Xu Hướng 3/2023 # Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Thần Kê Có Đòn Độc Đòn Cáo # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Thần Kê Có Đòn Độc Đòn Cáo # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Thần Kê Có Đòn Độc Đòn Cáo được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem vảy gà chọi có quan trọng?

Có thể nói việc nắm rõ hệ thống vảy gà chọi hết sức quan trọng. Không chỉ nhận ra được gà tài có đòn độc hiểm mà còn trực tiếp nâng giá trị của gà. Nếu gà không đá hay đi chăng nữa nhưng sở hữu vảy quý vẫn có thể dùng để nhân giống đúc mại. Và càng tốt nếu chúng đá hay kết hợp màu lông dáng vẻ đẹp. Khi đó giá trị của gà tăng lên gấp nhiều lần so với những con gà chọi khác.

Để đánh giá gà chọi hay, gà chọi đẹp không thể bỏ qua được vảy gà cũng như bộ lông gà kết hợp đầu mặt. Đây là kỹ thuật cao cấp đòi hỏi nhiều năm chơi, sưu tầm và đúc rút kinh nghiệm.

Có những cách xem vảy gà quý gọi là thần kê nào?

Vảy gà vấn cán

Nếu chúng nằm ở vị trí gần cựa gà nhưng phía dưới thì đánh giá cao hơn. Đây là vị trí tốt nhất của loại vảy vấn cán.

Nếu vảy nằm ở vị khoảng giữa thì không được đánh giá cao. Chỉ sử dụng để đúc mái với hy vọng gà con sinh ra có sở hữu vảy vấn cán. Vị trí này nằm giữa đầu gối và cựa.

Nếu vảy vảy gà chọi vấn cán xếp thứ 4 theo thứ tự từ trên xuống thì chúng có thể là gà chọi tài. Giúp tỉ lệ dành chiến thắng cao và có ngoại hình đẹp. Chúng còn có tên gọi khác là vảy Kích giáp. Đây là 1 loại vảy gà tốt nằm trong hệ thống chung của vảy vấn cán.

Vảy gà ngũ quỷ

Được đánh giá là vảy gà đẹp và có sức nặng trong các cú đá. Có thể hạ gục đối thủ trong tức khắc. Vảy ngũ quỷ là hệ thống 5 vảy liên tiếp trên cùng 1 cột thẳng đứng. Và chân có 3 hàng vảy hay còn gọi là 3 cột vảy. Chúng còn được gọi là ngũ quỷ hàm châu.

Vảy gà huyền trâm

Tỉ lệ gà chọi sở hữu vảy gà quý này không nhiều. Vì thế những chiến kê sở hữu loại vảy này có khả năng dùng cựa điêu luyện. Có thể bị áp đảo trong trận chiến nhưng chỉ cần 1 lần xuất cựa là có thẻ hạ gục được đối thủ 1 cách nhanh chóng.

Vảy gà huyền trâm là hệ thống 1 vảy nhỏ xen kẽ 2 vảy lớn và nằm ngang với cựa. Chính vì lý do này mà những gà sở hữu huyền trân vảy đều là gà thần kê, linh kê, 1 đòn kết liễu đối thủ.

Vảy gà khai hậu

Vảy gà tam tài

Tam tài huyền trâm 3 hàng vảy liên tiếp nhau ngang cựa.

Vảy tam tài án thiên 3 hàng vảy ngay sát gối. Được đánh giá có độ quý hiếm cao chỉ có gà tài, gà linh kê, thần kê mới có.

Tam tài khai dương với hệ thống 6 vảy nhỏ đối đầu nhau. Nếu không nhìn kỹ thì có thể nhầm là 3 vảy.

Tam tài nguyệt sa cũng là 3 hàng vảy nhưng hình dáng lại giống như trăng lưỡi liềm. Chỉ xuất hiện trên gà linh khi có thể đá hoặc đâm bằng cựa.

Tam tài phủ địa là 3 hàng vảy sắp xếp ngay gần bàn chân của gà. Đây cũng được xếp vào vào vảy gà tài mà không phải ai cũng có thể sở hữu.

Ngoài ra còn có tam tài đại liên giáp, tam tài đại giáp, tam tài xuyên đao, tam tài nguyệt sa.

