Xu Hướng 1/2023 # Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên # Top 2 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chăm sóc một em bé sơ sinh đã rất khó khăn, đặt biệt sự căng thẳng còn tăng gấp bội khi người mẹ phải chăm 2 hoặc nhiều em bé sơ sinh. Các bà mẹ phải sắp xếp lịch sinh hoạt của không chỉ cho 1 mà là 2 em bé trở lên. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để giúp người mẹ tự tin và an tâm trong việc chăm sóc trẻ sinh đôi có hiệu quả nhất.

1. Chăm sóc trẻ sinh đôi trở lên

1.1. Làm thế nào để chăm sóc trẻ sinh đôi dễ dàng hơn

Với những cặp song sinh, các vấn đề trên còn tăng gấp đôi thậm chí gấp ba. Các bà mẹ sẽ cần nhiều sự hỗ trợ hơn từ phía người chồng, do đó để tránh những căng thẳng không đáng có trong quá trình chăm sóc trẻ, hãy lên kế hoạch trước và tìm kiếm những sự trợ giúp thêm sau khi sinh. Hãy chắc chắn có một số người trong gia đình hoặc một số người bạn sẵn sàng trợ giúp khi cần thiết. Và việc chỉ phải tập trung vào các em bé trong ít nhất 3 tháng đầu có thể giúp các bà mẹ bớt căng thẳng hơn rất nhiều về tất cả mọi thứ.

1.2. Cho con bú với các trường hợp sinh đôi hoặc hơn thế nữa

Tất nhiên là việc cho con bú vẫn cần phải thực hiện dù bà mẹ đó có 2 hay nhiều hơn nữa những đứa trẻ sơ sinh. Về nguồn cung cấp sữa, các bà mẹ cũng không cần quá lo lắng bởi việc sinh đôi hoặc sinh ba sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa mẹ hơn. Tuy nhiên, để tìm ra một phương pháp hiệu quả cho cả 2 hoặc 3 trẻ bú cùng lúc sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn rất lớn. Bí quyết là tìm một vị trí thật thoải mái và phù hợp để giúp bà mẹ cho con bú đúng cách.

Nhiều bà mẹ thậm chí đã cho những đứa con của mình bú đến khi chúng 2 tuổi. Họ sử dụng một chiếc gối cho một trong hai đứa trẻ nằm và để đứa còn lại gối đầu lên tay họ. Hay một số bà mẹ khác đã vắt sữa vào hai chiếc bình để trẻ có thể tự bú bình.

1.3. Nên nghỉ chế độ thai sản bao lâu?

Câu trả lời là nên nghỉ chế độ thai sản càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, yếu tố quyết định vẫn sẽ phụ thuộc vào điều gì là tốt nhất cho bà mẹ và gia đình của họ. Đó là sức khỏe của các bé, cảm giác của bà mẹ về cả thể chất và tinh thần hay điều kiện kinh tế và môi trường làm việc của họ.

Đối với chế độ nghỉ thai sản, căn cứ vào Khoản 1, Điều 34, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ sinh con được nghỉ việc và hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con 6 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 1 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng.

Đối với những bà mẹ do tình trạng sức khỏe của bản thân cũng như của con cái cảm thấy cần thêm thời gian nghỉ hãy trao đổi vấn đề này với bộ phận nhân sự của công ty hoặc cấp trên về việc xin nghỉ phép kéo dài hoặc sắp xếp việc làm bán thời gian. Nếu có đủ khả năng và muốn chăm sóc con một cách chu đáo hơn nữa, các bà mẹ hoàn toàn có thể nghĩ đến quyết định nghỉ việc, miễn là điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến gia đình.

2. 7 điều bạn không biết về chăm sóc trẻ sinh đôi

Tại Mỹ, cứ 100 phụ nữ mang thai sẽ có 2-3 người sinh đôi hoặc sinh ba. Và theo nhiều nguồn tin, các ca sinh đôi và sinh ba tại nước này vẫn đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên ngay cả những bà mẹ giàu kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh nhất cũng không thể tưởng tượng được điều gì sẽ đến khi họ xuất viện và trở về nhà.

