Xu Hướng 11/2022 # Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi C1 – Gà Đòn Đất Việt / 2023 # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi C1 – Gà Đòn Đất Việt / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi C1 – Gà Đòn Đất Việt / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Chọi – Gà Đòn – Gà Nòi – Ganoi VietNam – ไก่ชน – GaNoi Rooster – Qaib

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi/gà đòn; Hướng dẫn cách chữa bệnh cho gà chọi/gà đòn; Hướng dẫn cách chọn gà chọi/gà đòn hay, xuất sắc; Hướng dẫn cách xem vảy gà chọi/gà đòn; Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi/gà đòn; GàChọi-GàĐòn-GaNoi VietNam – Cockfighting in VietNam – ไก่ชน – ไก่ต่อสู้

Gà Đòn Bảo Long gà chọi 2020

Nội dung trên video này và kênh của tôi không đăng bất kỳ hình ảnh hay thông tin nào về việc “cố ý gây đau đớn cho động vật hoặc ép buộc động vật đánh nhau”. Youtube đã rất nhiều lần nhầm lẫn xóa bỏ video của tôi. Nội dung video chỉ chia sẻ về cách nuôi và chăm sóc sức khỏe cho “Gà Nòi” ở Việt Nam. Các video của tôi là dạng audio đều dùng chung hình ảnh về những con “Gà Nòi Việt Nam” chứ không hề có hình ảnh nào về việc “cố ý gây đau đớn cho động vật hoặc ép buộc động vật đánh nhau”. Tôi đã đọc về quy định về Nguyên tắc cộng đồng của Youtube trước khi làm video.

#Gadon #GaChoi #GaNoi #chamsocgachoi, #gachoi, #choiga, #gachoi2019, #gàchọi, #gàđòn, #gachoi, #phukiengachoi, #thuocgachoi, #chuabenhgachoi, #gachoidep, #thuocomgachoi, #traigachoi, #trạigàchọi, #gànòi, #gadon, #GadonBaoLong, #GachoiBaoLong, #GàđònBảoLong, #GàChọi, #GàC1, #gàchọihay, #gàchọikết, #daga, #0912184679

Fighting-cock; gamecock; cockfighting; Chọi gà; Gà chọi; Gà Đòn; Gà Nòi; ไก่ไก่; ไก่ชน; ไก่ต่อสู้; ไก่ร็อก; choi ga; ga choi; ga don; ga choi tong dong chuan; Qaib; qaib; gà đá; đá gà ăn tiền

Danh sách các danh thủ trong giới gà chọi: Xám Thần; Xám Messi; Ô Nguyên Xá, Tía ép Cọc; linh kê; thần kê; thư hùng kê; Mái tổ; Vua hầu; Tía Nhất dương chỉ; Tía Kingkong; Tía Điên; Ô Đại Soái; Tía Rô Bốt; Ô Lùn Bắc Giang; Chuối maybach; Tía Lục Đinh; Ô Taxi; Ô cựa máy Hải Phòng; Tía Hưng Yên; Xám Bất Trị; Tía Lý Tiểu Long; Ô Lĩnh Nam; Bịp Vân Trường; Tía Thiên Lôi; Xám Hà Nội; Chuối Lục Đinh; Tía Điên Hà Tây; Bịp Võ Tòng; Khét điên; Tía Z; Nhạn X6; Tía Nam; Xám chíp; Tía quyền vương; Tía Quỳnh Phụ; Ô cựa sắt; ô sầu CR7; Gà Đòn Đất Việt; Hội Gà Chọi Quê Lúa; Ô cựa máy

Các lối gà đá hay: Ôm Đấm; cưa đè; thông vỉa; mu lưng; đầu mặt; vai mé; cắn gối; Sinh thế; Gà Phá cốt! Bán gà đòn con; Bán gà đòn giống; Bán Gà đòn tơ; Bán gà nòi; Bán gà đá; Bán gà trực chiến; trại gà đòn; trại gà nòi; trại gà chọi; Gà C1; Gà Kết; Chiến Kê; Gà ăn độ; quyền kê Chữa xưng củ bàn; Đòn cáo chết gà;

