Xu Hướng 12/2023 # Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Gia Truyền # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Gia Truyền được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin gia truyền. Cách nuôi gà đá tới pin được chia sẻ bởi một sư kê nhiều năm kinh nghiệm. Trong việc nuôi gà chọi và cho gà chọi cáp độ tại các sới gà, trường gà. Lí giải GÀ ĐÁ TỚI PIN CÓ NGHĨA LÀ GÌ. Thuật ngữ không phải sư kê nào cũng biết. Để sở hữu cách nuôi gà đá cựa sắt có lực. Sẵn sàng chiến bất cứ lúc nào.

Trước khi đi vào cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin. Thì chúng ta phải hiểu được “gà đá tới pin” có nghĩa là gì. Đây là điều không phải ai cũng biết, và không phải ở đâu cũng giải thích cho các sư kê. Có nhiều sư kê tuy chơi đá gà nhiều năm nhưng vẫn không hiểu gà tới pin là gì. Và cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thế nào cho hiệu quả.

Gà đá tới pin là thời gian mà gà chọi ở trạng thái hưng phấn. Cơ thể có thể lực và sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất để đá gà. Nói nôm na như gà đã được sạc đầy 100% năng lượng pin của mình vậy.

Việc nhận biết gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào các sư kê, người nuôi gà chọi. Bởi sau thời gian dài chăm sóc và quan sát thì mới có thể dễ dàng nhận thấy được điều này.

Các dấu hiệu cho thấy gà đá tới pin, gà đá cựa sắt tới pin.

Da dẻ gà đỏ tươi, đỏ cả ở những hàng vảy ở hàng biên. Hốc nách, những khóe miệng của gà cũng chuyển đỏ. Không phải màu đỏ thẫm do om gà.

Đùi gà nở, sờ lên người thấy cơ thịt săn chắc, các khớp không bị lõng lẻo.

Gà gáy vang, to và khỏe, liên hồi.

Lông gà óng mượt, dày khỏe.

Khi đến bữa ăn gà ăn khỏe, tiêu hóa tốt.

Gà sung mãn. Khi thấy các con gà khác thì hùng hổ, lồng lộn đòi chiến.

Đây là các dấu hiệu cho thấy gà đủ pin, gà đá tới pin. Đã sẳn sàng để đem đi tới các sới gà, trường gà để chiến. Từ các dấu hiệu này cùng với cách nuôi gà chọi tốt. Thì sư kê mới có thể thuận lợi sở hữu được một chiến kê thực sự.

Để gà chọi tới pin thì người nuôi, sư kê cần có cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin tốt. Tùy vào thể trạng của mỗi con gà chọi mà cách nuôi sẽ có chút khác biệt. Các sư kê nên áp dụng cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thích hợp cho chiến kê của mình.

Có ba giai đoạn mà sư kê cần chú ý trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin.

Nghe có vẻ không đúng lắm khi vỗ béo cho gà chọi. Tuy nhiên giai đoạn này là rất cần thiết. Trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin. Gà chọi trong giai đoạn vỗ béo là lúc gà chuẩn bị và mới trưởng thành. Giai đoạn này gà chọi sẽ có sức tiêu thụ thức ăn cao hơn. Vì cần nhiều dinh dưỡng cho quá trình hoàn thiện và trưởng thành hoàn toàn của mình.

Các sư kê cần chú ý bổ sung thức ăn giàu năng lượng cho gà chọi. Cho gà ăn theo chế độ dinh dưỡng sau:

Lúa: 2 lần/ngày. Cho gà ăn no.

Mồi: 2 ngày cho gà ăn 1 lần. Có thể cho gà chọi ăn khoảng 30 con sâu, 15 con dế hoặc khoảng 60g thịt bò.. tùy vào điều kiện của sư kê.

Rau: bổ sung các loại rau cho gà chọi 1 ngày/ 1 lần.

Bổ sung các vitamin B1, B2: 100mg/ ngày.

Bổ sung vitamin A, D3, E: 2 ngày/ 1 viên.

Phariton: 5 ngày / 1 viên.

Trong giai đoạn này sư kê nên cho gà chọi hoạt động thêm. Để tăng khả năng hấp thụ, tiêu hóa và hình thành cơ thịt.

Đây là giai đoạn để gà chọi thích ứng với chế độ ăn của chiến kê. Giảm lượng mỡ trong cơ thể để gà chọi nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Chuẩn bị cho các bài tập, cách huấn luyện gà đá , xổ gà sau này. Trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin mà các sư kê cần quan tâm.

Trong giai đoạn này sư kê nên thúc đẩy cho gà hoạt động. Giảm hàm lượng tinh bột của gà xuống. Để giảm hàm lượng mỡ thừa trong cơ thể gà. Hạn chế việc tích tụ mỡ.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi trong giai đoạn giảm mỡ như sau:

Lúa: 2 lần/ ngày. Mỗi lần cho ăn khoảng 70 hạt.

Mồi: 1 lần/ tuần. Mỗi lần cho ăn khoảng 10 con sâu, 7-8 con dế hoặc khoảng 20g thịt bò..

