Xu Hướng 2/2023 # Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt: Cách Chọn Giống Gà Tốt (P3 : Tiêu Chuẩn Kỹ Năng) # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt: Cách Chọn Giống Gà Tốt (P3 : Tiêu Chuẩn Kỹ Năng) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt: Cách Chọn Giống Gà Tốt (P3 : Tiêu Chuẩn Kỹ Năng) được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong kỹ thuật nuôi gà đá, chắc hẳn nhiều người muốn biết cách nuôi gà tre đá cựa sắt. Để có gà tốt, khỏe khoắn và đá giỏi, việc đầu tiên người nuôi cần phải biết là cách chọn được một con gà tốt. Phần này chúng ta tiếp tục tìm hiểu về tiêu chuẩn kỹ năng cần có của một con gà tre đá cựa sắt:

Một con gà tre tốt phải có được những kỹ năng sau dù là gà tơ:

+ Nạp sâu chân, biết né tránh khi đối thủ nạp, không thì phải né dạt hoặc chặn đòn đối thủ.+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.+ Ray được thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. Khi bị đối thủ quắp đầu thì phải biets đánh trả, không đứng im cho đối thủ đánh.

Với những kỹ năng trên bạn có thể có cách huấn luyện gà trọi đá hay. Nếu một con gà không có những kỹ năng cơ bản trên thì điều đó có nghĩa là bạn đang có một con gà bại trận và khó có thể huấn luyện được. Một điều nữa là, trong thú chơi chọi gà nói chung và gà đá cựa sắt nói riêng luôn luôn hấp dẫn và không hề nhàm chán vì không có con nào là vô địch không có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong bộ môn gà đá cựa sắt này, có rất nhiều đòn thế và các đòn thế có tương khắc với nhau.

Kỹ thuật úm gà con, cách nuôi gà con tại nhà (Phần 1)

Làm thế nào để có cách nhận biết gà rừng thuần chủng

Hưỡng dẫn chăn nuôi gà ri đẻ trứng (Phần 2)

Hưỡng dẫn chăn nuôi gà ri đẻ trứng (Phần 1)

Nuôi gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào cho hiệu quả (phần 1)

Cách làm chuồng gà tre đơn giản mà hiệu quả

Phương pháp đơn giản để nuôi gà rừng làm giàu

​Các tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ không thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Ngay cả trên con người hay các động vật khác cũng vậy, có những người tuy nhìn bề ngoài không có vẻ gì cao quý nhưng họ lại là những người rất tài giỏi, có những người bé nhỏ nhưng cực kỳ khỏe khoắn, có những người dị tật nhưng họ có những năng khiếu trời phú. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, không tật lỗi, không khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như không gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu. Vì vậy hãy chọn thật kỹ càng để có cách nuôi gà đá cựa phù hợp.

Từ xưa ông cha ta cũng có câu “nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ tục” ( Tứ tục: Tông, Dòng, Lực, Tài ​). Vậy cho nên khi chọn một con gà để bắt đầu nuôi hay huấn luyện, các bạn cũng nên chú ý những chi tiết trên để chọn cho mình một con gà vừa được ngoại hình vừa có lối đánh hay, phục vụ cho nhu cầu giải trí của bản thân.

Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Sắt “Cực Chuẩn”

Khi đến 1 Trại gà hoặc 1 Lò gà, bạn đừng đến xem 1 con gà bất kì, mà hãy mồi 1 điếu thuốc cho đầu óc sảng khoái, nơ-ron hoạt động. Chọn 1 vị trí tốt nhất để quan sát tất cả gà có ở đây, quan sát từ màu sắc, dáng đứng, tướng đi, tiếng vỗ cánh, tiếng gáy. Bỏ ngoài tai lời PR của người bán gà mà hãy tập trung quan sát, mỗi con khoảng 30s cho đến khi bạn bị cuốn hút bởi 1 con nào đấy thì hãy tiến về phía nó.

Đối với mỗi người, sự cuốn hút sẽ khác nhau, có người bị thu hút bởi màu lông đẹp, cũng có người thích tiếng gáy to, vỗ cánh ầm ầm hoặc Gà Linh…

Sự cuốn hút đôi khi là linh cảm tốt, ta thích nó thì ta mới nuôi nó đc. Vì cho dù bạn đang sở hữu 1 con gà xuất sắc mà nhìn đi nhìn lại vẫn ko thể nào thích nó thì chắc chắn rằng nó sẽ ko được chăm sóc tốt bằng những con gà tuy ko hay như nó nhưng được bạn cực kì yêu quý, và rồi đến lúc nào đó nó cũng sẽ bỏ thây nơi chiến trường mà thôi. Nếu AE có duyên giao lưu với nhau, Ba Gà tôi có thể chia sẻ 1 câu chuyện có thật về 1 con gà mà tôi dùng tình thương để huấn luyện nó.