Mặc dù đúng là những cặp sinh đôi hoặc sinh ba có thể mang lại nhiều niềm vui hơn cho mọi gia đình nhưng có vẻ việc nuôi dạy trẻ sinh đôi cũng đòi hỏi nhiều điều hơn, ít nhất là giai đoạn ban đầu của quá trình này. Và chìa khóa để giúp giải tỏa bớt những áp lực của việc phải chăm sóc một lúc 2 hoặc 3 đứa trẻ sơ sinh chính là lập ra kế hoạch từ trước cho những chuyện như thế này.

2.1. Không có kế hoạch trước đồng nghĩa với áp lực

Đôi khi chỉ chăm sóc một trẻ sơ sinh cũng đã là gánh nặng đủ lớn với một số ông bố bà mẹ, nhưng khi có đến hai hoặc ba đứa trẻ cùng ra đời, những khó khăn này tăng lên gấp bội và nó yêu cầu các bà mẹ phải có kế hoạch từ trước và duy trì mọi thứ đi theo đúng lịch trình đã vạch ra. Từ việc cho bé ăn, ngủ, chơi. Dần dần các bà mẹ sẽ thích nghi được với cuộc sống như thế

2.2. Các bà mẹ có thể cho cả hai bé bú cùng lúc

Điều này hoàn toàn khả thi, nếu các bà mẹ cho trẻ bú, họ có thể để cả hai bé bú cùng lúc với mỗi đứa một bên vú. Những điều này cần sự phối hợp nhịp nhàng cũng như kiên nhẫn cao độ và nhiều bà mẹ cho biết họ không hề cảm thấy thích cảm giác đó.

Một số bà mẹ kể lại rằng khi cho cặp sinh đôi bú cảm giác giống như đang giữ thăng bằng cho cả hai cái đầu nhấp nhô. Một giải pháp được đưa ra là một đứa sẽ bú trực tiếp từ vú mẹ còn một đứa bú sữa được vắt ra một chiếc bình. Toàn bộ việc cho trẻ bú với các cặp sinh đôi có thể tiêu tốn của bà mẹ khoảng 45 phút thậm chí là một giờ.

2.3. Nên cho trẻ ở trong cũi trong thời gian đầu

Những cặp song sinh sơ sinh chắc chắn có thể ở cùng nhau trong cũi vào khoảng thời gian đầu. Thậm chí quá trình này có thể kéo dài cho đến khi chúng chuyển sang ngủ trên giường. Mặc dù vậy có những thứ bắt buộc phải đi theo cả đôi đối với cặp trẻ sơ sinh như hai chiếc ghế, hai chiếc xe đẩy hoặc hai món đồ chơi….

2.4. Những cặp song sinh có nhiều khả năng mắc các vấn đề về hô hấp

2.5. Cặp song sinh sơ sinh chia sẻ với nhau mọi thứ kể cả vi khuẩn

Các cặp song sinh sơ sinh chắc chắn sẽ lây bệnh cho nhau nếu một trong hai bé bị bệnh. Cha mẹ của những cặp song sinh này có thể cân nhắc tách riêng hai bé ra nếu một bé đã được xác định mắc bệnh truyền nhiễm sau khi sinh. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho bé chưa bị mắc bệnh và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cặp song sinh này.

2.6. Sinh đôi có thể giống nhau nhưng cũng có thể khác nhau

Khuyến khích sự khác biệt giữa các cặp song sinh và không bao giờ so sánh chúng với nhau, mẹ của các cặp song sinh và bác sĩ nhi khoa Sandy Huron nói. Bà là trưởng khoa nhi và là giám đốc Viện phát triển trẻ em tại Bệnh viện nhi Joseph M. Sanzaru tại Trung tâm Y tế Đại học Hackensack ở New Jersey. Huron nói: “Hầu hết trẻ em đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, và các cặp song sinh cũng không ngoại lệ. “Con gái tôi thích múa ba lê và nghệ thuật, còn con trai tôi thích thể thao. Tôi khuyến khích sự khác biệt để giảm thiểu sự cạnh tranh và so sánh”, cô nói.

2.7. Nuôi dạy các cặp song sinh đang ngày càng dễ dàng hơn

Giám đốc y học bà mẹ – thai nhi của Đại học Texas, đồng thời là mẹ của cặp song sinh Manju Monga cho biết, “Các cặp song sinh sơ sinh dễ nuôi hơn, chơi với nhau và ngủ ngon hơn so với những đứa trẻ sinh đôi khi chúng được 2 tuổi”.

