Xu Hướng 2/2023 # Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông Khoa Học Và Hiệu Quả # Top 4 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông Khoa Học Và Hiệu Quả # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông Khoa Học Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do cần giúp gà nhanh mọc lông

Như đã nói, khoảng thời gian gà chọi mọc lông không được phép cho gà đi đá gà. Bởi trong tình trạng năng lượng cơ thể của gà chọi dồn hết vào việc tái tạo bộ lông mới thì việc cho gà đi đá sẽ khiến cho bị rụng lông nhanh và sút cơ bắp.

Việc rụng lông do đi đá về không hề đơn giản. Thay vì việc rụng lông dần dần theo thứ tự từ cổ đến đuôi thì lông toàn thân gà sẽ rơi rụng từng phần từng mảng. Tình trạng này gây nguy hiểm cho gà chọi

Cũng tương tự, việc cho gà tập luyện trong thời gian này cũng gây những tình trạng không tốt đến sức khỏe của gà.

Vì vậy, các sư kê cần có cách thúc đẩy quá trình rụng lông một cách khoan học và cách nuôi gà mau ra lông hiệu quả.

Cách nuôi gà mau ra lông khoa học

Thay đổi lượng và thành phần thức ăn là cách nuôi gà mau ra lông khoa học và hiệu quả nhất. Các loại thức ăn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của gà chọi bao gồm các loại giàu đạm như thịt bò, sò huyết, lươn, trứng cút lộn,… Quá trình thay lông cần rất nhiều năng lượng và dinh dưỡng nên các sư cần chú trọng đến lượng thức ăn gà cần.

Thêm nữa, để quá trình mọc lông diễn ra nhanh chóng, các sư kê có thể nhốt gà chọi vào nơi ít ánh sáng và độ ẩm. Điều kiện noi trường như vậy sẽ kích thích lông gà mọc nhanh hơn so với bình thường. Tuy nhiên, c ách nuôi gà mau ra lông này cũng không phải đảm bảo 100% con gà đều sẽ mọc lông nhanh mà phụ thuộc vào cơ địa của từng con.

Người nuôi nên kết hợp hai cách nuôi gà mau ra lông trên để tăng hiệu quả. Hai cách trên không có tác dụng phụ cũng rất đơn giản để thực hiện theo.

Một vài lưu ý khi thực hiện cách nuôi gà mau ra lông

Thứ nhất: Tuyệt đối không cho gà đi đá hay vần hơi cần đòn trong thòi gian gà thay lông

Thứ hai: Việc nhổ hết lông đuôi hay lông cánh không giúp ích trong việc thúc đẩy lông mọc nhanh. Ngược lại, việc này khiến lông mới mọc ra không thẳng, dễ đổ và khiến gà phải thay lông lại lần nữa.

Cách nhổ lông chính xác nhất là nhổ lông chúa ở đuôi và 3 lông đầu cánh (ở cả hai cánh).

Thứ ba: Không chỉ bổ sung đạm, người nuôi cần bổ sung thêm cả các loại vitamin để giúp lông mượt mà hơn.

Thứ 4: Không nên cho gà đúc nhiều ổ trong giai đoạn thay lông. Nhiều nhất là 1 đến 2 ổ thôi. Như vậy gà sẽ không bị mất sức nhiều.

Bài viết trên đã đưa ra cách nuôi gà mau ra lông và một số nhưng lưu ý trong quá trình gà thay lông. Những thông tin trên rất cơ bản và hữu ích. Các sư kê nên tham khảo để chăm sóc gà tốt hơn.

Posted in Tagged CÁC LOẠI GÀ CHỌI cách nuôi gà mau ra lông, Cách nuôi gà mau ra lông khoa học, Một vài lưu ý khi thực hiện cách nuôi gà mau ra lông

Cách Vần Gà Chọi Tơ Khoa Học Và Hiệu Quả

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

Thức ăn rất quan trong trong cách vần gà chọi tơ. Đối với gà chọi, thức ăn chủ yếu của chúng sẽ là thóc lúa.

Cách cho ăn chính xác nhất là lúa đã ngâm trong nước 8 tiếng rồi vớt ra, trộn men tiêu hóa cùng các loại vitamin rồi mới cho ăn.

