Xu Hướng 6/2023 # Cách Nuôi Gà Nòi Chất Lượng Thịt Cao # Top 8 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Nuôi Gà Nòi Chất Lượng Thịt Cao # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Nòi Chất Lượng Thịt Cao được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách nuôi gà nòi chất lượng thịt cao tại Tuấn Tú 3A

1. Mô hình nuôi gà nòi lai

Tương tự với kỹ thuật nuôi gà ác thịt, trước khi tìm hiểu về kỹ thuật nuôi gà nòi thịt thì đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số chú ý khi tiến hành nuôi loại gà này.

2. Chọn giống:

Đầu tiên trong kỹ thuật nuôi gà nòi thịt thì bà con cần chú ý đến khâu chọn giống. Chọn gà nòi nuôi lấy thịt không nên nuôi loại gà thuần chủng vì gà nòi thuần chủng có đặc tính rất hung hăng, gà chủ yếu nặng xương vì vậy rất ít thịt Để gà nòi lấy thịt có chất lượng ngon mà nhiều thịt lại dễ nuôi thì bà con nên chọn giống gà nòi lai gà ta. giống gà nòi lai này có sức đề kháng tốt, nhanh lớn, trọng lượng lúc xuất chuồng khoảng 1,5 – 1,8 kg. Để tạo được giống gà lai tốt thì phải chọn gà bố mẹ tốt, khỏe mạnh, đẹp mã. Đây là một trong những bước quan trọng trong kỹ thuật nuôi gà nòi thịt.

3.Cách nuôi gà nòi thịt bằng phương pháp nhốt chuồng

Cũng giống nuôi gà thả vườn, thì kỹ thuật nuôi gà nòi thịt thì bà con phải nhớ là bà con không thả ngay ra vườn mà hãy nuôi gà trong lồng ú với nhiệt độ phù họp, bật bóng điện 24/24. Lưu ý mặc dù đã lai gà ta nhưng gà nòi vẫn rất thích đá, cắn nhau vì vậy mật độ nuôi cũng nên ít. Cho gà uống nước pha vitmin c cho gà có sức đề kháng trong những ngày đầu con non nớt. Một điều lưu ý tròn kỹ thuật nuôi gà nòi thịt đó là bà con không nên bỏ qua việc phòng bệnh cho gà bằng những loại vắc xin. Vắc xin nên tiêm, cho uống hay nhỏ định kỳ theo lịch. Thời gian úm gà khoảng 3 tuần. Sau đó bà con thả dần ra môi trường nhưng thả từ từ tăng thời gian lên theo tùng ngày để gà thích nghi với môi trường.

Gà thịt: Khi gà đã cúng cáp thì bà con nên thả ra ngoài vườn. Loại gà nòi lai vốn không thích nuôi nhốt nên để gà nhanh lớn bà con nên có không gian rộng cho gà hoạt động. Gà nòi thịt chủ yếu ăn ngô (bắp) và các loại ngũ cốc khác. Ăn ngô thịt gà sẽ đỏ trông rất đẹp và ngon thịt.

Một vài lưu ý cho bà con

Hiện nay khi tiến hành kỹ thuật nuôi gà nòi thịt trong mô hình nuôi gà nòi lai bán chăn thả là thu được hiểu quả nhất vì nếu nuôi nhốt hoàn toàn thì không phù họp với đặc điểm gà nòi. Giống gà này ưa tự do vận động mặt khác là loại gà hung hăng nên nếu nuôi nhót hoàn toàn gà sẽ đá, mổ nhau và ảnh hưởng đến chất lượng nuôi. Nếu nuôi thả thoàn toàn thì bà con sẽ không kiểm soát được dịch bệnh, không kiểm soát được số lượng đàn. Vì vậy mà mô hình bán chăn thả vẫn có nhiều ưu điểm nhật

Khi áp dụng kỹ thuật nuôi gà nòi thịt cho mô hình nuôi bán chăn thả bà con cũng phải chú ý chuồng nuôi. Chuồng nuôi phải được vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên phun thuốc sát trùng, rắc vôi bột để khử trùng phòng dịch bệnh phát sinh.

