Xu Hướng 3/2023 # Cách Xem Tuổi Gà Chọi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Xem Tuổi Gà Chọi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Tuổi Gà Chọi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thi đấu gà chọi, việc đoán tuổi của chiến kê đối thủ có vai trò rất quan trọng. Những con gà trưởng thành, cứng cáp không thể cho thi đấu với những chiến kê ít tháng, non kinh nghiệm. Vì vậy, qua việc quan sát và nắm bắt tuổi gà, sư kê có thể nhận định việc nên “chiến” hay là không.

Xác định tuổi của gà thông qua lông cánh

Cách xem tuổi gà chọi chính xác nhất đó là xem qua lông của gà. Lông gà sẽ giúp bạn đoán định ra số tuổi của chiến kê bằng cách quan sát đơn giản.

Đầu tiên với lông cánh, gà chọi sẽ mọc đủ lông ở cánh khi nó đủ 6 đến 7 tháng tuổi. Lông cánh được chia thành 2 nhóm rất dễ nhận thấy bao gồm:

Nhóm lông bay: Nhóm lông này mọc ở ở ngoài cùng của cánh gà . Chúng như một lớp giáp bảo vệ gà chọi trước những đòn đánh sát thương của đối thủ. Đặc điểm của nó là đầu lông nhọn, dài và cứng.

Nhóm lông thứ hai tên là nhóm lông lượn. Nhóm này nằm ở phía trong. Nó mềm, đầu lông khá tròn và cong.

Xác định tuổi gà chọi thông qua lông tuổi

Bên cạnh lông cánh, người nuôi gà có thể xác định tuổi của gà thông qua lông tuổi. Lông tuổi không mọc cùng với lông trục, lông bay và lông lượn. Nó chỉ xuất hiện khi gà vào 3 mùa thay lông lần liên tục.

Với những sư kê có nhiều kinh nghiệm, họ thậm chí có thể đoán gần như chính xác tháng gà qua quan sát độ dài của lông tuổi. Lông càng dài và càng có độ chênh lệch với lông bay ít thì độ tuổi nó càng nhiều. Cụ thể như sau:

Đối với gà chưa xuất hiện lông tuổi: Gà chỉ khoảng dưới 5 tháng tuổi

Gà chọi có 1 lông tuổi, gốc lông của gà có má, lông mềm: Gà chọi ở độ tuổi 5 đến 7 tháng tuổi.

Gà có 1 lông tuổi, nhưng lông tuổi đã khô máu: Gà chọi có độ tuổi từ 8 đến 16 tháng tuổi.

Gà có 2 lông tuổi, lông tuổi thứ hai vẫn còn vệt máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 17 đến 19 tháng tuổi. Đây là độ tuổi sung sức nhất của gà chọi. Vì vậy, các sư kê cần đặc biệt lưu ý khi cho chiến kê của mình thi đấu với những gà chọi đang ở độ tuổi này.

Gà có 2 lông tuổi, cả hai lông đều đã khô máu: Độ tuổi của gà nằm trong khoảng 20 – 22 tháng tuổi.

Bên cạnh việc xem lông cánh gà để xác định chính xác khoảng tuổi gà chọi, đây còn là cách để các sư kê đánh giá được sức chiến đấu của gà chọi. Nếu như lông cánh che gần hết lưng, phần da không bị che có diện tích nhỏ, gà sẽ rất mạnh ở các đòn đá cao, đá tạt và đá quăng. Ngoài ra, cũng có thể xem lông cánh để nhận định gà tốt hay không như hai lông cánh ngoải khép kín, bằng phẳng và cuộn vào bên trong.

Xem tuổi gà thông qua đôi cựa

Đôi cựa gà cũng thường là nơi để căn cứ đoán định tuổi của con gà. Cựa càng cứng thì gà càng lớn. Một con gà chọi đã bong vảy chân, da dai cứng ắt gà già.

Kết hợp với cách xem tuổi qua lông ta cũng như chạng gà ta có thể ước chừng tương đối tuổi của con gà. Tuy nhiên, để đoán tuổi qua cựa gà chính xác cần đảm bảo con gà có cựa phát triển bình thường.

