Xu Hướng 12/2023 # Chọn Gà Đá Thuần Chủng Để Gầy Dựng Một Thế Hệ Chiến Kê Giỏi # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chọn Gà Đá Thuần Chủng Để Gầy Dựng Một Thế Hệ Chiến Kê Giỏi được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi bố thuần chủng

Gà bố thường di truyền cho đời con khoảng 30% đặc điểm. những đặc điểm ấy bao gồm vẻ vẻ ngoài và lối đá. vì thế để mang đời con có lối đá hay và thi công đẹp, người nuôi cần chọn lọc được đời bố đạt đủ tiêu chuẩn.

đá gà bố thường di truyền cho đời con khoảng 30% đặc điểm.

chi tiết, chơi đá gà trống cần có sức bền, chiến khỏe, sức bền dẻo dai , thân hình cao mập , dáng đẹp. Thêm vào ấy , chân đá gà trống thì phải thanh, nhỏ dại và khô. Cấu tạo hàng vảy đi, vảy kiếm phải rõ ràng, hàng vẩy hậu chân quá cựa.

những sư nên để ý đến một số dị tướng thường gặp gỡ ở hùng kê đại chiến trống tỉ dụ như: chiến kê lông voi, … giả dụ may mắn chạm mặt được các con chơi đá gà với dị tướng thì đàn con ko chỉ là chọi gà giống thuần chủng mà còn sở hữu thể hiện ra linh kê, chiến tướng.

Gà chọi mái thuần chủng

Đời con sẽ được mẹ di truyền 70% những đặc tính rẻ . bởi thế, mái chọi sở hữu tốt thì gà chọi con mới được hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ chọi gà mẹ. Để với bè bạn gà chọi thuần chủng thì cơ chế chọn chọi gà mái thường phụ thuộc cả xây dựng và phần tố chất.

Bí quyết chọn đá gà mái theo bề ngoài

thi công đối với chọi gà nói chung đều rất cần thiết. do thế mà cách thức chọn gà chọi mái cũng yêu cầu xem xét ngoại hình của 1 con chiến kê . Phần kiểu dángsẽ bao gồm: đầu, cổ và thân hùng kê đại chiến .

Đời con sẽ được mẹ di truyền 70% các đặc tính phải chăng.

Phần đầu gà đá thuần chuẩn

Đối với chọi gà thì những con chọi gà sở hữu đầu nhỏ và thuôn dài theo cổ thì là đặc điểm tốt, nên chọn. rẻ nhất là đầu bằng có cổ.

Mỏ chọi gà dài vừa phải nhưng khóe miệng phải rộng. chọi gà chiếm hữu đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ thì đều được xét là đá gà thấp .

Ngoài ra chọn gà mái nên chọn các con lọi mồng dâu, dựng đứng và không được ngả sang hai bên. nếu chọn được gà mái sở hữu những đặc điểm trên thì vô cùng thấp.

Phần cổ gà chọi chuẩn nhất

Cổ gà nên với kích thước hợp chiếm hữu thân chiến kê và kết cấu xương phải chắc. Người nuôi chơi đá gà với thể vuốt ngược phần lông cổ lên để kiểm tra . nếu như thấy xương liền nhau, cổ đặc là gà chọi mái tốt.

hùng kê đại chiến mái thấp còn là cái sở hữu cổ liên mã đề. tức là cộng cổ hùng kê đại chiến sở hữu lông phủ trong khoảng đầu đến hết cổ.

gà mái chọi sở hữu tốt thì hùng kê đại chiến con thế hệ thừa hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ gà chọi mẹ

Phần thân gà chọi

Thân hùng kê đại chiến là phần quan trọng nhất. bởi chất lượng trứng, hào kiệt đẻ trứng đều được xem xét chuẩn y thân gà chọi . Phần thân gà của một con gà chọi mái rẻ là:

hình dạng thân gà: thân hình bắp chân, vai bự và dong dỏng dài về phía sau.

