Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hương vị đậm đà luôn là đích đến cuối cùng của nhiều món Việt. Nếu bạn thật sự yêu thích thịt gà cùng vị đậm, thơm của muối thì món gà rang muối sẽ là gợi ý hoàn hảo. Thịt gà dai ngon được phủ một lớp muối rang cùng đậu xanh, nếp bên ngoài khiến cho bạn khó có thể cưỡng lại được.

Gà rang muối đậm đà, kích thích vị giác

Nguyên liệu làm gà rang muối

400g gà ta

3 cây sả

10 lá chanh

1 củ gừng non

1 lòng đỏ trứng gà

1 chén nhỏ gạo nếp

1 chén nhỏ đậu xanh đã cà vỏ

1 chén nhỏ muối hột

Bột năng

Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm gà rang muối

Gà rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp vào ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm và cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều tất cả, để trong 30 phút cho thấm đều các gia vị.

Ướp gà cùng gia vị trong 30 phút

Gạo nếp và đậu xanh đem ngâm nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho nếp, đậu xanh vào rang cho đến khi dậy mùi thơm là được. Chú ý, bạn không nên rang quá vàng để giữ được mùi thơm của 2 loại nguyên liệu này. Khi tắt bếp, bạn cho muối vào trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào máy xay nhuyễn.

Hỗn hợp muối hột rang cùng đậu xanh và nếp sau khi xay

Sả để khúc dài, đập dập rồi xé thành từng sợi nhỏ. Gừng cắt sợi dài. Lá chanh cắt sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp và đổ vào khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, bạn cho gừng, lá chanh cắt sợi vào chiên cho dậy mùi thơm thì vớt tất cả ra dĩa. Bạn tiếp tục cho sả vào chiên cho vàng là được.

Bạn tẩm gà qua bột năng khô rồi cho vào chảo chiên chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài. Sau khi gà đã chín, bạn vớt ra cho hỗn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, bạn nên xóc muối lúc gà còn nóng sẽ giúp muối bám đều vào thịt gà hơn.

Sau khi chiên, bạn xóc đều gà cùng muối rang

Bạn cho sả chiên ra dĩa, sau đó cho gà lên. Tiếp theo, rắc phần muối rớt lại trong gà lên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Gà Hấp Muối: Hai Cách Làm Thơm Ngon Khó Cưỡng.

Gà hấp muối là món ăn thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm gà hấp muối là gà hấp muối lá dăm và gà hấp muối sả.

Gà ta​

Cách chọn gà ta ngon: nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt áp sát thân, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi. Không nên chọn gà công nghiệp do luộc thịt sẽ bị mềm bở, không giòn và ngon, vì vậy bạn nên chọn gà ta hoặc gà thả vườn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khi làm sạch gà, để thịt gà ngon, sạch và không bị tanh, bạn nên xát muối kỹ phần da gà, bụng gà và miệng gà, sau đó rửa nhiều lần với nước thường cả trong và ngoài con gà.

Rau răm: Nhặt sạch, lấy hết cả phần ngọn non và toàn bộ phần lá, chỉ bỏ đi phần cuống già. Nhặt xong, bạn đem rau đi rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối từ 5 – 7 phút.

Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà.

Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa lớn trong khoảng 5 phút để nồi nóng rồi giảm nhỏ lửa. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa để gà chin hắn rồi mới bỏ gà ra.

Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu, ớt (hoặc bạn có thể để nguyên con gà như vậy rồi ăn luôn, ăn đến đâu xé đến đấy, lúc này gà còn nóng hổi ăn rất ngon).

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà hấp muối lá dăm rồi. Thật dễ dàng phải không nào!

Sả và lá chanh​

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sả: Cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc, đập dập.

Gừng rửa sạch thái lát mỏng

Lá chanh: Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi sau đó lấy từ 3 – 5 lá thái sợi nhỏ. Phần còn lại bạn để nguyên để hấp cùng gà.

