Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 13 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Chân gà ngâm sả tắc hay chân gà ngâm sả ớt cũng đều là tên gọi của món ăn này. Một món ăn đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người, đặc biệt là các quý ông và các tín đồ của những món ăn vặt hấp dẫn. Có rất nhiều cách làm chân gà ngâm sả tắc tùy thuộc theo phương thức cũng như khẩu vị của người chế biến.

+ Chân gà: Khoảng 20 cái

+ Hơn 10 nhánh sả.

+ 1 củ gừng to

+ Ớt sừng tươi

+ Tắc (quất) 6 quả

+ 2 củ tỏi

+ Muối hạt

+ Rượu trắng

+ Lá chanh

+ Gia vị cần có để ngâm chân gà: Nước mắm ngon khoảng 6 muỗng cà phê, 1 muỗng muối (bột canh), 5-6 muỗng dấm gạo, 6 muỗng đường trắng, 1 thìa hạt tiêu đen.

Nên chọn mua chân gà công nghiệp hay chân gà ta?

Để làm món chân gà ngâm sả ớt ngon thì khâu chọn chân gà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Có nhiều người sử dụng chân gà ta để làm món này vì e ngại chân gà công nghiệp sẽ bở, không ngon.

Cách sơ chế các nguyên liệu làm món chân gà sả tắc

Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ.

+ Bước 1: Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

+ Bước 2: Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

+ Bước 3: Tắc (quất) mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Xắt quả tắc thành từng lát tròn, tuy nhiên chú ý không nên thái miếng tắc quá mỏng vì khi ngâm, miếng tắc dễ bị nát.

+ Bước 4: Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát. Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

Cách luộc chân gà để ngâm sả tắc được giòn ngon

Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà. Đặc biệt, ngoài sả gừng muối, ở bước luộc chân gà này, một số đầu bếp chuyên nghiệp còn cho 1 thìa nhỏ bột nghệ để giúp cho chân gà có màu sắc đẹp hơn. Hơn nữa, nghệ và gừng sẽ loại bỏ mùi hôi của chân gà, giúp chân gà được thơm ngon hơn. Cụ thể:

+ Bước 1: Khi nước sôi, thả chân gà vào luộc và không nên đậy vung. Chân gà phải ngập trong nước để chân gà chín đều, không bị khô và không đều màu. Dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước luộc được trong.

+ Bước 2: Luộc chân gà trong vòng khoảng 2-3 phút là được. Không nên luộc quá lâu, chân gà chín quá sẽ bị nứt lớp da ngoài, để lộ phần xương bên trong sẽ mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

+ Bước 3: Thêm 1 bước vô cùng quan trọng để giúp cho món chân gà ngâm sả ớt được giòn, chân gà có màu trắng hồng bóng đẹp mà các bà nội trợ cần lưu ý. Đó là chân gà sau khi luộc xong thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lọc đun sôi để nguội có hòa sẵn chút muối hạt và cho đá lạnh. Muối hạt sẽ giúp chân gà có màu trong đẹp và đá lạnh chính là tuyệt chiêu tạo nên độ giòn của chân gà.

+ Bước 4: Dùng tay kỳ rửa lại những cặn bẩn còn dính vào các kẽ của chân gà, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi đã nguội. Chân gà đã luộc sạch sẽ cho ra một chiếc rổ để ráo nước.

+ Bước 5: Sau đó cho vào túi bọc thực phẩm, để ở ngăn mát tủ lạnh để chân gà se lại, tăng thêm độ giòn.

Cách làm hỗn hợp nước mắm ngâm chân gà chuẩn ngon

Trong lúc chờ đợi chân gà se lại trong tủ lạnh, chúng ta có thể tiến hành chế biến nước mắm sả ớt để ngâm chân gà. Ngoài bước luộc chân gà sao cho giòn, trắng thì bước chế nước mắm ngâm cũng vô cùng quan trọng. Thực tế thì hương vị của nước mắm ngâm này sẽ quyết định chất lượng, độ ngon của món chân gà ngâm sả ớt. Bên cạnh đó, ở bước pha chế nước mắm ngâm này, nếu không cẩn thận sẽ xảy ra tình trạng món chân gà ngâm sả ớt hương vị không chuẩn, bị nhớt, nước ngâm úa màu và rất nhanh hỏng. Cụ thể:

+ Bước 1: Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội.