Ngày nay, tình trạng sinh đôi hay thậm chí là sinh ba đã dần trở nên phổ biến hơn nhiều. Một đứa trẻ sơ sinh ra đời có thể mang lại niềm vui lớn cho bố mẹ, ông bà và gia đình chúng nhưng cũng mang lại những áp lực trong việc chăm sóc trẻ. Với trường hợp sinh đôi, những áp lực này thậm chí còn tăng lên gấp bội. Do đó các ông bố bà mẹ sẽ cần một kế hoạch cụ thể trong việc chăm sóc những đứa trẻ sinh đôi, từ việc cho trẻ ăn, ngủ, chơi để có thể giảm bớt áp lực về mọi mặt mà thành viên mới của gia đình mang lại.

Trẻ sơ sinh nhìn chung dễ gặp bệnh về đường hô hấp, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp và nhiễm trùng đường tiêu hóa nếu bé ăn dặm sớm hoặc việc lưu trữ và pha chế sữa không đảm bảo. Để bảo vệ sức khỏe của trẻ, cha mẹ nên thực hiện tốt việc cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu (nếu được) và tiêm vắc-xin đúng lịch. Ngay khi thấy trẻ có các triệu chứng như biếng ăn, mệt mỏi, quấy khóc thì cần đưa trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn theo dõi và điều trị. Khoa nhi tại hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là địa chỉ tiếp nhận và thăm khám các bệnh lý mà trẻ sơ sinh cũng như trẻ nhỏ dễ mắc phải: sốt virus, sốt vi khuẩn, viêm tai giữa, viêm phổi ở trẻ,… Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, không gian vô trùng, giảm thiểu tối đa tác động cũng như nguy cơ lây lan bệnh, Vinmec sẽ mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

Quy tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu về Nhi khoa: gồm các chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám – chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,… theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành

Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh – sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.

Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Trẻ Bị Bệnh Ho Gà

Cập nhật: 04/12/2017 – 4:32 am

Ho gà là bệnh lây truyền cấp tính có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp ở trẻ em. Biểu hiện chính của bệnh là cơn ho dữ dội, thở rít vào.

Bệnh ho gà lây truyền theo đường nào?

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi, họng của người bệnh khi ho, hắt hơi. Khả năng lây lan của bệnh cao, nhất là đối với những trẻ sinh hoạt trong cùng một không gian khép kín như trong nhà, trường học…

Biểu hiện của bệnh ho gà:

Thời gian đầu mắc bệnh, trẻ thường xuất hiện những cơn ho nhẹ, sau đó ho nhiều hơn, hắt hơi, chảy nước mũi, sốt nhẹ.

Giai đoạn kịch phát:

+ Cơn ho kéo dài, xuất hiện một cách tự nhiên hay do một kích thích nhỏ.

+ Trẻ ho rũ rượi, đỏ mặt, thở rít (khi hít thở sẽ xuất hiện tiếng rít như tiếng rít cổ ở gà), nôn nhiều đờm, đặc quánh. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có những cơn ngừng thở ngắn. Giữa các cơn ho, thông thường trẻ cảm thấy dễ chịu và có thể sinh hoạt bình thường. Ngoài ra trong giai đoạn này còn thấy một số dấu hiệu như: chảy máu cam, xuất huyết kết mạc mắt hay bầm tím quanh mi mắt dưới.

Giai đoạn hồi phục: Cơn ho ngắn lại, số cơn giảm. Ho còn có thể tồn tại trong vài tuần

Các yếu tố tiên lượng bệnh của trẻ nặng?

Trẻ bị ho gà có kèm theo 1 trong các yếu tố sau tiên lượng bệnh của trẻ sẽ là nặng:

Trẻ dưới 6 tháng, đặc biệt là trẻ dưới 3 tháng

Ăn uống kém, nôn nhiều.

Cơn ngừng thở kéo dài.

Co giật

Viêm phổi

Trẻ bị bệnh ho gà có thể chăm sóc tại nhà được không?

