Xu Hướng 3/2024 # Cách Xem Gà Chọi Cổ Kền Kền Mà Bạn Cần Biết # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Gà Chọi Cổ Kền Kền Mà Bạn Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi cổ kền kền là loại gà có khả năng đá gà cực lớn vì vậy bạn nên có kinh nghiệm lựa chọn những con gà sở hữu chiếc cổ này để làm chủ cuộc chơi.

Muốn sở hữu những chú gà chiến cực mạnh bạn nên có kinh nghiệm chọn gà. Một trong những con gà chiến chất lượng cần phải kể đến gà chọi cổ kền kền. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách xem cổ gà chọi. Tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết và có kinh nghiệm lựa chọn cổ gà chiến chất lượng và đảm bảo nhất.

Tại sao cần biết cách chọn cổ gà

Cần biết cách chọn cổ gà để có cơ hội sở hữu những con gà chiến đảm bảo nhất. Cổ gà quyết định tới chất lượng đá gà. Những con gà có cổ gà đúng chất với cổ gà chiến sẽ có khả năng chiến đấu mạnh hơn.

Vì vậy, người chủ gà cần biết cách chăm sóc gà chiến để con gà của mình sở hữu những chiếc cổ khiến đối thủ phải sợ hãi. Chất lượng chăm sóc gà quyết định rất lớn tới chất lượng cổ gà chiến.

Do đó, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được phương pháp chăm sóc gà chiến sao cho hợp lý nhất, để được sở hữu những chú gà chiến chất lượng với khả năng chiến đấu cao nhất.

Đối với gà chọi cũng tồn tại nhiều loại cổ khác nhau, mỗi loại cổ sẽ có một đặc tính và ưu điểm khác nhau. Một số loại cổ gà chọi thường gặp có thể kể đến như: cổ tròn, cổ liền, cổ rời, cổ dẹt, cổ cò và cổ kên kên.

Cổ tròn: theo quan điểm của những sư kê thì cổ tròn rất tốt cho gà chọi. Cổ tròn có hình ống tre, vòng cổ thường rộng.

Cổ liền: thường tròn, khi đưa tay bóp xương cần sẽ không thấy nhưng mắt cần lại có khả năng ráp lại giống như mắt tre vì vậy nếu đi mua gà chọi cần lựa chọn những con gà có đặc điểm như vậy.

Cổ kền kền: là loại cổ gà ngắn, dạng tròn và cong trên ót cổ không có phần nào lồi ra và to liền. Đây là một trong những loại cổ tốt dành cho gà chọi. Nếu bạn muốn mua một chú gà chọi khỏe cũng có thể nên lựa chọn đặc điểm cổ gà này để có một chú kê chiến cực tốt.

Đối với cổ dẹt: phần cần gà sẽ được chia đôi một cách rõ rệt, một nửa sẽ được dành cho xương cần còn nửa còn lại sẽ dành cho phần cuống họng. Tuy nhiên, với loại cổ gà này sẽ không được no tròn như những loại cổ gà chọi còn lại.

Cổ cuối cùng là cổ cò: loại cổ này ở gà chọi thường nhỏ và dài bên cạnh đó tương đối thẳng hoặc quá cong sau ót và phần trước ngực. Đối với kiểu cổ này sức chiến đấu thường thấp hơn so với những loại còn lại.

Cách chăm sóc để nuôi được gà chọi cổ kền kền

Gà chọi cổ kền kền là một trong những loại gà được nhiều sư kê yêu thích và tư vấn giúp những người mới chơi gà biết cách chọn lựa. Gà cổ kền kền thường có sức chiến đấu mạnh, khả năng chiến đấu và chịu đòn tấn công vào vùng cổ cực cao. Do đó, những con gà có cổ kền kền được lựa chọn vào các sới gà nhiều hơn những loại khác.

Tuy nhiên, để nuôi được một kê chiến thực thụ và có một chiếc cổ kền kền thì chế độ chăm sóc sẽ vô cùng khắt khe. Do đó, bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn chăm sóc và biết cách massage cổ gà sao cho được đúng như chiếc cổ mà mình mong muốn cho một chú gà chiến.

Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về gà chọi cổ kền kền cũng như biết cách chăm sóc hợp lý nhất.

Gà Đá Cổ Kền Kền Có Nhưng Đặc Điểm Như Thế Nào?

Chơi gà chọi là một trong những môn lôi kéo bây giờ . thu hút nhiều lứa tuổi. khác biệt là đối tượng trung tuổi. Chọi gà cần đảm bảo chọn được những con gà khỏe, giống tốt nhất.

Do đó, đừng bỏ lỡ những nguyên tắc cần thiết khi chọn gà chọi. Nhiều người có xu hướng chọn gà chọi theo tướng gà. Đây là một trong những kiểu chọn gà thấy nhiều nhất hiện thời.

Chọn gà theo tướng gà sẽ giúp mình có được hưởng thụ đặc biệt quan trọng lôi cuốn . Có thể chịu ràng buộc mào gà, chân gà, mắt gà để bình chọn tướng mạnh hay yếu hèn . Tuy nhiên, gần đây, xu hướng chọn gà cổ kền kền là nổi trội nhất.

gamer chọn gà xem tướng cổ gà để chọn. Chọn gà cổ kền kền là lựa chọn nổi bật nhất lúc bấy giờ . Đặc tính của gà chọi cổ kền kền là:

Cổ gà tròn và hơi ngắn

Phần trước ngực cổ sẽ hơi cong nhẹ.

Cổ to liền đều không lồi.

Cách bình chọn sức khỏe gà cổ kền kền

Tuy gà chọi cổ kền kền khác biệt được lựa chọn nhiều bây chừ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, người chơi gà cần biết cách chọn và đánh giá và nhận định sức mạnh gà cổ kền kền.

Với những con gà cổ kền kền tốt, sức đá và độ bền của nó rất cao. biệt lập hơn, cổ gà chắc sẽ chơi những pha ke kề cổ tuyệt hảo. Gà chọi cổ kền kền khỏe khoắn có năng lực hạ gục nhanh chóng các giống gà khác. Đây là lựa chọn biệt lập không thể bỏ lỡ của các dân chọi gà chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, để đánh giá và nhận định chất lượng sức khỏe của một con gà tiêu chuẩn, gia đình cần:

Kiểm tra độ yếu . Mạnh của cổ: Với thao tác kéo nhẹ cổ, nếu thấy cổ yếu ớt thì là chưa có chuyên môn thi đấu hoặc không nên chọn. Với gà có cổ cứng tay sẽ đảm bảo thi đấu hiệu quả nhất.

Gà chọi giống này khác biệt giai sức trong các màn đấu.

Đảm bảo đủ chất cho gà theo mùa. Ngoài cám, gạo và các loại thức ăn chuyên dụng khác cần tìm thêm giun, dế cho gà ăn.

Trong thời gian quan tâm gà cần đảm bảo kém cỏi xuyên theo dõi sức khỏe cho gà. Nếu có bất kể dấu hiệu nào, gà đều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe loài tổ ấm .

lưu ý chọn cho gà môi trường ở vệ sinh và đảm bảo an ninh nhất. Tuyệt đối không được để chuồng nuôi mất vệ sinh khiến gà dễ lây bệnh dịch.

Với các giống gà chọi cổ kền kền sẵn sàng đi thi đấu, gần ngày thi cần khác hoàn toàn tăng nhanh tập luyện cho gà, Tránh cho gà dùng nhiều loại thuốc khác biệt tăng đề kháng. Tuy nhiên, trong quá trình chọn sử dụng thuốc, tuyệt đối không nên bỏ qua đọc chỉ huy. Theo dõi thời gian uống cụ thể sẽ mang đến cho người chơi giải pháp bảo vệ tốt nhất cho chú gà chọi gia đình.

Mơ Thấy Kền Kền Đánh Con Gì Trúng Lớn?

Những con chim này là động vật ăn xác thối, có nghĩa là chúng ăn những thứ đã chết hoặc đang chết. Đặc điểm này khiến mọi loài kền kền có phần đáng sợ và đáng ngại đối với con người. Có rất nhiều điều mê tín về chúng; những con số bí ẩn để chơi xsmn, hầu hết các truyền thống liên kết kền kền với cái chết và sự khốn khổ.

