Xu Hướng 1/2023 # Cách Thức Nhận Biết Gà Quỷ Hay # Top 3 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Thức Nhận Biết Gà Quỷ Hay # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Thức Nhận Biết Gà Quỷ Hay được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà quỷ là một loại gà quý đến từ xứ vạn đảo là Indonesia với bộ dạng của quỷ gà mặt quỷ được các tay chơi gà hạng sang săn đón với mức giá khủng trên 2000/USD. Đôi cánh gà nòi là bộ phận làm thăng bằng thân mình khi bị thất thế, bay có cao, nạp có mạnh, chống đỡ có giỏi cũng là nhờ đôi cánh.

+ Cánh dài phủ phao câu, gọn ghẽ là tốt.

+ Cánh ngắn thả thong, không ôm sát thân là xấu, gà đá yếu dễ té.

+ Lông xếp thưa và mỏng, con gà yếu sức.

+ Lựa lông cánh xếp nhiều hàng, lông cứng cáp, dày dặn là tốt.

+ Gà ô, cánh điểm một lông trắng là tốt, đúng cách.

+ Đầu cánh có một chấm nhỏ như móng, như cựa, gọi là “cựa cánh”, thường đôi khi vì đá quá nhiều mà gãy mất.

+ Nếu cựa ấy dài ra như một cái lông nhím, đó là gà “quý tướng” (lông voi), được coi như “linh kê”. Bình thường lông này xếp kín không nôm thấy.

+ Cánh gà thả xệ xuống hai bên, để phơi hông ra ngoài quá nhiều là không tốt. Trái lại, cánh phải kéo lên, gồm sát thân mình úp vào lưng như vỏ con trai, con sò, nếu xệ xuống gọi là gà “cánh giả”, hoặc “áo tơi”, không tốt. Khi nâng cánh gà xem, phải thấy rõ từng bắp thịt nổi lên cuồn cuộn to, hai bắp thịt sát thân tròn và to mới hay, gọi ấy là “trái chanh”, gà sẽ giật cánh mạnh, cứng, không cho ta xem.

+ Nâng cánh gà xem, gà cứ để tự nhiên muốn làm gì thì làm hoặc kéo lại một cách yếu ớt, là cánh xấu, yếu.

+ Đôi cánh gà che kín hết mu lưng, chỉ trừ khoảng nhỏ, rất hẹp ở giữa phía trên và rộng hơn ở phía lưng, như thế gà đá cao, quăng giỏi, tạt giỏi, cựa đâm khéo.

+ Hai lông ngoài đầu cánh khép kín vào hông và cong lên lưng ở mặt trong là tốt

+ Hai lưng cánh bằng phẳng là tốt, trái lại đầu cánh ở hai vai phải gồ cao lên, so vai, ấy mới đúng hơn và quý.

+ Nếu hai đầu cánh ở hai vai thả bằng xuống để thấy thân gà hơi tròn là xấu, yếu.

+ Xem lông cánh có thể đoán biết tuổi gà khá rõ:

Khi được 6 tháng, lông cánh đã mọc đầy đủ, ta xòe ra như cây quạt thấy rõ đầy đủ lông cánh chia làm hai nhóm, đếm từ ngoài vào, ta đếm được mười lông lớn, dùng để bay, phía trong tại bắp ta gà có mười lông tay, đầu lông tròn cong. Giữa hai khóm lông này, tại cườm tay gà có một lông nhỏ, đầu nhọn, thấp, phân ranh giới hai khóm lông nói trên, được gọi là “lông trục”.

Như vậy khi xòa cánh ra, ta thấy giữa hai nhóm lông bay và lông tay có một lông thấp hơn mọc gần “lông trục”, ta đoán gà trên dưới một tuổi. Nếu chân lông này mềm, ruột còn tủy và máu, là gà tuổi từ 3 đến 12 tháng. Nếu chân lông già thì gà trên một năm.

+ Gặp gà ngũ sắc có năm màu, thì đôi cánh thường thường đếm được 18 chấm như sao mới đúng.

Cách Xem Vảy Gà (Nhận Biết Chân Gà Chọi Đá Hay)

Cách nhận biết chân gà đá hay

Gà chọi để đá thường được các xư kê đặc biệt đến đôi chân. Gà được gọi là đẹp ngoài có ngoại hình thì đôi chân cũng phải cứng cáp, khỏe mạnh không dị tật mới có thể đáp ứng được yêu cầu. Nếu gà chọi không có hàng Kẽm hoặc khi xem ngón thới gà chọi hay cách xem móng chân gà chọi mà có điều gì khác thường thì nên loại bỏ.

Cách xem đặc điểm của chân gà để nhận biết chiến kê đá hay

Hình dạng của đôi chân của gà cũng rất cần thiết để biết được lực đá và một phần lối đá. Tiếp theo đó mới là cách xem vảy gà tốt xấu như thế nào. Những tiêu chí đó bao gồm:

Gà có chân nhỏ, thanh thường đá sẽ đau hơn là gà chân to, nhiều búng thịt

Gà sỡ hữu chân gà tròn thì vảy phải mỏng và láng.