Vảy gà hoa mai

Một cách xem vảy gà nữa đó chính là vảy gà hoa mai. Với hình dạng bao gồm từ 4-5 vảy xếp chùm lại với nhau như hình bông hoa mai.

Vảy gà phủ địa

Là những vảy gà nằm sát phần ngón chân hay còn gọi là sát chậu của gà. Đây cũng là 1 loại vảy gà chọi hay của những con gà có 2 hàng vảy.

Vảy gà án thiên

Được đánh giá là vảy gà hay tốt và không phải loại nào cũng có. Vảy này là 1 vảy gà lớn bao quanh vị trí của phần bên dưới của đầu gối. Nếu xuất hiện 3 vảy án thiên như vậy trên cùng 1 chân gọi là tam tài án thiên.

Vảy gà đại giáp

Chỉ những con gà có vảy gà chọi hay có kích thước lớn bất thường. Kích thước to nhất là vảy gà độc giáp còn vảy gà đại giáp là tập hợp 3 vảy gà độc giáp liền lại với nhau. Có thể nhận ra ngay loại vảy này.

Vảy gà song cúc

Ám chỉ gà có 2 vảy nhỏ đóng ngang với cựa. Chúng đượi coi là gà chọi có lối đá nhanh thoăn thoắt và có thể ra đòn mau 2-3 phát 1 lần. Ngoài song cúc còn có lưỡng ngọc song cúc thì mỗi chân có 1 vảy đại giáp tại hàng quách và hàng thành. Chúng cũng có khả năng ra đòn nhanh từ 3-4 đòn/lần. Chúng được gọi với cái tên mỹ miều Lưỡng Cước Kê.

Vảy gà tứ quý

Đối với người chơi gà thì không thể bỏ qua cách xem vảy gà chọi tốt này. Cũng khá giống với vảy tam tài nhưng thay vì sở hữu 3 hàng vảy liền nhau dọc xuống thì với tứ quý là 4. Rất dễ nhận biết với dòng vảy này.

Vảy gà khai vương

Là hệ thống 4 vảy gà hợp lại thành hình giống chữ Vương. Nếu nhìn kỹ thì chúng khá giống hình vuông được chia làm 4. Vảy này được tìm thấy ở vị trí ngay sát chậu thì được đánh giá là vảy gà chọi hay.

Vảy gà liên giáp

Là 2 vảy to lớn xếp liền nhau và gần như dính liền với nhau không có đường phân chia. Vảy gà chọi tốt là vảy liên giáp nằm ở vị trí thứ 4 từ gối của gà xuống là được. Nếu chúng nằm ở hàng nội thì được gọi là liên giáp nội.

Vảy gà bể biên

Là những con gà có vảy bị nứt nẻ ra làm 2 tại hàng quách và hàng nội. Nhiều nơi gọi nứt vỡ là bể nên chúng mới có tên gọi là bể biên.

Vảy gà nhân tự thới

Là những con gà chọi hay khi ngón thới sở hữu một vảy nhỏ có đường nứt khá giống nhữ Nhân ( Hán). Chữ nhân tự này có thể đóng ở những móng khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau.

Vảy gà nứt nội

Ám chỉ những con gà chọi có vảy nứt ra không liền mạch nên gọi là vảy nứt nội.

Vảy vấn sáo

Là những chú gà được xếp vào gà quý gà tốt. Dòng gà này rất hiếm có được loại vảy gà chọi thần kê này. Chúng chính là hệ thống những vảy hình dáng đồng dạng giống nhau xếp theo chiều dọc. Tỉ lệ cực ít gà có thể sinh ra dòng gà này.

Vảy nội hoa đăng

Cũng khá giống như vảy vấn sáo nhưng thay vì chạy tới phần chậu gà thì chúng chạy tiếp tục tới phần ngón chân cựa gà. Đây cũng là một vảy gà chọi thần kê mà phải hàng nghìn chục nghìn con mới có được.

Vảy hổ khẩu

Là những vảy to giống như mồm con hổ. Đây là hệ thống vảy liên giáp nội có kích thước lớn hơn các vảy thông thường ở gà.

