Xu Hướng 2/2023 # Cách Xem Chân Đá Gà Cựa Sắt Để Nhận Biết Được Đâu Là Gà Tốt # Top 6 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Xem Chân Đá Gà Cựa Sắt Để Nhận Biết Được Đâu Là Gà Tốt # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Xem Chân Đá Gà Cựa Sắt Để Nhận Biết Được Đâu Là Gà Tốt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong mẹo chọn gà đá hay thì để nhận biết được gà tốt hay không, thì bạn sẽ xem qua hai bộ. Cụ thể là bộ giáp và bộ án – phủ – vấn. Xem như thế nào thì chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây:

Cách xem chân gà cựa sắt qua bộ án – phủ – vân

Bộ án

Đầu tiên để đánh giá được 1 chú gà có tốt hay không thì bộ án chính là yếu tố quan trọng nhất. Bởi những chú chiến kê hàng đầu đều có bộ án cực kỳ tốt, vảy cực kỳ dày. Và bộ án được chia thành những bộ nhỏ hơn như như:

Án thiên: Là gà sẽ có vảy hàng ngoại và hàng nội đối diện với nhau được dính sát lại ở ngay sau vảy nệm

Án vân: Đặc điểm của án vân không khác gì án thiên mấy, chỉ có địa điểm là ở ngay sau án thiên

Án tâm: Án tâm có vị trí ngay phía sau án vân

Tam tài án thiên: Đây là loại án được tổng hợp bởi 3 loại vảy kể trên.

Bộ địa phủ và vấn cán

Trong cách xem chân gà đá cựa sắt của những người chuyên nghiệp thì những chú gà có bộ địa phủ và vấn cán là những chú gà cực kỳ quý. Thế nên nếu xem chân gà mà bạn thấy gà có 2 bộ này thì đừng bỏ lỡ con gà đó. Xem 2 bộ này trên chân gà cụ thể như sau:

Phủ địa: Đây là các loại vảy giống như án thiên, nhưng vị trí là nằm sát chân con gà

Tam tài địa phủ: Là loại vảy kết hợp giữa cả 3 loại vảy phủ địa

Vấn cán: Có vị trí sau, trước hoặc là vảy thứ 4 trở xuống

Vảy vấn sáo: Đây là một loại vảy cực quý được xếp từ gối đi xuống bàn chân. Nếu con gà nào có được vảy này thì cực kỳ mạnh, linh hoạt và khôn lanh.

Xem chân gà qua bộ vảy giáp

Trong cách xem chân gà đá cựa sắt thì vảy giáp là một loại vảy không tốt cho lắm. Thế nên còn tùy vào đặc điểm, hình dáng của từng loại vảy mà sẽ đánh giá được gà tốt hay không. Cụ thể như sau:

Độc giáp: Nếu vảy này to và nắm sát ở cựa thì được coi là tốt, còn nếu nằm ở các vị trí khác thì được xem như không tốt

Liên giáp: đây là một kiểu vảy được kết hợp khi 2 vảy được dính lại với nhau. Nếu vảy liên giáp ở hàng nội hoặc từ vảy thứ 4 trở xuống thì nên chọn. Còn ở những vị trí khác thì không nên chọn.

Đại giáp: Đây là một loại vảy được kết hợp giữa 3 vảy lại với nhau, theo kinh nghiệm của dân chuyên thì đây là một loại vảy tốt nên ở vị trí nào cũng nên chọn.

Cách xem chân gà đá cựa sắt ở mặt trước chân gà

Khi xem chân gà đá cựa sắt ngoài những bộ kể trên ở chân gà, thì bạn còn phải xem ở mặt trước. Cụ thể như nếu vảy gà ở mặt trước có đặc điểm như sau:

Nếu vảy của gà đi từ ngón ở giữa lên thẳng đầu gối ở trên thì được gọi là hàng nội hay hàng quách

Nếu vảy từ ngón ngoài đi thẳng lên đầu gối thì được gọi là hàng ngoại hay hàng thành

Nếu vảy ở chân gà đi từ ngón thới lên thì được gọi là hàng thới

Nếu ở mặt sau có hàng vảy hơi lớn thì thường được gọi là hàng hậu

Nếu vảy từ cựa lên tới đầu gối thì gọi là hàng bộ

Nếu ở giữa hàng hậu và hàng độ có vảy đi thẳng lên phía đầu gối thì gọi đó là hàng kẽm

Cách Tạo Giống Gà Đá Cựa Sắt Tốt Nhờ Vào Cách Xem Chân

Gà đá hay nhất được các sư kê hay còn gọi là các chuyên gia chú trọng nhất là ở chân gà, sau đây là một số cách chọn gà đá tốt mà bạn cần phải biết. ThomoBET cùng một số thành viên trong nhóm đã đi tìm hiểu kiến thức và tổng hợp lại.

