Xu Hướng 3/2023 # Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong những lối đá của gà chọi rất được các sư kê yêu thích đó chính là đá hầu. Trong đá hầu chia ra một số loại khác nhau. Không phải cứ đá hầu thì tốt. Bởi vậy để chọn được một chiến kê ứng ý, sư kê cần phân biệt được các loại đá hầu. Như gà đá hầu kiềng, gà đá hầu mé, gà đá hầu dọc,… Theo dõi bài viết sau để biết được đặc điểm của gà đá hầu kiềng và cách chọn chiến kê.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu dọc

Như cái tên, gà đá hầu dọc sẽ đứng thẳng đối thủ và ra đòn. Khi ra đòn này, chiến kê có thể nhanh chóng dồn ép đối thủ về phía sau. Bởi mỗi đòn ra, đối thủ khó có thể chống đỡ mã thường phải liên tục lùi sau để tránh né.

Ưu điểm của lối đá này là cách ra đòn nhanh. Mỗi một lần ra đòn, gà chọi sẽ kéo dài liên tục từ 5 đến 6 đòn một lúc. Bởi vậy, đối phường thường bị xây xẩm mặt mày và không có khẳ năng chống trả.

Bởi vậy, các sư kê rất có thiện cảm và ưa thích những chiến kê hầu dọc. Gà đá hầu kiểng vì thế mà trở nên có giá hơn.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu thụt

Gà đá hầu mang thế hầu thụt quý hiếm hơn 2 loại trên. Gà chọi sở hữu lối đá này có khả năng trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Mặc đù, chúng thường ra đòn khá chậm dãi. Nhưng một khi ra đòn thì đó thường là những đòn cực mạnh. Có thể nói là ra đòn nào đau đòn đấy. Và đối thủ thường hông gục thì cũng lăn quay hoặc thương nặng.

Gà đá hầu kiềng: Lối đá hầu mé

Gá đá hầu còn chia làm 3 loại là đá hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Trong đó gà đá hàu mé là thế đá phổ biến nhất. Thế đá này có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Cụ thể:

Ưu điểm của thế đá này là khi gà đứng một với đối phương mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoại mục. Đá mé lại có thể đá thẳng vào cần cổ gà. Hơn nữa, thế đá vẫn có khả năng làm mù mắt đối thủ khi ra đòn.

Bởi vậy, nhiều người truyền rằng, 1 cú đá hầu mé có thể làm ngục gã, hỏng mắt. Hoặc nhẹ hơn thì gây bầm tím trên cần cổ gà.

Cách chọn gà đá hầu kiềng chuẩn

Đối với gà đá hầu kiềng thì quan trọng nhất chính là tốc độ nhanh. Những con nào ra đòn vừa nhanh vừa mạnh lại liên tục thì là những con gà cực tốt. Loại hầu thụt dù chậm nhưng ra đòn mạnh và chính xác nên cũng cần chú ý.

Ngoài ra, gà chọi cần sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh. Và khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt. Như vậy thì gà mới có thể tham gia thi đấu được. Còn nếu không có những yếu tố này thì chỉ là gà nuôi chơi. Gà có lối hay nhưng khó thắng.

Các sư kê cũng nên lưu ý rang, gà hay đến đâu cũng có khắc tinh. Gà đá hầu cũng vậy. Gà kiệu, gà ôm đấm, gà quần hai bên, gà mang lên mang xuống,… đều là đối thủ khó xơi của gà đá hầu.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách chọn chiến kê đá hầu, đặc điểm gà đá hầu kiềng, gà đá hầu kiềng

3 Kiểu Gà Đá Hầu Kiềng Và 7 Khắc Tinh Của Gà Đá Hầu

Gà đá hầu – loại gà sở hữu lối đá tập trung chủ yếu vào phần hầu của gà đối phương. Được đánh giá là một trong những lối đá hay của gà chọi, là loại thế đá cực hay và hiểm hóc chỉ sau loại gà dớ (gà ôm đấm) mà thôi. Tuy nhiên, gà đá hầu thường được các sư kê lựa chọn nhiều hơn vì thân thủ nhanh nhẹn, linh hoạt, tốc độ ra đòn và ăn cựa cực nhạy. Tuy nhiên đối với loại gà đá hầu này cũng có một số loại thế đá khắc tinh nên người chơi gà cũng cần phải lưu ý.

