Xu Hướng 6/2023 # Cách Nuôi &Amp; Trị Gà Đá Bị Rót Trở Nên “Đá Sung” Trong Nháy Mắt # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Nuôi &Amp; Trị Gà Đá Bị Rót Trở Nên “Đá Sung” Trong Nháy Mắt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi &Amp; Trị Gà Đá Bị Rót Trở Nên “Đá Sung” Trong Nháy Mắt được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà đá bị rót có biểu hiện gì?

Người nuôi gà chọi lâu năm hẳn sẽ biết “Gà rót” là từ lóng chỉ con gà đá nhát đòn, lỏn lẻn, không chịu cự, đánh nhau. Biểu hiện này thường xuất hiện khi gà đã thua 1 lần từ đó sợ đòn đau, cứ gặp đối thủ là bỏ chạy.

Một số biểu hiện của gà bị rót, lỏn lẻn, cự yếu qua mô tả của người nuôi:

• “Gà nhà em mới mua về cự xổ quá chừng nhưng qua 2, 3 ngày sau nó không chịu cự con nào nữa hết. Cứ xổ là chạy” – Nguyễn Văn Toàn.

Nhà Cái TOBET88 đá gà online cựa dao, cựa sắt mỗi ngày – Đăng ký tobet88 nhận ngay 100k vào tk Ngân Hàng!

• “Gà nuôi cả tháng trời vốn cực sung cự xổ ầm ầm ko ngán con nào. Bỗng dưng giờ lúc chuẩn bị nuôi đá thì lại sợ con gà thái. Gà không có dấu hiệu gì về bệnh tật hay thay lông, Bổn bang thuộc loại hay, chịu cựa tốt, nó cũng không còn tơ. Ko biết gà mình như vậy là nó bị gì ?” – Lê Mạnh.

• “Gà nhà mình mùa đầu không vấn đề gì, xổ thoải mái, không sợ gì, nhưng khi thay lông thì lại lỏn lẻn hẳn, nhốt chung với con nào thì chỉ một lúc từ sáng đến chiều là dựng tóc gáy hết lên. Nuôi lâu rồi mà không biết trị sao nữa.” – Việt Trần.

• “Xin thỉnh giáo các sư kê. Gà nhà mình có phải bị rót không? Trước sống ở chỗ quen thì nó đá như điên nhưng mới chuyển qua chỗ lạ thì nó không chịu đá gì hết, kêu tiếng gà mái và sừng lông cót lên” – Hảo Kê.

Nếu gà chiến nhà bạn cũng đang gặp một trong những biểu hiện miêu tả ở trên thì điều cần làm bây giờ là tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách nuôi gà bị rót hợp lý nhất.

Nguyên nhân gà bị rót, lỏn lẻn

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc gà bị rót là do đã từng thua trận.

Gà bị om đòn, đau trong người khi bị bắt chiến với con gà mạnh hơn nhiều.

Gà chưa đủ tuổi nhưng bị nhốt chung với gà già hoặc bị ép chiến với gà lớn.

Gà thả vườn, nhát người.

Ngoài ra, gà cũng có thể bị lỏn lẻn, không chịu cự sau khi thay lông.

Gà bị rót phải làm sao – cách trị gà bị lỏn lẻn

Biện pháp nuôi gà bị rót mau khoẻ, sung và cự tốt trở lại là úp bội cũng như chú ý đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện cho chúng.

Cách nuôi gà bị rót

Có hai cách để giúp gà sung hơn không bị lỏn lẻn, nhát đá nữa, đó là nuôi cách ly cũng như tạo cho chúng cơ hội làm thủ lĩnh.

Về cách ly thì cần làm ít nhất nửa tháng ở lồng tối. Song song với đó, bạn thả gà ra vườn cho chúng làm thủ lĩnh. Nếu bệnh không nặng, chắc chắn chỉ trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần đầu là gà sẽ cải thiện rõ rệt rồi.

Bên cạnh, cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập gà đá để tăng sức chịu đựng, độ dẻo dai và chịu đòn tốt cho chúng.

