Xu Hướng 11/2022 # Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣ / 2023 # Top 17 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣ / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nuôi gà tre Tân Châu không quá phức tạp, chỉ cần áp dụng đúng kĩ thuật nuôi anh em có thể nuôi được giống gà cảnh Tân Châu. Bài viết này sẽ giúp các anh đanh tìm hiểu hoặc chơi giống gà cảnh này có thông tin kĩ thuật nuôi chi tiết nhất cho từng loại gà của giống này.

Trước khi đem gà về nuôi cần chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện vật chất kỹ thuật như:

Chuồng nuôi, rèm che, cót quây, chụp sưởi ấm, máng ăn, máng uống, tất cả phải được khử trùng trước khi sử dụng từ 5-7 ngày.

Chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y cần thiết cho đàn gà.

Chuồng nuôi đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông.

Nền chuồng thiết kế đúng kỹ thuật, cao ráo, thoát nước.

Chất độn chuồng: Cát đen hoặc Cát vàng,Trấu, dăm bào gỗ sạch, dày 5cm -10 cm được phun sát trùng khi sử dụng.

Đảm bảo lưu thông không khí trong chuồng nuôi.thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông.

Để nuôi và luyện được một con Gà tre Tân Châu mã đẹp,

Để nuôi gà có lông đuôi dài có giá hàng chục triệu đồng cần phải có kiến thức thực tế

Trải nghiệm cá nhân và đặc biệt là cần có bí quyết riêng. Để nuôi, luyện gà thành công thì cần để ý nuôi, chăm sóc theo từng giai đoạn nhất định.

Chọn khu đất cao ráo, thoáng mát để cất chuồng gà. Nên cất chuồng theo hướng Đông hoặc Đông Nam để hứng được nắng sáng và tránh được nắng chiều. Nếu nuôi nhốt hoàn toàn, chú ý mật độ nuôi thích hợp (8 con/m2 nếu nuôi gà trên sàn, 10 con/m2 nếu nuôi gà trên nền). Nếu nuôi gà thả vườn,chuồng là nơi để tránh mưa nắng và ngủ đêm, mật độ vườn thả gà đủ là ít nhất 2 con/m2.

Công thức thuốc gà đá của VIP Cam Kết tỉ lệ thắng 90% (thắng 9 trong 10 trận)

Mặt trước cửa chuồng hướng về phía đông nam, sàn chuồng làm bằng lưới hoặc tre thưa cách mặt đất 0,5 m để thông thoáng, khô ráo, dễ dọn vệ sinh. Rào chắn xung quanh vườn bằng lưới B40, lưới nilon, tre gỗ… tùy vào điều kiện nuôi của anh em chúng ta có thể tận dụng những vật liệu sẵn có. Ban ngày khô ráo thả gà ra sân, vườn chơi, buổi tối cho gà về chuồng.

Về lồng úm và cách nuôi gà tân châu con

Kích thước 2m x 1 m cao chân 0,5 m đủ nuôi cho 100 con gà.

Sưởi ấm cho gà bằng đèn (hai bóng 75 W dùng cho 100 con gà).

Máng ăn cho gà

Khi gà còn nhỏ (1-3 ngày tuổi) rải cám tấm trên giấy lót trong lồng úm cho gà ăn.

Khi gà 4-14 ngày tuổi cho gà ăn bằng máng ăn cho gà con. (nên có các thanh chắn để tránh gà dẫm chân lên thức ăn gây mất vệ sinh)

Trên 15 ngày cho gà ăn máng treo.

Máng uống cho gà

Đặt hoặc treo xen kẻ các máng uống với máng ăn trong vườn. Thay nước sạch cho gà 2 lần/ngày.Luôn luôn cho gà uống thuốc úm và đảm bảo đầy đủ nhiệt độ.

Bể tắm cát, máng cát sỏi cho gà:

Gà rất thích tắm cát.

Đối gà nuôi chăn thả phải xây bể chứa cát, tro bếp và diêm sinh cho gà tắm.

Kích thước bể dài 2 m, rộng 1 m, cao 0,3 m cho 40 gà.

Đặt một số máng cát, sỏi hoặc đá nhỏ xung quanh nơi chăn thả để gà ăn, giúp gà tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Dàn đậu cho gà tre tân châu:

Gà có tập tính thích ngủ trên cao vào ban đêm, để tránh kẻ thù và giữ ấm cho đôi chân, tránh nhiễm bệnh.

Do đó nên tạo một số dàn đậu cho gà ngủ trong chuồng.

Dàn đậu làm bằng tre, gỗ (không nên làm bằng cây tròn vì trơn gà khó đậu).

Dàn cách nền chuồng khoảng 0,5 m, cách nhau 0,3-0,4 m để gà khỏi đụng vào nhau, mổ nhau và ỉa phân lên nhau.

Làm ổ đẻ cho gà để nơi tối. Một ổ đẻ cho 5-10 con gà mái.

Vườn chăn thả: 1 m2/1 gà.

Nên vận chuyển gà con vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh những ngày mưa bão hay áp thấp nhiệt đới. Đưa gà vào chuồng úm, cho gà uống nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C, men tiêu hóa chỉ cho gà ăn tấm nấu hoặc tấm, bắp nhuyễn ngâm sau khi gà nở ít nhất là 12 giờ, tiếp tục cho ăn uống như thế đến 2 ngày. Sang ngày thứ 3 thì pha với lượng tăng dần thức ăn công nghiệp hoặc tự trộn phụ phế phẩm. Trộn thuốc cầu trùng vào trong thức ăn cho gà từ ngày thứ 7 trở đi, dùng Rigecoccin 1 gr/10 kg thức ăn (hoặc dùng Sulfamid trộn tỷ lệ 5%). Thay giấy lót đáy chuồng và dọn phân mỗi ngày sạch sẽ. Rửa máng ăn, máng uống sạch sẽ, quan sát tình trạng ăn uống đi đứng của gà, nếu thấy con nào buồn bã, ủ rủ cần cách ly ngay để theo dõi.

