Xu Hướng 2/2023 # Chọn Gà Tre Đá Cựa Theo Kinh Nghiệm Thực Chiến # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Chọn Gà Tre Đá Cựa Theo Kinh Nghiệm Thực Chiến # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chọn Gà Tre Đá Cựa Theo Kinh Nghiệm Thực Chiến được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn gà tre đá cựa hay dai sức tinh thần chiến đấu luôn mãnh liệt

Khi chọn gà tre đá cựa quan trọng nhất là tông mái. Đây là kinh nghiệm sương máu của nhiều nghệ nhân nuôi và huấn luyện gà đá.

Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà tre mẹ di truyền.

Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tre tài.

Xem hình dáng, tướng mạo của gà

Những con gà tre đá cựa hay cần xem xét qua những đặc điểm như:

Gà tre đá cựa thường mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.

Gà phải cổ to, dài, thẳng.

Gà lưng rộng, cánh dài.

Gà phải sở hữu bộ đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.

Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

Ngoài những tiêu chí cơ bản trên, chúng ta còn cần thông qua một số đặc điểm như vảy, màu sắc lông, tiếng gáy, ánh mắt,… Gà thần kê có những tiếng gáy rất kỳ dị, chúng là một điểm hình của giống “gà trăm trận trăm thắng”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Đá gà tre cựa sắt miền tây mới nhất, cập nhật từng phút

Một số cách chọn gà tre đá cựa khác

Bên cạnh những đặc điểm vừa kể bên trên, ta có thể chọn mua những con gà có những đặc điểm như:

Bản lĩnh, hung dữ, kiên cường: Những con gà này sẽ không bao giờ khuất phục trước đối phương. Máu chiến xông pha ở mọi địa hình, mọi khó khăn.

Có sẵn những kỹ năng đá gà như: Nạp chân sâu hoặc nạp hố biết thả bom

Chọn gà nhanh nhẹn, ít bệnh tật, sức đề kháng tốt: Một con gà khỏe sẽ biểu hiện ra ngay bên ngoài. Dáng đứng hiên ngang, chân cao và thẳng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Có thể chọn gà tơ hoặc gà đã từng đẻ được vài lứa (quan sát thêm đời con của chúng sinh ra xem có nhân tố nào có tài năng đặc biệt hay không)

Kiểm tra chân

Để kiểm tra chân gà tre đá cựa, ta có thể sử dụng cách sau:

Nâng gà lên cao, sau đó thả gà xuống đột ngột. Nếu chân gà có hiện tượng khụy xuống đồng thời cánh giương ra thì có thể gà có chân khá yếu và không được nhanh nhạy trong việc xử lý hoạt động. Không nên chọn những chú gà tre đá cựa như thế.

Kiểm tra miệng

Dùng tay cạy miệng của gà ra, nếu xuất hiện chất nhớt bên trong và có mùi hôi thì không nên chọn. Đó là biểu hiện sức khỏe không tốt của gà.

Kiểm tra cánh

Dùng 2 tay quăng gà lên cao quá đầu. Con gà nào có thời gian chạm đất càng lâu thì cánh càng khỏe. Đồng thời quan sát tần suất đập cánh liên tục thì càng tốt. Làm đi làm lại trong khoảng 3 lần liên tiếp mà sức bền của gà không kém đi nhiều. Tần suất đập cánh vẫn lớn thì gà đó có cánh rất khỏe. Ngược lại thì gà có cánh yếu.

Kinh Nghiệm Chọn Gà Tre Đi Đá Cựa Cho Anh Em Đam Mê

Khi chúng ta đến một trại giống gà thì chúng ta đừng đến xem một con gà bất kì. Mà hãy chọn một vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy và tất cả mọi thứ của con gà mà mình muốn quan sát. Bỏ ngoài tai lời của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con gà chỉ khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi một con nào đấy thì hãy tiến về phía nó.Cách quan sát gà,ngắm ngía chúng cũng là cách chọn gà tre đá hay cho từng sư kê yêu gà.

