Xu Hướng 3/2023 # Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ? # Top 10 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Hồ hay gà lai Hồ Bắc Ninh là một trong những giống gà đặc sản ở khu vực phía Bắc do chất lượng thịt mà loại gà này đem lại rất cao. Giống gà này hiện nay đã và đang được nhân giống và nuôi trên khắp cả nước vì hiệu quả kinh tế cao mà nó đem lại.

Gà Hồ hay gà lai Hồ có nguồn gốc từ Bắc Ninh. Gà Hồ là một trong những giống gà thượng hạng ngày xưa thường đem tiến vua, cùng với gà Đông Tảo.

Gà Hồ thường được người dân Việt xưa xem là linh kê do mang đầy đủ 5 đức tính Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín. Xã hội phát triển, nhu cầu về gà Hồ ngày càng tăng và ngày càng được nhân giống rộng rãi ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Gà Hồ Bắc Ninh

Đây chính là giống gà Hồ thuần chủng Việt Nam, có gốc gác từ làng Lạc Thổ, tỉnh Bắc Ninh. Giống gà thuần chủng này có dáng cao, to so với những giống gà bình thường khác. Điểm nổi bật nhất của gà Hồ thuần chủng là cặp chân dài và to, mạnh mẽ. Lông gà Hồ thuần chủng có màu đỏ mận với gà trống và màu vàng nhãn với gà mái.

Được xem là linh kê nên dáng đi của gà Hồ rất uy nghiêm và chững chạc cùng với bộ lông rực rỡ. Gà Hồ thuần chủng có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và chịu bệnh tật tốt. Trứng gà Hồ là một trong những đặc sản nhưng sản lượng trứng cùa gà mái Hồ khá ít so với những giống gà khác. Do đó, người nuôi thường chọn nuôi gà Hồ thuần chủng lấy thịt thay vì đẻ trứng.

Gà Hồ lai là giống gà lai giữa gà Hồ thuần chủng và giống gà Lương Phượng của Trung Quốc. Gà Hồ lai được xem là một trong những nghiên cứu tạo giống mới thành công nhất của nông nghiệp Việt Nam hiện đại.

Về đặc điểm của gà Hồ lai, chúng có vóc dáng cao và to hơn gà Hồ thuần chủng. Gà Hồ lai có sức khỏe tốt và thường được nuôi theo mô hình công nghiệp thay vì thả vườn.

Gà Hồ và gà Hồ lai luôn có giá thành cao trên thị trường thịt gia cầm hiện nay. Mỗi kg gà Hồ thịt có giá dao động từ 350,000 – 500,000/kg. Gà Hồ giống thì có giá từ 130,000 – 160,000/kg.

Trứng gà Hồ không được bán nhiều vì sản lượng trứng ít. Trứng gà Hồ ưu tiên dùng để ấp để lấy gà giống.

Gà Hồ và gà Hồ lai được xem như một trong những giống gà nuôi lấy thịt đem lại lợi nhuận cao vì những ưu điểm nổi bật. Nuôi gà Hồ và gà Hồ lai công nghiệp đã và đang giúp nhiều hộ nông dân cải thiện thu nhập hàng năm.

Giá Gà Hồ Giống Và Thịt. Trang Trại Bán Gà Hồ Giống Trên Cả Nước

Gà Hồ, trước đây được nuôi làm gà Tiến Vua, là một giống gà vừa mang ý nghĩa biểu tượng sâu sắc, vừa có giá trị thương phẩm cao. Gà Hồ thuần chủng được coi là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có được. Thuở xưa, gà Hồ được nuôi làm gà Tiến Vua. Năm 2009, gà Hồ được chọn làm linh vật Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á. Bài viết sẽ giới thiệu giá gà Hồ giống và thịt gà Hồ cùng những thông tin về các trang trại bán gà Hồ giống trên cả nước để bà con tham khảo.

Gà Hồ thuần chủng có các đặc điểm sau:

Lông gà trống có màu là mã lĩnh hoặc mã mận (đen ánh xanh hoặc đỏ đậm), lông gà mái có màu đất sét, màu lông chim sẻ hoặc màu vỏ quả nhãn khô (mã thó, mã sẻ hoặc mã nhãn).

Gà Hồ có đầu công, mình ốc, cánh vỏ trai, đuôi nơm, da bụng và cổ mào màu đỏ; đùi dài, chân ngắn và tròn, có ba hàng vẩy, ngón tách nhau.

Gà trưởng thành có trọng lượng từ 5 – 7kg (gà trống) và khoảng 3 – 5kg (gà mái).