Bóng Úm cho Gà

Dùng bóng đèn tròn 75W úm cho 1m2 chuồng có che chắn để giữ nhiệt, tùy theo thời tiết mà tăng giảm lượng nhiệt bằng cách nâng hoặc hạ độ cao của bóng đèn. Quan sát thấy nếu gà nằm tụ quanh bóng đèn là gà bị lạnh, tản xa bóng đèn là nóng, nằm tụ ở góc chuồng là bị gió lùa và gà đi lại ăn uống tự do là nhiệt độ thích hợp. Thắp sáng suốt đêm cho gà trong giai đoạn úm để phòng chuột, mèo và để gà ăn nhiều thức ăn hơn. Vì thời điểm này gà chưa nhận thức được ngày và đêm, thường xuyên quan sát biểu hiện của đàn gà để kịp xử lý những bất thường xảy ra. Khi thời tiết thay đổi nên cho gà uống nước pha Electrolyte hoặc Vitamine C. Thời tiết nắng nóng kéo dài giảm bớt đường glucose trong nước uống vì khi uống liên tục sẽ làm gà càng nóng trong hơn!

Do tập tính của gà thường uống nước cùng lúc với ăn, nên đặt máng ăn và máng uống cạnh nhau để gà được uống nước đầy đủ mà không uống nước dơ bẩn trong vườn. Đối với hiện tượng Gà tân châu cắn mổ nhau trong đàn thường thì có rất nhiều nguyên nhân. Như là chuồng nuôi quá hẹp hoặc chế độ ăn uống bị thiếu các chất dinh dưỡng, nhốt chung với nhau với mật độ nhiều…vv

Những điều lưu ý cần biết

Chúng tôi khuyên ae đam mê Không nên nuôi nhiều chủng loại và lứa tuổi gà trong 1 chuồng gà,gà to gà bé nhốt riêng ra một chuồng nuôi. trước khi nuôi đợt mới cần phải sát trùng toàn bộ chuồng trại, dụng cụ.

Gà tre tân châu là một trong số con vật nhạy cảm, nên tuyệt đối không cho gà ăn thức ăn bị ôi mốc, nhiễm nấm, thối rửa.

Có thể sử dụng thức ăn công nghiệp hoặc tận dụng các phụ phế phẩm công nông nghiệp, sao cho đảm bảo các thành phần: Năng lượng, đạm, khoáng và vitamine. Khống chế lượng thức ăn và đảm bảo chất lượng thức ăn đối với gà hậu bị để gà không bị mập mỡ làm giảm sản lượng trứng.

Đối với gà thả vườn thì vấn đề khoáng và vitamin không quan trọng bằng gà nuôi nhốt, vì chúng sẽ tự tìm kiếm theo nhu cầu của cơ thể.

Sau giai đoạn úm có thể cho gà ăn thêm rau xanh. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

Ngày đầu tiên chỉ cho gà uống nước, ăn tấm hoặc bắp nhuyễn. Thức ăn mỗi lần rải một ít để thức ăn luôn thơm ngon kích thích tính thèm ăn của gà.

Những ngày kế tiếp tập dần cho gà ăn sang thức ăn công nghiệp.

Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do. Nếu sử dụng máng treo để cho gà phải thường xuyên theo dõi điều chỉnh độ cao của máng để gà ăn một cách thoải mái và tránh rơi vãi thức ăn.

Nước uống phải sạch và đầy đủ cho gà uống, gà sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn thiếu nước.

Kỹ thuật tắm cho Gà tân châu. Đối với các anh đam mê chơi gà tân châu khi các em lông bị bẩn hoặc xoăn không tự nhiên anh em có thể cải thiện bằng việc tắm cho gà..

nên tắm gà vào thời điểm hoặc mùa hè ấm áp khô ráo. Tránh tắm cho gà vào thời điểm rét, khí hậu không ổn định mưa nắng thất thường sẽ làm cho gà bị lạnh dễ gây ốm…Ae dùng vải xạch ẩm lau lông cho gà chỗ bị bẩn..

Lưu ý: hạn chế xả nước trực tiếp vào toàn bộ người gà, chúng ta chỉ làm sạch vết bẩn ở gà thôi..

Nếu trong thời điểm rét hoặc lạnh mà tắm cho gà thì anh em nên dùng máy sấy tóc và sấy cho gà cho đến khi lông bung tơi sốp mới thôi kẻo gà bị lạnh.

Cho gà ăn ngày 2 cử lúa (hoặc lúa xát 1 lần vỏ gọi là gạo nứt) cộng chung với thức ăn nhuyễn (Khuyên ae nên chọn hiệu Con Cò).

Trong 1kg thức ăn có pha trộn với 1 trong 5 loại thuốc thú y sau (gói 5g) công dụng vừa ngừa và trị bệnh cho gà:

Ngoài ra còn có những loại thức ăn giúp cho gà phát triển lông tốt và mượt như:

Nên bổ sung các loại đậu có chất dầu như đậu phộng (lạc) vừng..và các hạt và củ có chứa nhiều chất tinh dầu.sẽ làm bộ lông đẹp hơn.

