Xu Hướng 6/2023 # Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày 11-9, Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức cấp phát miễn phí 900 con gà giống để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chăn nuôi phát triển kinh tế.

Trong đợt hỗ này, có 08 hộ dân ở thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên và 06 hộ dân ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn được hỗ trợ miễn phí gà giống, đây là các hộ dân có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng cồn bãi. Giống gà mà Công an TX. Ba Đồn hỗ trợ là giống gà Ai Cập siêu trứng, có sức đề kháng cao, phù hợp với môi trường chăn nuôi tại địa phương. Dự kiến sau thời gian chăm sóc khoảng 05 tháng sẽ thu hoạch trứng, thời gian đẻ trứng là 02 năm và mỗi con gà có thể đẻ khoảng 600 quả trứng.

Ngoài hỗ trợ miễn phí gà giống, Công an TX. Ba Đồn còn trao tặng 10 bóng đèn sưởi và chỉ đạo Công an xã phối hợp với các nhân viên kỹ thuật chăn nuôi gà hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc để đảm bảo gà sinh trưởng tốt.

Được biết, số gà giống trên là sự đóng góp kinh phí của cán bộ, chiến sỹ Công an TX. Ba Đồn để cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện mô hình “Hỗ trợ người dân phát triển kinh tế gắn với công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở”.

Hoa Quang – Trần Tuấn

Chọn Gà Mía Để Phát Triển Kinh Tế

(Báo Quảng Ngãi)- Chọn mở trang trại gà tại nơi “chôn nhau cắt rốn” để phát triển kinh tế, sau gần 2 năm lập nghiệp, trại gà của anh Võ Duy Tâm (27 tuổi) ở thôn Liêm Quang, xã Bình Tân (Bình Sơn) trở thành nơi cung cấp gà giống và gà thịt trong và ngoài tỉnh.

Cả 4 trang trại gà mía của anh Tâm được che mát bởi những rừng keo. Với tổng diện tích 800m², anh Tâm phân đều ra mỗi trại 200m² nuôi khoảng 3.000 con gà để tiện chăm sóc và xuất bán. Anh Tâm luôn chọn nuôi gà trong rừng để gà tự do đi lại. Bên cạnh việc cung cấp thức ăn hằng ngày, bầy gà còn tự tìm thức ăn, vậy nên, thịt gà rất săn chắc.

Anh Tâm cần mẫn chăm sóc đàn gà mía cả chục nghìn con.

Cơ duyên ra đời các trại gà mía là cả một quá trình. Sau khi học xong lớp 12, anh Tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau khi rời quân ngũ anh đi học đàn organ, làm nhạc công phục vụ đám tiệc tại quê và các xã lân cận.

Làm nghề nhạc công cũng có thu nhập ổn định, nhưng với suy nghĩ, mình còn trẻ thì nên mạnh dạn thử sức đầu tư vào mô hình kinh tế phù hợp với thế mạnh địa phương. Thế là, tận dụng diện tích đất rừng keo ở quê, anh Tâm thuê đất, vay tiền gầy dựng trại gà.

Anh Tâm chia sẻ: “Quê tôi còn nhiều khó khăn. Bạn bè nhiều lần rủ tôi vào TP.Hồ Chí Minh làm việc. Nhưng tôi nghĩ, nếu biết tận dụng điều kiện vốn có ở quê nhà, thì cũng gầy dựng được kinh tế cho bản thân. Nghĩ là làm, tôi vay tiền từ người thân và tiền tích cóp của bản thân mở trại gà đầu tiên, với kinh phí đầu tư hơn 100 triệu đồng”.

Để hàng nghìn con gà phát triển khỏe mạnh, anh Tâm phải dậy sớm, thức khuya, canh giờ tiêm vắc xin, cho gà uống thuốc, cho gà ăn… “Trước khi chọn nuôi giống gà mía, tôi tìm hiểu rất kỹ qua các phương tiện thông tin đại chúng và học hỏi thêm cách nuôi gà từ người anh, nên khi có các loại bệnh xảy ra thì cũng kịp thời cứu chữa”, anh Tâm bộc bạch.