Gà Hồ mái khá vụng về trong việc ấp trứng, tỉ lệ trứng ấp nở không cao bằng các giống gà khác.

Hiện nay, do nhu cầu tăng lên, cùng với việc việc thị trường cũng đón nhận giống gà Hồ lai nên nuôi gà Hồ thuần chủng đã không còn là hướng đi duy nhất. Nhiều bà con đã mạnh dạn nhân giống hoặc nuôi các giống lai như: gà Hồ lai gà lương phượng hoặc gà Hồ lai với các giống gà mái khác. Gà lai, bên cạnh việc vẫn giữ lại được một số ưu điểm của gà thuần chủng, còn có một số ưu thế như dễ nuôi, tăng trưởng nhanh hơn gà thuần chủng, kháng bệnh tốt.

Gà mới nở: 130 – 160 ngàn đồng/con

Gà giống 1 tuần – 2 tháng tuổi: 225 – 800 ngàn đồng/ con

Gà thịt: 350 – 450 ngàn đồng/kg (ngày Tết, giá có thể bị đội lên mức 500 – 600 ngàn đồng/kg)

Với gà Hồ lai, giá con giống và giá gà thịt sẽ phải chăng hơn mức giá của gà thuần chủng.

Các trại gà ở thị trấn Hồ

Gắn bó với con gà Hồ qua nhiều thế hệ, với gia đình ông Diện, nuôi gà vừa là thú chơi tao nhã, vừa là để gìn giữ giống gà quý của địa phương. Hàng năm, ông xuất bán hàng trăm con gà thương phẩm ra thị trường.

Trại gà của ông Nguyễn Tuấn Diện

Địa chỉ liên hệ: làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Đây là địa chỉ cung cấp con giống và hướng dẫn bà con cách nuôi gà Hồ đạt hiệu quả kinh tế cao có tiếng ở Bắc Ninh.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty cổ phần giống gia cầm Tiến Đạt

Làng Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0162 834 5751

Thành lập vào năm 2003 với diện tích rộng hơn 4ha, công ty Tiến Đạt không ngừng cải thiện quy trình sản xuất, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, lai tạo ra các giống gà uy tín.

Bà con quan tâm đến giống gà Hồ lai có thể mua giống của công ty theo địa chỉ:

Trang trại Tây Ninh

Xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 0962 626 196 – 0966 406 392

Với bà con miền Nam, đây là địa chỉ cung cấp gà Hồ rất đáng đưa vào danh sách xem xét để liên hệ mua con giống.

Khi cần, bà con liên hệ trang trại theo thông tin:

Địa chỉ: Ấp An Lợi, Xã An Hòa, Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 094 449 1575

Gà Bobby Và Những Điều Cần Biết Về Chúng (P3)

Nghe nói Walter Kelso quá buồn bực sau lần thứ hai và cũng là lần cuối nên ông đi du lịch dài ngày đến quần đảo Virgin. Ở St. Thomas và St. Croix, ông ngắm gái và trò đá gà địa phương, tôi nghĩ ở đấy họ dùng cựa dao dài, hai mặt…

