Xu Hướng 1/2023 # Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Campuchia Đúng Tiêu Chuẩn Của Các Sư Kê # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Campuchia Đúng Tiêu Chuẩn Của Các Sư Kê # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Campuchia Đúng Tiêu Chuẩn Của Các Sư Kê được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc điểm nhận diện ở mặt trước của chân gà chọi đá cựa sắt

Coi chân chọi gà đá cựa sắt chủ đạo là xem vảy của chân gà, ở mặt trước vảy chọi gà sở hữu các đặc điểm như:

+ Vảy được đi từ ngón giữa đi thẳng đến đầu gối trên, cái đấy thì người ta thường gọi là hàng nội hay còn gọi là hàng quách.

+ Điều thứ 2 là vảy theo ngón ngoài được đi thẳng lên đến đầu gối, chiếc này thì người ta gọi là hàng ngoại hay còn được gọi là hàng thành.

+ Đối có gà chọi đá cựa sắt – chọi gà sẽ được gắn 1 vật bằng kim loại vào cựa của chúng vì vậy nếu đá trúng đối phương sẽ chết ngay tại trận và sớm giành thành công. Đối với gà đá cựa sắt, lúc xem chân chọi gà cần quan sát:

ví như vảy mà đi theo ngón thới lên thì người ta gọi là hàng thới.

giả dụ ở mặt sau mà có hàng vảy tương đối to thì ta gọi là hàng hậu.

nếu từ cựa lên đến đầu gối thì thường gọi là hàng bộ.

Còn nếu như thấy ở giữa hàng Hậu và hàng Độ mang một hàng vảy được đi trong khoảng cựa lên gối thì ta gọi đấy là hàng Kẽm.

Và cuối cùng thì ta nhận diện giữa hàng Ngoại và hàng Hậu với 1 hàng vảy bé dại lăn tă, kéo dài từ gối xuống, thì loại này người ta gọi là hàng Biên.

chỉ dẫn xem chân chọi gà đá cựa sắt nhận biết chiến kê quý thi thoảng, đá hay

bình thường người ta sẽ xem chân chiến kê đá cựa sắt phụ thuộc chủ yếu ở hai bộ gồm: án – phủ – vấn và bộ giáp. chi tiết như sau:

Bộ án

các sư kê hàng đầu đều bình chọn tốt về bộ án, giả dụ chiến kê với bộ vảy này thì cũng nên tuyển lựa để đúc thành gà chọi chiến, đấy là một cơ hội thấp cho công đoạn chọn chọi gà của những sư kê.

bình thường, bộ vảy án được tạo thành những bộ nhỏ tuổi hơn như án thiên, án vân, án tâm và tam tài án thiên. Cụ thể:

Án thiên: với vảy hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại ở sát gối sau những vảy đệm

Án vân: đặc điểm hình dạng giống mang án thiên chỉ khác là vị trí của vảy án vân đằng sau vảy án thiên

Án tâm: mang địa điểm nằm sau vảy án vân

Tam tài án thiên: là vảy tổng hợp của 3 loại vảy được kể trên.

Bộ phủ địa và vấn cán

lúc xem chân chọi gà đá cựa sắt và xem vảy gà chọi đá cựa sắt nếu Nhìn vào thấy chú chọi gà sở hữu 2 bộ vảy thuộc bộ phủ địa và vấn cán thì xin chúc mừng người chơi đã tậu được 1 giống kê rất quý và thấp có thể huấn luyện thành chiến kê.

– Tam tài phủ địa: Cũng là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa tạo thành

– Vấn cán: với địa điểm trước, sau hoặc vảy thứ 4 từ trên xuống. (Lưu ý chọi gà với vảy vấn cán ở trên cựa thì ko nên sử dụng làm cho chiến kê đá vì tố chất ko phù hợp)

– Vảy vấn sáo: vảy quý, mang địa điểm xếp dọc trong khoảng gối xuống gần bàn chân. gà chọi có vảy sáo thường rất khôn khéo, vội vàng và ra đòn thì cực kỳ chính xác.

Đối sở hữu vảy bộ giáp được xem là dấu hiệu ko thấp cho lắm, còn phải tùy vào vị trí và hình dạng đặc điểm của vảy nhưng mà bình chọn chiến kê cựa sắt mang phải chăng hay ko. Cụ thể:

– Độc giáp: một vảy mập nằm sát cựa thì tốt, Bên cạnh đó các địa điểm khác thì ko nên chọn.

– Liên giáp: Là 2 vảy phổ biến dính lại với nhau tạo thành liên giáp. Chỉ nên chọn gà mang vảy liên giáp ở hàng nội hoặc vị trí thứ 4 từ khi gối trở xuống.

– Đại giáp: là 1 loại vảy thấp nên chọn, được tạo thành trong khoảng 3 loại vảy phổ biến dính lại mang nhau.

(Bật Mí) Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Từ Các Sư Kê

Cách xem chân gà đá cựa sắt là cách để các sư kê có thể đánh giá đâu là một chú gà chọi xuất sắc trong đó xem vảy gà đá cựa sắt là một cách để thể hiện sự quan sát tinh tường của sư kê và khả năng đoán được tố chất bên trong của những chiến kê thông qua từng lớp vảy.

