Xu Hướng 1/2023 # Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơn sốt gà đông tảo dường như chưa bao giờ nguôi, hàng ngày có rất nhiều thực khách tìm về trang trại nuôi gà đông tảo của chúng tôi để hỏi mua, và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà đông tảo. Bởi lẽ gà đông tảo là giống gà quý hiếm, giá trị dinh dưỡng rất cao vì thế nó thường có giá khá cao so với giống gà thông thường.

Ga dong tao có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon lạ. Điểm đặc biệt ở giống gà này đó là đôi chân. Trong các loại chân gà thì chân gà rừng, gà chọi, gà chân đen là rất quý nhất, nhưng đặc biêt nhất vẫn là chân Gà Đông tảo nuôi thả tự kiếm mồi, vì nó được tôi luyện, tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân và những vảy thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến chân gà đông tảo thành những bài thuốc quý để chữa bệnh. Bài viết này gà đông tảo ông phúc sẽ hướng dẫn bà con và thực khách những công dụng và cách chế biến chân gà đông tảo.

Trong Đông y, Chân gà có tác dụng chữa: trẻ chậm biết đi, chậm mọc răng; người chân tay run, yếu sinh lý, kém ăn, đi không vững, mệt mỏi; phụ nữ ngực lép, da khô. Cấu tạo của cẳng chân gà gồm 1 xương cẳng chân và 7 – 10 xương tăm bó chặt lấy xương cẳng chân; phía trước xương cẳng chân có 1 – 2 xương tăm; phía sau xương cẳng chân có 6 – 8 xương tăm. Đặc biệt đối với Chân gà Đông tảo có rất nhiều gân, các gân bám vào mỏm đầu xương cẳng chân, khi nấu chín có màu nâu nhạt, số gân tương ứng với số xương tăm. Đó là chỗ quý nhất trong chân gà nói chung và đặc biệt là đối với chân Ga Dong tao. Da chân gà chứa collagen là một loại protein dính như keo; các acid amin: prolin, glycin, hydrosiprolin, argynin, glycin. Gân gà có các bó sợi collagen chiếm 80%, elastin, tế bào và chất nền gồm chondroitin, proteoglycan và glucoprotein. Xương chân gà (cũng như xương các động vật khác khi được hầm nhừ) có hydroxyapatite ở phần xương bên trong có tác dụng làm chắc khỏe cho lớp xương bên ngoài, canxi và nhiều khoáng chất hữu ích. Collagen là thực phẩm chức năng làm đẹp da cho phụ nữ và hỗ trợ người bị bệnh khớp, chiết xuất collagen chân gà có tác dụng như thuốc hạ huyết áp loại ức chế men chuyển.

Chân Gà Đông tảo

Cách chế biến chân ga dong cao giúp bồi bổ cơ thể:

Chọn một cặp Chân Gà Đông tảo vảy rồng khoảng 1kg làm sạch, dùng dao khía dọc chân gà 5-6 đường, khía dọc bàn chân 4-5 đường và khía dọc các ngón chân. Giã nát 100g gừng tươi bóp kỹ với từng cái chân gà ướp trong 30 phút, rồi thêm muối, bột canh cho vừa miệng. 300g lạc nhân rửa sạch, ngâm nước 15 giờ, vớt ra, cho lên trên cẳng chân gà. Cho chân Gà Đông tảo và các thứ đã ướp vào nồi áp suất (có thể để tô đạy kín đun cách thủy nhưng thời gian đun lâu hơn), đổ nước cho ngập chân gà. Sau khi đun sôi vặn nhỏ lửa đun om khoảng 45 phút tắt bếp để nguyên trong nồi 15 phút rồi vớt ra. Khi cho Chân Gà Đông tảo ra thì gạn hết nước hầm chân gà ra bát, cho vào tủ lạnh để mỡ gà nổi lên trên, lấy thì thìa gạn mỡ gà bỏ đi hoặc có thể dùng xào rau. Phần còn lại là collagen đông đặc, rất ngon. Chân Gà Đông tảo đã chế biến bảo quản trong ngăn mát (8 – 10oC) để dùng dần.

