Xu Hướng 11/2022 # Cuộc Chiến Trên Sới Gà / 2023 # Top 19 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cuộc Chiến Trên Sới Gà / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cuộc Chiến Trên Sới Gà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tướng Nguyễn Cao Kỳ được biết đến như một người phóng túng, ngang tàng, tài hoa… Ông cũng là người có thú chơi lạ đời, đó là rất mê đá gà. Có rất nhiều giai thoại về máu mê đá gà của tướng Kỳ, nào là ông kỳ công nghiên cứu về gà đá cũng như những bậc tiền nhân có cùng sở thích đá gà; nào là ông dày công đi tìm “thần kê” theo truyền thuyết; ông có cả một ban “cố vấn” chuyên chăm lo chuyện đá gà; khi thắng độ gà, ông thường tặng hết cho đàn em, còn thua thì ông chung tiền sòng phẳng…

Trước ông Kỳ, ở miền Nam hầu như chưa có ai nghiên cứu một cách bài bản lịch sử môn đá gà từ cổ chí kim. Mê môn đá gà, ông Kỳ chỉ đạo các “cố vấn” có chút kiến thức lịch sử tìm hiểu, hệ thống lịch sử môn đá gà, làm cho thú chơi chọi gà của ông thêm ý nghĩa.

Người xưa cũng mê đá gà

Tài liệu cổ nhất mà các cố vấn của tướng Kỳ tìm thấy nói đến thú vui đá gà là “Hịch tướng sĩ” của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Trong bài hịch hiệu triệu tinh thần yêu nước của binh sĩ, Trần Quốc Tuấn khuyên họ nên chăm chỉ luyện tập binh pháp, đừng ham mê đá gà, bởi cựa gà không thể đâm thủng áo giáp của giặc. Còn tài liệu cổ nhất dạy nuôi gà chọi là “Kê Kinh” của Tả quân Lê Văn Duyệt (1763 – 1832). Ông Kỳ từng rất tự hào, thú vị về tác phẩm “kinh điển” dạy về gà chọi của bậc tiền nhân này. Những “quân sư” của tướng Kỳ cũng bỏ công sưu tầm tài liệu về gà chọi trên thế giới và cho rằng, thú chơi này xuất hiện cách đây hơn 2000 năm. Căn cứ theo bộ “Nam Hoa Kinh” của Trang Tử, kể lại câu chuyện ham đá gà của Tuyên Vương nước Tề thì dân Trung Quốc đã máu mê đá gà từ thời Xuân Thu chiến quốc, tức thế kỷ thứ V trước Công nguyên.

Theo những tài liệu xưa, ở nước ta, thú chơi đá gà của người xưa thường diễn ra trong những ngày lễ tết và suốt tháng giêng, hai, trường gà được xây tròn giữa sân chợ. Ở đó, các tay chơi gà tứ xứ kéo về tham dự. Người nghèo cuốc bộ, người có tiền thì đi ghe, xuồng, xe ngựa hoặc đi bằng kiệu có người khiêng. Cùng lúc hàng quán tràn ra tận đường, người qua kẻ lại tấp nập. Con gà được chủ ôm trước ngực, nâng trong 2 bàn tay như báu vật sống với thái độ trìu mến, nâng niu và con nào cũng thật oai phong. Chính trên cái khoảnh đất hình tròn này, có bao nhiêu cặp gà nòi so cựa, tung cánh để cuối cùng bên nào cũng mang đầu máu, không chết thì bị thương. Thời đó, chưa có cựa sắt người ta đá bằng cựa chốt (làm bằng ngạnh cá), gà dính cựa không chết mà rất đau đớn, lại càng hăng tiết càng đá dữ, cũng có khi đá bằng cựa thật của gà. Thông thường phải kéo dài đến vài canh giờ mới kết thúc trận đấu. Từ thôn quê tới thành thị, ở đâu cũng có người mê đá gà, lập nhóm, kết băng, ăn thua đủ bằng tiền mặt, bằng đất đai, nhà cửa.

Dân mê gà kể lại, tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ có hẳn một trường gà rất chuyên nghiệp, có “thầy gà” chăm sóc và nhân giống những bổn gà đá hay nhất, được tập trung từ khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, tướng Kỳ cũng là người có kiểu “cáp độ” không giống ai khi sẵn sàng bỏ con gà trị giá cả chục cây vàng chỉ để “đá bắt xác” bất kỳ đối thủ nào. Dù là đá với đại gia hay với nông dân, tướng râu kẽm đều không có sự phân biệt đẳng cấp, địa vị nên dân đá gà rất khoái.