Vai: phải béo , khi sờ vào thấy xương vững chắc và kết cấu liền mạch

Ngực: với hình dạng ưỡn về trước. Lườn ko vẹo, không lệch

phao câu: sát vơi thân chiến kê, sở hữu lông đuôi mọc dày che phủ.

Chân gà: cơ đùi có dáng trên phệ dưới nhỏ dại , chân khô, vảy mỏng mảnh

Xương ghim: đều , ko lệch

Dáng đứng: dựa vào đòn đá của chọi gà để chọn lựa theo sở thích của người nuôi.

Cách chọn gà chọi mái theo tố chất

Là gà chọi mái khỏe, ít bệnh

Sở hữu độ lỳ đòn và chịu đòn thấp

Mắt sắc và tinh, luôn luôn Nhìn vào

Gần giống để sở hữu được gà đá thuần chủng cần sự chọn lọc ngặt nghèo đời ba má .

Cách Chọn Gà Mái Để Gầy Được Đàn Giống Có Tố Chất Như Chiến Kê

Cùng đi phân tích và tìm cách chọn gà mái để gầy được đàn giống có tố chất như chiến kê

Người chăn nuôi đều biết rằng, đời đá gà con sẽ được mẹ di truyền 70% những đặc tính tốt . bởi thế , cách chọn chơi đá gà mái chọi rất cần thiết để với một bọn gà phải chăng .

vì vậy, đá gà mái chọi sở hữu rẻ thì hùng kê đại chiến con thế hệ được lợi những đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,… từ hùng kê đại chiến mẹ.

gà chọi mái chọi mang phải chăng thì đá gà con mới thừa hưởng các đặc tính về sức khỏe, chân đòn, sức bền,…

Để chọn gà chọi mái chuẩn thường phụ thuộc cả bề ngoài và phần tố chất.

thi công đối chiếm hữu chọi gà tổng thể đều rất cần thiết . bởi thế mà hình thức chọn hùng kê đại chiến mái cũng yên cầu để ý thiết kế của một con chơi đá gà . Phần mẫu mã sẽ bao gồm: đầu, cổ và thân chơi đá gà

Đối chiếm hữu chiến kê thì các con chọi gà có đầu nhỏ tuổi và thuôn dài theo cổ thì là đặc thế mạnh , nên chọn. rẻ nhất là đầu bằng mang cổ.

Mỏ đá gà dài vừa phải nhưng khóe miệng phải rộng. gà sở hữu đôi mắt sáng, con ngươi nhỏ thì đều được xét là hùng kê đại chiến thấp .

Trong khi chọn chơi đá gà mái nên chọn các con lọi mồng dâu, dựng đứng và không được ngả sang hai bên. giả dụ chọn được đá gà mái sở hữu các đặc điểm trên thì vô cùng rẻ .

Cổ chọi gà nên chiếm hữu kích thước hợp có thân đá gà và kết cấu xương phải chắc. Người nuôi chơi đá gà với thể vuốt ngược phần lông cổ lên để rà soát. nếu như thấy xương liền nhau, cổ đặc là hùng kê đại chiến mái thấp .

Phần thân hùng kê đại chiến

Thân chọi gà là phần cần thiết nhất. vì chất lượng trứng, kỹ năng đẻ trứng đều được chú ý thông qua thân gà chọi. Phần thân gà chọi của một con gà mái thấp là:

Chọn hùng kê đại chiến theo các đặc điểm về mẫu mã

dạng hình thân gà: thân hình bắp chân , vai to và thuôn dài về phía sau.

Vai: phải béo , lúc sờ vào thấy xương vững bền và kết cấu liền mạch

Ngực: với dạng hình ưỡn về trước. Lườn ko vẹo, ko lệch

phao đồn câu: sát vơi thân chọi gà , có lông đuôi mọc dày che phủ.