Tuy nhiên, những sinh vật có cánh này rất thông minh và cẩn thận. Trên thực tế, chúng được coi là máy lọc tự nhiên của Trái đất. Họ có những đặc điểm thú vị và đầy cảm hứng, nói về năng lượng tâm linh và thuyết vật tổ.

Nói chung, biểu tượng của con kền kền gà tây không khác nhau nhiều giữa các truyền thống khác nhau. Tất cả các loài kền kền thường được coi là điềm xấu và báo trước của cái chết và sự tuyệt vọng, với một số ví dụ ngoại lệ, nhưng quan trọng.

Tuy nhiên, kền kền gà tây có thể là một con vật tinh thần và người dẫn đường tuyệt vời. Trong các đoạn văn sau, chúng tôi sẽ phân tích các đặc điểm và ý nghĩa biểu tượng của chúng.

Biểu tượng của kền kền gà tây

Theo văn hóa dân gian Ba ​​Tư cổ đại, có hai con kền kền lớn canh giữ lối vào của Địa ngục, trong khi trong thần thoại Hy Lạp, kền kền được coi là người giữ bí mật truyền thuyết về cái chết và sự sống. Đối với người Ai Cập cổ đại tráng lệ, kền kền là loài chim của thần và chúng được coi là mạnh mẽ và ma thuật;

Ngoài ra, kền kền gà tây có thể tự hào với những đặc điểm và hành vi đáng được khen ngợi. Những đặc điểm này làm cho kền kền gà tây trở thành vật tổ và linh vật mạnh mẽ. Tất cả những đặc điểm này có thể dễ dàng áp dụng cho con người.

Thông minh và khéo léo – Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ là loài động vật thông minh. Họ phải thông minh để tồn tại và họ lên kế hoạch cẩn thận cho chiến lược của mình. Những con chim này sống thành đàn lớn, nhưng tự kiếm thức ăn.

Họ là những nhà hoạch định giỏi và những người khám phá kỹ lưỡng. Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ hiếm khi tấn công động vật sống và có thể nói rằng chúng chỉ ăn thịt động vật sống. Đôi khi chúng được nhìn thấy đang ăn một số loại thực vật, nhưng những trường hợp như vậy rất hiếm.

Kền kền gà tây có một khả năng tuyệt vời, rất hiếm gặp trong số các loài chim. Chúng có khứu giác cực kỳ nhạy cảm, chúng cần để tìm xác động vật mà chúng ăn hoặc mang theo để nuôi con non.

Đặc điểm đáng kinh ngạc này khiến kền kền gà tây trở thành một ngoại lệ tuyệt vời trong chi chim và các sinh vật thú vị. Họ sử dụng bộ não của mình kết hợp với siêu kỹ năng này, để cung cấp thức ăn và nuôi dạy những đứa con nhỏ của mình.

Cảnh giác và ý thức – Kền kền thường được kết hợp với sự đề phòng, mặc dù đặc điểm này thường được mô tả như một thứ gì đó đe dọa. Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ có chung đặc điểm này với họ hàng của chúng. Những con chim này cẩn thận, đề phòng và kiên nhẫn.

Với suy nghĩ rằng chúng là những người nhặt rác, những sinh vật này nuôi dưỡng sự tĩnh lặng và nhận thức tự nhiên của chúng. Chúng có thể cảm nhận và bắt gặp con mồi từ khoảng cách rất xa. Kền kền gà tây phải thật khéo léo, khéo léo và kiên nhẫn mới có được con mồi.

Đôi khi, họ săn một số con mồi nhỏ trên mặt đất. Tuy nhiên, chúng không phải là ‘người đi’ giỏi và chúng phải im lặng và im lặng để bắt nó. Họ sẵn sàng chờ đợi và quan sát tình hình và nhận thức được môi trường và hoàn cảnh của họ.

Điều này cũng tương tự với việc lấy xác. Những con mồi như vậy luôn là mục tiêu của đủ loại sinh vật háu đói, vì vậy, kền kền gà tây phải cực kỳ đề phòng và thận trọng mới có được nó.