Nước uống nên thay 2 lần một ngày, sáng và tối.

Bổ sung chất đạm cho gà bằng, thịt bò, lươn, sò huyết,… Ngoài ra, nên cho gà ăn thêm một số loại rau xanh để bổ sung chất sơ.

Để có cách vần gà chọi tơ hiệu quả, quá trình om bóp nghệ cho gà là không thể thiếu.

Om bóp nghệ cho gà giúp gà tăng sức bền và khả năng chịu đòn.

Nguyên liệu om bóp gồm: 700 grams nghệ ta, Xuyên khung thái nhỏ + long lão, 2lít rượu trắng 40 – 45 độ, 1 cục phèn chua to bằng đầu ngón tay cái.Ngâm các nguyên liệu trên trong một tháng mới được sử dụng.

Trước khi om nghệ thì cần phải căt tỉa lông cho gà đặc biệt là vùng ngực, đùi, cổ… Sau đó, quét nghệ vào các vùng trên rồi cho gà đi ngủ. Sáng hôm sau, dùng khăn lông ướt lau lại cho gà. Làm liên tục trong 3 ngày thì có thể xả nghệ.

Xả nghệ cần nước đun từ ngải cứu hoặc trà xanh. Những chỗ được quét nghệ thì lau lại bằng nước này. Xả nghệ cần làm liên tục trong 4 ngày.

Chế độ vần gà

Cách vần gà chọi tơ quan trọng nhất là chế độ vần gà. Thông thường, chế độ vần gà sẽ theo công thức: 4 kỳ đòn và 3 kỳ hơi. Cụ thế:

Cho chiến với gà bằng trạng bằng cân, quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 1 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 4 – 5 ngày.

Quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 3 hồ (mỗi hồ từ 20 – 25 – 30 phút rồi cho gà nghỉ khoảng 9 ngày.

Quấn kỹ chân cho đánh đòn với gà cùng thể trạng khoảng 2 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Tùy theo thương tích sẽ cho gà nghỉ khoảng 6 – 8 ngày .

Quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (mỗi hồ từ 20 – 25- 35 phút), rồi cho gà đánh đòn thả mỏ khoảng 7 – 10 phút xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Cho gà nghỉ khoảng 12 – 14 ngày.

Tiếp tục quấn kỹ chân cho đánh đòn khoảng 4 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Tùy theo thương tích để gà nghỉ khoảng 14 – 16 ngày.

Tiếp tục quấn kỹ chân sau đó bịt mỏ để gà quần nhau khoảng 4 hồ (mỗi hồ từ 30 – 60 phút), để gà nghỉ khoảng 20 – 22 ngày.

Quấn kỹ chân cho gà đá đòn khoảng 6 hồ, xong thì vỗ đờm và lau sạch sẽ. Tiếp tục cho nghỉ khoảng 20 – 24 ngày tùy theo thương tích.

Cho Gà Ăn Gì Để Nhanh Ra Lông? Cách Làm Cho Gà Mau Ra Lông

Anh em chơi gà chọi hay gà cảnh chắc chắn không lạ gì với cảnh gà thay lông. Đây là khoảng thời gian gà xuống mã nhất và nghỉ ngơi hoàn toàn không tham gia vào bất cứ hoạt động nào. Để gà thay lông nhanh hơn, khoác bộ cánh mới đẹp hơn thì cần thay đổi chế độ chăm sóc cẩn thận hơn, nhất là đồ ăn.

Gà thường thay lông vào khoảng thời gian mùa thu. Lúc này thời tiết mát mẻ, nắng nhẹ rất thích hợp để thay lông nhanh và đẹp. Thời gian từ lúc lông bắt đầu bạc màu, mọc lông mới đến khi hoàn thành phải kéo dài từ 3-4 tháng. Do vậy, anh em lúc này chỉ tập trung chăm sóc gà, để gà nghỉ ngơi mà thôi.

