Xu Hướng 6/2023 # Chàng Trai 8X Cất Bằng Đại Học Về Quê Khởi Nghiệp Nuôi Gà Thả Đồi # Top 15 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Chàng Trai 8X Cất Bằng Đại Học Về Quê Khởi Nghiệp Nuôi Gà Thả Đồi # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Chàng Trai 8X Cất Bằng Đại Học Về Quê Khởi Nghiệp Nuôi Gà Thả Đồi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình chăn gà thả đồi của Nguyễn Ngọc Cương tuy mới bước đầu triển khai nhưng đã mang lại hiệu quả về giá trị kinh tế

 Mỗi con gà của trang trại Nguyễn Ngọc Cương khi xuất bán có trọng lượng từ 1,8- 2,5kg với giá bán giao 90.000đ/kg

Cương không dùng cám tăng trọng để nuôi gà ăn mà chú trọng đến thức ăn có nguồn gốc thiên nhiên

Nguyễn Ngọc Cương ở khu Cổ Giản, thị xã Đông Triều là một trong những tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trẻ có chí hướng làm giàu

Sinh ra và lớn lên tại phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều), sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Nguyễn Ngọc Cương về làm việc tại bộ phận Cơ điện băng tải của Công ty Kho vận Đá Bạc- Vinacomin. Trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi 20 tuổi, có trình độ Trung cấp lý luận chính trị, chuyên môn vững vàng… những tưởng Cương sẽ ổn định phát triển sự nghiệp nhưng đầu năm 2023, Nguyễn Ngọc Cương quyết định nghỉ việc, rẽ ngang để về nhà phát triển kinh tế gia đình.

Nguyễn Ngọc Cương chia sẻ: “Khởi nghiệp phát triển kinh tế từ nông nghiệp với tôi có lẽ là một cái duyên. Từ lâu, nhận thấy thực trạng nông sản “bẩn”, nông sản “chưa an toàn” tràn lan như hiện nay tôi đã mong mình sẽ có một mô hình sản xuất nông sản sạch phục vụ nhu cầu của người dân. Trong một lần vào thăm bạn ở khu đồi Cổ Giản của phường Kim Sơn, tôi nhận thấy tiềm năng về đất đai, khí hậu ở đây rất phù hợp với chăn nuôi nên tôi quyết định mua đất đồi ở đây để thực hiện ý tưởng làm giàu từ trang trại”.

Vốn có kinh nghiệm nhiều năm chăn nuôi gà với quy mô nhỏ lẻ từ trước đó nên sau khi mua vườn đồi ở khu Cổ Giản, phường Kim Sơn, Nguyễn Ngọc Cương quyết định quy hoạch, cải tạo vườn để chăn nuôi gà ta thả đồi. Nhờ diện tích vườn đồi rộng 0,24ha, cách xa khu dân cư, rất yên tĩnh nên Cương xây dựng hệ thống chuồng trại khép kín đảm bảo vấn đề vệ sinh môi trường cũng như kịp thời xử lý khi có dịch bệnh xảy ra. Cương lựa chọn nuôi gà thả đồi theo hình thức bán chăn thả, mỗi lứa gà từ khi nuôi đến lúc xuất bán là 6 tháng. Từ nuôi thí nghiệm 1- 2 lứa, đến nay, chỉ trong gần một năm, nuôi xoay vòng, trang trại gà của Cương đã nuôi được 4 lứa/năm, hiện đã xuất được 2 lứa (mỗi lứa từ 300- 400 con gà). Mỗi con gà khi xuất bán có trọng lượng từ 1,8- 2,5kg với giá bán giao 90.000đ/kg, sau mỗi lứa, Cương thu lãi 35 triệu đồng và một năm thu lãi gần 150 triệu đồng. Từ nay đến cuối năm, Cương sẽ tiếp tục xuất bán thêm 02 lứa gà, phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân. Cương cho biết thêm: “Thời gian đầu xây dựng mô hình, tôi thường xuyên lên mạng tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi gà, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình chăn nuôi khác để gà không bị dịch bệnh. Với tôi, muốn thị trường tiêu thụ gà ổn định thì mình phải quan tâm đến vấn đề chất lượng, thịt gà phải ngon, sạch và an toàn. Tôi không dùng cám tăng trọng để nuôi gà ăn mà chú trọng đến thức ăn có nguồn gốc thiên nhiên. Ngoài cho gà ăn ngô, thóc, tôi còn thường xuyên bổ sung thức ăn khác như cỏ, giun, rau và thân cây chuối. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục mở rộng diện tích, xây dựng thêm chuồng trại và đẩy mạnh xây dựng thương hiệu gà ta thả đồi sạch, an toàn”.