+ Bước 2: Ở bước nấu nước mắm ngâm này, có nhiều người chỉ đun sôi nước với đường rồi sau đó mới pha nước mắm và dấm gạo vào. Tuy nhiên, đun sôi nước mắm và dấm sẽ khử bớt đi độ gắt và mùi của 2 gia vị này, giúp cho món chân gà ngâm sả ớt thơm và dịu hơn rất nhiều.

+ Bước 3: Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, tắc vào quấy đều, để nguội.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc không bị đắng da giòn ngon

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc không bị đắng da giòn ngon rất đơn giản. Chúng ta ngâm chân gà sả ớt trong lọ (hũ) thủy tinh sẽ giúp cho món chân gà ngon, trong, giữ được lâu và đẹp mắt hơn so với ngâm trong hộp nhựa. Diện tích lọ để ngâm chân gà sả ớt cũng cần phải để ý, không nên quá bé và cũng không nên quá to.

+ Lưu ý 1: Khi xếp chân gà và các nguyên liệu như sả, ớt, tỏi… thì cần xếp xen kẽ để các nguyên liệu được ngấm đều vào chân gà. Không nên xếp tất cả các nguyên liệu ngâm cùng chân gà dồn lên trên cùng.

+ Lưu ý 2: Phải đợi nước mắm ngâm thật nguội mới đổ vào lọ ngâm chân gà. Nếu đổ nước mắm ngâm còn nóng vào lọ thì món chân gà ngâm sả tắc sẽ bị nổi váng, nhớt và nhanh hỏng.

+ Lưu ý 3: Chân gà và các nguyên liệu khác phải ngập trong nước mắm ngâm thì mới thấm đều gia vị, ngon và không bị khô cũng như úa màu.

+ Lưu ý 4: Để loại bỏ tình trạng món chân gà ngâm sả tắc bị đắng, khi thái lát quả quất (tắc) cần loại bỏ lát ở đầu và cuối quả. Lưu ý thêm là không cho tắc (quất) vào bước nấu nước mắm ngâm. Nếu cho tắc vào đun sôi cùng mắm, đường sẽ khiến cho nước mắm ngâm bị đắng, lát tắc sẽ bị nhũn, nát.

+ Lưu ý 5: Có một số người cho luôn lá chanh vào lọ ngâm chân gà sả tắc mà không hề biết lá chanh sẽ khiến cho món ăn vặt cực hấp dẫn này bị đắng. Lá chanh chỉ cho vào khi chân gà ngâm sả ớt đã hoàn thành và tăng vị bùi thơm cho món ăn.

Hướng dẫn làm nước chấm chân gà ngâm sả tắc chuẩn ngon

Thường thì khi thưởng thức chân gà ngâm sả tắc, người ta đã có thể cảm nhận được vị ngon của nó. Tuy nhiên, nếu như chấm kèm với loại nước sốt đặc biệt được chế biến riêng cho món ăn này, bạn sẽ cảm thấy vị ngon của nó được tăng lên gấp bội. Cách làm nước sốt chấm chân gà sả tắc khá đơn giản, cụ thể như sau:

+ Bước 1: Tắc (quất) rửa sạch, ráo nước thì vắt khoảng 4-5 quả vào 1 cái bát, nhớ bỏ hạt khỏi đắng.

+ Bước 2: Vỏ quất xắt nhỏ cho vào bát cùng với ớt tỏi đã băm nhỏ. Tiếp đó cho 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 4 thìa bột canh, 1 thìa sữa đặc vào và quấy đều.

