Xu Hướng 12/2023 # Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt gà rang gừng sả ớt là món ăn mặn rất quen thuộc trong các gia đình Việt. Nếu như gà luộc chấm muối ớt thường được dùng trong các dịp lễ tết thì thịt gà rang sả ớt chắc chắn là món ăn mặn rất đưa cơm.

Để chế biến được món thịt gà rang sả ớt ngon thì chắc chắn không phải chị em nào cũng nắm được.

Các bước rang thịt gà với gừng sả thơm ngon đúng điệu Chuẩn bị nguyên liệu rang thịt gà

Gà ta: 1 con

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 -3 củ

Ớt: 1 – 2 quả

Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, nước hàng, bột ngọt.

Để món gà rang được ngon, bạn nên chọn loại gà ta hay còn gọi là gà đi bộ, cân nặng trung bình từ 1,5 – 2 kg. Gà ta thịt săn chắc, da vàng, giòn nên món ăn sẽ ngon hơn. Gà công nghiệp thịt khá nhão và nhiều nước nên khi rang ăn sẽ rất bở.

Bắt đầu rang thịt gà với gừng Sả thơm ngon đúng điệu Sơ chế thịt gà

⦁ Gà các bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

⦁ Gừng rửa sạch vỏ, thái sợi hoặc đập giập, băm nhỏ tùy sở thích của mỗi người.

⦁ Sả rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái khoanh mỏng.

⦁ Ớt rửa sạch, thái lát.

⦁ Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho gà vào nồi và ướp gia vị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm trong vòng 10 – 15 phút.

⦁ Ngoài ra, nếu muốn món ăn có màu sắc đậm đà, bạn có thể ướp thêm cùng một chút nước hàng hay kẹo đắng thịt sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt.

Chế biến thịt gà

Các bước để rang gà ngon cũng rất đơn giản, bao gồm một số công đoạn sau:

⦁ Cho xoong gà lên bếp đảo đều tay, thịt gà sẽ tự ra thêm nước.

⦁ Chú ý nên đun nhỏ lửa để thịt không bị cháy xém.

⦁ Sau đó, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

⦁ Để ý lượng nước trong nồi đến khi nước còn sền sệt.

⦁ Khi rang gà nên để lại một chút nước để gà không bị khô. Ngoài ra, nước rang gà dùng để trộn cơm hoặc chấm rau luộc cũng rất vừa miệng.

⦁ Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

⦁ Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm một vài lát ớt thái sẵn. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ con thì không nên cho ớt.

Cuối cùng, cho thịt gà ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. Món gà rang gừng sả thơm thơm, cay cay rất thích hợp để ăn cùng cơm trong những ngày trời mưa hoặc gió rét.

Chỉ cần chế biến thêm một món canh đơn giản là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm

Cách rang thịt gà với sả không quá khó mà lại là một giải pháp rất tuyệt vời cho nhiều chị em trong việc đổi món cho gia đình, khi mà những món ăn như gà kho sả ớt hay gà rán đã quá quen thuộc.

Thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, do đó mà được nhiều người chọn để làm những món trong bữa ăn hằng ngày. Gà rang sả có cách chế biến không quá cầu kì nhưng vẫn cho bạn được một món ăn đầy đủ dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.

Cách làm thịt gà rang sả ớt và gừng Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà ta, gà không cần quá to nhưng bạn phải chọn gà ta để đảm bảo khi rang thịt được săn chắc. Gà công nghiệp mỡ sẽ chảy ra làm món ăn ướt và mất ngon. Nếu gia đình bạn ít người hoặc muốn chế biến ít thì có thể mua phần đùi và ức gà là đủ.

2 cây sả

2 củ gừng

2 hoặc 3 quả ớt tươi

2 củ hành khô

Vài lá chanh

Các loại gia vị khác

Cách chọn gà rang chất lượng

Khi chọn gà ta, bạn cần quan sát kĩ để mua được gà khỏe mạnh và ngon. Ví dụ như mắt gà phải sáng, không vẩn đục hay lờ đờ, diều gà không được quá căng đầy.