Máng ăn và uống cũng phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Bà con nhớ không cho gà uống nước bị ô nhiễm mà luôn phải đảm bảo cung cấp nước sạch cho gà.

Trong mô hình nuôi bán chăn thả nếu không chăm sóc kỹ gà dễ mắc một số bệnh như dịch tả, cầu trùng, hô hấp… Cách phòng bệnh tốt nhất là phòng ngừa bằng vắc xin ngay từ những ngày tuổi đầu.

Chế biến thức ăn cho gà

Bà con có thể sử dụng các thiết bị để tự băm nghiền các loại rau xanh, hạt ngũ cốc cho gà ăn để có thêm chất dinh dưỡng tổng hợp. Ví dụ như Máy băm rau cỏ, củ quả 3A3kw với ưu điểm được tích hợp 2 tính năng máy băm được nhiều loại củ quả như: sắn, khoai tây, khoai lang, củ cải,… cỏ voi, ngọn mía, thân cây ngô,…và các loại thân cây: cây lúa mì, cây sắn (khoai mì).

Bà con dùng máy ép cám viên 3A3Kw để ép cám viên tổng hợp cho gà ăn nhanh lớn và an toàn chất phụ gia giống như các loại cám trên thị trường.

Gà nòi là giống gà có khả năng tự kiếm ăn, khi nuôi có thể tận dụng phụ phẩm nông nghiệp như rau, ngô, khoai, sắn,… Bên cạnh đó có thể cho ăn kèm thêm cám gạo trộn rau hay cám dành cho gà nhưng hạn chế để gà không bị tích mỡ. Nên nuôi thêm trùn đất và giòi là nguồn cung cấp đạm dồi dào cho gà.

Thức ăn mỗi lần rải một ít để thức ăn luôn thơm ngon kích thích tính thèm ăn của gà. Cho gà ăn nhiều bữa trong ngày, ăn tự do. Nếu sử dụng máng treo để cho gà phải thường xuyên theo dõi điều chỉnh độ cao của máng để gà ăn một cách thoải mái và tránh rơi vãi thức ăn. Nước uống phải sạch và đầy đủ cho gà uống, gà sống lâu hơn nếu thiếu thức ăn hơn thiếu nước. 

Mời bà con xem tiếp các bài: Công thức pha trộn thức ăn cho gà đạt hiệu quả cao, Kỹ thuật nuôi gà thịt, Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo, Kỹ thuật nuôi gà Ai Cập siêu trứng, Cách nuôi gà mía lai 

Cách Nuôi Gà Chọi Đẻ Trứng Chất Lượng Cao Hiện Nay

Chăm sóc gà chọi là công việc yêu cầu kỹ năng và kiến thức đầy đủ để đạt được hiệu quả cao. Nhưng để có một lứa gà chọi chất lượng, cần chú trọng từ khâu nuôi gà đẻ trứng, bài viết này sẽ chia sẻ đến cách nuôi gà chọi đẻ trứng chất lượng cao.

Chọi gà hay đá gà trò chơi dân gian rất được yêu thích, đặc biệt là với đấng mày râu. Việc sở hữu một gà chiến hay là niềm vinh hạnh đối với những quý ông. Hiện nay, không ít hộ gia đình lựa chọn mô hình nuôi gà chọi đẻ và đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên, bà con cần lựa chọn gà đẻ trứng tốt để gà đẻ chất lượng cao.

Tùy vào mục đích nuôi gà chọi đẻ trứng thương phẩm hoặc đẻ trứng để ấp mà bà con cần lựa chọn gà có đặc điểm khác nhau.

Theo kinh nghiệm khi chọn gà giống sinh sản cần mua thêm 40% để trong thời gian có thể bỏ những con không đạt tiêu chuẩn. Khi chọn, lựa những con gà khỏe mạnh, có khả năng đẻ khỏe. Không chọn gà có những đặc điểm sau: con gà đầu to, bụng xệ, chân to, mắt lệch,…

Để gà đẻ được nhiều trứng và chất lượng trứng tốt, các bạn phải chăm sóc đầy đủ. Lưu ý, phải đợi đến khi gà đủ 6 tháng tuổi mới vổ đẻ.