Úp bội cho gà

Úp bội là biện pháp hữu ích nhất có thể sử dụng khi nuôi gà đá bị rót. Cách làm là tách gà ra riêng hoặc nhốt vào 1 ô chuồng.

Sáng sớm (khoảng 7 – 8 giờ) thực hiện úp gà ngoài sương bằng hai bội – bội lớn úp ngoài, bội nhỏ úp trong. Ngoài ra, nên để 1 con gà ở ngoài để chạy bội giúp tăng thể lực. Chú ý, không để 2 con có cơ hội đụng mỏ nhau. Cứ làm vậy cho đến khi gà không sợ và chạy thì cho xổ gà lông.

Chế độ dinh dưỡng cho gà bị rót

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình nuôi gà. Đối với gà bị rót cũng vậy, bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cho gà trở nên hưng phấn và sung mãn hơn kết hợp với chế độ luyện tập thì gà sẽ càng ngày càng gan lỳ hơn rất nhiều.

Thành phần trong chế độ nuôi gà đá với dinh dưỡng của gà bao gồm:

Thóc, lúa: Giúp gà chắc nịch hơn.

 –  Rau xanh: Bổ sung chất xơ, vitamin cần thiết cho gà.

Sâu super worm hoặc dế: Giúp tăng độ hưng phấn cho gà.

 –  Thịt bò: Bổ máu, tăng độ sung mãn.

Lươn, trạch nhỏ hoặc cá chép: Giúp chắc xương, tăng sức bền cho gà đá.

 –  Các loại vitamin cần thiết: A, K, C, B1, B12.

Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế đọ dinh dưỡng thì luyện tập là yếu tố không thể thiếu với gà bị rót. Chỉ có luyện tập thì mới đẩy được gà trở nên sung hơn. Khi tập luyện, chú ý nên áp dụng các bài tập cơ bản trước đẩy dần theo tần suất và mức độ. Một số bài tập có thể sử dụng cho gà bị rót là:

1. Vần đòn, vần hơi.

2. Chạy bội.

3. Quần sương.

4. Dầm cán.

Thời gian của các kỳ vần thay đổi theo kỳ vần 1 đến 4 đối với vần đòn và 1 – 3 đối với vần hơi. Các bài tập còn lại có tác dụng làm tăng sức bền, độ dẻo dai và làm chân trở lên cứng cáp hơn.

Cho gà chạy bội để rèn luyện thể lực và độ sung

Trong trường hợp gà chọi bị yếu chân thì cũng có thể cho gà dầm cán kết hợp với các bài tập chân như chạy lồng hoặc tung lên cao cho rơi tự do. Như vậy chân gà sẽ trở nên cứng cáp và khỏe mạnh hơn rất nhiều. Cũng là cách làm cho gà sung mãn, bền bỉ hơn rất nhiều.

Một biện pháp khác giúp gà rót mau cự là om nghệ cho chúng.

Sau các bài tập, các kỳ vần sẽ là quá trình om bóp cho gà làm tăng khả năng chịu đòn. Và hạn chế được các vết thương sâu do đối thủ gây ra trong quá trình thi đấu. Công thức om bóp cho gà chủ yếu bằng rượu nghê và ra nghệ bằng nước chè tươi. Với cách nuôi gà đá bị rót thì chỉ thực hiện om bóp khi gà có đủ sức khỏe, trọng lượng.

Tuyệt đối không thực hiện khi gà đang bệnh, quá gầy hoặc quá yếu. Bởi như thế sẽ làm phản tác dụng của việc om bóp. Không những không làm cho da gà dày lên mà còn làm thể trạng gà ngày một yếu đi.

Om bóp nghệ cho gà

Thuốc trị gà bị rót

Thuốc trị gà bị rót cũng là một món không thể thiếu trong giao đoạn nuôi này. Một số loại thuốc trị rót, cự yếu, lỏn lẻn được đánh giá cao gồm có Lampam, Super Energy,… Có tác dụng làm gà trở nên hứng phấn, lỳ lợm và máu lửa hơn.

Cộng dụng của thuốc trị gà rót:

Bổ sung các vi chất cầ thiết với gà như vitamin, amino axit.

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng cho gà.