Đối với mỗi người, sự cuốn hút về một chú gà sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh,nói chung lại mỗi người có một sở thích nhìn gà khác nhau.

Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, chúng ta thích nó thì chúng ta mới nuôi nó được . Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn không thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ không được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy không hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu các sư kê có duyên giao lưu với nhau, thì sẽ có thể thử sức được nhiều chú gà hay.

a. Tiêu chuẩn hình thể: b. Là tiêu chuẩn được đánh giá qua tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10. c. Tiêu chuẩn sức khỏe:

Để các sư kê có thể đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu không, các sư kê làm như sau:

_ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền của chiến kê cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng không hôi, không nhớt và không có ké.

_ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp chiến kê bay cao, đó cũng là một lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt.

Dùng hai tay quăng con gà lên cao, vừa đủ qua khỏi đầu, gà chiến có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, và thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu không có dấu hiệu xuống sức thì sư kê đang có cơ hội sở hữu một con gà rất khỏe đấy.Theo kinh nghiệm cách chọn gà tre đá hay thì xem đôi cánh của chúng cũng quan trọng.

_ Kiểm tra Chân: Đôi chân của gà tre đẹp cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, không nhảy được thì không thể hạ gục được đối thủ. Các sư kê dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, nhưng chúng ta chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trước không, chân có khụy sát đất quá không, gà có giương cánh ra không các điều kiện đó cũng rất quan trọng để chọn một chú gà đẹp. Nếu như xuất hiện một trong ba đăc điểm trên nghĩa là con gà này không được khỏe và sư kê cần phải luyện tập thêm.

Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hoàn Hảo Nhất 2022

Một trận chiến hay thì bắt nguồn từ rất nhiều yếu tố như: sự cuốn hút từ những màn đá võ đẹp mắt kết hợp cùng với hình dáng khỏe khoắn. Vì vậy, bạn phải có kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt thì mới sở hữu cho mình những đối thủ mạnh.

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt thông qua đặc điểm bên ngoài

Một hình thể với cơ bắp chắc nịch, đôi cánh dài sải rộng, sẽ được ưu tiên hơn so với nhưng con có hình dáng nhỏ bé

Miệng: Thể chất của một chú gà tốt là miệng không tiết ra mùi hôi, không có ké hay nhớt trong quá trình thi đấu. Đây là những con đá hay theo kinh nghiệm của những sư kê.

Cánh: Tung lên cao 3 lần liên tiếp mà đôi cánh vẫn vỗ mạnh, thời gian tiếp đất càng lâu chứng tỏ chú gà đó có sức bền và dẻo dai Vì sau 3 lần liên tiếp vỗ cánh mà không bị mất sức thì đó đúng là một chú gà có sức khỏe rất tốt.

Đôi chân: Khi bạn bất ngờ thả gà đang ôm trên tay xuống đất, gà không có hiện tượng chúi đầu về phía trước, chân không chao đảo mà vẫn trụ vững thì chứng tỏ chú gà đấy có đôi chân khỏe. Ngoài ra bạn cần có cách huấn luyện để sức bền này có thể tăng lên.

Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt qua những tố chất khác – kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

Một chú gà có tố chất khiêu chiến là những chú gà có thần thái máu chiến, thần thái chiến đấu này chỉ cần bạn quan kỹ sẽ nhận ra. Vì nó sẽ thu hút ánh mắt của bạn hơn so với những chú gà khác

Sức khỏe là một tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Một chú gà vô địch bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Để kiểm tra xem chú gà có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia giải đấu hay không, mặt khác là để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan trong quá trình giải đấu diễn ra.

Ngoài ra, gà đá giỏi phải có những kỹ năng riêng như: phải biết cách né đòn, phòng thủ, tấn công; phải biết cách đá nhồi khi bị đối thủ tấn công,…. Nếu chú gà không biết sử dụng linh hoạt các chiêu thức này thì phần thua sẽ chiếm phần tram khá cao.

Bạn có thể rèn luyện kỹ năng đá hằng ngày cho chú gà đá của mình. Càng rèn luyện nhiều thì khả năng của chúng sẽ ngày càng được cải thiện.