Tags: chân gà ngâm sả tắc ăn liền, chân gà ngâm sả tắc chua cay, cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng, chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu, cách làm chân gà ngâm sả ớt ăn ngay, cách làm chân gà nhâm sả ớt quất, cách làm chân gà ngâm sả quất để bán, chân gà ngâm sả tắc ngâm bao lâu thì ăn được

Chân Gà Ngâm Sả Tắc : Cách Làm Và Bí Quyết Khử Vị Đắng / 2023

Trong bài viết này wikiOhana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm món chân gà ngâm sả tắc tuyệt ngon. Cùng với đó là những lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện.

Thành quả sẽ là món ăn giòn sần sật của chân gà hòa quyện với vị chua nhẹ của quất, thơm lồng của sả và có chút gì đó cay cay của ớt. Một món ăn ngon khó cưỡng trong dịp cuối tuần của gia đình bạn rồi!

Chân gà ngâm sả ớt hay chân gà ngâm sả quất (tắc) đều là tên gọi chung của một món. Món ăn đã trở nên quen thuộc với các gia đình, đặc biệt là những ông chồng thích lai rai. Một món ăn mà khi thưởng thức một lần bạn sẽ phải nhớ mãi.

Nói đến món chân gà ngâm sả tắc này thì có nhiều cách làm khác nhau, tùy theo khẩu vị của người ăn và mỗi vùng miền lại có những nét riêng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những yêu cầu chung mà món ăn này cần phải đáp ứng được. Như chân gà phải trắng, giòn khi ăn không có vị hôi. Quất cho nhiều nhưng không bị đắng – bị nhớt, đồng thời món ăn phải để được lâu mà không bị lên men.

Và để có được một món ăn ngon, đẩy đủ hương vị thì khâu chuẩn bị rất quan trọng. Cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết cho cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng nào!

Để có một món chân gà sả ớt thành công thì việc lựa chọn chân gà là rất quan trọng. Nên lựa chọn chân gà ta hay chân gà công nghiệp? Theo nhiều người thì nên chọn chân gà ta, vì lo sợ chân gà công nghiệp chứa nhiều chất bảo quản và nhiều thịt sẽ dẫn tới bở – không ngon.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều nhà hàng thì chân gà công nghiệp mới là nguyên liệu phù hợp hơn. Chân gà ta tuy thịt có vị ngọt, nhưng khi ngâm trong dung dịch chanh sả ớt sẽ bị gieo lại, khi ăn cảm giác khô. Trong khi đó chân gà công nghiệp ăn sẽ cảm giác béo ngậy, không bị ngán.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn những chân gà công nghiệp có nguồn gốc rõ ràng. Nhặt những chân gà chắc thịt, bóc lớp da ra có màu trắng hồng nhạt. Nhìn tổng quan tươi tắn, và đặc biệt không có mùi hôi.

Sả : 250g (hơn 10 nhánh). Bạn nên lựa những cây sả mập một chút, những cây sả này có chứa nhiều tinh dầu hơn. Giúp cho món chân gà ngâm sả thêm hương vị hấp dẫn.

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 củ

Quất (tắc) : khoảng hơn 10 quả. Bạn nên lựa những quả còn xanh, màu xanh thẫm càng tốt. (Không nên lựa quất đã chín)

Ớt tươi: 3-4 quả, nên chọn những quả ớt sừng to. Nếu được thì bạn lấy cả ớt xanh và ớt chín, sẽ giúp cho món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn.

Các gia vị khác: Dấm, đường, hạt tiêu, bột canh, …

Làm sạch chân gà

Sau khi mua chân gà về, bạn dùng kéo cắt bỏ hết phần móng. Làm sạch phần da còn sót lại và rửa với dung dịch nước sạch có pha muối loãng. Để đảm bảo bạn có thể ướp chân gà với muối khoảng 10-15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. bạn có thể chặt đôi chân gà, hoặc để cả chân tùy theo sở thích.