Chân gà: cơ đùi sở hữu dáng trên lớn dưới bé dại , chân khô, vảy mỏng

Xương ghim: đều , ko lệch

Dáng đứng: phụ thuộc đòn đá của gà chọi để tuyển lựa theo thị hiếu của người nuôi.

phương pháp chọn đá gà mái theo tố chất

cách chọn gà chọi mái phải chăng là chọn các con gà chọi sở hữu những dòng tố chất sau đây:

Chọn đá gà mái theo tố chất

Lựa Chọn Chiến Kê Giỏi Tham Gia Đá Gà Mỹ

Hiện nay đá gà mỹ có rất nhiều kiểu, đa dạng về lối chơi. Do đó, có nhiều tay chơi giỏi thường không chia sẻ kinh nghiệm, khiến cho những người mới chơi không nắm rõ hoặc không biết học hỏi kinh nghiệm từ đâu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc nắm rõ về đá gà mỹ như thế nào?.

Dòng gà mỹ hiện nay xuất hiện rất nhiều chiến kê to cao, nhanh nhẹn và có những đòn đánh rất siêu đẳng, bên cạnh đó, dòng gà này được đánh giá là rất lì đòn và gan dạ. Một số dòng gà Mỹ nổi tiếng đó là:

McLean Hatch : được đánh giá rất gan lì và nhanh nhẹn.

Roundhead: rất giỏi trong việc dùng cựa sắt, có thể bay cao.

Oriental: thuộc giống gà phương đông, rất khôn ngoan.

Kearney Whitehackle: rất nổi tiếng với lối đá rình rập và chính xác.

Sweatera: có thân hình nhỏ nhắn và tung đòn rất nhanh.

Regular Grey: ra đòn mạnh mẽ và lì lợm.

Butcher: có thể đâm chém đối phương một cách chính xác.

Nhận biết các giống gà đá gà Mỹ

Mỗi một giống gà Mỹ đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng chủ yếu người chơi lại lựa chọn đá gà Asil, gà tre Asil….

Gà Mỹ rặc nòi: gà có mặt dài, khóe mỏ sâu, chân nhỏ, khá cao. Phần vẩy bóng và mỏng, các sợi lông đuôi xếp với nhau tạo thành hình dẻ quẹt, giống gà này bay rất cao, đá hay nhưng chúng đá khá sâu chân nên không được yêu thích cho lắm.

Gà tre Asil Mỹ: giống gà này sợ độ cao, phần ngực nhỏ, có cán nhỏ và đuôi ben. Mỏ sâu, da mặt mỏng, mặt lộ, lông đuôi lớn và vảy mỏng. Gà tre Asil Mỹ có thể tải cựa hoặc gồng gánh khá và phát huy khá tốt về lối chơi đá gà ở Việt Nam.

Để sở hữu một chiến kê tốt bạn cần phải nắm rõ từng bước lựa chọn như sau:

*Lựa chọn gà Mỹ qua các đời gà: hầu hết những sư kê có kinh nghiệm đều xem xét và lựa chọn những đời trước của chiến kê về lối đá, khả năng chịu đòn, sức bền, việc lựa chọn tông gà rất quan trọng.

*Xem tướng gà Mỹ để lựa chọn: về cách xem tướng bạn nên nắm rõ 4 yếu tố: thủ, vĩ, hình, túc.

Xem đầu gà: đầu và mặt của gà phải toát lên vẻ lì lợm, da căng đỏ, mặt phình ra, sọ thắt vào, gà có màng công, mắt ếch. Riêng hình dáng hốc gà mỹ bạn nên lựa chọn là mắt xếch nhìn hung dữ, gan lì, mắt luôn hạt cau thể hiện sự nhanh nhẹn, hoạt bát, phần đuôi mắt của gà và ánh mắt càng trong càng tốt.

Mỏ gà to khỏe, không nên dùng mỏ ngắn và mỏ thẳng, hàm rộng. Hầu của gà là hầu bò thường phải nhanh đầu và không nên để đối phương cắn được vào hầu. Phần tai nên chọn gà có lỗ tai nhỏ.

Lông gà: nên chọn lông gà dài được phủ rộng xuống hông và đuôi thì càng tốt.

Đùi gà phải to, khỏe hướng về trước ngực, thế đứng của gà trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu mà đứng chạm gối đá tin chân có thể yên tâm.