Bổ sung vitamin B1, B2: 100mg/ ngày.

Bổ sung vitamin B6, B12: 2 ngày/ 1 viên.

Bổ sung vitamin A, D3: 2 ngày/ 1 viên.

Chú ý nên tăng cường cho gà chọi hoạt động.

Quần gà 2 lần/ ngày. Mỗi lần cho quần 10 phút.

Cho gà hoạt động tự do 3 lần/ ngày. Mỗi lần thả cho đi lại khoảng 20 phút.

Đây là giai đoạn hết sức quan trọng. Một vài sư kê thường gộp giai đoạn này với giai đoạn giảm mỡ. Tuy nhiên nhiều người lại chia ra thành hai. Để gà chọi thích ứng từ từ, không bị mất sức. Dẫn đến việc dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.

Giai đoạn này sư kê cần chú ý tăng các bài tập cho gà chọi. Như vần gà, xố gà. Về dinh dưỡng, có thể duy trì chế độ ăn như sau:

Lúa: 2 lần/ ngày. Không cho gà ăn quá no, nhưng cũng không quá ít tùy thể trạng từng con. Để gà có thể có đủ sức khỏe cho cấc bài tập.

Mồi: 1 lần/ tuần. Mỗi lần cho ăn khoảng 15 con sâu, 10 con dế hoặc khoảng 30g thịt bò..

Bổ sung vitamin B1, B2: 100mg/ ngày.

Bổ sung vitamin B6, B12: 2 ngày/ 1 viên.

Bổ sung vitamin A, D3: 2 ngày/ 1 viên.

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin

Sau khi đã chọn được một con gà cựa ưng ý, đạt các tiêu chuẩn yêu cầu kĩ thuật, điều tiếp theo sẽ là chăm sóc và huấn luyện nó trở thành 1 chiến kê thực thụ. Ở Phần này,chúng tôi sẽ đi thật sâu sát, mỗi mục nhỏ sẽ phân tích kỹ, chỉ dẫn rõ ràng cho các bạn dễ áp dụng vào thực tế. Chính vì nội dung phải thật đầy đủ và chính xác nên có thể việc Update các mục mới sẽ lâu hơn trước đây, mong các bạn thông cảm.Phần này cũng quan trọng không kém Phần chọn ga da cua cũng chiếm tỉ lệ 10% chiến thắng khi thi đấu.

I. Nuôi Gà khỏe:

Nhốt chuồng nhỏ ko thả và chế độ dinh dưỡng như sau: _ Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa. _ Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ. _ Mồi: cách 1 ngày 1 cử, sâu supper worm 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên _ Phariton : cách 5 ngày 1 viên

_ Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút _ Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút _ Lúa: 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt _ Rau: xà lách, giá, mau muống… ăn đến khi ko ăn nữa _ Mồi: 1 cử/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

**CHẾ ĐỘ NUÔI KHI ĐI ĐÁ CHO CHIẾN KÊ :

**CHẾ ĐỘ NUÔI PHỤC HỒI SAU KHI ĐÁ VỀ

Chú chiến kê của bạn sau khi đá về ko thể tránh khỏi bị thương và cạn kiệt sực lức.Ngoài ra việc dùng công , gà của bạn vận động trên mức bình thường sẽ làm cho gà tổn hao sức lực, gân xương rệu rã…Nên việc phục hồi thể lực, phục hồi gân gối là hết sức cần thiết Bộ thuốc phục hồi gồm : -Super five star: Thuốc bổ sung nhằm phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao sau quá trình gà vận động sẽ giúp gà nhanh lại sức, gà mau khỏe -Thông huyết : Giúp gà lưu thông khí huyết, giúp tan máu bầm, giảm độ sưng tấy của vết thương..Giúp gà hết mệt mỏi, nhanh phục hồi các vết thương -Phục hồi chấn thương : Giúp gà tan máu bầm, máu cục,chữa các vết nội thương. Phục hồi chấn thương một cách nhanh chóng – Dùng kèm với tăng cơ bắp và thuốc xương, liều lượng tăng nhằm đảm bảo phục hồi gân và cơ bắp một cách tốt nhất Đây là kinh nghiệm nuôi gà, cách dùng thuốc nuôi cho gà chiến,dùng kick và công cho gà ra trận cũng như chế độ phục hồi cho gà chiến sau khi đá của người thái mà Long Gà đã học hỏi được trong quá trình sinh sống tại chúng tôi vọng sẽ giúp anh em có nhiều lựa chọn trong cách nuôi gà chiến, và giúp anh em yên tâm hơn khi dùng công và kick cho chiến kê khi ra trận.Mong rằng ae sẽ có những trận đấu thật hay và dành được nhiều thắng lợi.. Chúc anh em thật nhiều sức khỏe và thành công !

Warning: A non-numeric value encountered in chúng tôi on line 326

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin là một trong những kỹ thuật nuôi gà được rất nhiều người yêu thích và tìm hiểu rất nhiều.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin là điều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu thích đá gà. Bạn cũng là một trong những người nuôi gà đá cựa sắt tới pin vậy đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin về cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin chuẩn xác nhất.

Thế nào là gà đá cựa sắt tới pin?