Gà mía nuôi đến tháng thứ tư sẽ xuất bán, khi đạt khoảng 1,4kg là đủ tiêu chuẩn. Với cân nặng này, gà mía phù hợp với việc bày dọn món ở các bữa tiệc, đám cưới, đám hỏi… Đồng thời, thịt gà mía thơm, dai gần giống như gà ta, nên khách hàng rất ưa chuộng.

Từ thành công của một trại gà, anh Tâm tiếp tục đầu tư mở thêm ba trại nuôi gà mía. Mỗi trại cũng có số lượng gà khoảng 3.000 con. Anh Tâm không nhập giống gà về cùng thời gian, mà ở các trại cách nhau một tháng, để thuận lợi cho việc xuất bán ra thị trường. Anh Tâm cho biết: “Hiện tại, gà mía thương phẩm khoảng 85.000 đồng/kg. Bình quân mỗi lần xuất bán 3.000 con. Trừ chi phí tôi lãi khoảng 60 triệu đồng. Với mức thu như hiện tại, trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục đầu tư thêm”.

Bài, ảnh: ĐĂNG SƯƠNG

Hỗ Trợ Vốn Vay Cho Người Bán Dâm Hoàn Lương 2023

Công tác hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm, người nghiện ma túy HIV AIDS, người sau cai nghiện trong những năm qua. Được chính quyền, công an, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội xây dựng các mô hình phòng ngừa. Đặc biệt phối hợp với cơ quan chức năng hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương. Người sau cai nghiện có công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định, cải thiện cuộc sống.

Mặc dù số lượng các đối tượng ma túy, người sau cai nghiện trở về. Người bán dâm hoàn lương tại các địa phương còn nhiều. Tuy nhiên có nhiều khó khăn và rào cản khiến họ khó tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng. Đa số các địa phương khó khăn trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ vốn đó là tâm lý của người vay còn tự ti, mặc cảm. Muốn che dấu thân phận không muốn cho ai biết mình đã từng là gái bán dâm hoặc nghiện may túy, nhiễm HIV.

Bên cạnh đó những đối tượng này còn ngại khi đến các đơn vị hành chính, chính quyền để xác nhận vay vốn. Một yếu tố nữa đó là cán bộ cơ sở ở địa phương còn ngại xác nhận cho đối tượng được vay vốn. Bởi vì đa số những người này không có nghề nghiệp. Không có công việc ổn định, thường xuyên thay đổi nơi ở. Có khi đi biền biệt mấy tháng mới về địa phương ở lại. Việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ làm ăn cho người bán dâm hoàn lương còn hạn chế, hiệu quả sản xuất thấp. Chưa tính tới khả năng sau khi được hỗ trợ vay vốn. Người sau cai nghiện ngựa quen đường cũ tái nghiện, bỏ khỏi địa phương, rủi ro này rất lớn.

Thủ tướng chính phủ vừa ban hành quyết định số 02/2020/QĐ-TTg sửa đổi. Bổ sung một số điều về hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương. Người nghiện ma túy, nhiễm HIV sau cai nghiện trở về địa phương. Quyết định 02 ban hành từ ngày 10/1/2020 và có hiệu lực chính thức từ ngày 01/3/2020.

Trong quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của thủ tướng Chính Phủ có nêu rõ. Quy định tổ chức thí điểm hỗ trợ vốn vay cho đối tượng là người sau cai nghiện, người bán dâm hoàn lương. Triển khai thí điểm trên 15 tỉnh thành phố giai đoạn năm 2014 đến năm 2023. Từ năm 2023 trở đi sẽ triển khai phổ biến mở rộng trên phạm vi toàn quốc.