Chân vảy của gà: nếu như chân tròn vảy của gà mỹ phải móng đánh điện giật nhanh như gió, chân phải vuông sắc cạnh vảy phải dày hơn nhưng không được dày quá. Bàn ngón chân phải rộng, chân đế mỏng giúp cho gà linh hoạt, cựa đóng sát cụm bàn ngón, không nên cho gà mỹ có cựa lục đinh làm mất đi một đòn đâm cựa hiểm độc của gà mỹ.Vì thế, bạn nên chọn gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, hai hàng trơn và đầy hậu.

Kết luận

Chọn Cựa Gà Đá Siêu Chuẩn Xác Để Có Được Một Chiến Kê Tài Ba

Cựa gà đá campuchia được gắn liền gần thới tại đôi bàn chân. Cựa giống một long xương, ruột có máu bọng, đầu nhọn. Cựa có khi to gần bằng ngón tay út, có khi nhỏ dại như đầu đũa, thường chỉ về phía sau, hơi cong hoặc thẳng tùy con.

Cựa gà thế nào là đẹp ?

Cựa có nhiều loại:‬

Cựa sáp: bên phía ngoài được phủ quanh bởi một lớp men, dẻo như sáp, nếu lấy dao mà cạo, ta sẽ thấy ra những lớp như cạo đèn cầy, thông suốt là đến lớp xương rồi thế hệ đến máu.‬

Cựa thép: xoàng xĩnh black color, nếu cạo sẽ thấy cứng không chỉ có thế, dẻo.‬

Cựa xương: white color đục, nếu cạo sẽ thấy giòn cứng.‬

Cựa vôi: phần bên ngoài rất bở, giống như vôi đóng, không gọt chuốt được.‬

Cựa da: đụng mạnh vào cựa thấy lung lay, rung rinh (cựa giấp).‬

‪Dáng vẻ của cựa:‬

‪Đôi cựa dài, hơi cong mũi được gọi là “song đao”.‬

Nếu mũi cựa hơi nghiêng hẳn về phía sau một chút ít, đứng cất chéo cánh lên nhau, được gọi là “song đao nghiêng” (cựa độc rất hiếm có).‬

Nếu cong bớt đi tuy nhiên đao gọi là “siêu đạo” (cựa độc).‬

Hai cựa ngay thẳng chỉ vào nhau gọi là “giao chỉ” (cựa khá).‬

Nếu thẳng, quay mũi ra phía khác, gọi là cựa “hứng gió” (dở).‬

Nếu ngay thật , và chỉ xuống đất được gọi là “chỉ địa” (thường).‬

Nếu cựa “chỉ địa” được vảy huyền tram đóng ngay cựa (đâm nhiều), còn gọi vảy ấy là “trung huyền” (huyền tram công tự)‬

Cựa cong ra phía sau nhiều như cặp sừng trâu gọi là “hom lọp” (xấu).‬

trên cựa có 1 vảy to, bên dưới cựa có một vảy to, có đòn tài.‬

bên trên & bên dưới cựa chính, có nổi lên hai cựa phụ thấp hơn, nếu hai cựa này rung rinh, thì xuất sắc, gà quý, gọi là “cựa lục đinh”.‬

Gà cựa, cựa có chấm hình lưỡi liềm, hay lưỡi đao, nó ửng nổi trong cựa, cựa trắng thì ửng đen, cựa đen ửng trắng, liếc qua ánh sáng thế hệ thấy được, cựa này không kỵ gà nào, nếu có gà tài đâm là đâm chết, gọi là “uyên võ đệm giáp”.‬

Cựa có ba chấm mọc ra, nhọn như móng cọp, đâm rất độc, gà địch bị đâm chịu không nổi mà chạy, gọi là “cựa độc đinh”.‬

Cách từ cựa xuống thới, có bốn năm chấm tròn, bên trên to dưới bé dại, chân cựa vuông, đáu tròn bé dại , là cựa độc, gọi là “thượng áp hạ”.‬