Bạn vén lông và xem da gà có màu vàng nhạt hay không, nếu có là gà ngon. Da gà có thể thấy mạch máu là gà ít mỡ, rất phù hợp để rang sả vì mỡ không tiết ra quá nhiều.

Bạn cũng kiểm tra phần phao câu, nếu phao câu không bị sưng, không bám phân thì có nghĩa là gà khỏe mạnh.

Nếu bạn mua gà làm sẵn, cần tránh gà có mùi lạ như mùi hôi hay mùi kháng sinh. Lớp mỡ bên trong quá trắng cũng là biểu hiện của gà bị tẩm hóa chất.

Công thức rang thịt gà với sả ớt

Sơ chế

Bước 1. Gừng, hành khô và sả các bạn bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đều đập dập và băm nhỏ, riêng ớt tươi và lá chanh thì bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Chia số nguyên liệu này làm 2 phần.

Bước 2. Thịt gà sau khi làm lông sạch sẽ, bạn dùng chút muối chà sát cả bên trong và ngoài gà cho sạch hẳn, khử mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đó bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3. Chuẩn bị hỗn hợp bao gồm nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột nêm và một phần hành sả gừng sơ chế lúc trước, cho gà vào trộn đều lên và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Chế biến

Bước 4. Bạn chuẩn bị nồi và cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu nóng thì bạn cho phần còn lại của hành, sả, gừng đã sơ chế vào phi lên cho thật thơm.

Bước 5. Khi sả đã dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to và cho thịt gà vào đảo đều cho thịt gà săn lại, phần da đổi màu vàng.

Bước 6. Bây giờ bạn cho tiết các nguyên liệu như ớt sắt lát, lá chanh băm nhỏ, hạt tiêu vào, đảo tiếp cho tới khi thịt gà chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị, tắt bếp là xong.

Khi ăn bạn trút ra dĩa, trình bày thêm ít rau thơm và ăn với cơm nóng. Yêu cầu của món ăn là thịt gà phải chín mềm, thơm mùi sả và ớt, có màu vàng đẹp mắt, hương vị phải nồng và hơi cay một chút.

Cách rang thịt gà với sả không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản ở trên là bạn đã có thể hoàn thành rồi.

Lợi ích khi ăn món gà rang sả

Thịt gà luôn nằm trong nhóm đầu những thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Cụ thể thịt gà cung cấp nhiều protein, axit béo omega-3, các loại vitamin như A, B1, B2, PP, C, E và các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, photpho, kali…

Trong đó, lượng protein dồi dào giúp bạn bổ sung nhiều năng lượng, giúp cơ bắp, chiều cao, cân nặng phát triển, cho cơ thể bạn một lượng dinh dưỡng toàn diện nhất.

Thịt ức gà chứa nhiều omega-3, đây là thành phần giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

Các loại vitamin trong thịt gà cũng rất bổ dưỡng, như vitamin A giúp mắt sáng khỏe, vitamin B giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, vitamin C giúp chống oxy hóa, sản xuất collagen, tăng sức đề kháng và cải thiện làn da.

Ăn thịt gà cũng bổ sung canxi, photpho, giúp cải thiện mật độ xương, làm xương chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, nhất là với người lớn tuổi.

Thịt gà còn giúp bạn giảm thiểu tình trạng thiếu máu, giải tỏa căng thẳng, trị chứng mất ngủ và nhiều lợi ích khác.

Khi không có thời gian chuẩn bị những món ăn từ gà cầu kì thì món gà rang sả ớt này sẽ là một lựa chọn phù hợp trong những bữa cơm đấy.

Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu

– 800 gram thịt gà: Tuỳ theo sở thích và các thành viên trong gia đình mà bạn có thể mua 1/2 con gà to hoặc chọn đùi hoặc cánh ngon hơn, và tất nhiên là gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp rồi.