Chân gà phải khô và không có búng thịt

Với giống gà chân vuông thì vảy vuông từ sát tận chậu, vảy nổi lên mới là gà tốt

Chân vảy khô, đóng sát nhau ra đòn rất rát

Đặc điểm của vảy gà chọi – Cách xem vảy gà chọi

Vảy song phủ đao

Là loại vảy thuộc vào hàng quách đóng sát nhau, đầu nhọn cùng đâm thẳng vào cựa. Lọai gà này có bản lĩnh và không chịu khuất phục, dùng biệt tài di chuyển linh hoạt, xuất đòn nhanh, trả đòn lẹ. Bởi thế mà giống gà này dùng cựa để đâm chém vào chỗ hiểm của đối thủ.

Vảy tiểu son

Là loại vảy rất nhỏ ở giữa hàng thới và hàng nội, cùng với đó là màu của vảy có màu đỏ nên các xư kê thường gọi đó là tiểu son. Là loại gà chuyên sử dụng cựa của mình để ra những đòn đá hiểm độc.

Vảy thập cựa

Vảy gà này được hợp thành từ 4 vảy sát nhau hợp thành một dấu thập được đóng ngang với vị trí cựa. Loại gà này dùng lối đá sỏ ngang, trúng vào yếu điểm của đối thủ khiến chúng trở tay không kịp.

Vảy nhật thới

Đây là loại gà được cho vào dạng quý hiếm. Hình dạng vảy của nó rất khác lạ và đang được nhiều xư kê săn đón. Nhật Thới là vảy hình chữ nhật to nằm ở hàng thới cách hai vảy so với móng. Nổi bật của loại gà này này là có khả năng đá liên hoàn trong chớp nhoáng, nó được coi như là một thiên tài phá mắt kẻ thù.

Vảy độc biên

Người ta thường gọi là vảy độc biên. Vì nó có một hàng vảy biên chạy từ phần gối gà xuống quá chậu và chạy thẳng ra ngón ngoại.Ngoài Nhật Thới ra thì loại vảy này cũng được xếp vào hàng quý hiếm. Bởi nó có khả năng đá chết kẻ thù rất nhanh vưới lối đá hiểm của mình.

Dấu Hiệu Nhận Biết Gà Chọi Hay

Ai chơi gà chọi hay gà đá thì đều biết Linh kê là loại gà quý hiếm nghìn con có một ,nhưng với những người mới nghiên cứu thì việc phát hiện ra linh kê thật là khó bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn và chỉ ra các dấu hiệu của loài linh kê .

Tổng hợp 24 đặc điểm xem tướng gà chọi dị tướng như sau:

Gà chọi tử mị: Lúc ngủ nhìn vào như con gà chết

Gà phụng ( gà phụng vĩ): Gà chọi có đuôi như chim phụng hoàng, đuôi dài chấm đất

Gà lân: gà nhìn dị tướng, nhìn như con lân ( hình ảnh so sánh gà này không rõ rệt lắm)

Gà qui: Khi nằm gà thụt đầu, đuôi lại nhìn giống như con rùa với cái mai bằng lông vũ.

Gà võ hầu: Khi ra trường đấu, gà loại này dựng lông lên như con khỉ

Gà mắt ếch, mắt mèo: nhanh nhẹn, gan lì

Gà mào nhọn nhìn như tổ mối

Gà có mào hình dáng trơn như đầu con lươn

Gà mào đổ và cuộn lại

Gà lông thép: Lông mọc ở dưới cổ hoặc đuôi, hình dạng như sợi thép xoăn lại.

Gà lông nhím: Lông mọc ở cánh, chỉ có một sợi thẳng và nhọn như lông con nhím

Gà lông công: Gà có lông mang màu sắc như màu lông đuôi con công

Gà lông trĩ: Gà có lông mọc ở cổ hoặc đuôi, 2 lông chụm 1

Gà có xoáy trên đỉnh đầu

Gà có lỗ nhỏ trên đỉnh đầu

Gà có nếp vằn ngang mào

Gà đoản thiệt: gà sinh ra không có lưỡi

Gà mỏ cuốn: Khi ngậm mỏ lại ta vẫn nhìn thấy lỗ hổng xuyên qua mỏ.

Gà giáp cần: dưới cổ gà có vảy sừng

Gà tam nhĩ: có 3 lỗ tai ( một lỗ tai nhỏ bị lông che kín)

Gà song sinh: một trứng nở 2 gà

Gà gáy liên tiếp 3 tiếng liền nhau

Gà bịp: Gà ban đêm kêu như con bìm bịp

Gà có tướng đi khác thường: gà đi bốc cát, gà lắc mặt ( hoặc đi như vịt), né lồng.

Vảy Vấn Sáo Là Gì, Cách Nhận Biết, Đá Hay Không ?

Trước khi tìm hiểu về vảy vấn sáo, anh em hiểu gì về vảy gà chọi là gì, n ó nằm ở vị trí nào trên cơ thể của chiến kê , Hình dạng ra sao?