Rau quả: xà lách, rau muốn, giá, cà chua, bắp chuối, lụt bình…

Dinh dưỡng (rất cần đ/v gà trống): tép, thịt heo,thịt bò, lòng đỏ trứng gà…

Khoáng chất (rất cần đ/v gà mái đẻ): vỏ sò, hến, ốc, vỏ trứng gà, hột vịt dập vụn nhỏ rồi rãi ra sân để gà ăn 1 cách tự nhiên.

Những loại trên thông thường cho ăn vào buổi trưa và thỉnh thoảng đổi món để việc tiêu hóa được tốt hơn.

LƯU Ý về chế độ dinh dưỡng:

Gà trống trong giai đoạn thay lông thì đặc biệt không cho đạp mái nhiều (khoảng 3 con mái trở lại là vừa), vì toàn bộ dinh dưỡng dùng để nuôi lông và có khi những sợi lông tơ (đuôi) sẽ bị dập hư trong lúc đạp mái.

+ Về yếu tố vận động, ánh sáng cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của gà. Chuồng trại phải khô thoáng, có ánh nắng và cả bóng râm. Chuồng nuôi không cần quá rộng nhưng không chật miễn sao cho gà xoay trở thoải mái và năng động.

+ Ta có thể làm chủ việc thay lông cho gà nếu như chế độ dinh dưỡng đầy đủ bố trí không gian cho gà tắm nắng, tắm cát. Cho gà đạp mái tối thiểu thì chắc là gà của chúng ta sẽ có bộ lông như ý muốn.

+ Về việc tắm gà thì tắm ở phần nào dơ thôi, nên dùng bình xịt phun vào phần lông bị khô, bị xoắn tưa làm vài lần thì gà sẽ hết xoắn. Không nên tắm gà ướt khắp cơ thể vì sẽ làm trôi đi chất phấn và keo dính trên lông gà từ đó làm lông của gà mau cũ, tuột màu và có khi gà sẽ bị cảm lạnh.

Khi nuôi gà tre tân châu Vệ sinh phòng bệnh là vấn đề là công tác chủ yếu, đảm bảo “Ăn sạch, ở sạch, uống sạch”. Nên chuồng và vườn thả phải luôn khô ráo, sạch sẽ, không để ao tù nước đọng trong khu vườn thả.

Áp dụng nghiêm ngặt lịch phòng vaccine tuỳ theo từng địa phương. Ngoài ra, dùng kháng sinh phòng một số bệnh do vi trùng, đặc biệt đối với gà thả nền thì cần phải phòng bệnh cầu trùng khi cho xuống nền và thả vườn.

Gà Tre Tân Châu: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Nuôi / 2023

Hướng dẫn nuôi gà tre Tân Châu

Gà tre Tân Châu là một giống gà tre nhỏ, có nguồn gốc từ vùng rừng núi An Giang. Ban đầu được những cư dân mới vùng này nói chung và dân Tân Châu nói riêng thuần dưỡng, Tân Châu là địa phương phát triển giống gà cảnh này trước tiên.

Sau đó được giới chơi gà cảnh Long Xuyên cùng nuôi dưỡng, lai tạo và phát triển để có được giống gà tre khá thuần chủng hiện nay. Do có nhiều đặc điểm đặc thù so với các giống gà tre khác, nên giới gà cảnh An Giang đã đặt thêm địa danh Tân Châu vào để phân biết với các giống gà tre nhỏ vùng khác.

Khi bộ chuẩn gà trẻ đã có, giới chơi gà tre cảnh Tân Châu bắt đầu phân hoá và thú chơi gà tre cũng đi vào quy củ. Giới chơi gà chia ra thành hai trường phái: Gà tre Tân Châu chân vừa và gà tre Tân Châu chân ngắn. Trong hai trường phái ấy tiếp tục phân thành 3 nhóm: Nhóm thượng đẳng chơi gà chuẩn, có thể thi đấu. Nhóm trung lưu, chơi gà có hình dáng đẹp và nhóm bình dân chỉ cần gà tre Tân Châu để ngắm và nghe tiếng gáy.

Gà tre Tân Châu có vóc dáng gần giống với gà rừng như nhỏ con, thấp, trọng lượng tối đa chỉ đạt mức trên dưới 700-800g đối với con trống và 600-700g đối với con mái. Tuy nhỏ con nhưng gà tre lại có giá trị khá cao trên thị trường bởi những nét độc đáo của nó trong cái thú nuôi làm cảnh …

Gà cảnh có nhiều chủng loại và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, giới đam mê gà cảnh thường chơi gà tre Tân Châu bởi đây là giống gà thuần chủng Việt Nam có hình dáng nhỏ nhắn, dễ nuôi và rất ít bị bệnh. Người chơi mê gà tre bởi chúng có khá nhiều màu sắc và tiếng gáy nhẹ nhàng. Gà tre có điểm hay là đúng 3 giờ sáng mới gáy, sau đó cứ cách một tiếng đồng hồ lại cất tiếng gáy, mỗi lần gáy vài phút liên tục.

Nuôi gà tre không khó, có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên … Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo nhỏ với chiều dài 1,5m và chiều rộng cỡ 1m chia thành ngăn, có lót ổ rơm cho gà mái đẻ là đã có thể đủ nuôi một đàn dăm bảy con.

Gà tre không chỉ là niềm vui nuôi vật cảnh ở những nơi có mảnh vườn rộng để thả gà. Mà tại ngay những thành phố đông đúc, việc chơi gà tre cảnh cũng hết sức sôi nổi. Càng sống chật chội, người ta lại càng khát khao những thú vui gắn liền với thiên nhiên, mang lại cảm giác thư thái.

Lựa chọn gà tre Tân Châu

Tuy nuôi gà tre dễ hơn so với các loại chim, cá cảnh bởi không tốn nhiều công chăm sóc nhưng muốn có một chú gà ưng ý người chơi cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian.