Chọn giống

Chọn giống rất quan trọng, cũng như những loài động vật khác, tuy cùng loài gà nhưng có con đá hay có con đá dở, bởi vì một phần là do di truyền.

Nếu bạn muốn có những chú gà tốt thì bạn phải nuôi chúng từ quả trứng. Vì thế bạn phải có cho mình một giống gà bố thật hay.

Việc chọn gà mái cũng giống như chọn gà trống cũng chú ý đến nguồn gốc gà mái là từ giống nào sinh ra.

Sau khi chọn xong bạn bắt đầu gây giống 2 loại gà này với nhau. Sau đó đem đi sàn lọc từng con gà trong một bầy bằng cách cho chúng tập luyện và đá với nhau.

Cách chọn giống gà mái

Theo nghiên cứu cho thấy có 70-80% gà đá hay chủ yếu dựa vào gà mái. Trước hết, phải chọn con mái nòi 100%, chọn đúng gà cựa hoặc gà đòn riêng biệt. Sau đó, phải xem dáng dóc, tiếp theo tới màu lông, xem vảy chân, thấy tốt mới chọn nuôi.

Nhân gian ta có câu: “Nhứt thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Nghĩa là mặt phải lanh, cỗ phải to, khoẻ, đuôi không cúp xuống cũng không cúp lên cao, thân mình cao to, ngực nở. Về chân phải to, khoẻ, dài, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Nếu gà có những vảy quí thì phải chọn ngay.

Cách xem chân gà đá cựa sắt

1. Giáp Vy đao

Là vảy của hàng quách (hàng nội) ở chân có mũi nhọn như mũi dao mọc hướng vào cựa, phải có từ 3 vảy ở chân. Nếu chỉ có 2 thì gọi là song phủ đao. Gà có Giáp vy đao ra đòn ác độc, sát phạt tới tấp dọc ngang khiến cho đối phương không kịp trở mình.

2.Nội hoa đăng

Là một loại vảy chân hướng thẳng đều lên tới cựa ấy gọi là nội hoa đăng. Nếu hàng vảy này mọc lên tới gối mà có đều ở 2 chân thì gà này được xếp vào hàng thần kê. Gà này có sở trường là né tranh và tấn công khiến đối thủ phải e ngại khi ra đòn, không những như thế khi áp sát thì gà này thường thắng trận nhiều vì tung đòn liên hoàn làm đối phương trở tay không kịp chết tại chỗ là nhiều.

3. Kích Giáp

Là loại vảy ở chân được tính từ gối xuống có 4 hàng vảy…,có những vảy tựa như quấn cán (giống như xiên đao nhưng không phải xiên đao)….,dòng gà này rất hiếm thuộc vào hàng tướng kê…,ra đòn nhanh lẹ, chớp nhoán khiến cho địch thủ đa số tử trận ọc máu chết tại chỗ.

4. Thất đao thiên

Là vảy chân giống xiên đao mọc hướng từ cựa cho tới đầu gối của gà, gồm 7 vảy tất cả gọi là (thất đao). Dòng này thuộc loại SÁT KÊ ra đòn rất là nhẹ nhàng và hiểm độc vô cùng nhìn vào thế đá tưởng như tầm thường nhưng khi ra đòn đầu là đã hạ đối phương ọc máu chết tại chổ mà chưa kịp phản lại đòn nào (ngay cả dòng thần kê đôi khi cũng phải chịu thua vi những đòn đá hiểm hóc đó đoán).

