Xu Hướng 9/2023 # Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp # Top 14 Xem Nhiều | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách cắt lông gà chọi. Cách cắt lông gà đá cựa sắt, cách tỉa lông gà chọi đẹp. Bí quyết cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất. Dễ dàng thực hiện. Việc cắt tỉa lông gà chọi không chỉ giúp gà chọi mát hơn. Mà còn giúp làm cho chiến kê có được bộ lông vừa ý, đẹp và dễ dàng hơn cho việc om gà.

( chúng tôi – Cộng đồng sư kê Xem đá gà)

Tác dụng của việc cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên

Nhiều giống gà chọi sư kê thường không cắt tỉa lông gà chọi. Tuy nhiên với gà nòi Việt Nam. Thì việc cắt tỉa lông gà chọi lại được các sư kê rất quan tâm. Vậy vì sao lại nên cắt tỉa lông gà chọi thường xuyên.

Giúp gà chọi giải nhiệt cơ thể. Một điều mà các sư kê có thể không biết là gà chọi không thể đổ mồ hôi để giải nhiệt cơ thể. Do đó, sư kê cần cắt tỉa lông gà chọi. Để da gà thông thoáng, làm gà mát hơn. Việc này giúp gà không mất sức nhiều khi đá.

Thuận lợi cho việc om gà, vào nghệ. Do bộ lông được cắt tỉa gọn gàng. Nên các sư kê cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc om gà. Khiến cho nước om nhanh thấm vào da gà. Phát huy được công hiệu của nước om gà nhất. Giúp da gà dày lên, đỏ đẹp.

Ngoại hình gà chỉnh chu và đẹp. Một con gà chọi có ngoại hình hung tợn, khoe được cơ bắp. Có thể khiến cho những con gà non, gà ít kinh nghiệm khác phải dè chừng.

Cách cắt lông gà chọi đẹp

Cách cắt tỉa lông gà chọi

Cách cắt lông gà chọi – Phần lông đầu

Các lông nhỏ trên đỉnh đầu kéo dài đến sọ gà. Các sư kê Không nên cắt những phần lông này. CHỉ cắt lông gà chọi từ đốt xương cổ trên cùng xuống. Cắt hết phần lông gáy, lông ở hai bên cho gà chọi.

Nên để lại các phần lông ở phần hầu, phần ngực gà và phần cần non. Để bảo vệ vị trí trọng điểm là hầu, gáy khi đá gà.

THAM KHẢO: Cách chăm sóc gà chọi theo bí quyết của các sư kê

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá cựa sắt, cắt cách lông gà tre.

Các sư kê nên lưu ý khi tỉa thì tỉa từng cong lông một. Thay vì nhổ nhiều cọng một lúc. Việc này vừa khiến gà chọi giảm đau. Mà còn giúp cho phần da gà trơn láng hơn. Sau khi phân chân lông rút vào trong.

Lưu ý trong cách cắt tỉa lông gà đá

Cách cắt lông gà chọi – Lông phần hông và nách

Đây là phần lông gà chọi nên cắt tỉa thoáng. Để giúp gà giải nhiệt hiệu quả hơn. Các sư kê lưu ý nên cắt hết phần lông gà chọi từ nách đến phao câu. Lấy phần xương hông làm chuẩn. Chú ý giữ lại phần lông lưng cho gà chọi.

Cách cắt tỉa lông gà chọi – Phần lông đùi gà chọi

Với phần lông đùi, thì cách cắt lông gà chọi đẹp. Là cắt ngang phần lông đùi ở vị trí giáp với hông. Cắt phần lông quanh đùi đến cách gối khoảng 5cm.

Cách cắt lông gà chọi đẹp này còn giúp sư ke dễ phun hậu cho gà chọi. Trong quá trình đá gà.

Cách cắt lông gà chọi đẹp – Phần lông bụng, lương.

Phần lông ở ngực kéo dài đến đùi gà nên giữ lại. Vì nó giúp bảo vệ lườn bụng gà chọi khi đá gà, chọi gà.

Còn phần lông đùi sau, sát phao câu thì cần tỉa gọn. Nên chừa lại một ít lông ở phần hậu. Tránh gà bị gió.

THAM KHẢO: Cách nhận biết gà chọi thần kê qua 12 linh kê dị tướng

Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp Nhất An Toàn Cho Gà

Vì sao cần cắt lông gà chọi?

Không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông gà không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ từng mục đích nhất định của chủ nhân.

Thuận tiện hơn khi chiến đấu

Những lớp lông được loại bỏ sẽ giảm bớt 1 phần vướng víu cho gà khi chiến đấu. Tuy rằng cũng có 1 phần chúng ngăn cản các đòn đá bằng độ đàn hồi của mình. Tuy nhiên những phần lông này có thể khiến gà nhanh bỏ chạy. CHúng bị bứt từng lông 1 sẽ tạo cảm giác khó chịu hơn cho gà so với 1 cú mổ hoặc 1 cú đá. Dần dần sẽ làm giảm nhuệ khí của gà và khiến chúng bỏ chạy, chịu thua.

Ngoài ra, lớp lông khi được loại bỏ sẽ để lộ phần da. Phần da này sẽ được làm dày lên và đỏ lên thông qua quá trình om bóp cho gà. Tăng cường sức chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông thì có thể lớp thuốc sẽ không thấm sâu và đều vào bên trong da được.

Giúp gà tỏa nhiệt tốt

Đối với những chú gà bình thường thì việc chúng có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh là điều bình thường. Nếu chúng ta tác động thay đổi có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Lông gà chính là lớp áo bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tác động bằng cách tỉa lông gà. Tương tự đối với chó mèo cũng như vậy. Nhiều người tin rằng khi chúng ta cắt lông của động vật sẽ khiến chúng mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này là chưa hoàn toàn đúng.

Đối với những con gà chọi có cường độ vận động lớn thì mới cần tỏa nhiệt làm mát nhanh chóng. Vì thế việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên đi đôi với đó cũng là khả năng điều hòa thân nhiệt sẽ giảm đi. Chúng ta cần phải bảo vệ chúng bằng cách chăm sóc và để ý tốt hơn.