Vảy độc giáp

Chỉ những con gà chọi hay có 1 vảy to bất thường. Nếu 2 vảy thì là đại giáp hoặc có thể là vảy liên giáp gồm nhiều vảy to bất thường nằm sát nhau.

Vảy gà chọi đẹp có phải là tất cả?

101 Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Có Đòn Độc Hiểm Sư Kê Nên Biết

Xem vảy gà chọi là gì?

Xem vảy gà chọi là cách nhận biết, phân loại những loại vảy ở phần chân của gà chọi. Từ đó, chọn ra được những con gà có vảy đẹp có thể có những đòn lối hay, độc đáo nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Biết cách xem vảy gà kết hợp với cách xem tướng gà chọi sẽ là những bước quan trọng bậc nhất đối với mỗi chú gà. Những chú gà đáp ứng được cả vảy đẹp, tướng tốt sẽ là những chú gà thiện chiến được săn đón, chăm nuôi với mức giá cao.

Cách xem vảy gà chọi hay có những loại nào?

Theo như những người chơi gà thì có rất nhiều loại vảy gà chọi được đặt tên khác nhau. Và mỗi loại vảy đều có những đòn lối khác nhau. Tất nhiên không phải gà có vảy đẹp thì đá hay và ngược lại. Đó chỉ là 1 phần dấu hiệu của những chú gà kỳ tài mà thôi.

Gà chọi 2 hàng vảy

Thông thường gà chọi sẽ có loại 2 hoặc 3 hàng vảy. Chúng được đặt tên là hàng quách hoặc hàng thành. Hoặc cũng có thể biết nhiều hơn với cái tên khác dễ gọi hơn là hàng nội và hàng ngoại. 2 hàng vảy này nếu chú gà có tài, đá hay thì thường có sự rõ nét và đều đặn. Còn nếu không rõ nét, không đều, sần sùi thì sẽ có thể là chú gà không đá hay.

Hàng quách là hàng vảy được tính thành đường thẳng từ ngón chân giữa thẳng lên phần đầu gối của gà.

Hàng thành là hàng vảy được tính thẳng từ ngón ngoài lên đầu gối.

Gà chọi 3 hàng vảy

Đúng như tên gọi của chúng khi 3 hàng vảy của gà được bố trí chạy dọc và song song với nhau. Những chú gà 3 hàng vảy thường là những chú gà hiếm. Do vậy khả năng đây là những chú gà có đòn lối, đòn cáo là rất cao. Cũng có nhiều chú gà 3 hàng vảy được liệt vào hàng linh kê hoặc thần kê vì những đòn lối của mình.

Vảy án thiên

Được đánh giá là một loại vảy của những chú gà chọi tốt. Đặc điểm nhận dạng của loại vảy ám thiên đó chính là nằm ở sát đầu gối của gà. Nếu quan sát kỹ sẽ thấy hình dáng vảy quá lớn nằm ở hàng quách của gà.

Vảy án vân

Một cách xem vảy gà chọi hay nữa đó là nhận biết vảy án vân. Loại vảy này nằm gần vị trí của án thiên. Tuy nhiên không phải nằm trên một hàng vảy nữa mà chúng chiếm luôn hàng quách và hàng thành. Và chúng cách đầu gối của gà một hàng vảy.

Vảy án tâm nằm cách 2 hàng vảy so với đầu gối. Chúng cũng giống như vảy án vân khi nằm ở cả hàng quách và hàng thành. Điều khác biệt duy nhất là vị trí hàng vảy so với đầu gối.

Vảy tam tài hoặc tam tài án thiên

Một con gà sở hữu cả 3 loại vảy trên thì được gọi là vảy tam tài. Đây là một chú gà quý với số lượng hiếm. Chính vì thế khi xem vảy gà chọi mà thấy chân gà có vảy tam tài thì hãy cố gắng chăm sóc, tập luyện để chúng có thể phát huy hết cái hay của mình.

Vảy phủ địa

Tên gọi loại vảy nằm ngay gần phần sát chậu một chút. Nếu nhìn kỹ ra thì thấy chúng trên phần ngón chân. Chúng cũng nằm trên hàng quách và hàng thành của gà chọi 2 hàng vảy.

Vảy tam tài phủ địa

Cũng là một trong những chú gà cực hiếm có khi sở hữu liền 3 vảy phủ địa. Chúng được gọi là vảy tam tài phủ địa.