Bắc nồi lên bếp và hấp gà với ngọn lửa lớn trong khoảng 5 phút để nồi nóng rồi giảm nhỏ lửa. Hấp liên tục như vậy, không mở vung hay có bất kỳ tác động nào chừng từ 25 – 30 phút. Sau khi tắt bếp, bạn để nguyên vung nồi thêm chừng 10 phút nữa để gà chin hắn rồi mới bỏ gà ra.

Gà hấp chín xong, bạn nhấc gà ra đĩa cho thật nguội rồi mới đem chặt. Cuối cùng, bạn rắc đều phần lá chanh đã thái nhỏ lên mặt gà và thưởng thức cùng muối chanh tiêu, ớt (hoặc cũng có thể để nguyên con gà như vậy rồi ăn luôn, ăn đến đâu xé đến đấy, lúc này gà còn nóng hổi ăn rất ngon).

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng

Trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu nổi lên như một xu hướng được các chị em nội trợ khắp nơi săn lùng. Với giá cả hợp lý, tiện dụng cùng khả năng chế biến vô vàn món ngon, nó đã nhanh chóng trở thành dụng cụ nhà bếp “thần thánh”.

Không cần sử dụng đến dầu ăn, chỉ cần ướp gia vị – cho vào nồi – đậy nắp – chỉnh nhiệt độ – hẹn giờ và chờ nồi tinh tinh là chị em có ngay những món nướng, chiên vàng hấp dẫn. Chẳng sợ bị ám khói, mùi khó chịu hay mệt mỏi vì dọn dẹp. Hơn nữa nó còn làm giảm tối đa lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm mang đến món ăn thân thiện hơn với sức khỏe thì ngại gì mà không thử nhỉ?

1. Gà nướng mật ong nguyên con

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà ta được làm sạch: 1,5 – 2kg

Sả: 4 củ

Lá chanh: 1 nắm nhỏ

Tương tamari: 2 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cafe

Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt gà dưới vòi nước chảy. Dùng muối và gừng tươi đập dập chà xát bên ngoài trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch (giúp loại bỏ mùi hôi, tanh và các sợi lông còn sót lại). Chặt thịt gà thành 2 nửa nếu quá to so với nồi. Sau đó để ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt gà với hỗn hợp sốt trong vòng 20 – 30 phút. Thi thoảng lại trộn đều để gà ngấm gia vị.

Bước 4: Cho gà vào nồi chiên. Quết qua 1 lớp dầu mè rồi chỉnh nhiệt lên 200 độ. Nướng lần 1 trong 15 phút.

Bước 5: Lật mặt gà, tiếp tục nướng lần 2 trong 190 độ và 15 phút.

Bước 6: Tiếp tục quét thêm 1 lớp mật ong rồi bật nướng 180 trong 2p nữa thế là xong.

Vậy là rất nhanh bạn đã có món gà nướng mật ong vàng ruộm bắt mắt với mùi thơm cực kỳ kích thích. Trong khi nướng gà bằng nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị salad hoặc nấu cơm thay vì cứ phải đứng bếp rán như món gà chiên thông thường.

2. Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà (đã làm sạch): 1kg

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng cafe

Tỏi băm: 1 củ

Gừng tươi: 1 củ

Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, đường, bột chiên giòn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch cánh gà với muối và gừng tươi đập dập. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi để cánh gà được sạch và thơm hơn. Sau đó vớt ra nước lạnh, rửa lại rồi để ráo.

Bước 3: Ướp cánh gà với hỗn hợp sốt gồm: hạt nêm, nước mắm, tỏi băm, mật ong, tiêu xay, dầu mè. Sau đó để vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Bước 4: Cho cánh gà ra trộn đều với bột chiên giòn. Phun một lớp dầu mỏng vào trong nồi chiên rồi lần lượt xếp cánh gà vào.

Bước 5: Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 6: Lật mặt và nướng lần 2 trong vòng 10 phút trong 160 độ nữa là xong.

Tinh, tinh! Thành phẩm là những chiếc cánh gà chiên vàng 2 mặt, mùi thơm ngào ngạt khiến ai cũng muốn thưởng thức. Món này được các bé rất là yêu thích đấy các bạn ạ.