Cẩn trọng và cẩn thận – Mặc dù kền kền gà tây không có nhiều kẻ thù trong môi trường sống tự nhiên của chúng, nhưng những con chim này bản chất rất thận trọng. Họ luôn muốn chắc chắn rằng họ không bị đe dọa bởi những kẻ săn mồi, cho dù chúng có ít đi chăng nữa.

Những con chim này có đối thủ ở các loài khác có cùng thói quen ăn uống. Những con vật này sẽ tranh giành con mồi đã chết, vì vậy kền kền gà tây phải rất thận trọng.

Những con chim này có thể đánh giá đúng hoàn cảnh và tình huống nhất định. Chất lượng này không quá phổ biến ở giới động vật. Chúng sử dụng trí thông minh của mình để vượt qua các loài động vật khác và lấy thức ăn cho bản thân và con non.

Kền kền không phải là những kẻ tiểu xảo mà là những nhà chiến lược giỏi. Về mặt hình tượng, chúng đại diện cho tầm quan trọng của sự thận trọng.

Sinh tồn và tháo vát – Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ là những sinh vật sống sót bẩm sinh. Chúng được thiết kế về mặt sinh học và tiến hóa để tồn tại bằng cách ăn những thứ đã chết, đây là một đặc điểm khá khó chịu, nhưng tiện lợi.

Trong khi các sinh vật khác săn mồi, kền kền sẽ ăn những con vật đã chết hoặc sắp chết. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng họ cũng phải mất nhiều công sức tìm kiếm mới có được ‘bữa ăn’ như vậy. Bạn chỉ có thể tưởng tượng các sinh vật của chúng đáng kinh ngạc như thế nào, khi nghĩ rằng chúng ăn thứ gì đó đang phân hủy.

Đây là một đặc điểm mà mọi người thường thấy ghê tởm, nhưng nó khiến kền kền trở thành sinh vật cực kỳ tháo vát và có sức đề kháng. Kền kền Thổ Nhĩ Kỳ là một ví dụ tuyệt vời của gia đình, vì chúng ăn hoàn toàn bằng xác động vật.

Theo cách thức cụ thể của nó, kền kền gà tây thanh lọc những vùng đất rộng lớn và cung cấp môi trường lành mạnh và sạch sẽ cho các sinh vật khác, bao gồm cả đồng loại.

Đối với người da đỏ Pueblo, kền kền Thổ Nhĩ Kỳ tượng trưng cho sự thanh lọc và nó được đánh giá cao trong truyền thống shaman và nghi lễ thay đổi hình dạng của họ;

Kền kền là biểu tượng giả kim mạnh mẽ của sự thăng hoa, bởi vì chúng thường được coi là những sinh vật huyền bí có thể giao tiếp với các thế lực tiềm ẩn của sự sống và cái chết;

Trong Zoroastrianism, kền kền tượng trưng cho sự thanh lọc và kết nối với thiên đường, bởi vì Zoroastrian thực hành chôn cất trên bầu trời, có nghĩa là họ sẽ để lại cơ thể của người chết cho kền kền ăn thịt từ xương của họ và do đó làm cho linh hồn của họ tự do vào thiên đàng; Mơ thấy cả đàn kền kền là điềm báo có nguy hiểm đang rình rập bạn. Trong công việc cẩn thận bị người khác đánh cắp ý tưởng, trong tình cảm cẩn thận bị kẻ thứ 3 phá hoại.

Mơ thấy xác kền kền hay kền kền bị đuổi bắt là điềm báo tai qua nạn khỏi. Bạn vừa thoát khỏi một kiếp nạn mà có khi bản thân cũng không hề hay biết đấy.

Mơ thấy kền kền đang rỉa thịt loài vật khác hay đang tấn công chính mình là giấc mơ nhắc bạn cần tỉnh táo hơn, đừng để bị động trong mọi tình huống. Tương lai tới có thể bạn phải đối mặt với nhiều sóng gió.