– Hành khô, tỏi khô: 50 gram

– Các loại gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm, mì chính, đường, tiêu, gừng tươi.

– Theo công thức chế biến gà xào sả ớt này các bạn sẽ chặt nguyên miếng. Trước tiên gà phải rửa sạch cùng muối trắng sau đó chặt miếng vừa ăn

– Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc vỏ rồi băm nhuyễn để riêng từng loại

– Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.

– Ướp thịt gà cùng với hành, tỏi, sả băm nhuyễn cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe mì chính, 1/2 muỗng cafe tiêu cùng với chút dầu ăn để chừng 30 phút cho thịt gà ngấm đều các loại gia vị.

– Cho chút dầu ăn vào chảo phi thơm 1 muỗng cafe hành tỏi và sả băm nhuyễn. Sau đó, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào lăn đều với lửa vừa, thêm ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương để món gà xào sả ớt có được màu sắc hấp dẫn.

– Dùng đũa đảo thịt gà thật đều tay cho thịt chín mềm, thơm ngon và đậm đà gia vị. Khi thấy thịt gà đã chín tới bạn cho thêm 2 thìa nước cốt dừa và đảo đều cho nước cốt dừa thấm đều vào thịt vừa tạo thêm độ béo ngậy vừa dậy mùi thơm của món ăn.

– Thịt gà chín ban tắt bếp rồi cho gà ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi và thêm chút hạt tiêu là đã hoàn thành món gà xào sả ớt rồi đó.

– Món gà xào sả ớt thơm ngon hấp dẫn, hương vị đậm đà và màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn

– Khi thưởng thức món gà xào sả ớt bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt và săn chắc của thịt dà cùng mới vị mồng của sả, vị cay cay của ớt cùng với vị béo của nước cốt dừa, tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

Cách Làm Lẩu Vịt Hầm Sả Ngon Đúng Điệu

Dừa: 2trái

Trứng cút: 1vỉ

Nấm rơm: 300gram

Đậu hũ non: 2miếng

Sả, gừng, tỏi, hành tím

Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh

(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

Sơ chế

* Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo. Sau đó, vịt chặt miếng to.

* Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch

* Trứng cút luộc rồi bóc vỏ

* Băm gừng, tỏi, hành tím

Thực hiện:

* Ướp vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.

* Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.

* Đối với nước dùng, cho 1,5 lit nước vào nồi hầm với củ cải trắng , dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt từ rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa dùng nước dừa)

* Sau đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi)

* Sau khi nước dùng sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tục. Trong lúc đó, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng, cho thêm nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào nồi lẩu.

Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

Cách Làm Gà Kho Sả Gừng, Sả Nghệ Thơm Ngon

Mô tả Mô tả khóa học 1. Cách làm gà kho sả gừng đưa cơm

* Thịt gà: 500gr

* Sả băm: 2 cây

* Gừng tươi: 1 củ

* Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm

* Ớt

Cách làm gà kho sả gừng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà khi mua bạn nhờ người bán chặt nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi rửa, bạn xát thịt gà với một ít muối, gừng để khử mùi hôi của gà. Sau đó, bạn cho thịt gà vào một cái bát lớn.

* Gừng bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.

* Sả lột bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó, bạn cắt lát rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được.

Bước 2: Ướp gà

* Gà sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và phần sả gừng đã băm nhỏ, đảo đều và để trong khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, khuấy đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn cho thịt gà vào xào săn. Khi thịt gà săn thì bạn cho vào một ít nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi và chuyển sang lửa vừa để kho thịt.

* Khi nước trong nồi sôi và gà chín thì bạn có thể nếm lại xem vừa miệng chưa, nếu chưa, bạn tiếp tục nêm thêm gia vị vừa ăn rồi tiếp tục kho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

* Món gà kho gừng sả múc ra đĩa, cho thêm vài lát ớt, tiêu xay cho thơm và đẹp mắt hơn.