5. Giáp thới phòng đao

Chân gà có một hàng vảy tại thới mọc đều đi xung quang cựa và đi thành hàng đều đặng. Dòng gà thuộc dạng hiếm có nếu 2 chân đều có thới đao thì được xem là tướng kê, tài ba xuất chúng, nhanh lẹ ra đòn chớp nhoáng, chính xác khiến địch thủ khiếp sợ bỏ chạy hoặc chết tại chỗ là nhiều.

6. Vảy hàm long

Là vảy lớn hơn các vảy còn lại trên chân gà…,có 1 đường nứt nhỏ ở chính giữa hướng ra ngoài (hàng nội hay hàng quách) và kế bên có 1 vảy nhỏ nằm giữa thì gọi là ” HÀM LONG “. Còn ngược lại nếu đường nứt chính giữa đi ra phía ngoài (hàng nội hay hàng quách) mà không có vảy nhỏ thì gọi là “HỔ KHẨU”. Giống như hình bên dưới, chú ý nếu nó nằm sát cựa thì mới tốt còn không thì cũng tùy theo yếu tố khác để nó chơi hay mà thôi.

7. Gà 3 hàng vảy

Khi thấy chân gà có cả 3 hàng vảy nằm cùng thì gọi là 3 hàng vảy. Dòng gà này cũng rất hiếm, lâu lâu mới có 1 con. Gà này được các sư kê nhận định là văn võ song toàn vì nó mang trên mình nhiều sở trường và lối đá rất khôn có tài dùng cựa linh hoạt đúng thời điểm. Cho dù có gặp đối thủ cao hơn cũng rấ khó thắng được nó nếu sơ hở là chết với nó ngay. Nếu có ăn được nó thì củng te tua chứ chả chơi.

8. Linh giáp tử

Là những vảy chân ở đường thới hoa đăng đi thẳng lên đụng 2 giáp gần cựa ở hàng nội. Gà này được các chuyên gia xếp vào hàng thần kê, gà này sức của nó rất dai đấu hay nhất là ở những phút gần cuối. Gà có vảy này rất là quý hiếm, vì các sư kê cho rằng vảy linh giáp tử ăn đại giáp và liên giáp nội.

9. Song phủ đao

(Khác với Giáp vy đao dòng này có 2 vảy chụm lại hướng về cựa, còn giáp vy đao là có 4-5 vảy chụm lại hướng về cựa)

Gà này chân cựa đâm rất nhạy bén, sở trường của nó là trả đòn nhanh lẹ khiến cho đối phương ở thế bất ngờ và tung chiêu khiến đối thủ bị hạ gục một cách dễ dàng.

10. Trường thành

Như hình bên dưới thấy được đây được gọi là hàng thành những vảy chân được xếp đều trông rất chắc chắn trông giống như tường thành. Dòng gà này rất hiếm thấy. Gà này tài ba xuất chúng ra đòn khá mạnh,chính xác đã từng làm không ít hàng cao thủ võ kê ” không đánh mà chạy “!

11. Lạc ma hàm cốc

Vảy ở chân lớn hơi tròn nằm ở hàng nội (hàng quách) nó mọc từ cựa trở xuống ngón thì được gọi là lạc ma hàm cốc. Gà có loại vảy này đá mé, đá ngang rất tốt nhưng khi gặp các cao thủ chuyên đá cựa hiểm hộc khác thì có thể dể bị thua vì dòng gà này chỉ hay thủ ít công.

12. Huyền trâm

Là một vảy nhỏ nằm ở chính giữa hàng nội gần với cựa được gọi là huyền trâm. Gà có vảy này đá rất hay và có kỹ năng dùng cựa khá tốt và hiệu quả. Đây cũng là vảy tốt đáng để chơi.

13. Vảy đại giáp

Vảy này lớn được hợp và tạo thành bởi 3 vảy nhỏ dính liền ở hàng nội thì gọi là đại giáp (đại giáp nằm ở giữa cựa là tốt nhất). Gà có vảy này có nhiều đòn độc cực kỳ nguy hiểm làm đối phương chết tại chỗ là chuyện bình thường.

14. Vảy tiểu son

Gồm những tấm vảy nhỏ liti (như đầu hạt gạo) được nằm giữa trong kẽ của các ngón chân và có màu đỏ hoặc hồng thì những vảy đó được gọi là TIỂU SON (Hồng Sa & Tấm son). Gà có vảy này thường ra đòn rất chắc, mạnh và hiểm hốc.