Để chọn được một cặp gà trống đẹp (gồm con trống và con mái) có nhiều cách, người chơi có thể mua lại, trao đổi với những người cùng chơi hoặc tự tay cho ấp trứng, sau đó chọn ra những con tốt để chơi và làm giống. Người đam mê gà thực thụ thường chọn cách thứ hai, bởi ai cũng muốn tự tay nuôi nấng, chăm sóc những chú gà theo sở thích ngay từ khi chúng vừa chào đời. Nói đến con gà tre cảnh, người chơi chọn những con có vóc dáng nhỏ như gà rừng, trọng lượng thường từ 600-800g với con trống và 500-700g với con mái, con gà càng nhỏ thì càng quý, giá trị của gà tre cảnh xuất phát từ những nét độc đáo của giống gà này.

Như những giống gà khác, bộ lông của con trống có thể có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng phổ biến nhất là những màu: điều (tía), chuối, bạch nhạn, khét, bông, các màu ô đen tuyền hay ngũ sắc thì hiếm hơn. Nhưng với gà tre thì con trống trông có nét láu cá: hay cánh sệ xuống, tướng đi khệnh khạng, vẻ kiêm mạn thấy rõ.

Gà được chọn làm gà cảnh thường là gà trống bởi hình dáng oai vệ của chúng. Một coi gà tre trống đẹp phải hội tụ được nhiều điểm như đầu nhỏ, hai mặt nhỏ và lanh lợi, thân hình thẳng, lông cổ phủ lưng, cánh hơi xệ dài chấm chân, phao câu lớn và liền vào thân, gà lùn, chân vuông, lông đuôi cong xoè đều mọc chênh chếch khoảng 45 độ.

Đối với gà trống:

Tính khí: Thân thiện với người, con trống có tính phân chia vùng lãnh thổ, không hung hãn, nhưng có tính hiếu chiến khi giáp mặt nhau.

Đầu: Đầu nhỏ gọn, có 2 loại mồng là mồng dâu và mồng trích, mắt sáng lanh lợi, thường có râu, mỏ ngắn, hai tích nhỏ chiều dài tích không quá 1,5cm.

Đuôi: Lông đuôi nhiều, phân bố thành nhiều lớp, tối thiểu là 3 lớp, đuôi dài, bản đuôi khá rộng, cong xuống mặt đất (phụng vỹ), hướng đuôi từ phao câu lệch không quá 45 độ so với phương ngang, lông đuôi cao không vượt quá đầu.

Thân: Thân tương đối ngắn, ngực rộng, thịt hồng hào, hướng từ ức xuống chân dốc tối đa 45 độ so với phương ngang.

Cánh: Cánh có khuynh hướng khuỳnh ra, dài không quá thân, cánh che ít nhất 2/3 cẳng chân tính từ trên xuống (ở trạng thái bình thường đối với gà trưởng thành).

Chân: Chân hơi vuông, vảy đều đặn, có độ cao vừa, chiều dài cẳng chân ngắn hơn chiều dài xương đùi (tỷ lệ hai xương cẳng chân và xương đùi từ 6:10 – 8:10, không chấp nhận những con dưới tỷ lệ này, hoặc trên). Có 4 ngón chân, 3 ngón phía trước dài và 1 ngón phía sau ngắn tạo thành thế đứng vững chắc. Chấp nhận tất cả màu chân.

Lông: Mịn màng, bóng, che kín toàn thân, chia làm 3 phần:

Lông thân: mịn, dày, ôm sát thân

Lông cổ: dày, mềm, mịn, phủ từ ót đến một phần của lưng

Lông mã lưng: mềm mịn, suông, dài gần chạm đất hoặc chạm tới đất

Chấp nhận tất cả các màu lông. Thông thường nhất là các màu: chuối, điều, khét, nhạn.

Khuyết điểm của gà trống không nên chọn là:

Thân quá ngắn, có khuynh hướng cong hướng lên

Đuôi cao trên 45 độ so với mặt đất

Bộ lông trên thân ít, lông cổ ít, lông mã ngắn

Chân ngắn dưới tỷ lệ 6:10 so với xương đùi

Chân có nhiều hơn 4 ngón, cẳng chân quá nhỏ

Đuôi xoè rộng hơn chiều ngang thân (kể cả cánh)

Mồng lệch

Mắt lồi

Chân có lông

Đối với gà mái:

Gà mái Tân Châu ngoài các đặc tính cơ bản của loài gà mái; chân, đầu, mỏ giống gà trống, còn các đặc điểm đặc thù sau:

Lông: màu lông ít đa dạng như gà trống, lông mềm mại, lông mã không phát triển.

Mồng, tích gà: ít phát triển

Đuôi: hơi cong lên (không phụng vỹ), lệch với phương ngang từ 20-30 độ, ít lớp hơn gà trống, thường 2 lớp đuôi, đuôi ngắn hơn gà trống.

Thân: Thân tròn trĩnh, hướng từ ức tới chân lệch không quá 30 độ so với phương ngang. Cánh ôm sát thân.

Khả năng sinh đẻ: mỗi lứa đẻ trung bình từ 8-10 trứng, nuôi con giỏi.

Khuyết điểm của gà mái không nên chọn là:

Lông kém bóng mượt, lông xù không ôm sát thân

Con mái đẻ không đều (hơn 3 ngày 1 trứng), ấp và nuôi con không tốt

Đuôi xụ

Chân quá ngắn, cánh chạm đất

Vẩy chân sần sùi.

