Xu Hướng 1/2023 # Chọi Gà Thể Hiện Tinh Thần Thượng Võ # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chọi Gà Thể Hiện Tinh Thần Thượng Võ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Chọi Gà Thể Hiện Tinh Thần Thượng Võ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chọi gà là nét văn hóa truyền thống đặc sắc, trải qua gần 1000 năm, thú vui này còn được lưu truyền đến ngày nay là bởi có những người yêu nghề và đam mê thú chơi gà.

Những người chơi gà chọi coi 2 con gà đá nhau như những người thi đấu võ. Những miếng đánh hiểm, những trận đấu hay và những con gà được coi là “thần kê” đã đi vào huyền thoại, được dân trong nghề lưu truyền, ca tụng. Người nuôi gà chọi cả đời chỉ cần đúc được một con gà tài thì đi đâu cũng được nhắc đến.

Để đưa gà ra sới, không phải cứ có gà là tham gia được. Người tổ chức thi chọi phải biết cách ghép gà (sắp xếp nhũng con đồng cân đồng lạng chọi với nhau). Hai con gà chọi vào sới phải cùng cân, cao bằng nhau và cựa cũng phải dài bằng nhau. Nếu chênh lệch, con gà nào hơn phải chấp. Nếu hơn 0,1kg phải chấp 10 phút bịt mỏ, hơn 1 thành chiều cao (1cm, tính bằng cách so vai) chấp 10 phút bịt mỏ, cựa chênh lệnh (về độ dài, to) hai chủ gà sẽ thỏa thuận quấn băng, vải thêm. Mục đích của việc ghép gà và tính chấp là bảo đảm công bằng, bởi đối với gà đem ra chọi thì “nhất khỏe, nhì tài”. Con nào khỏe hơn, có ưu thế về chiều cao, cân nặng, cựa sẽ có nhiều khả năng thắng hơn. Nhưng có nhiều trường hợp những con gà thấp hơn, nhẹ cân hơn nhưng nhò có lối đánh khôn ngoan nên giành chiến thắng. Một trận chọi gà thường kéo dài trong 9 hồ, mỗi hồ 15 phút, nghỉ giữa hồ 5 phút. Mỗi trận đấu, chủ gà duy nhất được vay thêm 5 phút cho gà nghỉ ngơi và chữa trị khi gà bị đau. Gà bị tính thua khi bỏ chạy (miệng kêu, chân chạy) hoặc chủ gà bế gà lên xin thua. Nhiều trường hợp, do trúng đòn quá nặng, gà chết ngay trong sới.

Luật Trường gà

Miền Bắc

Luật trường gà khác nhau tùy địa phương. Ở sới Yên Sở, mỗi hiệp đấu được ấn định là 15 phút. Nghỉ và làm nước là 5 phút. Không có giới hạn mỗi độ gà là bao nhiêu hiệp. Số hiệp của độ gà có thể được thỏa thuận giữa hai chủ kê. Các chi tiết như: khớp mỏ, chắp lông, may mắt có thể khác biệt giữa các trường gà.

Miền Trung

Ở tại tỉnh Bình Định, mỗi một hiệp (ôm) được ấn định là 20 phút. Gà ra hiệp làm nước cho nghỉ 5 phút. Gà nòi ra trường cáp độ được phân loại theo sức nặng như sau:

+ Hạng nặng: Trên 3, 5kg

+ Hạng trung: Từ 3 đến 3,5kg

+ Hạng nhẹ: Dưới 3kg.

Các trận đá gà thường được tổ chức vào dịp trước Tết và tiếp tục cho đến tháng Tư.

Miền Nam

Tại Sài Gòn, mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. Các tay chơi gà thường dùng chữ “chặng” (đọc chệch thành “chạng”)để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

+ Chặng nhất: Trên 4kg

+ Chặng nhì: Từ 3 đến 4kg

+ Chặng ba: Dưới 3kg.

Trong khi phép phân chặng và cáp độ của gà đòn rất cầu kỳ và tốn thì giờ thì phép cáp độ của gà cựa đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Các tay chơi gà cựa thường dùng cân để cân trọng lượng của cả 2 con, vừa nhanh vừa giản tiện. Thường thì gà được cân tại nhà và cả hai bên đều đồng ý cáp gà qua điện thoại hay bằng miệng tại quán cà phê hay các quán ăn rất nhanh chóng trước khi mang gà đến điểm hẹn để xem lại lần cuối trước khi vào độ. Nếu cả hai bên đồng ý họ sẽ mang gà đến một điểm hẹn khác được dùng làm trường gà. Trận chiến kết thúc nhanh chóng cho các trận gà dùng cựa sắt để tránh sự theo dõi và bắt bố của lực lượng công an, cảnh sát. Trước đây những trận gà cựa đá bằng cựa thật thường được cáp tại trường gần giống như lối cáp của gà đòn, nhưng sau này không thông dụng do lệnh cấm của nhà nước nên hiện nay các trận gà cựa được tổ chức tại các trường di động.

Đấu trường là nơi gà tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam). Các đấu trường ở miền Bắc và miền Trung đặc biệt dành riêng cho gà đòn. Thú vui đá gà ở Việt Nam mặc dù vi phạm luật pháp và không được chấp nhận nhưng mọi người nói chung đều dễ dãi cho thể loại đá đòn.

Trước năm 1975, hầu hết các trường gà tại miền Nam đều dành riêng cho gà đòn hay gà cựa. Có rất nhiều trường gà nổi tiếng quanh vùng Sài Gòn, Biên Hòa, Hóc Môn. Các đại gia giàu có ở miền Nam thường thích đá gà cựa hơn vì có kết quả ăn thua nhanh chóng. Vào giai đoạn này gà cựa thường ra trận với cặp cựa thật của nó. Rất nhiều câu chuyện trong các sách truyện kể lại những trận gà cựa nổi tiếng trong những vùng như: Cao Lãnh, Bến Tre và Bạc Liêu.

Ngày nay, giới trẻ chơi đá gà cựa tại miền Nam thường gắn dao, cắm nhọn để tranh tài cao thấp trong khi các tay chơi gà thuộc thế hệ lớn tuổi thường trung thành với môn đá đòn truyền thông.

Kỹ xảo trong sới gà

Trong trường gà thường có 4 thành phần chính: chủ trường gà, người giữ lại 10% trên tổng tiền độ của chủ gà đã cáp độ trước; trọng tài, người phân xử thắng thua, thả gà và cho tái đấu; biện gà, là những tay ghi nhớ ai đặt cược bao nhiêu cho gà. Cuối cùng, là những tay hàng xáo ăn theo. Hàng xáo là người không có gà, ít vốn, chủ yếu bắt với nhau thông qua biện gà. Cứ 1 triệu đồng thì biện lấy 50 nghìn, đây là tiền luật từ xưa đến nay trong giới chơi gà độ, không ai thắc mắc hay ngạc nhiên. Biện là những tay cực kỳ sành gà, con gà nào yếu thế hoặc đang thắng thế để giảm giá tiền, biện chỉ cần nhìn ngang là đoán đúng. Về khả năng nhìn gà, biện cũng không thua thầy gà.

Chiêu làm độ gà thường được sử dụng nhất hiện nay là bôi thuốc lên mồng, đầu gà hoặc tích gà. Gà trước khi cho vào sới đá, để kích thích gà, chủ gà thường dứ gà mình cho gà đối thủ mổ vào đầu hoặc tích, mồng vài lần để gà sung hơn. Quy trình kích thích gà này diễn ra hai chiều đối với hai chủ gà. Lợi dụng kiểu “chào hàng” này, trước các trận độ lớn, chủ gà thường bôi thuốc mê lên đầu hoặc mồng, tích của gà mình. Khi chủ gà đối thủ cho gà mổ, nếu như không cảnh giác thì ngay lập tức trúng đòn. Thuốc mê ngấm rất nhanh, gà ra sới vừa nháy vài chân và lập tức sùi bọt mép, đứng không vững và biến thành tấm bia để con gà kia muốn đá hay đâm cựa ra sao thì cứ thoải mái.

