Xu Hướng 11/2022 # Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang / 2023 # Top 19 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm sạch bãi biển #CleanTheBeach là hoạt động thường tuần, cùng với các chương trình chia sẻ và định hướng cho trẻ em (mẫu giáo, cấp 1) về việc bảo vệ môi trường và trái đất

Love our Earth (LOE) là dự án dài kì của JCI Khánh Hoà mục tiêu làm cho nơi mình sống trở nên tốt đẹp hơn. 

Với mình đây là ngày #cleanthebeach nhiều rác kinh dị nhất (ni lông, phân người, hộp xốp…) và nhiều các bạn nước ngoài tham gia nhất mà từng thấy!

… 😍 Các bạn ấy có chiến dịch làm sạch “bãi biển” (thực tế là bãi rác) từ 8a.m-11a.m và 3p.m-5p.m trong khoảng thời gian 14/2-20/2 tại Vĩnh Lương, Lương Sơn, Khánh Hoà.

… 😍 ôi, cũng không hiểu vì lí do gì mà chúng bạn Tây lại khổ thân mình đến vậy cơ chứ? Biển là của người dân VN mình cơ mà… Vậy mà các bạn ấy đã đi dọc chiều dài Nam Bắc để dọn (14 điểm đã được dọn sạch). Tò mò hỏi lý do, các bạn ấy chỉ cười “chúng tôi yêu biển, biển VN rất đẹp cần phải bảo vệ biển”… Thật ra, sau khi hỏi các bạn ấy xong mình cũng chột dạ lắm chứ….! Sau khi làm sạch khu này thì các bạn ấy còn có mong muốn cải tạo thành sân banh cho trẻ con ở khu vực này kèm theo các hình vẽ nhằm tuyên truyền không xả rác và bảo vệ mội trường.

… 😍 Sáng nay đến dọn cùng các bạn mới thấy đựoc sự phũ phàng của cái vứt rác bừa bãi…Cái gì mình vứt ra mình hưởng hết (luật nhân quả)… Thực tế mùi quá khiến mình nôn chảy cả nứơc mắt!!!… Rồi lặng nhìn các bạn đang dọn rác khác mà thầm cảm ơn và trân trọng!

Sáng nay có Chủ Tịch JCI Việt Nam Phan Ngoc Diem tham gia cùng các thành viên JCI KH (áo cam). Biên tập viên Nhật Quỳnh của Đài KTV đã tham gia đưa tin về công việc ý nghĩa này. Mình làm phó nháy cho sự kiện sáng nay nên không xuất hiện trong hình.

Biển nơi đây đã yên bình! .. 😍 Bãi rác đã là sân đá banh – nơi vui chơi của con trẻ chúng ta. Và đặc biệt từ nay đến Vĩnh Lương bạn có thể “tự sướng” với bức tường đại dương cũng những thông điệp ý nghĩa: “Cá ăn RÁC- NGUỜI ĂN cá. Bảo vệ biển là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”

… 😍 Ngày đầu nhìn bãi rác thật khó tưởng tượng được sẽ là một sân banh và một bãi biển yên bình thế này!

… 😍 Lần đầu tiên nhìn thấy được sự đồng hành của bà con Khánh Hòa chúng mình… Ngoài các nhóm Tây Scuba, trashpacker thì còn có sự đồng hành rất tâm của JCI khánh Hoà, Start Up Khánh Hòa, chính quyền địa phương, bộ đội, trường học, công ty công ích, cá nhân, công ty đoàn thể, trẻ nhỏ… Nhìn thấy một VN tươi đẹp!

Trang Trại Trứng Sạch, Gà Sạch Ba Vì : Trại Gà Sạch Ông Tâm / 2023

Nhờ đem lại hiệu quả kinh tế cao, mô hình nuôi gà thả vườn trên địa bàn huyện Ba Vì đã và đang được người dân nhân rộng.