Lai giống gà:

Sau khi chọn được giống gà tốt, việc lai tạo thế nào để giữ giống và làm cho giống ngày càng tốt hơn cũng không phải là việc đơn giản. Sau nhiều đời lai tạo, gà của thế hệ sau sẽ không còn mang nhiều đặc tính quý của gà bố mẹ. Để duy trì những đặc tính tốt của gà, người chơi phải cho các con cùng lứa lai với nhau. Việc này làm cho gà con đời sau mang nhiều dị tật, sức khoẻ kém … nhưng trong đó có vài con khoẻ mạnh, mang đầy đủ các đặc tính của gà bố mẹ. Thông thường những lứa thế này thì 40-50 con mới lựa được một cặp ưng ý để làm giống.

Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Tân Châu Không Thể Bỏ Qua / 2023

Gà tre tân châu không chỉ là niềm vui niềm đam mê nuôi thú cưng – sinh vật cảnh ở những nơi có mảnh vườn rộng để thả gà.

Mà tại ngay những thành phố đông đúc, việc chơi gà tre cảnh cũng hết sức sôi nổi.

Càng sống trong xã hội chật chội,bon chen người ta lại càng khát khao tìm đến những thú vui gắn liền với thiên nhiên,

mang lại cảm giác thư thái sau những ngày làm việc mệt mỏi , vất vả.

và là thú cưng yêu thích được đề cập đến bài này

Tuy nuôi gà tre dễ hơn so với các loại chim, cá cảnh bởi không tốn nhiều công chăm sóc

nhưng muốn có một chú gà ưng ý người chơi cũng phải đầu tư khá nhiều thời gian,công sức.

✪ Kỹ thuật làm chuồng nuôi Gà tre tân châu Đối với gà trưởng thành hoàn thiện

Nuôi âu trưởng thành không khó, anh em đam mê có thể tận dụng những khoảng trống trong nhà như góc sân, mái hiên …

Chỉ cần đóng một chiếc chuồng được bao lưới thép mắt cáo nhỏ tránh chuột chui vào được chuồng với chiều dài 1,5m .

chiều rộng cỡ 1m chia thành ngăn,kích thước như vậy đáp ứng để Gà trống quay người thỏa mái sao cho đuôi ko chạm ,quệt vào chuồng bị tước lông,hỏng lông.

Chuồng nên có mái che mưa che nắng chống nóng và bạt phủ cho những ngày mưa to,gió lùa.

– Cát biển hay cát lấy từ các đồi ven biển: Thông thường có vị mặn của muối rất bất lợi cho việc nuôi gà tre tân châu vì:

-Gà vốn dĩ là loại ăn mổ nên đôi khi thức ăn rơi vãi chúng vẫn có thể ăn và vô tình tăng thêm lượng muối không cần thiết cho cơ thể.

-Trong công thức sản xuất thức ăn, nhà sản xuất đã cân bằng các loại khoáng chất, dinh dưỡng theo tỷ lệ nhất định.

Gà tre tân châu có thói quen tắm cát để làm sạch lông ( tạo độ ẩm) làm mát cơ thể khi trời nóng và rũ bỏ các ký sinh trùng đang bám trên cơ thể chúng.

N ếu cát có vị mặn trong đó sẽ làm cho lông gà bị khô và rít như tóc chúng ta khi tắm biển vậy.

Đây là điều bất lợi cho bộ lông gà tre tân châu, vì chúng cần phải bóng mịn.

– Đất cao lanh trong công nghệ làm gốm sứ:

Đây là loại đất được lấy từ khu vực các tỉnh miền đông nam bộ.

Sau khi đất này được lấy về đưa vào các hồ chứa nước để tách NHỰA , đất ra chuyển sang hồ khác dùng cho công nghệ làm gốm ( chậu, bình, lọ….) còn cát được chuyển qua 1 nơi, để phục vụ cho công việc khác

Mặc dù NHỰA đất chưa được lấy 1 cách triệt để.

Chúng ta, có thể chọn loại cát này để nuôi gà tre tân châu nhạn sẻ rất thích hợp.

Vì nhựa cát vẫn là màu trắng, cho dù có bám vào củng không ảnh hưởng đến bộ lông trắng

của con gà nếu so với cát vàng. Ưu điểm của cát này, là độ mịn khá cao nên việc hút ẩm củng cực kỳ hiệu quả.

Cách bảo quản cát khi nuôi Gà tre tân châu

Trong quá trình chăm sóc Gà tre tân châu, thì khâu vệ sinh luôn đứng hàng đầu trong chăn nuôi.

Vì vậy phải thường xuyên vệ sinh (sàng cát) chuồng gà hàng ngày hoặc theo định kỳ, để cát luôn trong trạng thái sạch (tương đối).

Vì phân gà và thức ăn thừa (tạp chất), củng có thể lẩn vào trong cát.

-Cát trong chuồng không nên để bị ướt sẻ gây lạnh chân cho gà ( không tốt cho sức khỏe)

đồng thời sự ẩm ướt là nguyên nhân, cộng hưởng của 2 tạp chất kia tạo nên mùi hôi,

rất khó chịu và sự phát triển các vi khuẩn bất lợi từ nó mà ra.

Luôn giữ chuồng nuôi Gà tân châu khô ráo thoáng mát

Cho nên cát nuôi trong chuồng nên giử độ khô ráo tuyệt đối là điều cần thiết, có thể thay cát

( tùy theo mức độ bẩn) và củng có thể tái sử dụng lại, bằng việc cho nước vào tẩy rửa các chất bẩn và phơi khô.

Tắm gà ,củng là cách làm cho bộ lông thêm sạch và tăng độ bóng mượt, rủ bỏ sạch các bụi bậm bám trên lông gà.

Có thể dùng xà bông loại (gọi đầu) pha vào nước với hàm lượng thấp củng rất tốt cho việc tắm gà.