15. Vảy Khai vương

Có thể nhìn thấy nó được tạo thành từ 4 vảy vuông góc hình chữ nhật được nằm phía dưới gần chậu hình giống chữ vương. Gà có vảy này đá rất hay, ra đoàn khá hiểm nên ít có đối thủ!

16. Lộc điền nội

Là loại vảy được hợp và tạo thành bởi 4 chiếc vảy (2 vảy nằm ở trước và 2 vảy nằm ở phía sau) nhìn kỹ thì trông giống như một chiếc cung. theo đánh giá thì vảy này nếu nằm ngay cựa thì mới tốt đá hay còn nếu vảy đóng chỗ khác thì cũng bình thường.

17. Nhật thới

Là vảy được nhìn thấy ở ngay móng của chân gà nằm phía sau, có hình chữ nhật xếp đều nhau. Gà này thuộc hàng hiếm khó tìm cú đá nhanh lẹ hay ra đòn liên hoàn ăn độ chớp nhoáng chuyên tấn công vào mắt của đối thủ!

18. Nguyệt ám chỉ

Là những vảy nằm sát dưới gối quấn quanh 1 vòng chân của gà giống sợi chỉ buộc. Nhưng chỉ có 2 hàng từ gối trở xuống, vảy này được gọi là nguyệt ám chỉ. Gà có vảy này rất hiếm có thế đá liên hoàn từ 2 đến 3 đòn trở lên đối phương mà bị trúng đòn là sau 3 ngày không chết cũng tàn phế!

Cách Để Nhận Biết Tướng Đi Tốt Của Gà Đá

Điểm mấu chốt để xem một chiến kê hay đó là phải xem về dáng đi đứng của nó, nên dáng đi đứng của gà là điều cần thiết để đánh giá được một chiến kê hay.

dang-di-ga-da TƯỚNG ĐI ĐỨNG ” Nhất thời chấm muối quăng ra Nhì thời lắc mặt, thứ ba né lồng”. Đó là câu châm ngôn của các “sư kê”, được truyền tụng nhau từ đời này qua đời nọ, mục đích là chỉ bảo cách tìm gà hay giống tốt. Gà không giống nhau ở tướng đi, mỗi con mỗi khác, con thì đi hai chân khít nhau, con thì rộng ra, hoặc đưa chân thấp, nâng chân cao, có khi lúc bước cả ba ngón đều xòe ra, trái lại con thì cụp vào, con thì vừa đi vừa lắc người lắc cổ, con thì cứng đơ như pho tượng v.v…. – “Chấm muối quăng ra” có nghĩa là: Khi con gà đi, chân bước vào, đồng thời, mấy ngón chân túm lại khi sắp sửa chấm đất mới dương ra, kiểu đi này là “quý tướng”, rất tốt, ngón càng túm nhiều càng hay. Lại có con đi thì đầu cổ lúc lắc, và mặt rảy lia lịa, tựa hồ như có vật gì dính, cần rảy bỏ, luôn luôn như vậy, ấy mới quý, đúng là “gà lắc mặt”. Khi bắt một con gà vào một cái lồng, cái bội, con gà đứng thụt đầu thụt cổ, nép mình, nếu đi đi lại lại thì nghiêng bên này bên kia trông lạ mắt, nó sợ cái lồng, có bội đụng vào mình nó, mặc dầu có thể dư sức cho nó quạt cánh thong thả, đó là gà “né lồng” có kiểu đi “bán nguyệt”, hai chân bước chéo qua chéo lại. – “Đứng giọt mưa” là Vai nó rất cao, ngực ưỡn ra, đuôi xuôi xuống, cổ thẳng băng và dựng cao, đứng như thế, có thế giọt mưa trơn tuột, trông rất đẹp mắt, “gà giọt mưa” mặt sáng sủa, thường có tài đi đường trên, đánh đầu cổ địch thủ. – “Đứng đòn cân” là: Mình gà ngang như cán cân lúc thăng bằng, lúc đi, nó không cất cao cổ như “gà giọt mưa”, trái lại, cái đầu thả thấp, tựa như muốn chui ẩn. Gà này chuyên chạy dưới, đánh trong. Gà đánh trong nếu bình thường thì dở, trái lại gặp con có tài thì thật là “xuất chúng”. Những con có tướng chẳng ra trên mà cũng chẳng ra cân, anh này lanh lẹ lắm, nhưng thế đánh gần như loạn xạ, lung tung. Con gà khi đi có vẻ lấc xấc, xông xáo, gà này tùy tài tùy sức, nhưng thuộc dòng võ tướng, thích đấm đá nhiều, ham mái túc con lia lịa, tính tình không đằm thắm. Gà đi đứng điềm đạm, mắt nhìn từ tốn nhưng sắc bén, không ham mái, chẳng đánh con, thoạt nhìn, người không rành tưởng gà thiếu sung sức, kém nuôi, nhưng kỳ thật, nó có một bản tính cố định như vậy, nó thuộc dòng dõi “văn tướng”, trên “võ tướng” một bậc (không “hữu dõng vô mưu”). Bước đi đâu là từng bước nhẹ nhàng, thân mình khó rung chuyển bình tĩnh, nhìn vật gì rất sắc bén, con mắt soi thẳng vào vật nhìn, bản mặt không vô tư chút nào, thường những gà tiếng tăm là nó, quý lắm. Lúc đi, gà thường nhón gót, chịu đựng bằng ngón, không để chân đụng đất, tướng đi có vẻ khó khăn, bạn nên để ý, bắt xem có thể có “địa giáp”, nếu đúng thì hẳn gà ấy xứng danh là “linh kê”, (địa giáp là một vảy được gán giữa lòng bàn chân, giữa chậu). Không xem không biết được, vì vảy này nằm dưới gót chân, sát đất. Lại có con có nhiều vảy nhỏ, rõ ràng dưới chân, cùng là gà tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Xem Chân Gà Đá Cựa Sắt