Tăng cường phát triển, thúc đẩy gà mau cự.

Giúp gà thoải mái sau khi thi đấu, giảm stress khi thay đổi môi trường.

Chống rớt bo khi vận chuyển gà đi xa.

Nếu đã thực hiện tất cả các cách ở trên mà gà vẫn bị rót thì cần xem xét lại giống nòi của chúng. Có khả năng chúng bị rót bẩm sinh thì sẽ bị coi là hỏng, không có khả năng đá nữa, nên thay thế bằng con gà khác sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, mỗi ngày ĐáGà.Me sẽ trực tiếp các trận đá gà khác nhau tại Trực Tiếp Đá Gà.

Cách Nuôi Gà Chọi Chiến

KỸ THUẬT NUÔI GÀ CHỌI CHIẾN CHI TIẾT, KHOA HỌC CHO GÀ SUNG, MÁU CHIẾN NHẤT

1. Chọn giống gà chọi chiến

Gà nòi được dùng để chỉ chung cho gà nòi đòn và gà nòi cựa (gà đòn và gà cựa) Ở mỗi vùng lại có một cách gọi khác nhau. Ở miền bắc thường gọi gà nòi là gà chọi, ở miền Trung lại gọi là gà đá, miền Nam hầu hết gọi là gà nòi.

Gà đòn: có đặc điểm chân vàng màu nghệ da non, ở nách cũng có màu vàng nhưng hơi nhạt, thân hình to lớn, vạm vỡ, mắt sâu hoắm. tình tình gan lì, cổ trụi, chân cao và có 2 loại là gà Mã lại (Mã mái) và gà Mã chỉ.

Gà cựa: có đặc điểm chân nhỏ, toàn gân xương, thịt bủng beo, cựa dài, nhọn hoắt, sắc bén. Mắt lanh lợi. Loại này không tham ăn. Gà nòi cựa ở miền Nam có bộ lông mượt nhiều, phủ giáp hai bên hông dài lòng thòng trông rất đẹp mã.

Đối với gà chọi chiến, khâu chọn giống là quan trọng hơn cả. Việc chọn giống gà chọi có những yêu cầu khắt khe.

Chọn lọc giống ông bà thông qua ngoại hình và trong lượng cơ thể. Con giống yêu cầu khỏe mạnh, không bị dị tật bẩm sinh, thân hình đẹp, cân đối.

Chọn gà chọi con 1 ngày tuổi:

Sau khi gà con nở cần tách riêng trống mái rồi cân 10% tổng số gà nở để xác định khối lượng trung bình của cả đàn. Tiếp theo chọn lọc những con có trọng lượng lấp xỉ bằng trọng lượng sơ sinh trung bình của từng dòng.

Ngoại hình cần đạt tiêu chuẩn: lông tơi xốp, khô, thân hình cân đối, mỏ và chân cứng cáp, bụng thon nho, không bị hở rốn, không bị dị tật, dáng đi khỏe khoắn.

Loại bỏ những con: mắt kém, vỏ vẹo, cổ vẹo,lưng cong, không có phao câu, xương lưỡi hái bị vẹo, dị dạng, bàn chân bị sưng hoặc nhiễm khuẩn, trẹo đầu gối, cơ ngực phát triển không bình thường.

2. Làm chuồng nuôi gà nòi đúng tiêu chuẩn

Xây chuồng nuôi đơn giản:

Để thực hiện được đúng cách chăm sóc gà đá cần làm chuồng rộng rãi, cao ráo, khi nhốt gà không bị tù túng, đảm bảo tính chất háu chiến. Ngoài ra cách làm chuồng trại nuôi gà chọi này còn đặc biệt quan trọng với mô hình nuôi gà chọi tập trung.

Hướng chuồng: Tốt nhất là hướng Đông Nam, nên hạn chế hướng Đông, Tây Nam và hướng Bắc.

Mái chuồng lợp bằng tôn hoặc tấm lợp, có độ nghiêng phù hợp để thoát nước tốt nhất, mái nhô ra ít nhất từ 20 – 30cm để che mưa, gió tốt nhất cho gà.