Ngoài ra, khắp kinh thành, đâu đâu cũng có chợ mua bán gà đá rất phát đạt. Ðương thời, nhà thơ Vương Bột – một thi gia nổi tiếng về thơ Ðường, xưa nay vẫn được tôn sùng là đỉnh cao của nền thi ca cổ điển Trung Hoa – đã làm làm bài hịch ca tụng đá gà (Ðấu kê hịch) cho hai vị Vương tử Bái Vương Hiền và Chu Vương Hiển. Ngoài ra, ông còn làm bài phú “Vua gà chọi”, “Anh hùng gà chọi” khi tới trường gà, xem các hoàng thân quốc thích nhà Ðường đấu gà với nhau. Ông bị Ðường Cao Tông quở trách tại sao không cản ngăn việc đá gà mà còn làm bài hịch ca tụng đá gà và đuổi ra khỏi kinh thành. Chán đời, Bột chu du khắp xứ, sau đó tới tận Giao Châu để thăm cha đang làm quan tại đó. Không may, thuyền của Vương Bột bị chìm trên biển, ông chết đuối khi mới 27 tuổi.

Cũng theo nghiên cứu của các “quân sư” tướng Kỳ, tại Việt Nam, trong tác phẩm “Công dư tiệp ký” của Vũ Phương Ðề – làm quan Ðông Các học sĩ, thời Lê Trung Hưng – cũng có câu chuyện nói về gà. Nội dung câu chuyện kể về đứa con bất hiếu xem mạng gà trọng hơn mạng mẹ ruột. Chuyện kể, xưa có một người đàn ông tính rất vũ phu, động một tý là hắn đánh đập vợ con không tiếc tay. Hắn ham chơi gà chọi, ham đến nỗi ngoài gà ra, hắn cho không còn thú gì tiêu khiển hơn thế được. Lần đó, hắn mua được một con gà thật tốt. Con gà ấy có nước đá rất hay, từng đoạt được nhiều giải. Hắn quý gà vô cùng, chăm sóc từng ly từng tý một.

Một hôm, hắn đi chơi xa, dặn vợ ở nhà trông nom con gà cho mình. Ngày hôm đó, gà mấy lần chạy ra ăn đỗ phơi ở sân. Người vợ ngồi chặt củi gần đấy đuổi mãi không được. Sẵn con dao chặt củi, chị cầm ném đuổi gà. Không ngờ dao trúng vào cổ, con gà giãy lên đành đạch, một lát thì chết. Thấy con gà cưng của chồng chẳng may vì mình mà chết, người vợ xanh cả mặt. Nghĩ đến những trận đòn của chồng, nàng gạt nước mắt khóc và bảo mẹ chồng: “Con không may đánh chết gà. Chồng con về chắc sẽ không để yên cho con. Nhưng con đã có mang được bốn tháng, biết làm sao bây giờ?”. Bà cụ đáp: “Con đừng lo, để mẹ nhận là mẹ ném cho. Chả nhẽ nó lại ăn thịt mẹ nó hay sao”.

Người chồng trở về, vừa bước chân vào nhà đã hỏi vợ về con gà. Người vợ run rẩy chưa kịp đáp thì bà mẹ đã bảo: “Tao nhỡ tay trót ném chết nó. Rồi tao sẽ đền tiền cho mày mua con khác”. Gã đàn ông nổi giận đùng đùng, rồi bảo vợ thổi cơm cho mẹ ăn. Cơm nước xong, hắn cầm thuổng đi trước, bảo vợ lấy dây trói tay mẹ lại, dắt đi sau. Ra đến cánh đồng, hắn hì hục đào một cái huyệt, quyết định chôn người đã làm chết con gà quý của mình.

Ở trên thiên đình, Ngọc Hoàng thấy hết được tội ác của thằng con bất hiếu, liền sai Thần Sét xuống trị tội. Huyệt vừa đào xong, bỗng đâu trời nổi một cơn gió lớn, giữa đồng có một tiếng nổ rất to. Thần Sét nhảy xuống, đánh hắn ngã xuống và thích mấy chữ vào mặt. Thiên hạ nghe tin đồn đổ xô đến xem rất đông. Khi quan về khám, sai lấy dấm bôi vào mặt, thấy nổi lên 8 chữ “Quý gà chôn mẹ, tội ác không tha”. Ngày nay, ở vùng Bắc Ninh còn cái bia ghi câu chuyện trên. Câu rủa “Con trời đánh” cũng là do truyện ấy mà có.