Ớt bạn rửa sạch, thái lát mỏng. Có thể để lại nguyên 2-3 quả để ngâm, giúp cho hình thức trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

Sả loại bỏ phần dưới cùng của gốc, phần thân dưới bạn lát mỏng. Nửa phần thân trên để nguyên chiều dài, chẻ nhỏ và tước thành sợi cho chiều dọc.

Quất (tắc) sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Khoảng 25-30 phút bạn vớt ra để ráo nước. Thái lát quẩ theo chiều ngang thành những lát hình tròn. Lưu ý là không nên thái lát quá mỏng, quất sẽ bị nát (mất hình dáng) khi ngâm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái lát mòng.

Gừng thái lát mỏng sau khi loại bỏ phần vỏ.

Sau khi sơ chế chân gà sạch sẽ ở bước trên, bạn hãy cho chân gà vào luộc qua. Chuẩn bị nồi nước, cho thêm sả (phần thân trên), kèm theo vài lát gừng, muối hạt và chút rượu trắng. Tất cả giúp cho việc khử mùi hôi sẵn có trong chân gà.

Theo kinh nghiệm của một số đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn có thể cho một chút bột nghệ vào trong quá trình luộc. Điều này sẽ giúp chân gà lên màu đẹp hơn, đồng thời khử mùi hôi hiệu quả giúp chân gà thơm ngon hơn.

Những lưu ý trong quá trình luộc

Khi nước đã sôi hẳn, thả chân gà vào. Lưu ý là cho lượng nước đủ lớn để ngập toàn bộ chân gà, tránh tình trạng bị khô, và màu sắc không đồng đều. Trong quá trình luộc, bạn nên dùng muôi hớt lớp bọt phía trên.

Chân gà chỉ nên luộc trong vòng 2-3 phút, không nên luộc quá lâu. Nếu luộc lâu quá, sẽ dẫn đến nứt phần da để lộ ra phần xương thì sẽ mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Một bước quan trọng giúp tạo nên chân gà giòn, có màu trắng hồng đẹp mã. Đó là vớt chân gà sau khi luộc ra, cho vào tô nước lọc đun sôi để nguội có cho vài hạt muối kèm theo đá lạnh. Đá lạnh giúp cho cho chân gà tăng thêm độ giòn, còn muối làm nên màu trắng hồng hấp dẫn.

Sau khi đá đã tan hết, bạn rửa lại các kẽ chân bằng nước đun sôi để nguội. Sau khi đã sạch sẽ rồi bạn để chân gà vào rổ cho ráo nước. Tiếp đến bạn cho chân gà vào trong ngăn mát tủ lạnh để chân gà se lại, độ giòn cũng theo đó mà tăng lên.

Trong thời gian chờ cho chân gà se lại, chúng ta có thể chế biến nước mắm, sả ớt để ngâm chân gà.

Để có một món chân gà sả ớt ngon, thì khâu chế nước măm ngâm làm sao cho đúng cách là vô cùng quan trọng. Độ ngon, cũng như hương vị của món chân gà được quyết định phần lớn bởi nước mắm ngâm này. Cho dù bạn có luộc chân gà chuẩn tới đâu đi nữa, nhưng nước mắm ngâm sả ớt này không chuẩn sẽ dẫn tới món ăn không ngon. Tệ hơn nữa là món chân gà bị nhớt, có vị đắng và không để được lâu.

Bạn chuẩn bị 1 lít nước, sau khi đun sôi thì cho 6 thìa nước mắm, 6 thìa đường, dấm gạo 5 muỗng, muối 1 thìa. Khuấy đều để các gia vị được hòa tan nhanh hơn. Sau khi sôi được khoảng 1 phút thì bạn tắt bếp.

Tiếp theo bạn cho tắc (quất), sả, ớt đã chuẩn bị trước đó vào đun cho sôi lại một lần nữa thì tắt bếp. Trong bước này bạn có thể cho thêm lá chanh thái cực mỏng vào để thêm vị thơm. Như vậy là bạn đã có một dung dịch nước mắm ngâm chân gà chuẩn vị rồi.