Tăng thêm tính thẩm mỹ

Một chú gà chọi đẹp khi có bộ lông mượt mà xen kẽ các vùng da đỏ lừ chất. Để làm được điều này chính là nhờ loại bỏ những lớp lông bên ngoài. Khiến phần da được om bóp trở nên đẹp hơn tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Giảm thiểu các loại bọ, mạt

Mạt gà là một trong những kẻ thù của những chú gà. Cắt tỉa bớt lông gà chọi sẽ giảm thiểu được nơi cư chú của chúng. Giảm thiểu khả năng sinh sản và nhân lên của mạt gà một cách tốt nhất. Qua đó bảo vệ sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Thời điểm tiến hành cắt lông gà chọi

Không phải độ tuổi nào cũng có thể tiến hành cắt tỉa lông gà chọi. Chúng ta cần đảm bảo gà đã hoàn thành quá trình thay lông thì bắt đầu tiền hành. Khi đó tất cả các phần lông của gà đã được hoàn thiện. Tạo ra phom dáng, hình khối cho chủ nhân có thể hình dung. Lúc này chúng ta vừa cắt tỉa vừa có thể om bóp hoặc vần hơi, vần đòn, vào nghệ cho gà.

Gà hoàn thành quá trình thay lông 1 từ khoảng thời gian 10-12 tháng tuổi tùy từng cá thể gà. Chúng ta có thể theo dõi để kiểm soát quá trình thay lông. Sau đó lựa chọn thời điểm cắt lông gà chọi vào mùa đông hoặc hè tùy ý.

Cách tỉa lông gà đòn đẹp đúng cách Cắt tỉa lông đầu cổ

Vị trí cắt lông chúng ta cắt mặt bên trên của đầu gà và cổ gà. Chúng ta bớt lại phần lông trên đỉnh đầu và bên dưới hầu gà. Do còn non nên lớp lông này sẽ được giữ lại để bảo vệ gà tránh việc bị đòn đau rất tới gà vỡ đòn. Phần lông còn lại này sẽ được cắt tỉa khi gà lớn hơn và được vần đòn vần hơi đầy đủ.

Tiến hành cắt lông tới phần chân của lông. Yên tâm lớp lông này sau khi om bóp chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc với mật độ thấp hơn.

Cắt lông vùng hông và nách

Phần lông vùng hông chúng ta cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông cho tới phần đuôi. Chú ý không cắt phần lông mã có thể ảnh hưởng vẻ đẹp của gà.

Cắt lông bụng và lườn

Như chúng tôi đã nói thì với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ nên chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.

Cắt lông đùi gà chọi

Phần lông đùi này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông tới phần đầu gối của gà. Sau khi cắt hết thì tùy chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà đều được.

Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh

Tất cả các phần lông gà này chúng ta không nên cắt tỉa. Những sư kê lâu năm họ không bao giờ cắt lông gà chọi với những phần lông này. Bởi chúng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng giao chiến của gà. Lông cánh và lông đuôi của gà ảnh hưởng tới quá trình bay nhảy, giữ thăng bằng. Tạo nên những lợi thế trong những trận chiến sinh tử.

Cách cắt tỉa lông gà tre

Về cơ bản thì những chú gà tre không cần cắt tỉa lông. Bởi gà tre đẹp về bộ lông mà chúng ta cắt tỉa thì thực sự không khác gì lấy đi lớp áo của chúng. Tuy nhiên để kích thích quá trình thay lông của gà và giúp chúng thay lông nhanh hơn thì có thể sử dụng. Cắt tỉa hoặc nhổ những phần lông này để chúng ra lông, thay lông được đều hơn và tăng thêm vẻ đẹp của chúng.

Khi cắt lông gà chọi cần chú ý điều gì?

Hạn chế cắt lông gà vào mùa đông. Có thể ảnh hưởng tới khả năng giữ ấm của gà.

Cắt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà.

Không nên cắt lông cánh và lông đuôi.

Khi cắt lông cần đảm bảo chế độ chuồng trại được che chắn nhiệt độ ổn định.

Chế độ cho ăn đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển.

Nên kết hợp ngay với vần đòn, vần hơi, vào nghệ để da gà đỏ hơn, dày hơn.

Cách Cắt Tỉa Lông Cho Gà Tre Serama

Thông tin sản phẩm

Cùng loại

Bán chạy

Liên hệ

Khuyến mãi

Thanh toán

Bản đồ

Cách cắt tỉa lông căn bản cho gà serama

Cách cắt tỉa lông căn bản cho gà serama

Những chú gà tre serama tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Những chú gà tre serama tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Những chú gà tre serama con đầu tiên tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Những chú gà tre serama tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Những chú gà tre serama tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Những chú gà tre serama tại thủ đô – vẻ đẹp gà tre serama

Tổ tiên trực tiếp của giống gà còn tranh cãi và có nhiều tuyên bố cũng như truyền thuyết xung quanh nguồn gốc của giống gà Serama. Có ý kiến cho rằng gà gà Serama xuất hiện thế kỷ 17 và thời vua Thái Sri Rama vì có tên là gà Serama. Giống gà Serama hiện đại được cho là kết quả của nhiều năm lai tạo bởi Wee Yean Een ở bang Kelantan, Malaysia là một người say mê nuôi gà từ thời còn nhỏ và các giống gà hiện đại là do sự nỗ lực của Wee Yean Een từ Kelantan, người đã đặt tên giống gà Serama sau khi Rama, tiêu đề của các vị vua của Thái Lan. Các giống gà đầu tiên được trưng bày vào năm 1990.

Vào năm 1971, Wee Yean Een kiếm được một số con gà Ayam kapans nặng khoảng 650 g, mà chúng tương tự như những con gà chọi bantam hiện đại (modern game bantam). Tuy nhiên chúng không theo bất kỳ tiêu chuẩn về gà tre nào. Ban đầu, Wee Yean Een dự định lai xa kapans với gà ác(silkie bantam) để tạo ra những con gà ác nhỏ như kapans. Nhưng ông ta chỉ thu được toàn kiểu lông bình thường ở bầy lai đầu tiên. Vì bầy đầu có khung xương nhỏ như mong muốn và cấu trúc cơ thể như gà ác, ông quyết định tiếp tục và cố gắng loại bỏ những đặc điểm không mong muốn ở gà ác ví dụ chân có lông và năm ngón. Mặc dù ông không thể loại bỏ được những đặc điểm này một cách hoàn toàn bởi vì thỉnh thoảng những trường hợp lại tổ(throwback) chẳng hạn như lông mịn hay chân có lông hãy còn xuất hiện cho đến tận ngày nay.