Mô hình chăn gà thả đồi của Nguyễn Ngọc Cương tuy mới bước đầu triển khai nhưng đã mang lại hiệu quả về giá trị kinh tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường về nông sản sạch. Khát vọng làm giàu của thanh niên trẻ 8X Nguyễn Ngọc Cương đang từng bước trở thành hiện thực, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho các bạn trẻ học tập noi theo./.

Thanh Niên 9X Về Quê Nuôi Gà Đông Tảo

(Baonghean.vn) – Thanh Chương vốn nổi tiếng với giống gà ri bản địa, tuy nhiên do giá bán không ổn định nên anh Bùi Sỹ Văn ở khối 10, thị trấn đã đầu tư nuôi gà Đông Tảo, cho thu nhập cao.

Sau khi học hết cấp 3, anh Bùi Sỹ Văn (SN 1995) ở khối 10, thị Trấn Thanh Chương đã theo nghề buôn bán sửa chữa điện thoại di động. Từng làm thuê rồi mở ốt nhưng thu nhập bấp bênh. Cách đây hơn 1 năm anh đã bỏ phố vận động cả gia đình lên rừng thuê mượn đất ở xóm 13, xã Thanh Hương gần biên giới Việt – Lào lập trại nuôi gà Đông Tảo.

Để có kiến thức nuôi gà, anh đã tìm đến một trại gà lớn ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xin làm thuê. Khi đã có chút kinh nghiệm về kỹ thuật chọn giống và nuôi thả, đầu năm 2023 anh mua 2 con gà trống và 5 con mái về quê.

Con gà trống giống có giá hơn 5 triệu đồng của anh Bùi Sỹ Văn . Ảnh: Trần Đình Hà

Theo Bùi Sỹ Văn, nuôi gà Đông Tảo không khó vì cơ bản các chế độ ăn và chăm sóc cũng như giống gà ri, cần lưu ý phải cho ăn thường xuyên và điều độ, không được để gà đói quá hoặc no quá. Chuồng trại phải kín đáo sạch sẽ, mùa đông kín gió vì khi gà nhỏ có rất ít lông. Khó nhất trong nuôi gà Đông Tảo là việc nhân giống vì loại này chân to vụng trong giao phối, ấp trứng, dẫn đến tỷ lệ nở không đều.

Để khắc phục anh đã mua lò ấp mi ni, mỗi lần ấp khoảng 100 trứng nên tỷ lệ nở đạt cao. Để không bị lại giống, Văn giữ liên lạc với chủ trại gà ở tỉnh Hưng Yên thường xuyên trao đổi con trống. Hiện anh đang lập hồ sơ nguồn gốc cho từng con gà để không cho giao phối cận huyết nhằm tiến tới tự lại giống.

Nhờ có lò ấp trứng mi ni mà tỷ lệ gà con nở đạt rất cao. Ảnh: Trần Đình Hà

Chăm sóc kỹ hơn nhưng bù lại gà Đông Tảo rất dễ bán. Hiện gà mới nở có giá 120.000 đồng/con, sau mỗi tuần tuổi thêm 20.000 đồngcon. Nếu bán thịt 1kg có giá từ 400.000 – 500.000 đồng. Gà trống trưởng thành đạt chất lượng giá bán khoảng 3 – 5 triệu đồng/con. Thức ăn cho gà con 1/3 là cám công nghiệp, còn lại là ngô, thóc, cám gạo. Trước lúc xuất bán thịt chỉ cho ăn ngô và cám gạo. Thời gian làm nhiệm vụ phối giống gà trống cho ăn thêm giá đỗ.

“Khác với các giống gà khác, gà Đông Tảo có thể nhận ra con trống, mái sau vài ngày tuổi. Nhìn vào đàn gà mới nở, con nào nhú một chấm đen ở cánh là gà trống. Nhờ vậy mà khách hàng tin tưởng chọn lựa ngay không phải thấp thỏm sợ nhầm. Tôi phấn đấu duy trì khoảng 50 con gà đẻ, 20 con gà trống đạt tiêu chuẩn để gây giống, nếu chăn nuôi thuận lợi mỗi năm sẽ thu lãi trên trăm triệu đồng” – anh Văn cho biết thêm.

Đàn gà con chuẩn bị xuất bán, gà trống con rất dễ nhận biết nhờ có chấm lông đen ở cánh. Ảnh: Trần Đình Hà

Nhờ nắm vững kỹ thuật và điều kiện chăm sóc tốt, từ những con giống đầu tiên anh Văn đã nhân giống thành công, tính đến nay đã xuất bán khoảng 300 con gà giống và hơn 200 con gà thịt cho khách hàng ở thành phố Vinh và nhiều địa phương khác, thu lãi trên 120 triệu đồng. Hiện trong trại nuôi có 8 con gà trống, 20 con gà mái và cả trăm con gà con chuẩn bị xuất bán.