Tại bước này bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp lần lượt vào lọ. Đổ hỗn hợp nước ngâm đã chuẩn bị trước đó vào cho ngập. Có thể dùng vỉ nén để ép chân gà xuống, tránh tình trạng chân nổi khỏi nước ngâm. Sau khoảng 1 ngày ngâm là bạn và gia đình có thể thưởng thức được rồi.

Bản chất món chân gà ngâm sả ớt đã có vị ngon đậm đà của riêng nó. Tuy nhiên nếu chế biến thêm nước chấm có những đặc trưng riêng, thì vị ngon tăng lên gấp nhiều lần.

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt rất đơn giản, bạn có thể thực hiện chưa tới hai phút. Quất bạn rửa sạch ráo nước, chọn 4-5 quả. Vắt lấy dung nước và loại bỏ hạt. Giữ lại phần vỏ, xắt mỏng cho vào cùng ớt và tỏ đã băm nhỏ. Cho thêm 1/2 thìa đường, 3 thìa bột canh và nửa thìa cà phê hạt tiêu. Tất cả cho vào khuấy đều, như vậy là bạn đã có một hỗn hợp chấm đúng chuẩn cho món chân gà sả ớt này rồi.

Khi bạn xếp chân gà vào lọ cần phải đan xen với hỗn hợp quất, sả ,ớt. Mục đích để chân gà được ngấm đều gia vị. Tránh việc sắp hết chân gà xong rồi mới đổ gia vị lên phía trên.

Bạn hãy kiên nhẫn đợi cho dung dịch nước mắm, quất, sả ớt thật nguội rồi mới xếp chân gà và ngâm chúng. Việc ngâm khi nước còn nóng sẽ dẫn đến hiện tượng nổi váng, bị nhớt và nhanh hỏng. Mẹo là bạn có thể cho dung dịch vào ngăn đá tủ lạnh để nhanh nguội hơn.

Bạn cần ngâm chân gà và các hỗn hợp ớt, quất chìm hẳn trong dung dịch nước mắm ngâm. Có như vậy gia vị mới thấm đều và không bị hiện tượng úa màu.

Khi cắt quất bạn nên bỏ phần đầu và phần cuối của quả để tránh bị đắng. Cùng với đó là bước đun sôi dung dịch mắm chấm bạn không nên cho quất vào. Việc cho quất vào ở bước này, sẽ khiến cho mắm chấm chân gà sả ớt sẽ bị đắng. Hơn nữa là miếng quất sẽ bị nhũn và nát.

Để kiếm nghiệm xem món chân gà ngâm sả quất của bạn có đạt chuẩn hay không. Chúng cần phải đạt được những yếu tố sau.

Sau một đến hai ngày ngâm, bạn có thể mang ra thưởng thức rồi. Chân gà đảm bảo phải có màu trắng hồng tự nhiên, nước ngâm trong và có màu hơi nâu bóng. Các gia vị thêm vào như quất, ớt, sả vẫn giữ nguyên được màu tự nhiên. Tất cả được đan xen vào nhau tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành, món ăn sẽ có hương vị đặc trưng của mắm hòa quyện với vị thanh của sả, thêm vào đó là chút cay nồng của gừng, ớt. Chân gà ngoài màu sắc sáng đẹp, khi ăn bạn còn cảm nhận được vị giòn sần sật. Vị đậm đà, ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi.

Đặc biệt là do có vị chua của dấm, quất mà bạn có thể thưởng thức món ăn này đến no mà không có cảm giác bị ngấy.

Do việc làm món ăn độc đáo này tốn kha khá thời gian, nên mỗi lần bạn có thể làm nhiều hơn một chút. Vì nếu bảo quản đúng cách bạn có thể giữ được món ăn này đến 4-5 ngày mà vẫn giữ được vị thơm ngon.

