Xu Hướng 3/2023 # Cách Nuôi Gà Đá Có Lực # Top 9 View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Nuôi Gà Đá Có Lực # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Đá Có Lực được cập nhật mới nhất trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay có không ít thông tin hướng dẫn cách nuôi gà chọi đúng kỹ thuật, từ khâu chọn giống cho đến việc chăm sóc cũng được đề cập rất chi tiết. Tuy nhiên có không có ít người đã áp dụng theo những phương pháp này mà chú gà chọi của mình vẫn không quá xuất sắc. Trên thực tế thì không phải chú gà chọi nào cũng có thể trở thành một chiến binh dũng mãnh nếu không trãi qua thời kỳ huấn luyện khắc khe. Dù chú gà chọi của bạn có phẩm chất tốt thế nào đi chăng nữa, nếu chúng đá không đủ lực thì vẫn khó có thể mang lại chiến thắng ở các trận đấu. Để giải quyết vấn đề này các bạn cần phải biết cách nuôi gà đá có lực mới là điều tất yếu.

Hướng dẫn cách nuôi gà đá có lực

Dùng gà vần gà hay còn gọi là vần đòn, vần hơi: Dễ hiểu hơn là các bạn cho 2 chú gà chọi đã bịt mỏ và cựa rồi thả cho chúng ghè nhau, đây cũng là cách giúp chúng nâng cao kỹ thuật áp sát đối thủ.

Vần gà với người: Có không ít người gọi phương pháp này là tập bộ, đây là cách huấn luyện thủ thế và tấn công được thực hiện với người nuôi.

Gà chạy lồng: Được xem là cách thức luyện tập cho cơ đùi săn chắc hiệu quả nhất. Để giúp gà chọi luyện tập, các bạn sử dụng 2 lồng gà mắt thưa để chúng có thể thấy rõ đối thủ của mình.

Lưu ý: Các bạn cần chú ý đến các mốc thời gian giao đấu để điều chỉnh lại cường độ luyện tập phù hợp. Nếu như ngày thi đấu đã đến gần mà bạn vẫn cho gà chọi tập luyện với cường độ cao sẽ làm cho chúng không phát huy được phong độ cao nhất.

Khả năng chịu đòn giúp gà chọi của bạn chiếm ưu thế hơn trong khi thi đấu và điều này không phải do bẩm sinh mà phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật vô nghệ cho gà chọi. Trước khi vô nghệ cho gà các bạn cần nấu củ nghệ chung với phèn chua, muối và một số loại thuốc đặc dụng dùng riêng cho gà chọi ( Nấu đến khi nghệ sánh lại). Sau khi đã thực hiện xong việc trên thì bạn dùng cọ hay bàn chãi để thoa nghệ lên cơ thể gà chọi theo cách thức sau:

Nên thoa nghệ nhiều hơn ở những vị trí dễ dính đòn nhất như: mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách,…. ngoài ra những nơi như mông và gầm bụng cũng cần được chú ý.

Đối với những bộ phận như đùi hay khoeo gối thì không nên thoa nghệ quá nhiều đề tránh tình trạng căng cứng khiến khiến chúng không đá được.

Đã vô thì chắc chắn sẽ có ra, sau khi thực hiện việc vô nghệ khoảng 6 giờ thì các bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ. Kỹ thuật ra nghệ có thể thực hiện đơn giản theo 3 bước sau:

Ra nghệ lần 1: Dùng nước chè phun đều lên những nơi có thoa nghệ, dùng tay xoa đều để cho nghệ phai bớt.

Ra nghệ lần 2: Sau bốn tiếng kể từ lần ra nghệ đầu tiên, các bạn tiếp tục phùn nước chè và xoa đều cho bớt nghệ.

Ra nghệ lần 3: Trước khi thực hiện ra qua trình ra nghệ lần 3 các bạn cần tiến hành tập quay thóc cho gà chọi, sau thi làm xong thì sử dụng cách om nước chè tươi và phun tắm với rượu hoặc nước đun sôi để nguội.

Ngoài việc vào nghệ cho gà chúng ta còn thể sử dụng biện pháp om chường, một kỹ thuật giúp tăng sức bền và khả năng chịu đòn cho gà chọi. Cách thức này còn giúp cơ thể gà chọi trở nên săn chắc và tăng lực đá cho chúng.

