Xu Hướng 1/2023 # Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, rất đưa cơm khi bạn làm cánh gà chiên mắm, da gà chiên lên có màu vàng ruộm bắt mắt.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm gà chiên mắm

– 4 Chiếc cánh gà

– 2 Củ tỏi

– 1 củ hành tím

– 1 củ gừng

– Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt, muối hạt, chanh

Nguyên liệu cánh gà chiên mắm

Gợi ý chọn cánh gà ngon: Cánh gà chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh nếu lạnh là cánh gà đông lạnh có thể để lâu ngày, không ngon, mùi hôi mà rửa không hết.

Bước 1: Cánh gà làm sạch và chặt miếng

– Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối, xát chanh để khử hôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo

– Chặt cánh gà thành các miếng vừa ăn, nên chặt tách rời các khớp cánh, để miếng to ăn ngọt thịt. Ướp cánh gà với gừng đập dập trong 30 phút để tạo mùi thơm.

– Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.

Cánh gà chặt miếng ướp gừng 30 phút

Bước 2: Làm nước mắm sốt

Hỗn hợp nước mắm làm cánh gà chiên

Bước 3: Chiên gà vàng

Gà ướp gừng rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng, khi chiên vặn nhỏ lửa. Lật qua lại để cánh gà vàng đều hai mặt. Miếng nào vàng ruộm thì gắp ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

Lưu ý: Đổ dầu ngập ngang mặt cánh gà để có màu vàng đều khi chiên. không bị chỗ vàng quá chỗ chưa ngả màu.

Cánh gà vàng ruộm sau khi chiên xong

Bước 4: Cho cánh gà vào chiên mắm

Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa, lật đều hai mặt.

Chiên cánh gà khoảng 15 phút là da vàng giòn, chín đều hai mặt thì tắt bếp.

Cánh gà chiên mắm nhỏ lửa vàng đều hai mặt

Hình ảnh cánh gà chiên mắm vàng ruộm bắt mắt

Bí quyết để món cánh gà giòn ngon, vàng đều

– Gà chặt miếng chần qua nước sôi để cho phần thịt và phần da săn lại khi rán da sẽ giòn

– Không nên ướp gà với gia vị trước khi rán, nếu ướp rồi rán thì phần gia vị bám trên da dễ bị cháy xém, không vàng đều.

Cánh gà chiên mắm vị chua chua của giấm ăn và ngọt ngọt của đường, đậm đà thơm mùi mắm tỏi hấp dẫn mới lạ.

Nguyên liệu làm cánh gà chiên chua ngọt

– 3 Cánh gà

– 1 Củ tỏi

– 1 Củ hành tím

– 1 Củ tỏi

– 1 củ gừng

– Giấm ăn

– Đường

– Nước mắm

– Dầu ăn, hạt tiêu, ớt, muối hạt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cánh gà bóp muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

– Bắc nồi lên bếp, cho cánh gà vào luộc sôi thì vớt ra ngâm 20 phút trong nước đá lạnh để không bị nát, vớt ra để ráo nước.

– Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Rán cánh gà

Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt. (Đồ dầu dán ngang mặt cánh gà)

Rán xong vớt ra đĩa.

Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

Pha nước mắm chua ngọt là bước quan trọng của món cánh gà chiên mắm chua ngọt chuẩn hương vị, nên pha theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm vào bát khuấy đều cho tan hết đường rồi cho tiếp tỏi và gừng băm vào trộn đều lên.

Lúc này nước sốt có đủ vị chua ngọt hơi cay cay và mặn của mắm, thơm mùi gừng tỏi.

Nước mắm chua ngọt để chiên cùng cánh gà

Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm chua ngọt

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi đổ nước mắm chua ngọt vào đun sôi thì cho cánh gà vào chiên đều.

Khi chiên mặt dưới, dùng thìa múc nước mắm tưới đều lên mặt trên để cánh gà ngấm đều. Mặt dưới ngả vàng sậm thì lật mặt trên xuống chiên tiếp đến khi đều màu thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi chiên vặn nhỏ lửa để gia vị không bị cháy, ăn sẽ bị đắng

Hình ảnh cánh gà sốt chua ngọt hấp dẫn

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-ga-chien-nuoc-mam-gion-ngon-dua-com-d234603.html

Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Chào mọi người,

Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

1. Nguyên liệu:

Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)

3 tép tỏi lớn

Muối, đường, tiêu, mắm

2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

(1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.

Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Thay vì những cách chế biến quen thuộc từ thịt gà như: luộc, rán, rang, nướng, quay…bạn suy nghĩ sao về món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho bữa ăn cuối tuần của gia đình? Vị mặn của nước mắm ngon hòa cùng ngọt vừa phải của đường cát hài hòa, của mắm và đường quyện với tỏi băm phi vàng thơm bám đều vào miếng cánh gà hứa hẹn sẽ khiến cho bất cứ ai khi đã nhìn thấy món ăn này đều khó có thể cầm lòng được.

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi chiên sẽ khiến cho bạn phải thích mê.

Nguyên liệu cho 4 người ăn

Đường cát trắng 2 muỗng canh

Nước mắm ngon 2 muỗng canh

Tỏi 2 củ

Sơ chế nguyên liệu

– Cánh gà mua về bạn rửa với nước muối pha loãng cho thật sạch, rồi sau đó các bạn đem thấm khô, hoặc để nhanh hơn bạn cũng có thể cho vào lò vi sóng quay ít phút.

– Mục đích của việc làm như thế sẽ giúp cho cánh gà mau chín hơn, đồng thời sẽ giúp tiết kiệm được thời gian rán hơn, thêm một điều nữa đó là sau khi đã rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt cánh gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt nhưng vẫn đảm bảo là chín đều.

Các bước chiên cánh gà nước mắm

– Cho cánh gà vào chiên ngập trong dầu ở mức lửa to, sau khi lớp da gà chuyển độ giòn và chuyển sang màu vàng ruộm thì vớt ra. Nhớ lót giấy thấm dầu trước để giảm bớt độ béo.

– Đem phi thơm tỏi băm cùng 1 chút dầu ăn. Sau đó hạ nhỏ lửa lại, thêm vào chảo đường cát và nước mắm ngon theo tỉ lệ cứ 1 muỗng mắm thì ứng với 1 muỗng đường.

– Sau đó bật lửa to trở lại và thả cánh gà vào, cầm chất cán chảo lắc qua lắc lại hoặc dùng đũa dài đảo cho hỗn hợp tỏi, nước mắm đường ngấm đều vào cánh gà.

Những lưu ý trong khi thực hiện

Khi cho nước mắm ngon và đường cát bạn cần làm nhanh tay vì đường rất nhanh chuyển màu.

Món này sẽ ăn ngon hơn khi dùng ngay lúc nóng. Quá đơn giản đúng không nào, thực hiện ngay tuần này thôi nào.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm (3)

Món này gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưngKhi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả.

– Cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (hoặc đùi gà-drumstick nếu thích ăn nhiều thịt)

– Gia vị: Muối, đường, tiêu, mắm

– Cánh gà rửa sạch (cẩn thận thì sát muối gà rồi rửa sạch), rồi khía mặt sau của cánh gà để cho dễ thấm gia vị.

Rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium-high). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.

Nướng gà ở chế độ broil (nướng lửa trên) ở 400 độ F (khoảng 204 độ C). Nướng khoảng 10 phút mỗi mặt nhưng cũng tùy vào độ to nhỏ của cánh gà để điều chỉnh. Dùng lò nướng thì khi ăn sẽ đỡ mỡ hơn mà vẫn đảm bảo da gà giòn thơm. Lưu ý: nếu lò của bạn không chỉnh được nhiệt độ ở chế độ Broil thì bạn dùng chế độ nướng lửa dưới Bake ở 400 độ F (khoảng 204 độ C).

Sau khi chiên hay nướng cánh gà xong, gà chín vàng và chín tới là được. Nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.

Pha nước mắm để “chiên” gà: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường và 2 thìa canh nước lạnh. Các bạn nêm nếm sao cho nước mắm có vị hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được.

Các bạn có thể làm hết tất cả các bước trên trước rồi khi nào chuẩn bị ăn hãy làm bước cuối cùng này để cánh cà được nóng, ăn tươi sốt hơn.

– Cho chút dầu ăn vào chảo rồi làm nóng chảo trên lửa to vừa (medium-high). rồi cho tất cả chỗ cánh gà vào rán lại cho nóng và da vàng giòn thơm rồi tưới khoảng 3-4 thìa nước mắm đã pha vào và đảo gà thật nhanh tay để gà thấm mắm.

Đường sẽ tạo độ bóng và độ giòn cho cánh gà.

– Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức ngay.

Cánh gà chiên nước mắm là số một của dân nhậu. Nhưng ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!