Xu Hướng 6/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay # Top 12 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cựa gà tre 50 – 2 ly

Các loại cựa gà đá phổ biến hiện nay

Cựa gà là phần nhọn nhô ra, gắn liền với thới tại đôi chân của gà. Cựa gà nhìn giống như long xương, đầu nhọn, ở phần ruột có máu bọng. Tùy từng con gà mà sẽ có cựa khác nhau, có con sẽ có cựa to gần bằng ngón tay út còn có con sẽ có cựa nhỏ bằng đầu đũa.

Hiện nay, cựa gà đá đang được chia thành một số loại phổ biến như:

Cựa gà đá thép: là loại cựa gà thường có màu đen, nếu dùng dao cạo bạn sẽ thấy nó cứng và dẻo

Cựa gà đá vôi: là loại cựa gà có lớp phía bên ngoài rất bở, trông giống như lớp vôi đóng và không thể gọt chuốt được

Cựa gà đá xương: là loại cựa gà có màu trắng đục, khi cạo ra sẽ thấy giòn, cứng

Cựa gà đá sáp: là loại cựa được bao bọc ở phía bên ngoài bởi lớp men dẻo như sáp. Nếu lấy dao cạo thì sẽ thấy xuất hiện những lớp như đèn cầy rồi mới đến lớp xương và lớp máu.

Chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm xem cựa gà đá

Cựa song đao

Khi bạn nhìn vào cựa ở hai bên chân của chú gà thấy cựa cong lên, sắc nhọn giống như cặp song đao thì đây là loại cựa tốt, chắc chắn đâm là trúng

Cựa tam cường

Nếu ở trên cựa của chú gà có một miếng vảy to, ở phía dưới cựa cũng có thì chiếc cựa này được gọi là cựa tam cường, có khả năng đâm bách phát bách trúng

Cựa nhựt nguyệt

Loại cựa này nhìn thì không đẹp bởi có màu trong đen, ngoài trắng hoặc là một đen một trắng nhưng lại là loại cựa cực tốt bởi hễ đâm là trúng. Hơn thế nữa loại cựa này rất độc, khi bị trúng là bị trúng sâu và đau nhức. ( Nguồn sưu tầm bancuaga )

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chọn Gà Đá Đòn Dọc, Đá Mé Cực Hay

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc thắng thua của mỗi trận đấu đá gà. Bao gồm dòng gà chọi, nước nuôi, may mắn, việc ghép chạng của chủ gà, thể lực trước trận đấu của một chú gà chiến thực thụ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là khả năng đá gà, lối đá và các đòn đá của gà chọi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các sư kê cách chọn gà đá đòn dọc, gà chọi đá mé cực hay và chuẩn xác. Để các sư kê có được một con gà đòn hay, gà đá đòn độc nhất vô nhị. Và biết được cách nuôi gà chọi thích hợp.

Nếu hai chiến kê có đòn đánh và thể lực ngang nhau thì lối đánh của con nào khắc được lối con kia thì khả năng thắng lợi của con đó cao hơn rất nhiều. Và thực tế chúng ta cũng đã chứng minh đòn đánh nhau và đòn quyết định sứ thắng thua và tốc độ của mỗi chú gà, nếu có hơn lối nhưng thua nhiều về đòn cùng tốc độ thì cũng vẫn có thể thua như thường hoặc có thể lối rất hay, gà đang chiếm ưu thế nhưng dính một vài đòn hiểm là hết lối hết đòn gà đá đòn dọc cũng là đòn đánh hiểm của chiến kê.

Mỗi dòng gà, cụ thể hơn là mỗi một con gà khi lâm trận sử dụng một vũ khí lợi hại riêng của mình để giao đấu; cách di chuyển, tránh né luồn ép. Chính là thế lối của gà nòi chúng phải có những lối đánh hay thì mới thắng được.

Một trong các lối đá gà thì lối đá của gà đá đòn dọc, gà đá mé hầu. Là những lối đá đầy hiểm hóc của những con gà đá đòn độc, gà nòi đòn.

