Xu Hướng 3/2023 # Cho Gà Đá Cựa Ăn Tỏi Để Có Được Một Chiến Kê Sức Lực Tràn Trề # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cho Gà Đá Cựa Ăn Tỏi Để Có Được Một Chiến Kê Sức Lực Tràn Trề # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cho Gà Đá Cựa Ăn Tỏi Để Có Được Một Chiến Kê Sức Lực Tràn Trề được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem vảy độ gà chọi chuẩn:

Theo cách hiểu thông thường thì vảy độ muốn nói đến vị trí vảy nhỏ xuất hiện ở chân gà từ cựa hướng lên trên, khi xem phần chân gà chọi có tốt hay không cần đặc biệt chú ý đến phần này.

Tiêu chí đánh giá vảy độ đúng chuẩn gà chọi như sau:

Vảy cao, càng nhỏ càng tốt.

Ngay thẳng, đều nhau. Con nào có dạng vảy độ một bên cao, một bên thấp sẽ được gọi là cách độ. Loại này có thể thắng lớn nhưng sẽ phải trả độ

Có vảy độ hai hàng thì cần có song song 2 bên. Nếu 1 bên có 2 hàng, 1 bên có 1 hàng thì khả năng ít thắng độ, hoặc độ nhỏ thì thắng nhưng độ lớn thì thua. Không tốt.

Về hình dáng thì vảy vuông tốt hơn vảy độ tròn.

Vảy độ có độ nghiêng về phía trước là gà tốt.

Tuyệt đối không chọn những con gà có hàng độ đóng quá nhiều hoặc đâm xuyên hàng kẽm, hàng quách.

Và những con gà chọi có hàng độ tốt nhưng không có hàng kẽm gọi là gà nhập hậu rất khó thắng.

Xem hàng kẽm gà chọi:

Hàng kẽm cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong độ gà, là một bộ phận nằm trên hàng cựa song song với hàng độ, càng phái đuôi cao càng lớn.

Đối với gà chọi thì hàng kẽm cần phải rõ ràng, ngoài ra hàng kẽm càng cao so với hàng độ thì đích thị là gà đá hay, dễ thắng. Với những con có hàng kẽm thấp hơn thì dù độ đẹp cũng sẽ phải trả độ. Nếu thiếu vảy ngang ở hàng độ thì độ đó sẽ thua nhưng vảy độ mà đóng chệch ra hàng quách thì đó là độ huề.

Xem vảy độ ở gà chọi:

Một số loại vảy độ rất thường gặp ở gà chọi:

Độ tam tằng: 1 hàng độ, hai hàng kẽm

Độ song khai: 1 hàng độ và 1 hàng kẽm.

Độ liên ba: Chỉ có 1 hàng độ và có đến 3 hàng kẽm

Độ nhập hậu: độ kẽm chỉ duy nhất có 1 hàng

Độ cường: 2 độ và 1 kẽm.

Xem vảy yểm và vảy chấm của gà chọi:

Ngoài 2 yếu tố trên còn một đặc điểm quyết định hậu độ gà chọi có tốt hay không đó chính là hai hàng vảy còn lại bên cạnh vảy độ gọi là vảy yểm và vảy chấm.

Nếu con gà chọi nào thiếu một trong hai hàng vảy này thì cũng có thể dùng được nhưng nếu thiếu cả hai thì tốt nhất không nên dùng.

Gà có 1 hàng vảy độ, 1 hàng kẽm cùng với ba dãy vảy chấm lại thành hình chưa phẩm thì đây đích thị là gà quý mang Độ tam trái thuộc nhóm gà chọi không phải trả độ.

Tuy nhiên với những loại độ gà chọi thường gặp, gà nào có ở cả hai chân thì dùng, mỗi chân một loại độ khác nhau thì bỏ không cần phải tiếc.