Đá gà cựa sắt từ lâu đã được rất nhiều anh em sư kê yêu thích. Để có ngay cho mình một chiến kê cựa sắt dũng mãnh; thì các sư kê phải biết cách xem chân gà đá cựa sắt chuẩn khoa học. Trong bài viết này bạn sẽ tìm được cách xem tướng gà đá cựa sắt .

Gà Chọi Việt sẽ bật mí đến các anh em tất tần tật về cách xem chân gà đá cựa sắt siêu hay. Anh em hãy tham khảo và chọn ngay một chiến kê cựa sắt siêu lợi hại nào!

Tại sao nên xem chân gà đá cựa sắt?

Trong một trận đá gà, đôi chân đóng vai trò lớn trong việc phân định thắng thua. Và trong trận đấu gà cựa sắt thì đôi chân lại càng thể hiện vai trò quan trong của nó. Vì thê công đoạn kiểm tra, chọn ra những chú gà có đôi chân khỏe không thể bỏ qua.

Với mỗi dòng gà sẽ có một đặc điểm dể xem chân gà đá cựa sắt riêng. Khi đã chọn được chiến kê có đôi chân đẹp, chắc, sư kê sẽ gắn thêm vào chân gà đôi cưa sắt.

Hùng kê của chúng ta như một vị tướng oai vệ, sức khỏe hơn người; nay lại có thêm vũ khí tốt là đôi cựa sắt nhọn hoắc. Chiến đâu thắng đó là điểu hiển nhiên phải không nào?

Cách xem chân gà để chọn ngay chiến kê cựa sắt lợi hại

Tùy vào cách chơi gà đá cựa sắt cũng như loại gà của mình. Anh em có thể chọn loại cựa sắt phù hợp để gắn cho gà. Tuy nhiên, bài viết sẽ không đi sâu vào phân tích gà đá chân của cựa gà sắt.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào từng loại chân

Với mỗi giống gà sẽ có các loại chân khác nhau; tương ứng sẽ là các ưu nhược điểm gà đá chân của khác nhau. Vì vậy, người chơi gà sẽ cần biết cách xem chân gà đá cựa sắt dựa vào loại chân, để có thể chọn ra một chiến kê cựa sắt phù hợp để thi đấu. Những con gà có hình dáng chân tròn, khung xương to thì khi đá sẽ rất có lực.