Một chú gà có thể có cả vảy tam tài và vảy phủ địa. Số lượng này lại ít hơn nữ chính vì thế chúng được gọi là vảy thần kê hoặc linh kê đó ạ.

Vảy Vấn Cán

Về vị trí thì chúng cũng nằm trên hàng quách và vảy hàng thành. Tuy nhiên chúng lại được chia thành 3 vị trí khác nhau. Từng vị trí hàng vảy lại có thể quyết định gà có đá hay hay không. Do vậy khi tìm cách xem vảy gà chọi thì cũng nên chú ý vấn đề này.

Vảy vấn cán ở sát khu vực cựa của gà chọi nhưng lại nằm phía dưới thì được chấp nhận. Chúng có khả năng đá hay khoảng tầm 60-70%.

Vảy vấn cán ở khu vực phía bên dưới đầu gối và phía trên cựa thì nhiều người đánh giá không tốt và chỉ nên nuôi để làm giống hoặc nuôi gà chọi lấy thịt.

Vảy kích giáp là một loại vảy trong vảy vấn cán. Vị trí của chúng từ vảy thứ 4 xuống đến cựa nếu xét từ đầu gối của gà. Vảy kích giáp thường được thấy trên những chú gà chọi đẹp, chất lượng và đánh thắng rất nhiều trận.

Vảy vấn sáo

Với số lượng cực hiếm nên những chú gà sở hữu vảy vấn sao được xếp vào diện gà quý. Cách xem vảy gà chọi hay mang tên vảy vấn sáo như sau. Nếu chúng ta thấy lớp vảy nằm ở hàng ngoại và hàng nội và xếp dọc xuống chậu thì đó là vảy vấn sáo.

Không phải con gà nào cũng có thể sinh ra vảy vấn sáo. Chỉ những con gà tông, dòng giống lai lịch đầy đủ, rõ ràng mới có khả năng sinh ra loại vảy này.

Vảy Song phủ đao

Loại vảy nổi tiếng mà không ai nuôi gà không biết. Những chiến kê sở hữu loại vảy này thường có lối đánh nhanh gọn lẹ và dễ dàng hạ gục từ 1-3 hồ. Nếu được sử dụng cựa có thể thời gian hạ gục gà đối thủ sẽ nhanh hơn.

Vảy Độc giáp

Sở hữu ngoại hình bên ngoài to và rõ ràng hơn các loại vảy khác. Nên chúng có thể dễ dàng nhận biết không cần xem xét kỹ. Những vảy to với kích thước bất thường thường gọi là vảy độc giáp. Và tuỳ vị trí của chúng mà có tác dụng khác nhau. Và vị trí được đánh giá cao nhất là gần cựa. Đây là con gà có thể sở hữu đòn cáo. Còn nếu vảy độc giáp tại khác khu vực khác ở chân thì được cho là gà bình thường.

Vảy liên giáp

Đúng như tên gọi của chúng khi ám chỉ vảy liền lại với nhau nên được gọi là liên giáp. Cũng tuỳ theo vị trí mà chúng được đánh giá là gà hay hay không hay. Ví dụ nếu ở hàng ngoài thì những chú gà này được xếp vào dạng gà bình thường. Còn nếu hàng vảy này nằm gần cựa thì được đánh giá cao hơn. Và chúng được gọi với tên khác gọi là kích biên.

Đại giáp

Cũng giống như độc giáp khi chúng có hình dạng to hơn bình thường và được 3 vảy hợp lại. Chúng được phân chia thành 2 tên gọi là đại giáp ngoại và đại giáp nội. Tương ứng với vị trị hàng thành tức hàng ngoại và hàng quách tức hàng nội.

Những chú gà chọi hay sở hữu vảy đại giáp thường có lối đá thiên về sức mạnh. Kết hợp thêm dùng cựa nữa thì khả năng hạ gục đối thủ sẽ nhanh hơn.

Vảy hổ khẩu

Hổ khẩu tức miệng hổ ám chỉ những vảy liên giáp nội nhưng thoạt nhìn qua có vẻ giống như mồm của con hổ.