Cách dùng: cho chân gà và collagen vào bát rồi hâm nóng (hấp trong nồi cơm) ăn nóng (nếu để nguội da gà sẽ dính dẻo như keo rất khó nhằn xương).

Liều dùng: Chia làm 10 phần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần một phần ngay trước bữa ăn, món này có tác dùng bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, nhất là người bệnh đau xương khớp, yếu chân tay; đặc biệt hỗ trợ tốt phụ nữ gầy còm, da khô, người già gầy còm, chân tay yếu. Có thể phối hợp uống thuốc bổ thận trước khi ăn chân gà (tùy thực trạng mỗi người dùng bổ thận âm hay bổ thận dương).

Chân Gà Đông tảo

Bài thuốc Chân Gà Đông tảo hỗ trợ chứng chân tay run rẩy đi không vững

Nguyên liệu: Chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên chia làm 3 phần. Các vị thuốc thạch xương bồ 8g, ngũ gia bì 8g (các vị thuốc đã làm thành mảnh vụn ngâm trong 300mm1 nước nóng 80oC giữ ấm trong 4 – 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 15 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, sau đó cho 1/3 chân Gà Đông tảo đã hầm và collagen vào sắc tiếp 15 phút là được). Chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 60 ngày nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

Bài thuốc hỗ trợ chữa chứng đau lưng, đau cổ, đau quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống

Nguyên liệu 1/3 chân Gà Đông tảo vảy rồng đã được hầm với lạc nhân như trên. Sắc các vị thuốc đỗ trọng bắc 10g, ngưu tất 10g, táo tàu 10g (ngâm ngưu tất, đỗ trọng đã làm thành mảnh vụn trong 500ml nước nóng 80oC giữ ấm trong 5 giờ, sau đó đun sôi nhỏ lửa 30 phút; gạn lấy nước, bỏ bã, cho 1/3 chân Gà Đông tảođã hầm và collagen cùng với táo tàu đã cắt nhỏ vào sắc tiếp 30 phút là được) chia làm 2 lần ăn trong ngày. Liệu trình 30 ngày, nếu chuyển biến tốt thì dùng tiếp đến khi khỏi.

Ngoài ra xương chân Gà Đông tảo phối hợp với những vị thuốc bắc đem nấu thành cao, dùng rất tốt cho những chứng bệnh hư nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, đau lưng, mất ngủ, sinh lý yếu, bạch đới, băng huyết, kiết lỵ, mồ hôi trộm

Những người có bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều Chân Gà Đông tảo. Người đang bị tiêu chảy không dùng các bài thuốc chế biến từ chân gà.

Tiềm Gà Thuốc Bắc Chữa Bệnh Gì? Cách Chế Biến Món Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Tiềm gà thuốc bắc chữa bệnh gì? Cách chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc

Trong thang thuốc tiềm gà có chứa nhiều thành phần thuốc bắc rất tốt cho sức khỏe cho nên có khả năng điều trị một số căn bệnh hiệu quả.

– Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người sử dụng, phòng ngừa được một số loại virus, vi khuẩn tấn công vào cơ thể.

– Giúp kiện tỳ, kích thích hệ tiêu hóa của người dùng cho nên khiến mọi người có thể ăn uống được ngon miệng hơn trước đây.

– Tiềm gà thuốc bắc giúp bổ khí huyết đối với cơ thể từ đây có thể giúp da dẻ trở nên trắng sáng và hồng hào hơn trước đây.

– Giúp cho tinh thần của mọi người luôn được minh mẫn hơn bởi nếu cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi rất khó tập trung cho học hành, công việc.

– Phục hồi sức khỏe cho người mắc bệnh lâu ngày, trẻ em bị còi xương, người già yếu và phụ nữ mang thai sau sinh bồi bổ cơ thể.