Nếu như gà đối thủ thuộc loại gà dữ, thích đá lông, chủ gà sẽ bôi thuốc vào lông gà trước trận đấu. Dĩ nhiên, tâm tính mỗi con gà độ nếu như đá tại trường hẳn 1 hoi đều được chủ gà cho đàn em đi tìm hiểu rất kỹ trước lúc đặt tiền cáp độ.

Cách dùng kỹ xảo này cũng có thể bị phát hiện nếu như trường gà có trọng tài giỏi hay có thầy gà giám sát. Để tránh bị phát hiện, chủ gà nghĩ ra chiêu gọi là “kèo phản”. Với loại “kèo phản” này, chủ gà sẽ dùng cựa sắt, đâm vào phần gân trên chân gà của mình, sau đó âm thầm cho đàn em đặt cược với dân hàng xáo với kèo là gà của đối thủ. Kiểu chơi này là chấp nhận “mất con săn sắt để bắt con cá rô”. Gà bị đâm chân, nhìn rất tươi tỉnh, đi đứng cũng bình thường nhưng khi vào xới, gà không thể nhảy lên để đâm đối thủ. Cái chết đối với các con gà bị chủ dùng “kèo phản” chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Ngoài “kèo phản”, chiêu “búng hột lúa” cũng rất hay được sử dụng. Trong các trường gà lớn, hàng chục con gà được trọng tài cho nhốt trong lồng, quây kín ngoài sân để dân hàng xáo nhìn tướng gà để thuận tiện cho việc đánh cuộc. Những tay chơi kiểu hàng xáo mà đặt lớn, thường cho em út đi quan sát gà đối thủ, thấy không có ai để ý thì nhanh tay búng hạt lúa có ngâm thuốc vào lồng gà. Gà chuẩn bị vào độ thường không được cho ăn để bay nhảy cho gọn nhẹ, nay thấy lúa, lập tức chạy lại mổ. Vậy là dính thuốc. Tất nhiên, mọi tuyệt kỹ làm độ gà đều phải diễn ra rất nhanh và bí mật. Còn giả như bị phát hiện thì hậu quả không ai có thể lường trước được.

Khoảng năm 1994, những con gà độ thuộc dòng gà nòi, gà tre hay gà lai đã được thay thế bằng loại gà mới: gà Mỹ hay còn gọi là Mexico. Đây là loại gà được giới Việt kiều nhập về cho dân chơi gà độ chuyên nghiệp Việt Nam thưởng ngoạn. Gà Mỹ rất đẹp, sức khỏe tốt, ra chân nhanh, lì lợm, nhìn mặt rất có thần. Điều đặc biệt nhất là gan và tim gà Mỹ nhỏ hơn gan và tim gà chọi truyền thông ở nước ta rất nhiều. Mà đã chơi gà độ, chỉ cần gà có tim và gan nhỏ đã là một lợi thế rất lớn. Vì khi gà bị đâm cựa vào phần nách non, nếu không phạm tim và gan thì gà vẫn có thể tiếp tục đá. Tuy nhiên, yếu điểm của gà Mỹ là dàn nạp không tốt, tức là khi băng cựa sắt, gà Mỹ không quen đá bằng gà Việt Nam.

Lý giải điều này, các tay chơi gà độ cho rằng do tại Mỹ, người ta tổ chức thi đấu gà bằng cựa dao hay còn gọi là cựa chém nên thế đá khác với Việt Nam. Việt Nam chủ yếu chơi cựa nhọn hay cựa đâm. Chính vì vậy, một con gà hay phải là gà Mỹ lai với gà mái tài của Việt Nam, cho ra đời loại gà lai đời F2, còn gọi là “lai 25”. Với loại gà “lai 25” này, chỉ cần nhìn khuôn mặt và đôi mắt dân chơi gà độ đã say mê. Theo nguyên tắc chơi gà độ thì “mặt to gà lì, mặt nhỏ gà lanh”, da mặt càng mịn càng tốt.

Con gà “lai 25” đáp ứng tiêu chí mặt nhỏ dài như 2 ngón tay, mắt dài, phần hố mắt lòng trắng nhiều… nhìn như “thần tướng”. Các con gà “yếu gan” khác nhìn dáng gà “lai 25” thì không cần nghe tiếng gáy cũng đã chạy. Ngoài gà Mỹ, dân chơi gà độ còn được bổ sung bằng loại gà của Philippines. Gà Phi lì, mổ đâu đá đó, gọi nhại đi đá. Với gà Phi, dân chơi gà độ thích nhất loại “gà lai 50”.

Từ ngày gà lai xuất hiện, giới chơi gà độ như tìm được một liều doping mới, các tuyệt chiêu làm độ ngày cũng một phong phú hơn.

Vang Danh Gà Chọi Đất Võ

Vang danh gà chọi đất Võ

Từ lâu giới chơi gà chọi trong nước đã đánh giá cao gà chọi Bình Ðịnh. Có lẽ được sinh ra ở vùng đất thượng võ, nên gà chọi Bình Ðịnh lì đòn, có nhiều miếng đánh hay, hiểm, làm nên những trận thắng oanh liệt trước những “cao thủ gà” trong nước và quốc tế.

Cách đây vài năm, các nhà nghiên cứu Lý Văn Vỹ, Hoàng Văn Trường đã đầu tư nhiều thời gian, công sức để thực hiện đề tài về “Bảo tồn và khai thác nguồn gen gà chọi Bình Định”. Việc nghiên cứu này nằm trong chương trình thực hiện đề án “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi quốc gia” của Viện chăn nuôi Quốc gia.

Hội thi gà chọi Bình Định lần thứ I.2015 đã thu hút được nhiều người xem.

Đưa vào “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi quốc gia”

Theo báo cáo kết quả nghiên cứu, rất khó xác định được lịch sử và nguồn gốc của gà chọi Bình Định. Tuy nhiên, nghiên cứu đã có sự phân tích một cách rất kỹ lưỡng những đặc điểm chung về gà chọi Bình Định: tầm vóc to lớn, chân cao, xương ống chân to, ngón dài và khỏe. Ngực rộng với cơ ngực nổi rõ. Đùi to, dài và cơ phát triển. Tuy nhiên bụng lại rất gọn, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp. Phao câu và lông đuôi phát triển (lông đuôi có thể dài tới 30 cm). Màu lông của gà chọi có thể thuần màu hoặc đa màu trên một cá thể, nhưng chiếm tỉ lệ cao nhất là gà có lông màu đen tuyền (hay còn gọi là gà ô). Các phần đầu, cổ, ngực, đùi đều rất thưa lông, nhưng hai cánh có bộ lông phát triển giúp gà có khả năng cất cao mình để tung đòn đá.

Những người tham gia nghiên cứu thực tế đã thống nhất về các “tính trạng đặc biệt” của gà chọi Bình Định ở thể chất tốt, thể hiện ở đặc điểm có sức chịu đòn và thi đấu bền bỉ, nhiều con “thượng đài” được tới 40 hiệp đấu liên tục (mỗi hiệp dài 20 phút, thời gian giải lao giữa các hiệp là 5 phút). Gà chọi Bình Định “tung chiêu” triệt hạ đối thủ bằng sức mạnh của bàn chân chứ không phải bằng khả năng đâm xuyên của cựa. Nhiều gà chọi Bình Định đã thi đấu và nổi tiếng ở các trường đấu Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan…

Các nhà khoa học thực hiện đề án “Bảo tồn quỹ gen vật nuôi quốc gia” của Viện chăn nuôi Quốc gia cũng đánh giá cao gà chọi Bình Định, đặc biệt hai dòng gà nổi tiếng là dòng “Ngân Hàng” và dòng “Bảy Quéo”, đồng thời đề nghị tiếp tục nghiên cứu song song với hoạt động bảo tồn, nhằm xác định rõ các chỉ tiêu sinh lý, xây dựng các tiêu chuẩn chọn lọc trong công tác nhân giống gà chọi đất Võ.