Trog thời gian nuôi, phải cho gà uống nước đầy đủ, pha chất điện giải cho gà uống nếu thời tiết quá nắng nóng. Cung cấp cho gà nguồn thức ăn dinh dưỡng, bà con có thể mua các loại cám viên ngoài thị trường hoặc tự tay chế biến tại nhà để đảm bảo chất lượng, cũng như thúc đẩy sự phát triển tốt nhất cho gà.

Ngoài ra, người chăn nuôi cũng có thể bổ sung thêm cho gà vitamin ADE và trộn thêm vỏ sò, bột xương xay nhỏ vào các loại cám để gà đẻ khỏe và trứng to, chất lượng hơn. Đây cũng là cách tạo ra cám viên chất lượng, cho gà phát triển nhanh, đẻ tốt nhất hiện nay.

Sau khi gà đẻ, bà con có thể quan sát trứng để điều chỉnh thức ăn cho hợp lý. Nếu trứng gà từ màu vàng nâu chuyển sang màu trắng hoặc trứng non, vỏ mềm thì phải xem gà có những triệu chứng giảm đẻ. Lúc này, cần sử dụng vắc xin nhũ dầu EDS 76 kết hợp cho uống thuốc Embirio – Stimilan.

Giá Giường Spa Cao Cấp Chất Lượng Cao

Giá giường spa tốt nhất

Giá giường spa tốt nhất cho bạn luôn có tại cửa hàng thiết bị spa của chúng tôi hiện nay, những chiếc giường mới nhất và đa chức năng sẽ giúp bạn tạo nên một không gian spa thật cao cấp và thật tuyệt vời cho mọi khách hàng. Bạn còn mong muốn điều gì hơn nữa hãy nói với chúng tôi và một sản phẩm hoàn hảo nhất sẽ tạo nhiều bất ngờ cho chính bạn đấy nhé!

Giá giường spa cao cấp

Giá giường spa tại cửa hàng của chúng tôi có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn, có những chiếc giường spa đơn giản và khá tiện lợi với ngăn tủ bên dưới chiếc giường đó, bên cạnh đó cũng có những chiếc giường spa đa chức năng và đa công dụng, một chiếc giường spa có đầy đủ tiện nghi và thuận tiện cho việc chăm sóc khách hàng của bạn mỗi ngày

Chiếc giường spa này có thể nâng len hạ xuống theo ý muốn của bạn, đôi khi bạn có thể thay đổi phần phía trên đầu của mình, mặt nệm khá mềm mại và thông thoáng với hệ thống massage tiện lơi bên trên, nằm trên chiếc giường này vừa giúp khách hàng thư giãn lại vừa giúp bạn tiện lợi cho các thao tác chăm sóc da mặt, chăm sóc body, với chiếc giường spa cao cấp này cả bạn và khách hàng đều tiết kiệm được thời gian và tài chính đáng kể đấy nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều tính năng mới và những sản phẩm giường spa tại shop chúng tôi khi có nhu cầu, với mỗi mức giá và nhu cầu riêng chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh nhất cho mình, đừng bận tâm và lo lắng chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Bạn có thể tham khảo mức Giá giường spa tại cửa hàng của chúng tôi với mỗi sản phẩm chúng tôi đều có mức giá thành chi tiết cho bạn tìm hiểu, bạn có thể so sánh giá trực tiếp với những cửa hàng khác và bạn sẽ thấy được điều bạn cần biết, hãy tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của chúng tôi bạn nhé!

Tags: Giá giường spa, gia giuong spa.

Trại Gà Ác Tiền Giang Chất Lượng Cao

Người viết: nguyenducanh1295@gmail.com lúc

Trại gà ác Tiền Giang Thịt gà ác sẽ giúp bạn trải nghiệm điều tuyệt vời đó. Hãy đến với mô hình trang trại gà ác Tiền Giang chất lượng cao của chúng tôi. – Gà ác là thực phẩm sạch, quý, giàu giá trị dinh dưỡng được đông đảo người tiêu dùng Việt Nam đón nhận từ nhiều năm nay. Bạn có muốn bắt đầu mô hình kinh doanh từ các giống gà tốt hay chỉ đơn giản là có một bát canh gà ác thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Tại sao mô hình trang trại gà ác phát triển?