1. Gà đá dọc – Lối đá gà đá đòn độc đáo

Những con gà chọi đá đòn dọc thường sở hữu một yếu tố quan trọng là tốc độ. Thường thì những con gà đá đòn dọc rất linh hoạt trong các đòn đá của mình. Chúng biết cách sử dụng vũ khí lợi hại riêng của mình là đòn đá độc hiểm. Kết hợp với việc di chuyển, tránh né luồn ép. Để tạo nên một lợi thế riêng cho mình.

Gà đá dòn dọc thường tấn công liên tục. Không cho phép đối thủ có thời gian phản ứng nhanh lại. Khiến cho đối thủ bị động và khó lòng phản công. Đây là một lối đá khá khó chịu của gà đá cựa.

Đặc điểm ngoại hình của gà đá đòn dọc

Để lựa chọn được một con gà chọi đá đòn dọc tốt. Thì sư kê có thể nhận biết qua hình dáng và tư thế đứng của chúng. Nhìn mặt trước khi gà chọi đứng thẳng. Các sư kê có thể thấy trên cán, vảy hàng ngoại của gà chọi sẽ lấn vào phần vảy hàng nội.

Những con gà chọi đá mé, gà đòn không chỉ có một lối đá này. Chúng thường vận dụng nhiều lối đá gà khác nhau trong suốt trận đá gà. Nhưng lối đá mé lại là lối đá được xem như tuyệt chiêu. Để chúng có thể kết thúc trận đấu và làm nên chiến thắng của mình.

Đòn đá chính xác và đúng thời điểm là điều làm nên chiến thắng của các con gà đá mé hầu. Trong trận đá gà đòn, có thể nhịp độ trận đấu nhanh hoặc chậm. Nhưng chúng biết đâu là thời cơ để có thể kết thúc trận đá gà.

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi đá mé

Những con gà đá mé hầu, gà đá mé có hai hàng vảy khó phân định. Những vảy thuộc hàng nội thường lấn vào vảy hàng ngoại. Khi sư kê bồng gà chọi lên, đôi cán khép lại hình chữ V là tốt nhất. Đây là những con gà đá chắc chân, linh hoạt. Các sư kê cũng nên kiểm tra ghim gà. Nếu ghim khít cơ ngón tay không vừa thì tốt.

Những con gà chọi có hai lối đá này thường có vảy khó nhìn. Nên các sư kê cần kiểm tra gà chọi và kỹ năng của chúng thông qua các trận vần gà với gà phu. Để có thể nhìn thấy những đòn đá của gà chọi, gà nòi. Và sự linh hoạt của gà chọi trong khi đá gà.

7 Cuốn Sách Hay Về Gà Chọi, Gà Đá Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Bổ Ích

7 cuốn sách hay về gà chọi chia sẻ cách chọn lựa, nuôi dưỡng những con gà chọi, gà đá đầy đủ sức lực với các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Cách Chọn Gà Đá

Đó là ý muốn tạo được mái gốc, mái tuyển cho riêng mình. Tự tạo một mái gốc vừa ý, việc này tất nhiên quá khó, đòi hỏi sự đam mê cao độ và sự quyết tâm thực hiện của mình, may ra mới được. Ngoại trừ có một cơ may nào thì không nói. Vì rằng, nếu việc thực hiện dễ, thì giới nuôi gà xưa nay, ai ai cũng có dòng mái riêng để nuôi thoả thích rồi! Đã nuôi gà nòi thì ai cũng đam mê cao độ. Nuôi một vài con mấy ai đã cho là đủ? Vì vậy, ngày xưa, những sự kê có điều kiện chăn nuôi, trong nhà úp hàng trăm bội gà là chuyện thường thấy. Mỗi dịp đem gà đi đá ở tỉnh xa, họ chở gà trên vài ba chiếc ghe to, trên đó úp cơ man nào là bội…