Khi tắm xong nên dùng khăn khô để lau, vuốt theo chiều thuận của lông gà rồi đem gà đi phơi nắng, nên chú ý không được phơi nắng

Đến khi lông khô hẳn mà chỉ cần khô đến 80% là đem vô mát để gà tự rỉa và lông tự khô

( không bị giòn sợi lông trên thân gà)

Cách nuôi Gà tre tân châu – Thức ăn cho gà tre Tân Châu:

Đối Với Gà tân châu con: cho ăn tấm gạo, cám, rau xanh băm nhỏ, ít mồi tươi băm nhỏ (lưu ý không nên cho ăn nhiều – một tuần chỉ nên cho ăn 2-3 bữa .

Vì bộ máy tiêu hóa của gà con còn kém

chưa có thể hấp thụ tốt các thực phẩm tươi sống ) .

Gà từ 3 tháng tuổi và gà trưởng thành trở lên ta có thể cho ăn thêm gạo lứt và lúa, mồi tươi như sâu,dế,châu chấu..

.thực phẩm mồi tươi như thịt bò thì không cần phải băm nhỏ nữa.

Ngoài ra anh em đam mê cần bổ sung chất sơ cho gà như bắp cải,

cà chua,rau xanh đầy đủ giúp gà luôn đủ chất,

sẽ cải thiện được tình trạng cắn mổ lông nhau. Đặc biệt lưu ý gà mái khi đẻ và gà trống lúc thay lông.

Khi thấy mặt gà mái bắt đầu đỏ tươi nên bổ sung canxi cho gà bằng cách giã nát vỏ trứng, xay nhuyễn vỏ sò , ốc trộn vào thức ăn cho gà mái ăn, cho thêm mồi tươi như cá biển, thịt cho gà.

Như thế gà con nở ra mới thêm phần khoẻ mạnh và gà mái không mất sức.

-Lúc gà mái ấp bạn cũng nên quan tâm cho ăn đầy đủ để gà mái không bị suy , như thế mới giữ mái lâu bền được.

Đối với gà trống lúc thay lông .

Về cách cho ăn mồi tươi Gà tân châu

Bạn nên cho gà ăn thật nhiều mồi tươi vì lúc này gà trống rất mất sức , thức ăn tốt nhất là thịt lợn mỡ nhiều nạc ít, mỗi ngày cho ăn 3 miếng bằng ngón tay út.

Không nên cho gà ăn nhiều, không tốt cho hệ tiêu hoá của nó.

-Không nên cho gà ăn thức ăn có quá nhiều bột mỳ hoặc cám tổng hợp vì gà sẽ rất giòn lông, lông không dẻo dai và dễ gãy.

Một số người chơi, để cho gà thay lông nhanh chóng,

khi thấy gà bắt đầu rụng lông họ cho gà nhịn khát 1 ngày, rồi ngày sau cho nhịn ăn 1 ngày.

Làm như thế 3-5 lần gà sẽ rụng lông một lượt chứ không rụng lông dần dần, cách này tuy nhanh chóng có gà chơi nhưng không nên.

Vì làm như vậy là ép gà, gà sẽ mau cỗi và bộ lông sẽ không đẹp bằng để cho gà rụng lông tự nhiên.

Kỹ thuật tắm cho Gà tân châu

Đối với các anh đam mê chơi gà tân châu

khi các em lông bị bẩn hoặc xoăn ko tự nhiên

ae có thể cải thiện bằng việc tắm cho gà..

nên tắm gà vào thời điểm hoặc mùa hè ấm áp khô ráo.

Tránh tắm cho gà vào thời điểm rét, khí hậu không ổn định

mưa nắng thất thường sẽ làm cho gà bị lạnh

dễ gây ốm…Ae dùng vải xạch ẩm lau lông cho gà chỗ bị bẩn..

Lưu ý: hạn chế xả nước trực tiếp vào toàn bộ người gà,

chúng ta chỉ làm sạch vết bẩn ở gà thôi..

Nếu trong thời điểm rét hoặc lạnh mà tắm cho gà thì ae nên dùng máy sấy tóc

và sấy cho gà cho đến khi lông bung tơi sốp mới thôi kẻo gà bị lạnh.

Giữ Gìn phát triển phong trào chơi Gà tre tân châu là một nét đẹp truyền thống

Trong phong cách chơi kiểng, thì việc nâng niu, chăm sóc kỹ lưỡng và bảo quản.

món đồ chơi là điều không thề thiếu được ,trong tâm hồn, người chơi Gà kiểng tân châu.

Ngoài ra họ còn học hỏi, cải tạo và nâng cấp để thú chơi ngày 1 hoàn thiện hơn .

Điều này củng đã nói lên lòng đam mê ,đầy nhiệt huyết ,của người chơi kiểng – Gà tre tân châu.

Cám ơn ae đam mê đã quan tâm .Nếu ae có cách hoặc mẹo hay muốn chia sẻ.

Author: admin

Gà tre tân châu bắc ninh Chuyên cung cấp gà tre tân châu cảnh có ship toàn quốc website là nơi hội tụ ae đam mê gà tre cảnh tân châu trên cả nước học hỏi trao đổi giao lưu phát triển phong trào thú vui tao nhã gà cảnh tân châu lớn mạnh

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Tới Pin Đúng Kĩ Thuật / 2023

Chúng tôi tin rằng bạn đang sở hữu ít nhất một chú gà chọi hoặc đang chuẩn bị tham gia vào thú vui tao nhã này, nói là tao nhã nhưng lại mang giá trị cao về kinh tế cho anh em. Và điều mà bất cứ một ai nuôi gà đá đều mong muốn rằng chiến kê của mình có sức chịu đựng dẻo dai, vạm vỡ, tốc độ mạnh nhất với những cú chính xác gây sát thương chí mạng trực tiếp lên gà đối thủ. Tuy nhiên nếu chỉ chuẩn xác thôi thì chưa đủ bởi đòn đá trúng nhưng lực yếu cũng không khiến đối thủ chao đảo. Để đảm bảo tốt khả năng chiến đấu của gà cần có cách nuôi gà đá khóa học một quá trình nuôi nghiêm ngoặc và đúng kĩ thuật.