Ngoài ra, để chọn gà, ngoài vảy hậu độ, cũng cần chú ý đến một số chi tiết khác như thành quách, hàng nội, hàng chu vi. Tất cả phải chuẩn đúng mới như sau mới tốt:

Gà chọi có 1 hàng chu vi là gà tài, sở hữu những đòn độc hiểm.

Gà có hàng quách loạn lớp thứ nhưng độ kẽm đều tỏ tường thì là gà đá hay nhưng thể lực không tốt hay đuối sức.

Còn gà chọi có thành quách nhiều, chân có hai hàng, chân còn lại có điểm xuống tận cựa thì cực quý. Văn võ song toàn, đá không thua ai.

Vổ Hen Gà Đá Đúng Cách Để Có Được Một Chiến Kê Khỏe Mạnh Nhất

Da ga truc tuyen – Trong quá trình nuôi gà chiến, chắc hẳn có rất nhiều thứ thế hệ mẻ và xa lạ . phiên bản thân sư kê phải thiết bị cho mình hoảng nghiệm tốt nhất để giảm thiểu thiệt hại khi nuôi.

kém khi gà bước vào phương pháp xổ, các sư kê xoàng cho gà tắm rửa, lau mắt – mũi – miệng cũng như vổ hen cho gà. Nhằm giúp các đườm, nhớt trong cổ họng hết, tránh tình trạng khò khè, gáy không ra tiếng hay ăn không ngon.

Tuy nhiên trên thực tế thì với những ai thế hệ có kinh điển nghiệm nuôi gà không nên vổ hen. Vì phần lớn dẫn đến trường hợp gà bị ngợp nước, dẫn đến tím mặt. Không cẩn thận là chiến kê xuống sức ngay.

nhiều phần ngày nay các sư kê đều nuôi gà lai. Mà giống gà này có đặc điểm là tim – phổi – cổ,.. Đều bé dại , khi sả nước vào dễ dẫn đến trường hợp sặc. Chứ với các giống gà nòi, gà chọi thì hầu như rất hiếm gặp trường hợp này.

Vậy làm như thế nào để vổ hen cho gà vừa bình yên vừa hiệu quả mà không cần dùng nước?

hướng dẫn cách vổ hen cho gà dễ chơi

Có hai cách vổ hen cho gà rất dễ chơi , gồm dùng lá cây hoặc dùng thuốc. Tùy sự lựa chọn của mỗi người mà chọn nguyên tắc phù hợp .

Sau khi tắm rửa cho gà tinh khiết, bạn bè chọn một lá cải nhỏ dại để vổ hen cho gà. Lá cải nào cũng được cả, chẳng hạn như: cải thìa, xà lách,… miễn sao loại cải mà gà ăn được, không chết. Cách người nhà thực hiện theo các bước sau.

Vò viên lá cải lại

Bước 1: Lấy phần lá cải với lượng vừa phải, sau đó vò viên lại thành hình tròn.

Bước 2: Dùng tay cậy mỏ gà sau đó đút thẳng phần cải vừa vo viên lại.

Lấy tay đẩy lá xuống

Bước 3: Dùng ngón tay đẩy sau phần lá xuống cổ họng. Sau đó dùng tay vuốt nhẹ phần cổ theo chiều từ trên xuống, giúp lá trôi xuống dạ dày.

Việc sử dụng lá cây sẽ đẩy những chất nhớt, đườm trong miệng gà xuống dạ dày. Sau đó thải ra đường phân.

Với những anh em không có nhiều thời gian nhàn để tắm rửa cũng như vổ hen cho gà theo cách 1 thì dùng thuốc sẽ là giải pháp thay thế dành cho mọi người.

Thuốc dùng để trị đườm dành cho chiến kê

bằng hữu ra tiệm thuốc tây mua loại thuốc Long Đườm (như hình). Đúng với tên gọi, thuốc này có chức năng làm tiêu đườm trong cổ họng – chuyên dành cho người.

Đó là hai cách vổ hen cho gà mà không cần dùng nước. Với những anh em chưa có hãi nghiệm, không phải dân chuyên thì nên áp dụng như trên. Tránh tình trạng vổ hen khiến gà tím mặt, dẫn đến những kế quả xấu hơn.