Mở hướng đi mới

Nắm bắt nhu cầu được mua gà chọi thương hiệu Bình Định, nhiều người chơi gà chọi trong tỉnh đã nuôi gà chọi để bán. Trong số này, năng động nhất trong việc tìm kiếm hình thức mới để quảng bá hiệu quả cho việc kinh doanh gà chọi đó là anh Nguyễn Tôn Lập (30 tuổi), một thầy giáo ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ. Cách đây khoảng 6 năm, anh Lập quyết định lập trang trại nuôi gà chọi bán. Có đam mê và khiếu nuôi gà chọi, trang trại của anh Lập luôn duy trì ổn định số lượng các dòng gà chọi nổi tiếng của Bình Định và gà do anh tự nghiên cứu lai tạo thêm.

Rành công nghệ thông tin nên cách đây 3 năm, anh Lập là người tiên phong trong giới chơi và nuôi gà chọi trong cả nước đã nhanh nhạy lập website chúng tôi để giới thiệu, quảng bá cho “Gà chọi Bình Định – Trại gà Tám Xuyên”. Nhờ vậy, mỗi tháng trang trại gà của anh Lập đều bán ra trung bình vài chục con gà chọi Bình Định đến khắp các vùng miền trong cả nước. Từ Hà Nội, Hải Dương… rồi đến tận Tuyên Quang cũng đặt mua gà của anh.

Đúng vào ngày Quốc khánh 2.9.2015, một “sự kiện” đối với dân chơi gà chọi đã diễn ra tại khu vực công viên biển ở đường An Dương Vương, TP Quy Nhơn, đó là Hội thi gà chọi lần thứ nhất 2015 do Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức, đồng thời công bố quyết định thành lập Chi hội Gà chọi Bình Định. “Theo nguyện vọng đề đạt của anh em, Hội đã quyết định cho thành lập Chi hội gà chọi trực thuộc để gìn giữ và phát huy nét văn hóa truyền thống, góp phần phát triển phong trào thêm sâu rộng hơn. Đồng thời quán triệt hội viên Chi hội gà chọi phải kiên quyết tránh biến tướng từ thú chơi sang các hình thức cờ bạc…”, ông Nguyễn Duy Quý, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh, nhấn mạnh.

Chi hội gà chọi Bình Định đã duy trì sinh hoạt, tổ chức giao lưu thi đấu gà chọi đều đặn mỗi tháng 3 lần (vào các ngày 10, 20, 30) tại một quán cà phê vườn ở khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, thu hút nhiều người đam mê gà chọi ở TP Quy Nhơn và các huyện về tham gia. Anh Nguyễn Hùng Việt, Chi hội trưởng Chi hội gà chọi Bình Định, cho biết: “Chi hội hiện đã có được 100 hội viên ở nhiều địa phương trong tỉnh. Trong năm 2016, sẽ cố gắng tổ chức nhiều cuộc thi gà chọi có quy mô lớn hơn, đồng thời xây dựng những chương trình hoạt động thiết thực để kết nối mọi người cùng xây dựng phong trào phát triển lành mạnh…”.

TRẦN HOÀI

Trùng Sinh Chi Nữ Tướng Tinh Chương 271: Phiên Ngoại Ba: (Yến Tú) Trường Tương Tư (Thượng)

Hạ Thừa Tú lần thứ nhất gặp được Yến Hạ thời điểm, là ở theo biểu tỷ đạp thanh xuân bữa tiệc.

Nói là xuân yến đạp thanh, kỳ thật bất quá là vừa độ tuổi quý tộc công tử tiểu thư, tìm một cơ hội xem mắt thôi. Lúc đó Hạ Thừa Tú mới 16 tuổi, trong kinh cái tuổi này tiểu thư, mặc dù cũng có đã lấy chồng thành thân, có thể Hạ đại nhân sủng nữ sốt ruột, cũng không tính rất sớm đem Hạ Thừa Tú lấy chồng.

Là lấy, Hạ Thừa Tú cũng chỉ là đi theo biểu tỷ đi ra chơi trò chơi thôi.

Chính trị tháng tư xuân, cỏ mọc én bay, Tứ Thủy tân một bên, cỏ non mao nhung nhung. Hạ Thừa Tú theo biểu tỷ Hạ Thiên Thiên xuống xe ngựa, đã có nhận biết tiểu thư thả lên diều giấy.

Hạ Thiên Thiên thấy thế, lập tức liền để cho tiểu tỳ xuất ra chuẩn bị kỹ càng diều giấy, hướng bạn bè đầu kia đi đến.

Hạ Thiên Thiên năm nay 18 tuổi, tại một đám tiểu thư bên trong, dung mạo nhất là xuất chúng, sinh phá lệ ngọt ngào kiều diễm, nàng cũng là rất rõ ràng dung mạo của mình sở trường, ăn mặc thiến sắc sa mỏng thêu hoa hẹp cổ váy dài, phác hoạ ra yểu điệu tư thái, trong đám người, một chút liền có thể nhìn thấy nàng.

Nàng gia thế, cũng là đám này tiểu thư bên trong nhất siêu việt, bất quá giây lát, liền bị người vây vào giữa, lấy lòng khen.

Lúc đó Hạ Thừa Tú vẫn là một cái mười sáu tuổi tiểu cô nương, nhiều nhất chỉ có thể gọi là thanh tú, càng vật dụng xách cùng biểu tỷ Hạ Thiên Thiên so sánh, Hạ đại nhân ngày bình thường được người xưng làm con mọt sách, Hạ Thừa Tú liền bị người trong bóng tối gọi tiểu con mọt sách. Nàng tuân thủ nghiêm ngặt lễ nghi, tại người đồng lứa hoặc là trong tỷ muội, liền lộ ra có chút chất phác ít nói, không đủ làm người khác ưa thích.

Hạ Thiên Thiên cùng Hạ Thừa Tú quan hệ, không tính là thân mật, bất quá là phổ thông biểu tỷ muội thôi. Bất quá, có Hạ Thừa Tú cái này đần độn không thú vị con mọt sách ở một bên, nhưng lại tôn Hạ Thiên Thiên đáng yêu nhẹ nhàng, thông minh giải ngữ.

Hạ Thừa Tú bản thân ngược lại không cảm thấy có cái gì, gặp biểu tỷ cùng bạn bè nói náo nhiệt, liền tự cầm sách lên ngồi một bên nhìn. Hạ Thiên Thiên cũng lười quan tâm nàng, lại một lát sau, đám người bắt đầu ở Tứ Thủy tân bên cạnh dựng lên bàn tiệc dài, bàn tiệc dài để đó tất cả tiểu thư từ phủ mang ra điểm tâm cùng ăn nhẹ, đợi cho buổi trưa, là có thể ở chỗ này dùng ăn.

Không biết qua bao lâu, Hạ Thừa Tú nghe thấy bên cạnh thân các tiểu thư từ vừa mới bắt đầu đàm luận nhà ai mới bên trên son phấn màu sắc xinh đẹp, biến thành “Hôm nay công tử nhà họ Yến cũng tới”.