Chế độ chăm sóc, ăn uống của gà khi thay lông chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 : gà mới thay lông

Giai đoạn này gà vẫn còn rất sung sức,khỏe mạnh vì có nguồn dự trữ sẵn trong cơ thể. Thức ăn tốt cho gà khi mới thay lông là giá đỗ, cà chua và mồi bình thường. Bạn vẫn có thể đúc được 1 ổ. Thức ăn giai đoạn này là ép cho gà thay lông chút.

Bạn nên tăng khẩu phần rau xanh và giảm lượng thóc còn 1/3 so với khẩu phần bình thường. Chế độ này nhằm đảm bảo gà không tăng cân, giúp thoáng lỗ chân lông tự nhiên để các nang lông mới dễ dàng phát triển hơn. Bình thường vẫn tắm cho gà hằng ngày vào buổi trưa cho sạch sẽ. Dùng khăn mềm lau khô cho gà.

Giai đoạn 2: Gà bắt đầu ra lông

Gà có bộ lông mới đẹp hay không thì giai đoạn thứ 2 này là quan trọng nhất. Lông mới cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng hơn. Cụ thể:

Cho ăn thêm lạc,rau

Bổ sung 3 viên dầu cá, 2 ngày 1 viên

Chất đạm bao gồm tuần cho ăn thêm 1 quả trứng cút và 1 miếng thịt nhỏ rất tốt cho lông gà chọi.

Lượng khẩu phần thóc lúa giảm còn 2/3 so với gà chiến thông thường.

Giai đoạn này khá nhạy cảm với lông gà và tuyến da. Bạn không cần quá sạch sẽ tắm hàng ngày nữa mà chỉ cần 2-3 ngày tắm một lần là đủ. Đừng quên dùng khăn mềm lau khô cho bộ lông, không để gà phơi dưới nắng gắt để lông khô nhanh hơn. Như vậy gà sẽ thay lông hiệu quả và đẹp hơn.

Giai đoạn 3: gà khô lông

Gà khô lông tức là lông đã mọc lên toàn bộ mới. Bạn chỉ cần chăm chút để chúng mọc dài hơn ra. Đây là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm vì gà sẽ sợ nước, lông còn yếu nếu tiếp xúc nhiều sẽ bị gãy lông, rụng lông. Vì vậy, một tuần bạn chỉ cần tắm một lần là đủ. Nên lau khô và cho gà sưởi nắng ấm luôn để không làm mất các đường gân. Tránh bệnh hô hấp ở gà.

Đặc biệt khi gà đã khô lông rồi thì thức ăn cũng không cần cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng. Bạn cần cắt khẩu phần thịt lợn và chất đạm thông thường đi để hạn chế để gà tăng cân, nhiều mỡ các cơ không săn chắc.

Bí quyết giúp gà mọc lông nhanh

Ngoài chế độ ăn uống và tắm rửa hàng ngày thig còn những cách giúp gà mọc lông nhanh,sớm kết thúc quá trình thay lông. Tuy nhiên, đặc điểm mỗi chú gà, đặc biệt là gà chọi thì cách thay lông không giống nhau. Vì vậy anh em vẫn nên ưu tiên để gà chọi thay lông tự nhiên . Một số bí quyết để giúp gà có bộ lông tuyệt đẹp hơn và đều có thể tham khảo cách nuôi gà thay lông nhanh sau:

– Khi gà đến giai đoạn gà chọi thay lông hãy nhốt gà vào chỗ ít ánh sáng có độ ẩm thấp, đảm bảo cung cấp cho uống nước đầy đủ. Với điều kiện ít ánh sáng thì gà sẽ mọc lông nhanh hơn. Đây là cách cho gà thay lông nhanh mà hiệu quả .

– Nếu băn khoăn cho gà ăn gì để lông mượt, mau mọc nhanh thì ăn lạc (đậu phộng) là hiệu quả nhất, đảm bảo lông ra khá nhanh.

Chuẩn bị thức ăn cho gà giai đoạn thay lông hay bất kỳ giai đoạn nào khác đều phải là đồ sạch, tránh ôi thiu làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của gà. Một số trường hợp gà cũng rụng lông nhưng không phải thay lông mà là do bệnh. Lúc này, bạn phải hướng đến giải quyết chữa bệnh khỏi hoàn toàn cho gà sau đó mới tính đến chăm sóc gà để ra bộ lông mới.