Kế tiếp chúng ta nói về băng đá gà ở Texas, những người đơn giản muốn Bobby tham gia băng của mình, đấy không phải vấn đề “tiền tài” mà là “danh tiếng”, bởi họ đã có quá nhiều tiền… Họ cố gắng hết lần này đến lần khác để Bobby tham gia băng của mình, lo phần nuôi dưỡng, thả gà, nhưng lai tạo mới thực sự là những kỹ năng mà họ muốn. Boles luôn trả lời cùng một kiểu KHÔNG, CÁM ƠN!! Tại sao vậy? Bởi vì Bobby không cần gì ở họ? Cũng không cần tiền bạc của họ… Tất cả những điều mà họ thực sự muốn là kỹ năng và kiến thức của ông, tôi không muốn nói tên những người này ra bởi vì một số người trẻ nhất có thể vẫn còn sống… Ở một trong số các chuyến săn ngựa từ Oklahoma đến California, tôi dừng lại để ngắm cơ ngơi của họ ở Texas, trời đất, mọi thứ đều được sắp đặt đâu ra đấy… Sa thạch và gỗ đỏ bản lề mạ crôm… Phải tốn đến cả nửa triệu đô hay thậm chí hơn… Băng Texas giàu có này chỉ muốn chiến thắng, không quan tâm đến việc tốn kém bởi tiền không phải là vấn đề, do đó họ họp bàn và quyết định dùng lửa chơi với lửa… Họ nhập gà phương Đông từ Ấn Độ và Nhật Bản, mua hết mọi giống gà đá phương Đông… rất nhanh, họ có gà Nhật cỡ trung các giống Shamo, Tuzo, Chibee và nhiều giống khác nữa… Từ Ấn Độ họ nhập Java, Ghan, Sonotol và những giống khác… Những gã này lập một trang trại rộng 8 mẫu chỉ để đánh bại Bobby trong trò này… Gà Nhật ở 4 mẫu bên này, gà Ấn ở 4 mẫu bên kia, họ lai tạo Shuffler, Brownred, Bee Martin, Warhorse, Mug Whoomp và những dòng khác nữa… 2 năm sau, họ đã sẵn sàng cho cuộc tàn sát… Băng Texas không xuất sơn để thắng những sư kê trung bình, họ sẽ chỉ đạt một nửa thành công nếu chiến thắng “gà Mỹ”, điều họ muốn là đả bại Bob trong chính cuộc chơi này… Bây giờ, họ cảm thấy thời điểm đã chín mùi… Nếu Boles đến Sand-Springs, Oklahoma. họ sẽ chờ sẵn… Ngoại trừ một điều? Mỗi lần họ gặp Boles với một trong số những bầy gà xịn của mình, Boles luôn đả bại họ hết lần này đến lần khác… Điều này diễn ra liên tục trong 2 năm, khiến họ gần như suy sụp. Vâng, hầu như là vậy

Họ lên kế hoạch kỹ lưỡng để quất Boles bằng gà Helicopter (trực thăng)… Lúc đó có vẻ rất hay… Nghe nói đám Texas này kiếm được những con gà khác thường từ một số sư kê ở Kentucky hay Tennessee. Tôi và người bạn nghe đồn chúng được đem đi đá tại Bakersfield, California, một địa điểm dưới tán những cây bông… Các trận đấu đã diễn ra và phải công nhận những con gà miền nam này đá giống như là trực thăng bay.

Những con gà này nhảy cao đến cả mét và gà Boles đành chờ đợi trên mặt đất, gà “bay” chém vài nhát và rồi vẫy cánh trên không, xoay người và hạ xuống thấp hơn và lại đá, chém nữa mà không hề chạm đất, gà “bay” chém và đả thương gà Bobby phần nào, nhưng sớm muộn rồi thì chúng cũng phải hạ cánh (bởi không thể ở trên không mãi được). Khi những con gà kỳ lạ này vừa chạm đất, gà Boles liền áp sát giống như “vịt đớp trùn”… Mọi con gà cận chiến (close roll) với bầy Grade đều sẽ trở thành món “thịt băm”… Giờ tôi không còn nhớ tỉ số cụ thể nữa, nhưng gà Helicopter thua nhiều hơn là thắng, một trận hòa và chúng đã chém được vài con gà của Bobby. Tuy nhiên, gà Grade chịu được “hàng tấn” những nhát chém như vậy nhờ cấu trúc cơ thể và đường tiêu hóa rất ngắn cộng với da thịt săn chắc như da thuộc, tôi chưa từng thấy thứ gì như vậy, kể cả trước đây cho đến tận bây giờ. Tôi không biết làm thế nào để lai tạo được như vậy… với Boles, điều đó cũng như là “công chuyện thường nhật” mà thôi… Tôi sắp kể hết toàn bộ câu chuyện về Boles tuy nhiên nó không theo tuần tự nào hết bởi vì có rất nhiều quanh co trong “sự nghiệp đá gà”… Trước khi đi xa hơn, hãy thay đổi không khí bằng câu chuyện khác của Just Jack H. hiện ở Colorado. Anh từng sống ở vùng tây bắc và tôi biết anh đã nhiều năm nay… Anh cũng là một trong những người khuyến khích tôi viết lại câu chuyện về Bobby Boles… Vâng Jack H. từng đến chỗ Bobby rất nhiều lần nhưng chả thể tin những gì Bobby nói với bạn, ông thích đánh lạc hướng mọi người về phương pháp lai tạo thực sự của mình. Những thứ mà Jack thấy tại chỗ Bobby là gà Tây Ban Nha thuần, mồng lá và màu vàng nâu sậm giống như màu gà rừng… Để sau đó chúng ta có thể tin vào câu chuyện tình yêu và giấc mơ của Bobby dành cho giống gà đá Tây Ban Nha… Nhưng chúng hầu hết đều quá nhỏ so với những con chiến kê to xác của ông…