Khi chú kê chiến của bạn tới pin là điều mà không phải ai cũng để ý và biết đến kể cả những người thường xuyên nuôi gà và chăm sóc gà cũng chưa chắc nắm bắt vững những kiến thức này.

Lý giải về điều này chúng ta có thể hiểu rằng gà đá cựa sắt tới pin là khoảng thời gian mà chú kê chiến của bạn đang ở thời điểm mà hội tụ rất nhiều sự hưng phấn, sức khỏe và thể lực đang đạt ở mức sung mãn nhất. Đặc biệt đây cũng được coi là giai đoạn tuyệt vời nhất để kê chiến bước vào những trận đá gà tuyệt vời và đạt được hiệu quả cao nhất.

Bí quyết để nhận biết gà đá cựa sắt tới pin

Việc nhận biết gà đá cựa sắt tới pin phụ thuộc vào cảm nhận của từng người. Đặc biệt những người đã từng nuôi gà đá cựa sắt tới pin sẽ nhận ra điều này vô cùng đơn giản và dễ dàng. Một trong những dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất trước hết bạn cần nắm bắt được những thông tin như sau:

Những chú gà chọi sắp tới pin sẽ phô ra thân hình chắc khỏe, săn chắc, với da gà đỏ ửng hơn so với bình thường. Đặc biệt màu trong mắt gà sáng hơn cùng tiếng gáy của gà cũng to hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó còn một số dấu hiệu khác cũng có thể kể đến đó chính là nếu bạn quan sát sẽ thấy đùi gà nở to với những đường gân cứng, gà ăn khỏe hơn và tiêu hóa tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt sẽ mang lại những bộ lông óng mượt bên cạnh đó lông sẽ dày hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp lông dày hơn người chăm gà nên có chế độ cắt tỉa phù hợp để trông gà chiến của mình trở nên ấn tượng hơn.

Song những dấu hiệu nhận biết mà chúng tôi kể trên chỉ mang tính chất tương đối vì vậy để có thể thấy rõ hơn gà đá cựa sắt khi tới pin cần phải có sự quan sát tỉ mỉ hơn về các chú gà đá của mình để biết kê chiến của mình đã tới pin hay chưa.

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin

Để thể nuôi gà đá cựa sắt tới pin cần phải trải qua hai giai đoạn chính đó chính là giai đoạn vỗ béo cho gà sau đó là giai đoạn giảm béo, tăng cơ.

Giai đoạn vỗ béo cho gà – kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt tới pin

Để có một chú kê chiến có thể lực mạnh mẽ trước hết cần chăm sóc để có một chú gà có thể hình cao to, mạnh mẽ vừa như muốn uy hiếp đối phương. Vì vậy, việc vỗ béo cho gà là điều vô cùng cần thiết và cần được thực hiện ngay.

Ở giai đoạn này người chăm sóc vất vả hơn bởi vì sẽ thay đổi chế độ ăn uống khác cho kê chiến của mình. Ngoài việc ăn uống phù hợp thì việc có chế độ luyện tập hơn lý để vào cơ nhanh hơn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tổng Hợp Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Hiệu Quả

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin là điều mà nhiều chiến kê đang tìm hiểu trong thời gian qua và trong bài viết này gadaviet sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi gà đá cựa sát tới pin mà có lực tốt nhất.

Sau khi đã chọn được một con gà cựa ưng ý, đạt các tiêu chuẩn yêu cầu kĩ thuật, điều tiếp theo sẽ là chăm sóc và huấn luyện nó trở thành 1 chiến kê thực thụ. Ở Phần này, chúng tôi sẽ đi thật sâu sát, mỗi mục nhỏ sẽ phân tích kỹ, chỉ dẫn rõ ràng cho các bạn dễ áp dụng vào thực tế. Chính vì nội dung phải thật đầy đủ và chính xác nên có thể việc Update các mục mới sẽ lâu hơn trước đây, mong các bạn thông cảm. Phần này cũng quan trọng không kém Phần chọn chiến kê tốt để tham gia đá gà ở Campuchia cũng chiếm tỉ lệ 10% chiến thắng khi thi đấu.

Xác định Chạng Gà để có cách nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất

b)Khi ko biết Chạng Gà Bố Mẹ: Để xác định Chạng Gà khi ko biết Chạng Gà Bố Mẹ, bạn phải xác định được tuổi Gà. Trung bình, Gà phát triển đầy đủ thể chất hết vào khoảng tháng thứ 12-14. Ở độ tuổi này, Gà sẽ dừng phát triển thể chất, bạn có thể xác định Chạng Gà. Vào tháng thứ 12, có 2 trường hợp: TH1: Nếu Gà ốm, bạn phải tích cực vỗ béo Gà, nếu thực hiện đúng chế độ, Gà sẽ tăng cân đều đặn trong 2-3 tuần, đến khi thấy trong khoảng từ 3-5 ngày Gà dừng tăng cân thì lúc này, Gà đã đạt trọng lượng tối đa. Thời điểm này, Gà đã tròn 12 tháng. Tiếp theo, cho Gà vào chế độ giảm mỡ, nếu thực hiện đúng Gà sẽ giảm cân từ từ trong 2-3 tuần, đến khi thấy trong khoảng từ 5-7 ngày Gà dừng giảm cân thì lúc này, Gà của bạn sẽ hết mỡ và có cân nặng = Chạng của nó TH2: Nếu Gà mập, bạn thực hiện chế độ giảm mỡ như trong TH1. Lưu ý, trong khoảng thời gian xác định Chạng Gà, tuyệt đối nghiêm cấm xổ Gà.