Cặp số may mắn ứng với giấc mơ thấy kền kền đánh ngay xsvt con: 27 – 81 – 72

Các Loại Cần Cổ Gà Có Thể Bạn Chưa Biết

Cần cổ gà tưởng chừng như không quá quan trọng thì đây lại là một bộ phận quan trọng hỗ trợ rất lớn cho quá trình đánh bại đối phương của những chiến kê biết tận dụng hết các bộ phận của mình. Những loại cần cổ đẳng cấp, cũng là một cách thức để nhận biết chiến kê-một chiến binh thực thụ chỉ bằng vẻ bề ngoài thật quá đơn giản.

Cần cổ gà là một trong những loại quan trọng quyết định rất lớn cho quá trình giao chiến giữa hai bên. Ki chọn gà chiến phải chọn lựa các loại cần cổ gà vừa phải không quá dài và quá ngắn. Bởi vì nếu cần cổ quá dài như giống gà nòi thì sức mạnh sẽ yếu, không lấn át được khi giao tranh. Ngược lại nếu gà chiến có cần cổ quá ngắn thì càng bất tiện hơn khi khó lòng trả đòn lại đối phương. Các loại cần cổ gà cựa, gà đòn là tiêu chí chọn lựa hàng đầu vì lý do chiều dài vừa phải mà cần cổ lại to, chứa đựng nhiều sức mạnh.

Có 6 loại cần cổ gà với các hình thù khác nhau nói lên được độ tốt, xấu của một chú gà chiến

Cổ tròn:hình dáng tròn như ống tre, tướng rất tốt nhưng theo kiểu tròn dẹp thì cực xấuCổ liền thường tròn , bóp xương cần không thấy nhưng mắt cần thì ráp lại, sẽ tốt hơn rất nhiều so với cổ rờiCổ kên – kên là loại cổ ngắn, cong trên ót, trước ngực. Loại cần cổ gà kên kên cực tốt nên tránh các loại gà có cổ còCổ đôi có cần cổ tròn, to từ trên xuống, đối với loại này thì cực kỳ tốt

Quan sát đặc điểm của các loại cần cổ gà

Đặc điểm nhận biết đối với các loại cần cổ gà này khá đúng. Từ các loại cần cổ gà này có thể rút ra được các thế đá và tính cách của những chiến kê.

– Cổ ngắn vừa tầm, cần cổ tròn, to là những gà chiến cần được lựa chọn

– Cổ tròn và dài thì là những loại gà sử dụng lối đá đi trên, đánh từ bộ phận cần cổ trở lên (tuy nhiên không nên sử dụng các chiến kê có cần cổ quá dài bởi như thế thì sức mạnh sẽ yếu, khó chống trả lại được với đối thủ.

– Loại cần cổ gà hơi dẹp và ngắn là đại diện cho lớp gà chạy dưới, chuyên đá hầu và một số bộ phận như vai, đùi, ngực.

– Lưu ý những chiến kê có vảy đóng sau tai có kết cấu giống như vảy dưới chân thì được mệnh danh là “linh kê” loại gà quý, hội tụ đầy đủ sức mạnh Loại cần có gà thì không có quá nhiều loại như các loại cựa, cần cổ to nên cũng rất dễ phân biệt. Ngoài ra, các sư kê mới vào nghề cũng nên học hỏi những người đi trước để chọn lựa cho thật chính xác.

Cách Làm Cổ Gà Chọi To Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa?

Tại sao nên làm cổ gà chọi to?

Muốn tìm hiểu cách làm cổ gà chọi to thì trước hết anh em cần hiểu được tại sao gà chọi nên có cổ to lớn. Anh em quan sát cổ gà sẽ thấy bộ phận cần cổ gà nằm từ lỗ tại đến chạm đầu lưng của mỗi con gà chọi.

Nếu phần cần cổ này quá nhỏ thì gà của anh em dễ bị gà đối phương áp sát, mất đi khả năng chống và ra đòn mạnh mẽ.

Khi đánh giá gà chọi thì cần cổ gà dày, to, đặc xương được xem là cần cổ gà tốt. Vì thế không chỉ tìm hiểu về cách làm cổ gà chọi to mà anh em cần tìm đúng phương pháp để bộ phận này khỏe.

Hiện nay, có nhiều loại cổ gà khác nhau, anh em có thể phân biệt bằng cách nhìn bằng mắt thường.