SỰ KIỆN – Boles đã từng thử lai gà Pun tức Punjab một lần… Bởi vì Bobby thấy những con này và chúng đá tốt, có một chuyên gia về gà phương Đông sống ở California, ông được mời đến xem gà Pun cũng như cách đá của chúng. Ông được trả công tư vấn, ông cho rằng nó có ¾ Shamo ¼ Asil… Bobby thực sự thử nghiệm chúng, không đủ lì lợm, bạn có thể đoán được chuyện gì xảy ra, bay xuống lỗ hết. Điều gì tốt với Bobby thì cũng có thể tốt với bạn… Nếu bạn biết cách loại bỏ con gà nào? DẤU HIỆU – Đá hụp (ducker), đá lông (puller-up), đá người, không chém, và đừng cố giữ dòng gà vốn không tốt để lai tạo…

Thêm một ví dụ nữa và chúng ta sẽ theo Just Jack mò đến Oblivion… Jack và những người khác chủ ý mua những con chiến kê mà Bobby để lại sau khi ông mất… Susan, vợ ông đem bán những chiến kê này. Có khoảng 5 con trống Dom (gà cú) và gấp đôi số đó là gà điều… Vâng, nhóm chỉ muốn mua gà trống điều mà chê gà Dom, nhưng họ thấy giá sẽ cao hơn nếu chọn lựa nên nhanh chóng mua hết tất cả gà trống kể cả Dom… Họ có biết rằng gà Dom với gà điều cùng bầy?… Điều này mới đau nè… sau khi mua những con gà trống kể trên, cả nhóm mướn một tay nuôi gà (không rành gà phương Đông) huấn luyện chúng và họ chỉ thắng có 4 độ, nếu vào tay người nuôi gà phương Đông nhiều kinh nghiệm, chắc chắn họ sẽ thắng 8 độ… Các bạn nghĩ sao? Xấu hổ quá Just Jack ơi…

“Con đường quá xa và ngựa đã kiệt sức”… Gượm đã tôi vẫn chưa nói hết… Tháng sau chúng ta sẽ kể đôi chút về Clarence và rất, rất nhiều bí mật của Bobby để chiến thắng… Ông dắt gà đi dạo, vâng ông vẫn đi dạo cùng với đám chiến kê bổn của mình…

Gà Chọi Asil Và Những Điều Cần Biết

một số xem xét

Trong kí vãng, chiến kê Asil sở hữu đặc điểm hình thể bất biến hơn hiện tại. do đông đảo những nhà lai tạo Asil xưa kia chẳng thể luận bàn hay sắm bán gì được. nguồn gốc là vì những cách trở về địa lý chẳng hạn như núi cao hoặc bóng gió (sa mạc). các ngày đó, người ta chỉ có thể chuyển vận hàng bằng chân, lừa, ngựa, lạc đà hay xe kéo! phương tiện hiện đại được đưa vào Ấn Độ (kể cả Pakistan và Bangladesh) từ năm 1852 lúc khánh thành tuyến xe lửa trước nhất. Xe hơi hiện ra từ năm 1900. nhà sản xuất chuyển vận hàng không xuất hiện trong khoảng năm 1912. công cụ vận chuyển tiên tiến làm cho việc đàm luận tìm bán chọi gà Asil thuận lợi hơn trên khắp Ấn Độ (kể cả Pakistan và Bangladesh).

Dạng đầu Asil lý tưởng ít phổ biến tròn trĩnh và rộng, mắt trắng (pearl) và được kiểm soát an ninh bởi gò chân mày và gò má nhô cao, mồng trích hay mồng dâu tốt gầy (ngoại trừ biến thể mồng lá), mỏ tương đối rộng phiên bản. Đoạn nối giữa đầu và cổ với lối “thắt sọ” điển hình. Mặt thường đỏ. Asil mặt lọ sinh ra ở Nam Ấn. Mô trên mặt phải là mô cơ. Mặt gà mang nhiều mô mỡ (flesh) không có ích lúc thi đấu. Mô mặt sẽ mau chóng sưng phồng và che lấp mắt. Tích phải triệt tiêu, chỉ còn lại dấu vết.