Sau khi làm xong, bạn hãy để lọ vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Lưu ý khi lấy chân gà ngâm sả tắc ra, hãy sử dụng đũa, muôi hoặc thìa khô và sạch sẽ. Vì nếu như bị dính nước hay dầu mỡ thì lọ chân gà của bạn sẽ bị nổi váng mỡ và nhanh hỏng.

Nếu như có thể tự tay thực hiện món này thì thật tuyệt vời đúng không nào. Tuy nhiên nếu như bạn không có thời gian thì vẫn có thể tìm đến các địa chỉ bán chân gà sả quất này để mua. Giá cũng khá phải chăng, dao động từ 40k – 50k cho một đĩa 5 chân.

Chân gà sả ớt Hà Nội

Số 23 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm

Số 25B Nguyễn Đình Chiểu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng

Số 37 Tạ Hiện, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chân gà sả ớt TP HCM

356/3 Bạch Đằng, P. 14, Quận Bình Thạnh, tp Hồ Chí Minh

280 Cách Mạng Tháng 8, P. 10, Quận 3, TP. HCM

24 Tân Tiến, P. 8, Quận Tân Bình, TP. HCM

656/17 Quang Trung, P. 11, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Như vậy wikiOhana đã cùng bạn khám phá cách làm món chân gà sả ớt ngon đúng vị. Các bước thực hiện cũng như các lưu ý trong quá trình làm. Bên cạnh đó là giới thiệu đến bạn các địa chỉ thưởng thức chân gà ngâm sả tắc tại Hà Nội và TpHCM.

Cập nhật 21/06/2020

Nước Chấm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc Ngon Nhất / 2023

Chân gà ngâm sả tắc nói chung và chân gà rút xương ngâm sả tắc được coi là món ăn quốc dân của giới trẻ đủ để hiểu mức độ lan tỏa của món ăn vặt này. Nhiều người nghĩ rằng nước chấm quyết định đến 50% độ ngon của món chân gà ngâm này. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân mình thì nước ngâm chân gà mới quyết định 50%. Nhưng không thể phủ nhận rằng, nước chấm cũng góp một phần tạo nên sự hấp dẫn. Rất nhiều thắc mắc của mọi người rằng “chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất?”. Không rườm rà nữa bắt đầu gợi ý một số cách pha nước chấm chân gà rút xương ngâm sả tắc như sau:

Cách pha nước chấm chân gà ngâm

Để có thể thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc một cách hoàn hảo nhất, bạn cần lựa chọn loại nước chấm theo sở thích của gia đình mình. Mỗi một loại nước chấm sẽ mang lại cho món chân gà thêm một tầng hương vị khác nhau.

Dùng bột canh

Pha bột canh (có thể dùng bột canh mì tôm hảo hảo cho đậm đà), một chút ớt thái lát và vắt chanh hoặc quất. Các bạn nên cho lá chanh tươi thái sợi vào kèm nữa để món ăn thơm hơn. Nước chấm sền sệt và có vị chua, cay, mặn vừa đủ.

Pha nước chấm

Nguyên liệu

– 5 quả tắc – Vài quả ớt, tùy nhu cầu ăn cay – 2 tép tỏi – 2 thìa đường – Nửa thìa hạt tiêu – 4 thìa bột can – 1 thìa sữa đặc

Thực hiện

Bước 1. Bạn rửa tắc cho thật sạch, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt phần vỏ quất cho thật nhỏ. Ớt và tỏi bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ luôn.

Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi ớt, đường, tiêu, bột canh, sữa, vỏ tắc vào chung với nước tắc và khuấy lên cho thật đều.

Tương ớt

Đây là loại nước chấm khá phổ biến bắt gặp ở những quán chân gà ngâm. Sử dụng tương ớt kèm theo nước cốt chanh, với lá chanh tươi thái sợi cũng là một trong những loại nước chấm ngon để chấm chân gà ngâm sả tắc này. Nguyên liệu đơn giản, dễ mua và pha chế cũng rất nhanh nữa.