“Công tử nhà họ Yến” chỉ là đương kim tả hữu cánh tiên phong doanh Thống Lĩnh Phủ bên trên tiểu thiếu gia Yến Nam Quang, năm nay cũng mới 18 tuổi, nghe nói kiểu dũng thiện chiến, sinh lại là tuấn tú lịch sự, tuổi còn trẻ tiền đồ vô lượng, Hạ Thiên Thiên phụ thân cố ý cùng Yến gia kết thân, hôm nay đạp thanh, cũng là cùng Yến gia lão gia phu nhân ngầm hiểu lẫn nhau, chính là nhìn hai cái tiểu bối ở giữa có thể có duyên phận.

Hạ Thừa Tú đối với cái này cũng có nghe thấy, bất quá đây là biểu tỷ sự tình, nàng hôm nay đi ra, cũng chính là làm cái phụ trợ biểu tỷ bài trí, phơi phơi nắng nhìn xem sách thôi.

Đang nghĩ ngợi, thình lình bên cạnh thân có người nhẹ giọng hô: “Bọn họ tới!”

Hạ Thừa Tú giương mắt xem xét, chỉ thấy Tứ Thủy tân trước trường liễu bên bờ, từ xa mà gần đi tới một đám thiếu niên, thiếu niên cầm đầu người mặc áo bào màu bạc, cái này màu sắc thực sự quá chói mắt, nhưng hắn sinh xinh đẹp, vóc dáng lại cao, nhất định không cảm thấy kỳ quái, tóc hắn buộc thành đuôi ngựa, quấn lại rất cao, giữa lông mày cũng là kiệt ngạo bất tuần, tựa như là có chút bực bội không kiên nhẫn, lại đem hắn tại một đám thiếu niên bên trong, nổi bật lên phá lệ khác biệt.

Người người đều nói trong Sóc kinh thành có tam mỹ, Tiêu đại công tử cùng như gió xuân, Tiêu nhị công tử thiền như thu thuỷ, Sở Tứ công tử nhã như u lan, thiếu niên này lại tựa như một chuôi ngân thương, có chút khoa trương, quá phận hoa lệ, lại lại mang theo một cỗ ngay thẳng xúc động.

Ngày xuân bên trong đi ra đến xinh đẹp thiếu niên lang, luôn luôn phá lệ tốt đẹp, dù là Hạ Thừa Tú ngày bình thường đối với mấy cái này sự tình cũng không thế nào cảm thấy hứng thú, cũng không nhịn được chăm chú nhìn thêm, thầm nghĩ lấy người này dung mạo, kỳ thật nên có thể tính làm thứ tư đẹp.

Đang nghĩ ngợi, ngồi ở Hạ Thiên Thiên bên cạnh thân tiểu thư liền đẩy một cái Hạ Thiên Thiên, thấp giọng nói: “Thiên Thiên, đây chính là Yến công tử, thoạt nhìn cùng ngươi thật là xứng!”

Hạ Thiên Thiên không hiểu có chút đỏ mặt.

Trước khi đến, nàng mặc dù nghe qua Yến Hạ tên, lại cũng chưa gặp qua hắn chân nhân, không biết hắn lớn lên là dáng dấp ra sao, hôm nay gặp mặt, mới biết được nguyên lai hắn sinh như thế xinh đẹp. Trong lúc nhất thời, cũng có chút động lòng.

Đám thiếu niên kia cũng không đến gần, xa xa, mấy người thiếu niên cười toe toét, bắt đầu cũng xuất ra chuẩn bị kỹ càng diều giấy, thừa dịp đông phong bắt đầu vui đùa.

Tứ thủy tân trường không bên trên, nhất thời bay lên rất nhiều diều giấy, cát yến, chim khách, nhị long hí châu… Áo bào màu bạc thiếu niên bị người vây quanh, thôi táng, rốt cục mặt mũi tràn đầy không kiên nhẫn đi theo làm cho người lấy ra một cái “Hắc Kim Cương”, nắm trên tay.

“Hắc Kim Cương” bay rất nhanh, thiếu niên này rất biết thả diều giấy, các thiếu nữ xa xa nhìn, cũng nhịn không được âm thầm lớn tiếng khen hay, rồi lại không nói ra được vì đó lớn tiếng khen hay, đến tột cùng là cái kia bay cao nhất diều giấy, vẫn là thả diều giấy thiếu niên.

Hạ Thiên Thiên nhìn nhìn, bỗng nhiên đứng người lên, cười nói: “Chúng ta cũng đi thả.”

Kỳ thật trước đó, các tiểu thư đã thả một trận, chỉ là cái này chút nhà giàu các tiểu thư thể lực mảnh mai, thả một hồi liền muốn ngồi xuống nghỉ ngơi, còn lại liền giao cho hạ nhân. Hạ Thiên Thiên đứng người lên, đi đến chính để đó nàng cái kia “Bách điệp đồ” tiểu tỳ một bên, nói: “Ta tới a.”

Ngồi ở bàn tiệc dài bên cạnh các tiểu thư tức khắc cười lên, có người nhỏ giọng nói: “Nhìn tới Thiên Thiên là ưa thích.”

Hạ Thừa Tú nghe vậy có chút không hiểu, bất quá không mở miệng, nàng vốn cũng không phải là một cái nói nhiều người. Chỉ là gặp lấy Hạ Thiên Thiên kéo diều giấy dây, hướng đi bờ sông, lại nhìn lên bầu trời hai cái diều giấy khoảng cách càng ngày càng gần, do dự muốn không nên mở miệng nhắc nhở, sau một khắc, chỉ nghe thấy bản thân biểu tỷ trong miệng “Ai nha” một tiếng kinh hô, tấm kia “Bách điệp đồ” cùng “Hắc Kim Cương” dây quấn ở cùng nhau, củ củ triền triền đụng thành một đoàn, hướng rừng cây đầu kia cắm xuống.

Bên cạnh thân các quý nữ cười lớn tiếng hơn, kèm theo thấp giọng nghị luận: “Thiên Thiên hảo thủ đoạn.”

Hạ Thiên Thiên trong tay còn nắm diều giấy tuyến đoàn, thần sắc là không biết làm sao bối rối, trong mắt nhưng lại có đắc ý mừng thầm.

Nàng đối với dung mạo của mình có mười phần tự tin, nếu nàng nghĩ phải bắt được một thiếu niên tâm, nên không là một kiện khó khăn sự tình. Nàng hôm nay son phấn bôi rất đẹp, váy cũng rất xinh đẹp. Nàng quay đầu nhìn thoáng qua cái kia chính nhíu mày nhìn chằm chằm quấn quýt lấy nhau diều giấy áo bào màu bạc thiếu niên, quay người lại hướng diều giấy rơi xuống trong rừng cây chạy tới.

Cùng lúc đó, ngồi một bên Hạ Thừa Tú cũng thả ra trong tay sách, đứng dậy.

Bên cạnh thân quý nữ hỏi: “Thừa Tú cô nương, ngươi là muốn làm gì?”

“Tỷ tỷ diều giấy rơi, ta đi hỗ trợ.” Hạ Thừa Tú trả lời.

“Ngươi đi giúp cái gì trở ngại.” Nói chuyện quý nữ che miệng cười, nhìn nàng ánh mắt giống như là nhìn cái kẻ ngu, lại hàm chứa điểm phức tạp chua xót, “Thiên Thiên hiện tại mới không cần ngươi hỗ trợ đây.”

Hạ Thừa Tú mấp máy môi, rốt cuộc là không yên lòng Hạ Thiên Thiên một người, liền xách theo váy chạy theo đi qua.

Các quý nữ gọi nàng mấy tiếng, gặp nàng không để ý tới, thì cũng thôi đi.