Phân biệt gà chọi lông 1, lông 2, lông 3…

Ngoài ra, có thể nhìn vào những đặc điểm khác ở gà để nhận biết tuổi gà như:

Lông bờm cổ: Con có lông bờm cổ ngắn hơn sẽ già hơn, gà non lông bờm cổ sẽ dài và mượt

Gà lông 2 sẽ có mình dày và vững chãi hơn gà lông 1

Với đầu mặt, gà chọi lông 2 sẽ có bộ mặt dày hơn, mang thần thái điềm tĩnh,

Gà lông 2 thường sẽ không đẹp như gà lông 1

Gà lông 2 và 3 về cơ bản không có quá nhiều sự khác biệt.

“Kinh Nghiệm Chính Xác” Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy Chính Xác 100%

Chọn gà hay qua tiếng gáy là một trong những kỹ thuật để chọn ra một chiến kê địch thực. Những không ai có kỹ năng nhận biết này. Ở bài viết này daga247 sẽ chia sẽ cách nghe tiếng gáy để đoán được con gà nào hay dở vô cùng chính xác.

Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy,Ý nghĩa của tiếng gáy gà chọi

Giống như tiếng nói của mỗi người, tiếng gà gáy biểu hiện nội lực bên trong, các nhà tướng số khẳng định một người được coi là có phúc tường nếu như: khi nói to thì như hổ gầm, chắc chắn như bước chân của rùa; khi nói nhỏ thì mềm mại như tiếng suối chảy róc rách trong khe núi, như tiếng đàn réo rắt, vang xa, như tiếng gõ trong lu, hoặc véo von như tiếng khèn thì tất là người phú quý, trường thọ.

Sv388 – trang đá gà trực tiếp cập nhật theo ngày – không giật lag

Khi chọn gà chọi qua cũng tương tự như vậy: Gà khỏe thì giộng gáy vang, rõ, khi gáy thì vang một góc trời, tiếng như chuông kêu, những chú gà loại này thường có thể chất khỏe, khí vững vàng rất tốt cho vần hơi, vần đòn, để luyện tập thành chiến kê.

Video tiếng gà gáy hay lạ

Chọn gà hay qua tiếng gáy

Gà chọi có tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là những chiến kê có uy lực, khỏe mạnh. Giọng gáy của gà có âm độ cao, vang, loại gà có phần đầu gáy to, gắt. Phần tiếp theo lại có tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được đánh giá là chiến kê lì đòn, gan dạ.

Với gà mà có tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. Những nếu gà rít to, mở rộng miệng thì tốt. Và rít nhỏ trong miệng, thì phải kéo dài mới tốt.

Dáng gà khi gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn gàng là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra từ trong miệng. Khi kết thúc tiếng gáy thường rất ngắn gọn. Đó là tiếng gáy của những chiến kế vô cùng xuất sắc.

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy

Tiếng gà chọi gáy lạ

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà không lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

Nếu gà chọi có tiếng gáy âm thanh lạ, có 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê có tiếng gáy trong và vang xa.

Những tiếng “o” về cuối thường sẽ là những tiếng giật. Nếu gà sở hữu tiếng gáy này chắc chắn là thần kê hoặc linh kê. Loại gà này rất hiếm gặp và có nhiều biệt tài. Cùng với đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. Cách né đòn của chúng cũng cực kỳ chuẩn xác.

Chọn Gà Hay Qua Tiếng Gáy – Gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang một vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân lớn là biểu hiện của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là những chú gà dùng mãnh, và thường là con đầu đàn.

Khi “chọn gà hay qua tiếng gáy” thì nên chọn loại gà này, đây là gà cực sung và có thể chất rất tốt.

Gà gáy không rõ tiếng

Gà gáy không rõ tiếng – thường là gà bệnh, hoặc là gà yếu, quan sát trong bầy nhưng con gà không yếu ớt nhất khi cất tiếng gáy thường không được rõ, một số con gáy cảm giác như có vật gì chèn ở cổ.

Loại gà này khi cất tiếng gáy đôi khi là gà đang mắc bệnh bạn nên chú ý quan sát và phòng bệnh kịp thời.

Nhận Biết Gà Chọi Hay Qua Tiếng Gáy Cực Chính Xác

Cũng giống như con người giọng nói thể hiện được nội lực bên trong. Gà chọi cũng vậy qua tiếng gáy có thể biết được nội lực và tình trạng sức khỏe. Tiếng gáy của gà có nhiều dạng trầm ồ như hổ gầm, trong veo như tiếng suối, vút cao như trời mây,…

Nhận biết gà chọi hay qua tiếng gáy cũng dựa vào một số đặc điểm cơ bản. Một chiến kê khỏe mạnh sẽ có giọng gáy to rõ và vang. Cất tiếng gáy là vang xa cả góc trời như tiếng chuông. Những con gà này thường co sức khỏe cực kỳ tốt và nội lực mạnh. Khí chất cực vững vàng, có thể chọn để nuôi đá gà trực tiếp.