II. Tiêu chuẩn cơ bản:

1) Tiêu chuẩn hình thể:

Là tiêu chuẩn đc đánh giá wa tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10.

2) Tiêu chuẩn sức khỏe:

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau:

_ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt và ko có ké.

_ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao nạp nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn. Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 con gà rất khỏe đấy.

_ Kiểm tra Chân: Đôi chân cũng như vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ đây. Dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko. Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần rèn luyện thêm.

c) Tiêu chuẩn kỹ năng:

_ Theo kinh nghiệm chơi gà của Ba Gà tôi thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp. Cho nên, đừng vì say mê vẻ đẹp hình lông hoặc tướng mạo Linh Kê mà phớt lờ đi lối đá của nó. ” Thà ko có 1 con gà chiến nào trong tay, còn hơn có cả trăm con gà thịt. “

_ Trong các trận đấu Gà Đá Cựa Sắt hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, phải dưỡng thương gần 10 ngày mới phục hồi đc. Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi Chiến Kê của bạn ko thể là tay mơ đc, ko thể là ca sĩ lên sân khấu nhảy Lambada đc, hay đang biểu diễn nửa chừng, bất ngờ chạy sô đc.

_ Tóm lại, cho dù là Gà tơ hay Gà độ, đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ nạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

+ Ray đc thì biết nắm lông đá nhồi, mất thế té ngửa thì biết chà, chây chét. Đối thủ vô ray thì biết đi trên, đối thủ nắm lông thì cũng phải biết nhồi chung với nó. ( Cứ tưởng tượng lúc đánh nhau, bạn bị nắm đầu ghị xuống, lúc đó bạn cố gắng vùng ra đánh trả hay cứ cúi đầu cho nó lên gối?)

_ Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 95% là bại trận.

_ Một điều nữa là, trong Môn Gà chọi nói chung và Môn Gà Đá Cựa Sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có Gà nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Nhưng khi thi đấu, nếu áp dụng câu nói : “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn chính xác. Vì trong Môn Gà Đá Cựa Sắt này, đòn thế có tương khắc với nhau.

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuông 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay. Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, bất lợi trong khi thi đấu.

Cách thức như sau:

_ Mang theo 1 con gà phu (gà thua, gà bể, gà tàu…) có chạng nhỏ hơn chạng con gà định mua 1 chấm (100gram). Mang theo 1 bộ cựa sắt thích hợp vs chạng gà + băng keo.

_ Trồng cựa vào con gà định mua, quấn băng keo vào thân cựa cách đầu mũi cựa 5-7mm, chiến đúng 10 chân ( tính = số lần gà nhảy lên khỏi mặt đất), xem kết quả.

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 10 trên người gà phu là Sát Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 9 trên người gà phu là Tài Kê

+ Nếu có 1 vết cựa điểm 8 trên người gà phu là Hảo Kế

+ Nếu có từ 6 vết cựa trên người gà phu là Gà nhạy cựa

+ Nếu có dưới 5 vết cựa trên người gà phu là Gà thường

+ Nếu ko có vết cựa nào thì mua e nó về làm Gà phu.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

3 Tiêu Chuẩn Khi Lựa Chọn Gà Đá Cựa Sắt Hay Hiện Nay

3 tiêu chuẩn cho gà đá cựa sắt hay

Tiêu chuẩn về hình thể

Là hình dáng bên ngoài của các chiến kê gà đá. Thông thường một chiến binh gà đá cựa sắt hay phải có một thân hình chắc nịnh, thon gọn. Từng bước đi dõng dạc, dứt khoát, quan sát thật kỹ nếu khi đi các ngón chân gà túm lại, gần sát tới đất mới giương ra thì đó là gà quý.

Khuôn mặt khôn lẹ và đôi mắt tinh ranh, thể hiện rõ tư chất thông minh, bản lĩnh hiếu chiến. Bên cạnh đó những bộ phận như đuôi, cánh, mỏ, chân cũng phải đảm bảo là không có dị tật. Như vậy, mới đáp ứng được quá trình rèn luyện khắc nghiệt trước khi ra đấu trường.

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng, nếu gà có sức khỏe yếu thì không những không vượt qua được quá trình luyện tập chứ chẳng nói gì đến việc ra ngoài đấu trường. Để kiểm tra sức khỏe của một chiến kê gà đá cựa sắt hay thì dựa trên một số cách kiểm tra sau:

Kiểm tra miệng: gà tốt là miệng gà không có mùi hôi, không nhớt và đặc biệt là phải không có ké.