3 loại gà hầu là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng nhờ vào quá trình lai tạo mà một chiến kê có thể vừa có thể có hầu mé lại có cả hầu châm. Đặc điểm nhận dạng của các loại gà đá hầu này như thế nào?

Gà hầu mé cũng là loại chiếm đa số và phổ biến nhất trong các loại gà đá hầu. Ưu điểm của thế đá này là dù cho chỉ đứng một với gà đối phương mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoại mục. Hơn nữa, đá mé vừa có thể đá thẳng vào cần cổ của gà. Mà lại vừa có thể làm mù mắt của đối phương khi ra đòn. Một khi đã trúng đòn nặng thì ngã gục, hỏng mắt, nhẹ thì cũng phải gây ra vết thương bầm tím trên cần cổ rất lâu mới có thể hồi phục.

Gà đá hầu châm thường đứng thẳng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau. Ưu điểm của gà hầu châm là cách ra đòn rất nhanh. Và thường một cú mổ của gà hầu châm thường ra đòn theo kiểu liên tục từ 5 – 6 đòn một lúc. Khiến cho đối phương xây xẩm mặt mày và khó lòng có thể chống trả được.

Gà hầu thụt là loại gà quý và hiếm gặp nhất. Hơn hẳn 2 loại gà đá hầu ở trên thì gà hầu thụt có thể trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Tuy cách ra đòn của gà hầu thụt chậm rãi nhưng ra đòn nào thì biết tay nhau đòn đấy. Chỉ cần một lần ra đòn đủ mạnh và chính xác cũng làm cho gà đối phương không gục thì cũng lăn quay hoặc thương nặng.

Độ hay của gà đá hầu thì không còn gì phải bàn cãi. Thế nhưng muốn chọn được gà tốt thì cũng cần phải quan sát một số điểm trong lực đá, cách ra đòn kể cả đối với gà hầu thụt.

Chọn gà có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục đúng, khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt.

Gà phải có sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh

Gà có chân cứng cáp chiều cao vừa phải, mình dài

Nên chọn gà có thế đứng giọt mưa là tốt nhất

Gà hay đến đâu thì cũng có những điểm yếu khiến cho nhiều kiểu gà dựa vào đó để mà tấn công. Gà đá hầu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mà đối với loại gà này thì nó có đến 7 khắc tinh để khắc chế được các đòn đá của gà hầu.

Loại gà vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Khi đối thủ bắt đầu mệt thì chớp lấy cơ hội tung đòn đá liên hoàn từ 2 cái trở lên.

Là loại gà quấn chặt hai mang kết hợp với việc vừa đẩy, vừa kèo, vừa đá. Hoặc lấy 1 điểm làm chỗ dựa chuyển động theo gà đối phương để tì chặt vào vai và tạo áp lực trên gà đối phương.

Loại gà nguy hiểm nhất với lối ra đòn nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm. Gà ôm đấm cũng là loại gà ăn được nhiều thế đá, lối đá khác. Khiến cho các đối thủ khi đối đầu với nó thường bị tàn lực.

Có thể quần dưới chân hoặc quần ngang vai. Loại gà này thường phá thế sức của đối phương. Mà lại biết đánh chặn nên ít bị đòn hơn, đặc biệt là loại gà quần thấp.

Loại này thường có 3 loại len kèo xuống vĩa hoặc lên kèo xuống kê hoặc loại lên kèo xuống chạy quần.

Loại gà kết hợp được cách đá sỏ cùng khả năng đâm lườn rất nhạy. Đây cũng được coi là một đối thủ đáng gờm của nhiều thế đá.

Trái ngược với gà đá hầu trên thì gà cắn gối thường dùng mẹo mà chui xuống dưới 2 chân của gà đối thủ. Tiếp đó là dùng mỏ cắn thật chặt vào 2 bên gối của đối phương khiến cho chúng bị đau nhói và gục

3 kiểu gà đá hầu cùng 7 thế đá khắc tinh của gà đá hầu đã được chia sẻ ở phía trên. Mong rằng những thông tin ở trên sẽ giúp ích được cho người chơi gà. Đồng thời, biết cách huấn luyện cho chiến kê của mình để phá vỡ được các thế đá, lối đá của gà đối phương. Tăng tỷ lệ thắng cuộc mỗi khi lâm trận tại các đấu trường lớn nhỏ.