Hiện gà mới nở giá 120.000 đồng/con, sau mỗi tuần tuổi thêm 20.000 đồng/con. Nếu bán gà thịt, 1kg có giá từ 400.000 – 500.000 đồng. Gà trống trưởng thành đạt chất lượng giá bán khoảng 3 – 5 triệu đồng/con. Ảnh: Trần Đình Hà.

Để tận dụng hết diện tích vườn, ngoài gà Đông Tảo là sản phẩm chính trong trang trại Văn còn nuôi thêm các loại gà ri bản địa; hướng dẫn kỹ thuật và tổ chức bao tiêu sản phẩm cho một số hộ dân trong vùng./.

Trần Đình Hà

Cô Gái 8X Nuôi Gà Đông Tảo Thu Nhập 30 Triệu Đồng/Tháng

Phan Thị Hoa chăm sóc đàn gà Đông Tảo

Tại buổi sinh hoạt thường kỳ của câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương (Nghệ An), chúng tôi thực sự ấn tượng với cô gái trẻ Phan Thị Hoa (SN 1987) ở xóm 7, xã Bài Sơn, người vừa mới gia nhập câu lạc bộ.

Khởi nghiệp từ 6,6 triệu đồng với mô hình nuôi gà Đông Tảo, chỉ sau gần 3 năm, Hoa đã trở thành một trong số những người nuôi gà đặc sản có uy tín trên địa bàn huyện với mức thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng.

Năm 2013, thông qua các trang mạng xã hội và thông tin trên báo chí, Phan Thị Hoa bắt đầu tìm hiểu về kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo. Lúc ấy, gia đình Hoa thuộc diện khó khăn nhất nhì xã, nhưng vì niềm đam mê và muốn thoát khỏi cảnh đói nghèo, cô đã chạy vạy khắp nơi để có 6,6 triệu đồng mua 110 quả trứng gà Đông Tảo đem về ấp lò. Nhưng lứa ấp đầu tiên, số lượng gà con chỉ nở được chưa đến 50% khiến người thân của Hoa rất lo lắng.

Hoa chia sẻ: “Gà Đông Tảo là đối tượng nuôi mới tại địa phương, kỹ thuật nuôi khó lại chỉ nở được 50 con/110 quả trứng nên người thân và bạn bè nghĩ mình đang ném tiền qua cửa sổ. Mọi người bàn ra, tán vào, rằng gà Đông Tảo chỉ dành cho nhà giàu nuôi, nuôi rồi không biết bán cho ai vì giá cả đắt đỏ… Lúc ấy, vừa nuôi, vừa học hỏi kỹ thuật nên mình rất lo lắng. Nhưng với quyết tâm theo tới cùng, đôi lúc mình nghĩ, chẳng ai thành công mà không một lần thất bại. Nếu có trắng tay thì cũng coi đó là một bài học quý để mình đứng dậy bước tiếp. Hơn nữa, mình muốn chứng minh cho mọi người biết mình là người ham học hỏi và có chí vươn lên”.

Để có kiến thức cơ bản cho chăn nuôi, Hoa theo học lớp chăn nuôi thú y tại Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Đô Lương. Ngoài ra, cô thường xuyên lên mạng để tìm hiểu kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo. Bù lại sự mạnh dạn, chịu khó của Hoa, công việc chăn nuôi đã dần khấm khá. Chỉ sau 6 tháng, những con gà bé xíu nở ra đã nặng trên 2,5kg, gà trống từ 3 – 5kg.

Theo Hoa, để nuôi gà khoẻ mạnh, chuồng trại cần phải thường xuyên sạch sẽ, khi chọn con giống phải là con gà khoẻ mạnh, thể trạng phát triển tốt. Để tăng cường sức đề kháng cho đàn gà, ngoài việc tiêm đủ các loại vacxin thì 3 – 4 tháng đầu nên cho ăn thức ăn công nghiệp, trên 4 tháng bắt đầu phối trộn thêm ngô, lúa… Muốn gà thịt ngon và bán được giá thì phải đạt thời gian nuôi trên 1 năm.

Bí quyết của Hoa trong việc tìm đầu ra cho gà Đông Tảo và “níu chân” khách là giữ chữ tín và tận tình tư vấn kỹ thuật nuôi gà.