Nơi làm chuồng phải có ít nhất từ 30cm đảm bảo trong chuồng không bị ẩm ướt khi trời mưa.

Dãy chuồng xây bằng gạch, chia thành các ô nhỏ, mỗi ô rộng từ 2 – 4m2, chiều cao từ 1 – 1,5m, bề rộng 1 – 1,2m trở lên.

3. Thức ăn nuôi gà chọi

Nguồn thức ăn quyết định đến khả năng sung mãn, hình dáng mẫu mã.

Nuôi gà chọi đá không nên cho ăn cám công nghiệp. Thay vào đó, các hộ nuôi có thể tận dụng thức ăn có sẵn, thức ăn tự sản xuất gồm:

Thóc lúa: Đây là nguồn thức ăn chính của gà đòn giúp tăng thể thực, sức khỏe và khả năng chịu đòn.

Rau xanh: Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, đa lượng giúp tăng sức đề kháng, giảm thân nhiệt vào những ngày nắng nóng. Một số loại rau như: rau muống, xà lách, giá đỗ , thân cây chuối băm nhỏ bằng máy băm chuối (thân cây chuối chỉ cho ăn từ 2- 3 lần/tuần).

Các loại thảo dược, thức ăn bổ sung: Có thể sử dụng tỏi, gừng tốt cho hệ tiêu hóa, tránh triệu chứng khó tiêu, đồng thời có tác dụng làm ấm cho gà khi đến mùa lạnh, gió rét. Bổ sung vitamin, premix khoáng, chế phẩm sinh học…

Các loại mồi: Các loại mồi sẽ cung cấp protein, chất đạm, sự hưng phấn và sung mãn của gà từ đậu trận đá đến cuối trận. Các loại mồi chủ yếu như: sâu, lươn, trạch nhỏ, thịt bò, tôm tép nhỏ, cá chép nhỏ, dế, giun quế, giun đất.

Cách nuôi gà chọi khỏe mạnh, người nuôi không nên dùng ếch nhái làm mồi vì loại mồi này có chứa rất nhiều đạm, có thẻ làm tăng thể rộng thịt, nhiều mỡ, sức bền kém.

4. Nước uống cho gà

Nước uống phải đảm bảo sạch sẽ, an toàn, không có lẫn tạp chất. Nhiệt độ của nước không được quá lạnh, quá nóng, duy trì từ 7 – 28 độ C.

5. Chế độ chăm sóc gà khỏe mạnh

Mỗi ngày ăn 2 lần vào 6 – 7 giờ sáng và 17 – 18 giờ chiều. Vào trưa lúc 12 – 13 giờ cho ăn thêm bữa phụ là một ít mồi, rau củ quả tươi.

Chỉ cho ăn với lượng thức ăn vừa phải, không được cho chúng ăn no căng diều vì ăn no sẽ lường, béo tốt, không chịu lùng sục tìm ăn, khả năng chiến đấu bị sụt giảm, mất đi bản năng sinh tồn tự nhiên. Thông thường chỉ nên cho ăn từ ½ – ⅔ diều gà.

Mỗi tuần vào lúc mát trời thì nên cho gà ăn thêm 2 lần tỏi, 1 lần ớt để tăng sức đề kháng, chống chịu bệnh tật.

Gà chọi chiến đến 7 tháng tuổi thì thích hợp để cắt tai tích. Tiến hành cắt vào ngày trăng khuyết để gà bớt chảy máu, bớt đau. Tránh cắt vào những ngày nắng.

Trước khi cắt tai tích, nên cho gà uống 1 viên vitamin K.

Sáng cho gà ăn uống bình thường, đến trưa sau 11 giờ thì dừng không cho uống nước, đến chiều sau 6 giờ thì tiến hành cắt tai tích.

Dùng kéo hoặc dao lam để cắt tai tích. Tuy nhiên khi cắt bằng dao lam thì sẽ gọt được phần nhỏ li ti bị chìa ra.

Cắt tỉa lông có vai trò rất quan trọng trong quá trình chăm sóc gà chọi chiến. Nếu không cắt tỉa, bộ lông sẽ “phá” ngoại hình, khiến cho gà chiến đấu khó khăn hơn.