Để tiến hành quá trình om chườm cho gà chọi, bạn phải nấu nước sôi cùng với củ nghệ, cau khô, ngải cứu và muối. Khi đun sôi khoảng 10-15 phút thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện om chườm trên cơ thể gà chọi.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà đá có lực

Gà chọi chỉ có đầy đủ sức khỏe và thể lực khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn cần thiết. Ngoài loại thực phẩm chính như thóc, lúa thì các bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn hằng ngày của chúng một số thực phẩm khác như: dế, ếch, nhái, thạch súng,… Nếu các bạn có thể thiết kế khẩu phần ăn như vậy thì chắc chắn sẽ giúp chú gà chọi của bạn nâng cao sức bền, khả năng chịu đòn và lục đá cũng tăn cường.

*****

Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Bách Chiến Bách Thắng

Cách nuôi gà đá có lực bách chiến bách thắngCách vần gà chuẩn xác cho gà chọi đòn

Vần gà là một trong những kỹ thuật quan trọng mà bạn cần phải thực hiện đều đặn để chú gà của mình trở nên sung sức hơn. Có 3 hình thức vần chính như sau:

– Gà vần với gà, hay còn gọi là vần đòn, vần hơi: Ở hình thức này, bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ để chúng ‘quần thảo’ với nhau.

– Gà vần với người, hay còn gọi là tập bộ, bao gồm cả hình thức ‘quay thóc’: Bạn sẽ đóng vai trò như người tập luyện cùng chú gà của mình.

Tuy nhiên, để nuôi gà đá có lực, bạn cần phải biết vần gà theo các mức độ khác nhau trong quá trình nuôi. Nguyên tắc là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng từ ít đến nhiều thông qua các hình thức từ đơn giản đến phức tạp. Và khi chú gà chọi đã đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất rồi thì bạn lại hạ dần mức độ xuống để cho chúng thích nghi và có được một thể lực thật hoàn chỉnh.

– Kỳ 2: Vần 2 hồ đòn 17 – 25 phút rồi nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 10 ngày.

– Kỳ 3: Vần 3 – 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, tiếp đến khoảng 3 ngày sau thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày trước khi ra chiến đấu

Luyện tập thế nào trong cách nuôi gà đá có lực?Cách thức vào nghệ

Thực tế thì chú gà chọi của bạn có sức chịu đòn, có khả năng phát lực khi đá và cơ thể có được săn chắc hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều ở kỹ thuật vào nghệ. Trước tiên, bạn dùng củ nghệ (loại nghệ chỉ có trong miền nam) rồi nấu cùng với muối, với phèn chua và một số loại thuốc đặc dụng cho gà, nấu đến khi nào nghệ sánh là được. Sau đó, bạn cùng cọ hoặc bàn chải chấm vào nước nghệ đã nấu và bôi lên khắp cơ thể của chú gà. Lưu ý là:

– Bạn vào nghệ nhiều hơn ở những vùng mà gà chọi hay dính đòn như mặt, đầu, cổ, lưng, cánh, vai, ngực, hốc nách… và cả những vùng hay tích tụ mỡ như mông, gầm bụng…

– Riêng phần đùi và khoeo gối thì vào nghệ nhạt hơn, càng vào càng nhạt để tránh trường hợp bị cứng cựa khiến gà không thể đá được.

Kỹ thuật ra nghệ cho gà chọi đòn

Sau khi áp dụng xong cách thức vào nghệ trên được khoảng 6 tiếng thì bạn phải tiến hành công đoạn ra nghệ. Kỹ thuật ra nghệ cần chia ra làm ba lần như sau:

– Ra nghệ lần 1: Bạn phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.

– Ra nghệ lần 2 sau lần 1 khoảng 4 tiếng: Bạn lại tiếp tục phun nước chè và dùng tay xoa đều cho bớt nghệ.

– Ra nghệ lần 3: Trước khi ra nghệ, bạn tiến hành tập ‘quay thóc’ cho gà chọi, sau đó ra nghệ bằng cách om nước chè tươi và phun tắm khô với rượu hoặc với nước đun sôi để nguội.

Cách quần sương – dãi nắng

Quần sương – dãi nắng là một hình thức khổ luyện giúp mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong cách nuôi gà đá có lực. Chú gà chọi của bạn sẽ phải trải qua mọi thời tiết khắc nghiệt nhất, dù là nắng nóng hay mưa lạnh, thậm chí là cả khi sương xuống đày đặc thì gà vẫn phải phơi mình tập luyện để có được một sức khỏe dẻo dai và khả năng chịu đòn bền bỉ.

Những chú gà chọi được quần sương dãi nắng luôn có sức khỏe bền bỉ trong mọi thời tiết khắc nghiệtCách thức om chườm cho gà chọi đòn

Om chườm là một kỹ thuật nuôi gà chọi quan trọng giúp làm tăng sức bền, tăng khả năng chịu đòn, tăng lực đá và giúp cho cơ thể gà được săn chắc hơn.