Vào năm 1985, Wee Yean Een lai với gà tre Nhậtđể lấy màu và kiểu đuôi dựng đứng. Kế hoạch của ông là tạo ra giống gà tre ngực nở với dáng vẻ tự tin và vương giả cùng với đôi cánh thẳng đứng gần hay hầu như chạm đất và một thân hình gọn gàng. Sau khi thành công trong việc lai xa với gà tre nhật, ông lai cận huyết để củng cố những đặc điểm này. Bầy con có kích thước còn nhỏ hơn nữa vì vậy ông tiếp tục chương trình lai tạo. Vào năm 1988, giống gà trở nên thuần và cân nặng dưới 500g. Wee Yean Een quyết định đặt tên cho giống gà là Serama theo tên của Raja Sri Rama (Rama Varma Kulashekhara), một nhân vật huyền thoại ông yêu thích. Wee Yean Een cho rằng Raja Sri Rama, người nổi tiếng với vẻ đẹp, sự sang trọng và vương giả là hình tượng lý tưởng cho giống gà Serama.

Để phổ biến giống gà Serama và kiếm kinh phí duy trì chương trình lai tạo của mình, Wee Yean Een bắt đầu bán ra số gà dư. Vào năm 1990, khi số lượng gà lưu hành bên ngoài đủ nhiều, triển lãm gà Seramađầu tiên được tổ chức ở quận Bukit Batu Pahatthuộc bang miền bắc Perlis, Malaysia. Nó được kết hợp cùng với một sự kiện của bang bao gồm thi chim hót và đá gà. Ngày nay, vì Wee Yean Een được hầu hết mọi người công nhận là nhà sáng lập, chuyên gia và người tiên phong lai tạo giống gà. Kể từ lần triển lãm đầu tiên, sự phổ biến của giống gà ngày càng tăng khiến gà Serama trở thành một trong những thú cưng phổ biến nhất ở Malaysia.

Ngày nay, gà Serama thậm chí còn lấn lướt cả chó và mèo trong vai trò thú cưng. Ở Malaysia, không có gì bất thường khi một tuần có đến ba hoặc bốn triển lãm, các triển lãm cũng được tổ chức ở Thái Lan và Singapore. Ở Malaysia và những quốc gia châu Á khác, sự phổ biến của gà Serama hầu như là vì vẻ đẹp và kích thước tí hon của chúng, điều khiến người ta có thể nuôi gà thậm chí cả trong nội thành. Việc lai tạo vẫn đang tiếp diễn để hoàn thiện hơn nữa giống gà và cải thiện kích thước, tính cách, hình dáng và vẻ đẹp tổng thể của chúng. Việc giảm kích thước gà Serama vẫn đang tiếp diễn với một số cá thể gà trống đạt 185g và gà mái đạt 155g. Tính cách thân thiện và dạn người là một trong những đặc điểm chính khiến gà Serama trở thành vật cưng khá được ưa chộng trên thế giới.

G à Serama được ông J. Schexnayder nhập khẩu vào Mỹ từ năm 2001 và thời đó được gọi là gà Serama Malaysia dựa vào nguồn gốc xuất xứ của chúng. Bởi đây là đợt nhập khẩu gà Seramalớn nhất nên hầu hết các hậu duệ ngày nay ở Mỹ đều bắt nguồn từ số gà này. Cũng có một vài đợt nhập khẩu khác nhưng số lượng gà rất ít. Người Mỹ đã phát triển một dạng gà Serama mới từ số gà nhập khẩu bao gồm nhiều dạng khác nhau. Tất cả gà Serama, chủ yếu gồm hai dạng phổ biến nhất là “táo” và “thon”, được kết hợp với nhau để tạo ra một dạng mới. Vào năm 2002, Hội đồng gà Serama Bắc Mỹ (SCNA) xây dựng tiêu chuẩn cho giống gà này. Đó là khi thuật ngữ gà ” gà Serama Mỹ” xuất hiện. Gà SeramaMỹ không chỉ là những con xuất xứ từ Mỹ, mà là những con gà Serama theo kiểu Mỹ.

Giống gà Serama được thúc đẩy bởi một vài tổ chức của Mỹ được gọi là “Hội đồng gà Serama của Bắc Mỹ (SCNA)”. Hội đồng này đã giúp giới thiệu giống gà Serama Serama đến Bắc Mỹ trong nhiều chương trình gia cầm quốc gia. Vào năm 2004 The American Serama đưa ra bởi Hội đồng Serama của Bắc Mỹ hiện nay đã được chấp nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Mỹ và Hiệp hội American Bantam (gia cầm lùn) tháng 4 năm 2011. Vào đầu năm 2012, một nhóm khác được thành lập để giúp APA được và chấp nhận ABA của nhiều loại gà Serama. Nhóm này được biết đến như là Hiệp hội gà Serama Mỹ.

Bản tiêu chuẩn dựa trên sự kết hợp của hai dạng gà là thon và táo do thuật ngữ gà Serama thon-táo sẽ gây nhiều hiểu lầm nên hội đồng đặt tên là gà Serama Mỹ, tức dạng gà Serama được phát triển ở Mỹ. Theo Tiêu chuẩn gà Serama Mỹ thì chuẩn SCNA công nhận các lớp A (gà trống trưởng thành dưới 350 g, gà mái trưởng thành dưới 325 g), B (gà trống trưởng thành dưới 500 g, gà mái trưởng thành dưới 425 g) và C (gà trống trưởng thành dưới 600 g, gà mái trưởng thành dưới 525 g), chuẩn những nơi khác chỉ đơn giản công nhận lớp A (Lớp cho gà trống tơ dưới 500 g) và B (Lớp cho gà mái tơ dưới 425 g).