Phơi nắng cho gà chọi giúp chúng có một thân hình dẻo dai, khỏe mạnh, bền sức. Đồng thời, ánh nắng sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp gà hấp thụ tốt nhất các chất dinh dưỡng, có bộ da đỏ, đẹp, xương cứng cáp, để gà có tinh thần sảng khoái nhất.

6. Cách huấn luyện gà chọi máu chiến

Cho gà chọi đá thử từ 1 – 5 trận, con nào không có khả năng chiến đấu thì loại ra.

Quần sương gà nòi: Là cách cho gà vận động vào sáng sớm hàng ngày.

Xát nghệ: Dùng nghệ tươi giã nhỏ, đem hòa với rượu trắng + nước trà + nước tiểu trẻ em rồi đem xát lên vùng da đã cắt lông. Tiến hành đều đặn trong vòng 3 tháng thì da gà sẽ dày lên, tăng khả năng chịu đòn rất tốt.

Dầm cẳng: Tiến hành dầm cẳng trước 1 tháng khi thi đấu. Chuẩn bị hỗn hợp gồm nghệ giã nhỏ + muối ăn + nước tiểu ngâm chân gà.

Vần gà chọi:

Vần gà nòi là cách tập luyện để gà có sức khỏe dẻo dai, chuyển từ 1 con gà mộc sang gà chiến. Và có 3 hình thức vần gà như sau:

Vần gà với gà (vần hơi/ vần đòn): dùng 2 gà cuốn chân, sau đó bịt hoặc thả mỏ quần thảo với nhau.

Vần gà với người (tập bộ): sử dụng hình thức tập quay thóc.

Cho 2 gà chạy lồng, bên ngoài có 2 người theo dõi đếm vòng

Cách Nuôi Gà Chọi 4

Sau quá trình chọn lựa gà theo tông dòng bố mẹ để lai tạo thành công thì bước tiếp theo chính là việc thực hiện cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi để thực sự trở thành một chiến binh. Để làm được điều đó thì quá trình đầu tiên để nuôi những chú gà nhỏ này cũng thực sự gặp nhiều khó khăn.

Vừa phải học tập kinh nghiệm về nuôi gà thường lại vừa phải kết hợp với cách nuôi gà đá. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những gì mà bạn đang cần phải biết về cách nuôi gà đá khi còn nhỏ

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi với chế độ dinh dưỡng

4 -5 tháng tuổi là lúc gà bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành, ăn khỏe, lông bắt đầu mọc, các tiếng gáy cũng bắt đầu xuất hiện.

Do vậy thành phần chất dinh dưỡng phải được bổ sung đủ và đúng để giúp cho cơ thể gà săn chắc, vừa vặn mà lại không quá béo. Chất dinh dưỡng trong cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi sẽ được chia thành hai giai đoạn.

– Cám gạo (có thể xen lẫn với cơm): 10%

– Ngô: 20%

– Thóc, lúa: 30%

– Cá tươi nấu chín: 20%

– Các loại rau xanh ( rau muống, xà lách, giá, cà chua…): 20%

– Một số loại vitamin: A, D, E, C..

Giai đoạn 2:

Gà từ 3-4 tháng tuổi

Trong giai đoạn này gà sinh trưởng rất mạnh, quá trình thay lông cũng bắt đầu. Do vậy các chất được bổ sung nhiều hơn rất nhiều, đặc biệt là lượng protein

– Thóc, lúa: 0,25 kg

– Rau xanh: 0,2 kg

– Sâu superworm hoặc dế: 10-15 con

– Lươn nhỏ: 7-10 con

– Thịt bò: 0,1 kg

– Tép: 0,1 kg

– Bổ sung các loại vitamin

Khi gà chọi 5 tháng tuổi trở lên thì hàm lượng protein cần được tăng lên theo thời gian để gà luôn đảm bảo đủ chất, thể lực xung mãn nhất.