Cách nuôi gà đá tới pin có lực hiệu quả nhất

Trước khi đến vấn đề cách nuôi và chăm sóc gà đá có lực, có sức khoẻ thì lựa chọn con giống là hết sức quan trọng. Nếu một con giống tốt sẽ giúp việc chăm sóc và phát triển dễ dàng hơn. Do vậy khi nuôi gà thì hãy chú ý con giống khi biết bố mẹ hoặc tông dòng của gà chọi.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Để đảm bảo gà có sức khoẻ và đá có lực thì chế độ ăn uống là hết sức quan trọng. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt có thể giảm đi lực trong những trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong cách nuôi gà đá có lực khoẻ mạnh.

Thức ăn chính của gà thông thường sẽ là thóc. Thóc sẽ được ngâm để loại bỏ hoàn toàn được các hạt lép, anh em nên chú ý chọn những giống thóc tốt để bổ sung đầu đủ dinh dưỡng cho chiến kê. Nếu có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm như vậy chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc thông thường không ngâm.

Ngoài ra, những thức ăn cho gà đá có lực không thể thiếu được đó là các loại mồi thêm. Ở đây sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc các loại thịt bò, thịt lươn, ếch, nhái, chất tanh từ bò sát… Ví dụ như bổ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa. Hoặc các loại thịt bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Nhiều người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì có thể bị run chân. Các thức ăn bổ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: thuốc tăng lực gà đá cựa sắt

Bổ xung thêm các loại rau xanh tăng cường dưỡng chất cho gà. Cũng giúp làm gà tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Các loại rau được lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc các loại bí đỏ, trái cây đu đủ, dưa hấu, cải thảo, các loại đậu giá đỗ…

Không thể thiếu được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá có lực hơn đặc biệt các loại vitamin thiết yếu như: A, E, C, vitamin nhóm B… Đây là cách nuôi gà đá có lực mà nhiều chủ kê thường sử dụng. Tham khảo các sản phẩm dinh dưỡng từ đại lý thuốc VIP chúng tôi chuyên cung cấp thuoc ga da và thuốc nuôi gà tốt nhất hiện nay.

Anh em liên hệ với chúng tôi để mua thuốc giá: 980.000đ – số điện thoại 085.241.1277

CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN

Song song với chế độ ăn uống là chế độ luyện tập cần được duy trì đều đặn để nâng cao thể lực và thể chất của kê cựa. Cần đảm bảo quá trình luyện tập thường xuyên, dẻo dai thì mới có thể đá có lực được.

Nếu như ngày thông thường có thể sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để tập luyện. Chúng sẽ giúp gà tăng lực bằng các máy chạy. Từ đó tăng cường các bó cơn chân, cơ đùi. Và tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả. Có rất nhiều loại máy chạy thông thường mà nhiều người đang chế tạo. Hoặc anh em cũng có thể tham khảo một số video clip bên dưới.

Trong 1 tháng thì có thể xen kẽ các buổi vần hơi cho gà. Vừa tăng lực cho gà lại đảm bảo gà không bị chấn thương quá nặng. Các buổi vần hơi cho gà này thì khoảng từ 3-5 hồ chơi là đẹp. Nếu có thể thì khoảng 1 tháng thứ 2 tới 3 lần vần đòn. Chú ý cách chọn trạng gà cũng như bọc các cựa cẩn thận. Chúng giúp gà dạn đòn hơn, chịu đau quen hơn và tăng cường thể lực. Các hồ đòn thường có thể là 5-6 hồ. Đồng thời anh em nên lưu ý về thời gian tập luyện cho gà tránh tình trạng gà mệt quá sức.

CHẾ ĐỘ NGHỈ NGƠI THƯ GIÃN

Cuối cùng là chế độ ăn uống trong các cách nuôi gà đá có lực tới pin theo như mong muốn. Chăm sóc rất quan trọng vừa giúp gà khoẻ hơn vừa có thể phát hiện các bệnh thường thấy ở gà nhanh nhất. Từ đó đưa ra phương pháp xử lý tốt nhất cho từng trường hợp.

Thường xuyên om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian và kinh nghiệm của người sử dụng. Việc om bóp thường xuyên vừa giúp da gà đỏ hơn, dày hơn mà còn đảm bảo gà không bị mốc. Việc gà chọi bị mốc là ác mộng của khá nhiều người nuôi gà. Có thể om bóp gà bằng các bài thuốc như ngâm nước nóng với nước nghệ, quế và rượu. Tiến hành om bóp vào mỗi buổi sáng sớm để tăng thêm tính hiệu quả cho gà.

Nên phơi gà hàng ngày bằng những ánh nắng sáng sớm từ 6h30 đến trước 8h hằng ngày. Chúng giúp gà tổng hợp được vitamin D dưới ánh nắng một cách hiệu quả. Từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hoá canxi trong cơ thể. Không nên để gà dưới sương trong đêm tối gà dễ bị hen. Gà không chịu ăn cũng là những bệnh thường gặp khi nuôi gà mắc phải.