Diều giấy rơi vào cái kia một chỗ rừng cây, cách bờ sông cũng không xa, chỉ là bên trong sinh trưởng bụi đám cỏ, nữ hài tử ở bên trong đi, muốn coi chừng có gai cành lá vạch phá mép váy. Hạ Thừa Tú nhọc nhằn đẩy ra cỏ cây, gặp cách đó không xa lộ ra biểu tỷ thiến sắc quần áo một góc, gánh nặng trong lòng liền được giải khai, đang muốn đi qua, đột nhiên nghe được Hạ Thiên Thiên mở miệng: “Yến công tử.”

Hạ Thừa Tú động tác dừng lại, lúc này mới nhìn thấy Hạ Thiên Thiên trước mắt còn đứng một người, là vị kia hôm nay xem mắt nhân vật chính, Yến công tử.

Hạ Thiên Thiên thanh âm ôn nhu ngọt ngào, mang theo vài phần bối rối cùng áy náy, “Yến công tử, thật xin lỗi, ta không phải cố ý.”

Yến Hạ chỉ là nhíu mày nhìn xem nàng.

Hắn mắt sáng ngời lại sắc bén, nhìn Hạ Thiên Thiên tự dưng có mấy phần chột dạ, Hạ Thiên Thiên bất an nắm lấy góc áo: “Yến công tử, hiện tại diều giấy đều quấn cùng một chỗ, phải làm gì đây?”

“Không quan hệ.” Mới vừa nghĩ tới đây, phía trước liền truyền đến cái kia thanh âm thiếu niên, Hạ Thừa Tú thầm nghĩ quả là thế, nhấc mắt nhìn đi, đã nhìn thấy Yến Hạ đột nhiên chẳng hề để ý cười một tiếng, thuận tay rút ra bên hông tiểu đao, gọn gàng mà linh hoạt đem hai cái diều giấy ở giữa dây dưa sợi tơ nhất đao trảm đoạn.

Hạ Thừa Tú trợn mắt hốc mồm.

Chấn kinh không chỉ một mình nàng, Hạ Thiên Thiên sững sờ chỉ chốc lát mới hỏi: “Ngươi đang làm cái gì?”

“Như vậy thì tách ra.” Yến Hạ đem đao cất kỹ: “Ngươi yên tâm, ta người này lòng dạ rộng lớn, ngươi cố ý làm hư ta diều giấy chuyện này, ta sẽ không cùng ngươi so đo.”

Hạ Thiên Thiên đã lớn như vậy, cho tới bây giờ đều là bị người bưng lấy, chưa từng có người như vậy nói chuyện với nàng, trong lúc nhất thời, xấu hổ cảm giác xông lên đầu, mang theo tiếng khóc nức nở hô: “Ai cố ý làm hư ngươi diều giấy!” Phiến Yến Hạ một bàn tay, nhấc lên váy khóc chạy.

Hạ Thừa Tú dọa đến đại khí cũng không dám ra, thầm nghĩ cái này Yến công tử thực sự là ngoài dự liệu…

“Uy,” có người tức giận thanh âm vang lên, “Bên kia cái kia nhìn lén, xem đủ chưa?”

Hạ Thừa Tú khẽ giật mình, bị phát hiện?

Sau một khắc, cái kia người chạy tới trước mặt nàng.

Hạ Thừa Tú vô ý thức lùi sau một bước.

Xích lại gần nhìn, cái này gọi Yến Hạ thiếu niên, dáng dấp xác thực cực kỳ xinh đẹp, chính là xem người thời điểm tổng mang theo vài phần ở trên cao nhìn xuống. Yến Hạ nhìn thấy Hạ Thừa Tú, cũng là khẽ giật mình, cau mày nói: “Là ngươi.”

Ở bàn tiệc dài bên kia quý nữ trong đám, hắn đã sớm trông thấy Hạ Thừa Tú, nàng đã không cùng những cái kia quý nữ nói chuyện với nhau nói giỡn, cũng không đi thả diều giấy, chỉ là ngồi ở Hạ Thiên Thiên bên người đọc sách, cùng một bài trí một dạng.

“Vừa mới cái kia,” hắn hỏi: “Là gì của ngươi?”

Hạ Thừa Tú nói: “Biểu tỷ.”

Yến Hạ “Hừ” một tiếng, chán ghét mở miệng: “Giả bộ.” Đẩy ra Hạ Thừa Tú, đi về phía trước.

Hạ Thừa Tú cũng không thầm nghĩ Yến Hạ lại đột nhiên đẩy bản thân, nàng một cái tay không thể nâng vai không thể khiêng tiểu thư, Yến Hạ là người tập võ, bị đẩy một cái như vậy, đẩy lui lại mấy bước, không có để ý tay sát qua có gai nhánh cây, chỉ một thoáng mu bàn tay nhiều hơn một cái vệt đỏ.

Da thịt trắng noãn bên trên nhiều như vậy một đầu vết đỏ, thoạt nhìn mười điểm chói mắt, Yến Hạ cũng ngây ngẩn cả người, không ngờ tới những cái này yểu điệu tiểu thư như thế dễ bể, làm sao chạm thử đều có thể thụ thương, hắn có chút bực bội, lại không thể ngồi yên không lý đến, tiến lên một bước muốn dò xét nhìn nàng thương thế, không ngờ tới Hạ Thừa Tú tức khắc lùi sau một bước.

“Ngươi bị thương.” Yến Hạ nói.

“Ta biết,” Hạ Thừa Tú thần sắc trầm tĩnh, dường như không có đưa mu bàn tay vết thương để ở trong lòng, ngữ khí bình thản, “Nhưng là nam nữ thụ thụ bất thân.”

Yến Hạ có chút khó hiểu, trước mặt nữ hài tử xa xa không bằng Hạ Thiên Thiên rực rỡ, ăn mặc váy là vàng nhạt, son phấn chưa thi, thoạt nhìn còn không hiểu tình sự niên kỷ, làm sao lại “Thụ thụ bất thân” ?

Hắn nói: “Tiểu nha đầu tuổi không lớn lắm, cũng rất bảo thủ.”

Hạ Thừa Tú chỉ là nghiêng người tránh hắn: “Ta lòng dạ rộng lớn, Yến công tử cố ý đẩy ta chuyện này, ta sẽ không cùng Yến công tử so đo.”

Yến Hạ ngạc nhiên.

Hạ Thừa Tú nói xong câu đó, xoay người rời đi, Yến Hạ sờ lên cằm, gia hỏa này là cho biểu tỷ nàng báo thù đâu. Hắn còn là lần đầu tiên bị nữ tử như vậy sặc âm thanh, thoạt nhìn nhã nhặn, nhìn tới cũng không phải là một ăn thiệt thòi hạng người.

Hạ Thừa Tú rời đi rừng cây về sau, trên bàn tiệc dài các quý nữ cũng đã tốp năm tốp ba tán, đại khái là Hạ Thiên Thiên tại Yến Hạ nơi này tìm không thoải mái, khóc ngồi xe ngựa muốn trở về, Hạ Thừa Tú cũng phải vội vàng cùng lên. Đến mức Yến Hạ đi ra thời điểm, đám kia các quý nữ đã riêng phần mình lên lên xe ngựa.

Lúc trước lớn lên chỗ ngồi bên cạnh trong bụi cỏ, còn nằm một quyển sách. Yến Hạ nhớ kỹ đến thời điểm chỉ có Hạ Thừa Tú ngồi ở chỗ này đọc sách, sách này đại khái là nàng, đi vội vàng quên mất. Hắn cúi người nhặt lên, lật ra đến xem, là một bản du ký. Bên trên cũng có người đánh dấu, chữ viết cực xinh đẹp, thanh nhã giãn ra, để người nhớ tới vừa mới tại trong rừng cây, bất động thanh sắc sặc hắn cô nương.