Cũng thời Lê Trung Hưng – Chúa Trịnh ở đàng Ngoài, “đá gà” đã trở thành thú vui tiêu khiển của hàng vương tôn quyền quý, trong đó có các hoạn quan. Ðây cũng là một đề tài để Trạng Quỳnh lấy đó đem ra nhạo báng, những cái hư rởm của bọn ăn không ngồi rồi, chẳng biết làm gì. Bọn hoạn quan nơi phủ chúa rất thích chọi gà. Chúng bỏ rất nhiều tiền mua những con gà chọi nòi, đá hay nhất nước đem về nuôi. Nghe nói Trạng Quỳnh có con gà đá hay, thắng gà nhiều nơi, kể cả gà của sứ Tàu, chúng bèn đến xin Trạng cho gà đấu thử.

Biết bọn hoạn quan độc ác, thường gây tai họa cho nhiều người, Trạng Quỳnh ghét lắm, quyết làm chúng bẽ mặt một phen. Trạng hẹn chúng đem gà đến chọi và loan tin cho bàn dân thiên hạ trong thành đến xem. Sáng hôm sau, bọn hoạn quan đem gà đến nơi hẹn. Quỳnh ôm một chú gà thiến của người hàng xóm thủng thẳng bước vào trường gà. Con gà trống thiến của Trạng Quỳnh vừa thả ra đã bị gà chọi nòi của viên hoạn quan xông đến mổ vào đầu và đá cho một phát toạc ức ra, giãy đành đạch chết ngay.

Sau khi đá thắng, chú gà chọi hùng dũng vỗ cánh, vươn cổ gáy một hồi. Bọn hoạn quan nhảy nhót, reo hò. Bấy giờ, Trạng Quỳnh mới thiểu não bước vào, ôm lấy gà của mình, khóc rống lên, kể lể: “Khốn nạn thân mày, gà ơi! Khi chưa bị hoạn, mày rất giỏi giang. Nay bị hoạn mất rồi, sao không biết thân biết phận, còn hung hăng đấu đá, để đến nỗi chết thảm, chết hại như thế này. Khốn nạn thân mày, gà ơi là gà!”. Biết là bị chửi xỏ, bọn hoạn quan vừa tức vừa xấu hổ. Chúng vội vã ôm gà lủi đi giữa tiếng cười giòn giã của dân chúng kinh thành.

Cuộc Chiến Gà Cựa Sắt / 2023

CUỘC CHIẾN GÀ CỰA SẮT

Chơi chọi gà (gà đá cựa sắt) là thú tiêu khiến chẳng lấy làm xa lạ. Trường đấu chọi gà tuy nhìn có vẻ đơn giản, không bề thế nhưng lại khiến những chủ nuôi phải hao tâm, tốn kém không ít. Từ việc chọn giống, chăm bẵm, tập luyện đều tỉ mẩn hết sức. Những chi phí cộng dồn này cũng sẽ khiến nhiều người phải choáng váng.

Lựa gà cho khéo

Có câu gà tại nó, chó tại ta, ý chỉ việc thuần hóa chó mèo dễ dàng phục thuộc nhiều vào công giáo dưỡng của chủ nuôi. Nhưng những loại gia cầm như gà thì khác, cần nhất phải lựa giống tốt. Và nếu muốn có một chú gà thiện chiến thì chẳng còn cách nào khác việc kiếm tìm giống gà chiến tốt.

Nói về các tỉnh thành có giống gà đá nổi tiếng thì tại miền Bắc, những địa phương cung cấp giống gà nổi tiếng như Tây Phương (Hà Tây), Nghĩa Đô, Nghi Tàm (Hà Nội), Yên Phụ, Ðình Bảng (Bắc Ninh), Thổ Hà (Bắc Giang). Ở Nam bộ thì gà Cao Lãnh (Ðồng Tháp) là nổi tiếng nhất, kế đó là Bà Ðiểm (TP Hồ Chí Minh), Bà Rịa.