– Gà là một trong những động vật được con người thuần hóa từ xa xưa.

– Sự bổ dưỡng của thịt gà khiến thực phẩm này vẫn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trên mâm cơm Việt Nam.

– Gà ác-1 giống gà đặc biệt, tuy không phổ biến như gà ri thông thường nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao gấp bội.

– Gà ác thương phẩm có bộ lông trắng hoặc đen tuyền với đặc điểm nổi bật là chân, da, đầu và các bộ phận khác của cơ thể đều là màu đen.

– Khoa học đã chứng minh, thịt gà ác chứa rất nhiều đạm và sắt giúp phục hồi sinh lực cơ thể, tăng tuần hoàn máu.

– Trong đông y, gà ác là liều thuốc dân gian có tính hiệu quả cao khi canh gà ác hầm làm tăng tuần hoàn máu, điều kinh, hoạt huyết,…

– Trong cuộc sống thường ngày, người ta thường dùng gà ác để bồi bổ cho người mới ốm dậy, đặc biệt là các bà mẹ đang và sau quá trình mang thai.

– Đặc biệt, gà ác không phải là giống gà quá khó nuôi.

– Chính từ những ưu điểm trên, ngày càng có nhiều mô hình gà ác được nhân rộng.

– Nuôi gà ác không cần quá nhiều vốn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu từ những đàn gà khoảng vài chục con và nhân giống dần dần lên hàng trăm và hàng nghìn con sau một vài năm.

– Tuy nhiên, nuôi gà ác cần có kinh nghiệm và cần phải tìm hiểu rất nhiều về chăn nuôi.

– Thế nhưng vẫn chưa có đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một cao.

Mô hình nuôi gà ác hiệu quả của THỊT GÀ ÁC

Mô hình trang trại gà ác Tiền Giang của chúng tôi hoạt động chặt chẽ để sản xuất ra những lứa gà chất lượng nhất.

Cơ sở vật chất đảm bảo

– Tất cả các tường chuồng sẽ được quét vôi với nồng độ 40%

Một máng ăn dài có thể chứa suất ăn của 100 con gà.

Lựa chọn gà giống

Duy trì nhiệt độ chuồng

– Trong vòng 2 tuần đầu, gà con có thân nhiệt không ổn định và cũng dễ bị nhiễm bệnh.

– Các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa là các nguy cơ tiềm tàng mà đội ngũ chúng tôi hết sức phòng tránh cho gà con trong giai đoạn này.

Ánh sáng chuồng trại

– Trong các tuần kế tiếp, gà được đưa ra ngoài nhiều hơn để đón ánh nắng tự nhiên và có thể hoàn thiện các bộ phận cơ thể.

Nước uống

– Khác với các giống gà khác, trang trại chúng tôi pha nước ấm và sử dụng đường glucose để gà con phát triển trong những ngày đầu.

Thức ăn cho gà

– Mỗi ngày đêm chúng tôi cho gà ăn thành nhiều lượt để đảm bảo gà luôn được cung cấp dinh dưỡng đều đặn, phát triển đều.

Mật độ nuôi thả gà

– Chúng tôi có quy trình thả gà khoa học với mật độ thưa từ 10-15 con/m2.

– Vào mùa hè, chúng tôi thả gà lúc chiều tối mát mẻ. Mùa đông thì vào buổi trưa khi nhiệt độ ấm áp nhất trong ngày.

– Ngoài ra chúng tôi cũng dọn dẹp sạch sẽ xung quanh khu vực thả gà để vừa đảm bảo môi trường tự nhiên, vừa đảm bảo an toàn cho gà.

Chất lượng thương hiệu THỊT GÀ ÁC

– Trại gà ác Tiền Giang của chúng tôi với hệ thống rộng rãi, khoa học là nơi đang nuôi nhốt đến 80.000 con gà.

– Các lứa gà của chúng tôi đều được đảm bảo khỏe mạnh và kiểm dịch nghiêm ngặt trước khi đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường.

Liên hệ với Thịt gà ác ngay hôm nay để được trải nghiệm chất lượng gà ác an toàn, tuyệt vời nhất.

Địa chỉ: 340 ấp An thị, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Nòi Chất Lượng Thịt Cao trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!