Xu Hướng 6/2023 # Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi # Top 12 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nghiên cứu, nhân giống gà tre – hướng đi mới cho người chăn nuôi

Đã đăng vào 15/03/2017 lúc 10:19

 Nghiên cứu, chọn lọc, nhân thuần và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre cảnh Long An –  là hướng đi mới của HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong ở phường 5, TP.Tân An và cũng là đề tài nghiên cứu của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Long An.

HTX Bảo tồn, phát triển giống gà tre Chấn Phong do anh Lương Minh Quang  thành lập từ năm 2023, đến nay HTX có 26 xã viên tham gia với tổng đàn khoảng 20.000 con. Tất cả quy trình, kỹ thuật chăn nuôi, quy cách chuồng trại… đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bình quân sau gần 5 tháng nuôi, gà thịt có trọng lượng hơn 0,8kg là có thể xuất chuồng với giá khoảng 200.000 đồng/kg.

Để khẳng định thương hiệu, anh Lương Minh Quang đã vượt qua rất nhiều khó khăn, từ việc nghiên cứu, sưu tầm nhiều giống gà tre trên địa bàn trong và ngoài tỉnh, kể cả nhập khẩu từ nước ngoài để lai tạo ra bộ giống mới, loại bỏ những gene xấu, khó khăn nhất là đầu ra, anh Quang đã phải tự tìm kiếm thị trường và tiếp thị thịt gà ở nhiều nơi trong một thời gian dài. Đến nay, trung bình mỗi tháng, HTX cung cấp ra thị trường khoảng 5.000 con gà thịt (gà sau khi làm thịt, đông lạnh) cho hệ thống nhà hàng, quán ăn ở TPHCM. Ngoài ra, HTX còn liên kết với Saigontourist chế biến món ăn đặc sản gà tre Long An được nhiều thực khách du lịch ưa chuộng.

Nhưng trăn trở nhất của anh Quang là chuyện bảo tồn. Hiện HTX đang phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh nghiên cứu, bảo tồn và và xây dựng qui trình chăn nuôi gà tre theo hướng gà thịt đặc sản, mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi; đồng thời, góp phần đa dạng hóa sản phẩm cây trồng, vật nuôi tại Long An

Hồng Xuyến – Hùng Anh

Tải Đài Phát Thanh Gà Tây Đài Phát Thanh Gà Tây Fm Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

chào đón đài phát thanh ứng dụng của bạn Turkey FM: gà tây đài phát thanh, Đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ, lý tưởng làm cho tất cả mọi người yêu âm nhạc và giải trí, nghe nhạc của bạn sống từ gà tây miễn phí trực tiếp từ các thành phố khác nhau của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ như:

* Đài phát thanh ở Istanbul, Ankara, Izmir, Bursa, Adana, Gaziantep và các thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ.

chúng tôi cung cấp cho bạn đài phát thanh tiếng Thổ Nhĩ Kỳ trên tần số sáng và FM, trong đó bạn có thể thưởng thức và lắng nghe các thể loại âm nhạc như đá, pop, âm nhạc điện tử, rap, Alternative rock, hip-hop, reggae, Reggaeton, Bachata, Rock và Roll, nhạc cổ điển, Rock tiến bộ, thùng rác kim loại, ballad, Salsa, âm nhạc Thổ Nhĩ Kỳ, Punk, jazz, nhảy, Techno, disco, Đài phát thanh sống gà tây, quốc gia, nhà ở, Tango, vallenato, âm nhạc sống, flamenco, dân gian, funk, blues, tin tức Đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ, Đài phát thanh trực tuyến, các sự kiện chính trị Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến, báo chí trong gà tây, radio FM Turkey, thể thao như (bơi lội, bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt, cricket, cầu lông, bóng chày, futsal, bóng bầu dục, hockey, Sân Golf), Đài phát thanh gà tây FM và nhiều đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ ứng dụng trực tuyến.

ứng dụng của chúng tôi cung cấp cho bạn các đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất trong gà tây để lắng nghe, và đó không phải là tất cả bởi vì trong số các chức năng khác được thêm vào bạn có thể:* nghe các đài phát thanh tiếng Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất trong turkey qua Internet.* nghe các đài phát thanh đầu trang (Đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến + Radio FM Turkey) miễn phí.* nghe radio FM hàng đầu (Đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ FM-tất cả các đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến).* nghe đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ ở nước ngoài và bất kỳ phần nào của thế giới (bạn chỉ cần kết nối Internet).* nghe tất cả các đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến-Thổ Nhĩ Kỳ sống Đài phát thanh ứng dụng.* chia sẻ ứng dụng của chúng tôi “Radio gà tây FM: đài phát thanh gà tây, Đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ” với bạn bè và gia đình của bạn trên tất cả các mạng xã hội.

những gì bạn mong đợi để thưởng thức đài phát thanh của chúng tôi gà tây FM? tải về ngay bây giờ! và bắt đầu cảm thấy những kinh nghiệm tốt nhất là không có khi nghe đài phát thanh ứng dụng gà tây FM, gà tây đài phát thanh: đài phát thanh Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết Quả Nghiên Cứu Đặc Điểm Sinh Sản Của Giống Gà Nòi Nuôi Thả Vườn Ở Các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long

Đề tài do ThS. Nguyễn Văn Quyên (khoa Nông nghiệp trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Cần Thơ) và chúng tôi Võ Văn Sơn (khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng trường ĐH Cần Thơ) thực hiện nghiên cứu đặc điểm sinh sản của giống gà nòi nuôi thả vườn, giúp người chăn nuôi hiểu rõ thêm khả năng sinh sản của giống gà nòi địa phương, từ đó giúp người chăn nuôi có những biện pháp hợp lý trong quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả trong sản xuất.