Các trại gà đòn có kênh Youtube Chiến Kê Khánh Hòa; Quyền kê Khánh Hòa; quyền kê khánh hòa thảo ;Gà Nòi – Ty – Ninh Hòa; Gà Đòn Khánh Hòa; Hội yêu thích gà chọi Việt Nam; Hội Gà Đòn Quê Lúa; Gà Đòn Vạn Giã; Nhật Ký Trại Gà; Asil; Aseel; Shamo; Chump pon; Gà Đòn Đất Việt; Gà Đòn Phú Yên; Gà Đòn Bình Định; Dòng gà Vạn Giã; Trại Cafe gà; Hội gà chọi quê lúa; Gà chọi Tuấn Cận; Gà chọi Tam Mao; Tuấn Cận; Tam Mao TV; Gà đòn Cao Lãnh; Gà đòn Đài Loan; gà đòn Đất Bắc; gà đòn tông dòng chuẩn; gà chọi tông dòng chuẩn; siêu thị gà đòn; sưu tầm gà chọi; gà chọi tông dòng chuẩn;

GaNoi Rooster

Liên hệ 0912184679 Zalo 0912184679 © Bản quyền thuộc về Gà Đòn Bảo Long © Copyright by Gà Đòn Bảo Long ☞ Do not Reup

Nguồn: https://ictjcolombia.org

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi Cho Người Mới Chơi / 2023

by Hề Duyên on July 1, 2019

Nuôi gà chọi là một công việc không hề dễ dàng bởi người nuôi phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đối với những người mới chơi thì lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định này chuẩn bị nuôi kê chiến thì cũng không cần quá lo lắng. Bài viết này, Gà chạy bộ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm nuôi gà chọi hay cho người mới chơi.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho gà chọi

Muốn gà luôn khỏe mạnh, nhanh lớn thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Kinh nghiệm nuôi gà chọi thì cần phải nhớ rằng thức ăn chính của nó là các loại hạt, ngũ cốc : lúa, ngô,…Bên cạnh đó, cũng cần bổ sung thêm một số loại thức ăn giàu dinh dưỡng từ côn trùng: giun đất, dế, thằn lằn.

Gà chọi khi ăn nên chia làm 2 bữa là 9 giờ sáng và 5 giờ chiều. Mỗi lần cho gà ăn đến mức độ nhất định, khoảng ¾ diều là vừa đủ. Đến mỗi một giai đoạn cụ thể, gà sẽ có chế độ ăn khác nhau:

– Nếu là gà con thì khi tách mẹ, ngoài bữa ăn chính thì nên thả chúng tự do để tự tìm thức ăn.

– Đối với gà trưởng thành thì cần cho ăn thêm chuối, cà chua, cho ăn thêm thịt bò, lươn…Bữa chính của gà sẽ là thóc, ngô. Buổi chiều ăn thêm rau xanh. Đến bữa tối có thể cho ăn thêm thóc và cho uống nước.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi nữa là còn cần phải cho gà uống thêm thuốc bổ nhóm B hàng tuần. Cho gà uống 2 -3 viên thuốc bổ/ tuần và ăn thêm vài nhánh tỏi tươi để tránh gió, đồng thời tăng cường tiêu hóa cho nó.

Gà chọi khi đã đủ lông và bắt đầu cứng cấp hơn thì người nuôi cần phải đặc biệt chú ý đến việc chăm chút vẻ bề ngoài cho chúng.

Kinh nghiệm nuôi gà chọi mà người mới chơi thường chưa rõ đó là; tỉa lông phần cổ, lông nách và lông ở hậu môn. Giai đoạn này nên bắt tay vào công việc tỉa lông cho gà. Sau khi đã hoàn thành xong công việc trên, cần lấy thêm nghệ, muối và phèn chua cùng ngải cứu để tẩm hỗn hợp này lên thân gà. Bước đầu hoàn thành tạo dáng cho gà chọi.

Khi gà chọi của bạn đã ở vào giai đoạn trưởng thành thì có thể tham gia chiến được. Nhưng hãy nhớ rằng thời điểm thích hợp nhất để thi đấu là từ tháng 1 âm đến tháng 4 âm lịch.

Trong quá trình chăm sóc, phải thường xuyên vệ sinh bằng việc tắm cho gà. Khi lông gà đã khô ráo thì mới bóp nghệ vào da cho chúng. Việc làm này giúp thịt gà chọi săn chắc hơn, tăng khả năng chống đỡ đòn của địch khi thi đấu.

Huấn luyện gà chọi như thế nào?

Nuôi gà chọi là để thi đấu. Kinh nghiệm nuôi gà chọi muốn gà của bạn chiến tốt thì cũng cần phải có các bài huấn luyện bài bản. Kinh nghiệm huấn luyện của người nuôi ra sao thì sao sẽ chiến đấu như vậy.