Cách Chọn Gà Đá Và Những Đặc Điểm Đầu Gà Đá Cơ Bản

Cách chọn gà đá hay thì có rất nhiều tiêu chí, nhiều cách, nhiều đặc điểm phải xét đến. Bài trước, trên trang chúng tôi mình đã nói đến Cổ, lưng, màu mắt, và bây giờ mình xin bổ sung cách đánh giá đầu gà, các đặc điểm cơ bản của đầu gà đá hay. Theo những gì mình tổng hợp được mong các bạn và các sư kê chơi gà đá, các thể loại đá gà khác đọc và góp thêm ý kiến để có hiệu quả hơn.

khi nói đến gò má gà thì ta phải chọn gà má cao mới là gà tốt, gà quý, đó là đặc điểm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cặp mắt gà, cho nên nếu gò má gà vừa cao, vừa rộng thì càng đáng quý hơn .

bàn tới lỗ tai gà thì ta xét độ nhiều lông nhỏ, cứng bao quanh lỗ tai , nhiệm vụ của lông là bảo vệ lỗ tai gà, trong lúc giao chiến sợ có cát đất lọt vào bên trong. Nếu bị cát đất rơi vào trong thì sẽ ảnh hưởng óc gà, làm gà mất đi tính nhanh nhẹn và không lanh .

Còn lỗ mũi rộng thì tốt, giúp gà hô hấp, không nghẹt mũi, lúc giao chiến mệt không bị khó thở, dễ lưu thông không khí.

ở trên mắt của gà có một cái gò, đó là gò trên mắt của gà , gò làm ta nhìn thấy mắt gà nhưng lún vào trong. Tùy con gà có gò mắt cao, hay thấp, có nhiều hình dạng gò mắt , mà nếu gà có gò mắt cao thì tốt hơn , nhưng nếu cao quá thì cũng không tốt, vì cảng trở tầm nhìn của mắt làm hạn chế tầm nhìn của gà.

Gò mắt của gà được tính từ lỗ tai chạy dài tới gần lỗ mũi gà :

gà có gò mắt nổi: thì ta gò nổi lên sát mỏ, làm cho mắt gà hơi lui về phía sau của lỗ tai, điều này làm cho bộ mặt gà trở nên dữ dằn hơn

nếu gà có gò mắt lép : cho thấy đó là gà luôn đá trên, nhưng xét về độ gan dạ thì gà này không có .

còn gò mắt lồi : theo tùy con có thể đá trên hay đá dưới, nhưng dù sao nó vẫn là gà lì đòn .

Đầu gà thì nên nhỏ hơn cổ, hoặc cùng lắm là bằng cổ thì tốt hơn, nếu to hơn cổ làm gà chậm chạp, nặng nề, làm đỉnh đầu của gà chia thành làm hai, điều ta thấy đó là sọ đôi, gà này thường yếu hơn gà thường.

Nếu ta thấy đầu gà bằng , láng , hơi tròn và thon xuôi như trái xoài thì cho thấy đây là gà tốt.

loại đầu gà tròn xuôi xuống cần cổ, phân biệt với cổ bằng một lằng (khấc), hơi lõm rồi mới đến cần cổ, trên đỉnh đầu bằng trơn thì đây là con gà đá tốt, là gà thế, khi đá thủ đầu dấu xuống dưới bụng ,dưới cánh của đối phương rồi ra đoàn quyết định

Khi thấy trên mặt gà có những vết nhăn nheo , đây chính là gà có mặt gốc tre, gà đá cực tốt , đảm bảo gà này sức của nó rất bền, độ gan dạ thì không thua gà nào hết.

còn trên mặt gà xuất hiện những bớt đen không rõ ràng, đây chính là gà mặt lọ, cực dữ dằn , đá khá lì.

Ta đứng trước mặt một con gà đá, nhìn trên đỉnh đầu nhìn xuống, ta thấy đầu gà có hình tam giác. Tính từ trái qua phải , nếu đầu gà có bề ngang hẹp, hơi dẹp thì chứng tỏ là gà này rất lẹ, nhanh nhạy, ngược lại đầu khá to thì gà sẽ chậm chạp đá dở.

sọ đôi như đã nói trên thì đây là gà yếu, tuy nói yếu nhưng đá quăng rất ghê, tài lẻ của gà này là đá song phi, gà này có thể đá mở rộng

Đầu gà rộng như đã nói trên là gà chậm, nhưng được cái rất lì đòn, hầu như hứng đòn của đối thủ là nhiều.