Quyết định số 02/2020/QĐ-TTg bổ sung sửa đổi một số điều trong đó bổ sung điều 1. Bỏ mốc thời gian từ năm 2014 đến 2023. Bổ sung tiếp tục kéo dài thời gian thí điểm ở 15 tỉnh, thành phố đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Khu vực tổ chức thí điểm

Chính Phủ ra quyết định tổ chức thí điểm hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương ở 15 tỉnh, thành phố. Gồm Điện Biên, Bạc Liêu, Sơn La, Hậu Giang, Lào Cai, Cần Thơ, Hòa Bình. chúng tôi Hà Nội, Quảng Nam, Hải Phòng, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An. Số vốn được hỗ trợ cho vay, các đối tượng trên chủ yếu sử dụng để kinh doanh buôn bán nhỏ, cắt tóc gội đầu, mở spa nhỏ lẻ. Bán cơm, mở cửa hàng bán tạp hóa tại nhà hoặc ở chợ. Chăn nuôi gà nuôi bò, trồng trọt, chạy xe ôm, học nghề hớt tóc. Mua sắm vật tư, trang thiết bị để kinh doanh.

Hạn mức hỗ trợ vốn dành cho người bán dâm hoàn lương

Đối tượng này được Nhà nước cụ thể là ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ vốn vay. Với hạn mức từ 20 triệu đến 50 triệu đồng, thời hạn trả trong vòng 36 tháng. Lãi suất cho vay áp dụng tương đương với đối tượng là hộ nghèo. Nợ quá hạn được tính lãi suất 130% lãi suất cho vay.

Cho gái mại dâm hoàn lương vay vốn, khó ở đâu?

Bộ Lao Động TB&XH cho biết ngân hàng Chính sách xã hội đã tổ chức thí điểm ở 15 tỉnh thành phố của nước ta. Tổng số tiền hỗ trợ vốn vay giải ngân hơn 13.000 tỷ đồng cho 505 cá nhân, hộ gia đình trong 5 năm vừa qua. Theo quyết định 29 của Chính Phủ thì có 4 nhóm đối tượng được hỗ trợ vay theo diện này. Kết quả như sau: Cá nhân người nhiễm HIV giải ngân 89/505 hồ sơ. Cá nhân, hộ gia đình có người điều trị nghiện 149/505 hồ sơ. Cá nhân người sau cai nghiện ma túy 242/505 hồ sơ. Người bán dâm hoàn lương giải ngân 25/505 hồ sơ. Như vậy, chúng ta có thể thấy số lượng hồ sơ giải ngân cho người bán dâm hoàn lương rất thấp. Vậy cái khó nằm ở đâu?

Có ai tự nhận mình đã từng là gái bán dâm để được vay 50 triệu đồng không các bạn?. Quá trình xét duyệt hồ sơ vay phải đến liên hệ trực tiếp với chính quyền để được xác nhận hồ sơ. Bản thân người bán dâm hoàn lương đó phải trực tiếp đến xin chính quyền xác nhận. Kể về hoàn cảnh, quá khứ của mình từng là gái bán dâm cho người khác biết điều đó không dễ dàng chút nào.

Bất cập, rào cản khiến họ khó tiếp cận vốn là gì

Bản thân người bán dâm đã hoàn lương họ rất tự ti và mặc cảm. Họ còn không dám ra đường vào ban ngày nữa nói chi trực tiếp đến chính quyền. Đến trụ sở UBND xã, phường, thị trấn để xin xác nhận. Quan trọng nhất ở đây đó là cán bộ thôn gần dân sát dân nhất. Cán bộ thôn biết được hoàn cảnh của người mại dâm đã hoàn lương. Nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn, không có vốn để buôn bán kiếm thu nhập làm lại cuộc đời. Lúc này, các ban ngành, đoàn thể ở thôn, khu phố sẽ vận động những đối tượng này. Tuyên truyền pháp luật giúp họ nhận thức đúng đắn và có động lực vươn lên thoát nghèo. Giúp họ được tái hòa nhập với cộng đồng bền vững.