Việc làm này phải đòi hỏi được kỹ năng phân loại các vảy và sự quan sát từng hình dáng, đặc điểm trên đôi chân của gà chiến. Tiếp theo đây để nói rõ hơn về cách phân biệt các loại vảy với nhau bài viết sẽ nói đến một số loại vảy và những đặc điểm của nó

Cách xem vảy gà đá cựa sắt theo từng bộ

Trên thực tế các loại vảy gà đá sẽ được chia theo 2 loại chính: án – phủ – vấn, giáp. Dưới đây là chi tiết về đặc điểm, hình dáng của hai bộ này.

Vảy bộ án – phủ – vấn

Trong bộ án sẽ được chia thành các loại vảy nhỏ hơn là án thiên, án vân, án tâm và tam tài án thiên. Trong cách xem vảy gà đá cựa sắt thì bộ án có đặc điểm nhận dạng khá dễ và đều mang ý nghĩa tốt, nên chọn lựa để đúc thành gà chiến, đó cũng là một cơ hội tốt cho các sư kê trong suốt quá trình chọn gà đá.

Án thiên: có vảy hàng nội và hàng ngoại đối diện nhau dính lại ở sát gối sau những vảy đệm

Án vân: đặc điểm hình dáng giống với án thiên chỉ khác là vị trí của vảy án vân đằng sau vảy án thiên

Án tâm: có vị trí nằm sau vảy án vân

Tam tài án thiên: là vảy tổng hợp của 3 loại vảy được kể trên.

Bộ phủ địa và vấn cán

Khi xem vảy gà đá cựa sắt ở hai bộ này thì được các sư kê dày dặn kinh nghiệm đánh giá là gà nếu có hai loại vảy này thì đều thuộc dòng dõi gà quý và rất tốt. Cùng theo dõi đặc điểm của dòng vảy này nhé

– Phủ địa: Các loại vảy phủ địa có hình dáng giống vảy án thiên nhưng vị trí hoàn toàn trái ngược khi nằm sát các ngón chân mà thôi

– Tam tài phủ địa: Cũng là sự kết hợp của 3 loại vảy phủ địa tạo thành

– Vấn cán: có vị trí trước, sau hoặc vảy thứ 4 từ trên xuống. (Lưu ý gà có vảy vấn cán ở trên cựa thì không nên dùng làm gà đá vì tố chất không phù hợp)

– Vảy vấn sáo: vảy quý, có vị trí xếp dọc từ gối xuống gần bàn chân. Gà có vảy sáo thường rất tinh ranh, nhanh nhẹn và ra đòn thì cực kỳ chuẩn xác

Quá trình xem vảy gà đá cựa sắt ở bộ giáp thì được đánh giá không cao. Bởi tùy thuộc vào vị trí hình thành nên vảy mới biết được gà tốt hay không tốt, có phù hợp để tham gia đấu trường hay không.

– Độc giáp: một vảy to nằm sát cựa thì tốt, ngoài ra các vị trí khác thì không nên chọn.

– Liên giáp: Là 2 vảy bình thường dính lại với nhau tạo thành liên giáp. Chỉ nên chọn gà có vảy liên giáp ở hàng nội hoặc vị trí thứ 4 kể từ gối trở xuống.

– Đại giáp: là một loại vảy tốt nên chọn, được tạo thành từ 3 loại vảy bình thường dính lại với nhau.

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Cực Chuẩn Của Các Sư Kê Lừng Danh

Khi đến 1 Trại gà hoặc 1 Lò gà, bạn đừng đến xem 1 con gà bất kì, mà hãy mồi 1 điếu thuốc cho đầu óc sảng khoái, nơ-ron hoạt động. Chọn 1 vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy. Bỏ ngoài tai lời PR của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi 1 con nào đấy thì hãy tiến về phía nó.

Đối với mỗi người, sự cuốn hút sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh…

Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, ta thích nó thì ta mới nuôi nó đc. Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn ko thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ ko được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy ko hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu AE có duyên giao lưu với nhau, Ba Gà tôi có thể chia sẻ 1 câu chuyện có thật về 1 con gà mà tôi dùng tình thương để huấn luyện nó.

Là tiêu chuẩn đc đánh giá wa tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10.

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau:

_ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké.

_ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy.

_ Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.

_ Theo kinh nghiệm chơi gà của Ba Gà tôi thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kê mà phớt lờ đi lối đá của nó. ” Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay, còn hơn có cả trăm con gà thịt. “

_ Trong các trận đấu Gà Đá Cựa Sắt hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, phải dưỡng thương gần 10 ngày mới phục hồi đc. Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi Chiến Kê của bạn ko thể là tay mơ đc, ko thể là ca sĩ lên sân khấu nhảy Lambada đc, hay đang biểu diễn nửa chừng, bất ngờ chạy sô đc.