Cùng Hạ Thiên Thiên lần này xem mắt, tự nhiên vô tật mà chấm dứt. Hạ Thiên Thiên phụ mẫu, thậm chí có một đoạn thời gian đối với Yến thống lĩnh trừng mắt lạnh lùng, Yến thống lĩnh quay đầu đem Yến Hạ mắng cẩu huyết lâm đầu, Yến Hạ bản nhân xem thường.

Nhưng cái này cái cọc “Việc hôn nhân”, như vậy không có sau tiếp theo.

Thời gian qua nhanh chóng, lại hơn một năm, Hạ Thừa Tú mười bảy tuổi, Hạ đại nhân suy tư, nên bắt đầu vì Hạ Thừa Tú bắt đầu xem mắt trong Sóc kinh thành phù hợp thanh niên tài tuấn.

Yến Hạ hồi phủ thời điểm, nghe thấy nhà mình mẫu thân đang cùng di mẫu thương lượng, muốn đem chính mình biểu ca tác hợp cho Hạ Thừa Tú.

“Hạ Thừa Tú?” Yến Hạ hướng trong phòng đi bước chân dừng lại, quay đầu hỏi: “Thế nhưng là Quốc Tử Giám tế tửu quý phủ tiểu thư?”

“Làm sao ngươi biết?” Yến mẫu nghi hoặc hỏi: “Ngươi không phải nhất không nhớ ra được những cái này tiểu thư tên sao?”

Yến Hạ không có trả lời mẫu thân vấn đề, chỉ nhíu mày hỏi: “Biểu ca so với ta còn lớn tuổi hai tuổi, cái kia Hạ tiểu thư niên kỷ còn nhỏ a? Bàn về niên kỷ, không phải ta thích hợp hơn sao?”

Yến thống lĩnh mắng hắn: “Hạ tiểu thư là thư hương môn đệ, có tri thức hiểu lễ nghĩa, ngươi không phải nói ngươi ghét nhất chơi chữ người sao? Ngươi không phải ghét nhất con mọt sách sao? Tác hợp ngươi, ngươi nguyện ý không ngươi?”

Yến Hạ không nói chuyện, trở lại bản thân trong phòng, nhìn qua ngoài cửa sổ hồ nước phát nửa ngày ngốc, từ bàn đọc sách ngăn kéo thấp nhất rút ra một quyển sách đến.

Đó là một bản du ký.

Ngày đó hơn nửa đêm, Yến phủ bên trong chó đều ngủ thiếp đi thời điểm, Yến Hạ hất lên áo ngoài gõ nhà mình cha mẹ ngủ phòng đại môn.

“Yến Nam Quang ngươi hơn nửa đêm hù chết người, đến cùng muốn làm gì ngươi!” Yến thống lĩnh giận không kềm được.

Yến Hạ nói: “Ta nguyện ý.”

Cái kia về sau, chính là dài dằng dặc truy đuổi thời gian.

Yến Hạ đã hao hết toàn bộ tâm tư, đi làm mỹ nhân vui vẻ. Hạ đại nhân cực kỳ hung lại bảo thủ, Yến Hạ mỗi lần thấy hắn đều có chút sợ, so Hạ đại nhân càng đáng sợ là Hạ Thừa Tú, rõ ràng là cái tay trói gà không chặt tiểu con mọt sách, thế nhưng là mỗi lần nàng chỉ là dùng cặp kia trầm tĩnh con mắt liếc hắn một cái, Yến Hạ liền không biết làm sao.

Yến thống lĩnh trong nhà mắng hắn: “Ngày bình thường cùng một gà chọi một dạng, làm sao liền nghiêm chỉnh truy cô nương cũng sẽ không! Người ta vì sao chướng mắt ngươi, ngươi mình không thể suy nghĩ thật kỹ sao?”

Yến Hạ không nghĩ ra được, hắn cảm thấy mình rất tốt, dung mạo xuất sắc, thân thủ thoăn thoắt, gia thế không kém, tại trong Sóc kinh thành thanh niên tài tuấn bên trong cũng có thể số một số hai, Hạ Thừa Tú vì sao không coi trọng hắn, nhất định là bởi vì cái kia tiểu con mọt sách căn bản không hiểu được như thế nào thưởng thức nam nhân, có mắt không tròng. Nhưng lời này hắn cũng không dám làm Hạ Thừa Tú mặt nói.

Gặp nhi tử cả ngày tâm sự nặng nề, Yến phu nhân đã vui mừng vừa bất đắc dĩ, đành phải nói bóng nói gió gõ hắn: “Ngươi tất nhiên ưa thích người ta, liền đối với người ta tốt một chút. Nhiều quan tâm chiếu cố cô nương gia một chút, Hạ cô nương tóm lại có thể trông thấy ngươi tốt.”

Yến Hạ cảm thấy mẹ hắn nói cũng có đạo lý, bất quá, hắn cũng không hiểu được muốn làm sao đi đối với một người tốt, đưa đồ trang sức áo lụa đều bị lui trở về, viết thơ tình ngày thứ hai lại trở về bản thân gã sai vặt trong tay. Hắn có đôi khi cũng sẽ ảo não, lúc trước lần thứ nhất gặp Hạ Thừa Tú thời điểm, có lẽ không nên biểu hiện thô lỗ khinh cuồng như vậy, cũng tốt hơn bây giờ liều mình bổ cứu, vẫn cảm giác hiệu quả không tốt.

Một cái thiên tử kiêu tử, rốt cục cũng cảm nhận được vì yêu tâm thần bất định, lăn lộn khó ngủ cảm thụ.

Mà vô luận hắn đối với Hạ Thừa Tú như thế nào, cái cô nương này, từ đầu tới đuôi đợi hắn cũng đều là lãnh đạm. Cho nên để cho Yến thống lĩnh lên Hạ phủ cầu hôn thời điểm, Yến Hạ ngay từ đầu, là ôm thất bại tâm tình đi. Thế nhưng là hắn lập tức muốn lĩnh binh xuất chinh, chiến trường bên trên sinh tử vô thường, nếu như không cưới, hắn sợ bản thân lại cũng mất cơ hội, thử qua sau thất vọng, dù sao cũng so không có thử liền thất vọng đến tốt một chút.

Hắn là nghĩ như vậy, nhưng không nghĩ tới, Yến gia cầu hôn, Hạ đại nhân vậy mà đáp ứng rồi.

Hắn không dám tin.

Đây vốn là một chuyện vui, có thể trước khi chấm dứt, Yến Hạ bản thân ngược lại rút lui, nếu như hắn này chết đi, đã đính hôn hai người, Hạ Thừa Tú chẳng phải là muốn lưng bên trên một cái khắc chồng bêu danh?

Hắn tâm sự nặng nề đi ra Hạ gia, nhanh muốn ra cửa thời điểm, có người ở phía sau gọi hắn: “Yến công tử.”

Yến Hạ nhìn lại, Hạ Thừa Tú đứng ở hắn sau lưng, yên tĩnh nhìn lấy chính mình.

“Ta…” Yến Hạ nhất thời từ nghèo.

“Yến công tử.” Cái này ít nói yên tĩnh cô nương, lần thứ nhất đối với hắn tràn ra nụ cười, ôn nhu thanh uyển, như Tứ Thủy tân bên cạnh xuân liễu, tất cả đều là mượt mà ấm áp.

“Về sớm một chút.” Nàng nói.

Hắn sửng sốt một chút, không hiểu thấu đỏ mặt, ngay tại dưới ánh mặt trời thẳng thắn nhìn chằm chằm cô nương này, thẳng chằm chằm Hạ Thừa Tú bên cạnh thân tiểu tỳ đều xuất ra cái chổi chuẩn bị đuổi người thời điểm, mới ho nhẹ một tiếng, nhỏ giọng nói: “Ta sẽ.”