Những loại gà nòi chiến này nổi tiếng nhất về ngoại hình hoặc tính hiểu chiến. Nhiều người kì công còn thực hiện phối giống để cho ra các loại gà chiến thiện nghệ. Tiêu biểu nhất là gà đá cựa sắt Cao Lãnh. Giống gà này được lai giữa gà mái Miên với gà trống Việt để cho ra giống gà đá giỏi và chịu đòn tốt.

Rèn luyện tuyệt kỹ

Gà đem chiến thì ít khi mổ mà thường dùng chân thực chiến. Do đó người nuôi dạy phải cố công rèn cho chúng những kỹ năng tỉa đòn mạnh mẽ nhất. Đặc biệt, các tay chơi gà miền Nam coi trọng điều này hơn, bởi ngoại hình của gà chiến trong Nam không có ưu điểm như gà chọi mà tính tình cũng không hiếu chiến bằng.

Gà được lựa đem chiến kê được tập luyện từ nhỏ. Bắt đầu bằng việc vần hơi, tức là bịt mỏ và cựa để cho gà chiến bằng cổ là chính. Phương pháp này sẽ hình thành sức chịu đựng, độ dẻo dai và giúp chủ nuổi nắm được tính nết và thế đá của gà nhà.

Để gà chiến của mình có đòn ra sắc lẻm, nâng cao tính sát thương với đổi thủ, các chủ nuôi sẽ bắt đầu với việc mài cựa gà. Đây là lý do chúng ta gọi gà chiến là , bởi sau khi mài cựa, phần đầu nhọn rất sắc, ra đòn hiểm. Việc mài cựa là kỹ thuật khó, cần sự tỉ mẩn và phải thực hiện thường xuyên tùy vào độ tuổi của gà chiến mà dáng cựa cũng phải mài khác nhau. Gà đá cựa sắt khi ra đòn dễ gây thương tích cho đối thủ và mau chiến thắng hơn.

Chăm bẵm từng li

Một gà chiến để có dáng vẻ hùng cường trước đối thủ đều được chủ nuôi xát nghệ trộn cùng một số loại thuốc để lớp da chai sạn, dày cứng, chịu đòn tốt hơn. Hỗn hợp này còn giúp gà cựa sắt có lớp da đỏ thắm.

Phần quan trọng nhất của gà chiến là cựa chân đá, vậy nên các chủ nuôi đều cho gà ngâm chân trong một dung dịch pha nhiều nguyên liệu mà thành phần chủ yếu là nước tiểu để cặp chân thêm săn chắc, ra đòn đau hơn.

Ngoài việc tiêm phòng đầy đủ, gà chiến có một đặc quyền là xông hơn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Nồi nước xông hơi gồm các vị thuốc như ngải cứu, trà xanh, gừng,… Đều đặn hàng ngày chủ nuôi sẽ đun nước xông và dùng khăn thấm nước ủ lên mình gà. Nước lá xông này không chỉ giúp gà thêm khỏe mạnh mà còn tạo bộ lông óng mượt.

Đồ ăn của gà nòi chiến cũng cầu kì không kém, khi nhỏ sẽ là ăn tấm, lúc lớn thì phải ăn lúa ngâm qua đêm nhằm đảm bảo cho gà tiêu hóa tốt, săn thịt và nhanh nhẹn. Ngoài ra chủ nuôi có thể bổ sung thêm lòng đỏ trứng, thịt bò, trứng vịt lộn, tép, chuối xiêm,… để tăng cường sức chiến đấu cho gà chọi.

Đá gà nòi cựa sắt quả là một thú tiêu khiển đầy tốn kém, không chỉ ở chi phí mà còn cả công sức của người nuôi. Những trận chiến gà này đều đi đến một mất một còn nên những chủ nuôi thua trận càng mất mát nhiều. Vì vậy trào lưu gà mỹ đá cựa sắt nổi lên gần đây cũng thu hút nhiều người tham gia hơn, bởi không mất công đầu tư như đá gà cựa sắt. Bạn có thể nuôi cả đàn vài chục con và khi đem chiến sẽ gắn phần cựa bằng sắt cho gà. Như vậy là có thể giảm được thời gian huấn luyện và mài dũa gà chiến. Và tỷ lệ mất trắng cũng giảm hẳn do số lượng gà chiến của một chủ nuôi là rất lớn.