Vảy Hàm long

Nếu như Hổ khẩu là loại vảy giống với miệng hổ thì hàm long lại là vảy gà chọi hay có hình dáng như hàm rồng. Nếu như vảy hàm hổ chia thành 2 đường bằng nhau thì hàm long lại chia thành 2 phần to nhỏ khác nhau.

Cả 2 vảy hàm hổ và hàm long đều có thể ẩn chứa những đòn đánh của gà linh kê. Tức là hạ gục đối thủ chớp nhoáng bất kể thời điểm hồ nào. Những đòn đánh có sức chứa cực kỳ kinh khủng.

Vảy giáp vy đao

Vy đao tức chỉ hình dáng lớp vảy này giống như cây đao. Khi nhìn tổng thể sẽ dễ dàng nhận ra được lớp vảy này với 3 lớp vảy liền kề nhau tạo nên. Nếu thanh đao được tạo thành 2 mũi thì người ta thường gọi là song phủ đao. Với vảy vy đao thì thường nổi bật với tốc độ đá khá nhanh. Nó gần giống như Songoku có thể tung ra hơn 150 cú đá cú đấm trong vòng 1 phút :)) tất nhiên đoạn này em hơi chém.

Vảy nội hoa đăng

Là hàng vảy có hình dáng kéo dài từ hàng nội cho tới phần chân cựa của gà. Đây là những chú gà quý có thế mạnh trong những cú đá giao sấm sét. Với tốc độ ra đòn liên hoàn liên tiếp.

Vảy thất đao thiên

Cùng với vảy song thủ đao thì còn có vảy thất đao thiên. Tên gọi thất đao ám chỉ 7 vảy từ cựa kéo lên gối. Những chú gà chọi hay sở hữu vảy thất đao thường ra đòn nhẹ nhàng nhưng lại có lực rất lớn. Có thể hạ gục đối thủ với những đòn tưởng chừng như nhỏ nhất.

Vảy gà chọi đẹp có phải là gà hay hay không?

Cách xem vảy gà chọi hay và đẹp không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng tới lối đá của gà. Chúng còn phụ thuộc rất nhiều vào tông dòng cũng chế độ chăm sóc và tập luyện. Chính vì lẽ đó nếu không sở hữu vảy đẹp có thể bù lại bởi chế độ ăn, tập luyện và chăm sóc một cách hợp lý. Nhất là chế độ om bóp, vào nghệ cho gà là điều mà gà chọi nào cũng cần. Chúng giúp da gà chọi dày hơn, đẹp hơn và sức chịu đựng tốt hơn.

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa đó chính là đối thủ của gà ra sao. Nếu gặp đúng con gà mà mình hợp lối chơi thì việc đá đấu và dành chiến thắng rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu gặp con gà đối thủ khắc chế lối thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy, việc ghép đôi trước khi ra trận là điều cực kỳ quan trọng nha.

Cách Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay, Đòn Độc Quý Hiếm

PHẦN ĐẦU VÀ CỔ GÀ CHỌI ĐÒN HAY

Là một bộ phận quan trọng khi xem xét tướng mạo của gà chọi đòn hay, phần này bao gồm các bộ phận như : đầu, mặt, mắt, mỏ, mào…

HÌNH DÁNG ĐẦU

Tướng mạo phần đầu được miêu tả khá rõ qua câu nói dân gian “đầu công mình cốc cánh vỏ trai, đùi dài quản ngắn chẳng sợ ai”. Qua câu nói này, dễ dàng nhận thấy phần đầu của chiến kê thường gần giống như đầu con công hoặc diều hâu, hình dáng tam giác với phần đầu to cùng khung xương lớn.

Bộ phận mặt gà phải thể hiện được sự khí chất, uy nghi của những chiến kê. Đi kèm với đó là sự lanh lợi, linh hoạt, mặt và đầu ít khi chịu đứng yên mà liên tục thay đổi, thể hiện sự nhanh nhạy, nắm bắt được tình hình xung quanh. Mặt gà chọi đá hay thường có hình dạng tam giác, da đỏ hung dữ. Phần má phình ra cùng phần sọ thắt lại, nhìn từ trên xuống sẽ thấy phần xương sọ sẽ nhỏ hơn phần xương gò má.