Dùng muối chấm chân gà ngâm

Nguyên liệu

– Chanh tươi: 1 quả – Lá chanh: 5 lá (loại bánh tẻ) – Ớt tươi: 2 quả – Muối: 2 thìa cà phê – Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê – Mì chính (nếu bạn không thích ăn mì chính thì bỏ qua)

Thực hiện

Bước 1. Quả chanh bạn rửa sạch, cạo lấy lớp vỏ để riêng sau đó vắt lấy nước cốt chanh. Lá chanh rửa và ớt rửa sạch sau đó cắt lát mỏng (lọc bỏ hạt bớt đi).

Bước 2: Các bạn cho muối ra bát, sau đó thêm nước cốt chanh, ớt tươi thái lát, lá chanh thái chỉ, hạt tiêu vào rồi đánh đều lên là có thể thưởng thức rồi.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Dễ Nhất / 2023

Chân gà ngâm xả ớt đã trở thành món ăn vặt phổ biến đối với mọi lứa tuổi. Cảm giác được thưởng thức những chân gà trắng muốt, giòn sần sật, thơm nức mũi hương sả, quất, ớt. Vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà – quả thực khiến cho người ta phải nhớ mãi. Có rất nhiều cách làm chân gà ngâm sả ớt tùy thuộc theo phương thức cũng như khẩu vị của người chế biến.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân gà: Khoảng 20 cái. Trong cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon thì khâu chọn chân gà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Có nhiều người sử dụng chân gà ta để làm món này vì e ngại chân gà công nghiệp sẽ bở, không ngon. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, chân gà công nghiệp lại là nguyên liệu phù hợp để chế biến món ăn vặt này nhất. Bởi vì chân gà ta tuy thịt ngọt nhưng lại gầy, chính vì thế khi ngâm mắm sẽ bị gieo lại, ăn sẽ có cảm giác khô. Trong khi đó, chỉ cần cẩn thận, kỹ càng một chút, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa những chân gà công nghiệp có nguồn gốc an toàn, bảo đảm vệ sinh thực phẩm. Chọn những chân gà chắc thịt, không cần quá to, có màu trắng hồng nhạt, nhìn tươi tắn và không có mùi hôi.

Sả: Hơn 10 nhánh sả. Chọn những nhánh sả tươi và to. Những nhánh sả to sẽ chứa nhiều tinh dầu, giúp cho món chân gà ngâm sả ớt thơm bùi hơn.

Gừng, Tỏi, Quất: Lựa khoảng 5-6 quả quất có màu xanh thẫm đẹp mắt, tươi tắn

Ớt tươi, lá chanh: Chọn loại ớt sừng, có thể chọn cả quả ớt có màu xanh và màu đỏ để màu sắc của món ăn thêm phần bắt mắt.

Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dấm, rượu trắng.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về, dùng dao cắt bỏ hết phần móng, lột phần da ngoài còn sót lại. Sau khi sơ chế chân gà thì đem đi rửa lại trong chậu nước có hòa muối hạt. Sau đó tiếp tục rửa lại nhiều lần với nước để chân gà được sạch sẽ. Chân gà có thể được chặt đôi hoặc giữ nguyên tùy ý của người chế biến.

Sả bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch, cắt làm đôi. Phần thân dưới đập dập, băm nhỏ. Phần thân trên ngọn thì dùng dao bổ dọc, xé thành sợi.

Ớt tươi rửa sạch. 2/3 số ớt thái lát, số còn lại để nguyên cả quả để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Quất mua về ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước. Xắt quất thành từng lát tròn, tuy nhiên chú ý không nên thái miếng quất quá mỏng vì khi ngâm, miếng sẽ dễ bị nát.