Bổ xung chế độ chuồng trại một cách hợp lý. Thoáng gió nhưng không được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Giúp cho gà luôn luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Có thể bổ xung thêm các loại đèn sưởi cho gà một cách hiệu quả. Anh em nên cần chú ý đặc biệt điều này vì gà rất dễ bị ảnh hưởng xấu bởi môi trường bên ngoài.

Nên có những cồn cát hố cát sạch để cho gà tắm nắng hoặc tự làm sạch bản thân mình. Đây là cách tự nhiên của gà mà bất cứ loại gà nào cũng cần làm.

Theo những chia sẻ của chuyên gia có tiếng về cách nuôi gà đá lực mạnh, không phải cả đàn đều có thể làm giống được mặc dù gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng. Ai nghĩ như vậy là sai lầm, những con xương yếu, chậm lớn, hoặc có biểu hiện không tốt cần phải loại bỏ ngay từ đầu. Những con còn lại cần đợi tới tháng thứ 3 để tiến hành chọn lựa. Việc lựa gà không thể đánh giá qua một lần mà phải bằng nhiều đợt. Những điểm cần xem xét để lựa được giống tiềm năng là : xem vóc dáng, tướng mạo và vảy chân.

Chọn giống gà bố – mẹ để có lực đá mạnh

Là một yếu tố then chốt trong tuyển tập hướng dẫn cách nuôi gà đá, Thuốc gà VIP nhận ra rằng trong nhà họ chỉ nuôi một dòng mái họ ưng ý nhất. Không có một ai nuôi nhiều gà mái, bởi vì họ sợ mái lạc ra ngoài thiên hạ sẽ có giống tốt của mình. Chúng tôi từng gặp người có cả trăm gà trống đi đá độ nhưng chỉ vỏn vẹn mươi con mái là nhiều. Như đã nói phía trên mỗi lứa sinh ra đều được chọn lựa kỹ càng và những con mái không đạt yêu cầu sẽ bị giết thịt và tất nhiên dù được trả giá cao ngất nhưng họ cũng không chịu bán đi.

Kỹ thuật tập luyện chi tiết cho gà đá

Công thức luyện gà đá bo lớn:

Giai đoạn đầu: Bạn cho gà luyện đá 1-2 lần từ 15 đến 20 phút rồi cho gà nghỉ 8 ngày, vòng 2 cho gà đá luyện 2-3 trận từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 7 ngày.

Giai đoạn giữ: Luyện vòng 1 cho gà đá 2 trận từ 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 14 – 20 ngày, vòng 2 cho gà đá 3 trận từ 30 đến 40 phút rồi cho gà nghỉ 10 ngày.

Giai đoạn cuối: Luyện vòng đầu cho gà đá 3 – 4 hiệp trong khoảng 17 đến 25 phút rồi cho gà nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 7 phút, tiếp khoảng ba ngày sau thì cho gà luyện 4 hiệp từ 30 đến 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 7 phút. Cuối cùng, khoảng 4 ngày sau bạn cho gà bắn chân 10 phút rồi nghỉ bảy ngày trước khi cho chiến đấu.

Gà đá sau 7 tháng tuổi thường được các sư kê cho bước vào giai đoạn luyện tập để có thể nhuần nhuyễn với các cách đá, đồng thời sẽ không sợ sệt trước các đối thủ trên đấu trường. Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá sẽ bao gồm có các bước cơ bản.

– Tắm nắng, quần sương, dầm cán, vô nghệ giúp da dày, chân cứng hơn

– Cho gà đá giao lưu với các gà khác, cho gà chạy bội thường xuyên để tăng cường thể lực và sức bền.

– Không nhốt lồng quá lâu để thể trạng gà được linh hoạt, tinh ranh hơn

– Thực hiện công việc đeo chì vào chân gà để rèn luyện sức dẻo dai.

Các nguyên tắc phòng bệnh khi nuôi gà đá

Bệnh dịch là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của gà ngày càng giảm sút, cùng với đó chính sức bền, các cơ sẽ giảm mạnh nếu không chữa trị kịp thời. Một số bệnh nguy hiểm thường gặp ở gà như: dịch tả, đau mắt, tụ huyết trùng Newcastle… xảy ra khi thời tiết thay đổi. Do vậy các nguyên tắc phòng bệnh phải được thực hiện trong cách nuôi gà đá, dập tắt nguy cơ hình thành nên mầm mống gây bệnh.

– Vệ sinh, khử trùng chuồng trại thường xuyên

– Chuồng luôn đảm bảo được thoáng mát ban ngày, ấm về ban đêm

– Tiêm vacxin, tẩy giun, sán theo định kỳ.

Cách chăm sóc gà sau khi đá

Luyện tập luôn đi kèo với việc chăm sóc gà đá cựa sắt. Để quá trình nuôi sau khi đá về gà sẽ nhanh sung, nhanh lấy lại phong độ trong lần tiếp theo. Công tác biệt dưỡng gà đá cựa sắt sau khi đá về phải làm ngay lập tức:

Vỗ đờm thật sạch cho gà sau trận

Dùng nước ấm lau sạch bụi bẩn, máu trên cơ thể gà tránh bị nhiễm khuẩn

Dùng rượu nghệ để om bóp cho gà, tránh các vết thương hở khiến gà bị xót

Cho gà ăn một mồi cơm nóng nhỏ và xử lý các vết thương sâu (nếu có)

Đưa gà vào chuồng trại đã được dọn sạch sẽ, kín gió. Nếu thời tiết quá lạnh thì nên thắp điện sưởi ấm cho gà

Cám ơn anh em! Danh sách thuốc đá gà tốt nhất hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Tre Tân Châu Đúng Kĩ Thuật 1️⃣ / 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!