3. Chân gà nướng ngũ vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 500gr

Tỏi: 1 củ

Gia vị tẩm ướp: ngũ vị hương, nước mắm ngon, nước tương, dầu hào, mật ong

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với muối và dấm. Sau đó cắt móng và để ráo nước.

Bước 2: Cho vào nồi luộc khoảng 10 phút với chút gừng tươi rồi vớt ra nước lạnh, để ráo.

Bước 3: Ướp chân gà với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa mật ong, 1 củ tỏi đập dập và 2 thìa cà phê dầu ăn. Trộn đều và để trong khoảng 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 4: Xếp chân gà lần lượt vào nồi chiên không dầu. Nướng lần 1 trong 10 phút với mức nhiệt 160 độ.

Bước 5: Mở nồi, lật chân gà cho chín vàng đều, tiếp tục set nhiệt 160 độ 10 phút.

Bước 6: Phết thêm 1 lớp mật ong rồi set nhiệt 180 độ trong 4 phút nữa là chúng ta có ngay món chân gà nướng ngũ vị đầy hấp dẫn rồi.

Cuối cùng chỉ việc xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi. Từng chiếc chân gà thơm giòn, nóng hổi sẽ khiến “những chiếc bụng đói” đứng ngồi không yên. Ngồi lai rai với bạn bè nhâm nhi cùng lon bia mát lạnh thì quả là tuyệt vời.

Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch

Gà rang muối sẽ mang đến cho thực khách một hương vị mới trong danh sách những món ăn từ gà Mạnh Hoạch mà bạn đã có thể thử trước đây.

Gà rang muối tại thực đơn nhà hàng chúng tôi phải đảm bảo tiêu chí thịt chín đều, phần bột tẩm bên ngoài giòn tan và hòa quyện vào hương thơm của lá chanh, sả. Đặc biệt nhất chính là MUỐI RANG – Một trong những gia vị mà bạn không thể tìm thấy tại bất kỳ nhà hàng nào khác.

Một suất gà rang muối chỉ có giá 80k hay 160k cho gà rang muối nguyên con. Món ăn tuyệt vời này thích hợp cho cả những bữa nhậu hay để ăn cơm đều hoàn hảo.

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món gà rang muối tại nhà hàng Gà Mạnh Hoạch được làm như thế nào?

Cách làm gà rang muối

Nếu bạn nghĩ gà rang muối thật ra chỉ là tẩm bột và chiên lên thì bạn đã sai lầm, điểm quan trọng nhất chính là cách pha chế và lựa chọn gia vị đi kèm.

Trước khi bắt đầu bạn cần chuẩn bị cho mình 1 lượng thịt gà vừa đủ. Thông thường 1 con gà Mạnh Hoạch (Hay bất kỳ loại gà nào khác) 1.3 – 1.5kg sẽ đủ cho 2-3 người ăn.

Gà cần phải được làm sạch và chặt miếng vừa ăn chứ không thể để nguyên con như gà rán hay gà luộc. Công việc tiếp theo là tẩm ướt gia vị cho thịt gà.

Các nguyên liệu mà bạn nên sử dụng bao gồm bột chiên (có thể chọn bột mỳ, bột ngô hoặc bột lyon – một trong những loại bột mà chúng tôi sử dụng).

Các gia vị khác để tẩm ướp thịt gà rang muối bao gồm: Hạt nêm, nước mắm, vừng, hạt tiêu, mỳ chính và một chút rượu trắng.

Mỗi gia vị cho số lượng vừa đủ và trộn đều với bột tổng hợp cùng thịt gà mà bạn đã chặt sẵn từ trước. Trong quá trình trộn bạn cần cho thêm một chút nước để bột có thể thấm trọn vào thịt gà.

Nếu có thời gian bạn hãy để nguyên liệu này ướp khoảng 15p.

Trong quá trình chờ thịt gà ngấm đều gia vị, chúng ta cần chuẩn bị một số công đoạn khác. Bạn sẽ cần một chút lá chanh và sả thái dài, đây chính là 2 nguyên liệu để tạo nên hương vị đặc trưng của gà rang muối.