Thuật ngữ gà Serama Mỹ ra đời, hiện nay ở Mỹ cũng có cả dạng gà được gọi là ” gà Serama Malaysia”. Điều này gây ra một số nhầm lẫn nhất định bởi vì một số nhà lai tạo hiểu gà Serama Malaysia như là ” gà Serama kiểu Malaysia” thay vì ” gà Serama xuất xứ từ Malaysia”. Họ gọi gà của mình là gà Serama Malaysia nhưng thực ra đó là một biến thể từ dạng gà Serama Mỹ với đặc điểm chân ngắn hơn và cánh dài hơn, là sự kết hợp rõ nét hơn giữa dạng thon và dạng táo. Vào thời điểm này, gà Serama ở Mỹ đang trong giai đoạn phát triển sơ khai nên có một số khó khăn trong việc phân biệt giữa gà Serama Mỹ với ” gà Serama Malaysia”. Nhiều người đều hiểu gà Serama Malaysia như là gà Serama xuất xứ từ Malaysia. Đợt nhập khẩu gà Serama chính từ Malaysia vào Anh được thực hiện vào năm 2004. G à Seramacũng được nhập khẩu từ Mỹ. Do đó ở Anh có cả gà Serama Mỹ lẫn serama Malaysia.

Gà Serama ban đầu đã được nhập khẩu vào thị trường Anh vào năm 2004. Giống gà Serama này đã được nhập khẩu từ Mỹ và cả trực tiếp từ Malaysia. Nền tảng quần thể gà Serama ở Vương quốc Anh bao gồm chỉ một vài chục gà. Năm 2005, một nhóm nhỏ các chủ gà Serama và đam mê quyết định thành lập “Câu lạc bộ gà Serama của Vương quốc Anh”, các câu lạc bộ gà Serama đầu tiên ở Anh. Họ đã thiết lập các tiêu chuẩn cho các giống gà Serama cho Vương quốc Anh.

Vào năm 2008, câu lạc bộ đã chính thức được công nhận là các câu lạc bộ giống thuộc “Poultry Club of Great Britain”. Seramas vẫn còn tương đối hiếm và đắt tiền ở phần lớn châu Âu. Hà Lan có thể có số lượng lớn nhất của gà Serama bên ngoài nước Anh. Hầu hết chăn nuôi gia cầm ở Hà Lan được hậu duệ của loài chim/ rứng nhập khẩu từ Mỹ và từ Vương quốc Anh. Ở Pháp và các nước châu Âu khác mà họ đang ngày càng phổ biến.

Serama là giống gà tre nhỏ và nhẹ và thường được mô tả như là một công trình nghệ thuật dáng đứng vương giả với ngực nở, thân hình thon gọn, cánh thẳng của gà Serama đặc biệt hơn bất kỳ giống gà thông thường.[2]Chúng được đặc trưng bởi tư thế đứng thẳng của chúng, lông đuôi đứng thẳng và tổ chức chặt chẽ đến cơ thể và cánh thẳng đứng tổ chức xuống gần chạm đất. Ở Malaysia chúng được mô tả như những chiến binh dũng cảm và tư thế đứng thẳng như con người. Chúng là một trong những giống gà nhỏ nhất trên thế giới. Thông thường dưới 500g,[1] nhưng với con chim nhỏ gọn hơn nữa là dưới 250g được lai tại quê hương Malaysia của nó. Cơ thể cũng là cơ bắp với ngực tiến cao, đầy đủ và cũng về phía trước. Từ trên những hình dạng có phần elip, thon dần về phía đuôi, cơ thể ngắn.

Cánh chúng khá lớn so với cơ thể. Chúng có thể sải cánh rộng. Kiểu cũng ám chỉ tư thế mà gà thể hiện hay hình dáng của gà, một số serama có tư thế cố định và dường như chúng luôn thể hiện như vậy. Điều này là phi tự nhiên và không được coi đó là điều đặc biệt. Có thể nhận thấy gà với tư thế luôn cố định thì không thể thư giãn và không thể giữ thăng bằng khi ăn uống, sinh sản và đậu chạc. Những con gà Serama thích hợp là những con tự động tạo dáng là khi gà tự tạo dáng mà không cần được chỉnh sửa hay tạo dáng, nhưng có thể thư giãn với khả năng chuyển động đuôi lên hay xuống. Kiểu và dáng thích hợp của gà Serama là thân hình tạo góc 90 độ so với mặt đất. Với hình dáng thích hợp thì sự thăng bằng sẽ không bị ảnh hưởng.

Đầu nhỏ, phần mào duy nhất là nhỏ để vừa với kích thước tối thiểu. Dáng đầu của gà Serama cũng quan trọng. Dáng đầu thích hợp phải ngả về phía sau càng xa càng tốt, sao cho cạnh sau mồng chạm hay gần chạm vào lông phụng và mắt nằm sau hai chân khi nhìn từ mặt bên. Dáng cổ cong sao cho đầu lùi xa tối đa về phía sau, ức ưỡn tối đa về phía trước, nhưng tích không được treo hay nằm trên ức. Cổ có chiều dài thích hợp. Mồng phải từ nhỏ đến trung bình để trông duyên dáng. Mồng có ít hơn 5 gai sẽ không đúng loại. Tích không được quá lớn. Tích lòng thòng, mồng quá lớn, mồng đổ và mồng hay tích bị gấp nếp hay lồi lõm là không thích hợp.

Riêng đối với các loại gà Mỹ thì gà trống có mồng lá, kích thước trung bình, nằm vững chãi và cân bằng trên đầu, mồng dựng và thẳng, gai mồng phân bố đều với 5 gai, viền ngoài và giữa lá mồng có cùng kích thước, cong vừa phải, lá mồng kéo dài vừa đủ về phía sau đầu. Gà mái tương tự như gà trống, nhưng mồng và tích nhỏ (thay vì trung bình), mã lại: ngắn, to bản và dày, lông đuôi bản rộng (không có các lông phụng). Mỏ mạnh mẽ, to và hơi cong. Mặt nhỏ, tròn, láng và nhuyễn, không nhăn nhúm hay có nếp gấp. Mắt tròn, lanh lợi. Tích trung bình, tròn, láng và nhuyễn, không nhăn nhúm hay có nếp gấp. Tai nhỏ, hình ô-van, sát vào da đầu. Đầu nhỏ, ngả về sau kiêu hãnh. Cổ dài trung bình, cong về phía sau phô bày ức, đầy đặn và duyên dáng từ đầu xuống đến vai. Lông cổ dày, đổ tự nhiên từ trước ra sau, phủ lên hai vai. Nhìn chung, hình dáng nhỏ, rộng, gọn, nhanh nhẹn, thon, dáng vương giả.