Tỏi khô bóc vỏ, có thể đập dập hoặc để nguyên tép hay thái lát

Gừng nạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Lá chanh rửa sạch, xắt nhỏ để ráo.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi đem đi luộc qua. Đun sôi nước với ít lát gừng, 1 chút muối hạt, 1 thìa rượu trắng và vài ba nhánh sả vào luộc cùng để khử mùi hôi của chân gà.

Đặc biệt, ngoài sả gừng muối, ở bước luộc chân gà này, một số đầu bếp chuyên nghiệp còn cho 1 thìa nhỏ bột nghệ để giúp cho chân gà có màu sắc đẹp hơn. Hơn nữa, nghệ và gừng sẽ loại bỏ mùi hôi của chân gà, giúp chân gà được thơm ngon hơn.

Một số lưu ý khi luộc chân gà:

Khi nước sôi, thả chân gà vào luộc và không nên đậy vung.

Chân gà phải ngập trong nước để chân gà chín đều, không bị khô và không đều màu. Dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước luộc được trong.

Luộc chân gà trong vòng khoảng 2-3 phút là được. Không nên luộc quá lâu, chân gà chín quá sẽ bị nứt lớp da ngoài, để lộ phần xương bên trong sẽ mất đi tính thẩm mỹ của món ăn.

Thêm 1 bước vô cùng quan trọng để giúp cho món chân gà ngâm sả ớt được giòn, chân gà có màu trắng hồng bóng đẹp mà các bà nội trợ cần lưu ý. Đó là chân gà sau khi luộc xong thì vớt ra cho ngay vào một tô nước lọc đun sôi để nguội có hòa sẵn chút muối hạt và cho đá lạnh. Muối hạt sẽ giúp chân gà có màu trong đẹp và đá lạnh chính là tuyệt chiêu tạo nên độ giòn của chân gà.

Dùng tay kỳ rửa lại những cặn bẩn còn dính vào các kẽ của chân gà, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi đã nguội. Chân gà đã luộc sạch sẽ cho ra một chiếc rổ để ráo nước.

Sau đó cho vào túi bọc thực phẩm, để ở ngăn mát tủ lạnh để chân gà se lại, tăng thêm độ giòn.

Bước 3: Chế biến nước dùng

Trong lúc chờ đợi chân gà se lại trong tủ lạnh, chúng ta có thể tiến hành chế biến nước mắm sả ớt để ngâm chân gà.

Ngoài bước luộc chân gà sao cho giòn, trắng thì bước chế nước mắm ngâm cũng vô cùng quan trọng. Thực tế thì hương vị của nước mắm ngâm này sẽ quyết định chất lượng, độ ngon trong cách làm chân gà ngâm sả ớt. Bên cạnh đó, ở bước pha chế nước mắm ngâm này, nếu không cẩn thận sẽ xảy ra tình trạng món chân gà ngâm sả ớt hương vị không chuẩn, bị nhớt, nước ngâm úa màu và rất nhanh hỏng.

Đầu tiên, cần đun sôi khoảng 1 lít nước. Nước sôi thì cho khoảng 6 thìa đường, 6 thìa nước mắm ngon và khoảng 5 muỗng dấm gạo, 1 muỗng muối vào quấy đều để các gia vị hòa tan. Dùng muôi để hớt bỏ lớp bọt để nước ngâm chân gà được sạch trong. Hỗn hợp nước mắm ngâm này sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp để nguội.

Ở bước nấu nước mắm ngâm này, có nhiều người chỉ đun sôi nước với đường rồi sau đó mới pha nước mắm và dấm gạo vào. Tuy nhiên, đun sôi nước mắm và dấm sẽ khử bớt đi độ gắt và mùi của 2 gia vị này, giúp cho món chân gà ngâm sả ớt thơm và dịu hơn rất nhiều. Sau khi đun sôi nước mắm đường, dấm thì cho sả, ớt, quất vào quấy đều, để nguội.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Không Bị Đắng Da Giòn Ngon Nhất Hiện Nay / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!