Tiếp theo chúng ta sẽ cần chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu lớn làm sao cho ngập toàn bộ số lượng thịt gà (thường tại nhà các bạn khó có thể làm như thế thì vẫn có thể cho một lượng dầu ít và chiên từ từ từng ít một). Đun dầu nhỏ lửa trong quá trình đợi thịt gà ngấm gia vị.

Khi thịt gà đã ngấm đều gia vị, cũng là lúc dầu nóng già. Cho toàn bộ thịt gà vào nồi dầu để chiên, trong quá trình chiên hãy để dầu nóng khoảng 160 – 180 độ nhằm đảm bảo lớp bột bên ngoài không bị mềm. Quá trình chiên thường diễn ra trong khoảng 3-4 phút tùy thuộc vào kích thước gà mà bạn đã chặt.

Lưu ý: Cần kiểm tra dầu thường xuyên và điều chỉnh lửa để dầu không quá nóng (dẫn đến trong chín ngoài sống).

Gà sau khi chiên chín, các bạn cho phần sả và lá chanh đã chuẩn bị trước vào cùng (5 giây) để hai gia vị này tạo mùi thơm. Vớt gà ra và để ráo.

Cuối cùng sẽ là công đoạn trộn MUỐI RANG với thịt và vừa chiên.

Cách làm bột rang muối

Công thức làm muối rang mỗi nhà hàng sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo công thức sau đây được chia sẻ bởi bạn Nguyễn Thùy Nhung nếu muốn tự tay làm ở nhà

Ngâm gạo, đỗ và hạt sen trong nước khoảng 20-25′. Ngâm nước mát là được ạ. Sau đó đãi sạch và để thật ráo nước.

Chuẩn bị muối hạt to và tiêu sọ để nguyên hạt. Em chọn tiêu sọ đen vì mùi tiêu đen đậm hơn và để màu đen của tiêu giúp thành phẩm cuối cùng có màu hấp dẫn hơn.

Rang muối và tiêu có thể lẫn luôn được. Tiêu dậy mùi và muối khô hết hạt có thể dừng.

Sau khi rang xong giờ mang đi xay và giã. Em kết hợp xay và giã tay luôn. Xay riêng rồi mới trộn ạ (vẫn lý do là mỗi loại sẽ tan nát theo kiểu khác nhau, xay chung sẽ dễ bị to nhỏ lổn nhổn). Em xay bằng máy xay tay. Sau đó lọc qua rây để lấy phần hạt mịn. Những hạt to còn sót lại sẽ giã tay (vì cho vào máy cũng không vỡ được thêm bao nhiêu). Cứ lặp lại vậy cho đến khi thành phẩm hạt ra các loại gần như là đều nhau thì trộn lại. Đừng xay thành bột nha các chị, ăn không được thơm ngon tối đa.

Đậu xanh và hạt sen sẽ giúp muối rang có độ bùi béo nữa, ăn rất thú vị.

Sau khi trộn xong hết em cho hết vào chảo đảo trên lửa nhỏ 1 lần nữa để đảm bảo muối rang dậy mùi thơm, các loại hạt được trộn đều và để muối khô hết ẩm, sẽ để được lâu hơn. Vừa đảo vừa rắc chút bột tỏi, bột hành vào. Công đoạn này dậy mùi nức hết mũi chị em ơiiii 🤤.

Bổ sung thêm là muốn đã miệng hơn nữa, xin mời các bác chiên phồng tôm lên, giã ra và trộn cùng. Thơm ngon lắm luôn 🤩.

Cuối cùng cho muối vào hũ và đậy thật kín, để dùng dần. Có thể thả thêm 1 túi hút ẩm vào hũ để muối luôn được khô ráo.

Trộn thịt gà đã chiên với một lượng muối vừa đủ và bạn đã hoàn thành món gà rang muối hấp dẫn thơm ngon.

MUỐI RANG tại nhà hàng chúng tôi được pha trộn theo một công thức riêng, bạn có thể đến thử và cảm nhận.

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Gà Rang Muối Ngon Khó Cưỡng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!