Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Ai Cập Đạt Tỷ Lệ Cao Cực Hay / 2023 # Top 14 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Ai Cập Đạt Tỷ Lệ Cao Cực Hay / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Ai Cập Đạt Tỷ Lệ Cao Cực Hay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điểm cần lưu ý chung của gà Ai Cập siêu trứng

Gà Ai Cập hay có cách gọi khác là Gà Bigawe hay gà Fayoumi, giống gà này có nguồn gốc xuất xứ từ tổ quốc Ai Cập. Cập bến đến VN vào tháng 4/1997. Với đặc tính nổi bật đẻ rất nhiều trứng, mỗi năm một con gà Ai Cập siêu trứng Rất có thể cho 220 -280 quả trứng/ con.

Trứng gà có tỷ lệ dinh dưỡng rất lớn với lòng đỏ nhiều, hương vị ngon. Hơn thế giống gà này còn có sức đề kháng tốt, Có thể chiến đấu với nhiều bệnh tật. đa dạng trong các phương pháp chăn nuôi.

Có thể nuôi đá gà trực tiếp theo cách thức nuôi nhốt hoặc thả vườn, đồi. Chúng đều có thể thích nghi với môi trường sống rất chất lượng.

Gà Ai Cập có ngoại hình gọn nhẹ theo hình nêm để dễ đẻ trứng. Gà có đôi chân cao, linh hoạt, bộ lông màu mơ đen đốm Trắng. cổ dài, cổ White, mào gà màu đỏ tươi. Đôi mắt có màu lông bao quanh sẫm hơn nên người chăn nuôi thường gọi là mắt hoa hậu.

Ai Cập siêu trứng và đặc tính cần biết

Sau lúc nuôi đc 4.5 – 5 tháng gà Ai Cập sẽ mở màn lứa sản xuất trước tiên, năng suất trứng trung bình đạt 200 -210/trứng/năm. Từ các mùa sau, gà đẻ ít hơn, năng suất giảm so với mùa đầu từ 20 – 30% (khoảng 141 quả/ năm).

Từ bây giờ gà sẽ có các thay đổi đáng kể về ngoại hình như mào và tích tai to và mềm hơn, khoảng cách giữa nhì khuông xương háng có đặt lọt 2 -3 ngón tay. Màu vàng Ở mỏ và chân sẽ bị nhạt dần theo những mùa sinh nở. tuy nhiên, trứng gà Ai Cập vẫn luôn rất ngon, chất lượng vượt trội hơn hẳn các giống gà không giống, với tỷ trọng lòng đỏ chiếm đến 34%.

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi gà Ai Cập đẻ trứng cần biết

Yêu cầu cần thiết của chuồng nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Quá trình chăn nuôi gà Ai Cập cần nhiều sự đầu tư hơn so với những giống gà không giống. Nếu quý khách hàng nuôi theo phương thức kìm hãm chuồng. Nên chọn những nơi Ở địa điểm cao nghều, dễ dàng thoát nước, mùa đông rét mướt & mùa hè thì thông thoáng.

Trong chuồng cần có sẵn máng cho ăn, máng cho uống và ổ đẻ đặt cách mặt sàn từ 1 -1.5 m. Với những lứa gà đẻ trên 21 tuần tuổi trong 1m2 chỉ nên nuôi 5 đến 6 con. Tùy theo lúc hậu vòng quanh năm mà bổ sung thêm hệ thống đèn sưởi ấm cho gà.

Thức ăn cho gà Ai Cập cần lưu ý

Thức ăn dành cho gà Ai Cập sát cánh những loại như tấm gạo bột bắp. quý khách hàng nên dùng các loại như bột đá, vỏ sò để gà tạo ra vỏ trứng chắc hơn. Cho ăn 8 -10% thóc mầm trong khẩu phần ăn để kích thích tài năng sản xuất của gà. và không thể thiếu rau blue tốt cho hệ tiêu hóa & sức đề kháng của gà. Nước uống cần đc đảm bảo về chất lượng và thường xuyên thay ngày 2 -3 lần.