Quá trình phòng bệnh áp dụng trong cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cần phải được kết hợp nhuần nhuyễn với cách phòng bệnh nếu không rất dễ tạo điều kiện cho mầm bệnh lây lan, ảnh hưởng đến sức khỏe và thể trạng của gà. Cách phòng bệnh cho gà thường được áp dụng trong cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi và những ngày sau này thường đến từ các yếu tố sau:

– Khử trùng dọn dẹp tấm đệm lót rải chuồng để tránh cho vi trùng ký sinh và ruồi muỗi hoành hành nơi ở của gà.

– Sân chơi thoáng mát được làm sạch bằng vôi theo định kỳ

– Tẩy giun, sán cho gà

– Thường xuyên thả gà cho ra tắm nắng để cho sức khỏe dẻo dai và di chuyển linh hoạt hơn.

– Tiêm vacxin phòng một số bệnh nguy hiểm

– Qúa trình luyện tập cho gà đá nên bắt đầu từ tháng thứ 7.

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi là một trong những yếu tố nâng bước trong những chặng đường tiếp theo trong quá trình đúc gà. Nếu trong giai đoạn này gà được phát triển tốt với sức khỏe đến từ bên trong và ngoại hình bên ngoài thì sau 7 tháng gà có thể hoàn toàn bước vào giai đoạn luyện tập khắc nghiệt nhất do sư kê đưa ra.Với các kiến thức được chia sẻ như ở trên thì hy vọng rằng sẽ giúp cho nhiều người chú trọng và quan tâm hơn nữa đến quá trình đúc chiến kê ở giai đoạn non nớt nhất.

Cách Nuôi Gà Tre Và Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre

Cách nuôi gà tre và kỹ thuật nuôi gà tre, với phương pháp và kỹ thuật nuôi gà tre đúng cách sẽ đảm bảo cho gà được sinh trưởng tốt nhất và khỏe mạnh.

Cách nuôi gà tre và kỹ thuật nuôi gà tre

Gà tre là giống gà nhỏ nhất Việt Nam và được nuôi phổ biến ở các tỉnh Nam Trung Bộ. Giống gà tre có kích thước nhỏ nên khi nuôi nhốt không nên nhốt chung với những giống gà khác có kích thước lớn hơn.

Cách nuôi gà tre, gà tre là loài gà nhỏ nhất Việt Nam

Gà tre con trống có lông màu trắng, đỏ và đen còn gà con mái có màu lông pha giữa đen và trắng hoặc màu nâu.

Trọng lượng của gà mái từ 400 – 600g còn gà trống từ 500 – 800g.

1. Cách chọn gà giống 1 ngày tuổi

Lựa chọn gà tre giống cần lấy ở các cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng và gà tre bố mẹ không bị bệnh. Chọn những con giống có màu lông vàng bông, nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân bóng, đứng vững và đi lại bình thường, bụng thon, rốn kín.

2. Chuẩn bị chuồng nuôi

Chuồng nuôi phải được khử trùng cùng máng ăn, máng uống trước khi sử dụng từ 5 – 7 ngày. Chuẩn bị đầy đủ thức ăn và thuốc thú y cần thiết cho gà. Đồng thời, phải đảm bảo thoáng mát mùa hè, ấm vào mùa đông, tránh gió lùa. Thiết kế chuồng nuôi đúng kỹ thuật, cao ráo và có thể thoát nước, giữ chuồng luôn khô ráo. Dùng trấu, bào cưa để độn chuồng dày từ 5 – 10cm có phun sát trùng trước khi sử dụng.

Cách nuôi gà tre, khi gà bị bệnh cần được cách ly với đàn

Xây dựng chuồng trại quây kín nhưng vẫn phải đảm bảo lưu thông không khí, làm chuồng trại ở những khu đất cao ráo, thoáng mát. Nuôi nhốt gà cần chú ý mật độ nuôi thích hợp (nếu nuôi gà thịt trên sàn có thể nuôi 8 con/m2, nếu nuôi gà thịt trên nền 10 con/m2).

Đối với đàn gà nuôi thả vườn, chuồng cần đảm bảo tránh mưa nắng và ngủ đêm, mật độ thả vườn ít nhất là 1 con/m2.

Lưu ý: Trước khi bắt gà thả vào chuồng nên làm ấm lồng úm, cho tiêm chủng vacxin LASOTA lúc 1 ngày tuổi, lặp lại lúc 12 và 28 ngày tuổi. Sau 24h mới cho ăn kèm uống B-complex, men vi sinh và uống kháng sinh.