Cách xác định tuổi Gà khi ko nuôi từ trứng

Cách vỗ béo Gà (Đối với Chạng Gà 1kg)

Nhốt chuồng nhỏ ko thả và chế độ dinh dưỡng như sau: _ Lúa: 2 cử/ngày, ăn đến khi ko ăn nữa. _ Rau: 1 cử/ngày, vừa đủ. _ Mồi: cách 1 ngày 1 cử, sâu supper worm 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên _ Phariton : cách 5 ngày 1 viên

Cách giảm mỡ Gà (Đối với Chạng Gà 1kg)

_ Quần bội ngày 2 lần, mỗi lần 10 phút _ Thả lang ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút _ Lúa: 2 cử/ngày, mỗi cử 70 hạt _ Rau: xà lách, giá, mau muống… ăn đến khi ko ăn nữa _ Mồi: 1 cử/tuần, sâu supper worm 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò… _ Vitamin B1,B2: 100mg/ngày _ Vitamin B6, B12: cách 2 ngày viên _ Vitamin A+D3, E: cách 1 ngày 1 viên.

Cách nuôi gà tre đá tới pin của người Thái

Gadaviet xin hướng dẫn các chiến kê cách nuôi gà tre đá tới pin của người Thái để gà có sức khỏe tốt, xương gân tốt khi dùng công và xung mãnh trước khi ra trận.

Với cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin về sau khi dùng công kick để đẩm bảo gà của bạn không bị hỏng, không mất gân.

cách nuôi gà đá có lực để đạt pin: +Để gà của bạn có một sức khỏe tốt, dẻo dai , bền bỉ và gân xương tốt anh em nên dùng 1 bộ thuốc nuôi bao gồm : -Tăng cơ bắp : giúp cơ bắp rắn chắc, khi chiến đấu ko bị tụt lực.Tăng liều lượng trong quá trình dùng kick -Thuốc xương : bổ sung canxi cho gà giúp gân và xương gà vững chắc, dẻo dai đảm bảo khi gà đứng lâu, đá lâu không bị run. Gân chịu được sự vận động cực mạnh khi thuốc công phát huy tác dụng -Bổ nội tạng : với các thành phần chính là các loại thuốc bổ cho cơ quan ngũ tạng, tim phôi và đặc biệt là tăng nội lưc cho gà, chú gà của bạn khi ra trường với sức mạnh nội lực , tim khỏe cho phép gà vận động liên tục và lâu mà ko thở dốc , sẽ giúp chú chiến kê của bạn dai sức, bền sức mà ko bị mệt -Vitamin tổng hợp(hoặc vitamin đỏ): Bổ sung các vi chất còn thiếu, bổ sung các loại vitamin rau củ quả để giúp chú chiến kê của bạn ko bị nóng trong, hấp thụ tốt các loại chất và dĩnh dưỡng để đảm bảo quá trình phát triển và hấp thụ chất một cách tốt nhât – Ngoài ra anh em còn có thể dùng kết hợp với kick lực tổng hợp để bổ sung một cách đầy đủ các loại vitamin, các loại vi chất dinh dưỡng sẽ giúp chú chiến kê của bạn phát triển một cách hoàn hảo

Cách nuôi gà chế độ đá cho chiến kê Cách nuôi gà đá phục hồi sau khi đá về

Chú chiến kê của bạn sau khi đá về ko thể tránh khỏi bị thương và cạn kiệt sực lức.Ngoài ra việc dùng công , gà của bạn vận động trên mức bình thường sẽ làm cho gà tổn hao sức lực, gân xương rệu rã…Nên việc phục hồi thể lực, phục hồi gân gối là hết sức cần thiết Bộ thuốc phục hồi gồm : – Super five star: Thuốc bổ sung nhằm phục hồi nguồn năng lượng đã tiêu hao sau quá trình gà vận động sẽ giúp gà nhanh lại sức, gà mau khỏe – Thông huyết : Giúp gà lưu thông khí huyết, giúp tan máu bầm, giảm độ sưng tấy của vết thương..Giúp gà hết mệt mỏi, nhanh phục hồi các vết thương – Phục hồi chấn thương: Giúp gà tan máu bầm, máu cục,chữa các vết nội thương. Phục hồi chấn thương một cách nhanh chóng – Dùng kèm với tăng cơ bắp và thuốc xương, liều lượng tăng nhằm đảm bảo phục hồi gân và cơ bắp một cách tốt nhất Đây là kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả nhất cho từng giai đoạn, cách dùng thuốc nuôi cho gà chiến,dùng kick và công cho gà ra trận cũng như chế độ phục hồi cho gà chiến sau khi đá của người thái mà Gadaviet đã học hỏi được trong quá trình sinh sống tại chúng tôi vọng sẽ giúp anh em có nhiều lựa chọn trong cách chăm sóc gà đá cựa sắt và giúp anh em yên tâm hơn khi dùng công và kick cho chiến kê khi ra trận.Mong rằng ae sẽ có những trận đấu thật hay và dành được nhiều thắng lợi.. Chúc anh em thật nhiều sức khỏe và thành công !