Cách chế biến gà ác tiềm thuốc bắc đúng cách

Gà ác tiềm thuốc bắc một món ăn rất tốt đối với sức khỏe được mọi người sử dụng thường xuyên trong việc bồi bổ cơ thể:

Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc

– 100g thang thuốc tiềm gà

– 1 – 1.5kg tiềm gà

– 1 quả dừa xiêm lấy nước

– 15g cốm nếp xanh

– Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, mật ong chúa.

Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc

– Sơ chế nguyên liệu:

+ Sơ chế thịt gà: Nếu bạn tử mổ gà thì nên bỏ hết phần lòng gà, thêm chút rượu gừng lên trên thịt gà để khử đi mùi tanh của thịt gà.

+ Tẩm ướp thịt gà: Cho chút muối, tiêu, đường, hạt nên, bột ngọt, mật ong chúa vào bên trong thịt gà để ướp trong khoảng 30 phút.

+ Ngâm các vị thuốc bắc: Thêm chút nước ấm vào chiếc thau nhỏ rồi thả các vị thuốc bắc vào ngâm trong 15 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

– Tiến hành hầm gà ác tiềm thuốc bắc:

+ Cách làm gà ác tiềm thuốc bắc chỉ vần cho nước dừa xiêm vào thố gà, đổ ngập mặt để thịt gà chín mềm thơm, không bị khô.

+ Bắc chiếc nồi cao lên bếp rồi đổ ngập nước, sau đó đặt chiếc thố gà lên trên cách mặt nước khoảng 4cm rồi hấp gà.

+ Nên hầm thịt gà trong khoảng 45 phút đến khi thấy thịt gà đã mềm và các vị thuốc bắc thơm thì có thể tắt bếp được rồi.

– Trình bày món ăn và thưởng thức:

+ Thịt gà sau khi hầm có thể để trong thố và ăn ngày, mọi người nên ăn lúc nóng sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi nguội.

+ Gà ác tiềm thuốc bắc rất thơm ngon và bổ dưỡng tuy nhiên mọi người nên ăn cả phần thuốc bắc sẽ càng bổ dưỡng cho cơ thể.

Chú ý: Thông thường sẽ sử dụng 100g thang thuốc tiềm gà để hầm tuy nhiên nó sẽ bao gồm khoảng 11 vị thuốc rất khó để chuẩn bị đủ với khối lượng từng vị thuốc quy định. Cho nên, mọi người có thể mua sẵn 1 thang thuốc tiềm gà vừa tiện lợi lại rất rẻ.

Cửa hàng chính: 1236 Kha Vạn cân, Linh Trung, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hàng hóa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất bảo quản, nguồn gốc rỏ ràng, được đổi trả hàng miễn phí, hoàn tiền lại 100% , mọi ý kiến đóng góp và khiếu nại chất lượng dịch vụ xin gọi về đường dây nóng của công ty, số diện thoại là 0938 541 567(Anh An)

Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Mỗi con gà trưởng thành có giá 3-4 triệu/con. Giống gà này được nuôi chủ yếu ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, Hà Nôi, Hải Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh…

Gà Đông Tảo có giá trị kinh tế cao, thị trường ổn định. Tuy nhiên, việc chăm sóc gà Đông Tảo cũng cần sự chú ý, tỉ mỉ hơn hẳn gà thường. Ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có những cách chăm sóc khác nhau. Ông Thắng (xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho biết: Phải có thức ăn thích hợp cho gà. Nếu thức ăn không đúng, thịt gà sẽ không có màu đỏ tươi, không chắc và ngọt. Gà Đông Tảo dễ lớn “sổi”, điều này khiến gà dễ sinh bệnh, ốm yếu.

Để bà con có thêm kiến thức về chế biến thức ăn cho loại gà này nhằm tăng hiệu quả kinh tế, Công ty CPĐT Tuấn Tú xin giới thiệu Cách chế biến thức ăn cho gà Đông Tảo tới bà con.