Kiến Thức Để Chọn Gà Chọi Để Có Được Một Chú Chiến Kê Ưng Ý Nhất

bí quyết chọn gà

Tông dòng gà chọi hay: Bởi thú chơi gà chọi có từ lâu đời, nên việc cha ông ta, những tiền bối sành chơi gà đã gây giống và lựa chọn ra những dòng gà chọi hay nhất, bản lĩnh nhất có chân đòn và sức chịu đựng cao, những dòng gà đó được gọi là có tông dòng xuất xứ. Cho nên, yếu tố đầu tiên là gà chọi phải có tông dòng, tức bố mẹ nó ra sao, hoặc ít nhất anh em nó có thành tích như thế nào, tránh tình trạng thắng đòn nhưng thua bản lĩnh dẫn đến chạy ngang trên đấu trường.

Xem tướng gà chọi hay: Sau khi lựa chọn tông dòng, chúng ta bắt đầu tiến hành xem tướng gà chọi để chọn được một chiến kê hay. Có 4 yếu tố cần xem xét để chọn ra một chiến kê xuất sắc như sau:

“Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc

HÌnh ảnh gà chọi Ô Taxi huyền thoại

Nhất thủ – Xem đầu mặt gà chọi: Thường khi nhìn vào một con gà, ánh mắt đầu tiên chúng ta sẽ nhìn vào đầu mặt của nó. Một chú gà chọi hay thì vẻ mặt, ánh mắt phải toát lên sự gan lì và linh hoạt, không thể nháo nhác hay ngô nghê được.

Để chi tiết trong phần này chúng ta có thể tham khảo kinh kê, nhưng xin sơ lược một số đặc điểm sau:

Mặt gà chọi: nhật linh hoạt, mặt ó gan lì, mặt tam giác giữ dằn, da mặt đỏ bóng, má phình, sọ thắt ( nhìn từ trên đầu gà xuống, xương sọ nhỏ hơn xương gò má). Tảng lồi gà đánh đầu trên, gáy dài gà chui luồn đầu dưới.

Mào gà chọi: Mào vua, mào công thường gà đi trên, mào hộp gà chui luồn, nên chọn gà có mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên ( hình ảnh)

Mắt gà chọi: hốc mắt cao để bảo vệ mắt, màu mắt lựa chọn là mắt trắng dã, mắt ếch ( trắng dã điểm đen), mắt vàng thau, mắt rắn hổ, con ngươi càng nhỏ càng tốt. Hình dáng hốc mắt lựa chọn là: mắt xếch hung dữ, mắt chữ nhật gan lì, mắt hạt cau nhanh nhẹn hoạt bát, phải có đuôi mắt và ánh mắt càng trong càng tốt.

Mỏ gà chọi: mỏ to khỏe càng tốt, không dùng mỏ ngắn và mỏ thẳng, hàm rộng ( hàm tối thiểu sâu tới mắt).

Hầu gà chọi: gà hầu bò thường phải nhanh đầu và không để đối phương cắn hầu nó. Gà vét hầu thì đòn thế thao lược.

Tai gà chọi: trong giao đấu hay gặp phải đối thủ săn đầu mặt, nên chọn gà lỗ tai nhỏ và được phủ kín lông, giảm thiểu khả năng ù tai.

Cần cổ gà chọi: Xương cổ liền lạc, tức là dùng tay nắn vào xương cổ không có đốt xương. Xương cổ càng to càng tốt, độ dài trung bình trở lên, nếu cần cổ to dài thì không có chằng cần sẽ tạo thế linh hoạt hơn. Nếu xương cổ trung bình nhất thiết phải có chằng cần, gà có 2 chằng cần càng quý. Thế của cần cổ thường chọn là thế nghiêng 45 độ.