Kiểm tra cánh: Đôi cánh giúp cho gà bay, nhảy cao hơn để đá vào chỗ hiểm ở tầm cao của đối phương như mắt, mặt, cần cổ. Cánh càng khỏe thì càng có nhiều lợi thế hơn. Kiểm tra cánh bạn dùng 2 tay quăng gà lên thật cao và quan sát. Nếu tần suất đập cánh nhiều thì thời gian chạm đất lâu hơn. Làm liên tục trong 3 lần, nếu gà không bị mất sức quá nhiều thì chứng tỏ cánh gà rất khỏe.

Kiểm tra chân: là vũ khí quan trọng để đánh bại đối phương. Chân gà có khỏe thì lực đá mới mạnh. Để kiểm tra dùng hai tay ôm 2 cánh gà đưa lên một độ cao vừa phải và bất ngờ thả xuống. Nếu gà có các dấu hiệu như: đầu cắm phía trước, chân khụy sát đất, gà có giương cánh ra hay không. Thì chứng tỏ chân gà khá yếu và cần được rèn luyện thêm.

Tiêu chuẩn về kỹ năng

Là tố chất bẩm sinh của một chiến kê nhờ vào yếu tố di truyền là chủ yếu. Cũng có thể kỹ năng được rèn luyện trong thời gian dài hình thành nên. Một chiến kê gà đá cựa sắt hay thường có các kỹ năng như:

Cách Chọn Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất 2022

Với thời đại 4.0 hiện nay các bạn đam mê đá gà có thể thỏa sức đam mê với các trận chọi gà hấp dẫn mà không phải thời gian đến trường gà. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhà cái chơi đá gà online uy tín có tỉ lệ ăn cao nhất hiện nay.

Mua gà gà đá cựa sắt theo giống

Lựa chọn gà đá cựa sắt dựa vào cảm tính

Các tiêu chí chọn gà đá cựa sắt

Hình thể là tiêu chí bạn có thể lựa chọn gà đá cựa sắt theo cảm tính. Tuy nhiên, bạn cần chuyên nghiệp hơn trong việc xét duyệt các kiểm định khác của mình. Chẳng hành như:

Hôi, nhớt, ké là điều bạn nên tránh. Nếu gà đá cựa sắt có những dấu hiệu trên sẽ không tốt trong quá trình nuôi, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt là trong quá trình chiến đấu sẽ trở ngại rất nhiều. Miệng, mỏ gà là bộ phận rất quan trọng. Tiếp theo nữa là đôi cánh.

Khi chọn chân gà đá cựa sắt bạn phải hiểu rằng đây chính và vũ khí để chiến đấu tối thượng. Gà của bạn phải nhảy cao, đá mạnh thì mới có thể hơn đối thủ. Do vậy khi kiểm tra chân các bạn nên khụy chân gà xuống xem có thể gập xuống đất hay không và đôi chân có được chắc khỏe, các móng màu sắc có đẹp hay không.

Các tiêu chí kỹ năng nên biết về linh kê cựa sắt

Như chúng tôi đã nói ngay từ đầu. Vẻ đẹp hình thể là rất quan trọng. Chúng là dấu ấn đầu tiên để bạn khẳng định có nên chọn hay không. Sau đó chuyển sang kiểm tra các bộ phận trên cơ thể. Cuối cùng là xem tiềm năng chiến đấu của chúng như thế nào.

Nếu gà đá cựa sắt biết đá ngay từ đầu thì càng đá sẽ càng hay. Nếu bạn chỉ mua về ngoại hình mà không test khả năng chiến đấu thì có thể dẫn đến sai lầm khiến chúng chỉ là gà “cảnh” không thể chiến đấu như những chiến kê hùng dũng.

Do vậy quan sát kỹ năng của gà đá cựa sắt bạn phải để ý đến các vấn đề sau:

Gà có khả năng nạp chân sâu, bật nhảy tốt và đá mạnh

Biết cách né đòn từ đối thủ, phản xạ nhanh

Mắt tinh ranh, trong, tiếng gáy to và phải đập cánh cao

Đừng ngại và lười biếng khi thay đổi thói quen, anh em chỉ cần vài thao tác đăng ký là có ngay tài khoản tham gia chơi lô đề online tại Tinycat99.

Nên mua gà đá cựa sắt miền Tây hay Campuchia

Mua gà đá cựa sắt miền Tây hay gà đá cựa sắt Campuchia không phải là vấn đề các bạn cần lựa chọn. Vấn đề cần bàn đến ở đây là con mắt tinh tường của người chọn. Giống gà nào cũng có những thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Nếu bạn quan sát cẩn thận, đưa ra các tiêu chí lựa chọn và chuyên nghiệp thì 90% bạn sẽ lựa chọn được những chiến kê tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt: Cách Chọn Giống Gà Tốt (P3 : Tiêu Chuẩn Kỹ Năng) trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!