Cách nuôi gà đá có lực nhờ chế độ dinh dưỡng phù hợp

Cũng giống như người, chú gà chọi chỉ có đủ sức khỏe khi được cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết. Ngoài thóc lúa, bạn có thể bổ sung thêm các loại ngũ cốc, các loại thịt động vật như ếch nhái, thạch sùng, giun, dế… thậm chí là thịt bò nấu chín. Nếu được nuôi với chế độ dinh dưỡng dành cho gà chọi như thế, chiến kê của bạn chắc chắn sẽ có một sức khỏe bền bỉ, khả năng chịu đòn tốt và sức đá như ‘trời giáng’ luôn đấy.

Cách Nuôi Gà Tre Đá Có Lực Chiến Thắng Liên Miên

Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá có lực chiến thắng liên miên

1. Cách nuôi gà tre con

Gà tre con rất cần được sưởi ấm, vào những ngày mùa đông thì bạn hãy dùng đèn để sưởi ấm cho gà 24/24h. Nuôi gà tre con bạn chỉ nên nuôi trong diện tích nhỏ để đảm bảo độ ấm cho cả đàn khi sưởi.

Những dụng cụ đựng thức ăn , nước uống cho gà tre cần được bố trí ở vị trí phù hợp để khi ăn gà không làm thức ăn rơi vãi. Ngoài ra để phòng tránh một số bệnh dễ lây ở gà con thì nên cho gà uống bổ sung vitamin B1, B12.

2. Cách nuôi khi gà tre đã lớn

Để luyện cho gà tính linh hoạt thì bạn nên thả gà tự do vào thời gian từ 7h sáng tới 5h chiều rồi bắt vào chuồng. Nếu bạn không có diện tích rộng để thả gà thì có thể nuôi nhốt nhưng chuồng nuôi cần đảm bảo rộng rãi để cho gà thoải mái.

Để nuôi gà tre có bộ lông óng mượt thì bạn hãy chọn cho chúng một chiếc lồng nuôi rộng rãi khi nhốt. Nên thả ngoài vườn và hạn chế nhốt.

3. Cách nuôi gà chuẩn bị thi đấu

Để nuôi gà tre đá có lực chiến thắng liên miên, bạn nên chăm sóc chúng đúng kĩ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Cách nuôi gà tre đá có lực bao gồm những công việc sau:

– Nhất đinh phải cho gà ăn đủ bữa để đảm bảo dinh dưỡng cho chúng.

– Trước khi thi đấu khoảng 10 ngày, các bạn hãy “tập dợt” trước cho gà để chúng có thể làm quen với việc đấu đá.

– Bạn không cho gà uống nước thoải mái như trước, khoảng 3 – 4 giờ sáng hãy cho chúng uống. Đây là cách giúp gà tăng sức bề và giảm tình trạng hốc nước khi thi đấu.

– Hãy cho gà tắm sương sớm vào khoảng 5h sáng. Điều này giúp cơ thể gà ổn định hơn vì máu được lưu thông. Trong lúc tắm, nếu có thể hãy vẩy một chút rượu lên thân gà để cơ thể chúng ấm lên, không bị sốc nhiệt.

– Không chỉ tắm sáng, gà cũng cần được tắm chiều vào lúc trước khi mặt trời lặn, cụ thể là khoảng 5h chiều.

– Cho gà tre ăn: trứng cút, lươn nướng, thịt bò tươi mỗi tuần 3 lần. Mỗi ngày cho gà ăn thêm rau xà lách, cà chua. Ngoài ra cần cho gà tre uống bổ sung thêm vitamin B1, B12 một tuần 2 lần.

– Chú ý cho gà phơi nắng đều đặn mỗi ngày, khoảng tầm 7-9h sáng.

– Hãy xổ gà 1 tuần 2 lần, sau mỗi lần xổ hãy vào nghệ cho gà.

Chế độ dinh dưỡng giúp gà tre đá có lực

– Bạn cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng của gà với các bữa chính và bữa phụ. Thời gian lý tưởng cho gà ăn là 8-9h sáng và 5-6h chiều. Vì đây là thời điểm gà đã tắm táp xong, sẵn sàng nạp năng lượng.

– Bữa chính: Gà tre đá bạn nên cho ăn: thóc, thịt bò, thịt lợn, lươn, các loại rau tươi, ngoài ra nên bổ sung thêm vitamin B1, B12. Bên cạnh đó bạn cũng cần cho gà ăn rau xanh để chúng hiếu chiến hơn khi thi đấu, hãy chọn rau xà lách, giá đỗ và rau muống để thay đổi lần lượt vào các cử ăn của chúng.