Cổ đôi: Cổ cứng, tròn to từ lỗ tai qua đến gáy.

Cổ dẹp: Cần cổ gà mỏng, được chia thành 2 phần rõ rệt là cuống họng và xương cần.

Cổ tròn: Cổ gà nhìn to tròn giống ống trẻ

Cổ liền: Cũng gần giống với dạng cổ tròn tròn, nhưng mắt cần cổ gà ráp như mắt tre.

Cổ kền kền: loại này dáng tròn, ngắt trên ót, không bị lồi ra trước ngực gà.

Cổ rời: Khi anh em sờ lên cổ gà sẽ cảm thấy các đường gân nổi lên rõ ràng.

Cách làm cổ gà chọi to đơn giản

Trước khi tiến hành các bước để thực hiện cách làm cổ gà chọi to thì anh em phải biết chọn đúng thời điểm để tiến hành. Khi gà gáy, anh em chú ý gà sẽ rướn căng phần cần cổ, nên rất dễ dàng quan sát. Khi thấy được kích thước của cổ gà bắt đầu có sự chênh lệch thì anh em nên bắt đầu cách làm cổ gà chọi to bằng các bước sau:

Bước 1: Xây dựng chế độ dinh dưỡng cho gà

Hàng ngày, gà chọi cần một lượng dinh dưỡng phù hợp để đáp ứng nhu cầu phát triển của cơ thể. Đối với bộ phận cần cổ gà, anh em nên quan tâm đến các thức ăn sau để bổ sung cho gà: lúa, thóc, rau xanh (rau muống, giá đỗ, xà lách), sâu, giun dế, thịt lươn, thịt bò xay nhỏ, vitamin K, A… Ngoài ra các phụ gia như gừng tỏi cũng nên sử dụng để tăng cường thêm khả năng ngừa cúm và tốt cho hệ tiêu hóa của gà.

Uống nước là việc đơn giản nhưng không phải giờ nào cũng cho gà uống tốt. Nhiều sư kê chia sẻ thì nên cho gà uống nước từ 0h – 4h chiều là tốt nhất.

Các cho uống cũng rất đơn giản, anh em dùng khăn nhúng vào nước lạnh rồi vặt nhẹ từng giọt để gà uống. Tới khi anh em thấy bầu diều căng là gà đã đủ. Đặc biệt anh em sống ở miền Bắc, vào mùa đông thì nên pha nước ấm và gừng để cho gà uống.

Bước này anh em dùng vỏ của cây xà cừ cắt nhỏ, đun sôi với nước đến khi có một hỗn hợp đặc. Sau đó anh em dùng tay để vỗ hỗn hợp nào vào cổ gà. Bước để nước vô cổ gà này có tác dụng cho cổ gà săn chắc hơn.

Thông thường, các sư kê thường vô cổ gà vào ban ngày, họ dùng 2 tay xoa bóp, lăn đều lên cổ của gà từ 70 – 100 lần.

Để cổ gà nhanh to khỏe thì anh em nên thực hiện cách làm cổ gà chọi to này hàng ngày.

Kỹ Thuật Xem Mắt Gà Chọi Hay Bạn Cần Phải Biết Ngay

xem mắt gà chọi hay cũng là một trong những bí quyết để các sư kê chọn được gà tốt. Đôi mắt luôn tỏ rõ được khí chất và bản lĩnh bên trong của mỗi con gà chiến. Vì vậy cách xem mắt gà sẽ dựa trên hình dáng mắt, màu mắt…Nhưng mỗi màu mắt, kiểu dáng mắt của gà ẩn chứa điều gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem mắt gà chọi hay cần có những yếu tố gì?

Mắt gà chọi hay, đá tốt và thông minh có những đặc điểm khác biệt toát lên được khí chất của một chiến binh thực thụ. Vì thế, mắt gà tốt thì cần có những yếu tố như sau:

Đôi mắt sáng, tinh anh, con ngươi nhỏ

Mắt không dị tật, sắc lẹm luôn lườm nguýt kẻ thù

Đôi mắt luôn thể hiện sự hung dữ, bản lĩnh, tố chất của chiến binh

Khi đáp ứng đầy đủ được các yếu tố của đôi mắt gà hay thì sẽ đến cách xem hình dáng và màu mắt của mỗi con gà.