Đi hai bước, quay đầu, điềm nhiên như không có việc gì bồi thêm một câu: “Ngươi chờ ta.”

Giao diện cho điện thoại

Gà Chọi Xám Thần

GÀ CHỌI XÁM THẦN CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ NỔI BẬT

Cái tên Xám Thần ắt hẳn không còn quá lạ lẵm đặc biệt là những sư kê lâu năm, được đánh giá là chiến kê từng gây ra nhiều nỗi kinh hoàng với những đối thủ nặng kí, sừng sỏ nhất. Mặc dù trọng lượng chỉ vào khoảng 2kg8 cùng hình dáng không to lớn lắm nhưng lại sở hữu những miếng đánh có thể hạ gục những đối thủ dù là nặng kí hơn nhiều.

Sở hữu những đòn lưng làm thế mạnh cùng với lợi thế tải đòn gần như vô địch đã làm cho Gà chọi Xám Thần trở thành chiến kê hay nhất miền Bắc. Với tính tình rất hiếu chiến cùng khả năng chiến đấu sung mãn, có thể thi đấu trong bất cứ điều kiện nào như đang bắn lông, kén lườn, thay lông chưa bắn chân…Thêm vào đó là những cú tung cước cực kì mạnh mẽ, uy lực khiến đối thủ khi đã trúng đòn thì gần như say sẩm, người đen xì, mất đòn, mất lối. Nặng hơn là gục ngay tại chổ và tử vong. Chính vì bản năng hung hăn, hiếu chiến cùng những đòn đá hiểm, đá cáo mà những trận đấu có sự xuất hiện của Gà chọi Xám Thần luôn nhận được sự quan tâm rất lớn với những màn thi đấu gay cấn, kịch tính.

GÀ CHỌI XÁM THẦN CÓ CHỦ LÀ AI

Chủ nhân của Gà chọi Xám Thần không ai xa lạ đối với khu vực phía Bắc chính là anh Thắng Phú Thọ sau này được chuyển cho anh Thơ (Ba Vì, Hà Nội). Với những gì mà chiến kê Xám Thần mang đến, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người trong giới chơi gà chọi biết đến nhiều hơn. Mỗi ngày có đến hàng chục người đến nhà với mong muốn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng được Siêu chiến kê này. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở việc xem tận mắt và ra về chứ hoàn toàn không thể ngã giá được anh Thơ với tình yêu mãnh liệt dành cho Xám Thần này.

GÀ CHỌI XÁM THẦN NỔI TIẾNG RA SAO

Gà chọi Xám Thần nổi tiếng đến mức mà trong giới chơi gà không ai là không biết đến, đã từng nhiều người ngã giá lên tới số tiền hàng tỷ đồng nhưng vẫn không được đồng ý. Thành tích của Gà chọi Xám Thần chính là những gì mà người ta nhắc đến đầu tiên, với kỷ lục 21 sao ứng với mạch 21 trận toàn thắng liên tục đã khiến cho nhiều người trong giới phải e dè và nể phục. Đối với những chiến kê, khi đạt được thành tính 5, 7 sao đã được nổi tiếng và nhiều người ngưỡng mộ khắp vùng, xã lân cận. Chính vì vậy mà việc đạt được 21 sao của Gà chọi Xám Thần thực sự là một điều rất khó có được ở một chiến kê.

Trong năm 2014, Gà chọi Xám Thần đã chính thức nghỉ hưu, kết thúc quá trình thi đấu tại các giải chuyên nghiệp của mình. Từ đó, được chủ nhân tập trung cho việc tạo ra những chiến kê con sau này. Mặc dù vậy cho đến ngày nay, vẫn có rất nhiều người liên hệ để tìm mua và ngã giá nhằm mục đích đúc mái, gây giống tạo nên những Xám Thần con tiếp theo. Tuy nhiên kịch bản chung vẫn là sự từ chối một cách dứt khoát và nhanh chóng của chủ nhân.

THUỘC BỘ 3 DANH GIA VỌNG TỘC

Một điều mà ít người biết đến đó chính là Gà chọi Xám Thần chỉ là một trong 3 chiến kê nổi tiếng được sinh ra từ một mẹ. Chính vì vậy mà người ta gọi 3 chiến kê này với tên gọi mỹ miều “danh gia vọng tộc” Chủ nhân đầu tiên của chúng là anh Thắng Phú Thọ (Thắng Cuộc), sở hữu trường đào tạo gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc với những chiến kê gần như bất bại, mang đến doanh thu khủng hàng tỷ đồng mỗi năm. Gà chọi Xám Thần nằm trong lứa gà chọi mà anh Thắng nhận được từ Nha Trang năm 2011, trong đó còn có thêm 2 Mơ Thần. Mặc dù cái tên Xám Thần được nhiều người biết đến hơn cũng như sở hữu những thành tích khủng. Nhưng theo những gì anh Thắng chia sẽ thì Xám Thần khi cho thi đấu với Mơ Thần lại dưới cơ. Thật không mau, Mơ Thần bị bệnh mà chết, chính vì vậy anh Thắng chỉ giữ lại Xám Thần và bán chiến kê Mơ Thần còn lại cho anh Đông (Hà Nội) với mức giá 60 triệu. Mơ Thần của anh Đông cũng khá nổi tiếng sau này, sở hữu nhiều trận thắng lớn ở các sới gà miền Bắc đã mang về cho anh số tiền cả tỷ đồng.

NGÃ GIÁ TRĂM TRIỆU ĐỂ MUA GIỐNG XÁM THẦN

Nhưng vì quá mạnh mà nhiều dân chơi đã thực sự sợ và né Gà chọi Xám Thần này ra trong các sới lớn. Chiến kê này dần bị tẩy chay và ế độ. Chính vì vậy mà anh Thắng đã chuyển nhượng lại cho anh Thơ (Ba Vì, Hà Nội) với giá 80 triệu. Tuy nhiên, anh Thơ cũng giống như anh Thắng khi bị ế độ một khoảng thời gian. Sau này, khi đối thủ khác đã đúc được lứa gà mới và tiếp tục gửi lời thách đấu đến Xám Thần. Những trận sau này, số tiền cược có khi lên tới hàng tỷ đồng cùng những đối thủ sừng sỏ nhất. Và Xám Thần đã mang về không chỉ số tiền vật chất mà còn là ánh hào quang cùng sự ngưỡng mộ rất lớn từ giới chơi gà chọi miền Bắc. Như đã nói ở trên, sau 21 trận thắng liên tiếp. Năm 2014, Xám Thần chính thức được anh Thơ cho nghỉ ngơi, kết thúc quá trình chinh chiến thành công của mình. Nhiều người liên hệ, ngã giá Xám Thần khi đã nghỉ hưu này lên tới hàng trăm triệu nhằm đúc mái, gây giống nhưng anh Thơ vẫn từ chối. Anh Thơ vẫn muốn giữ riêng cho mình và gây giống ra thế hệ những Xám Thần con vang danh như đời cha đã làm được.