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Hiệu Quả Cao Từ A

Gà đá cựa sắt tới pin là gì?

Chắc hẳn vẫn còn rất nhiều người cảm thấy lạ lẫm với khái niệm “tới pin” khi nuôi chiến kê. Thậm chí nhưng cả những sư kê sành sỏi cũng chưa chắc hiểu rõ được khái niệm này.

Gà đá cựa sắt tới pin được hiểu là thời gian mà chiến kê ở trạng thái hưng phấn nhất. Từ thể lực, sức khỏe cũng như tinh thần. Giống như chiếc điện thoại đạt được 100% pin thì quá trình sử dụng suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Đó là cách diễn đạt dễ hiểu nhất cho các dân chơi.

Xem da ga truc tuyen – Trang trực tiếp đá gà từ nhà cái uy tín.

Và tất nhiên khi chiến kê ở trạng thái tới pin thì khả năng chiến đấu sẽ tốt hơn hẳn. Tỷ lệ chiến thắng trong các trận đấu sẽ cao hơn nhiều những con khác.

Hướng dẫn nhận biết gà tới pin

Nhận biết qua tướng tá, ngoại hình bên ngoài

– Da dẻ ở thời kỳ đẹp nhất. Giống như những chàng trai ở tuổi dậy thì, cơ thể và da dẻ bắt đầu trở nên tốt hơn. Đối với chiến kê thì nhìn ở những hàng vảy bên biên, hốc nách, khóe miệng,…

– Đùi gà nở nang, săn chắc, khi sờ cảm nhận rõ sự chắc khỏe, các khớp không lỏng lẽo.

– Gà gáy vang, to và khỏe

– Lông gà bóng mượt, dày.

– Khả năng tiêu hóa tốt, ăn khỏe

– Sung mãn. Nhìn thấy những chiến kê khác thì hung hăn, sáp tới chiến đấu

Đó là những cách nhận biết gà tới pin. Tất nhiên không phải chắc chăn 100% nhưng có thể đảm bảo đến 70%. Trong quá trình nuôi gà chiến hay đặt cược, nếu một trong hai con có những biểu hiện trên. Cứ mạnh dạn mà đặt cược, chắc chắn khả năng chiến thắng sẽ rất cao.

Chi tiết cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin từ A – Z

Đây chắc hẳn là thông tin được các sư kê quan tâm nhất hiện nay. Không giấu nghề. Chúng tôi xin mạn phép chia sẻ chi tiết cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin từ A – Z.

Có tổng cộng 3 giai đoạn khi nuôi gà tới pin, cụ thể:

1. Giai đoạn 1: Vỗ béo

Thông thường các sư kê đều cố gắng không để chiến kê béo mập. Vì nó làm giảm sự linh hoạt, nhanh nhạy. Tuy nhiên trong cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thì đây là giai đoạn đầu cần đảm bảo.

Ở giai đoạn này cho chiến kê chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Tăng khẩu phần ăn uống ngày thườn cao hơn để gà chiến hoàn thiện và trưởng thành tốt nhất. Khẩu phần dành cho gà đá như sau:

– Lúa: 2 lần/ngày.

– Mồi: 2 ngày cho ăn 1 lần.

– Rau: 1 ngày/lần

Bên cạnh đó nên bổ sung thêm vitamin B1, B2 (khoảng 100mg/ngày); vitamin A, D3, E: 2 ngày/viên và Phariton: 5 ngày/viên. Kết hợp cho chiến kê tập nhẹ nhàng để thức ăn dễ hấp thụ và tiêu hóa.

2. Giai đoạn 2: Giảm mỡ

Nghe khá buồn cười phải không nào? Cho gà ăn mập rồi lại giảm béo? Giai đoạn này giúp giảm mỡ trong cơ thể của chiến kê. Cần tăng những bài luyện tập hơn, cụ thể như: xổ gà, vần hơi, chạt lồng,…

Thay đổi chế độ ăn và kết hợp luyện tập ở giai đoạn giảm mỡ

Cũng ở giai đoạn này, chế độ ăn uống cần thay đổi như sau:

– Lúa: 2 ngày/lần. Mỗi lần tầm 70 hạt trở xuống.

– Mồi: 1 lần/tuần.

Bên cạnh đó tiếp tục bổ sung vitamin B1, B2, B6, B12, A, D3,… theo liều lượng nhất định.

3. Giai đoạn 3: Tăng cơ

Đây là cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin cuối cùng mà các sư kê cần nắm rõ. Ở giai đoạn này chiến kê rất dễ mất nước và mất sức. Nên bổ sung thêm chất điện giải vào nước uống. Đặc biệt khẩu phần ăn có sự thay đổi về mồi và lúa. Các chất dinh dưỡng vẫn bổ sung bình thường.