Với những trẻ mắc ho gà thể nhẹ: Số cơn ho ít, thời gian mỗi cơn ho ngắn, trẻ vẫn ăn uống bình thường, trong cơn ho không tím mặt, những trường hợp này mẹ có thể chăm sóc tại nhà.

Đảm bảo môi trường sống tránh chất kích thích như: khói thuốc lá, bụi, hóa chất.

Cho trẻ nghỉ ngơi, yên tĩnh, tránh kích thích.

Với trẻ bú mẹ tiếp tục cho bú mẹ bình thường. Với trẻ ăn dặm và trẻ lớn: cho trẻ ăn lỏng, dễ tiêu, ăn ít một, chia làm nhiều bữa.

Vệ sinh thân thể, mũi miệng cho trẻ. Sau mỗi cơn ho vệ sinh sạch đờm ở miệng của trẻ, dùng khăn mềm lau sạch miệng bằng nước muối ấm. Có thể nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý 9‰. Với trẻ lớn vệ sinh răng miệng và súc miệng bằng nước muối

Cách ly trẻ bị bệnh với những trẻ khác để tránh lây lan bệnh

Cho trẻ uống thuốc theo đơn của bác sĩ nếu có.

Khi nào cần đưa trẻ đi khám ngay?

Khi trẻ ho có kèm 1 trong các dấu hiệu sau:

Trẻ có nhiều cơn ho, trong cơn ho có đỏ hoặc tím mặt, thời gian mỗi cơn ho kéo dài

Ăn kém, nôn chớ nhiều

Ngủ ít

Thở nhanh/ khó thở

Phòng bệnh ho gà cho trẻ bằng cách nào?

– Tiêm phòng: Tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà cho trẻ là biện pháp đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất lên tới 90%.

– Cách ly người bệnh: Cho trẻ tránh xa những người có dấu hiệu bị ho gà. Những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh cũng không nên cho tiếp xúc với trẻ nhỏ, nhất là những trẻ chưa được tiêm phòng. Nếu trong gia đình có người bị ho gà thì cần phải điều trị dứt điểm, các thành viên khác cần đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần người bệnh và có hướng điều trị, kiểm tra cho cả gia đình xem có bị lây truyền bệnh không vì bệnh rất dễ lây lan qua đường không khí.

Điều dưỡng Hồ Thị Bích – Khoa Truyền nhiễm

Cách Chăm Sóc Da Cho Phụ Nữ Sau Sinh Tại Nhà

Chăm sóc da mặt sau sinh luôn là nhu cầu hàng đầu của các mẹ sau quá trình vượt cạn

Các bà mẹ vừa mới sinh xong, da mặt còn mỏng manh và rất dễ bị tổn thương, nên bạn luôn cần phải thận trọng với các phương pháp làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm. Hãy khởi đầu chiến dịch tân trang làn da của mình bằng các bước chăm sóc da cơ bản như rửa mặt, dùng nước hoa hồng, kem dưỡng da… để củng cố làn da khỏe mạnh. Bạn có thể tăng cường sử dụng tẩy da chết và các giải pháp đặc trị có thành phần thảo dược, lấy đi các tế bào chết mờ xỉn và cân bằng tông màu da của bạn.

Phụ nữ sau khi sinh cơ thể còn mỏng manh, yếu đuối nhưng đây được coi là thời gian lý tưởng để chăm sóc làm đẹp da sau sinh

Đối với làn da cơ thể, bạn cũng cần có những chú ý chăm sóc đặc biệt. Vào mỗi buổi tối, sau khi làm sạch cơ thể, bạn nên dùng kem dưỡng thể, thực hiện những thao tác massage hàng ngày ở những vùng có vết nám, vết rạn như bụng, mông và đùi với kem dưỡng cung cấp độ ẩm tối đa cho da, hoặc sử dụng các loại kem xóa và chống rạn da dành cho phụ nữ sau sinh để cải thiện tình trạng rạn da, làm cho da sẳn chắc đàn hồi.