Cựa nhỏ tuổi như đầu đũa, dài, gọi là “cựa kim”.‬

Cựa ngắn ngay sát với thới, xuôi một chiều đồng nhất, ngược với cựa”hứng gió” gọi là “cựa êm”, còn tùy xuôi nhiều hay ít, nếu xuôi ít và cất chéo lên nhau thì xuất sắc, đồng thời phải cong vừa.‬

Nếu đóng sát thới cựa đâm nhiều.‬

Hai cựa một black color một màu trắng, hoặc phân nửa trắng phân nửa đen cho 1 cựa, có tên là “nhật nguyệt” (cựa độc ác , tốt).‬

Tam cường: mỗi chân có ba cựa, một cựa dài và hai cựa ngắn hai bên, hai chân giống hệt, gọi là “tam cường” gà này đá hiểm (hai cựa phụ gần như lộ nổi).‬

Cựa lục đinh: trên dưới cựa chính có kèm hai cựa phụ nhưng thấp hơn, nếu hai cựa phụ này rung rinh thì rất quý, gà quý thế hệ có.‬

Đại đoản cao: cựa to phiên bản và ngắn, tầy đầu, thường phát hiện ở cựa “lục đinh” (gà đòn), gà này ưa đá cần, đòn khá.‬

Cựa thắt lại ở gốc và nở ra ở phía ngoài, nó khấu vào tầm thường quanh cựa, gà có cựa như vậy nhất định đâm mắt kẻ địch .‬

Cựa nhiều thép, chột bé dại , tròn, cựa đóng sát thới, cần khác hoàn toàn là “vọng cựa” chiều cựa theo thới, khi xếp xuống phía dưới gọn hơi cong lên, nghiêng từ gốc đến ngọn cựa lối 10 hay 12 độ và dài tới 3 hoặc 4 phân là cựa đáng hoảng hồn nhất.‬

Cựa dóng cao, to chột gọi là cựa “củ cải”, xấu.‬

Cựa xốc lên gối gọi là “chỉ thiên” xấu.‬

Cựa “hứng gió” cựa gài của chính nó xoay ngang, quẹt ra phía sau & chúi đầu xuống là cựa xấu.‬

Cách Chọn Chiến Kê Tốt Nhất Để Đá Gà

Cách tạo chiến kê tốt nhất từ trước đến giờ bạn đã hiểu biết những chiến kê đó được thử hiện như nào trưa nếu chưa thì bạn cần phải biết qua những quy trình mới nhất đến từ đá gà trực tuyến của chúng tôi hiện nay trên các thị trường, được nhiều người chú ý nhất đặc điểm nhận biết của nó cũng đang được gây chú rất nhiều.

Muốn tạo chiến kê tốt trước tiên bạn cần phải có những kiến thức chung về cách chọn gà, về cách chọn gà giống con như nào ở phần trước mình đã giới thiệu cho các bạn đến với những phương thức như vậy bạn có thể hiểu biết thêm những giai đoạn chọn có thể giúp ích cho bạn rất chi là nhiều về những giai đoạn đầu bạn cần biết thêm về những kiến thức để chọn gà mà bạn chưa biết bao giờ hết hãy đến với chúng tôi để bạn có thể học được những kiến thức hoàn toàn mới và lạ từ chúng tôi, tôi tin chắc bạn không bao giờ tốn thời gian để đọc bài này, đây là những công thức hiểu biết của tôi thì tôi mới dám chia sẻ cho bạn về những công thức đó. Tiếp theo mình sẽ giới thiệu tiếp cho bạn những công thức hoàn toàn mới.