_ Tóm lại, cho dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

+ Ray đc thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. ( Cứ tưởng tượng lúc đánh nhau, bạn bị nắm đầu ghị xuống, lúc đó bạn cố gắng vùng ra đánh trả hay cứ cúi đầu cho nó lên gối?)

_ Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 95% là bại trận.

_ Một điều nữa là, trong Môn Gà chọi nói chung và Môn gà đá cựa sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có Gà nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong Môn Gà Đá Cựa Sắt này, đòn thế có tương khắc với nhau.

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu.

Cách thức như sau:

_ Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp vs chạng gà + băng keo.

_ Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả.

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu là Sát Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu là Tài Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu là Hảo Kế

+ Nếu có từ 6 vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa

+ Nếu có dưới 5 vết cựa trên người gà phu là Gà thường

+ Nếu ko có vết cựa nào thì mua e nó về làm Gà phu.

Cách Nuôi Gà Nòi Đá Cựa Sắt Đúng Tiêu Chuẩn

Thông thường giống gà tre được sư kê nuôi và chăm sóc thành gà đá để đem đi chinh chiến. Để lựa chọn ra một chiến kê chất lượng thì người nuôi phải có mắt nhìn tướng gà, đầu tiên là tiêu chuẩn về hình thể, người nuôi gà đá cựa sắt cần chú ý đến các bộ phận từ nhỏ nhất của gà như: vảy, cựa gà, màu lông, các dạng mồng gà, tiếp đó là đến các cú đá và di chuyển.

Xem Thêm: Chia sẻ kinh nghiệm mua gà chọi giống cho người mới nuôi

Ngoài ra, tiêu chuẩn sức khỏe của gà chiến cũng hết sức quan trọng, để có thể đánh giá được sức khỏe của gà, người nuôi phải kiểm tra phần mỏ gà xem có bị ké hay mui hôi, nhớt dãi hay không, tần suất đập cánh gà cùng thời gian tiếp đất ra sao, chân gà có khuỵu xuống hay không.

Các kỹ thuật chăm sóc đá gà nòi cựa sắt

Về chế độ ăn và chăm sóc gà đá nòi cựa sắt đòi hỏi phải có được sự tỉ mỉ và khoa học để các chiến kê có một phong độ tốt khi lâm trận, bạn phải có quá trình chăm sóc nuôi gà đá cựa nghiêm ngặt từ khi gà còn nhỏ giúp tạo được tiền đề về thể lực tốt.

Chế độ ăn sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc, bạn có thể cho gà ăn 2 bữa 1 ngày vào buổi sáng và tối, thức ăn chính cho gà chủ yếu là: thóc, lúa, rau xanh và nước uống, riêng thóc bạn cần phải đãi sạch loại bỏ được tạp chất, hạt lép và phơi khô giúp cơ thể gà săn chắc, còn rau xanh bạn nên chọn rau muống và rau xà lách, giá đỗ để đảm bảo sự sung mãn cho gà. Ngoài ra, bạn cho gà ăn thêm sâu, thịt bò, lươn con… để tăng thể lực cho gà trong quá trình tập luyện.

Để chiến kê của bạn có thêm kỹ thuật tốt, ra những đòn hay thì cần phải có một quá trình tập luyện hết sức công phu và bài bản.

Kỹ thuật vào và ra nghệ: được xem là kỹ thuật truyền thống trong việc huấn luyện gà, bạn cần dùng nghệ nấu với muối hay phèn chua rồi bôi vào các vùng như: ngực, bụng, đầu… rồi phun nước chè và xoa cho bớt nghệ, mỗi lần làm cách nhau 4 tiếng.

Kỹ thuật quần sương dãi nắng: bạn cho gà chạy bộ liên tục và quay thóc giúp cho gà có được độ dẻo dai, sức mạnh đột phá.

Kỹ thuật om chườm luyện tập: giúp cho gà tăng được khả năng chịu được đòn tuyệt vời.

Chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh cho gà nòi cựa sắt

Gà nòi cựa sắt phải có chế độ dinh dưỡng tốt, tuy nhiên bạn không được cho gà ăn những thức ăn ẩm mốc, các thức ăn có nhiều lượng mỡ.

Cách phòng bệnh cho gà: thực hiện chế độ ăn sạch, uống sạch và ở sạch, tiêm vacxin cho gà đầy đủ, sử dụng các loại thuốc đúng và phù hợp để điều trị bệnh cho gà.

Cách chăm sóc giai đoạn này rất quan trọng, đảm bảo được sức khỏe cho các chiến kê sau khi đi đá về vì lúc này gà có nhiều vết thương, mất sức nhiều. Các vết thương sưng tím, xước da bạn phải dùng nước ấm lau toàn bộ để loại bỏ được bụi bẩn, những chỗ nào có vết thương nặng thì bôi thuốc, chuồng gà dọn sạch sẽ, đảm bảo khô thoáng mùa hè, ấm vào mùa đông để gà có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng thay đổi chế độ dinh dưỡng cho gà ăn những thức ăn mềm, tiêu hóa nhanh.

Kết Luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt Campuchia Đúng Tiêu Chuẩn Của Các Sư Kê trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!