Chăm sóc da mặt sau sinh được thực hiện với các bước cơ bản như s au:

Làm sạch da sau sinh

Bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mặt sau sinh là làm sạch da mặt sau một thời gian dài mang thai

Chăm sóc da mặt sau sinh bằng xông hơi

Xông hơi: Đây là cách chăm sóc da sau sinh rất hiệu quả. Với phương pháp này, không chỉ da mặt được sạch, mà các lỗ chân lông cũng thông thoáng, giúp cho làn da của các chị em có thể hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu đi nuôi tế bào da một cách hoàn hảo. Bên cạnh đó, nước nóng giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu dưới da, giúp cải thiện độ ẩm cho da mặt.

Chăm sóc da mặt sau sinh bằng massage

Massage mặt: Massage da mặt hằng ngày kết hợp với tinh dầu sẽ giúp chăm sóc và làm đẹp da từ sâu bên trong. Khi massage, da mặt sẽ nhanh chóng lấy lại được độ đàn hồi, giúp da trở nên săn chắc, các vùng da chảy xệ cũng được cải thiện. Cùng với các tinh dầu từ thiên nhiên chứa hàm lượng vitamin C, E, A và các loại acid amin dồi dào giúp cung cấp dưỡng chất nuôi da, giúp tái tạo các sợi collagen, loại bỏ các lớp biểu bì hư tổn, giúp da hồi sinh trở nên hồng hào, trắng mịn, tươi tắn hơn.

Massage là bước quan trọng giúp da nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi và căng mịn, bởi sau khi sinh trọng lượng cơ thể của bạn đã giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó còn giúp các mạch máu lưu thông và bạn đỡ cảm thấy mệt mỏi, cũng như hạn chế sự xuất hiện của các nếp nhăn khi phải thức đêm nhiều để chăm con.

Massage mặt là bước quan trọng trong liệu trình chăm sóc da mặt sau sinh, công đoạn này giúp da nhanh chóng lấy lại độ đàn hồi và căng mịn

Cách massage chăm sóc da mặt cho các mẹ sau sinh:

– Đặt hai ngón tay trỏ lên hai bên đỉnh khóe mắt. Sau đó kéo hai tay theo hai hướng ra phía ngoài đuôi mắt. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ giúp làm mờ và làm giảm nếp nhăn.

– Dùng các ngón tay massgae mặt theo hướng xoắn ốc hoặc vòng tròn từ cằm đến tai, hai bên má, cánh mũi, đuôi mắt và trán. Thực hiện nhiều lần cho mạch máu lưu thông.

– Dùng hai ngón tay giữa áp vào hai điểm sát gốc mũi. Ấn và day nhẹ hai điểm này rồi từ từ day nhẹ lên phía trên sát mắt. Động tác này giúp giải tỏa stress hữu hiệu, đồng thời xóa bỏ các nếp nhăn trên dọc cánh mũi.

Quan tâm tới chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Trong thời gian cho con bú, để chăm sóc da sau sinh, các mẹ ngoài bổ sung đầy đủ các dưỡng chất nhằm đảm bảo nguồn sữa cho con thì cũng cần bổ sung nhiều chất xơ, vitamin từ rau, củ, quả và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để làm đẹp da. Để giúp tổng hợp collagen cho da, các mẹ có thể sử dụng các thực phẩm chứa nhiều vitamin C, E , kẽm từ rau xanh,các loại trái cây màu đỏ. Bổ sung hàm lượng omega acids có trong các loại cá như cá ngừ…

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, các mẹ nên bổ sung các dưỡng chất có lợi cho làn da sau sinh, giúp chăm sóc da sau sinh rất hiệu quả

Chăm sóc da mặt sau sinh bằng cách: Đắp mặt bằng mặt nạ tự nhiên

Chăm sóc da mặt sau khi sinh bằng đắp mặt nạ tự nhiên là cách chăm sóc da sau khi sinh con rất hiệu quả và an toàn. Việc cung cấp cho da các dưỡng chất cũng như vitamin C, E, acid amin trong các mặt nạ tự nhiên sẽ giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, giúp da các mẹ trở nên tươi tắn, hồng hào hơn.

Dưỡng da mặt sau sinh bằng cám gạo

Trong quá trình mang thai do thay đổi nội tiết tố, làm da tăng tiết chất bã nhờn, bịt kìn lỗ chân lông, gây ra mụn. Đồng thời các sắc tố melamin tăng cao, làm xuất hiện các vết nám và tàn nhàng. Cách chăm sóc da mặt sau sinh bằng cám gạo sẽ giúp các mẹ loại bỏ vấn đề trên.