Tìm kiếm phổ biến:

da ga cua sat mien tay

ga da cua sat mien tay

đá gà cựa sắt miền tây

xem da ga cua sat mien tay

cách mài cựa sắt

cuoc chien ga da choi

coi gà mái gióng

ga da mien tay

nhung trai ga noi tieng mien tay

da ga cua sat mien tay 2016

Chiến Kê “Chơi Doping” Ở Những Sới Gà Bạc Tỷ / 2023

Chuyện ở những “sới gà cỏ” thì không có nhiều điều đáng nói, nhưng đối với những sới gà bạc tỷ, được các “anh, chị” đứng ra bảo kê thì hoàn toàn khác.

Trong “sới gà” đó là cả một thế giới của những mánh khóe, đủ trò tinh quái từ gà ăn thuốc mê, gà dùng “doping”, gà bị kim châm thuốc độc đến cả gà trúng gió… Đó là những độc chiêu của dân “độ” mà không phải ai cũng biết. Gà chọi đã trở thành “vũ khí giết người” lúc nào không ai có thể xác định được…

Dân chơi càng máu me theo trận đấu càng “chết” đậm.

Dũng sỹ gà châm thuốc độc

Trong một lần theo chân Lương “trọc” và Sơn “trố” đi Phú Thọ vào “sới gà” được cho là lớn nhất khu vực “mạn trên”, nằm trong TP. Việt Trì, tôi được trực tiếp quan sát khu vực này. Nó không lớn hơn “sới gà” tại Cầu Nghìn (Hải Phòng) là mấy. Thấy tôi thắc mắc, Lương “trọc” ghé tai tôi nhắc nhở: “Sới này, không phải ai cũng vào được đâu, lạ mặt là rất dễ bị “soi”. Anh đã nhờ “ông anh” nhắn cho một tiếng, có ai hỏi, cứ bảo em anh V.T. thế là ok. Sới này không lớn về quy mô nhưng lớn về “độ” và những thành phần ở đây thì đủ các thể loại. Trong sới này cũng có đủ các loại mánh, miếng về gà”.

Vẫn như các “sới gà” khác, chúng tôi cũng đóng tiền vé và tiền “chạng” gà đợi ghép cặp. Trong quá trình đợi ghép cặp, Lương “trọc” đá mắt về phía một nhân vật đang “làm nước” (chăm sóc, hồi phục sức chiến đấu cho gà) cho “chiến kê” của hắn vừa hết “hồ” xong. “Tay này là Hùng “độ”, chuyên làm mánh gà. Gà các kiểu qua tay hắn thì biến ảo khôn lường, lúc thắng, lúc thua rất khó nắm bắt. Hắn sở trường món châm thuốc độc vào chân gà. Để làm được việc này, hắn chấp nhận “bỏ gà”, vì tiền độ bằng mấy tiền con gà.

Để thực hiện được chiêu này, khi “làm nước”, hắn sẽ dùng cựa sắt đâm và chân gà rồi “phát sóng ngắn” cho bọn “cò mồi” ra sức hô hét cá độ với kèo gà của đối phương. Khi gà bị cựa sắt đâm sẽ đứt hoặc gân bị tổn thương nặng, nhìn qua gà vẫn như bình thường nhưng khi vào “hồ đấu” tiếp theo thì sẽ “hết chân”, chỉ lánh đòn đối thủ và không phản đòn lại được. Trận đấu sớm muộn gì cũng kết thúc sau một, hai “hồ đấu” tiếp theo. Khi đã “bắt được sóng” của hắn, bọn đàn em sẽ liên tục tung những kèo tỉ lệ chênh lệch cao, bắt độ với “dân hàng xáo” (người không có gà đến sới để xem và cá độ) với những điệp khúc không ngớt là gà đối thủ ở “cửa dưới”: 5 triệu “ăn” 10 triệu, 20 triệu “ăn” 40 triệu, càng “chấp sâu” bao nhiêu thì kết thúc càng thắng độ lớn bấy nhiêu.

