Xu Hướng 11/2022 # Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023 # Top 19 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt gà rang gừng sả ớt là món ăn mặn rất quen thuộc trong các gia đình Việt. Nếu như gà luộc chấm muối ớt thường được dùng trong các dịp lễ tết thì thịt gà rang sả ớt chắc chắn là món ăn mặn rất đưa cơm.

Để chế biến được món thịt gà rang sả ớt ngon thì chắc chắn không phải chị em nào cũng nắm được.

Các bước rang thịt gà với gừng sả thơm ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu rang thịt gà

Gà ta: 1 con

Gừng: 1 nhánh

Sả: 2 -3 củ

Ớt: 1 – 2 quả

Gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, nước hàng, bột ngọt.

Để món gà rang được ngon, bạn nên chọn loại gà ta hay còn gọi là gà đi bộ, cân nặng trung bình từ 1,5 – 2 kg. Gà ta thịt săn chắc, da vàng, giòn nên món ăn sẽ ngon hơn. Gà công nghiệp thịt khá nhão và nhiều nước nên khi rang ăn sẽ rất bở.

Bắt đầu rang thịt gà với gừng Sả thơm ngon đúng điệu

Sơ chế thịt gà

⦁ Gà các bạn làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

⦁ Gừng rửa sạch vỏ, thái sợi hoặc đập giập, băm nhỏ tùy sở thích của mỗi người.

⦁ Sả rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái khoanh mỏng.

⦁ Ớt rửa sạch, thái lát.

⦁ Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho gà vào nồi và ướp gia vị bao gồm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm trong vòng 10 – 15 phút.

⦁ Ngoài ra, nếu muốn món ăn có màu sắc đậm đà, bạn có thể ướp thêm cùng một chút nước hàng hay kẹo đắng thịt sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt.

Chế biến thịt gà

Các bước để rang gà ngon cũng rất đơn giản, bao gồm một số công đoạn sau:

⦁ Cho xoong gà lên bếp đảo đều tay, thịt gà sẽ tự ra thêm nước.

⦁ Chú ý nên đun nhỏ lửa để thịt không bị cháy xém.

⦁ Sau đó, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

⦁ Để ý lượng nước trong nồi đến khi nước còn sền sệt.

⦁ Khi rang gà nên để lại một chút nước để gà không bị khô. Ngoài ra, nước rang gà dùng để trộn cơm hoặc chấm rau luộc cũng rất vừa miệng.

⦁ Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.

⦁ Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm một vài lát ớt thái sẵn. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ con thì không nên cho ớt.

Cuối cùng, cho thịt gà ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. Món gà rang gừng sả thơm thơm, cay cay rất thích hợp để ăn cùng cơm trong những ngày trời mưa hoặc gió rét.

Chỉ cần chế biến thêm một món canh đơn giản là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cách Làm Lẩu Vịt Hầm Sả Ngon Đúng Điệu / 2023

Dừa: 2trái

Trứng cút: 1vỉ

Nấm rơm: 300gram

Đậu hũ non: 2miếng

Sả, gừng, tỏi, hành tím

Nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng, chanh

(Củ hành, dưa leo, củ cải trắng)

Sơ chế

* Vịt xiêm làm sạch, chà xát với rượu và gừng để không bị hôi lông, để ráo. Sau đó, vịt chặt miếng to.

* Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối, rửa sạch

* Trứng cút luộc rồi bóc vỏ

* Băm gừng, tỏi, hành tím

Thực hiện:

* Ướp vịt với nước mắm, hạt nêm, tiêu, gừng, hành tím, tỏi (mỗi thứ 1 muỗng súp) , 2 thìa rượu trắng và 1 chút nước cốt chanh ( chanh sẽ giúp vịt mau mềm ). Ướp vịt trong 30 phút.

* Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, cho vịt đã ướp vào xào săn và ngấm gia vị.

* Đối với nước dùng, cho 1,5 lit nước vào nồi hầm với củ cải trắng , dưa leo, củ hành và 1 chút muối để lấy nước ngọt (Có thể bỏ qua bước này, chỉ nấu với nước dừa – nhưng ở đây, mình thích vị ngọt từ rau củ nên sử dụng vừa nước hầm vừa dùng nước dừa)

* Sau đó, lọc bỏ xác rau củ, cho nước dừa vào nấu sôi cùng với gốc sả đập hơi dập và vài lát gừng (Nên buộc bó sả lại trước khi cho vào nồi)

* Sau khi nước dùng sôi, cho vịt đã xào vào và nấu với lửa nhỏ liên tục. Trong lúc đó, liên tục vớt bọt để nước lẩu được trong cho đến khi thịt vịt mềm. Cuối cùng, cho thêm nấm rơm , trứng cút và đậu hũ vào nồi lẩu.

Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.

Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây / 2023

1. Cách làm món gà kho gừng sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: Bạn nên chọn phần thịt gà theo sở thích của mình hoặc cả con gà. Về loại gà, nếu được hãy chọn mua những con gà ta hơn là gà công nghiệp, vì thịt sẽ chắc hơn

– Gừng: Phụ thuộc vào số lượng thịt gà bạn dự định kho để chuẩn bị lượng gừng cho phù hợp. Ví dụ 1 con gà khoảng 1,2 kg thì bạn nên chuẩn bị khoảng 2 củ gừng là vừa

– Hành khô: Hành chỉ được dùng để xào cho thơm nên bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng vừa phải. Chuẩn bị khoảng 2 đến 3 củ hành khô nhỏ

– Sả, ớt,…

Cách làm món gà kho gừng sả

– Gà: Các bạn đem rửa sạch phần thịt gà với nước sạch và muối để có thể loại bỏ đi các chất bẩn, mùi tanh. Tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao cắt gà thành những miếng vừa ăn

– Gừng: Gừng đem gọt vỏ rồi rửa sạch sạch. Một củ bạn đập dập sau đó băm nhỏ, củ còn lại thì thái thành từng sợi

– Sả đem cắt khúc và băm nhuyễn ớt

– Tiếp theo, đem thịt gà vừa chặt vào ướp chung với phần gừng đã được băm nhỏ với các gia vị cần thiết như mắm, tiêu, hạt nêm. Sau khi ướp xong, bạn chờ cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút thì đem đi kho

– Phi hành cho thơm chung với một chút dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho phần thịt gà đã ướp sẵn vào xào cho phần thịt được săn lại và đổ một ít nước lọc sao cho vừa xâm xấp mặt thịt. Chờ cho gà sôi lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng

Gà kho sả nghệ thơm ngon ai ăn cũng tấm tắc khen.

2. Cách làm món gà kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Khoảng 300 gram gà

– Sả, ớt

– Gia vị gồm có: Nước mắm, hạt nêm, muối,…

Cách thực hiện như sau

– Bạn đem gà đi rửa sạch với nước sau đó để ráo

– Sả đem tách vỏ và rửa sạch sau đó đập dập một nửa, nửa còn lại đem thái tròn

– Ớt các bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gà kho sả chuẩn vị, dễ ăn, bổ sung ngay vào thực đơn gia đình bạn nào.

– Cho gà đã chuẩn bị ướp chung với muối, tiêu, hành, hạt nêm,sả, ớt,…

– Đun sẵn cho vàng một muỗng cafe đường cát rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay để cho gà ngấm đều màu. Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước và đun cho kỹ với lửa nhỏ. Khi thấy gà sôi, cho phần sả còn lại vào và đảo đều

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Đun với lửa nhỏ liên tục cho đến khi thấy nước cạn thì tắt bếp. Rắc vào một chút hạt tiêu lên trên bề mặt gà để cho thơm và múc phần gà ra chiếc đĩa để thưởng thứ. Sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng

3. Yêu cầu thành phẩm

– Món gà kho gừng sả đảm bảo đúng vị đậm đà, có màu vàng

– Không nên để gà chín quá hoặc nấu khô nước súp

– Khi thưởng thức có mùi thơm của sả, cay cay của ớt

Gà kho nghệ lạ miệng, cách nấu cực đơn giản chỉ với 3 bước cơ bản.