– Thực hiện: Lấy 2 thìa café cám gạo trộn đều với 1 thìa mật ong hoặc với da dầu thì bạn có thể thay bằng lòng trắng trứng, lòng đỏ cho da khô. Đắp hỗn hợp vừa trộn lên mặt, giữ yên khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện 1-2 lần/ tuần để có làn da trắng đẹp, sạch mụn, giảm thâm nám.

Dưỡng trắng da sau khi sinh bằng sữa tươi không đường

Người ta không chỉ sử dụng sữa tươi để uống mà còn dùng để chăm sóc và dưỡng da mặt.Trong sữa tươi có chữa nhiều protein rất tốt cho làn da bị hư tổn, chất này thường giúp da được tái tạo lại một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong sữa còn chứa nhiều nước giúp tăng độ ẩm làm mịn và dưỡng ẩm cho da.

– Mẹ có thể tự chế một loại sữa rửa mặt từ sữa tươi, nhỏ vài giọt sữa tươi và vài giọt nước cốt chanh vào nước lạnh rồi sau đó rửa mặt bằng cách nhũng khăn vào dung dịch nước sữa.

– Mẹ có thể kết hợp sữa tươi và sữa chua theo tỉ lệ 1: 2 để làm một loại kem dưỡng da mặt hàng ngày. Thường xuyên dưỡng da mặt như vậy mẹ sẽ sở hữu một làn da đẹp mịn màng trông thấy.

Dưỡng da mặt sau sinh bằng sữa tươi không đường, giúp tăng độ ẩm, làm mịn và trắng da

Dưỡng trắng da sau sinh bằng sữa mẹ

Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ mà nguyên liệu chăm sóc và dưỡng da hiệu quả, an toàn, tự nhiên cho các mẹ. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào protein, glucid, lipid cùng với vitamin và chất khoáng, có tác dụng tẩy sạch tế bào chết, dưỡng da trắng mịn, làm sạch mụn, ngăn ngừa lão hóa da, giúp da sáng mịn, trắng hồng hơn rất nhiều.

Dưỡng trắng da mặt sau sinh đơn giản bằng tinh bột nghệ

Cách chăm sóc da mặt sau sinh đơn giản với nghệ: Nghệ là nguyên liệu được các mẹ lựa chọn để chăm sóc da mặt sau sinh rất phổ biến hiện nay. Tinh Bột Nghệ với tinh chất curcumin là một loại chất chống oxy hóa, không chỉ làm da trắng mịn, mà còn ngăn ngừa lão hóa, giảm mụn, thâm nám và làm mờ các vết rạn da rất hữu hiệu.

Ngoài làm đẹp da khi uống tinh bột nghệ còn giúp chị em phụ nữ phục hồi sức khỏe sau sinh nhanh chóng nhờ chất curium trong nghệ thúc đẩy máu xấu và chất dịch ứ đọng ra ngoài cơ thể, tăng cường co bóp tử cung.

Dưỡng trắng da mặt sau sinh với nghệ. Các mẹ có thể sử dụng mặt nạ nghệ kết hợp với một số nguyên liệu khác như sữa tươi, cám gạo, mật ong, trứng gà…

Dưỡng trắng da toàn thân sau sinh bằng đậu đỏ

Một trong những nguyên liệu an toàn, tự nhiên khác giúp làm trắng da sau khi sinh được nhiều chị em sử dụng là bột đậu đỏ. Không chỉ có tác dụng làm trắng da mặt, bột đậu đỏ còn giúp tắm trắng da toàn thân rất hiệu quả.

Trong đậu đỏ có hàm lượng protein, kali và chất sắt giúp da săn chắc, trắng hồng tự nhiên và trông khỏe khoắn, chứ không xanh xao như khi sử dụng các loại dưỡng trắng da khác. Nếu sử dụng thường xuyên, da bạn sẽ không sợ bị sạm đen khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thông thường 2 kg đậu đỏ sau khi xay thành bột mịn có thể dùng trong 3 tuần. Để bột đậu dùng được lâu, nên rửa sạch, phơi khô sau đó mới xay mịn.