3. Một số bệnh thường gặp khi nuôi gà tre

Bệnh Newcastle diễn biến theo 3 thể đó là thể quá cấp tính, thể cấp tính và thể mãn tính. Bệnh diễn biến nhanh, gà có thể chết trong 25 – 48h, có biểu hiện bỏ ăn, ủ rũ, xù lông, gục đầu…Ngoài ra, da tím tái, xuất huyết, ra nhiều dịch nhờn, diều phình to và đi ỉa có máu màu phân trắng xám mùi tanh. Hiện nay chưa có thuốc điều trị bệnh này và buộc phải tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin của cán bộ thú y. Khi phát hiện gà bị bệnh cần được cách ly ngay lập tức và bổ sung điện giải, vitamin C cho gà. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại và sát trùng để đảm bảo sức khoẻ cho đàn gà.

Kỹ thuật nuôi gà tre, thường xuyên tiêm phòng theo hướng dẫn của cán bộ thú y

Bệnh Gumboro là căn bệnh có biểu hiện rõ nhất và dễ nhận biết, gà mổ vào hậu môn của nhau, lông xù và mắt lờ đờ, dáng đi run rẩy. Đối với bệnh này tuyệt đối không được sử dụng thuốc kháng sinh vì bệnh gây suy giảm miễn dịch ở gà. Tiêm phòng Gumboro cho gà theo hướng dẫn của cán bộ thú y. Đồng thời bổ sung men tiêu hoá sống chịu kháng sinh.

Bệnh đậu gà là căn bệnh truyền nhiễm do virus gây nên, biểu hiện khó thở, mụn đậu, sổ mũi, cơ thể suy yếu rồi chết. Điều trị bằng cách cạy vẩy mụn đẩu rồi rửa sạch bằng nước muối loãng, hàng ngày bôi dung dịch 1% Xanh metylen hoặc Lugol 1% lên mụn đậu. Lưu ý bổ sung thêm Vitamin A, dùng kháng sinh phòng vi khuẩn bội phát nếu bệnh có biểu hiện nặng.

Bệnh cúm gia cầm ở gà thường có biểu hiện cúm sốt cao, chảy nước mắt, nước dãi, mào và yếm tím tái. Điều trị bằng cách tiêu diệt toàn bộ gia cầm, thuỷ cầm bị bệnh rồi đem đốt hoặc chôn. Thực hiện đúng các bước và tuân thủ theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Kỹ thuật nuôi gà tre, quan sát các biểu hiện của gà để phát hiện ra bệnh sớm nhất

Bệnh tụ huyết trùng gà thường có biểu hiện gà chết đột ngột, mũi và miệng chảy nước nhờn có lẫn máu. Cơ thể gầy còm, có hiện tượng viêm khớp mãn tính hay hoại tử mãn tính ở màng não đều là triệu chứng của căn bệnh này. Sử dụng Enrofloxaxin, Neomycin, Streptomycin, Tetracylin hay Sulphaquinoxolone trộn vào thức ăn hoặc nước uống để điều trị bệnh này ở gà.

Ngoài ra, một số căn bệnh khác còn xuất hiện ở đàn gà như bệnh mareck, bệnh hô hấp mãn tính…cần được điều trị kịp thời để gà phát triển khoẻ mạnh.

Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh

Các nuôi gà chọi có lực sẽ là 1 trong những vũ trang cần thiết để hạ gục được đối thủ trong các trận chiến căng thẳng. Từ đó mang lại cho chủ nhân những phút chốc giải trí, thư giãn dễ chịu nhất. Muốn gà đá có lực thì cần phải có một cách thức chăm nom gà một cách hợp lý. Kết hợp với việc tuyển chọn con giống tốt thì sẽ rất lợi thế trong việc nuôi gà quái vật có lực sung sức khoẻ mạnh.

Gà đá có lực là như vậy nào?