2. Cách làm gà kho sả nghệ thơm ngon khó cưỡng

Cách làm gà kho sả nghệ cũng tương tự như cách làm gà kho sả gừng, điểm khác biệt duy nhất là ở khâu ướp. Chỉ cần thêm một gia vị ướp là nghệ, món ăn đã có một hương vị thơm ngon khác.

* Thịt gà: 500gr

* Bột nghệ: 1 muỗng cà phê hoặc 1 củ nghệ tươi

* Sả: 2 cây

* Tỏi băm

* Ớt

* Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối

Cách làm gà kho sả nghệ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

* Gà sau khi làm sạch tương tự như cách làm gà kho sả gừng, bạn cũng cho vào một cái bát lớn để ướp.

* Sả làm sạch, cắt lát mỏng rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn, chia làm hai phần.

* Nếu không thích bột nghệ bạn có thể dùng nghệ tươi. Khi dùng nghệ tươi, bạn cạo vỏ, giã nhuyễn lấy nước cốt ướp gà.

Bước 2: Ướp gà

* Bạn cho vào thịt gà 2 muỗng canh nước cốt nghệ, bạn có thể cho cả phần xát nghệ vào nếu thích. Sau đó, bạn cho 1 phần sả vào, thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều và cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Bước 3: Kho gà

* Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm phần sả còn lại. Khi sả thơm thì bạn cho gà vào xào săn.

* Tiếp đó, bạn cho một ít nước cỡ xâm xấp mặt thịt rồi đậy nắp nồi và kho trên lửa vừa. Bạn kho đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm trái ớt vào nếu muốn ăn cay. Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm tý tiêu xay cho thơm là hoàn thành món gà kho thơm ngon rồi.

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu

Nhắc đến những món ăn ngon nấu từ gà – cà ri gà chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Cà ri gà hơi kén người ăn bởi hương vị hơi nồng nhưng nếu bạn ăn được thì sẽ bị nghiện vị thơm sánh ngọt của nó đấy. Nấu cà ri gà ngon cần có một chút bí quyết trong khâu nêm nếm.

1. Hướng dẫn nấu cà ri gà ngon đúng chuẩn

Lưu ý: Gà bạn mua gà ta nấu cà ri là ngon nhất. Nếu không có gà ta bạn có thể dùng gà công nghiệp. Cân nặng của gà khoảng hơn 1 kg một chút, đừng chọn những con to quá thịt bở ăn không ngon.

– Gà bạn mua loại đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn rửa gà với nước lạnh, dùng gừng hoặc rượu trắng chà sát trên thân gà để tẩy mùi hôi rồi rửa lại lần nữa thật sạch. Để ra rổ một lúc cho thịt gà ráo nước thì bạn chặt thành các miếng vừa ăn.

– Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau. Sả bóc bớt lớp bẹ cứng rồi đập dập băm nhuyễn. Hành tím và tỏi bạn cũng bóc vỏ, rửa nước rồi đập dập băm nhuyễn.

– Gọt vỏ khoai tây và khoai lang, ngâm trong nước pha muối loãng khoảng 3-5 phút cho bớt nhựa rồi cắt miếng vuông, chiên sơ qua dầu để khi hầm khoai ngon hơn và quan trọng là không bị nát.

– Gà cần được trộn đều gia vị và ướp ít nhất là 2 tiếng đồng hồ để thấm gia vị.

– Gia vị ướp gà bao gồm: 1 thìa muối, 1,5 thìa đường, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính, ½ thìa tiêu xay, 2 muỗng hành tím + tỏi + ớt băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngô và cuối cùng là bột cà ri gà.

Chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở,

Bạn mua loại gà hơi dai một chút khi hầm lâu sẽ ngon hơn loại gà nhiều thịt nhanh bị bở khi nấu.