Quá trình xác nhận làm hồ sơ vay vốn khá phức tạp, khiến cho đối tượng này còn e ngại. Khi có giấy đề nghị xác nhận gửi lên chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn xác nhận xong. Chuyển lại về tổ tiết kiệm vay vốn để tổ chức cuộc họp kết nạp người đó vào tổ để trở thành hội viên. Sau đó mới họp lại lần nữa xét và bình chọn công khai. Rồi mới trình hồ sơ lên ngân hàng chính sách xã hội. Chính quá trình này tạo nên một rào cản khá lớn. Khiến những đối tượng đã từng là người bán dâm ngại ngùng, e dè.

Kết quả thực hiện theo quyết định của Chính Phủ

Mục đích của việc hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương. Người nghiện ma túy sau cai nghiện trở về địa phương. Là giúp họ tự tạo công ăn việc làm, kiếm thu nhập cho bản thân và gia đình. Nâng cao sức khỏe giảm tỷ lệ tái nghiện. Nhận thức sâu sắc về giá trị của cuộc sống giúp họ có thêm động lực không quay lại con đường cũ. Tái hòa nhập cộng đồng, có thu nhập ổn định cuộc sống bản thân và gia đình.

Sử dụng nguồn vốn vay hiệu quả sẽ giảm dần sự kỳ thị và phân biệt đối xử. Làm thay đổi quan điểm của những người dân sống xung quanh. Nhờ đó giúp cho họ nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường, tái hòa nhập với bà con lối xóm.

Bộ LĐTB&XH cho biết bước đầu triển khai quyết định của Chính Phủ. Tuy có nhiều khó khăn nhưng cũng đạt được một số kết quả tích cực. Thời gian tổ chức thí điểm hơi ngắn cho nên có nhiều cá nhân, hộ gia đình chưa tiếp cận được nguồn vốn. Bên cạnh đó có nhiều người chưa đến kỳ hạn thanh toán trả nợ, không có hồ sơ nào để nợ quá hạn. Cho nên cần có thêm thời gian thí điểm trong sử dụng vốn và thu hồi vốn được khả thi. Vì vậy mà Chính Phủ ban hành quyết định số 02/2020/QĐ-TTg. Quyết định này bổ sung, sửa đổi một số điều trong quyết định 29 trước đây.

Hiệu quả từ vốn vay chính sách

Nhóm phóng viên có đến trực tiếp nhà của chị Lệ Thị Thơm ở Cần Thơ. Một trong những thành phố tổ chức thí điểm. Chị chia sẻ trước đây từng hành nghề trong ngành bán dâm. Tôi rất hối hận với khoản thời gian đó. Sau khi đi cải tạo và trở về địa phương tôi không dám ra ngoài gặp mặt ai cả. Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của gia đình, sự vận động tuyên truyền của hội phụ nữ xã. Cùng với chính quyền địa phương, ngân hàng chính sách xã hội đã hỗ trợ cho tôi vay 30 triệu đồng. Tôi sử dụng số tiền này để trồng trọt các loại rau, củ, quả trên miếng đất sau nhà của mẹ tôi.

Sau 1 năm tích góp được vốn chị Thơm còn nuôi thêm 2 con bò. Đến giờ đàn bò đã được 7 con. Chị Thơm chia sẻ: chân thành cảm ơn chính quyền, ban ngành các cấp đã tạo điều kiện cho tôi có ngày hôm nay. Tôi mong rằng không những tôi mà còn nhiều chị em ngoài kia nhận thức đúng đắn về những việc mình làm là trái pháp luật. Biết quay đầu là bờ, biết hoàn lương. Tái hòa nhập cộng đồng, trở thành một người công dân tốt và lương thiện.