Gà đá có lực là thể hiện đc sức mạnh của từng cú đánh, cú đá của gà trong trận chiến. Những cú đá này có thể gây đc sự đau đớn, mất sức cho gà đối phương. Khi cú ra đòn có lực sẽ phát ra các âm thanh như chát, bộp … chân tay vào từng địa điểm trên gà đối phương.Gà luôn sung sức sẽ đá có lực hơn gà ốm yếu.Mọi chủ gà đều muốn gà mãnh thú có lực để có thể dễ dãi chấm dứt được đối thủ. Nhờ đó mà các cuộc chiến sẽ dễ dãi hơn và bớt căng thẳng hơn.

Cách nuôi gà quái vật có lực hiệu quả tốt nhất hiện nay

Trước Khi tới luận điểm cách nuôi & để mắt gà chọi có lực, có sức khoẻ thì chọn lựa con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc để mắt và phát triển thuận tiện hơn. Do vậy Lúc chân gà thì hãy lưu ý con giống lúc biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà.

Chế độ ăn uống

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì hình thức ăn uống là vô cùng quan trọng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà mãnh thú có lực khoẻ mạnh.Chế độ ăn uống là quan trọng để chân gà có lực

Thức ăn chính

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc. Thóc sẽ đc ngâm để loại trừ hoàn toàn đc các hạt lép. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm. Như vậy chất dinh dưỡng sẽ tốt hơn so với thóc thông thường.

Bổ xung mồi, chất tanh

Ngoài ra, những thức ăn cho gà chiến có lực chẳng thể thiếu đc đây là những loại mồi thêm. Tại đây sử dụng nhiều nhất vẫn là làm thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại làm thịt bò, chất tanh từ bò sát. Ví dụ như xẻ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng giết mổ bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc những loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn xẻ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.Thức ăn bửa xung chất tanh cho gà quái vật có lực.

Bổ xung các loại rau, chất sơ

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm xúc mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được chọn lựa là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu.

Bổ xung những khoáng chất, vitamin

Chế độ luyện tập

Song song với cơ chế ăn uống là cơ chế luyện tập. Cần đảm bảo quá trình tập luyện thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Tập thể dục hàng ngày

Nếu như ngày thông thường có thể dùng các loại khí cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng những máy chạy. Từ đó tăng nhanh các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập dượt cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy phổ biến mà nhiều người đang chế tạo. Các chủ kê có thể tham khảo.

Tập vần hơi, vần đòn

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại bảo đảm gà không bị chấn thương quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 biển chơi là đẹp. Nếu có thể thì tầm 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn & tăng cường thể lực. Các biển đòn thường có thể là 5-6 hồ.Tham gia các trận vần hơi vần đòn để tập dượt cho gà.

Chế độ chăm sóc

Cuối cùng là cách thức ăn uống trong những cách nuôi gà đá có lực. Chăm sóc rất cần thiết vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà cấp tốc nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất.

Om bóp gà thường xuyên

Thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc bình dân & phương pháp của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá đa số chúng ta nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để gia tăng tính hiệu quả cho gà.Om bóp gà để gia tăng lực tấn công & sức Chịu đựng cho gà.

Phơi gà dưới ánh sáng sớm

Nên phơi gà hàng ngày bằng các ánh nắng sáng sớm. Chúng giúp gà tổng hợp đc vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó ảnh hưởng quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm hôm gà dễ dàng bị hen. Gà chọi bị hen khẹc khó thở cũng là bệnh thường gặp.

Chuồng trại sạch sẽ sẽ, thoáng, ấm áp

Bổ xung cách thức trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không đc thay đổi nhiệt độ chợt ngột. Giúp cho gà xoành xoạch rét mướt vào mùa đông và lạnh giá vào mùa hè. Rất có thể ngã xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả.Chuồng trại nuôi gà mãnh thú cần thông thoáng sạch sẽ sẽ.

Bổ xung cát trong khu nuôi

The post Cách Nuôi Gà Chọi Khoẻ Mạnh appeared first on Đá Gà 12h.

source https://blog.daga12h.com/cach-nuoi-ga-choi-khoe-manh/

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi &Amp; Trị Gà Đá Bị Rót Trở Nên “Đá Sung” Trong Nháy Mắt trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!