Mắt của những chiến kê tinh ranh sẽ luôn thể hiện được sự linh hoạt, mắt sáng. Khi nhìn trực tiếp vào có thể thấy được sự hung hăn toát lên. Đối với những chú gà nhanh nhạy, né đòn tốt thường có đôi mặt cũng như phần mặt thường xuyên di chuyển qua lại. Ngoài ra, phần mắt nên có hốc mắt giúp chúng được bảo vệ tốt hơn trong các cuộc giao đấu. Màu mắt gà chọi đá hay thường có màu trắng dã hoặc loại mắt ếch (màu trắng dã điểm vài nét đen) hoặc mắt rắn hổ,mắt vàng thau… Phần con ngươi mắt nên nhỏ, kiểu mắt nên chọn gà chọi nên là kiểu mắt xếch, mắt hạt cau để toát lên được vẻ lanh lợi, tinh anh. Hoặc kiểu mắt chữ nhật cho thấy được sự lỳ lợm. Phần đuôi mắt và ánh mắt của gà chọi nên càng trong càng tốt, hạn chế mắt mờ đục.

Những chú gà chọi đòn hay thường có phần mào nhỏ nhưng dày. Chính vì vậy phần đầu sẽ có được sự nhanh nhẹn hơn, dễ tránh đòn hơn khi thi đấu. Đối với những chú gà chọi có mào dạng cờ thì rất dễ bị tấn công, mổ rách từ đó gây ra sự đau đớn cho gà chọi. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm nên chọn những chú gà có mào công, mào xít hoặc mào lù. Hoặc cũng có thể là mào chỉ thiên hoặc mào vua,

Là một trong những bộ phận quan trọng nhất khi xem tướng gà chọi đòn hay. Bởi mỏ chính là vũ khí tấn công đối thủ, do đó việc có được chiếc mỏ tốt sẽ mang lại lợi thế lớn hơn khi giao đấu. Theo kinh nghiệm, nên chọn những chú gà có mỏ to và ngắn. Hình dáng mỏ to cùng sự gắn chặt giữa mỏ trên và mỏ dưới như hai mảnh trấu sẽ tạo ra được những cú mổ, cú cắp cực kì chắc và mạnh mẽ. Hình dáng mỏ ngắn giúp cú cắp, cú cắn trở nên có lực hơn rất nhiều, có lợi thế tốt hơn khi kết hợp để vung chân đá hoặc tấn công.

Tai của gà chọi đòn hay thường không nên quá dài hoặc to. Tuy nhiên bộ phận tai này có thể được cắt cho gọn lại khi tham chiến nhằm tạo được sự nhanh nhẹn hơn cho phần đầu gà cũng như hạn chế bị đối thủ tấn công gây đau đớn. Nên chọn những con gà chọi có lỗ tai nhỏ, phủ kín lông nhằm hạn chế những vết thương ở phần nhạy cảm này khi thi đấu.

Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng khi chọn gà chọi đòn hay. Theo đó, nên chọn những chú gà có cần cổ to và khỏe, độ dài cân đối với phần thân. Cần cổ khỏe giúp chiến kê có được vững chắc trong đi đứng lẫn thi đấu. Ngoài ra, còn tạo ra được những cú cắp đầy uy lực cùng khả năng chịu đòn tốt khi bị tấn công. Thêm vào đó, muốn có được phần da cổ chắc khỏe và dày thì các sư kê phải biết thực hiện kĩ thuật ngâm rượu vào nghệ để có hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, gà chọi đá hay lỳ đòn thường có phần xương cổ liền lạc với nhau, tức nếu sư kê lấy tay nắn xương cổ sẽ không thấy có đốt nghiêng 45 độ. Phần cổ không nên quá ngắn, xương cổ phải to khỏe, điều này sẽ tạo nên lợi thế linh hoạt hơn trong chiến đấu.