Kích thước ngực tức phần ức nhô ra có kiểu dáng thích hợp. Ức to, nhô ra trước, cao và không được xệ, ức phải ưỡn ra tối đa. Thân phải đầy đặn và mạnh mẽ, đặc biệt là vùng ức. Gà mảnh mai, ức không chắc, đầy đặn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Cơ bắp là dấu hiệu của sức sống. Gà mảnh mai không được dùng làm giống bởi vì kháng bệnh kém và một khi thiếu sức sống thì thường khả năng sinh sản cũng kém. Cánh dựng lố đường thẳng đứng là không thích hợp. Cánh gần nằm ngang sẽ không đạt tiêu chuẩn. Cánh không nên kéo lết trên mặt đất đến nỗi bị rách hay xây xước. Cánh phải vừa không chấm đất và gọn gàng. Cánh chạm đất thường bị dơ, trầy xước hay rách. Đối với gà Mỹ thì chúng có ức cao, to, đầy đặn, nhô hẳn ra phía trước so với mỏ, liền lạc từ đầu, cổ cho đến ức hình chữ S, thân và phần hậu thân ngắn và rộng, ngả từ trước ra sau, phần hậu ngắn và đầy đặn. Chúng có lưng ngắn, rộng, hình dạng như chữ V với cổ và lưng là hai vách.

Chân và bàn chân Chân trung bình đến dài, thẳng và nằm cách xa nhau để cho phép cho cơ thể đầy đủ và cơ bắp. Chúng cần phải mạnh mẽ và ổn định. Đùi có chiều dài trung bình, lực lưỡng với ống chân dày tốt. Chân phải đủ cao để giữ cánh không chạm đất. Chân quá thấp thường là kết quả của gien độc và điều này không phù hợp ở gà serama bởi đó là đặc điểm của gà chabo(gà tre nhật).

Chân quá thấp khiến cánh bị xước vì chạm đất. Chân thấp sẽ bị loại. Chân phải có kích thước vừa phải, không được cao. Chân thấp vì cẳng chân quá ngắn sẽ bị loại. Ngoài ra, chân có nhiều hơn bốn ngón cũng bị loại. Đối với gà Mỹ thì chiều dài chân trung bình, xoãi rộng, song song với nhau và không vòng kiềng (bowing) hoặc chụm khuỷu (knock-knee), tỷ lệ phù hợp. Đùi ngắn, to ở trên và thon dần xuống khuỷu. Cẳng ngắn, tròn, trơn láng, vảy đều. Ngón bốn ngón, thẳng, xòe đều, vẩy đều.

Đuôi phải chắc chắn. Đuôi xơ xác hay nhăn nhúm sẽ bị loại. Đuôi thấp không được khuyến khích. Đuôi cao cực kỳ quan trọng trong việc tạo dáng cho gà và là yếu tố chính thuộc kiểu ở serama. Lông đuôi – lông đuôi mảnh và rời rạc là không tốt. Gà có ít hơn 5 lông đuôi mỗi bên sẽ bị loại. Gà càng nhiều lông đuôi càng tốt. Đối với gà Mỹ thì đuôi kích thước vừa phải và dựng đứng để gần như chạm gáy. Lông đuôi xòe vừa phải và xếp chồng lên nhau gọn gàng, dựng lên sau đầu, nhìn ngang có hình chữ A.

Giống như một số giống châu Á khác, chúng không phải là màu được nuôi ở quê hương của chúng. Chỉ có những gà lông bình thường được chấp nhận ở Malaysia. Lông vũ được tổ chức chặt chẽ với cơ thể và không nên dài hoặc chảy. Chim lông mượt được chấp nhận ở Mỹ và nhiều nước châu Âu. Gen mượt được tin là mang bởi một số loài chim được nhập khẩu từ Malaysia. Lông phụng mảnh và rời rạc là không thích hợp. Lông phụng không thẳng hay ít hơn năm cái mỗi bên cũng không thích hợp, lông phụng càng nhiều càng tốt.Lông phụng thứ – mảnh, rời rạc hoặc xấu là không thích hợp. Tránh lông mã mảnh, rời rạc hoặc gãy. Lông mảnh, gãy, mất, xù, chỗ xoăn chỗ không hoặc xơ xác, hay nhấp nhô là không thích hợp. Lông mượt, đẹp, và bó vừa phải.

Đối với gà Serama Mỹ thì lông phụng chủ trung bình cho đến dài, cứng, chắc, hình lưỡi kiếm bản rộng hơi cong.Lông phụng tá xòe đều, kích thước trung bình, dựng đứng, hình lưỡi kiếm lẫn trong đám lông tơ. Lông tơ (covert) nhiều, phủ đầy, lan đều đến đuôi. Cánh rộng, dài, khép chặt, thẳng đứng nhưng không chạm đất; vai và chính diện: nhô, lông cổ hơi phủ lên. Cánh vai (bow) tròn trĩnh. Lông bao (wing covert) bản rộng, tạo thành hai hàng cắt ngang cánh. Lông sơ (primary) bản vừa phải, khá dài, bị lông thứ che hoàn toàn. Lông thứ (secondary) bản rộng, thon dần về cuối, viền cánh (wing bay) lộ rõ. Lông mã hơi cong, đầu nhọn như mũi kim phủ lưng và hai bên hông, lan rộng, chồng lên đuôi và các lông phụng tá (lesser sickle).

Tính cách dựa trên cả hai yếu tố tự nhiên và thuần dưỡng. Việc tuyển chọn tính cách thân thiện và hiền lành phải được thực hiện ráo riết trong trại lai tạo để gia tăng đặc điểm quan trọng này ở bầy gà giống sau mỗi thế hệ, vì di truyền đóng một vai trò rất quan trọng với đặc điểm tính cách. Đây là yếu tố tự nhiên. Gà Serama non phải được đem dự triển lãm để chúng dạn người và đám đông. Gà non phải được huấn luyện và chuẩn bị cho triển lãm càng sớm càng tốt.