Các bài luyện tập từ từ nâng lên từ nhẹ – nặng, đơn giản – phức tạp. Nhớ vệ sinh chuồng, máng ăn, máng uống để giảm thiểu dịch bệnh.

Đó là những thông tin về cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin hay. Hy vọng các sư kê sẽ áp dụng thật tốt vào quá trình chăm nuôi gà chiến của mình!

Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Tỉ Lệ Chiến Thắng Cao

Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin không có nhiều khác biệt so với những dòng gà khác. Chủ yếu vẫn là chế độ ăn uống và chăm sóc dành riêng cho vận động viên chuyên nghiệp. Chúng không thể sử dụng chế độ ăn uống giống với những con gà nuôi lấy thịt. Thay vào đó là các loại thức ăn đặc biệt như thịt bò, lươn, trạch rắn rết. Kết hợp với chế độ tập luyện cao cấp sẽ giúp gầ đá cựa sắt nhanh tới pin hơi, thân hình cũng nhanh mập hơn.

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Thật ra không hề có công thức nào cho việc này. Chúng đều dựa trên kinh nghiệm của những sư kê đi trước. Những người dành nhiều thời gian chăm sóc gà cũng như tham gia các bồ gà đá lớn bên nước ngoài. Mà những kinh nghiệm như vậy thì rất ít khi họ chia sẻ nếu như không phải người thân quen của họ. Vì thế những kiến thức bên dưới cũng chỉ là chia sẻ từ kinh nghiệm tổng hợp. Bạn có thể áp dụng và tự đúc kết cho mình cách nuôi gà đá cựa sắt mau tới pin riêng.

Kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện sẽ là những cách cơ bản nhất để gà đá mau tới pin. Dinh dưỡng, thể trạng, tập luyện, nghỉ ngơi, thư giãn là những yếu tố hàng đầu cần phải quan tâm.

Cách nuôi gà đá mau lên ký mập mạp

Cũng giống như chế độ ăn uống của các vận động viên thể thao khi tăng cân trước và xiết cơ sau. Chúng ta cần gà đá đảm bảo cân nặng cần thiết và khi gần tới dịp mang đi đá thì tiến hành xiết cơ. Nhằm đạt được hạng cân mong muốn tạo nên lợi thế trong trận chiến.

Nắm bắt trọng lượng gà

Trước tiên cần có một form khung nhất định cho chiến kê của mình. Cần xác định được trọng lượng của chiến kê để có thể ước chừng được trọng lượng của gà. Tránh việc cho gà ăn quá béo dẫn tới khó khăn trong việc giảm cân, xiết cơ. Việc này có thể thông quá dòng giống của bố mẹ mà áng chừng được. Hoặc cũng có thể chăm gà bình thường cho tới khi gà đạt cân nặng tối đa mà không thấy tăng cân nữa.

Loại thức ăn chính

Đây là những loại thức ăn chiếm số lượng lớn trong khẩu phần ăn của gà. Chúng chiếm khoảng 60-70% lượng thức ăn hàng ngày. Tùy thuộc vào từng giai đoạn mà có thể điều chỉnh số lượng. Thức ăn chính bao gồm thóc lúc, kê hoặc hạt ngô đều được. Do đang trong giai đoạn ăn để tăng cân nên các thức ăn này là rất cần thiết.

Thức ăn chính nên cho ăn làm 2 bữa trong một ngày vào 2 buổi sáng chiều. Mới đầu cho ăn thật no cho tới khi gà cảm giác chán ăn. Từ đó chúng ta cũng xác định được một ngày gà đó ăn được lượng thức ăn bao nhiêu. Nếu nhiều hơn hoặc ít đi thì cũng cần xem xét tới tình trạng của gà.

Thức ăn phụ

Bao gồm các loại rau xanh tăng cường chất xơ cũng như các loại chất tanh, protein cần thiết. Khẩu phần của chúng chiếm khoảng từ 35 cho tới 37%. Chúng có thể có trong các loại rau muống, xà lách hoặc các loại củ quả như cà chua, đu đủ, cà rốt. Chất tanh, protein xuất hiện trong các loại thức ăn như lươn trạch, rắn, ếch, trứng vịt lộn, cút lộn.

Rau xanh, cà chua cho ăn 1 ngày 1 lần vào khoảng buổi sáng tới trưa. Chúng ta có thể băm nhỏ hoặc để nguyên cho chúng tự rỉa tự ăn khi cần. Không nên sử dụng các loại rau củ quả thối hoặc có thuốc trừ sâu.

Đối với các loại thức ăn tăng cường chất tanh thì trứng vịt lộn, cút lộn tuần 3 – 4 quản cách ngày cho ăn 1 lần. Thịt bò giúp tăng cơ có thể cho ăn 1 ngày/lần hoặc 2 ngày/lần. Mỗi lần khoảng từ 40-60g. Nếu có thể thì bổ xung thêm các loại sâu worm và giun dế.