Đó là lý do vì sao việc xem vảy gà rất quan trọng, nó trở thành tiêu chí nhận biết gà đá tốt hay không. Tất nhiên không phải chiến kê nào sở hữu vảy tốt đá cũng hay, nhưng đã đá hay thì gà chọi không thể không có những vảy độc.

Vảy vấn sáo là loại vảy chạy dọc ở mặt trước của chân gà chọi, kéo từ đầu gối xuống gần sát chậu hoặc quá cựa. Các phần vảy của vảy vấn sáo được xếp khá đều đặn, nằm nối tiếp nhau. Với hình dạng khá giống chân sáo nên chúng mới được gọi là vảy vấn sáo.

Vảy vấn sáo có kích thước lớn hơn so với những loại vảy khác. Ngoài ra còn có các đặc điểm nhận biết như sau:

– Vảy kéo dài từ phần đầu gối qua cựa gà.

– Các lớp vảy tiếp nối nhau với sự đồng đều và thường nằm ở mặt trước của chân.

Theo kinh kê gà chọi thì chiến kê sở hữu vảy vấn sáo thường là những linh kê “hiếm có khó tìm”, tính tình hung dữ, sở hữu những đòn đá hiểm hóc và phản xạ tốt trong quá trình thi đấu. Trước khi nhập cuộc, chúng luôn thể hiện “tài năng” của mình và lấn át đối thủ bằng những đòn tấn công mạnh mẽ – đặc biệt là phần cựa.

Có thể kết luận, vảy vấn sáo là một loại vảy tốt, gà chiến sở hữu loại vảy này vốn đã là “chiến binh” thực thụ. Nếu kết hợp thêm quy trình chăm sóc và huấn luyện tốt của kê sư nữa thì chẳng khác gì “ngọa hổ tàng long”.

Vậy quy trình nuôi dưỡng – chăm sóc gà sở hữu vảy vấn sáo ra sao?

– Về quá trình tập luyện, bạn nên cho gà thực hiện các bài tập như: vần đòn – tăng sức bền cho chân, chuồng bay/ chuồng nhảy – tập lực cho cánh (tạo ra những đòn tấn công từ trên cao), chuồng quần – tập lực cho chân,…

– Thường xuyên tắm rửa cho gà phơi nắng hoặc thả lang để thư giãn, đây cũng là một cách để chúng tăng cường sức đề kháng và hấp thu vitamin D tự nhiên – tốt cho xương và sự phát triển của lông.

Ngoài ra thì trong quá trình nuôi gà vảy vấn sáo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Nuôi nhốt riêng, không nuôi chung với gà khác vì tỷ lệ cắn mổ nhau là rất cao. Hơn hết khi mắc bệnh tốc độ lây lan sẽ khó mà kiểm soát được.

– Nếu có diện tích rộng rãi, hãy xây dựng chuồng nuôi thoáng và rộng để chiến kê di chuyển nhiều hơn trong chuồng.

– Mỗi lần ăn chỉ cho một lượng nhất định, không cho chiến kê ăn quá nhiều hoặc dồn 3 bữa vào một lúc.

– Hạn chế người lạ cũng như động vật ra vào khu vực nuôi gà.

– Khi làm chuồng nên đảm bảo “Thông thoáng vào mùa hè – ấm áp vào mùa đông”. Và sử dụng lưới có mắt nhỏ – hạn chế chuột, rắn vào cắn chuột.

– Treo sả hoặc cho tỏi đã giã nát vào một góc chuồng sẽ hạn chế ruồi muỗi, tránh bệnh sốt xuất huyết khi vào mùa.

ĐỊA CHỈ BÁN GÀ VẢY VẤN SÁO HIỆN NAY

Gà vảy vấn sáo không phải là một giống gà cụ thể, số lượng gà chiến sở hữu vảy vấn sáo hiện nay cũng vô cùng ít. Vậy nên không có địa chỉ nào bán linh kê này trên thị trường cả. Giá cả loại gà này cũng không cố định, tùy người bán và người mua cảm thấy phù hợp mà thôi.

Các kê sư chuyên nghiệp cho rằng gà có vảy vấn sáo thường di truyền theo tông nòi. Vậy nên nếu anh em nào sở hữu thì đừng ngại mà phối giống, biết đâu lại sở hữu ngay đàn con “chất lượng”. Dù không chăm sóc hết, mang đi bán cũng kiếm được mòn hời không phải nhỏ.

KẾT LUẬN

Vảy vấn sáo là một trong những loại vảy quý hiếm và tốt , được nhiều người săn lùng tìm mua hiện nay. V à còn rất nhiều loại vảy “Độc nhất vô nhị” ” khác mà chỉ ước chứ không dám cầu”. Vậy nên đừng quá chấp nhặt vào vấn đề này. Sở hữu được linh kê thì ai cũng muốn, nhưng nếu không có thì cứ đầu tư vào những dòng – giống khác, chỉ cần đảm bảo quy trình huấn luyện chặt chẽ thì không sợ không tạo được “anh tài”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thức Nhận Biết Gà Quỷ Hay trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!