Gà chọi mang tiếng gáy to, gắt nhưng ngắn sẽ là các chiến kê mang uy lực, khỏe mạnh. Giọng gáy của gà với âm độ cao, vang, cái gà có phần đầu gáy lớn, gắt. Phần tiếp theo lại với tiếng rít nho nhỏ kéo dài ra, cũng được Đánh giá là chiến kê lì đòn, dũng cảm.

Với gà mà với tiếng gáy rít đi kèm là gà dữ. các ví như gà rít to, mở rộng miệng thì thấp. Và rít nhỏ trong mồm, thì phải kéo dài mới phải chăng.

Dáng gà lúc gáy ngay thẳng, cần cổ vươn cao, phát ra âm thanh liền mạch, quãng rộng, gọn ghẽ là gà chọi hay. Âm thanh được thổi mạnh phát ra trong khoảng trong mồm. khi chấm dứt tiếng gáy thường rất ngắn gọn. đó là tiếng gáy của các chiến kế hết sức hoàn hảo.

Linh kê, thần kê sẽ luôn phát ra số tiếng lạ và độc. Đây là loại gà ko lưỡi hay là lưỡi thụt hẳn vào bên trong. Nên số tiếng gáy thường dài mà nghe lạ hơn.

giả dụ gà chọi sở hữu tiếng gáy âm thanh lạ, sở hữu 7, 8 tiếng và giật 5 tiếng ở phía sau. Đây được gọi là thần kê. Còn nếu như gà gáy mà trong miệng hơi sáng thì được gọi là linh kê. Phải chọn chiến kê sở hữu tiếng gáy trong và vang xa.

các tiếng “o” về cuối thường sẽ là các tiếng giật. nếu gà có tiếng gáy này vững chắc là thần kê hoặc linh kê. dòng gà này rất hiếm gặp và mang đa dạng đặc tài. cộng sở hữu đó là tốc độ ra đòn đá cực nhanh và mạnh. bí quyết né đòn của chúng cũng vô cùng xác thực.

Gà chọi gáy 6 tiếng theo dân gian là “gà tài” – khi gà gáy thì vang 1 vùng tiếng gà gáy rõ “ò ó o o, o.o.o” – giọng ngân to là biểu lộ của gà khỏe mạnh có nội lực cường tráng, đây là các chú gà sử dụng mãnh, và thường là con đầu đàn.

khi “chọn gà hay qua tiếng gáy” thì nên chọn chiếc gà này, đây là gà cực sung và với thể chất rất tốt.

Bên trên bài viết đã tổng hợp tất cả thông tin về cách chọn gà chọi hay qua tiếng gáy. Anh em sư kê có thể tham khảo bỏ sung thêm kiến thức. Từ đó có thể có những đúc kết chọn gà đá chuẩn cho riêng mình.

Cách Xem Ngày Đá Gà Một Cách Chính Xác Nhất

Tìm hiểu xem ngày đá gà

Xem ngày đá gà là việc lựa chọn ngày giờ tốt để xuất hành đem lại nhiều may mắn và từ đó có thể tăng tỉ lệ giành chiến thắng trong các trận chiến rất quan trọng tại các trường gà.

Cũng có rất nhiều không tin vào phong thủy nhưng cũng chẳng mất gì khi chúng ta chọn ngày tốt để có thể đem lại chiến thắng. Vậy chúng ta mất bao nhiêu công sức vào việc: chọn gà, chăm gà, luyện tập mà lại bỏ qua việc cách xem ngày đá gà thì thật là thiếu sót và quan trọng nhất là giúp gà của mình dành được chiến thắng mà không phải phạm luật là được.

Xem Thêm: Daga cựa gà như thế nào?

Chia sẻ bí kíp xem ngày đá gà như thế nào ?

Có rất nhiều cách để xem ngày đá gà nhất là các trận đá gà cựa sắt bên nước ngoài. Nơi đây cũng có những trường gà lớn cùng với số tiền giao dịch rất cao. Chính vì thế nhiều người đã tin tưởng rằng chọn ngày đá theo phong thủy hay kinh tế hoặc âm lịch thì sẽ đem lại hiệu quả.