Lúc chăm nuôi, không nên nhốt gà quá lâu. Nên tạo ra không gian để chúng có thể hoạt động linh hoạt, giúp cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh hơn. Đồng thời, cũng cần phải dạy chúng cách ra đòn tấn công cũng như phòng thủ. Có như vậy, khi thi đấu mới không bị đối thủ dễ dàng hạ gục.

Cách đào tạo bước đầu sẽ gặp khó khăn nhưng dần sau một thời gian chúng sẽ quen hơn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Gà Chọi Từ Dân Gian / 2023

Kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian được nhiều người trong giới đam mê gà đá truyền tai nhau đã lâu. Thế nhưng, qua mỗi một người thì kinh nghiệm chọn gà dường như đã có nhiều thay đổi. Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian chính xác nhất. Thì trong bài viết này đã ghi lại những điều được sư kê lão làng tại một vùng đất trứ danh về gà đá chia sẻ một cách chi tiết nhất.

Một số kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian

Khám phá tông dòng của gà

“Chó giống cha, gà giống mẹ” muốn có tông dòng tốt thì phải có gà mái và gà trống tốt. Một người chơi gà sành sẽ rất quan tâm đến xuất xứ, nòi giống cũng như các đời con trước của gà mái. Gà mái được chọn phải gà mái rặc đòn, có bản tính hung dữ và nhanh nhẹn. Thêm vào đó sẽ chú ý đến đàn con trước xem có yếu tố nào lập được chiến tích hay chưa. Và chỉ quan sát trong một đến hai lứa đầu, nếu đàn con không có gì nổi trội thì phải thay gà mái khác ngay lập tức. Có như vậy mới nhanh có được một chiến kê thực sự để xuất hiện trên đấu trường.

Đặc điểm 5 bộ phận trên cơ thể gà

Có 5 bộ phận quan trọng khi chọn gà đá mà các sư kê cần phải chú ý quan sát thật kỹ càng. Các bộ phận này không chỉ mang đến ngoại hình hoàn hảo cho chiến kê. Mà còn hỗ trợ đắc lực cho quá trình ra các thế đòn hiểm hóc để hạ gục đối phương.

Thứ 1: Mỏ to, thẳng, khít, đầu mồng dâu, mắt tinh nhanh hình chữ điền

Thứ 2: Cần cổ to, dài, thẳng, không dị tật

Thứ 3: Lưng rộng, cánh dài

Thứ 4: Đùi to và phần đùi thì dài hơn phần cán

Thứ 5: Chân khô, không bị búng thịt, cứng cáp

Bên cạnh đó, thì một số sư kê cùng thường chú ý nhiều đến màu sắc lông. Thông thường có 3 màu lông được chú ý hơn cả. Và khi chia sẻ kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian cũng thường đề cập đến là “Ô, TÍA, XÁM”. Gà màu ô thì nên chọn ô ướt, tía thì phải là tía mật và xám là xám khô. Đó là những màu lông của gà quý.

Quan sát hình dáng của gà chọi

Hình dáng bên ngoài là một trong những yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn và biết được gà chọi đá tốt hay không. Bởi vì lý do đơn giản là một chiến kê thực sự sẽ luôn có được một thân hình vững chắc, khỏe mạnh, dáng đi oai phong, lẫm liệt. Khi cầm gà lên luôn có một cảm giác thân hình liền mạnh, chắc nịnh chứ không hề lỏng lẻo. Quan trọng hình dáng lườn không bao giờ bị vẹo. Nếu để ý kỹ hơn thì có một kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian cho bạn đó là khi bước đi các ngón chân gà túm lại với nhau khi gần xuống đất mới giương ra. Đó ắt là gà quý có khả năng đá tốt và sức bền lâu, bạn không thể bỏ qua. Bên cạnh đó quan sát tư thế đứng của gà cũng là một yếu tố cần thiết. Ví dụ như gà đứng trùng kheo có khả năng đá sâu tuyệt đỉnh. Đứng chạm gối thì đá tin chân, đứng thiết lĩnh là tướng gà quý….