LÔNG GÀ CHỌI ĐÒN HAY

Không chỉ mang yếu tố làm đẹp, phần lông gà cũng giúp rất nhiều cho chiến kê trong bất kì cuộc thi đấu nào, đặc biệt là phần lông cánh và lông đuôi. Đối với các sư kê giàu kinh nghiệm hay kiểm tra kĩ phần cánh bằng cách xèo ra xem hình dáng ra sao, tung lên để xem hạ cánh như thế nào… Ngoài ra, phần lông cánh của gà chọi đòn hay thường phải dày, hình dáng như vỏ con trai sẽ giúp cho gà có lực nâng tốt hơn và cao hơn, từ đó có được những cú tung đòn chính xác cũng như khả năng né đòn sẽ dễ dàng hơn. Câu tục ngữ “đầu công mình cốc cánh vỏ trai” là như vậy. Phần lông đuôi gà nên có độ dài vừa phải, không nên chạm đất. Lông phần này có chức năng giúp gà giữ được thăng bằng tốt, chính vì vậy cần phải có đủ sợi và độ xòe. Phần lông mã của gà chọi đòn hay phải che được lớp thịt phía phao câu nhằm hạn chế được thương tổn khi bị gà đối phương tấn công vào vị trí yếu điểm này.

Màu lông của gà chọi đá hay thường nằm trong số các màu sau đây :

+ Lông màu điều

+ Lông màu xám khô ( tức xám không bóng)

CHÂN GÀ CHỌI ĐÒN HAY

Tướng mạo chân gà là một trong những bộ phận quan trọng khi các sư kê lựa chọn gà chọi đòn hay. Tuy nhiên phải kết hợp nhiều yếu tố khác lại với nhau mới mang lại hiệu quả chính xác nhất.

HÌNH DÁNG CHÂN

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, chân gà chọi đòn hay phải dài, như vậy sẽ tạo ra được lực đá, lực văng và đẩy tốt, có tính sát thương cao hơn, dễ dàng hạ gục đối thủ. Đi kèm với đó là các khoản phải ngắn để có thể mượn lực tốt hơn cũng như linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

HÌNH DÁNG VẢY

Hình dáng váy cũng hết sức quan trọng bởi nó quyết định xem chiến kê có thuộc loại quý hiếm, sở hữu những đòn hiểm hay không. Bài viết về vảy gà đá cựa sắt hay đã được chúng tôi trình bày, bạn có thể

Phần cựa gà thường không được quá xem trọng bởi nếu chiến kê sở hữu chiến cựa dài thì có thể không được ghép trạng hoặc phải đá chấp. Ngoài ra, vì phần cựa có thể được tùy biến nên cũng không quá quan trọng khi chọn gà chọi đòn hay.

DÁNG GÀ CHỌI ĐÒN HAY

Dáng gà chọi là sự hài hòa và cân đối trong tổng thể, tạo được sự vững chắc trong bước đi cũng như sự nhanh nhẹn, thanh thoát trong lối di chuyển cùng sức bền và khả năng chịu đòn tốt trong thi đấu. Dáng gà chọi đòn hay phải có sự cân đối giữa phần đầu cổ và chân, nhờ đó mà trong sự di chuyển hay bay nhảy sẽ linh hoạt hơn. Ngoài ra, cần loại bỏ những con gà chọi có tướng siêu vẹo bởi sự phát triển thể chất không đồng đều.

Khi sư kê tiến hành cầm gà chọi lên thì thân gà phải chắc chắn, không lỏng lẻo. Không nên chọn những con có lườn bị cong vẹo, phao câu quá to dính vào thân, ghim gà phải khít cở 1 ngón tay, nếu to hơn gà dễ bị bở hơi, ít bền khi chiến đấu.

Thêm vào đó phần đùi gà phải to khỏe,săn chắc, như vậy khi ra đòn sẽ rất nặng. Thêm vào đó, một kinh nghiệm khác của nhiều sư kê lâu năm đã chỉ ra, đối với những con gà chọi hay đi trên sẽ có phần đùi gần với ngực hơn, còn ngược lại những con hay đi dưới, chui luồn sẽ có đùi gần với phần đuôi hơn.

Ngoài ra, gà chọi khi đứng trùng kheo thì là loại đá nặng đòn, tướng đứng chạm gối sẽ đá tin chân. Do đó mà nhiều sư kê lâu năm khi nhìn vào dáng đứng của gà có thể biết được lối đá sở trường của từng con.

Nhiều sư kê cho rằng những con chiến kê, thần kê thường sẽ có những dáng ngủ khác thường so với những chú gà khác. Có thể là kiểu ngủ nghẹo đầu sang một bên khác lạ.