Tổng kết

Để những người đã từng hành nghề bán dâm hoàn lương được tái hòa nhập cộng đồng là sự giúp đỡ của cả một hệ thống chính trị. Chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương cần tổ chức những buổi nói chuyện, sinh hoạt. Nhằm tuyên truyền cho chị em nâng cao nhận thức, trao dồi kinh nghiệm sống. Thành lập các câu lạc bộ, hội, nhóm, những mô hình thiết thực. Phân công thành viên ban chỉ đạo phụ trách quan tâm, giúp đỡ họ cuộc sống.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết xác định triển khai công tác phòng chống mại dâm là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp. Trong đó, tập trung thường xuyên vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục. Nhằm nâng cao văn hóa, phẩm chất của người phụ nữ. Đề xuất Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ vốn vay cho người bán dâm hoàn lương. Tạo điều kiện cho họ tìm được việc làm có thu nhập ổn định cuộc sống tại địa phương.

Tham khảo

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh là nơi cho vay tiền uy tín, nơi quy tụ nhiều chuyên viên tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.

Ninh Thuận: Nuôi Gà Nòi Lai Phát Triển Kinh Tế

Nhận thấy thị trường đầu ra ổn định, giá bán cao nên gia đình bà Chút ở khu phố 3, phường Văn Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện nuôi gà nòi lai theo cách chăn thả với quy mô lớn để phát triển kinh tế cho gia đình.

Bà Chút cho biết, thời gian trước đây, cuộc sống gia đình bà khó khăn do đất đai cằn cỗi, nhiều dốc cao thấp nên trồng nho, táo tốn nhiều công chăm sóc nhưng cũng không được lãi bao nhiêu. Để tận dụng diện tích vườn nhà và phát triển kinh tế gia đình, bà tiếp tục mở rộng thêm mô hình chăn nuôi vịt, heo,… nhưng đầu ra bấp bênh. Gà nòi cũng được gia đình nuôi nhưng chỉ để phục vụ trong gia đình. Năm 2013, tình cờ được người quen giới thiệu về giống gà nòi lai ở tận Bến Tre, hai vợ chồng bà nhờ cháu gái có chồng ở Bến Tre mua giúp 100 con gà giống về nuôi thử. Thấy giống gà này dễ nuôi, ít bệnh, thịt dai, ngon mang bán cho các mối đều yêu cầu cung cấp thêm, giá bán lại cao, ổn định nhưng không còn gà để bán. Bà bàn bạc với chồng vào đến tận Bến Tre để học hỏi thêm kinh nghiệm, tích lũy kiến thức. Bà nhập thêm 500 con giống, xây dựng lại chuồng trại, mở rộng diện tích nuôi.

“Khi đã tích lũy được kinh nghiệm, tôi quyết định tăng số lượng đàn và vào đến tận Bến Tre để bắt gà con giống. Trong trại thường xuyên trên 500 con gà thịt đủ tiêu chuẩn xuất chuồng, chưa kể gà mới thả. Vì giống gà nòi chất lượng cao, nguồn gốc con giống rõ ràng, giá bán cao 80.000-90.000 đồng/kg nên rất an tâm trong việc đầu tư vào nuôi”, bà Chút nói.

Trang trại nuôi gà nòi lai của bà Chút

Theo bà Chút, bí quyết để thành công với giống gà nòi cần phải nắm vững kỹ thuật, trong đó việc hạn chế gà đá nhau và vệ sinh phòng dịch là yếu tố quyết định đối với việc thành bại. Kế đến là thức ăn phải đảm bảo chất lượng và tránh lãng phí thức ăn, nước uống cũng phải sạch.

Đặc biệt, phải tiêm vắc-xin cho đàn gà đúng theo lịch quy định. Thường xuyên kiểm tra đàn gà để có thể nhận biết được con gà nào có dấu hiệu bệnh, yếu để cách ly, “dưỡng” lại và tiến hành trị cả đàn để tránh lây lan. Rượu tỏi được gia đình bà ngâm để bổ sung định kỳ cho gà có thêm sức đề kháng, khỏe mạnh.