Từng cú đá của gà như như trời giáng, làm đối thú dính phải đau đớn. Thậm chí một số trường hợp có thể bị “knock out” nhanh chóng bới đôi cựa nhọn sắc bén. Những con gà chân to thường sẽ rất hiếu chiến, đã chiến là lao vào đến chết.

Anh em chỉ cần xem hình dáng gà đá cựa sắt và cần lưu ý những con gà có đôi chân nhỏ cũng đá cựa sắt rất tốt. Bới chúng sẽ ra đóng nhanh, tránh né lanh lợi. Khi được kết hợp cùng nanh vuốt sắc nhọn sẽ rất dễ kết liễu đối thủ bới những đòn đá hiểm hóc, nhanh như tên bắn.

Loại chân hay còn là từng loại hình dáng của chân cũng quyết định tới sức mạnh của gà nếu là một sư kê tinh mắt hay dể ý thật kỹ cách xem hình dáng gà đá cựa sắt đó chính là kinh nghiệm cho sư kê.

Xem chân gà chọi dựa vào vảy gà

Dựa trên bộ án-phủ-vấn

Bộ án: Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em nên chọn những con gà có án thiên, án vân, án tâm, án tam tài án thiên. Đây là những án tốt, gà có án này thường rất lanh lợi, đón đá cực kì tinh quái.

Về phủ: Theo các sư kê lâu năm thì nên chọn các dòng phủ địa hay tam tài phủ địa.

Bởi đây là những dòng gà quý hiếm, trăm con có một. Chúng cso giạ trị rất cao, được nhiều người tìm mua để sưu tầm.

Về vấn: Vấn cán hay vảy vấn sáo đều tốt, gà có vấm này sẽ cực kì nhanh nhẹn, đòn đá vừa lực lại chuẩn xác

Dựa theo ví trí sắp xếp của vảy

Khi xem chân gà đá cựa sắt, anh em hãy lưu ý vị trí vảy gà tốt sau:

Vảy mà đi theo ngón thới được gọi là hàng thới

Vảy từ cựa đi lên tới đầu gối gọi là hàng bộ.

Phía mặt sau mà có hàng vảy to thì ta sẽ gọi là hàng hậu.

Hàng vảy mà nằm ở giữa hàng hậu và hàng độ thì gọi là hàng kẽm.

Xem chân gà đá cựa sắt dựa vào cựa gà

Chúng ta có thể dựa vào hình dáng cựa gà để đoán được phẩm chất của gà. Một chiến kê ưu tú sẽ có cựa tốt, kết hợp với cựa sắt nữa sẽ rất đáng sợ. Theo kinh nghiệm dân gian, cách xem vảy gà đá cựa sắt được các sư kê tổng hợp lại chúng ta sẽ có 11 loại cựa gà phổ biến và tốt.

Gà có các loại cựa này sẽ đá rất hay, cựa gây sát thương cực cao. Có thể kể đến sau đây:

Khi xem chân gà đá cựa sắt anh em cùng cần lưu ý tránh một số gà có cựa xấu như. Cựa sừng trâu ,cựa cặp chéo ,cựa chỉ dày… Những loại gà này chỉ được dùng để nuôi lấy thịt hoặc làm cảnh. Chúng hoàn toàn không có khả năng chiến đấu hoặc đá rất dở; không thể mang đi thi đấu.

Ngoài ra, các sư kê còn tự mài móng của gà sao cho sắc hơn, nhọn hơn. Việc này không chỉ tăng sự nguy hiểm cho mỗi cú cước mà gà tung về đối thủ; mà còn giúp gà trông oai vệ, dữ tợn hơn.

Gà mà bị dính những cú cước từ cựa sắc nhọn cộng thêm cựa sắt hỗ trợ; có lẽ không toi mạng cũng bị thương tích không hề nhẹ. Xem chân dựa vào những cách xem vảy gà tốt xấu như trên cũng chĩ góp một phần trong việc tạo nên một chiến kê anh em cũng có thể thông qua nuôi dưỡng và huấn luyện để tạo nên một đôi chân nhanh nhẹn và cứng như sắt cho gà.

Fanpage: https://www.facebook.com/gachoiviethcm/ Website:gachoiviet.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Xem Chân Đá Gà Cựa Sắt Để Nhận Biết Được Đâu Là Gà Tốt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!