Xem ngày gà đá theo màu mạng

Cách xem giờ tốt đi đá gà hiệu quả phải thông qua màu sắc của lông gà nghĩa là tuân thủ theo ngũ hành phương đông theo đúng quy luật tương sinh, tương khắc, nghĩa là mỗi nhóm màu lông gà sẽ tương ứng với: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Với mỗi nhóm đều tượng trưng cho một trong 5 mệnh như: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Như thế chúng sẽ chịu theo quy luật tương sinh và tương khắc

Tương sinh nghĩa là tăng cường khả năng giành chiến thắng áp đảo còn tương khắc nghĩa là chế khó phát huy được 100% khả năng của gà.

Quy luật tương sinh được tính như sau:

Kim sinh Thủy nghĩa là nung kim loại chảy ra nước.

Thuỷ sinh Mộc nghĩa là nước nuôi dưỡng cây lớn

Mộc sinh Hoả nghĩa là đốt cháy cây thì ra lửa.

Hỏa Sinh Thổ nghĩa là núi Hoả Diệm Sơn trong Tây Du Ký.

Quy luật tương khắc được tính như sau:

Kim khắc mộc nghĩa là sắt chặt được cây.

Mộc khắc Thổ nghĩa là cây sống trên đất và hút sinh khí từ đất.

Thuỷ khắc Hoả nghĩa là nước dập được lửa.

Hoả khắc Kim nghĩa là đốt kim loại chảy ra nước.

Thổ khắc Thuỷ nghĩa là đất hút nước

Cách xem ngày đá gà theo 12 con giáp

Cách xem ngày đá gà theo 12 con giáp được người xưa áp dụng rất nhiều, nó còn được áp dụng vào giờ, giấc. Tùy theo từng con giáp và màu lông tương ứng trong việc có nên gà đi đá không?.

Cách xem đá gà theo mùa trong năm

Mỗi mùa trong năm cũng được tương ứng với màu lông nhất định và còn tùy theo gà của bạn thuộc nhóm màu nào mà có thể quyết định được ngày xuất chiến. Chính vì thế việc xem ngày tốt đi đá gà cũng nên chú ý xem có hợp không để có thể tăng tỷ lệ dành chiến thắng.

Bạn cũng nên cẩn thận, bởi vì không phải ngày tốt mà lại gặp đối thủ khắc theo chế theo màu mạng.

Xem ngày đá gà theo ngày âm lịch

Âm lịch có 30 ngày được tạo thành khi kết hợp Thiên Can và Địa Chi. Đơn giản chính là sự kết hợp 12 con giáp và thập can để có thể tạo thành ngày âm lịch, mỗi ngày lại phù hợp riêng với từng màu mảng khác nhau.

Lưu ý khi cách xem ngày đá gà

Nắm rõ màu mạng của gà mình: để có thể nắm rõ màu mạng của gà như thế nào thì phải biết ngày giờ xuất hành ra sao cho phù hợp. Khi mà biết được ngày giờ xuất hành thì việc lựa chọn đối thủ cũng dễ dàng hơn. Chính vì, các sư kê lựa chọn những lợi thể có khả năng tương khắc với chiến kê của mình.

Đảm bảo thể lực sức khỏe của gà: mặc dù biết được ngày đá tốt cho gà mình nhưng điều đó cũng không có lợi nếu như gà của bạn không có sức khỏe tốt và không áp đảo được đối phương, đồng thời ra đòn quyết định thì tỷ lệ dành chiến thắng sẽ bị giảm đi khá là nhiều, đồng thời chế độ thức ăn, chăm sóc và tập luyện cũng sẽ giúp gà của bạn có tỷ lệ dành chiến thắng cao hơn.

Không nên tin vào ngày gà đá 100%: mặc dù biết may mắn là quan trọng nhưng chúng ta không nên tin và đặt hy vọng quá nhiều mà thay vào đó là việc chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và các điều kiện khác thật tốt để giúp cho gà phát triển. Bạn cũng nên lưu ý muốn tham gia các trường gà lớn thì nên sang trước khoảng một tuần để gà quen với khí hậu. Nếu như là lần đầu tiên tham gia các trận đá gà nước ngoài thì cần tìm hiểu rõ.

Kết Luận

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng giúp bạn đọc biết cách xem ngày gà đá cựa sắt hay gà đòn cụ thể chi tiết nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Tuổi Gà Chọi Chính Xác Qua Lông &Amp; Cựa trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!