Gia đình ông Tâm là một trong những hộ phát triển kinh tế ổn định nhờ mô hình nuôi . Trang trại của gia đình ông lúc nào cũng có khoảng 1.500 con gà thịt, hơn 2.000 con gà từ 1 đến 3 tuần tuổi và hơn 400 con gà mái đẻ. Ông Lộc cho biết, trước đây, ông làm nghề khai thác đá, rồi chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng nhưng đều thất bại. Khi chính quyền xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn, ông đăng ký học rồi áp dụng vào chăn nuôi. Tận dụng diện tích đất vườn rộng hơn 1ha, ông làm chuồng trại, trồng cây xanh làm bóng mát để nuôi gà. Thời gian đầu, ông thả nuôi hơn 500 con; sau hơn 3 tháng, ông xuất bán thu lãi hơn 20 triệu đồng. Thấy thuận lợi, ông tiếp tục đầu tư mở rộng. Giờ đây, mỗi năm, ông thả nuôi 2 lứa gà thịt; sau hơn 3 tháng nuôi, gà đạt trọng lượng từ 1,8kg đến 2kg/con, bán với giá 130.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, ông còn đầu tư nuôi thêm gà đẻ và mua máy ấp trứng để tạo con giống, cung cấp giống cho những người có nhu cầu. Hiện nay, trung bình mỗi tháng, ông bán hơn 700 con gà giống, với giá 19.000 đồng/con. Với mô hình này, sau khi trừ các chi phí, mỗi năm, gia đình ông thu nhập hơn 100 triệu đồng. “Mô hình nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả cao, chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, việc nuôi gà thả vườn không hề dễ, đòi hỏi người nuôi phải có kinh nghiệm và am hiểu kỹ thuật”, ông Lộc nói.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thắm (xã Vạn Thọ) cũng khá lên nhờ nuôi gà thả vườn. Hàng năm, gia đình bà thả nuôi 2 lứa, mỗi lứa hơn 2.000 con, sau khi trừ chi phí cho thu nhập hơn 300 triệu đồng. Bà Thắm chia sẻ: “Năm 2011, UBND xã mở lớp dạy nghề nuôi gà thả vườn nên tôi đăng ký học, từ đó áp dụng nuôi và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, tôi tham gia đầy đủ các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng, chống dịch bệnh do xã, trạm thú y huyện tổ chức. Nhờ vậy, hơn 5 năm nay, dịch bệnh chưa xuất hiện ở trang trại gia cầm của gia đình”. Theo bà Thắm, gà thả vườn thịt dai, thơm ngon và được người tiêu dùng ưa chuộng. Chính vì vậy, đầu ra khá thuận lợi, khi gà đến thời kỳ xuất bán, các tiểu thương đến tận nơi để mua…

Chủ động phòng, chống dịch bệnh

Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Ba Vì, hiện nay trên địa bàn có khoảng 800 hộ áp dụng mô hình , với mỗi đợt nuôi từ 150.000 đến 200.000 con, nhiều nhất là các xã: Vạn Thắng hơn 160 hộ, Vạn Thọ hơn 100 hộ, Xuân Sơn hơn 100 hộ… Mô hình này phát triển mạnh là do những năm qua, người dân ở các xã, thị trấn đăng ký học nghề nuôi gà thả vườn theo Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Bên cạnh đó, mô hình này đem lại hiệu quả kinh tế cao, chi phí đầu tư thấp, thị trường tiêu thụ thuận lợi nên nhiều người chọn làm hướng phát triển kinh tế gia đình.

Bà Bùi Thị Thanh Hương – Trưởng Trạm Thú y huyện cho biết, hàng năm, đơn vị đều lập danh sách theo dõi hộ nuôi và định kỳ triển khai các đợt tiêm phòng vắc xin đầy đủ; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người nuôi. Nhờ đó, nhiều năm qua, trên địa bàn huyện chưa để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia cầm, nhất là những hộ nuôi gà thả vườn.

Bên cạnh đó, hàng năm, UBND huyện Vạn Ninh đều chỉ đạo các cấp, ngành và 13 xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền về những nguy cơ, tác hại của dịch bệnh gia cầm; phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia cầm kịp thời để nhân dân nắm bắt; thành lập đoàn kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, huyện còn yêu cầu các hội, đoàn thể, địa phương mở lớp hướng dẫn áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vệ sinh thú y cho người dân…

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Kinh tế huyện Vạn Ninh cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục triển khai những biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch; tăng cường phối hợp mở lớp hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi an toàn cho người dân. Những gia đình tham gia mô hình phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mới được chăn nuôi”.

Gà sạch Ông Tâm

Ga Nha Trang Ở Đâu / 2023

Ga Nha Trang – Huyết Mạch Tuyến Đường Sắt Bắc Nam

Nhà Ga Nha Trang

Ga Nha Trang là một nhà ga chính trên tuyến đường sắt Bắc Nam. Ga tọa lạc tại 17 Thái Nguyên, phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, gần các địa điểm nổi tiếng Nha Trang như , , Chùa Long Sơn…

Ga Nha Trang niềm tự hào của thành phố biển Nha Trang, trung tâm trung chuyển khách trong & ngoài nước.

Nhà ga là nơi chứng kiến nhân dân Việt Nam nổ súng chống Pháp rạng sáng ngày 23 tháng 10 năm 1945. Hiện nay, ga còn là một di tích lịch sử.