Các máng ăn và máng uống đều thường xuyên được phun thuốc khử trùng. Mỗi lần xuất chuồng phải làm vệ sinh thật kỹ, thay nền trấu mới nên chuồng trại giảm thiểu tối đa mùi hôi, thông thoáng. Tất cả chất lót nền cũ được đem ủ hoai cùng với phân bò để rải cho vườn nho, táo, và rau của gia đình.

Để đàn gà khỏe mạnh, mau lớn, chuồng trại phải được thiết kế đúng quy cách, nơi cao ráo, thoáng khí, đủ ánh sáng. Nền chuồng được phủ một lớp trấu dày 10cm, trên bề mặt chuồng phải được rải kín, dùng cào sơ qua lớp mặt đệm lót. Sau đó, rắc đều chế phẩm men Balasa lên bề mặt chất độn, tiếp tục dùng tay xoa trên bề mặt để men được phân tán đều. Xung quanh chuồng phải có tấm bạc che phủ, nhất là vào ban đêm hoặc vào những ngày mưa gió, đảm bảo ấm áp vì nơi ẩm thấp, gió lạnh, gà sẽ dễ bị cảm lạnh và lây nhiễm, nhất là bệnh hô hấp và tiêu chảy. Giai đoạn gà giò sau khi cho ăn bữa sáng, thả gà ngoài vườn táo để gà chạy nhảy, tự tìm thức ăn xanh, côn trùng, bố trí máng ăn, máng uống ngoài vườn để gà tập trung mổ thức ăn, sử dụng lưới rào xung quanh để gà không ra ngoài, buổi chiều cho gà vào chuồng trại tập trung.

Chuồng trại được thiết kế đúng quy cách

Về chế độ thức ăn, cho gà ăn thức ăn công nghiệp, ngày cho ăn 2 cữ vào buổi sáng và chiều. Vào buổi trưa cho ăn thóc, bắp nấu chung với rau lang, rau muống, rau dền, cây chuối,… trộn với cám, gạo, bắp, bổ sung vitamin C vào nước cho gà uống. Gia đình bà để một khoảng đất trồng rau lang, rau muống, chuối,… để bổ sung rau xanh cho đàn gà. Nếu thời tiết trở lạnh, trong thức ăn của gà phải bổ sung một ít chất men hoặc rượu tỏi để tăng sức đề kháng.

Hiện tại, mỗi tháng bà Chút xuất chuồng một lứa gà thịt, mỗi lứa khoảng từ vài trăm con, bình quân mỗi con nặng khoảng từ 1,6 – 2 kg (gà mái) và 2,2 – 2,5kg (gà trống). Với giá bán dao động từ 80.000 – 90.000 đồng/kg (thời gian nuôi khoảng 4 tháng), đem lại cho bà Chút lợi nhuận trên 30 triệu đồng/lứa. Sau mỗi lần xuất chuồng, bà lại thả thêm lứa mới, nhờ vậy mà trại gà lúc nào cũng đủ gà thương phẩm để cung cấp cho bạn hàng, thương lái.

Vợ chồng bà là một trong những thành viên tích cực của Hội nông dân phường, để có nguồn gà cung cấp thường xuyên cho thương lái bà và hơn 8 hộ chăn nuôi trong phường đã hình thành một nhóm chăn nuôi gà thả vườn trên địa bàn phường Văn Hải để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển kinh tế gia đình.

Thời gian tới, gia đình bà Chút tiếp tục đầu tư mua máy ấp trứng để thử nghiệm và học hỏi thêm kinh nghiệm nhằm tự sản xuất giống, từ đó có thể tự cung cấp con giống cho bà con tại địa phương./.

Cơ Nguyên – Trung tâm Khuyến nông Ninh Thuận

Cập nhật thông tin chi tiết về Công An Tx. Ba Đồn Tiếp Tục Hỗ Trợ Gà Giống Siêu Trứng Cho Người Dân Phát Triển Kinh Tế – Công An Tỉnh Quảng Bình trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!