Trong quá trình xem mắt gà chọi thì nên chọn gà có đôi mắt sâu. Tuy nhiên, không được quá sâu bởi như vậy sẽ khiến cho gà quan sát kém, trở nên chậm chạp. Bên cạnh đó cũng không nên chọn gà có hình dáng mắt bằng ngang, hoặc không lồi vì nó không thể hiện được sự dũng mãnh mà còn toát lên vẻ hiền lành, nhát đòn không có tiềm năng. Mắt lồi quá cũng không tốt vì gà rất dễ đuối sức lúc đá và dễ bỏ chạy, hay nhát đòn.

Nói tóm lại khi xem mắt gà chọi thì nên chọn những chiến kê có mắt như sau:

Mắt hơi sâu có những đường viên đen xung quanh mí mắt

Mắt to, con ngươi tròn, đen và nhỏ

Không nên chọn gà có mắt quá lồi, bằng ngang hoặc không lồi

Loại màu mắt cực kỳ tốt toát lên được vẻ gan lỳ, lỳ lợm. Không những thế gà có màu mắt trắng dã thường có cách ra đòn rất độc đáo và hiếm hóc. Vì thế, gà sở hữu được đôi mắt trắng dã luôn là mục tiêu để các tay chơi gà săn lùng ráo riết.

Mắt trắng ngà chỉ kém hơn so với gà có màu mắt trắng dã một bậc. Còn đâu loại này vẫn được đánh giá rất cao và được nhiều người ưa chuộng.

Màu mắt bạc là đại diện cho những chiến kê có thân thủ linh động, di chuyển nhanh nhẹn. Tốc độ ra đòn rất nhanh, mạnh và dứt khoát. Vì thế khi xem mắt gà chọi các sư kê cũng rất chú ý đến những còn gà có mắt bạc.

Gà mắt vàng thau là đại diện cho những chiến kê dữ tợn, hung hăng, ham đá và vô cùng lỳ lợm. Dù kết quả ra sao thì cũng phải đá đến cùng chứ nhất quyết không bao giờ bỏ chạy khi đang thi đấu.

Hay còn được gọi là màu mắt rắn hổ hoặc gà mắt rắn hổ. Loại này thường khá giống với mắt ếch, thường thì những con có mí mắt bằng ngang thì được gọi chung là mắt ếch. Gà có mắt vàng đấy đốm đen hoặc nâu huyên thường rất lỳ lợm, dữ tợn, đặc biệt rất hiếu chiến.

Loại mắt gọi chung cho những con gà có màu mắt trắng, đỏ, xám hoặc vàng. Gà mắt hạt cau cực kỳ dữ dằn, hiếu chiến, đá cho đến hơi thở cuối cùng.

Xem mắt gà chọi mà bắt gặp đôi mắt đỏ tía như lửa thì đích thị đây là gà sở hữu đôi mắt lửa đáng sợ. Chỉ cần nhìn vào đã thấy toát lên được vẻ hung hăng, gan lỳ. Mắt này có khả năng đe dọa kẻ thù vô cùng hiệu quả.

Gà có mắt xanh thường rất hiếm gặp và được nhiều các sư kê quan tâm. Bởi loại gà mắt xanh này thường có tài đá đòn, né tránh. Với cách ra đòn cực kỳ thông minh.

Khi chọn mắt cho gà chọi thì nên xem xét đến tính tương quan với chân gà. Có như vậy thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Ví dụ như: Gà Xám tro có mau mắt bạc, vàng thai thì tương quan với chân xanh. Còn gà Ô mắt trắng thì sẽ tương quan với chân xanh hoặc chân đen.

Yếu tố quan trong trong kỹ thuật xem mắt gà chọi luôn là hình dáng mắt, màu mắt kết hợp cùng với một số đánh giá tương quan bên ngoài về khí chất của mỗi chiến kê. Để từ đó luôn có sự đánh giá chính xác, khách quan để chọn được gà tốt và gà chọi hay.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Gà Chọi Cổ Kền Kền Mà Bạn Cần Biết trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!