Gà hung dữ tấn công người chạm vào chúng sẽ bị loại và không được sử dụng để lai tạo. Gà nhát bỏ chạy khỏi lồng hoặc người cũng phải bị loại. Chỉ những con thân thiện, hiền lành mới được làm gà giống và đem triển lãm. Gà Serama cũng giống như các giống gà lùn khác. Sau khi đẻ trứng phải mất khoảng 21 ngày cho gà con để phát triển và nở. Gà con mẫn cảm hơn với nhiệt độ lạnh so với các giống gà khác vì kích thước nhỏ tương đối của chúng. Sau khi nở, nó mất khoảng 16-18 tuần cho gà con đến trưởng thành và bắt đầu đẻ trứng

Serama chưa phải là một “giống gà” thực sự theo cách hiểu thông thường của chúng ta về giống gà. Cần phải mất nhiều năm nữa để tất cả những đặc điểm mà chúng ta mong muốn xuất hiện ở Serama. Do đó, gà Serama là một thách thức đối với các nhà lai tạo. Người ta không lai tạo gà theo màu sắc mà tập trung chủ yếu vào các đặc điểm chính bao gồm kiểu và dáng. Những màu lông phổ biến gồm điều, chuối lửa, khét da bò (buff), vàng (wheaten) và bông. Màu cẳng chân cũng như màu mắt và tai cũng không phải là yếu tố quan trọng. Do đó, mọi nỗ lực tập trung vào các đặc điểm chính và khả năng sinh sản. Ở Malaysia, gà Serama được phân làm ba loại: A, B và C; đây là những lớp đại diện cho trọng lượng của gà.

Ở Malaysia, mặc dù khuynh hướng lai tạo chủ yếu tập trung vào việc tạo ra những con gà nhỏ nhất, tất cả các lớp đều được đánh giá và thưởng lãm theo cùng một phương thức. Một số màu phổ biến hơn những màu khác nhưng không màu nào điểm thấp vì bị đánh giá kém hơn. Lẽ đương nhiên, tiêu chuẩn lai tạo ở Malaysia là một phần của Tiêu chuẩn Serama Thế giới (World Serama Standard). Serama còn được nuôi để tham gia những cuộc thi “nhan sắc”. Tiêu chuẩn của một Serama đẹp được xét qua các phong cách như: Ưỡn ngực cơ bản, phong cách tàu ngầm (cổ và đầu được kéo căng hết mức về phía sau, không có khoảng trống giữa đầu và đuôi) hay vươn cao ngực.

Tính tình và phong cách cũng là một phần của gà Serama. Gà phải thân thiện và dạn dĩ. Gà nhát, bay hay dữ không thích hợp. Khả năng sinh sản là đặc điểm rất quan trọng ở giống gà non trẻ này, cũng như những giống gà tre khác. Các lớp B và C lai tạo rất tốt. Lớp A bé xíu là gien lặn và có thể được lai từ cha mẹ B và C. Trong khi gà trống lớp A hoàn toàn thích hợp để lai tạo thì gà mái thường kém hơn. Đây là hiện tượng thường xảy ra ở những giống gà tre tí hon khác cũng như chó và ngựa tí hon. Tự nhiên có những giới hạn của nó.

Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp, Đơn Giản, An Toàn Cho Gà

Vì sao cần cắt lông gà chọi?

Không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông gà không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ từng mục đích nhất định của chủ nhân.

Những lớp lông được loại bỏ sẽ giảm bớt 1 phần vướng víu cho gà khi chiến đấu. Tuy rằng cũng có 1 phần chúng ngăn cản các đòn đá bằng độ đàn hồi của mình. Tuy nhiên những phần lông này có thể khiến gà nhanh bỏ chạy. Chúng bị bứt từng lông 1 sẽ tạo cảm giác khó chịu hơn cho gà so với 1 cú mổ hoặc 1 cú đá. Dần dần sẽ làm giảm nhuệ khí của gà và khiến chúng bỏ chạy, chịu thua.

Ngoài ra, lớp lông khi được loại bỏ sẽ để lộ phần da. Phần da này sẽ được làm dày lên và đỏ lên thông qua quá trình om bóp cho gà. Tăng cường sức chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông thì có thể lớp thuốc sẽ không thấm sâu và đều vào bên trong da được.

Giúp gà tỏa nhiệt tốt

Đối với những chú gà bình thường thì việc chúng có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh là điều bình thường. Nếu chúng ta tác động thay đổi có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Lông gà chính là lớp áo bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tác động bằng cách tỉa lông gà. Tương tự đối với chó mèo cũng như vậy. Nhiều người tin rằng khi chúng ta cắt lông của động vật sẽ khiến chúng mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này là chưa hoàn toàn đúng.

Đối với những con gà chọi có cường độ vận động lớn thì mới cần tỏa nhiệt làm mát nhanh chóng. Vì thế việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên đi đôi với đó cũng là khả năng điều hòa thân nhiệt sẽ giảm đi. Chúng ta cần phải bảo vệ chúng bằng cách chăm sóc và để ý tốt hơn.

Tăng thêm tính thẩm mỹ

Một chú gà chọi đẹp khi có bộ lông mượt mà xen kẽ các vùng da đỏ lừ chất. Để làm được điều này chính là nhờ loại bỏ những lớp lông bên ngoài. Khiến phần da được om bóp trở nên đẹp hơn tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Mạt gà là một trong những kẻ thù của những chú gà. Cắt tỉa bớt lông gà chọi sẽ giảm thiểu được nơi cư chú của chúng. Giảm thiểu khả năng sinh sản và nhân lên của mạt gà một cách tốt nhất. Qua đó bảo vệ sức khỏe của gà một cách đảm bảo.

Tác hại khi không cắt tỉa lông gà chọi

Nhiều người nuôi gà chiến những lại ít quan tâm đến việc vệ sinh, cắt tỉa lông gà hay nhiều sư kê cho rằng không cấn thiết phải cắt tỉa lông gà quá nhiều, chẳng ảnh hưởng gì nhiều, chỉ cần chiến mã đầy đủ chất dinh dưỡng là được.

Tuy nhiên, nếu không cắt tỉa lông cho chiến kê, sẽ gây đến tác hại:

Cơ thể gà không có tuyến mồ hôi, khi gà vận động nhiều không giải được nhiệt bởi lớp lông dày đặc.

