Chưa biết gà đá hay như thế nào nhưng nếu bắt bóng qua đặc điểm bên ngoài thì giá của chúng sẽ khá cao. Cao hơn so với mức bình thường thôi chứ không phải cao lên ở mức đột biến. Giá bắt bóng của dòng gà này chắc rơi vào khoảng từ 1-2 triệu so với các đặc điểm bình thường. Tuy nhiên nếu có những đặc điểm của gà linh kê, thần kê thì lại giá khác.

Với những con gà ô đã được thử lửa chiến trận thì mức giá có thể nói khó đoán. Gà càng đá hay càng dành nhiều sao chiến thắng thì giá càng cao. Thậm chí chỉ cần đạt 3 sao chiến thắng cũng đủ cho chúng có mức giá hơn chục triệu đồng rồi.

Chăm sóc gà ô chân trắng như thế nào?

Có Nên Chăn Nuôi Gà Thả Vườn Hay Không?

Mục tiêu bài viết: giúp độc giả có cái nhìn tổng quát về thị trường đầu ra gà thả vườn bao gồm:

– Sức tiêu thụ.

– Tiềm năng của nó trong tương lai.

– Mức lợi nhuận bình quân.

Từ đó các bạn có thể lấy thông tin này làm nền tảng kết hợp với tình hình thực tế (bạn có bao nhiêu vốn, địa bàn chăn nuôi có phù hợp, bạn có yêu thích công việc này?…) nhằm trả lời cho câu hỏi: “mình có nên đầu tư để chăn nuôi con gà thả vườn hay không?”.

Lịch sử sức tiêu thụ của các loại gà thả vườn.

Theo thống kê của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, sản lượng gà thả vườn ở nước ta những năm gần đây luôn cao hơn gấp nhiều lần so với sản lượng gà công nghiệp. Cụ thể năm 2014, cả nước sản xuất được 560-620 tấn thịt gà thả vườn trong khi gà công nghiệp chỉ đạt 393-402 tấn.

Không những thế, nếu tính theo tổng giá trị thì còn chênh lệch hơn rất nhiều. Riêng trong năm 2014, gà thả vườn chiếm đến 70% giá trị tổng sản lượng ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam tương đương 30.000 tỷ. Trong khi đó, tổng giá trị gà trắng công nghiệp chỉ đạt mức 13-14.000 tỷ, thấp hơn một nửa so với gà thả vườn.

Hiện nay gà thả vườn đang có sức tiêu thụ vượt xa so với gà thịt công nghiệp

Tiềm năng của gà thả vườn trong tương lai.

Nếu các bạn còn nhớ cách đây khoảng hơn 10 năm về trước, nhiều công ty trong ngành chăn nuôi lúc bấy giờ bắt đầu đưa con gà trắng công nghiệp vào Việt Nam với hy vọng thay đổi tập quán chăn nuôi cũng như nhu cầu sử dụng thịt gà của người dân nước ta.

Tuy nhiên sau một thời gian dài, mặc dù vẫn có một lượng nhỏ thịt gà công nghiệp được tiêu thụ nhưng đại đa số người dân Việt Nam vẫn không thể bỏ được tập quán thích ăn những loại gà có thịt dai, giòn như gà thả vườn hơn là những loại gà có nhiều thịt nhưng thịt bở như gà trắng công nghiệp.

Nói như vậy để biết được rằng nhu cầu của thị trường nội địa với con gà thả vườn ở nước ta vẫn còn rất tiềm năng trong một thời gian dài nữa. Vấn đề chỉ là việc các bạn có thể cung cấp cho người tiêu dùng những loại gà thơm ngon, dai giòn hay không mà thôi.

Bên cạnh một lượng nhu cầu cao ở thị trường trong nước và một số nước Đông Nam Á lân cận, gà thả vườn cũng rất phù hợp với xu hướng chuyển dần sang gà đi bộ của nhiều nước trên thế giới.

Như vậy, đây sẽ chính là một lợi thế cạnh tranh của nền chăn nuôi nước ta khi bước vào cuộc chơi hội nhập – một lợi thế cạnh tranh phù hợp với xu hướng gà đi bộ của thế giới.