Đối với gà mái người chăn nuôi nên tăng khẩu phần ăn theo tỷ lệ đẻ, với tỷ lệ đẻ dưới 50% thì quý khách chỉ nên cho 110 gam thức ăn/con/ngày. Với tỷ lệ sản xuất 50 -60% quý khách nên cho ăn từ 120 gam thức ăn/ con/ ngày. Với tỷ trọng sinh trên 65% thì ngày cho ăn từ 130 gam thức ăn/con/ngày.

Bảng Giá gà và trứng gà Ai Cập Tại Việt Nam hiện nay

Giống gà Ai Cập sau Lúc được nhập vào nước ta nhanh nhất người chăn nuôi đón nhận. & áp dụng nuôi theo hình thức chuyên lấy trứng. Trứng gà Ai Cập Tuy kích thước khá nhỏ tuổi nhưng lòng trứng lại to. giá trứng gà bán từ 3000đ – 5000đ/ quả.

Ở một số địa phương, quý khách hàng rất ưa thích trứng gà Ai Cập. do vậy giá trị bán có khi cao gần ngang với gà kiến, gấp 2 lần so với trứng gà công nghiệp.

Gà Ai Cập cũng đạt giá thương phẩm cao với chất lượng giết thịt thơm ngon, săn chắc, giá bán lên tới 90.000 – 110.000 đồng/con. Ở nước ta, bây giờ đã thể nghiệm thắng lợi giống gà lai VCN – G15 9 ( lai giữa gà Ai Cập & Gà UKraine) giống gà này đc đánh giá cao về năng suất đẻ trứng & giá kinh tế trong mai sau.

Trên đấy là tất cả những thông tin về gà Ai Cập siêu trứng. Với các ưu điểm về số lượng trứng sinh sản lớn, gà dễ dàng nuôi và giá trị bán cao trên thị trường, gà Ai Cập siêu trứng xứng đáng là giống gà chất lượng mọi người chăn nuôi nên thể nghiệm.

Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Đá Không Phải Ai Cũng Biết 2022 / 2023

Chọn giống là bước đầu để có gà đá sung sức

Việc nuôi gà chiến trở nên dũng mãnh không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là những người mới chơi gà. Ngoài đá chuẩn thì những chú gà chọi phải đá mạnh để có thể hạ đối phương chỉ với một cú tung đòn.

Kỹ thuật vần gà đá lực mạnh

Để gà chiến trở nên sung sức và lì đòn, bạn cần vần gà đều đặn với 3 cách sau:

Gà vần gà (vần đòn, vần hơi): Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bịt mỏ và cuốn quanh chân của 2 chú gà lại. Sau đó để chúng tự đọ sức với nhau.

Gà vần người (tập bộ): Bạn sẽ cùng với gà chiến của mình, cùng luyện tập với nhau.

Hai gà chạy lồng: Bạn sẽ nhốt 2 chú gà chung một chuồng để chúng chạy đuổi với nhau. Lúc này, bạn ngồi bên ngoài, đếm và xác định số vòng cũng như sức chạy của chúng. Để gà đá có lực, bạn cần phải biết cách vần gà theo từng cấp độ. Nguyên tắc là vần gà từ hình thức đơn giản đến phức tạp, từ mức độ tiêu hao năng lượng ít sau đó tăng dần lên. Khi gà đã đạt tới đỉnh điểm của sự tiêu hao năng lượng, bạn cần hạ mức độ để chúng thích nghi và duy trì thể lực ổn định. Theo những người có kinh nghiệm nuôi gà đá lâu năm, công thức để vần gà có hiệu quả nhất như sau:

Vòng 1: Thực hiện vần 1 hồ đòn từ 15-20 phút. Sau đó cho gà nghỉ 8 ngày. Tiếp tục vần 1 hồ hơi từ 30-40 phút và cho gà nghỉ 1 tuần.