Phân tích cần cổ: Các sư kê nên chọn gà cần vành song to càng dài càng tốt không có chằng cần, cần khỏe thì gà càng dẻo dai không nên chọn gà cần ống tơ cổ kém, nhiều tơ,cổ bé không liền lạc, cổ to ngắn chùn, cần cổ các sư kê còn phải xem thế cần của gà ra sao cần đưa ra phía trước chéo 45 độ gà tốt, cổ dựng thẳng,dài, ưỡn lên cao cổ câu liêm gà này thích ở trên nhưng xoay sở kém.Cách chọn gà đá tốt thì các sư kê không nên chọn gà có loại cổ này .

Phân tích bộ khung của gà: Cá sư kê nên chọn gà có bản cánh to dài rộng như con chim ưng càng tốt.Khi vỗ cánh tiếng vỗ rất giòn và thanh to giúp cánh gà khỏe khuya hồ không bị xã cánh,khi đánh đố thủ thì bay rất cao hông gà phải to rộng phao câu phải liền, gim khít để lọt ngón tay út là vừa, ghim mà rộng qua gà đánh thưa tin bở sức, lườn tàu là tốt nhất khi nhấc gà lên thầy lườn gà sâu, hõm, bệ vào tay thật chắc.Những chiến kê này có dư sức khỏe để đánh bại đối thủ.

phân tích thế đùi gà: Phân tích đùi gà thì các sư kê chơi gà chuyên nghiệp mới hiểu được ví dụ như: đùi gà mà đứng thẳng gần như song song cả nhìn ngang lẫn nhìn trực diện thì đùi gà giống hình chữ V nhìn ngang gà. Gà đá sâu chân càng mãn kheo càng đánh sâu chân, gà đứng 2 đâu gối chạm sát vào nhau đá cực xiết chân tin lắm nhưng các sư kê phải bổ sung các thức ăn bổ cho đùi của chúng.Khi chiến kê của bạn đã có cặp đùi như ý muối rồi thì cách chọn gà đá tố cũng rất đơn giản.Đùi gà nhất thiết phải to đò đá mới nặng còn độ nông sâu thi tùy thuộc vào yếu tố khác nữa.Đùi gà cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc có cách chọn gà đá tốt.Chúc các sư kê thành công trong việc lựa chọn và nuôi dưỡng thàng công chú chiến kê của mình.

Nhì vĩ – Xem lông gà chọi: Sắc Lông: Nhất điều ô ( màu gà điều), nhì xám khô ( gà màu xám nhưng lông không bóng ), 3 ô ướt ( lông gà màu đen bóng nhoáng).

Hình dáng: Lông mã càng dài, phủ rộng xuống hông và đuôi càng tốt. Lông cánh rộng bản, dài tối thiểu chớm phao câu, nếu bao trùm phao câu thì tốt. Lông đuôi nhiều, dài giữ thăng bằng cho gà.

Tam hình – Hình dáng gà chọi: Đây là yếu tố quan trọng nhất, một chú gà chọi hay thì tối thiểu phải có thân hình vững chắc khỏe mạnh. Khi cầm gà lên thân hình phải vững chắc liền lạc, không thể lỏng lẻo được. Lườn gà sâu như lườn tàu gà trường sức khỏe mạnh, không chọn gà vẹo lườn, phao câu to dính liền vào thân gà, ghim gà khít tối đa chỉ cho phép vừa một ngón tay, nếu ghim hở gà sẽ bở hơi và đánh kém tin đòn.

Đùi gà to khỏe nặng đòn, nếu đùi gà hướng về trước ngực gà sẽ đi trên, đùi gà so với thân có hướng gần với phía đuôi hơn gà sẽ chui luồn chạy dưới, thế đứng của gà cũng rất quan trọng, gà đứng trùng kheo đá sâu chân nặng đòn, nếu đứng chạm gối đá tin chân, đứng thiết lĩnh tướng quý… không chọn đầu gối gà có hình dáng như củ lạc.