Để chế biến 100 kg thức ăn cho khoảng 100 – 150 con gà Đông Tảo/ ngày bà con cần:

B1: Bà con nghiền ngô hạt, thóc, đỗ tương thành bột để trộn nguyên liệu được dễ dàng.

Ở bước này, bà con nên sử dụng Máy nghiền bột khô 3AFQ30 do Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú cung cấp trên thị trường được nhiều người tin cậy và sử dụng. Bà con tham khảo trên trang: http://maynhanong.com/may-nghien-bot-kho-3a.

Máy có tính năng nghiền các loại hạt ngũ cốc như: Hạt đỗ tương, hạt ngô…thành bột để chế biến thức ăn cho vật nuôi.

Máy nghiền bột khô 3A sử dụng nguồn điện 220V, thuận tiện cho tất cả các hộ gia đình, các cơ sở chế biến nông sản sử dụng.

Máy có thể làm việc liên tục trong thời gian dài với năng suất nghiền đạt 90Kg/giờ.

B2: Sau khi xay xong các loại hạt ngũ cốc thì bà con trộn thức ăn tinh + thức ăn bổ sung đạm cho gà Đông Tảo.

Theo kinh nghiệm nuôi lâu năm có uy tín trên thị trường của Trung tâm gà Đông Tảo Phúc Thành (Hưng Yên) đưa ra công thức trộn như sau:

Các loại bột cá, bột thịt, bột xương bà con mua ở những cửa hàng và công ty bán thức ăn chăn nuôi.

B3: Bà con có thể cho gà ăn trực tiếp sau khi trộn với thức ăn thô xanh. Hoặc bà con có thể ép thành viên vừa bảo quản lâu dài, vừa cho ăn đúng lượng. Bảo quản trong túi bóng kín, đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú đang cung cấp các loại Máy ép cám viên 3A được người chăn nuôi tin tưởng sử dụng. Bà con tham khảo trên trang http://maynhanong.com/may-ep-cam-vien.

Khi bà con sử dụng máy ép cám viên để tự sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng nguồn nguyên liệu sẵn có tại nhà sẽ giúp các hộ chăn nuôi tiết kiệm được chi phí trong chăn nuôi, ngoài ra cám viên tự làm sẽ giúp cho vật nuôi nhanh lớn hơn mà không phải lo trong cám có chất phụ gia, cám chất lượng kém như khi mua trên thị trường…

Ngoài ra, Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú còn lắp ráp nhiều loại máy làm cám viên khác như: Máy ép cám viên trục ngang loại không đầu cắt, máy ép cám viên loại có đầu cắt, máy ép cám viên trục đứng 3Kw, 4 Kw, 5,5 Kw, 7,5Kw, 11 Kw….Các sản phẩm mang nhãn hiệu 3A luôn là những thiết bị được xếp hạng đầu về chất lượng, giá cả và rất được ưa chuộng trên thị trường.

2.2 Cách chế biến thức ăn thô xanh B1: Bà con nên băm nghiền nhỏ rau xanh cho gà dễ ăn, phục vụ công việc làm cám viên hiệu quả.

Bà con tham khảo dòng máy băm nghiền đa năng được Công ty CP Đầu Tư Tuấn Tú cung cấp có những chức năng: băm nghiền cỏ voi, thân cây chuối, rau xanh…, nghiền nát nhuyễn ốc, tôm, cua. Máy sử dụng dòng điện gia đình, tiết kiệm công sức người lao động.

* TÍNH NĂNG NGHIỀN NÁT NHUYỄN các loại như: Thân chuối, bèo, rau cỏ, ốc, cua, cá… để chế biến thức ăn cho vật nuôi. Trung bình mỗi giờ, máy nghiền nát nhuyễn được 100Kg nguyên liệu.