Lớp lông gà dày là nới khiến vi khuẩn tích tụ, gây nên nhiều bệnh về da cho chiến kê. Lông dày còn là nơi kí sinh cho nhiều loại vi sinh hút máu như rận.

Làm gà chọi mất đi vẻ oai phong, tăng thêm sức mạnh tinh thần cho đối thủ. Đặc biệt, gà chiến còn bị e dè với những con oai phong, chỉn chu hơn.

Không phải độ tuổi nào cũng có thể tiến hành cắt tỉa lông gà chọi. Chúng ta cần đảm bảo gà đã hoàn thành quá trình thay lông thì bắt đầu tiền hành. Khi đó tất cả các phần lông của gà đã được hoàn thiện. Tạo ra phom dáng, hình khối cho chủ nhân có thể hình dung. Lúc này chúng ta vừa cắt tỉa vừa có thể om bóp hoặc vần hơi, vần đòn, vào nghệ cho gà.

Gà hoàn thành quá trình thay lông 1 từ khoảng thời gian 10-12 tháng tuổi tùy từng cá thể gà. Chúng ta có thể theo dõi để kiểm soát quá trình thay lông. Sau đó lựa chọn thời điểm cắt lông gà chọi vào mùa đông hoặc hè tùy ý.

Cách cắt tỉa lông gà đòn đẹp đúng cách Cắt tỉa lông đầu cổ

Tiến hành cắt lông tới phần chân của lông. Yên tâm lớp lông này sau khi om bóp chúng sẽ ít mọc hơn hoặc mọc với mật độ thấp hơn.

Cắt lông vùng hông và nách

Phần lông vùng hông chúng ta cũng tiến hành cắt tương tự. Phần lông vùng này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể cắt tùy ý từ hông cho tới phần đuôi. Chú ý không cắt phần lông mã có thể ảnh hưởng vẻ đẹp của gà.

Cắt lông bụng và lườn

Như chúng tôi đã nói thì với việc những chú gà tơ vẫn cần lớp lông bảo vệ nên chúng ta hạn chế cắt phần lông từ vùng ức ngực của gà. Còn lông 2 bên lườn có thể cắt tỉa để giảm thiểu nhiệt độ dễ dàng.

Phần lông đùi này cũng không có nhiều tác dụng nên chúng ta có thể tùy ý cắt ít hay nhiều. Tiến hành cắt từ phần đùi tiếp giáp hông tới phần đầu gối của gà. Sau khi cắt hết thì tùy chúng ta có thể om bóp vào nghệ cho gà đều được.

Phần lông mã, lông đuôi, lông cánh

Tất cả các phần lông gà này chúng ta không nên cắt tỉa. Những sư kê lâu năm họ không bao giờ cắt lông gà chọi với những phần lông này. Bởi chúng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng giao chiến của gà. Lông cánh và lông đuôi của gà ảnh hưởng tới quá trình bay nhảy, giữ thăng bằng. Tạo nên những lợi thế trong những trận chiến sinh tử.

Cách cắt tỉa lông gà tre

Về cơ bản thì những chú gà tre không cần cắt tỉa lông. Bởi gà tre đẹp về bộ lông mà chúng ta cắt tỉa thì thực sự không khác gì lấy đi lớp áo của chúng. Tuy nhiên để kích thích quá trình thay lông của gà và giúp chúng thay lông nhanh hơn thì có thể sử dụng. Cắt tỉa hoặc nhổ những phần lông này để chúng ra lông, thay lông được đều hơn và tăng thêm vẻ đẹp của chúng.

Hạn chế cắt lông gà vào mùa đông. Có thể ảnh hưởng tới khả năng giữ ấm của gà.

Cắt quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà.

Không nên cắt lông cánh và lông đuôi.

Khi cắt lông cần đảm bảo chế độ chuồng trại được che chắn nhiệt độ ổn định.

Chế độ cho ăn đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển.

Nên kết hợp ngay với vần đòn, vần hơi, vào nghệ để da gà đỏ hơn, dày hơn.

Cách Tỉa Lông Gà Chọi Cựa Sắt Đẹp

Tuy nhiên việc tỉa lông gà như thế nào là hợp lý và đẹp mắt thì không phải ai cũng có thể nắm rõ thông tin này. Nếu không biết cách tỉa thì sẽ làm cho phần lông của chú gà trở nên lởm chởm, không đều và mất thẩm mỹ. Do đó chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện tỉa lông cho chú gà của mình.

Cách tỉa lông cho gà ở phần đầu và phần cổ

Một lưu ý quan trọng mà chúng tôi cần phải nhắc các bạn đầu tiên đó chính là không nên nhổ lông của gà trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra thì những phần lông nhỏ mọc ở đỉnh đầu của gà cũng không được cắt tỉa hoặc nhổ.

Chúng ta thực hiện tỉa lông cho gà như sau:

Chúng ta sẽ bắt đầu từ phần đốt xương cổ trên cùng và phần lông gáy kéo đến phần lông ở cuối cổ.

Bạn nên tỉa cho gọn phần lông ở hầu, ngực và cần non của gà.

Kéo từng phần lông của gà rồi dùng kéo cắt tỉa gọn, bạn chỉ nên cắt một phần ít lông của gà không nên cắt một lần quá quá dài.

Phần phía trước cổ gà chúng ta cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo và vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái nhất cho gà.

Tỉa lông cho gà đá cựa sắt ở hông và nách

Phần hông, nách và phao câu gà là phần nhiều lông nhất của gà, do đó chúng ta cần tỉa gọn để gà không cảm thấy mệt do tăng nhiệt độ sau khi chiến đấu.

Lưu ý: Phần lông mao và lông ở lưng phía trên không được tỉa vì nếu không chuyên nghiệp sẽ làm mất tính thẩm mỹ và sự oai phong của gà.

Tỉa lông cho gà ở phần đùi

Phần đùi gà là nơi cần được tỉa lông gọn gần nhất và cũng là phần dễ tỉa nhất.

Trong quá trình đá gà chúng ta thường vuốt nước ở phần bụng, đùi gà nên bạn không được cắt lông mao ở quanh đùi phía trước gối. Còn lông mao mọc ở phần còn lại chúng ta có thể tỉa cho gọn.