Ga Nha Trang được khánh thành ngày 2 tháng 9 năm 1936. Là nơi chứng kiến nhân dân Khánh Hòa đứng lên đấu tranh, nố súng chống thực dân Pháp. Cho đến ngày nay, ga Nha Trang vẫn còn giữ được kiến trúc độc đáo thời Pháp. Vào thời đó, trước ga có một vườn hoa rộng, nay là công viên Võ Văn Ký (bây giờ là công viên 23/10), mang tên người chỉ huy trận đánh quân Pháp ở Ga Nha Trang đêm 23/10/1945 đã hy sinh anh dũng tại nơi đây. Hai bên là hai khách sạn, hai tòa nhà giống hệt nhau về vẻ ngoài và kiểu dáng kiến trúc. Với sự hài hòa, khoáng đạt, độc đáo của cảnh quan kiến trúc, ga Nha Trang được coi là ga đẹp thứ nhì Đông Dương, chỉ sau ga Đà Lạt.

Ga Nha Trang Ở Đâu?

Ga Nha Trang là một nhà ga chính, đóng vai trò quan trọng trên tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam.

Thông tin liên hệ

Ngoài việc đóng vai trò là cầu nối giao thông giữa Nha Trang và các tỉnh còn lại của Việt Nam (đặc biệt là các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,..) ga Nha Trang còn là nơi mang đậm dấu ấn lịch sử hào hùng của người dân thành phố biển. Đây là di tích lịch sử đã chứng kiến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp vào ngày 23/10/1945 bên cạnh công viên Võ Văn Ký (đây cũng là công viên mang theo tên của người anh hùng đã chỉ huy trận đánh quân Pháp ở ga Nha Trang)

Ga Nha Trang được xây dựng theo lối kiến trúc của Pháp, kết hợp với sự khoáng đãng của cảnh quan, không gian thành phố biển đã góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo nơi đây ( Ga Nha Trang được coi là nhà ga đẹp thứ nhì của Đông Dương chỉ sau ga Đà Lạt). Ngoài ra, trước ga còn có có công viên Võ Văn Ký và hai khách sạn rất đẹp, điều đặc biệt là cả hai khách sạn này đều giống hệt nhau về vẻ ngoài và lẫn kiểu dáng kiến trúc.

Nha Trang là thành phố du lịch biển nổi tiếng nên mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu khởi hành tới đây, đặc biệt là tuyến Sài Gòn _ Nha Trang với hơn 12 chuyến tàu hỏa mỗi ngày cho các khung giờ từ sáng đến tối. Nếu bạn đi du lịch đến thành phố Nha Trang từ Sài Gòn bằng tàu lửa, bạn nên lựa chọn các chuyến tàu buổi tối vì thời gian di chuyển giữa hai thành phố sẽ mất từ 8 đến 10 tiếng, bạn có thể nghỉ ngơi trên tàu vào buổi đêm, rạng sáng mai là có thể đến được nơi.

Số Điện Thoại Tổng Đài Ga Nha Trang:

Ga Nha Trang số điện thoại là: (0258) 382 2113

Số Fax: (0258) 381 1117

Số điện thoại tổng đài giải đáp thông tin: (0258) 382 0666

Số điện thoại giao vé tận nhà: (0258) 382 2113 – 382 7862.

Đặt Vé Tàu Qua Điện Thoại Tại Ga Nha Trang

1. Ga Nha Trang

2. Ga Ninh Hòa

3. Ga Ngã Ba

4. Ga Vạn Giã

Các Đại Lý Vé Tàu Ga Nha Trang

Mẹo nhỏ cho bạn khi mua vé:

1. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – Dona Décor

2. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – Bình Tân

3. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – An Bình

4. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – Phước Tân

5. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – Giang Thu

6. Đại Lý Vé Tàu Nha Trang – Hoàng Anh

Bảng Giờ Tàu Ga Nha Trang

Các tàu với mã SE6 , SE2, SE22 đều là những loại tàu nhanh nhất và chỉ mất 8 tiếng để hoàn thành chặng đường từ Sài Gòn đến Nha Trang.

Ngoài các tàu Thống Nhất truyền thống mang mã hiệu SE, nhà ga Nha Trang còn có các chuyến tàu mới cao cấp mang số hiệu SNT1-2, SNT3-4, SQN1-2,.. và một chuyến tàu 5 sao đầu tiên chạy tuyến Sài Gòn-Nha Trang được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017.

Các mã tàu như TN1, TN2 là loại tàu đầu tiên được sử dụng, trước khi tới ga Nha Trang còn dừng lại ở một số ga như Biên Hòa, Long Khanh, Tháp Chàm từ 5 đến 15 phút nên thời gian di chuyển có phần chậm hơn (mất khoảng 11 tiếng so với 8 tiếng thông thường như các tàu khác).