Ngày nay, ít ai có điều kiện như vậy, và chúng tôi cũng không dám khuyến khích các bạn nuôi với số lượng quá nhiều. Thiết nghĩ, mỗi chúng ta, ham lắm, trong nhà nuôi độ vài ba con đã là quá đủ. Thà nuôi số lượng ít nhưng, tất cả đều gà dữ gà hay cũng đủ cho ta toại ý rồi. Và, như vậy cũng đủ nổi tiếng rồi! Sự khó khăn, vất vả, đó cũng là cái thú nuôi gà nòi tự mình chọn được cho mình những con gà xuất sắc trong thế đá, đòn đa, và có những vảy tốt, vảy quí hiếm mà nuôi. Những con chiến kê “đáng đồng tiền” đó chắc chắn ai cũng phải quí, phải ham. Muốn vậy, các bạn phải nắm được bí quyết chọn gà cách xem hình tướng, cách chọn vảy ra sao…

Chọn được gà tốt là một điều mừng, nhưng còn phải nắm vững cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà trong từng giai đoạn ra sao nữa thì nỗi lo và sự vất vả mới… không còn để nặng trong ta nữa.

Bí Quyết Thành Công Kĩ Thuật Nuôi Gà Chọi Hiệu Quả

Vì vậy có thể nói nghề nuôi gà chọi hiện nay đang là một nghề triển vọng, không phải chỉ một sớm một chiều, khác hẳn với những nghề chủ yếu rộ lên theo phong trào, không chú trọng tới nhu cầu và không đảm bảo được đầu ra nên chóng suy tàn khi nguồn vốn dần cạn kiệt. Nghề nuôi gà chọi là nghề triển vọng vì ba lý do sau, thứ nhất là đầu vào không tốn kém, thứ hai là cách nuôi không quá phức tạp và cuối cùng là đầu ra luôn ổn định. Chỉ cần đáp ứng được ba yếu tố không quá khó ấy cùng với niềm say mê sẵn có là bạn có thể bước vào nghề chăn nuôi gà chọi, là một nghề vốn đang rất “hot” trên thị trường.

Gà chọi hiện nay có rất nhiều loại, có những giống gà hay và đẳng cấp nhưng bên cạnh đó cũng có những con gà thường không được đánh giá cao. Người nuôi gà chọi tài giỏi không chỉ là người chăm sóc tốt mà còn phải biết cách huấn luyện để biến những chú gà bình thường thành những chiến kê thực thụ. Họ cần phải tìm hiểu và học hỏi để nắm vững những kỹ thuật cốt yếu trong việc huấn luyện gà, như kỹ thuật vận dụng chân và sức vì ông cha ta đã nói “nhất lực, nhì tài”. Kỹ thuật này đòi hỏi người chăn nuôi và huấn luyện gà chọi phải có niềm đam mê, lòng nhiệt huyết để dành thời gian cho nó, có như thế mới đảm bảo được thành công và thu hái kết quả tốt..

Kinh Nghiệm Chọn Và Nuôi Gà Đá

Cuốn Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá tổng hợp từ kinh nghiệm lâu năm của những người có thú nuôi gà nòi giúp người đọc tham khảo và áp dụng vào thực tế.

Kinh Nghiệm Nuôi Gà Nòi

Không thể ngờ con gà lại có trí thông minh kỳ diệu đến như vậy: mỗi thế đá là cả một sự tính toán, sự cân nhắc, sự phán đoán về phía đối thủ của mình rồi mới tung đòn. Có nhiều con còn có biệt tài chỉ tung một hai đòn đã hạ gục ngay đối thủ. Cũng có con lâm trận gần trọn ngày, chân đã run, đầu gối muốn gục nhưng vẫn lì đòn không chịu chạy! Nhiều người tự hỏi đó là do sự sinh tồn mà có hay tài nghệ đó là do bản tính của giống gà này?

Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá

Cuốn Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Đá được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian, của những “sư kê” có thú nuôi gà nòi và sưu tầm sách vở để tổng hợp lại.