*TÍNH NĂNG BĂM NHỎ: Máy băm nhỏ các nguyên liệu như: Cỏ voi, thân ngô, thân lạc, rau, rơm rạ… thành các đoạn ngắn 1 – 5cm, năng suất băm khoảng 450kg/giờ. Bà con tận thu cây tươi, phụ phẩm thu hoạch về dùng máy băm nhỏ rồi ủ chua làm thức ăn dự trữ lâu dài cho vật nuôi. Bà con cũng có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp băm nhỏ làm đệm sinh học lót chuồng nuôi gia súc, gia cầm hoặc ủ làm phân xanh.

* TÍNH NĂNG NGHIỀN BỘT KHÔ các loại nguyên liệu như: Sắn khô, ngũ cốc, ngô, đỗ tương, thóc gạo. Năng suất nghiền bột của máy khoảng 50-70 Kg/giờ. Với tính năng này, bà con chăn nuôi có thể nghiền ngũ cốc, cá khô để tự sản xuất cám tại nhà.

Để đáp ứng từng nhu cầu của bà con chăn nuôi, hiện tại Công ty chúng tôi chế tạo Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với các model: Model: 3A1.5Kw, Model: 3A2.2Kw (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A2.2Kw – Kiểu phễu tròn (nguồn điện 220V và 380V), Model: 3A5,5Kw (nguồn điện 380V), và máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng 3A chạy động cơ Diesel, động cơ xăng nên rất phù hợp cho từng nguồn điện của các hộ nông dân.

B2: Trộn với thức ăn tinh ở mục 2.1 để thành thức ăn hoàn chỉnh cho gà. 2.3. Công thức hoàn chỉnh chế biến thức ăn cho gà Đông Tảo. Công thức trộn thức ăn hoàn chỉnh tùy theo giai đoạn của gà Đông Tảo:

Phòng Và Chữa Bệnh Crd Ở Gà Đông Tảo

Bệnh CRD ở giong ga dong tao có biểu hiện đặc trưng là gà thở khò khè, sưng mặt. Đây là một bệnh rất phổ biến xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa, mưa nhiều hoặc quá nóng. Bệnh xuất hiện trên mọi lứa tuổi, đặc biệt gà đông tảo 1-2 tháng tuổi, gà mái và gà trống sắp trưởng thành cũng dễ mắc bệnh, gà nuôi nhốt nhiều không vệ sinh sách sẽ cũng dễ mắc bệnh. Chúng ta cùng tìm hiểu cách phòng và chữa bệnh CRD ở gà Đông Tảo:

Nguyên nhân gây bệnh CRD ở gà Đông Tảo:

Bệnh CRD ở gà Đông Tảo là do một loại vi khuẩn có tên Mycoplasma galliseptium gây ra. Mycoplasma ở trong cơ thể gà và gây bệnh khi có tác nhân gây stress như thời tiết thay đổi đột ngột, chế độ dinh dưỡng kém, tiêm ngừa… Mycoplasma chỉ sống được 1-3 ngày khi đã ra khỏi cơ thể (ở trong phân, dụng cụ chăn nuôi), trong dịch nhầy chúng tồn tại lâu hơn (khoảng 4-5 ngày) trong lòng đỏ trứng tồn tại đến 18 ngày. Hầu hết các chất sát trùng đều có khả năng diệt Mycoplasma như: phenol, formol, propiolactone, methiolate, chế phẩm sát trùng chuồng trại BIODINE, BIOXIDE, BIOSEPTcủa Công ty BIO rất hiệu quả. Các loại kháng sinh có tác dụng điều trị thuộc nhóm Tetracycline, Macrolides và Quinolones từ thế hệ thứ 2.