Thức ăn bổ xung

Tuy chiếm hàm lượng nhỏ nhưng khá quan trọng trong việc phát triển của gà. Cách nuôi gà đá cựa sắt mau mập hay nhanh tới pin thì không thể thiếu được chúng. Chúng giúp cơ thể gà nhanh chóng được hoàn thiện, bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho gà.

Các loại vitamin này gồm B1, B2, D, A, E. Chúng được bổ xung phần nhỏ trong thức ăn hoặc chủ động cho uống bằng các loại thuốc chuyên dụng. Những loại thuốc gà này có thể mua của bên Thái Lan hoặc Campuchia đều được.

Cách xiết cơ cho gà khi đủ ký, đủ mập

Sau khi đã xác định được trọng lượng của gà và đã gần kề tới ngày chinh chiến thì tiến hành xiết cơ. Về cơ bản thì chúng không ảnh hưởng tới nhiều gà vì chỉ giảm mỡ để giảm trọng lượng. Sẽ tạo nên lợi thế hơn trong hạng cân mà mình đã chọn. Nó cũng giống như các trận đấu võ khi võ sĩ xiết cơ từ 60kg xuống 50kg sẽ lợi thế hơn rất nhiều. Bởi sức khỏe là của người 60kg nhưng form người lại là 50kg.

Xác định thời gian đá gà và tiến hành xiết cơ từ 1 – 2 tháng để gà đạt đủ độ chuẩn cần thiết. Bước này quan trọng ảnh hưởng tới tỉ lệ dành chiến thắng trong mỗi trận chiến. Điều chỉnh cả chế độ ăn cũng như luyện tập để có thể tăng thêm hiệu quả tốt.

Thay đổi chế độ ăn uống

Giảm thiểu lượng thức ăn chính của gà chỉ còn 1/3 so với trước. Chúng ta nên điều chỉnh dần dần chứ không nên một phát giảm luôn thì có thể gây ra sốc cho gà. Khiến gà không quen khi lượng thức ăn giảm đột ngột gây cảm giác đói cồn cào.

Thức ăn phụ tăng số lượng của thành phần loại rau củ quả như giá đỗ, lạc, xà lách, rau muống… Hạn chế những loại thức ăn tăng mỡ nhiều thay vào đó là thức ăn tăng cơ như thịt bò, rắn, lươn, trạch. Tuy nhiên lượng thức ăn này so với lúc vỗ béo cũng nên giảm xuống 1/2 – 1/3.

Bổ xung các loại vitamin cần thiết giống như các loại wei tăng cơ trong thể hình. Vitamin B1, B2, B16, A, D, E bằng các loại thuốc chuyên dụng

Thay đổi chế độ tập luyện

Nếu như trong giai đoạn vỗ béo hầu như gà không cần phải tập luyện nhiều mà chỉ đi dạo là chính thì giai đoạn này khắc nghiệt hơn. Chế độ tập luyện là một trong những cách nuôi gà đá cựa mau tới pin hiệu quả. Chúng phù hợp với cả gà đòn cũng như gà cựa đều có thể áp dụng. Các bài tập vần hơi, vần đòn kết hợp tập chạy, tập bay để tăng cường phần cơ chân, đùi, cánh.

Tập cơ đùi

Bài tập cơ đùi này có thể áp dụng tăng thêm phần cơ đùi, cẳng nhanh nhẹn hơn. Có thể áp dụng các dụng cụ chạy lồng chuyên dụng để gà chạy vòng quanh lồng. Duy trì như vậy trong khoảng 15-20 phút. Sau đó nghỉ và tiếp tục vào những ngày hôm sau. Nên nhớ chú ý tăng cường độ bài tập tùy theo sức khỏe của gà.

Tập cơ cánh

Bài tập cơ cánh sẽ giúp gà có thể bật cao hơn, nhảy cao hơn và tạo nên lợi thế trong trận chiến. Với các dòng gà đá cựa sắt thì gà bật càng cao càng có lợi thế lớn. Chúng ta có thể tập bài này đơn giản bằng cách tung gà lên cao và cho chúng đáp xuống bằng cách đập cánh. Tăng cường độ cao, cường độ của các bài tập khi gà đã quen dần hơn.

Vần hơi

Bài tập vần hơi là cách nuôi gà đá mau tới pin sung mãn. Chúng giúp tất cả các nhóm cơ vận động một cách hiệu quả. Tất cả các bộ phận trong cơ thể đều phải tham gia như hô hấp, bài tiết, tuần hoàn. Cách này có thể sử dụng mà không gây ảnh hưởng cho gà. Tiến hành bịt mỏ, bịt cựa để tránh thương tổn đáng tiếc. Tiến hành vần hơi trong khoảng từ 10-15 phút/hồ. Duy trì khoảng từ 3-5 hồ là hiệu quả. Sau mỗi lần vần hơi nên nghỉ ngơi thư giãn khoảng 3-4 ngày.

Vần đòn

Các bài tập đối kháng cường độ cao hơn, mạnh hơn đòi hỏi nhiều thể lực hơn. Chúng ta cũng nên bịt cựa đối với gà đòn còn mỏ thả tự do để chúng giao đấu. Mỗi hồ vần đòn thời gian cũng như vậy nhưng thời gian nghỉ lâu hơn có thể lên tới 1 tuần.