Mắt gà mà to, không cân xứng với khuôn mặt, gà này đá lì, đá cho tới chết, dũng mảnh cực , nên chọn

Đó là những đặc điểm và bộ phận nổi bật trên đầu gà, những đặc điểm to nhỏ, dẹp , rộng, đó là những tiêu chí quyết định gà hay dở, nên các anh em sư kê, bà con chơi gà lựa chọn cho chuẩn khi mua về, hoặc chọn chơi cho phù hợp.

Chúc tất cả mọi người có cách lựa chọn đúng đắng, hẹn gặp lại ở bài sau !

3 Loại Gà Đá Hầu Và Khắc Tinh Của Gà Đá Hầu Mà Chúng Ta Cần Phải Biết

– Xưa các tiền bối xếpgà đá hầu đứng thứ hai sau GÀ DỚ(ÔM ĐẤM), theo quy luật phát triển cũng như việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào việc lai tạo những giống gà thuần chủng thì GÀ HẦU ngày nay càng mang nhiều ưu điểm về tốc độ ra đòn, sức mạnh và độ chính xác của cú đánh để triệt hạ đối phương một cách nhanh nhất. GÀ HẦU: là loại gà thông thường mổ phần hầu của gà đối phương để đá.

MỘT SỐ LOẠIVIỆC LỰA CHỌN một CON GÀ ĐÁ HẦU: – Gà hầu mé(gà đá mé): loại này chiếm đa số trong các loại gà hầu. ưu điểm loại này là nó có thể đứng ở một bên với gà đối phương mà vẫn tung ra được những cú đá trúng đích. – Gà hầu châm( gà hầu dọc, hầu kiềng cũng ở trong loại này): là loại gà đứng thằng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau; loại gà này có ưu điểm là đòn đá nhanh, một cú mổ có thể ra tới 05 đến 06 đòn một lúc. – Gà hầu thụt. loại này ít gặp nhưng đây là loại gà hầu có thể trị được một số con gà kèo hai bên đá xỏ ngang, gà hầu thụt, thường đá chậm đòn nhưng ra đòn nào là thấy hiệu quả ngay, Gà hầu với những ưu điểm là ra dọc thường đá nhanh hơn so với các loại gà khác nên gà hầu cũng được nhiều người chọn nuôi, tuỳ theo sở thích để chọn loại gà hầu cho phù hợp. Hạn chế về thế lối của gà hầu là: + Gà hầu thường thua thế những con gà kèo hai bên đá sỏ ngang(trong một số trường hợp con gà hầu thụt trị được loại gà kèo hai bên nhưng không phải là loại kèo đấy- tức là vừa đẩy vào vai đối phương khiến đối phương bị xô đi vừa đá); gà hầu cũng không làm gì được loại gà đâm lườn xỏ vĩa, kèo hai bên đá mu lưng và loại gà đi dưới hai bên luồn lách(chiến sĩ lạng lách).

– Con gà có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục khi vào đúng thế của nó, – Chọn gà liền lạc để tăng sức bền khi phải chịu đòn.(gà gáng đòn tốt) GÀ ĐÁ HẦUĐỂ CHƠI NÊN CHỌN THEO HƯỚNG SAU: – Chọn gà có chiều cao vừa phải, mình dài, thế đứng giọt mưa. TÓM LẠI: gà đá hầu hiện nay thường thì các sư kê cho lai tạo, nên có thể vừa đá hầu mé, hầu châm được nên cũng là loại gà hay hạ đối phương nhanh nhiều con chỉ với một seri đòn là khiếm đối phương gảy cổ bật lên rồi. nhưng có nhược điểm là gặp con kê hai bên xin chết mà nó vẫn ko cho chết vì gà hầu đúng nghĩa thường ít con nào biết đá xỏ ngang.

– Gà kiệu. – Đâm lườn xỏ vĩa. – Cưa đè hai mang.(trừ hầu thụt) – Ôm đấm. GÀ ĐÁ HẦUthua thế những loại sau: – Quần hai bên – Kê hai mang(với những con gà hầu chuyên nghiệp ko biết đá xỏ ngang) – GÀ mang lên mang xuống. – Gà cắn gối

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Điểm Của Gà Đá Hầu Kiềng Và Cách Chọn Gà Đá Xuất Sắc trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!