Vòng 2: Vần 2 hồ đòn từ 17-25 phút và ngưng từ 14-20 ngày. Tiếp tục vần 2 hồ hơi từ 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Vòng 3: Vần 3 – 4 hồ đòn 17-25 phút, rồi nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút. Sau đó 3 ngày, tiếp tục vần 4 hồ hơi 30-40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. Tầm 4 ngày sau, để nó bắn chân 10 phút rồi nghỉ ngơi trong 1 tuần trước khi cho gà lên sàn.

Phương pháp luyện tập để gà đá có lực mạnh, sung sức

Vào nghệ cho gà

Ra nghệ cho gà đá

6 tiếng sau khi vào nghệ, bạn tiến hành ra nghệ cho gà thành 3 lần như sau:

Lần 1: Phun nước chè vào gà và dùng tay xoa lên các vùng vào nghệ cho ra bớt nghệ.

Lần 2: 4 tiếng sau, tiếp tục phun nước chè như khi nãy và xoa đều.

Lần 3: Tập quay thóc cho gà trước khi ra nghệ lần 3. Sau đó om chè tươi, phun tắm khô cùng rượu hoặc nước sôi để nguội để ra nghệ cho gà.

Quần sương dãi nắng

Thủ thuật om chườm trong luyện gà thiện chiến

Giống Gà Ai Cập Bán Ở Đâu? Lưu Ý Khi Chăn Nuôi Gà Ai Cập / 2023

1. Đặc điểm gà Ai Cập

Giống gà Ai Cập có đặc điểm là tầm vóc trung bình. Ở con cái có thân hình nhỏ, nhẹ, tiết diện nêm thể hiện rõ hướng chuyện rụng trứng. Gà có màu đơn, dái tai trắng bạc, bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, chân chì, cổ thon dài. Chủ yếu gà Ai Cập có da chân màu trắng, thi thoảng mới có con da màu xám đen.

2. Kỹ thuật chăn nuôi gà Ai Cập

Chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi gà

Chuồng nuôi gà Ai Cập đòi hỏi phải sạch sẽ, khô ráo. Vào mùa đông chuồng đảm bảo ấm áp, vào mùa hè mát mẻ. Tránh chồn, chó, chuột,… vào chuồng cắn xé gà.

Nuôi gà trong nông trại cũng phải có chuồng. Vườn thả gà phải có hàng rào bao quanh, không nên thả rông.

Chuồng nuôi phải tách biệt, không nuôi chung với chuồng lợn, trâu, bò, ngan, vịt,…

Trước cửa chuồng gà phải có hố sát trùng. Bên trong cũng có máng ăn, máng uống, chụp sưởi, chất độn chuồng. Ngoài ra, bà con cũng nên chuẩn bị ổ đẻ sẵn cho gà khi bước qua giai đoạn sinh sản.

Đối với máng ăn, máng uống cho gà nên để bên dưới gốc cây râm mát.

Thức ăn cho gà phải được cho vào để phối trộn làm sao đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn của gà. Không dùng loại thức ăn ẩm mốc để phối trộn.

Tránh sử dụng thức ăn đã quá hạn sử dụng.

Áp dụng định mức thức ăn phù hợp cho từng giai đoạn của gà. Riêng với gà từ 0 đến 6 tuần tuổi thì nên cho ăn tự do và giai đoạn từ 7 đến 9 tuần tuổi nên cho ăn tự do đến 9h đêm. Những giai đoạn tiếp đó cần được ăn theo đúng trọng lượng của gà.