Đường lây truyền. + Gà mắc bệnh bài thải vi khuẩn vào không khí, gà bệnh chỉ truyền cho gà khỏe khi ở chung đàn hay cùng chuồng trại. Dụng cụ chăn nuôi, thức ăn nhiễm vi khuẩn cũng là nguồn gây bệnh. + Một đường lan truyền bệnh nguy hiểm nữa là mầm bệnh có thể truyền qua cho thế hệ sau do trứng đã bị nhiễm trùng. + Gà khỏi bệnh nhưng vẫn còn mang trùng, nếu chủng vaccin Mycoplasma, hoặc nhiễm trùng kế phát, bệnh sẽ trở lại rất nặng. Bệnh rất dễ lây lan ra cả đàn ra khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa mưa, khi ẩm độ không khí tăng cao. Khi đàn gà mắc các bệnh khác, sức đề kháng suy giảm vì nhiều nguyên nhân khác nhau cũng khiến đàn gà mắc bệnh. Biểu hiện mắc bệnh CRD: Khi giống gà Đông tảo mắc bệnh CRD sẽ có biểu hiện hay vẫy mỏ, sưng mặt, mắt nhắm, ủ rũ, mắt chảy nước sùi bọt, nước mũi, hắt hơi, thở khò khè. Gà giảm ăn, chậm lớn, giảm đẻ, tỷ lệ trứng ấp nở thấp, gà con nở ra yếu và khó phát triển.

Cách phòng và chữa bệnh CRD ở gà Đông Tảo:

Với kinh nghiệm nuôi gà Đông Tảo lâu năm chúng tôi có cách phòng bệnh cho gà Đông Tảo: Bệnh CRD rất dễ xảy ra lúc giao mùa hoặc khi thời tiết thay đổi, gia cầm bị suy giảm sức đề kháng, vì vậy biện pháp phòng bệnh cần được thực hiện đầy đủ các bước như sau: – Chuồng trại phải thông thoáng, sát trùng định kỳ, sát trùng máy ấp thật tốt. – Bổ sung thường xuyên đầy đủ các loại vitamin, các chất điện giải nhằm nâng cao sức đề kháng. + Trên đàn gà giống, thường xuyên tiến hành kiểm tra máu để loại thải các gà dương tính với CRD. + Cung cấp đầy đủ các loại vitamin nhất là vitamin A, vitamin C, các chất điện giải nhằm tăng cường sức đề kháng của đàn gà. + Sử dụng kháng sinh hoặc vaccin ngừa bệnh. Tuy nhiên việc tiêm phòng CRD đôi khi có thể làm cho đàn gà phát bệnh nếu trước đó đã bị nhiễm CRD. + Nhiều nhà chăn nuôi thường dùng kháng sinh để phòng bệnh, sau một thời gian dài sử dụng, nhiều kháng sinh trước đây nhạy cảm với Mycoplasma nay đã bị đề kháng như Tylosin, Erythromycine, Spiramycin, Oxytetracycline…

Điều trị bệnh CRD ở gà Đông Tảo.

+ Sử dụng ngay khánh sinh nhạy cảm với CRD. Đặt biệt cần chọn lựa các chế phẩm kháng sinh kết hợp vừa có tác dụng với Mycoplasma vừa có tác dụng trên vi trùng E.Coli. Các chế phẩm BIO-SPIRACOL, BIO-TYLANFORT rất được ưa chuộng đễ điều trị thể kết hợp này. Dùng chất điện giải: BIO VITA-ELECTROLYTES, BIO-VITASOL hoặc BIO-C.ELECTROLYTES và các loại vitamin nhằm tăng sức khánh bệnh cho đàn gà. + Đối với các vùng mầm bệnh đã đề kháng với các loại kháng sinh trên, nên chuyển qua sử dụng BIO-TOBCINE,BIO-MARCOSONE, BIO-GENTA-TYLOSIN để điều trị sẽ cho kết quả tốt hơn. Trích 1 trong 3 khánh sinh trên đồng thời pha nước cho uống BIO-BROMHEXINE.

Trang trại chúng tôi còn cung cấp huou giong tot nhất

bởi

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Dụng Và Cách Chế Biến Thuốc Chữa Bệnh Từ Chân Gà Đông Tảo trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!