Nghiên cứu tiến hành với 100 gà mái nòi đẻ được nuôi theo phương thức thả vườn, thời gian nuôi bắt đầu từ mới nở đến 2 năm tuổi đẻ tại trại thực nghiệm trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật Cần Thơ và phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ; mẫu tại các nông hộ chăn nuôi gà nòi ở các tỉnh ĐBSCL từ 12/2004-4/2007. Kết quả cho thấy, gà nòi được nuôi ở các tỉnh ĐBSCL theo phương thức thả vườn ở các nông hộ có thời gian đẻ muộn so với các giống gà thả vườn khác. Thời gian đẻ trứng so đạt 5% trong tổng đàn là 219,10 ngày (Cv% = 2,48), gà mái đẻ trung bình 3,65 lứa/mái/năm, năng suất trứng thấp 48,35 quả/mái/năm, khối lượng trứng tương đối lớn 48,87g (Cv% = 3,68). Chất lượng trứng nhìn chung rất cao, tỷ lệ lòng đỏ đạt 37,77%, cao hơn các giống gà khác, các thông số khác về chất lượng trứng đạt tiêu chuẩn chung của trứng gia cầm hiện nay. Tuy nhiên khả năng ấp nở tự nhiên của gà nòi còn thấp, chỉ đạt 81,04%. Thịt gà nòi là một đặc sản ngày càng được thị trường nội địa tiêu thụ mạnh và có nhiều tiềm năng xuất khẩu lớn, hơn nữa nhu cầu chọi gà hiện nay rất khan hiếm, giá bán rất cao. Nhưng nhìn chung năng suất cùa gà nòi hiện nay nuôi theo phương thức thả vườn ở các nông hộ còn thấp, đây là một vấn đề đặt ra đòi hỏi các nhà chuyên môn cần nghiên cứu để tìm ra quy trình chăn nuôi thích hợp cho giống gà nòi nhằm mang lại năng suất và hiệu quả cho nhà chăn nuôi.

LV (nguồn: TC NN&PTNT số 3/2008)

Tiềm Năng Phát Triển Chăn Nuôi Giống Gà Ri Ninh Hòa

Hiện nay khu vực Nam trung bộ đang tồn tại một trong những giống gà địa phương rất quý mang tên Gà Ri Ninh Hòa.Đây là địa danh của một huyện phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa, có ngã ba giao thương với tỉnh Đăk Lăk. Giống gà này có đặc điểm tầm vóc to, cao, mau lớn hơn hẳn các giống gà ta thường thấy. Thịt gà chắc, thơm ngon nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Gà mái có lông màu xám hoặc xám vàng, khối lượng nuôi 3 tháng có thể đạt 1,4 kg, 4 tháng có thể đạt 1,7 kg và trưởng thành có thể đạt 2,3 kg. Gà trống có lông màu sẫm tía hoặc đen tía, khối lượng khi 3 tháng tuổi có thể đạt 2,0 kg, 4 tháng có thể đạt 2,3 kg và trưởng thàng có thể đạt 3,5 kg. Gà có khả năng thích nghi cao, chịu kham khổ và kháng bệnh tốt.

Với phẩm chất thịt thơm ngon nên giá thịt gà hơi thường trên 100 ngàn đồng/kg, nhiều khi cao điểm giá lên đến 200 ngàn đồng/kg, cao hơn nhiều so với các giống gà địa phương khác. Cũng vì vậy mà giống gà này nhiều khi đã lên cơn sốt giá nhu cung không đủ cầu. Dịp trước Tết Nguyên đán 2013, giống gà này tăng lên đến trên 25 000 đồng/con một ngày tuổi do nhu cầu thả giống gà lên cao chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán; trong khigiá gà giống Lương Phượng (một ngày tuổi) khoảng 10.000 đến 12.000 đồng/.. Sau Tết âm lịch giá gà thịt giảm mạnh nên giá gà giống cũng xuống thấp, khi gà giống Lương Phượng (một ngày tuổi) khoảng giưới 4.000 đồng/con thì giá gà giống Ninh Hòa vẫn luôn trên 10.000 đồng/con.

Giống gà ri Ninh Hòa hiện nay vẫn đang được lưu giữ với số lượng nhỏ trong dân từ đời này sang đời khác, còn lại mộtlượng lớn đang được nuôi giữ và sản xuất tại công ty TNHH Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn, thôn Dầu Sơn, Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa. Đây làmột công ty khá thành công trong lĩnh vực phục tráng, nuôi giữ và phát triển giống gà bản địa này. Công ty TNHH Giống gia cầm Phùng Dầu Sơn, do kỹ sư chăn nuôi Phạm Đình Phùng (sĩ quan quân đội về hưu) làm giám đốc. Với kiến thức, chuyên môn và kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề của mình anh Phùng không những phục tráng được giống gà ri Ninh Hòa mà còn chọn lọc để sản xuất và kinh doanh giống gà bản địa quý giá này. Trên địa bàn cũng nhiều người chăn nuôi đã thấy được những đặc điểm quý của giống gà này nên cũng đã đầu tư, gây giống và phát triển chăn nuôi với quy mô bán trang trại, trang trại nhỏ nhưng do thiếu kiến thức và kinh nghiệm nên mức độ thành công không cao.

Mai Thế Hào, Cục Chăn nuôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Long An – Nghiên Cứu, Nhân Giống Gà Tre – Hướng Đi Mới Cho Người Chăn Nuôi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!