Tứ túc – Chân vảy: Về vi vảy các bạn có thể tham khảo kinh kê để chi tiết hơn, nhưng tóm lược những điểm chủ đạo như sau:

Nếu chân tròn vảy phải mỏng đánh điện giật nhanh thần tốc, chân vuông sắc cạnh vảy có thể dày hơn nhưng không được dày quá đánh đau nhưng lâu giải quyết trận đấu, chân vảy phải khô như chân gà chết. khoản rút ngắn, hình thắt cổ chày.

Bàn ngón rộng, chân đế mỏng giúp gà linh hoạt. cựa đóng sát cụm bàn ngón, không nên chọn cựa lục đinh sẽ làm mất đi một đòn đâm cựa hiểm độc của gà.

Về vi vảy, nên chọn gà có vảy mặt tiền sạch sẽ, tốt nhất là 2 hàng trơn, no hậu, hàng biên hàng kẽm đầy đủ sáng sủa thẳng hàng, nếu độc biên càng tốt, độ nổi thẳng hàng, vảy khô như gà chết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Làm Sao Để Có Một Chiến Kê Xuất Sắc ?

Thứ nhất:Chọn giống

Là cực kỳ quan trọng, gà cũng giống như các loài động vật khác, tuy cùng loài nhưng sau lại có con chọi hay, có con lại chọi dỡ bởi vì phần lớn là do duy truyền. Bởi vậy các cụ ngày xưa khi có được một chú gà chọi hay thì để lại làm giống. Nếu bạn thật sự muốn tìm gà chọi tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Có nghĩa là bạn phải tìm mua được một chú gà bố chọi thật hay sau đó mang về làm giống. Và việc chọn gà mái mẹ cũng rất quan trọng, cũng nên chọn gà mái cùng bầy với các chú gà trống chọi tốt. Sau khi được giống gà tốt thì bạn bắt đầu gây giống.

Trong một bầy thì cũng gà xấu và gà tốt bạn phải sàn lọc tiếp bằng cách nuôi riêng chúng sau đó cho chúng chọi với nhau và tuyển chọn những con chọi giỏi.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết sẽ làm giống gà tốt thành xấu. Việc dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

Thứ 2: Luyện tập cho gà chọi: “Nhất khỏe nhì tài”

Gà cũng giống như người có võ, nếu không luyện tập thì làm sao có sức để ra đòn. Vì vậy không nên nuôi gà trong lồng, trong bội quá lâu, việc này giống như nhốt tù chúng làm cho cơ bắp chúng sẽ không dẻo dai, khỏe mạnh, nên khi chọi với gà khác sẽ mau đuối sức và không nhanh nhẹn.

Vài ba ngày phải cho gà chọi một lần để tập luyện cho chúng sức bền cũng như làm quen với việc chọi gà làm cho chúng sung lên khi gặp “đối thủ” của mình. Giống như đội tuyển bóng đá vậy thôi nếu bạn không chơi giao hữu mà tối ngày chỉ biết tập và tập thì sẽ chơi không hay được.

Một vài bài tập được nhiều người chơi gà chọi áp dụng là đeo chì vào chân gà, chì được dát mỏng được bọc vải mềm sau đó quấn vào chân gà. Cái này cũng giống như các vận động viên mang bao cát vào bắp chân khi luyện tập.

Thứ 3: Dinh dưỡng cho gà chọi

Gà ăn uống đầy đủ giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt. Thức ăn của gà ngoài thốc, lúaa thì bạn phải cho ăn thểm các loại ngũ cốc và một số loại côn trùng như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùn), dế, giun đất …Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn.

Thông thường mọi người chỉ cho ăn lúa và uống nước vậy thì làm sao có sức mà chọi, giống như bắt chúng ta ăn cơm và uống nước thôi, nếu dinh dương như vậy chỉ đủ cho chúng ta ngồi một chỗ.

Nguồn : Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Gà Đá Cựa Ăn Tỏi Để Có Được Một Chiến Kê Sức Lực Tràn Trề trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!