Vợ Chồng Nữ Bác Sĩ Hiếm Muộn U70 Hạnh Phúc Chăm Hai Con Gái Sinh Đôi

Là một trong số ít những cặp vợ chồng điều trị hiếm muộn và có con ở tuổi U50, U60 đến nay vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh, Đinh Thị Hường (Hà Nội) hạnh phúc chuẩn bị cho hai con gái sinh đôi chuẩn bị bước vào lớp 1.

Sáng 4-8, có mặt tại lễ tổng kết “Tuần lễ vàng ươm mầm hạnh phúc 2019”, do Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, vợ chồng ông bà Nguyễn Bình Minh (69 tuổi) và bà Đinh Thị Hường (59 tuổi) ngụ quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tất bật với hai con gái sinh đôi Nguyễn Thị Tố Nga và Nguyễn Thị Kim Ngân (6 tuổi), năm nay bước vào lớp 1.

“Năm 2006 tôi lập gia đình, lúc ấy tôi 46 tuổi là bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa Hà Đông, còn ông ấy 57 tuổi là một kỹ sư ngành giao thông. Dù lập gia đình ở khi cả hai đều đã quá tứ tuần nhưng tôi nghĩ rằng sức khoẻ mình bình thường, rồi cả hai sẽ sớm có con. Nhưng rồi 3 năm trôi qua vẫn không thấy gì, vợ chồng tôi mới động viên nhau đi khám. Đi đến đâu người ta cũng nhìn hai người với ánh mắt tò mò. Dù chạnh lòng nhưng nỗi khao khát được nghe tiếng cười trẻ nhỏ khi đã ở tuổi 50 ngày càng lớn” – bà Hường chia sẻ.

Sau hành trình nhiều năm nuôi dưỡng giấc mơ về những đứa trẻ, đầu năm 2013 bà Hường đậu thai ngay trong lần đầu tiên đặt phôi. “Lúc chắc mình có thai rồi tôi sung sướng như ở trên mây. 7 năm ở bên nhau lần đầu tiên thấy anh ấy vui sướng như vậy. Cũng đúng thời điểm đó tôi lại rất bận với công việc nên rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Thế nhưng là một bác sĩ nên tôi cũng tự biết cách chăm sóc bản thân. Cả hai em bé phát triển bình thường sau mỗi lần khám thai là chúng tôi lại thở phào nhẹ nhõm”- bà Hường nhớ lại.

Đến tháng 11-2013, bà Hường đã sinh hai bé gái, bé lớn được đặt tên Tố Nga (nặng 3 kg), bé nhỏ tên Kim Ngân (2,5 kg).

Suốt 6 năm qua, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng ông Minh và Hường (ở phố Trần Quốc Toản, Hà Nội) cũng rộn rã tiếng cười. Có những người nghe chuyện bà Hường lớn tuổi rồi mà vẫn sinh con đã lặn lội từ Hà Tĩnh, cách hàng trăm cây số đến hỏi bí quyết và ngắm nhìn những đứa con của vợ chồng bà. “Nhiều khi đi ra đường, hay đi họp phụ huynh cho con người ta cũng hỏi là ông bà đưa cháu đi chơi hay ông bà đi hợp cho cháu nhưng vợ chồng tôi chỉ cười trừ. Ở độ tuổi này mới có con mọn nên cũng khá vất vả. Hiếm có đêm nào hai vợ chồng được ngủ trọn vẹn một giấc, rồi những lúc con đau ốm vợ chồng tôi cũng lo đến mất ăn mất ngủ. Nhưng rồi nhìn hai con lớn khôn từng ngày, xinh xắn và nhanh nhẹn là mọi mệt mỏi đều tan biến. Chúng tôi thấy đó là cả một kỳ tích” – ông Minh chia sẻ hạnh phúc.

Hiện tại bà Hường và ông Minh đều đã nghỉ hưu. Dù đi làm thêm ở phòng khám tư để có thêm thu nhập nhưng ông Minh bà Hường cũng phân công nhau để chăm sóc, nuôi dạy các con. Cách đây ít ngày, cặp vợ chồng này đã chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập để tới tháng 9 này sẽ nhập học cho các con ở một trường tiểu học gần nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chăm Sóc Trẻ Sinh Đôi Trở Lên trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!