Gà chọi Xám Thần mặc dù đã được cho nghỉ hưu nhưng huyền thoại về tên tuổi của nó vẫn được khắp miền Bắc biết đến. Không chỉ vậy những đời con của Xám Thần vẫn được giới chơi gà chọi săn lùng và sẵn sàng ngã giá rất cao để có thể sở hữu được một siêu chiến kê thứ hai.Cái tên Xám Thần ắt hẳn không còn quá lạ lẵm đặc biệt là những sư kê lâu năm, được đánh giá là chiến kê từng gây ra nhiều nỗi kinh hoàng với những đối thủ nặng kí, sừng sỏ nhất. Mặc dù trọng lượng chỉ vào khoảng 2kg8 cùng hình dáng không to lớn lắm nhưng lại sở hữu những miếng đánh có thể hạ gục những đối thủ dù là nặng kí hơn nhiều.Ngoài ra, Gà chọi Xám Thần còn sở hữu bộ chân và vảy chắc chắn, cứng cáp. Từ đó toát lên được sự nguy hiểm và dũng mạnh khác biệt so với những chiến kê thông thường. Sở hữu những cú tung chân như “trời giáng”. Gà chọi Xám Thần còn sở hữu màu da toàn thân đỏ rực cực kì ấn tượng cùng màu chân trắng quý hiếm.Sở hữu những đòn lưng làm thế mạnh cùng với lợi thế tải đòn gần như vô địch đã làm cho Gà chọi Xám Thần trở thành chiến kê hay nhất miền Bắc. Với tính tình rất hiếu chiến cùng khả năng chiến đấu sung mãn, có thể thi đấu trong bất cứ điều kiện nào như đang bắn lông, kén lườn, thay lông chưa bắn chân…Thêm vào đó là những cú tung cước cực kì mạnh mẽ, uy lực khiến đối thủ khi đã trúng đòn thì gần như say sẩm, người đen xì, mất đòn, mất lối. Nặng hơn là gục ngay tại chổ và tử vong.Chính vì bản năng hung hăn, hiếu chiến cùng những đòn đá hiểm, đá cáo mà những trận đấu có sự xuất hiện của Gà chọi Xám Thần luôn nhận được sự quan tâm rất lớn với những màn thi đấu gay cấn, kịch tính.Chủ nhân của Gà chọi Xám Thần không ai xa lạ đối với khu vực phía Bắc chính là anh Thắng Phú Thọ sau này được chuyển cho anh Thơ (Ba Vì, Hà Nội). Với những gì mà chiến kê Xám Thần mang đến, tên tuổi của anh ngày càng được nhiều người trong giới chơi gà chọi biết đến nhiều hơn. Mỗi ngày có đến hàng chục người đến nhà với mong muốn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng được Siêu chiến kê này. Tuy nhiên, chỉ dừng lại ở việc xem tận mắt và ra về chứ hoàn toàn không thể ngã giá được anh Thơ với tình yêu mãnh liệt dành cho Xám Thần này.Gà chọi Xám Thần nổi tiếng đến mức mà trong giới chơi gà không ai là không biết đến, đã từng nhiều người ngã giá lên tới số tiền hàng tỷ đồng nhưng vẫn không được đồng ý.Thành tích của Gà chọi Xám Thần chính là những gì mà người ta nhắc đến đầu tiên, với kỷ lục 21 sao ứng với mạch 21 trận toàn thắng liên tục đã khiến cho nhiều người trong giới phải e dè và nể phục. Đối với những chiến kê, khi đạt được thành tính 5, 7 sao đã được nổi tiếng và nhiều người ngưỡng mộ khắp vùng, xã lân cận. Chính vì vậy mà việc đạt được 21 sao của Gà chọi Xám Thần thực sự là một điều rất khó có được ở một chiến kê.Để đạt được chuỗi 21 trận toàn thắng của mình, Gà chọi Xám Thần đã phải trải qua 3 mùa thay lông nhưng nó vẫn giữ được phong độ thi đấu ổn định và đỉnh cao của mình. Việc tung hoành và nổi tiếng khắp các vùng ở Phú Thọ sau đó xuất hiện ở các sới gà lớn ở Miền Bắc đã tạo được những tiếng vang rất lớn. Chỉ trong vòng khoảng 3 năm tức từ 2010 đến 2014, Gà chọi Xám Thần đã mang về cho chủ nhân của nó số tiền lên tới hàng tỷ đồng.Trong năm 2014, Gà chọi Xám Thần đã chính thức nghỉ hưu, kết thúc quá trình thi đấu tại các giải chuyên nghiệp của mình. Từ đó, được chủ nhân tập trung cho việc tạo ra những chiến kê con sau này. Mặc dù vậy cho đến ngày nay, vẫn có rất nhiều người liên hệ để tìm mua và ngã giá nhằm mục đích đúc mái, gây giống tạo nên những Xám Thần con tiếp theo. Tuy nhiên kịch bản chung vẫn là sự từ chối một cách dứt khoát và nhanh chóng của chủ nhân.Một điều mà ít người biết đến đó chính là Gà chọi Xám Thần chỉ là một trong 3 chiến kê nổi tiếng được sinh ra từ một mẹ. Chính vì vậy mà người ta gọi 3 chiến kê này với tên gọi mỹ miều “danh gia vọng tộc”Chủ nhân đầu tiên của chúng là anh Thắng Phú Thọ (Thắng Cuộc), sở hữu trường đào tạo gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc với những chiến kê gần như bất bại, mang đến doanh thu khủng hàng tỷ đồng mỗi năm.Gà chọi Xám Thần nằm trong lứa gà chọi mà anh Thắng nhận được từ Nha Trang năm 2011, trong đó còn có thêm 2 Mơ Thần. Mặc dù cái tên Xám Thần được nhiều người biết đến hơn cũng như sở hữu những thành tích khủng. Nhưng theo những gì anh Thắng chia sẽ thì Xám Thần khi cho thi đấu với Mơ Thần lại dưới cơ. Thật không mau, Mơ Thần bị bệnh mà chết, chính vì vậy anh Thắng chỉ giữ lại Xám Thần và bán chiến kê Mơ Thần còn lại cho anh Đông (Hà Nội) với mức giá 60 triệu. Mơ Thần của anh Đông cũng khá nổi tiếng sau này, sở hữu nhiều trận thắng lớn ở các sới gà miền Bắc đã mang về cho anh số tiền cả tỷ đồng.Như đã nói ở trên, Gà chọi Xám Thần nằm trong lứa gà được tuyển từ trong Nha Trang, được Thắng Phú Thọ cất công đúc để trở thành chiến kê bất bại, khi gần như hạ gục tất cả đối thủ khắp các tỉnh miền Bắc.Nhưng vì quá mạnh mà nhiều dân chơi đã thực sự sợ và né Gà chọi Xám Thần này ra trong các sới lớn. Chiến kê này dần bị tẩy chay và ế độ. Chính vì vậy mà anh Thắng đã chuyển nhượng lại cho anh Thơ (Ba Vì, Hà Nội) với giá 80 triệu. Tuy nhiên, anh Thơ cũng giống như anh Thắng khi bị ế độ một khoảng thời gian. Sau này, khi đối thủ khác đã đúc được lứa gà mới và tiếp tục gửi lời thách đấu đến Xám Thần. Những trận sau này, số tiền cược có khi lên tới hàng tỷ đồng cùng những đối thủ sừng sỏ nhất. Và Xám Thần đã mang về không chỉ số tiền vật chất mà còn là ánh hào quang cùng sự ngưỡng mộ rất lớn từ giới chơi gà chọi miền Bắc.Như đã nói ở trên, sau 21 trận thắng liên tiếp. Năm 2014, Xám Thần chính thức được anh Thơ cho nghỉ ngơi, kết thúc quá trình chinh chiến thành công của mình. Nhiều người liên hệ, ngã giá Xám Thần khi đã nghỉ hưu này lên tới hàng trăm triệu nhằm đúc mái, gây giống nhưng anh Thơ vẫn từ chối. Anh Thơ vẫn muốn giữ riêng cho mình và gây giống ra thế hệ những Xám Thần con vang danh như đời cha đã làm được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọi Gà Thể Hiện Tinh Thần Thượng Võ trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!