Chúng ta nên hạn chế cắt tỉa lông gà ở phần bụng dưới chỗ lườn gà, vì đây là vị trí dễ bị tổn thương trong lúc chiến đấu, các chú gà ra đòn. Lông ở phần bụng dưới giúp hạn chế được các vết thương do đối thủ gây ra, nên khá quan trọng với gà. Đồng thời lông ở phần bụng dưới cũng giúp gà tránh một số bệnh do môi trường, thời tiết gây ra.

Những lưu ý trong quá trình tỉa lông của gà:

Gà chọi dưới 12 tháng tuổi không nên tỉa lông, vì lúc này chú gà vẫn còn trong giai đoạn cần thay lông. Sau 12 tháng gà sẽ hoàn tất giai đoạn thay lông, nên lúc này chúng ta có thể tỉa lông cho gà để tăng thêm nét đẹp, tính thẩm mỹ.

Chia ra từng bộ phận và từng nhóm lông nhỏ, sau đó bạn dùng kéo nhấp từng nhấp ngắn, không nên cắt 1 lần quá dài.

Ngoài việc mang đến sự thẩm mỹ thì tỉa lông cho gà còn giúp gà hạn chế được các bệnh về da như: ký sinh trùng, nấm mốc, lác,

Vì sao nên tỉa lông cho gà định kỳ

Việc tỉa lông cho gà định kỳ vô cùng quan trọng, tuy nhiên một số chiến kê thường không quan tâm đến việc tỉa lông cho gà đá cựa sắt cho lắm, Sv388 đã tham khảo và nhận thấy những tác hại khi không tỉa lông cho gà định kỳ:

Làm mất thẩm mỹ của chú gà, dù cho chiến kê chọi hay nhưng vẫn không được người xem ưa thích.

Lông gà quá rậm rạp làm cho việc toả nhiệt sau những trận đấu khó khăn, như vậy sẽ khiến gà cảm thấy nóng nực, thở dốc và nhanh xuống sức.

Dễ gây các bệnh về da nếu lông quá rậm rạp.

Điện thoại: 091 292 13 21 hoặc 091 175 27 11

Email: thomosv388@gmail.com

Địa chỉ: Ấp An Sơn, Xã An Điền, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương 75000

Đại diện: Ông Nguyễn Văn Hải

Cách Tỉa Lông Gà Chọi Chuẩn Và Đẹp Nhất

Khi chăm sóc gà chọi, có rất nhiều thao tác, công đoạn mà người chơi gà cần phải làm. Những công đoạn, thao tác này cần dựa theo độ tuổi, độ thành thục và tình trạng thể lực của gà chọi để tiến hành. Trong số đó, công đoạn cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần người nuôi chú ý và thực hiện đúng lúc, đúng cách. Vậy cách tỉa lông gà chọi nào là chuẩn và đẹp nhất?

Tại sao cần cắt tỉa lông cho gà chọi

Gà chọi đá có những yêu cầu nhất định về ngoại hình. Một trong những yêu cầu đó là có một bộ lông đẹp, nhưng không phải là một bộ lông đầy đủ như người thường vẫn nghĩ. Gà chọi có một bộ lông đẹp là một bộ lông đã được cắt tỉa gọn gàng và cắt tỉa đúng chỗ. Ngoài ra, những phần lông bị cắt tỉa đó cũng sẽ giúp gà chọi bớt đi một điểm yếu trong quá trình giao chiến.

Khi nào cắt tỉa lông thì thích hợp?

Không phải lúc nào cắt tỉa lông cho gà chọi cũng được. thời điểm cắt tỉa lông phụ thuộc vào độ tuổi của gà chọi và cả … thời tiết nữa. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa lông cho gà là khi gà được 1 tuổi. Vì khi đó bộ lông gà đã mọc hoàn thiện và cũng bắt đầu có thể thi đấu. Cắt tỉa lông cho gà chọi cũng cần chú ý tới mùa. Vào mùa đông, lông thường lâu mọc hơn, phần da bị tootnr thương do cắt tỉa cũng khó lành. Ngoài ra, ga fchoij dễ bị sốc nhiệt trong điều kiện thời tiết như vậy. Vì vậy, người nuôi cần chọn khoảng thời gian ấm áp, không có chênh lệch nhiệt độ quá lớn để tỉa lông cho gà.

Cách cắt tỉa lông chuẩn và đẹp nhất Phần lông đầu và cổ

Cách cắt tỉa lông gà chọi chuẩn nhất là bắt đầu việc cắt tỉa từ phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Nên cắt tỉa lông từ đốt xương cổ đầu tiên của gà chọi. Khi cắt thì cầm từng chùm lông, kéo căng rồi cứ sắt chân lông mà cắt. Tuy nhiên, khi cắt tỉa lông cần chú ý giữ lại phần lông ở hầu, cần non và ngực gà để tránh trường hợp bị thương khi thi đấu.

Phần lông hông và nách

Phần lông bị cắt tỉa sẽ kéo dài từ nách non đến phao câu. Nếu thấy phần xương hông nhô ra thì cứ lấy đó làm chuẩn thì lông gà chọi sẽ gọn gàng và đẹp nhất. Cắt tỉa lông vùng này sẽ giúp gà chọi nhẹ nhàng và thoáng mất hơn. Không những thế, trong quá trình tập luyện hay thi đấu gà thường hay bị tăng nhiệt nên có thể giúp gà không bị mất sức nhờ thoát nhiệt được.

Phần lông đùi

Để thuận tiên cho quá trình om bóp nghệ, phần lông đùi nên cắt ở phần tiếp giáp vơi hông. Toàn bộ phần lông mao quấn quanh đùi cách gối 5cm thì giữ lại còn phần phía trong thì nên tỉa đi.

Phần lông bụng dưới lườn

Cách tỉa lông gà chọi đẹp quan trọng nhất là phần lông dụng dưới lườn. Phần lông này cần được cắt hết ngoại trừ lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp đùi thì giữ lại. Vì phần lông này giúp gà né được những vết cào của đối thủ khi thi đấu. Lưu ý, nên để lại lông ở phần phao câu để tránh gió độc xâm nhập cho gà chọi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tỉa Lông Gà Tre, Cách Cắt Tỉa Lông Gà Chọi Đẹp trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!