Cũng theo Lương “trọc” với dân chọi gà đã kinh qua nhiều sới thì việc bịp bợm này khó qua được mắt họ, nhưng đối với dân “gà mơ” thì đó vẫn là một chiêu hiệu nghiệm vì kết quả của trận đấu bị thay đổi tùy theo ý muốn của chủ nó. Chấp nhận làm gà “cửa dưới”, sở dĩ, dân “cò mồi” thường đi gà “cửa dưới” vì trước sau, gà “cửa trên” sẽ bị bật lại vì những chiêu trò bịp bợm đã được tính trước cẩn thận, tỉ mỉ. Nhiều trận thu về hàng chục triệu đồng có khi đến hàng trăm triệu đồng ở các trận độ lớn nhờ chiêu “bịp” này. Sau khi đã trót lọt, bọn đàn em và gã chủ gà cùng nhau chia chác số bạc kiếm được. Nói chung, những bài này thì chỉ áp dụng được ở vài sới “cỏ” cá đến trên chục triệu là được. Còn những sới gà tiền tỉ thì dân chơi cần những chiêu công nghệ cao hơn”.

Lương “trọc” chia sẻ về các “tuyệt kỹ” của dân lừa gà.

Ẩn số băng đảng giang hồ sau những “sới gà vạn năng”

Vào sới, hai gã chủ gà “độ” số tiền thật lớn để tăng thêm tính sát phạt, “sức nóng” của cuộc chơi, cho “dân hàng xáo” thấy vậy mà hăng máu lao vào ăn thua. Lương “trọc” và Sơn “trố” kể nhiều trường hợp máu mê đỏ đen, tham tiền cá độ gà mà phải “chết đứng” tại trận khi con gà mình đang dồn một đống tiền vào nó, mới chỉ trước đó một hồ thôi, nó còn ra đòn như vũ bão, tưởng chừng như tiền có thể bỏ ngay vào trong túi. Nhưng chỉ sau 5 phút “làm nước” của hai ông chủ gà thì tình thế đã lật ngược, từ thắng thành thua, từ “cửa dưới” bỗng nhiên lại được bật lên “cửa trên”. Sự ma mị của đồng tiền cờ bạc cuốn theo thân xác con gà trong sới đang bị bí mật đưa số phận của những kẻ cờ bạc đi vào cảnh tan cửa nát nhà. Những trận đấu như thế này các con bạc càng hăng máu lao vào ăn thua, hai gã chủ gà sẽ “hốt” được một mẻ lớn tiền độ.

Sới gà nào cũng vậy, gà thường được ăn cơm, nước uống ở trường gà; việc này chủ sới nào cũng đều chuẩn bị kỹ lưỡng. Một trận đá gà có thể kéo dài đến 9 – 10 hồ; thời gian nghỉ giữa hồ là quãng thời gian mà những mánh khóe được chính thức “thi triển”, mọi tình huống đều có thể xảy ra tùy thuộc vào số tiền mà khách đã đặt trên lưng gà. Số tiền “làng” vung càng bạo, thì khi đó cũng là lúc nhiều chiêu trò được dịp thả cửa. Khác với suy nghĩ thông thường rằng, sới càng to, tiền càng lớn ắt sẽ chơi càng đẹp.

Song thực tế, tại các sới gà càng lớn thì kỹ năng, kỹ xảo “chơi” gà càng đặc biệt, nhiều kẻ còn dùng cả chíp điện tử, thuốc lắc… cho gà. Không chỉ Lương “trọc” mà rất nhiều dân độ gà khẳng định, sới càng lớn thì mánh khóe càng tinh vi. “Trước sức mạnh của kim tiền thì chẳng có kẻ nào chơi quân tử cả”, một dân chơi kết luận. Kỹ năng phù phép “gà” được dân gà khẳng định siêu phàm không khác gì dân cờ bạc, tất cả chỉ trong chớp mắt bởi những chiêu trò này đều “đá vào nồi cơm của những kẻ khác, nếu chỉ cần phát hiện ra bất thường thì hậu quả khó có thể lường trước được. Dân độ gà bây giờ không chỉ là những kẻ biết chơi mà còn là những băng đảng giang hồ, lấy đá gà làm phương diện phát triển kinh tế lấy số giang hồ bởi cờ bạc, đá gà đang là mốt thời thượng và nó “sạch sẽ” gấp vạn lần so với chém giết bởi nó “vấy máu và không có hậu cho con cháu” (?!).