Trước tiên bạn muốn chọn cho mình những chiến kê tốt bạn hãy đọc bài hướng dẫn cho bạn về cách chọn gà con từ lúc còn bé, bạn cần cân nhắc trước khi bạn chọn thì bước đầu tiên là bạn cần chọn cho mình nguồn gốc của bố mẹ nó như nào, đời trước có chiến tích gì không, thì bạn lên chọn và còn ưu điểm nữa là bạn xem chân gà từ lúc còn bé thì xem chân gà còn rất khó phải dần lớn lên thì bạn mới biết được nó như nào. Nuôi dưỡng một chiến kê không phải đơn giản gì về từ bé nuôi dưỡng rất chi là khó phải mắc nhiều bạn chẳng hạn như bệnh lậu, bênh nấm, đó là hai căn bệnh bị nhiều nhất ở gà con. Ở phần trước mình cũng đã giới thiệu qua cho bạn những cách chữa bệnh đậu cho gà của bạn rồi những phương pháp mình cũng đã liệt kê sẵn sàng cho bạn và đã khuyện bạn lên làm theo cách nào, những cách hoàn toàn hoàn hảo và cách chữa cũng rất chi là nhanh chóng khỏi bệnh, có thể giúp gà của bạn không bị sao cả, không bị triệu trứng về sau này. Các bạn cũng biết rằng khi nuôi dưỡng gà con thì đa phần rất khó chữa số từ vong gà con bị là rất nhiều.

Đây mới chỉ là bước đầu của bạn chọn những giống gà con có nguồn gốc tốt còn rất nhiều bước để chọn cho bạn chiến kê tốt những, mình sẽ nói tiếp ở bên dưới. Nuôi từ bé đến lớn không phải là một chuyện đơn giản khi nuôi gà, khi lớn lên không phải đấy là bước bạn đã hoàn thành đâu, còn nhưng bước huấn luyện cho chiến kê của bạn trở lên hùng hậu nữa nếu mà bạn không biết cách huấn luyện thì gà của bạn cũng chỉ để thịt chứ chẳng đánh được với ai đó là những gì tôi từng trải và thực sự muốn chia sẻ cho bạn.

Một tuần bạn cho gà tập luyện khoảng 6 ngày mỗi ngày cho tập luyện mấy tiếng đê cách ra, không cho tập dồn ngà sẽ rất dễ bị mệt và đuối sức ốm, ăn uống thì cho ăn nhiều hơn gà thịt nuôi đặc biệt chỗ ở của gà bạn cần phải sạch sẽ rốt riêng ra một chỗ cho thoáng mát để gà của bạn không bị lây nhiễm từ các con gà khác, để đảm bảo vệ sinh bạn hãy thường xuyên quét rọn thường ngày, và tắm rửa thường xuyên mỗi khi trời nóng, bạn cũng biết là gà không tự tắm được nó chỉ rúi cát vào người rồi rỉa thôi chứ không thể nào tự tắm được bởi thế tôi mới khuyên bạn cần phải tắm thường xuyên cho gà của bạn ngày càng sạch sẽ, nếu bạn muốn cẩn thận hơn nữa thì bạn lau người bằng rượu sẽ giúp ích cho gà của bạn rất nhiều đó.

Đến đây thì mình cũng đã tổng quan qua những cách chọn gà sao cho tốt, vì ở những phần trước mình cũng đã giới thiệu bây giờ mình chỉ tổng quan hơn thôi về tất cả các bạn.

Ở Việt Nam thì người ta chỉ chơi đá gà đòn thường lệ và đá gà ăn tiền, bạn cũng biết đá gà là truyền thống của người Việt Nam từ trước đến nay từ đời tổ tiên chúng ta mấy nghìn năm, và đến giờ nó vẫn là môn trò chơi hay và hấp dẫn nhất từ trước đến giờ.

Còn ở nước ngoài thì bạn có thể biết rằng họ rất ít khi chơi gà đòn họ chỉ tập chung đá gà mỹ, hoặc đá gà nòi, đây là hai loại được người nước ngoài chơi nhiều nhất dùng để chơi đá gà ăn tiền hiện nay. Nếu bạn muốn thử chơi thì hãy đến với chúng tôi có những khuyến mãi hấp dẫn từ năm mới.

Kiến Thức Để Chọn Gà Chọi Để Có Được Một Chú Chiến Kê Ưng Ý Nhất

bí quyết chọn gà

Tông dòng gà chọi hay: Bởi thú chơi gà chọi có từ lâu đời, nên việc cha ông ta, những tiền bối sành chơi gà đã gây giống và lựa chọn ra những dòng gà chọi hay nhất, bản lĩnh nhất có chân đòn và sức chịu đựng cao, những dòng gà đó được gọi là có tông dòng xuất xứ. Cho nên, yếu tố đầu tiên là gà chọi phải có tông dòng, tức bố mẹ nó ra sao, hoặc ít nhất anh em nó có thành tích như thế nào, tránh tình trạng thắng đòn nhưng thua bản lĩnh dẫn đến chạy ngang trên đấu trường.