Các tàu mới được đưa vào hoạt động gần đây đều được trang bị đầy đủ mọi dịch vụ trên khoang ghế ngồi, chỗ ngồi cũng rất rộng rãi và thoải mái, để được nhiều hành lý hơn so với khoang máy bay.

Lưu ý nhỏ cho bạn: Tùy vào tình hình hình thực tế ở Nha Trang như mùa cao điểm du lịch, các dịp lễ, tết, nghỉ hè của học sinh,.. mà Ga Nha Trang sẽ lập thêm các đoàn tàu trong ngày để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Khách Sạn & Nhà Nghỉ Gần Ga Nha Trang

Mojzo Inn Nha Trang

Vitamin Sea Hostel – Nha Trang

Vivid Garden Homestay

Greenfield Nha Trang Apartments for rent

Seamark Hotel – Apartment

The Art Nest Hotel – Nha Trang

Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang

Khách sạn Champa Island Nha Trang

Royal Beach Boton Blue Hotel & Spa

Cham Oasis Nha Trang – Resort Condotel

Ga Nha Trang Cách Biển Bao Nhiêu Km?

Từ Ga Nha Trang quý khách di chuyển đến biển Trần Phú & Trung tâm thành phố Nha Trang tầm 2-3km. Như vậy Ga Nha Trang cách biển 3 km. Chúng ta có thể di chuyển theo đường Thái Nguyên qua Lên Thánh Tôn.

Thuê Xe Máy Gần Ga Nha Trang

Quán Hải Sản Dương Nha Trang / 2023

Nằm ở trung tâm thành phố Biển Nha Trang, cách quảng trường trung tâm thành phố và cách biển 800m, đã từ rấ lâu Hải Sản Dương luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách đến Nha Trang Khánh hòa cũng như luôn là nơi hội tụ hấp dẫn cho ngay chính thực khách địa phương. Với đội ngũ Quản lý và Bếp được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm chế biến hải sản Hải Sản Dương mong muốn góp thêm những món ăn hải sản chế biến đông lạnh cao cấp vào nền ẩm thực Việt, đồng thời giới thiệu sự phong phú và đặc sắc của hải sản tươi sống Vịnh Nha trang nói riêng và biển Miền Trung nói chung cho du khách trong và ngoài nước.

Thông tin & Giá

Rau muống xào tỏi, Đậu bắp luộc, Đậu khuôn chiên, Gỏi xoài cá cơm…Gỏi hải sản, Gỏi ốc, Gỏi bao tử, Gỏi bê thui, Gỏi gân bò, Gỏi tôm thái…

1 món ăn/ 1 đĩa

Mực cơm nướng, Mực cơm hấp, Mực cơm chiên mắm…Lươn đùm, Lươn xào sả ớt, Lươn xào lăn, Lươn nướng muối ớt…Ếch xào sả ớt, Ếch xào lăn, Ếch chiên bơ, Ếch chiên mắmCác món heo xào, heo nướng, heo nấu hon/ Các món chế biến từ dồi trường, bao tử, móng heo, đuôi heo, sườn heo, giò heo, sụn heoĐà điểu nướng, xào, nhúng giấm, hấp/ Cá diêu hồng hấp, um, chiên, nướng

1 món ăn/ 1 đĩa

Các món chế biến như: Um chuối, hấp thái, hấp bia, hấp nước dừa, nướng muối ớt, rang muối, rang me, tiềm thuốc bắc, chiên bơ, rô ti, quay me, quay chảo…

1 món ăn/ 1 đĩa

Hấp sả, Hấp thái, Hấp gừng, Đút lò, Xào lá quế, Xào sả ớt, Xào tỏi, Nướng mỡ hành…

1 món ăn/ 1 đĩa

Xào chua ngọt, Xào khoai hành, Xào ớt xanh, Xào măng, Xào cải chua, Nướng mẹ, Nướng lụi, Nướng muối ớt, Hấp hành gừng…Các món canh cải, Canh tập tàng, Canh chua, Canh cá và Các món cơm chiên: Muối ớt, Chiên tỏi, Chiên dương châu, Chiên hải sản…

1 món ăn/ 1 đĩa

Các món lẩu hải sản, và các món lẩu đồng quê, và lẩu nấm.Các món kho, ram, xào dùng để ăn cơm…

1 món ăn/ 1 đĩa

Tiện nghi

Chính sách

+ Tiếp đón, phục vụ tất cả khách hàng.

+ Niềm nở, ân tình, phục vụ chu đáo.

Ghi chú

+ Quán có 2 tầng phục vụ. Khu vỉa hè rộng, thoáng mát.

+ Wifi, khu vực ăn uống ngoài trời, Có chỗ đậu xe.

+ Nhà vệ sinh rộng rãi, sạch sẽ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chiến Dịch Làm Sạch Biển Vĩnh Lương, Nha Trang / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!