Yummyday.vn

Tổng Hợp 4 Cách Làm Gà Rang Gừng Với Mật Ong, Nghệ Và Sả Ngon Cả Nhà Đều Thích Mê / 2023

Tổng hợp 4 cách làm gà rang gừng với mật ong, nghệ và sả ngon cả nhà đều thích mê lại tiếp tục sẽ là những bí quyết nấu ăn ngon với nguyên liệu chính không thể thiếu chính là thịt gà, gừng tươi thái sợi, ngoài ra còn có sự kết hợp hoàn hảo từ mật ong, sả, nghệ tạo nên các món ăn vừa hấp dẫn về màu sắc, vừa kích thích về hương vị lại vừa cuốn hút mọi giác quan. Có thể bạn đã từng được dùng qua món gà rang gừng chế biến theo kiểu truyền thống nhưng đã bao giờ, bạn tự biến tấu món ăn này theo cách khác chưa, chẳng hạn như là cách làm gà rang gừng với mật ong ngon, cách làm gà rang gừng với nghệ tươi ngon, cách làm gà rang gừng với sả ngon thơm lừng cả một góc bếp? Có khó gì đâu, chỉ cần chịu khó mày mò tìm tòi thì bất kể món ăn nào từ gà cũng “nằm gọn” trong lòng bạn tay rồi.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm gà rang gừng với mật ong, với nghệ và sả ngon thơm lừng khiến cả nhà đều thích mê

1. Cách làm gà rang gừng ngon

Gà ta: ½ con

Tỏi khô: ½ củ

Hành khô: 1 củ

Gừng tươi: 1 củ

Ớt sừng: 1 – 2 trái, có thể thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị cay

Đường: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước mắm ngon: 1 – 2 muỗng canh

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Giấm: 1 muỗng canh

Các gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt…

– Gừng rang gà nên chọn củ gừng non – có vị cay phù hợp và mềm, có thể ăn cùng với gà. Nếu dùng gừng già vị sẽ rất cay, khi ăn có xơ già.

– Bạn có thể chuẩn bị thêm vài lá chanh, thái nhỏ rồi rắc lên thịt gà vào bước cuối.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt gà mua về đem rửa sạch, chà xát lại với chút muối và giấm cho sạch hết mùi hôi, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Nếu gà có nhiều mỡ thì bóc hết mỡ bỏ đi. Chặt gà thành những miếng vừa ăn, lưu ý nên chặt to một chút vì khi rang gà sẽ săn lại.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Tỏi khô làm tương tự.

– Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 2/3 đem thái sợi, 1/3 còn lại thì băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

Cho thịt gà vào một cái tô lớn, ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, thêm ½ lượng hành tỏi băm rồi trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

– Thịt gà chín mềm nhưng săn lại, thấm gia vị đậm đà nên rất ngon, có chút cay cay của ớt và mùi hương thơm phức của gừng, ăn thịt gà với vài sợi gừng lại càng thêm kích thích.

2. Cách làm gà rang gừng với mật ong ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Các bước thực hiện:

– Pha 4 muỗng cà phê nước mắm (tuỳ khẩu vị mặn nhạt mỗi người, tớ ăn nhạt nấu vậy với 2 muỗng cà phê mật ong, nửa muỗng cà phê đường (tớ thích ăn vị hơi ngọt, nếu ko thích bạn có thể bớt đường), nửa muỗng cà phê tiêu hoà tan trong 1 cup nước sôi.

– Gà rửa sạch, bỏ vô chảo (không dầu mỡ) đảo đều, đến khi thịt gà se lại, ngả màu vàng đậm và lớp mỡ gà chảy ra.

– Cho gừng đã thái chỉ vào đảo đều cùng gà đến khi cả 2 cùng chuyển sang màu vàng cánh gián, gừng đã phi thơm.

– Cho nước sốt mật ong vào đun lửa diu diu để sốt ngấm từ từ vào thịt gà.

– Canh đến khi lớp sốt ngấm rút hết vào thịt gà, đảo đều lại cho lớp da gà se lại là vừa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 con gà ta

2 củ sả

1 củ gừng

1 chút nước mắm

1 chút muối

1 chút hạt tiêu

1 chút bột nêm hoặc bột ngọt

1 củ hành khô

1 quả ớt, nếu thích ăn cay.

4. Cách làm gà rang gừng với nghệ ngon

Thịt gà ta: 3 lạng; gừng non: 1 củ; bột nghệ: 1 củ

Gia vị nêm nếm ,tẩm ướp: Đường kính, nước mắm ngon, hạt tiêu xanh, tỏi băm và ớt sừng.

Cách thực hiện:

– Thịt gà bạn cũng mang đi sơ chế tương tự như bên trên rồi cắt miếng vừa ăn sau đó ướp cùng nước mắm, hạt tiêu và tỏi trong 20 phút tới 30 phút.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!