3. Gà Ai Cập giống bán ở đâu?

Hiện nay có nhiều địa chỉ bán giống gà Ai Cập, trong đó có thể kể đến một số nơi uy tín như sau:

Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi)

Địa chỉ: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà – Phủ Lý Trang trại gà Ai Cập anh Lập Trang trại gà An Phú – Than Uyên Công ty CP giống gia cầm Tiến Đạt Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và Thuốc thú y Quang Thi

Địa chỉ: Quế Sơn, Quảng Nam

Cơ sở 2: Quận 12, TP. HCM

Nuôi Gà Ai Cập Ở Hương Trà / 2023

TTH – Từ tháng 5 -2014, Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế đã triển khai thí điểm nuôi gà Ai Cập ở phường Hương Văn (Hương Trà), bước đầu thể hiện tính thích nghi tốt, gà sinh trưởng nhanh, tỷ lệ cho trứng cao.

Với 480 gà giống 1 ngày tuổi được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Trung tâm Khuyến nông-lâm-ngư TT Huế hỗ trợ, đến nay đàn gà tại 4 hộ ở Phường Hương Văn (thị xã Hương Trà) đều phát triển, sinh trưởng tốt. Hiện gà đang giai đoạn đẻ trứng, tỷ lệ trứng đạt hơn 60-80%.

Từ kinh phí của Sở NN&PTNT, Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế triển khai mô hình nuôi gà Ai Cập chuyên trứng sử dụng đệm lót sinh học với tổng số gà giống là 400 con. Tham gia mô hình trình diễn, người chăn nuôi được hỗ trợ 100% con giống, 30% vật tư thiết yếu và chế phẩm sinh học BalasaN01. Đồng thời, được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, làm đệm lót sinh thái, quy trình nuôi gà Ai Cập.

Nuôi gà Ai Cập tại Hương Văn

Anh Trần Hưng Hậu (TDP 2-P. Hương Văn), là một trong 4 hộ tham gia mô hình, đã từng thành công với nhiều mô hình và là nông dân làm giàu từ chăn nuôi trồng trọt tại địa phương. Khi tham gia mô hình, anh được nhận 123 con gà giống trong đó có 95 con gá mái. Diện tích nuôi 550 m2 đất vườn và chuồng trại.

Sau 7 tháng nuôi, mỗi ngày đàn gà Ai Cập sinh sản cung cấp cho thị trường từ 65 đến 70 trứng/ngày, với giá trứng hiện nay từ 3.500 đồng – 4.000 đồng/quả được thị trường ưa chuộng. Trừ chi phí anh cũng lãi được 100.000 đồng đến 120.000 đồng mỗi/ngày. Anh Hậu cho biết, hiện đang đưa các giống gà trống đá, gà trống Tam Hoàng, gà trống Lương Phượng lai với gà mái Ai Cập để bán gà thịt. Bởi, màu lông, chân của gà Ai Cập, thị trường Thừa Thiên Huế không ưa chuộng nên phải lai với các giống gà trên. Theo anh, nuôi gà với đệm lót chế phẩm sinh học BalasaN01 sẽ giảm công lao động, không ô nhiễm môi trường, gà Ai Cập lai phát triển tốt, ít xảy ra dịch bệnh và đặc biệt là khi đệm lót đó thải ra sẽ là nguồn cung cấp phân bón tốt cho cây trồng.

Theo đánh giá bước đầu của Sở NN&PTNT đây là một mô hình mới có hiệu quả. Kỹ thuật làm chuồng dễ thực hiện, khâu chuẩn bị đệm lót, chăm sóc gà cũng đơn giản, chi phí thấp, giảm công lao động, không ô nhiễm môi trường, gà Ai Cập lai phát triển tốt, sức đề kháng cao, ít xảy ra dịch bệnh, rất phù hợp với các hộ nông dân nuôi nhỏ lẻ và trang trại.

Bà Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông – lâm – ngư Thừa Thiên Huế cho biết “Hiện Trung tâm đang khuyến khích các hộ phát triển đàn gà với số lượng lớn, đồng thời nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, tạo nguồn thu nhập cao và thay thế dần những vật nuôi hiệu quả thấp trong thời gian đến”.

Bài, ảnh: Xuân Trường – Bảo Trân

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Ai Cập Đạt Tỷ Lệ Cao Cực Hay / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!