Xem tướng gà chọi hay: Sau khi lựa chọn tông dòng, chúng ta bắt đầu tiến hành xem tướng gà chọi để chọn được một chiến kê hay. Có 4 yếu tố cần xem xét để chọn ra một chiến kê xuất sắc như sau:

“Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc

HÌnh ảnh gà chọi Ô Taxi huyền thoại

Nhất thủ – Xem đầu mặt gà chọi: Thường khi nhìn vào một con gà, ánh mắt đầu tiên chúng ta sẽ nhìn vào đầu mặt của nó. Một chú gà chọi hay thì vẻ mặt, ánh mắt phải toát lên sự gan lì và linh hoạt, không thể nháo nhác hay ngô nghê được.

Để chi tiết trong phần này chúng ta có thể tham khảo kinh kê, nhưng xin sơ lược một số đặc điểm sau:

Mặt gà chọi: nhật linh hoạt, mặt ó gan lì, mặt tam giác giữ dằn, da mặt đỏ bóng, má phình, sọ thắt ( nhìn từ trên đầu gà xuống, xương sọ nhỏ hơn xương gò má). Tảng lồi gà đánh đầu trên, gáy dài gà chui luồn đầu dưới.

Mào gà chọi: Mào vua, mào công thường gà đi trên, mào hộp gà chui luồn, nên chọn gà có mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên ( hình ảnh)

Mắt gà chọi: hốc mắt cao để bảo vệ mắt, màu mắt lựa chọn là mắt trắng dã, mắt ếch ( trắng dã điểm đen), mắt vàng thau, mắt rắn hổ, con ngươi càng nhỏ càng tốt. Hình dáng hốc mắt lựa chọn là: mắt xếch hung dữ, mắt chữ nhật gan lì, mắt hạt cau nhanh nhẹn hoạt bát, phải có đuôi mắt và ánh mắt càng trong càng tốt.

Mỏ gà chọi: mỏ to khỏe càng tốt, không dùng mỏ ngắn và mỏ thẳng, hàm rộng ( hàm tối thiểu sâu tới mắt).

Hầu gà chọi: gà hầu bò thường phải nhanh đầu và không để đối phương cắn hầu nó. Gà vét hầu thì đòn thế thao lược.

Tai gà chọi: trong giao đấu hay gặp phải đối thủ săn đầu mặt, nên chọn gà lỗ tai nhỏ và được phủ kín lông, giảm thiểu khả năng ù tai.

Cần cổ gà chọi: Xương cổ liền lạc, tức là dùng tay nắn vào xương cổ không có đốt xương. Xương cổ càng to càng tốt, độ dài trung bình trở lên, nếu cần cổ to dài thì không có chằng cần sẽ tạo thế linh hoạt hơn. Nếu xương cổ trung bình nhất thiết phải có chằng cần, gà có 2 chằng cần càng quý. Thế của cần cổ thường chọn là thế nghiêng 45 độ.

Phân tích cần cổ: Các sư kê nên chọn gà cần vành song to càng dài càng tốt không có chằng cần, cần khỏe thì gà càng dẻo dai không nên chọn gà cần ống tơ cổ kém, nhiều tơ,cổ bé không liền lạc, cổ to ngắn chùn, cần cổ các sư kê còn phải xem thế cần của gà ra sao cần đưa ra phía trước chéo 45 độ gà tốt, cổ dựng thẳng,dài, ưỡn lên cao cổ câu liêm gà này thích ở trên nhưng xoay sở kém.Cách chọn gà đá tốt thì các sư kê không nên chọn gà có loại cổ này .