Kiểu mồng, Kiểu mỏ, Mắt

gà Asil (tất cả mọi biến thể) mang đa dạng kiểu mồng và mỏ. Nhìn tầm thường, chúng ta với thể nói rằng Asil Bắc Ấn chuẩn y Reza Asil sở hữu mồng dâu (ba khía). Asil Nam Ấn duyệt Malay và Madras Asil sở hữu cả mồng dâu (ba khía) lẫn mồng trích. Theo 1 số nguồn tin từ Ấn, gà Asil thường được chia khiến ba loại chính 1) Reza Asil 2) Bắc Ấn và 3) Nam Ấn. lúc nói về Bắc Ấn tức là tính cả Pakistan và Bangladesh.

dòng Asil Bắc Ấn sở hữu mồng dâu ba khía và mỏ hơi to, gần giống như mỏ ưng. Asil Nam Ấn thường mang mỏ ngắn, rộng bản như tam giác.

Asil Bắc Ấn (kể cả Reza) và Asil Nam Ấn phải với mắt trắng – ngọc trai. Mắt đỏ hay vàng là lỗi. Mắt phớt rubi sở hữu thể thấy ở chiến kê tơ nhưng mà sau chuyển thành trắng-ngọc trai. nhiều lúc mắt vằn tia máu. mang các nhà lai tạo nội địa chuộng cái mắt “vằn tia máu” (bloodshot) này. ấy là tín hiệu của sức sống. Mắt phải nằm sâu trong hốc mắt và được bảo kê bởi vì gò lông mày và gò má lồi.

Cán

những màu chính ở gà Asil bao gồm trắng ngà, kim cương, đen, xám và xanh lục. Cán rubi và xanh lục có những đốm đen như ở gà Shamo chẳng hề là chuẩn mực ở gà Asil. Cán sẫm màu thường thấy ở Asil Nam Ấn. một số cá thể vảy rất sần sùi, hơi vênh lên một tí. nhưng mà đây chẳng hề là dấu hiệu của bệnh “sùng chân”. một số nhà lai tạo nội địa chuộng chiếc vảy thô ráp như thế này do chúng sẽ tăng thêm thương tổn cho đối thủ! Cán gà Asil ko được tròn mà phải vuông vức.

Vai, lưng và thân

Cánh khuỳnh (carry apart) và vai dựng thẳng như gà Shamo ko phải là chuẩn mực của chọi gà Asil. gà chọi Asil phải có vai rộng và cánh khép sát thân (carry against). Lưng cũng khác. Shamo sở hữu lưng rất dựng, Asil không vậy. Shamo với thế đứng rất thẳng, góc lưng của Asil khoảng 45 độ. ấy là lý bởi vì sao chiến kê Shamo và Kulang Asil với cộng trọng lượng lại sở hữu chiều cao khác biệt. Thân chọi gà Asil rất cơ bắp nhưng gọn ghẽ. Thân chiến kê Shamo cũng cơ bắp nhưng dài hơn.

Đặc điểm thể hình

chiến kê Asil ở các nước khu vực châu Mỹ

Từng mang thời, những nhà lai tạo Argentina cản ra mẫu gà chọi Asil hay nhất châu lục. các cá thể “Asil Argentino” này được xuất khẩu sang các nước nhà Mỹ Latinh khác. Chúng đá cái cựa sắt gọi là “puone”, dạng cựa hình nón rẻ. chiến kê đá thể loại này phải vô cùng gan lỳ, dẻo dai và mạnh bạo. Điều này tùy thuộc vào mẫu gà chọi Asil. từ quan niệm thể nghe đâu vậy, chúng được cản theo hướng cực kỳ gọn gàng (compact). một thí dụ đích thực về dòng gà lực. Người khác thường cản Asil theo hướng thon thả (elegan). mẫu chiến kê này được cản để đá phân mục cựa sắt như cựa dao và cựa tròn. Hướng lai tạo tụ hội vào những phẩm chất chiến đấu như tốc độ và sự hối hả.

Ở trên là hình ảnh gà chọi Asil lai tạo ở châu Mỹ sở hữu đủ chiếc biến thể hình dạng và thân. những biến thể này được lai tạo với mục đích tối ưu hóa thể loại cựa (sắt hay plastic), chẳng hạn như cựa tròn, cựa dao hay cựa tháp. gà Asil dùng cựa nhân tạo phải tốc độ, hối hả và thật chuẩn xác.

Title : Gà chọi asil và những điều cần biết Description : một số xem xét Trong kí vãng, chiến kê Asil sở hữu đặc điểm hình thể bất biến hơn hiện tại. do đông đảo những nhà lai tạo Asil xưa kia chẳng…Rating : 5

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Biết Những Gì Về Giống Gà Hồ Và Gà Lai Hồ? trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!