Chúc anh em thành công!

Những chú gà chọi hay gà cảnh sau khi thay lông sẽ khoác lên mình một bộ cánh mới thật đẹp và mượt mà. Giá trị của nó sẽ tăng lên nhiều lần nếu bạn chăm sóc tốt cẩn thận và tỉ mỉ cho từng bộ phận của gà đều mọc lông đều và mượt.

Cách Nuôi Gà Tre Đá Khoa Học Và Đúng Kỹ Thuật

Cách chọn giống gà tre đá tốt nhất

Cũng giống như nhiều giống gà chọi khác, dòng giống là bước đầu tiên trong cách nuôi gà tre đá. Trong đó, tông mái là yếu tố quan trọng bậc nhất.

Lý do rất đơn giản, gà con có đá tốt hay khong thì 80% sẽ do gà mái mẹ quyết định. Gà mái mẹ có tố chất tốt thì gà con sẽ được thừa hưởng theo di truyền, còn lại 30% mơi sdo gà trống quyết định.

Dù chỉ chiếm 30% trong gen di truyền nhưng giống của gà bố cũng rát quan trọng. Bởi lối đá của gà tre con phần lớn được di truyền từ bố. Nên nêu sgaf bó có lối đá hay thì rất có thể đàn gà sẽ có con được thừa hưởng.

Tiêu chuẩn để chọn nòi giống

Vạy có tiêu chuẩn để chọn nòi giống trong cách nuôi gà tre đá không? Câu trả lời là có. Những tiêu chuẩn đó là:

Gà tre mái phải có lưng rộng, cánh dài,cổ to, dài, thẳng cân xứng với thân. Phần mỏ to, thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền lộ rõ vẻ tinh anh.

Bên cạnh đó, chân phải thanh thoát, vảy mỏng – khô, ngón thắt, tuyệt đối không có búng thịt. Đùi to, chắc nịnh, phần đùi dài hơn phần cán

Ngoài ra gà mái nên có bản tính hung hăng, dữ tợn, máu chiến, sức khỏe tốt, không dị tật. Nếu là gà mái đã từng có đàn con tham gia chiến đấu trong trận đá gà cựa sắt và giành nhiều chiến thắng là tốt nhất.

Cách nuôi gà tre đá – Chế độ dinh dưỡng

Nếu nuôi gà tre từ khi còn bé thì co stheer cho chúng ăn thức ăn công nghiệp. Ngoài ra, thì cần bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất.

Khi gà lớn hơn, tầm khoảng từ 7 tháng tuổi trở đi thì nên thay chế độ ăn sang thức ăn tự nhiên cho chúng.

Thức ăn cho gà tre đá ngoài các thức ăn chính là thóc, lúa và rau xanh. Thì cần bổ sung lượng thức ăn chứa đạm và protein như: sâu super worm, thịt bò, lươn, trạch…

Đó cũng chính là cách nuôi gà đá giúp cho gà vừa có lực, sức bền. Ngược lại gà không bị quá béo làm ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển và lực đá của gà tre.

Cách nuôi gà tre đá – Chế độ luyện tập

Chế độ luyện tập là một phần rất quan trọng trong cách nuôi gà tre đá. Chế độ luyện tập hợp lí là vần đòn vần hơi như gà chọi thường vừa tăng sức bền lại tăng độ dẻo dai cho gà. Thêm vào đó lại rèn luyện cho gà cách phản đòn với đối thủ và cùng tăng thể lực cho gà.

Ngoài ra, khi cho gà vần đòn, cần phải bịt mỏ, quấn cựa để bảo vệ tốt cho gà. Các kì vần đồn này chỉ nên thực hiện 2 lần/ tuần rồi cho gà nghỉ ngơi đầy đủ, xen kẽ các bài tập nhẹ nhàng.

Posted in Tagged KINH NGHIỆM NUÔI GÀ cách chọn giống gà tre đá, cách nuôi gà tre đá, chế độ dinh dưỡng cho gà tre đá, chế độ luyện tập cho gà tre đá

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Mau Ra Lông Khoa Học Và Hiệu Quả trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!