Trên đường về, Lương “trọc” tâm sự với chúng tôi một câu đắng chát: “Chơi gà cá cược thì xưa nay vẫn thế, chẳng có thằng nào giàu được với cái trò này. Nhưng càng chơi lại càng ngấm. Trong cót thì gà tự chiến đấu, giết đồng loại, còn ngoài cót người với người tự “ăn thịt” nhau bằng những màn lừa đảo bịp bợm. Đời anh đi đá gà khá nhiều và cũng chứng kiến khá nhiều vụ rút súng gí vào đầu nhiều thằng, lúc đó sự sống và cái chết mong manh ngay trên lưng con gà cũng không làm nhiều thằng tỉnh ngộ. Mánh khóe, bịp bợm đến giời cũng không ăn hết được người ta. Vụ bắn nhau tại sới gà xảy ra ngày đêm 17/9, giữa nhóm giang hồ Bình Dương và nhóm giang hồ Bình Thuận cũng chỉ là một ví dụ điển hình trong sự nghiệt ngã của sới gà mà thôi”.

Hai tháng mật phục mới phá được trường gà

Ngày 21/12/2013, PC45 phối hợp với phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động (Công an tỉnh Quảng Nam) tiến hành triệt phá và bắt giữ được trên 50 con bạc, thu giữ 7 cuốn sổ ghi biện (ghi tiền cá cược) lên đến hơn 4.12 triệu đồng, 3 xe ô tô, 62 xe máy, 50 điện thoại di động và 12 con gà đá cùng các vật dụng dùng trong thi đấu như đồng hồ, kẻng báo thời gian. Chủ sới là Lê Văn Tuấn (tên thường gọi là Nghĩa, SN 1957, trú phường An Sơn, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Để quăng lưới, triệt phá được trường gà này, Công an tỉnh Quảng Nam đã phải “điều động” gần 10 trinh sát trong vòng hai tháng thay nhau đi “cá độ” ở trường gà lớn nhất miền Trung.

Chuyện gà khoẻ… “như trâu”

Theo Lương “trọc” nếu bị phát hiện hậu quả không ai biết trước được. Nhiều loại “doping” cho gà được dân độ chuyên nghiệp nhập từ Thái Lan về sẽ làm cho con gà khỏe “như trâu” với lối đánh đa dạng. Tuy nhiên chỉ sau một hai trận thắng vang dội, những chú gà này hết “doping” sẽ đánh “ngu” đi rất nhiều và những kẻ đặt cược vào nó cũng nhận kết cục khá “bi thảm”.

30 Cán Bộ, Chiến Sĩ Công An Vây Bắt Sới Gà Khủng Ở Bắc Giang / 2023

Vừa qua, theo báo cáo mới đây cho biết lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an tại Bắc Giang vừa bất ngờ ập vào bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền quy mô lớn. Nhiều đối tượng đã tẩu thoát hiện đang trong thời gian truy bắt.

Trang diễn đàn casino trực tuyến cho biết vào ngày 15/5, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay, sau nhiều ngày điều tra và theo dõi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã bắt quả tang sới bạc trên, sau đó ra quyết định tạm giữ đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc tại sới gà ở xã Vân Hà (Việt Yên) vừa bị đơn vị vừa triệt phá.

Sau khi xác minh, cơ quan công an xác định đây là tụ điểm cờ bạc di động hết sức tinh vi dưới hình thức đá gà ăn tiền do Nguyễn Văn Long, SN 1986, ở thôn Yên Viên, xã Vân Hà tổ chức diễn ra trong thời gian qua.

Qua đấu tranh và theo dõi được biết địa điểm này hoạt động khá lâu, thường tổ chức ở những nơi xa khu dân cư, thưa vắng người, dễ quan sát, tẩu thoát khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Do đó, sau khi xác định địa điểm tổ chức và thời gian hoạt động cụ thể, lực lượng Công an huyện đã xây dựng phương án triệt phá.

Khoảng 13h35′ ngày 12/5, tại khu đất của gia đình Nguyễn Trọng Công, SN 1986 ở thôn Yên Viên, xã Vân Hà, 30 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Việt Yên đã bất ngờ ập vào, bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền. Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện 26 đối tượng tham gia đánh bạc.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh làm rõ, các đối tượng đã khai nhận, địa điểm tổ chức đá gà do Long thuê và trả phí qua đó thu tiền xâu từ các đối tượng đến chơi. Để tham gia vào sới gà, mỗi chủ gà phải nộp phí cho Long là 500 nghìn đồng/con gà. Với mỗi buổi đá gà, Nguyễn Trọng Công được trả 200 nghìn đồng tiền thuê địa điểm.

Hiện Công an huyện Việt Yên đang điều tra mở rộng vụ án, có phương án xử lý theo quy định của pháp luật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Chiến Trên Sới Gà / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!