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt mau tới pin

Qua các bước ăn uống, tập luyện thì bước còn lại là bước hồi phục thể lực cho gà. Làm sao để gà có thể đạt được thể trạng tốt nhất trước và sau khi trận chiến. Thực hiện cách này bằng các bài vào nghệ, rượu nghệ hoặc om bóp cho gà. Chúng cũng khá quan trọng để giúp cơ thể gà phát triển, da dày hơn, chịu đòn tốt hơn.

Các bài thuốc om bóp vào rượu nghệ cho gà đều được đảm bảo cần phải chuẩn bị sẵn. Bao gồm các thành phần như lá bưởi, quế, nghệ tươi, rượu… Đây là những thành phần cơ bản của các bài thuốc om gà. Về chi tiết cách om gà thì chúng tôi xin được giới thiệu trong một bài viết khác.

Chúng ta tiến hành om bóp vào rượu nghệ cho gà vào thời gian buổi trưa. Đây là thời điểm nhiệt độ đảm bảo để lông gà khô nhanh hơn. Tránh việc rụng lông hoặc bị mốc khi tiến hành om bóp. Sau khi om bóp rượu nghệ kỹ càng phần chân, cẳng, đùi, dưới 2 cánh và phần hậu gà thì nên để gà phơi nắng. Thời gian phơi nắng đảm bảo từ 15-30 phút.

Phòng bệnh cho gà đá cựa sắt mau tới pin

Gà đá cựa sắt muốn khỏe mạnh thì cần phải đảm bảo các loại bệnh tật được kiểm soát kỹ càng. Nhằm giúp cơ thể gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Nắm rõ lịch tiêm phòng của gà bao gồm các bệnh cơ bản. Tránh những bệnh dịch nặng có thể lây lan cho gà.

Mốc và hen là 2 bệnh cần chú ý nhiều nhất, Hen khiến gà hô hấp khó khăn còn mốc thì khiến gà có thể dụng lông.

Nhiệt độ và độ thông thoáng ổn định giúp gà luôn thư giãn thoải mái.

Nên bố trí thêm 1 ít gà mái trong khu vực nuôi nhốt để kích gà trống.

Muôn nuôi gà đá cựa sắt nhanh tới pin thì làm như thế nào?

Người xưa có câu “dục tốc bất đạt” thế nên chúng ta cần thực hiện kỹ càng, không đốt cháy giai đoạn. Tránh tình trạng gà không tăng cân không tới pin mà còi cọc , ốm bệnh chết.

Hiểu rõ về dòng gà mình chăm

Nắm rõ dòng gà mình chăm là dòng gà gì? Nó là gà đá cựa sắt hay gà đòn. Mỗi loại gà đều có chế độ chăm sóc và cách đánh riêng. Vì thế mà không nên áp dụng chéo cách chăm sóc cho nhau. Ngoài ra trọng lượng của gà, lối đánh của gà cũng là các yếu tố cần quan tâm để điều chỉnh được chế độ chăm sóc phù hợp.

Không thay đổi đột ngột một yếu tố nào

Từ lượng thức ăn cho tới cường độ tập luyện cũng nên thay đổi từ tốn nhẹ nhàng. Chúng ta không nên thay đổi bất cứ điều gì đột ngột có thể khiến cơ thể gà bị sốc. Dẫn tới ốm yếu, hao mòn thể lực hại chi gà. Đây là một yếu tố quan trọng khi nuôi gà đá cựa sắt.

Nắm rõ thời gian chiến đấu

Nếu bạn định mang gà tham gia các giải lớn cần nắm rõ thời gian tham gia. Nhằm có được kế hoạch chuẩn bị tốt nhất từ quá trình tăng cân, xiết cơ cho tới tập luyện xả cơ. Sao cho bước vào giải gà đạt thể trạng tốt nhất mới có khả năng dành chiến thắng cao. Ngoài cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin thì đây cũng là điều hết sức quan trọng khi thi đấu.

Nắm rõ cơ chế giải đấu

Việc biết được giải đấu đá gà đó là đá cựa sắt hay cựa dao? Trọng lượng gà bao nhiêu? Có yêu cầu gì không? Gà đòn hay gà cựa? Từ những yếu tố này mà có thể điều chỉnh và chuẩn bị đồ nghề sao cho phù hợp.

Những trường gà khác nhau có thể sẽ có những cơ chế giải khác nhau. Ví dụ trường gà Thomo hay trường gà sv388 cũng khác nhau do 2 trường gà này ở Campuchia và Phillippine.

Không nên sử dụng thuốc tùy tiện

Những loại thuốc gà với những đồn đoán có thể kích gà tốt, đánh không biết mệt có thể rất hại cho gà. Không nên sử dụng tùy tiện và cần hiểu rõ chúng trong giai đoạn nào. Sử dụng như thế nào sao cho phù hợp. Gà đá tới pin không chỉ cần thuốc mà phải có sức khỏe cơ bản tốt mới có thể sử dụng tốt được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt Tới Pin Gia Truyền trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!