Phân tích bộ khung của gà: Cá sư kê nên chọn gà có bản cánh to dài rộng như con chim ưng càng tốt.Khi vỗ cánh tiếng vỗ rất giòn và thanh to giúp cánh gà khỏe khuya hồ không bị xã cánh,khi đánh đố thủ thì bay rất cao hông gà phải to rộng phao câu phải liền, gim khít để lọt ngón tay út là vừa, ghim mà rộng qua gà đánh thưa tin bở sức, lườn tàu là tốt nhất khi nhấc gà lên thầy lườn gà sâu, hõm, bệ vào tay thật chắc.Những chiến kê này có dư sức khỏe để đánh bại đối thủ.

phân tích thế đùi gà: Phân tích đùi gà thì các sư kê chơi gà chuyên nghiệp mới hiểu được ví dụ như: đùi gà mà đứng thẳng gần như song song cả nhìn ngang lẫn nhìn trực diện thì đùi gà giống hình chữ V nhìn ngang gà. Gà đá sâu chân càng mãn kheo càng đánh sâu chân, gà đứng 2 đâu gối chạm sát vào nhau đá cực xiết chân tin lắm nhưng các sư kê phải bổ sung các thức ăn bổ cho đùi của chúng.Khi chiến kê của bạn đã có cặp đùi như ý muối rồi thì cách chọn gà đá tố cũng rất đơn giản.Đùi gà nhất thiết phải to đò đá mới nặng còn độ nông sâu thi tùy thuộc vào yếu tố khác nữa.Đùi gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc có cách chọn gà đá tốt.Chúc các sư kê thành công trong việc lựa chọn và nuôi dưỡng thàng công chú chiến kê của mình.

Nhì vĩ – Xem lông gà chọi: Sắc Lông: Nhất điều ô ( màu gà điều), nhì xám khô ( gà màu xám nhưng lông không bóng ), 3 ô ướt ( lông gà màu đen bóng nhoáng).

Hình dáng: Lông mã càng dài, phủ rộng xuống hông và đuôi càng tốt. Lông cánh rộng bản, dài tối thiểu chớm phao câu, nếu bao trùm phao câu thì tốt. Lông đuôi nhiều, dài giữ thăng bằng cho gà.

Tam hình – Hình dáng gà chọi: Đây là yếu tố quan trọng nhất, một chú gà chọi hay thì tối thiểu phải có thân hình vững chắc khỏe mạnh. Khi cầm gà lên thân hình phải vững chắc liền lạc, không thể lỏng lẻo được. Lườn gà sâu như lườn tàu gà trường sức khỏe mạnh, không chọn gà vẹo lườn, phao câu to dính liền vào thân gà, ghim gà khít tối đa chỉ cho phép vừa một ngón tay, nếu ghim hở gà sẽ bở hơi và đánh kém tin đòn.

Đùi gà to khỏe nặng đòn, nếu đùi gà hướng về trước ngực gà sẽ đi trên, đùi gà so với thân có hướng gần với phía đuôi hơn gà sẽ chui luồn chạy dưới, thế đứng của gà cũng rất quan trọng, gà đứng trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… không chọn đầu gối gà có hình dáng như củ lạc.

Tứ túc – Chân vảy: Về vi vảy các bạn có thể tham khảo kinh kê để chi tiết hơn, nhưng tóm lược những điểm chủ đạo như sau:

Nếu chân tròn vảy phải mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc, chân vuông sắc cạnh vảy có thể dày hơn nhưng không được dày quá đánh đau nhưng lâu giải quyết trận đấu, chân vảy phải khô như chân gà chết. khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày.

Bàn ngón rộng, chân đế mỏng giúp gà linh hoạt. cựa đóng sát cụm bàn ngón, không nên chọn cựa lục đinh sẽ làm mất đi một đòn đâm cựa hiểm độc của gà.

Về vi vảy, nên chọn gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, tốt nhất là 2 hàng trơn, no hậu, hàng biên hàng kẽm đầy đủ sáng sủa thẳng hàng, nếu độc biên càng tốt, độ nổi thẳng hàng, vảy khô như gà chết.

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Gà Đá Thuần Chủng Để Gầy Dựng Một Thế Hệ Chiến Kê Giỏi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!