2. Bí quyết nấu cà ri gà sữa tươi

Cà ri gà sữa tươi là một phiên bản cao cấp của cà ri gà truyền thống và rất được các tín đồ ẩm thực yêu thích bởi hương vị đậm đà, béo ngậy mà không hăng của món ăn. Cách nấu khá đơn giản với công thức sau:

– Gà bạn chọn con thịt dai một chút khi hầm ăn sẽ ngon hơn loại gà thịt bở. Dùng muối chà sát da gà là cách hiệu quả để loại bot mùi hôi của gà. Bạn rửa sạch với nước lạnh lần nữa rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn, để trong rổ cho ráo bớt nước.

– Tiếp đó bạn gọt vỏ khoai lang và khoai tây, ngâm khoảng 3 phút trong nước muối loãng cho sạch chất nhựa rồi cắt thành các miếng vuông khoảng 3cm và chiên sơ qua dầu. Cà rốt bạn cũng gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn hình hoa hoặc miếng vừa ăn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hình múi cau.

– Sả bạn cắt đầu, bóc lớp vỏ cứng bên ngoài chỉ lấy phần lõi non, rửa sạch vẩy cho ráo nước rồi đập dập, cắt khúc dài.

– Tỏi và hành tím bạn cũng bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ, để ra đĩa riêng.

Gà rau khi ráo nước bạn cho vào một cái tô to và ướp cùng: 1 thìa muối + 2 thìa nước mắm + 1 thìa mì chính + 2 thìa đường + 1 thìa tiêu + 2 muỗng hành tỏi băm + 1 gói bột cà ri gà, trộn đều các gia vị và đậy nắp, ướp từ 2-3 tiếng.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn và cho sả và đảo sơ để sả dậy mùi rồi cho gà vào chiên vàng mặt.

Khi thấy gà hơi mềm bạn cho tất cả khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa đảo nhẹ để các nguyên liệu được thấm mà không làm nát rau củ.

Khoảng 30 phút sau rau của và gà đã khá mềm bạn cho vào 4 muỗng nước cốt dừa và hành tây thái múi cau rồi đậy nắp nấu thêm khoảng 5 phút nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3. Cách nấu cari gà Ấn Độ ngon

– Sơ chế sạch thịt gà rồi chặt miếng to khoảng 5-6cm, ướp cùng muối, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm cùng 1 gói bột cà ri Ấn Độ trong 1-2 tiếng để thịt thấm gia vị.

– Sau khi đã ướp đủ thời gian và gà thấm gia vị, bạn chiên sơ gà rồi gắp ra để riêng trong đĩa.

– Sả cắt đầu, bóc lấy lớp non rồi băm nhuyễn. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn hoặc thái miếng.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho ào 2 muỗng dầu ăn, sau khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt gà và xào sơ cho thấm gia vị. Tiếp đến bạn cho 500ml nước luộc gà vào và đậy nắp, nấu chín thịt.

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

– Hành tây lột vỏ, cà chua bỏ cuống sau đó bạn rửa sạch và thái múi cau. Khoai lang gọt vỏ cắt miếng vuông khoảng 3cm. Cà tím bỏ cuống, cũng cắt miếng vuông với kích thước như khoai lang.

– Chuẩn bị một thau nước pha muối loãng, cho khoai lang và cà tím vào ngâm khoảng 5-7 phút cho ra bớt nhựa rồi vớt ra rổ để ráo.

– Bắc một chiếc nồi lên bếp, phi thơm hành, sả, gừng, ớt băm rồi cho gà vào, đảo nhanh tay để thịt gà săn lại thì bạn cho 500ml nước lọc cùng 15ml nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi đậy nắp, nước sôi hạ nhỏ lửa.

– Khi thịt gà đã chín bạn cho khoai lang, cà tím, cà chua và tây vào. Nấu thêm khoảng 30 phút để rau củ chín thì bạn phần nước cốt dừa còn lại cùng 2-3 lá chanh vò sơ vào nồi, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị, chờ đến khi phần nước hơi sánh lại nếm vừa ăn thì tắt bếp.

Lời kết

Cập nhật 2706/2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!