Nhưng trước khi rèn luyện thì bạn phải chọn được một chú kê có tiềm năng, vì không có tiềm năng thì sẽ chẳng thể nào mài dũa để có thể có những cú đá hay, đá đẹp được.

Chủ nhân phải biết cách chăm sóc, huấn luyện như: Phải biết cho chúng ăn gì với trọng lượng bao nhiêu là đủ, phải biết cách huấn luyện như thế nào để phát huy được khả năng tối đa của gà chiến và có thể huấn luyện thêm mức độ dẻo dai, bền bỉ.

Kinh Nghiệm Chơi Gà Đá Cựa Sắt Bách Chiến Bách Thắng

Hiện nay, thú vui chơi đá gà đang được rất nhiều quý ông quan tâm. Nhưng để có một giả đấu đầy thu hút thì kinh nghiệm chơi gà đá cựa sắt là rất quan trọng.

Trước hết, thì bạn phải sở hữu trong tay một chiến binh có được những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những chú kê khác, như thế mới giành ưu thế cạnh tranh trong trận chiến hơn. Vì vậy, bước đầu tiên bạn phải biết cách chọn giống gà đá làm sao cho tốt. Giống gà trên thị trường hiện nay khá đa dạng nhưng một số giống gà được phổ biến và biết đến nhiều nhất là gà Nghĩa Đô, Yên Phụ, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Bạn có thể cân nhắc một trong những giống gà này để chọn cho mình một chú kê đá hay.

Tiếp đến, bạn phải xét xem những thế hệ trước những chú kê này có đá hay, có sức bền hay chịu đòn tốt hay không? Hoặc những chú gà trong cùng một lứa có được những thành tích gì đáng kể hay không? Những đặc điểm này có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, kể cả những bản lĩnh khi tham gia giải đấu.

Để sở hữu được một chú gà chiến chiến siêu đẳng thì các yếu tố phẩm chất rất quan trọng. Bạn phải biết cách nhận biết từ miêngj, cánh tới chân. Gà chiến phải có thần tháí của một chiến binh: đôi mắt nhanh nhẹn, cách đá tấn công và phòng thủ linh hoạt. Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến lông trên đầu của gà, nếu gà lông vẫn rậm chứng tỏ chú gà đấy có khả năng phòng thủ tốt, biết cách né đòn linh hoạt. Sọ gà to, hốc mắt gà sâu, phần mỏ dài, lỗ tai thì càng nhỏ càng tốt và xung quanh lỗ tai có lông bao phủ. Còn phần đuôi gà phải lớn, dài và bộ lông đẹp, mượt cũng chiếm được ưu thế trong trận đấu hơn. Đặc biệt, phần lông đuôi càng dày càng dài thì giúp cho chú kê sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn trong lúc chiến đấu.

Ngoài ra, thân gà cũng phải chắc nịch, cứng rắn, có cơ bắp. Nên chọn những chú kê có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, thân dài để có thể linh hoạt vừa tấn công vừa phòng thủ. Phần cơ đùi phải to thì ra đòn mới có lực mạnh. Chân phải đứng vững, ngón chân rộng dài, cựa gà cứng chắc và bạn có thể mài cựa gà sắc nhọn.

Cuối cùng, ngoài những tố chất bên trong của một chú kê sẵn có, bạn phải có những kinh nghiệm để huấn luyện cho chú kê của bạn trở thành một đối thủ bách chiến bách thắng. Bạn hãy rèn luyện nhiều cho chú kê của mình để chúng có thể linh hoạt tấn công, né đòn, hay có những mãn đá võ hay và đẹp mắt. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu cách cho ăn, khẩu phần ăn của một chú kê chiến để chúng có đủ sức mạnh, và ngày càng tăng lực bền tạo nên những cú đá mạnh gây sát thương cho đối thủ. Như vậy, thì phần thắng sẽ nâng lên gấp bội phần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Gà Tre Đá Cựa Theo Kinh Nghiệm Thực Chiến trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!