Từ những chia sẻ về kinh nghiệm chọn gà chọi từ dân gian thì chắc hẳn bạn đã rút ra được cách chọn riêng cho mình phải không. Hy vọng rằng, bạn sẽ sớm tìm thấy được chiến kê hội tụ đầy đủ những yếu tố mà bạn mong muốn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Đòn Dọc, Đá Mé Cực Hay / 2023

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc thắng thua của mỗi trận đấu đá gà. Bao gồm dòng gà chọi, nước nuôi, may mắn, việc ghép chạng của chủ gà, thể lực trước trận đấu của một chú gà chiến thực thụ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là khả năng đá gà, lối đá và các đòn đá của gà chọi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các sư kê cách chọn gà đá đòn dọc, gà chọi đá mé cực hay và chuẩn xác. Để các sư kê có được một con gà đòn hay, gà đá đòn độc nhất vô nhị. Và biết được cách nuôi gà chọi thích hợp.

Nếu hai chiến kê có đòn đánh và thể lực ngang nhau thì lối đánh của con nào khắc được lối con kia thì khả năng thắng lợi của con đó cao hơn rất nhiều. Và thực tế chúng ta cũng đã chứng minh đòn đánh nhau và đòn quyết định sứ thắng thua và tốc độ của mỗi chú gà, nếu có hơn lối nhưng thua nhiều về đòn cùng tốc độ thì cũng vẫn có thể thua như thường hoặc có thể lối rất hay, gà đang chiếm ưu thế nhưng dính một vài đòn hiểm là hết lối hết đòn gà đá đòn dọc cũng là đòn đánh hiểm của chiến kê.

Mỗi dòng gà, cụ thể hơn là mỗi một con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép. Chính là thế lối của gà nòi chúng phải có những lối đánh hay thì mới thắng được.

Một trong các lối đá gà thì lối đá của gà đá đòn dọc, gà đá mé hầu. Là những lối đá đầy hiểm hóc của những con gà đá đòn độc, gà nòi đòn.

1. Gà đá dọc – Lối đá gà đá đòn độc đáo

Những con gà chọi đá đòn dọc thường sở hữu một yếu tố quan trọng là tốc độ. Thường thì những con gà đá đòn dọc rất linh hoạt trong các đòn đá của mình. Chúng biết cách sử dụng vũ khí lợi hại riêng của mình là đòn đá độc hiểm. Kết hợp với việc di chuyển, tránh né luồn ép. Để tạo nên một lợi thế riêng cho mình.

Gà đá dòn dọc thường tấn công liên tục. Không cho phép đối thủ có thời gian phản ứng nhanh lại. Khiến cho đối thủ bị động và khó lòng phản công. Đây là một lối đá khá khó chịu của gà đá cựa.

Đặc điểm ngoại hình của gà đá đòn dọc

Để lựa chọn được một con gà chọi đá đòn dọc tốt. Thì sư kê có thể nhận biết qua hình dáng và tư thế đứng của chúng. Nhìn mặt trước khi gà chọi đứng thẳng. Các sư kê có thể thấy trên cán, vảy hàng ngoại của gà chọi sẽ lấn vào phần vảy hàng nội.

Những con gà chọi đá mé, gà đòn không chỉ có một lối đá này. Chúng thường vận dụng nhiều lối đá gà khác nhau trong suốt trận đá gà. Nhưng lối đá mé lại là lối đá được xem như tuyệt chiêu. Để chúng có thể kết thúc trận đấu và làm nên chiến thắng của mình.

Đòn đá chính xác và đúng thời điểm là điều làm nên chiến thắng của các con gà đá mé hầu. Trong trận đá gà đòn, có thể nhịp độ trận đấu nhanh hoặc chậm. Nhưng chúng biết đâu là thời cơ để có thể kết thúc trận đá gà.

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi đá mé

Những con gà đá mé hầu, gà đá mé có hai hàng vảy khó phân định. Những vảy thuộc hàng nội thường lấn vào vảy hàng ngoại. Khi sư kê bồng gà chọi lên, đôi cán khép lại hình chữ V là tốt nhất. Đây là những con gà đá chắc chân, linh hoạt. Các sư kê cũng nên kiểm tra ghim gà. Nếu ghim khít cơ ngón tay không vừa thì tốt.

Những con gà chọi có hai lối đá này thường có vảy khó nhìn. Nên các sư kê cần kiểm tra gà chọi và kỹ năng của chúng thông qua các trận vần gà với gà phu. Để có thể nhìn thấy những đòn đá của gà chọi, gà nòi. Và sự linh hoạt của gà chọi trong khi đá gà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chủ Nhân Xám Messi Chia Sẻ Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi C1 – Gà Đòn Đất Việt / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!