Sách giúp người đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về những phương cách chọn lựa, nuôi dưỡng những con gà đá đầy đủ sức lực các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối phương trên trường đấu.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Chọi: Bí Quyết Chọn Và Nuôi Gà Nòi – Gà Đá Nghệ Thuật Chơi Và Nuôi Gà Chọi

Nhằm giúp bạn đọc trau dồi thêm những hiểu biết về thú vui này, các tác giả đã tổng hợp và biên soạn cuốn sách “Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi”. Những kiến thức trong cuốn sách này hết sức thiết thực được sưu tầm và tuyển chọn từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau đã được những người chơi tâm huyết đúc kết từ xưa đến nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi Đá Gà Casino Ăn Tiền Hiệu Quả

Nói đến đá gà ăn tiền thật trên mạng thì chắc hẳn người chơi cần có máy tính hoặc smartphone mới có thể tham gia đặt cược. Tuy nhiên, điểm thú vị của đá gà online tức là bạn sẽ đặt cược vào những con chiến kê mạnh mẽ của người nuôi gà, người chơi không cần thiết phải có chiến kê thì mới có thể đặt cược, việc cần làm là thưởng thức trận đá gà và thực hiện đặt cược vào con gà cảm thấy yêu thích.

Đối với dân chơi đá gà thì có lẽ việc xem gà cũng như đặt cược gà chọi trên mạng là chuyện vô cùng đơn giản. Điều người chơi cần có là một tài khoản ngân hàng để thể nạp tiền và rút tiền dễ dàng khi thắng cược. Với dân mới tìm hiểu đá gà thì nên học cách thức quan sát để tích luỹ kinh nghiệm như việc xem chân gà và tướng gà để nhận định được chú gà nào là chiến kê tốt nhất. Đảm bảo khi tham gia đá gà trực tuyến thì bạn sẽ kiếm được không ít tiền nếu biết học hỏi cũng như quan sát.

Kinh nghiệm chọn gà đá có tỷ lệ thắng cao

Chọn gà chọi có màu đỏ: Mặt gà đỏ cũng như các gờ, đây là màu biểu hiện sức khỏe và thể lực tốt. Mặt gà quá nhợt nhạt cùng với thân hình xanh xao biểu hiện cho thấy con gà thường không có đủ sức khoẻ vì chủ nuôi dưỡng không được tốt. Gà sẽ không thể kéo dài được trận đấu do không đủ thể lực, cuối cùng nó sẽ bỏ chạy và tiền của bạn cũng từ đó mà đi.

Những chú gà xổ phân để ép trọng lượng, nhìn bề ngoài trông có vẻ chắc chắn nhưng khi vào trận thường tỏ ra ù lì và chậm chạp. Nếu bị đạp 1 cú thật mạnh, khả năng chú gà sẽ chảy rất nhiều máu và có thể gây sốc khi nếu mất nhiều máu.

Trong quá trình làm nóng, khi các chú gà đá được thả tự do để thư giãn, nếu con gà có biểu hiện do dự khi di chuyển về phía trước hoặc là quay lại để tìm thức ăn… thì khả năng cao chú gà này chưa chuẩn bị được tinh thần cho trận đấu sắp tới.

Khi chú gà bị kích thích và cứ muốn tiến lại đối thủ và tỏ ra hung hăng thì con gà này đã sẵn sàng cho trận đấu của nó.

Cổ gà và đầu gà có màu đỏ thẫm, nếu bạn thấy 1 trong 2 bộ phận này có vẻ nhạt, thì có thể kết luận con gà này đang bị bệnh, nếu chọn nó để thi đấu thì khả năng các bạn sẽ thua.

Tỷ lệ phần thân của gà cũng không kém phần quan trọng. Những chú gà “chân dài tới nách” không cân xứng với thân thường không tốt. Chú gà sẽ không tung được những cú đá nguy hiểm cho đối thủ, gây tiêu hao thể lực của bản thân và dẫn đến thua cuộc.

Chiến kê có tướng tốt là chiến kê có dáng đi oai phong, phong thái tốt, không rụt rè hay tỏ ra sợ sệt. Có ánh mắt sắc bén, đôi mắt mỏng và đẹp thì mới là chiến kê hoạt bát, nhanh nhẹn trong trận đấu.

Những chiến kê có mắt sâu dày thường không thiện chiến trong lúc thi đấu. Điều chú ý đó là cánh gà, gà không là cánh gà có cuống long cứng, nếu đầy đủ 19 long cứng thì nên chọn con đó, đồng thời bạn cũng nên cân nhắc chọn gà có miệng ngắn và cứng.

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xem Cựa Gà Đá Hay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!