Tiếng gáy chính là phần giao tiếp và thể hiện của chú gà với thế giới của mình, giúp chúng thể hiện được bản thân và khẳng định được vị thế. Chính vì vậy những chiến kê thường có tiếng gáy to, rõ ràng và dài cho thấy được nội lực bên trong cũng như sức khỏe của chú gà. Những chú gà có thể chất yếu, sức khỏe kém sẽ không thể nào có tiếng gáy to và kéo dài như vậy được.

Tất Tần Tần Về Gà Chọi Đòn Cáo &Amp; Đòn Dọc

Cách nhận biết gà chọi đòn dọc, gà chọi đòn cáo bạn đã biết hay chưa? Làm thế nào chỉ thông qua sự quan sát có thể đoán được thế đòn của gà? Mọi lời giải đáp sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây thông qua nội dung nói về dòng gà ôm đấm-một trong những dòng gà hội tụ được đầy đủ những đòn đá đẳng cấp, đẹp mắt và vô cùng mạnh mẽ.

Nhận biết gà có đòn cáo, đòn dọc thông qua những thế đá không thể lẫn vào đâu được.

Hay cái tên ngắn gọi hơn chính là gà ôm đấm, đây cũng chính là một thế đá hay và đặc trưng của dòng gà chọi đòn cáo. Với kiểu cách sử dụng đôi chân đá thật lớn đòn vào đối thủ một cách nhanh như vũ bão khiến cho gà đối phương không kịp ra đòn.

Để huấn luyện theo thể đá gà ôm đấm thì các sư kê phải có dày dặn kinh nghiệm trong cách chọn gà sao cho bộ xương của gà phải đủ to, đủ cứng. Nếu không gà chọn đòn mà non xương quá thì khi bị đánh vào phần khung thì sẽ gây ra nội thương bên trong thì gà cũng coi như là bỏ đi. Do vậy để có được một chiến kê có lối đá gà ôm đấm chuyên nghiệp thì việc tìm kiếm gà sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ưu điểm lớn của gà ôm đấm chuyên nghiệp là khi bắt đầu nhập cuộc vào trận đấu cũng là thời điểm nó bắt đầu tung các thế dộng đòn đá vào đối phương. Dù gà đối thủ có phản đòn hay sử dụng các kèo đè thì những chú gà chọi đòn vẫn ôm đầu, cánh và bắt đầu trao tặng những cú đá trí mạng dành riêng cho đối thủ của mình. Loại gà ôm đấm chuyên nghiệp này khá cứng đầu và khó trị, nếu bất kỳ chiến kê nào thắng được nó thì cũng không còn cơ hội tham gia bất kỳ trận đấu nào khác. Bởi đã bị nội thương khá nặng và không dễ có thể phục hồi như sức lực ban đầu.

Khác hoàn toàn đối với các chú gà chọi đòn ôm đấm chuyên nghiệp, những chiến kê không chuyên ngoài thực hiện lối đá ôm và đấm thì vẫn sử dụng các cách đá theo bản năng. Do vậy thường bị nhầm lẫn với loại gà đá đủ thế. Tuy nói là không chuyên nhưng có lẽ đây là một trong những chiến kê lọt vào TOP nguy hiểm nhất. Với đặc điểm tung đòn đá nhanh, mạnh, liên hồi đấm vào hầu, hầu mé, cướp đi sinh mạng của chiến kê đối thủ. Gà chọi đòn ôm đấm không chuyên là đối thủ đáng gờm của nhiều loại gà, ngang tài ngang sức với gà kiệu, gà chạy xe buông tát.

Cái tên gọi giúp nhiều sư kê mới vào nghề hiểu nhầm là điểm mạnh của nó là đấm. Tuy nhiên, thực tế là hoàn toàn ngược lại, sở trường của loại gà này không phải là đấm nhưng trong quá trình giao tranh với gà chiến khác và bị khắc chế thì lại sinh ra ôm đấm. Gà ôm đấm sinh thế có giá trị cao và rất ít gặp. Tuy nhiên nhược điểm của loại gà chọi đòn này có sức bền không bằng các loại gà chiến khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Vảy Gà Chọi Hay Thần Kê Có Đòn Độc Đòn Cáo trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!