“Mình phải đặt vào vị trí của khách hàng, lợi nhuận là tiêu chí hàng đầu trong kinh doanh nhưng không phải là tất cả. Mình phải xem nhu cầu của khách hàng là gì để cung cấp cho họ chứ không phải cung cấp cho họ những gì mình có. Đó là cách tốt nhất khiến khách hàng hài lòng. Khi khách hàng mua gà, mình tư vấn cho họ rất kỹ về cách chăm sóc để làm sao gà khoẻ mạnh và đẹp, lâu lâu, mình vẫn gọi điện hỏi thăm khách hàng và hướng dẫn để cho họ chăn nuôi gà tốt”, Hoa cho biết thêm.

Đàn gà Đông Tảo đem về cho chị Hoa thu nhập 600 – 700 triệu đồng/năm

Đến nay, trại gà Đông Tảo của Hoa đã có 100 con gà đẻ, 100 con gà thịt và 300 con gà giống. Sau 3 năm, Hoa đã có thu nhập ổn định từ 25 – 30 triệu đồng mỗi tháng, doanh thu đạt từ 600 – 700 triệu đồng mỗi năm. Hiện nay, để phát triển mô hình, Hoa đã liên kết với một số hộ nuôi tại các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu…

Tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương, sau khi mô hình của Hoa được giới thiệu, nhiều chủ trang trại đã muốn tìm đến để phát triển mô hình gà Đông Tảo.

Xem Đá Gà Mỹ Và Bàn Về Tướng Gà Hay, Đá Giỏi

Xem đá gà mỹ thì những chi tiết nào thường được đưa ra bàn luận, bạn có biết không? Với bản tính lỳ lợm ngay từ nhỏ, các trận đá gà mỹ luôn mang đến những cung bậc cảm xúc mới lạ đầy kịch tính. Và trong mỗi trận đấu thì tướng gà và thế đá chính là những chi tiết mà người xem không thể bỏ qua, đưa ra nhiều tranh cái. Vậy như thế nào là một chú gà mỹ tốt, đá hay?

Xem đá gà mỹ và bàn về tướng gà hay, đá giỏi

Lý do mà gà mỹ được nhiều người lựa chọn chính là bởi vì những ưu điểm được hội tụ trong mỗi cá thể gà mỹ mà trong suốt quá trình xem đá gà mỹ bạn có thể quan sát bằng mắt thường và đưa ra nhận xét.

Ví dụ như:

– Thân hình không quá lớn, trọng lượng ở mức trung bình. Dáng gà mỹ cao, cơ thể khá gọn gàng.

– Tốc độ nhanh, ra đòn chớp nhoáng.

– Tính hiếu chiến cực cao và tính cách vô cùng hung dữ

– Bản lĩnh lỳ lợm, gan lỳ không sợ sệt trước đối thủ.

Ngoài ra, tướng gà cũng là một yếu tố được người xem đá gà mỹ phân bua trong mỗi trận đấu. Gà mỹ thường được nhận dạng theo theo các bộ phận trên cơ thể của gà.

Xem tướng gà thông các bộ phận chủ yếu

Mỏ: Gà mỹ đầu không quá lớn và mỏ gà cũng tỷ lệ thuận với chi tiết đó, màu sắc phần thân có màu đen và trắng ở phần đầu mỏ. Một chiến binh gà mỹ tốt thì mỏ phải thẳng, không được khoằm. Bởi mỏ càng thẳng thì khả năng tấn công trực diện một cách mạnh nhất càng cao.

Cổ: Phải to, dài, thẳng thể hiện một chú gà lỳ đòn và linh hoạt trong cách biến hóa các thế ra đòn trong những lần áp sát đối thủ.

Lưng rộng, cánh dài: giúp thăng bằng mỗi khi ra đòn.

Đùi: nở nang, chắc nịnh sẽ kết luận được gà đá có lực mạnh, gây nên chấn thương sâu cho đối thủ.

Chân: Phải khẳng khiu không có dính mỡ hay nhiều bị thịt thì mới linh động trong cách di chuyển. Lớp vảy khô ráp để có thể đứng vững trong mọi địa hình khác nhau và cặp chân phải thực sự khỏe khoắn có thể trụ được mỗi khi nhảy lên đá.

Qua những đặc điểm về tướng gà trong các trận xem đá gà mỹ được thảo luận, chia sẻ trong phần nội dung trên của bài viết thì bạn đã hiểu rõ hơn về giống gà mỹ này chưa? Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ có được những kinh nghiệm để chọn được những chiến binh gà mỹ tốt nhất, ẩn chứa mọi ưu điểm để có được khả năng bất khả chiến bạn trên mọi đấu trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chàng Trai 8X Cất Bằng Đại Học Về Quê Khởi Nghiệp Nuôi Gà Thả Đồi trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!