Tóm lại, qua việc nhìn lại lịch sử sức tiêu thụ cũng như phân tích, tổng hợp nhu cầu của người dân từ trước đến nay, tất cả đều nói lên một điều: gà thả vườn vẫn đang là một thị trường vô cùng tiền năng.

Tuy vậy việc quyết định đầu tư ngoài căn cứ vào đánh giá thị trường còn cần phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nữa, trong đó lợi nhuận là một yếu tố quan trọng.

Mức lợi nhuận bình quân/ 1 con gà thả vườn.

Lợi nhuận nói chung và lợi nhuận trong chăn nuôi gà thả vườn nói riêng luôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là chưa kể gà thả vườn cũng có nhiều loại, nhiều giống khác nhau như gà lai chọi, gà đông tảo lai, gà lai mía, gà phượng mía (bố mía lai mẹ lương phượng – đang là giống được nuôi khá nhiều ở miền bắc hiện nay),… Mỗi giống lại có thời gian nuôi dài ngắn khác nhau, chế độ dinh dưỡng khác nhau…nên mức lợi nhuận thu được cũng khác nhau.

Mỗi một con gà thả vườn (giống phượng lai mía) nuôi trung bình trong hơn 3 tháng sẽ đạt từ 1,8-2kg và có giá giao động khá lớn từ 35.000 vnđ/kg vào thời điểm giá xuống thấp cho đến 60.000vnđ/kg thậm chí hơn 80.000 vnđ/kg vào những thời điểm giá cao hơn (tùy thuộc từng giống gà mà có giá dao động khác nhau).

Lợi nhuận chăn nuôi gà thả vườn luôn phụ thuộc vào rẩt nhiều yếu tố

Như đã nói ở trên, rất khó có thể ước lượng mức lợi nhuận trung bình/1 con gà thả vườn vì nó còn phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố. Tuy nhiên trên thực tế một số hộ chăn nuôi gà thả vườn tại khu vực phía bắc cho biết cứ 1000 con gà thả vườn nuôi khoảng 100 ngày họ sẽ lãi khoảng 10-30 triệu. Thậm chí có thời điểm giá tốt mức lãi lên đến 40 triệu/1000 con/100 ngày.

→ Các bạn có thể tham khảo bài viết ” hạch toán chăn nuôi gà thả vườn ” để có những góc nhìn tổng quan hơn cho mình.

Những giống dài ngày hơn (trung bình 5-6 tháng) và có chất lượng thịt tốt hơn (thịt thơm ngon hơn, dai hơn ….) thì thường có giá thành cao và ổn định hơn. Tuy nhiên rủi ro dịch bệnh khi nuôi dài ngày và chi phí chuồng nuôi tăng khá cao.

Nhìn chung, gà thả vườn cũng có 2 phân khúc chính:

– Một phân khúc cao cấp hơn tương ứng với những giống gà dai, ngon, nuôi trong vòng 5-6 tháng: đặc điểm của phân khúc này là

” Giá luôn ở mức cao và ổn định.

” Tuy nhiên, do giá thành cao, phân khúc khách hàng chủ yếu là những người có tiền nên nếu đầu tư nuôi với quy mô lớn thì rất dễ gặp khó khăn trong việc tìm đầu ra.

– Một phân khúc thứ 2 là những giống gà thả vườn kém ngon hơn loại 1, nuôi trong vòng khoảng 90-100 ngày: đặc điểm là

” nuôi theo hình thức bán công nghiệp (nghĩa là gà vẫn được dạo bộ nhưng cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp).

” giá cả đầu ra biến động khá lớn do phụ thuộc nhiều vào thị trường.

” Thời gian nuôi ngắn nên mức độ rủi ro thấp, thời gian quay vòng vốn nhanh.

Nghĩa là ba yếu tố trên chỉ là những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng khoảng 50% đến quyết định “có nên chăn nuôi gà thả vườn hay không?” của bạn. 50% còn lại chính là những yếu tố nguồn lực bên trong như vốn, điều kiện thời tiết địa phương, kỹ thuật nuôi, bạn có yêu thích công việc này không?…mà VietDVM sẽ trình bày trong bài viết tiếp theo nếu các bạn quan tâm.

VietDVM team.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Gà Chân Chì Có Nên Nuôi Hay Không? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!