– Bữa phụ: Bạn hãy cho gà ăn sâu, các loại tôm, tép, cá chép, thịt bò, thịt heo,… để giúp gà đá sung hơn. Thông thường cứ 2 – 3 ngày thì người nuôi sẽ cho gà ăn bữa phụ một lần. Lượng thức ăn trong mỗi lần phụ thuộc vào thể trạng của gà lúc đó.

– Đối với những bữa mà gà ăn không hết thức ăn, bạn hãy mang thức ăn đến một chỗ khác để cất và không cho chúng nhìn thấy. Đây là cách giúp gà chắc khỏe hơn.

Kỹ thuật nuôi gà tre đá sau khi thi đấu

Nuôi gà tre để mang đi thi đấu là một công việc đòi hỏi người nuôi phải tận tình cả trước, trong và sau khi chúng thi đấu. Đây là cả quy trình liên kết với nhau, nếu bạn làm tốt thì mới có thể đảm bảo thể trạng cho gà cũng như khả năng chiến thắng liên miên của chúng.

– Sau khi gà vừa đá trở về, bạn hãy làm sạch cơ thể của chúng, đồng thời dùng rượu nghệ để xoa bóp toàn thân cho chúng, nhất là những vết thương.

– Bạn để gà nghỉ ngơi tại nơi khuất gió.

– Nấu thức ăn chín cho gà ăn để chúng dễ tiêu hóa.

Những lưu ý khi chăn nuôi gà tre đá

– Người nuôi phải thường xuyên theo dõi và ghi chú lại những biểu hiện cũng như thể trạng của gà, về cân nặng, chiều cao, lượng thức ăn nạp vào,… Đây là cách giúp bạn nắm rõ tình trạng hiện tại của chúng.

– Khi phát hiện gà bị bệnh, hãy nhanh chóng chữa trị để không gây nguy hiểm hoặc làm hại sức chiến đấu của gà.

– Hạn chế cho gà ăn những loại thực phẩm giàu chất béo vì như thế sẽ khiến cơ thể chúng nặng nề và suy giảm khả năng chiến đấu.

Cách Nuôi Gà Chọi Có Lực Hay Nhất

Gà chọi cho đến hiện nay hầu hết các sư kê nuôi vì đam mê. Tuy nhiên loại gà này cũng đem lại nguồn lợi nhuận kinh tế khá cao. Nhưng để làm được điều đó thì cần làm cho gà có lực.

Cách vần gà chuẩn

Vần gà là giai đoạn cơ bản nhưng bạn cần phải thực hiện đều đặn để chú gà của mình trở nên sung sức hơn. Có 3 phương pháp vần chính như sau:

Gà vần với gà, hay còn gọi là vần đòn, vần hơi: Ở hình thức này, bạn cuốn chân hai chú gà chọi lại, bịt hoặc thả mỏ để chúng ‘quần thảo’ với nhau.

Gà vần với người, hay còn gọi là tập bộ, bao gồm cả hình thức quay thóc: ở hình thức này, chúng ta sẽ cùng tập với gà.

Hai gà chạy lồng: Hai chú gà chọi sẽ được nhốt chung vào một chiếc lồng để luyện chạy đuổi nhau. Khi đó, bạn sẽ phải ngồi ngoài để theo dõi đếm số vòng chạy của chúng.

Kỳ 1: Bạn vần 1 hồ đòn 15 – 20 phút rồi cho nghỉ 8 ngày, vần 1 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 7 ngày.

Kỳ 2: Vần 2 hồ đòn 17 – 25 phút rồi nghỉ 14 – 20 ngày, vần 2 hồ hơi 30 – 40 phút rồi nghỉ 10 ngày.

Kỳ 3: Vần 3 – 4 hồ đòn trong khoảng 17 – 25 phút rồi cho nghỉ 21 – 28 ngày bắn chân 5 phút, tiếp đến khoảng 3 ngày sau thì vần 4 hồ hơi từ 30 – 40 phút rồi cho nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút. Cuối cùng thì khoảng 4 ngày sau cho bắn chân 10 phút rồi nghỉ 7 ngày trước khi ra chiến đấu.

Tuy nhiên, để nuôi gà đá có lực, bạn cần phải biết vần gà theo các mức độ khác nhau trong quá trình nuôi. Nguyên tắc là phải vần theo mức độ tiêu hao năng lượng từ ít đến nhiều thông qua các hình thức từ đơn giản đến phức tạp.

Và khi chú gà chọi đã đạt đến mức tiêu hao năng lượng cao nhất rồi thì bạn lại hạ dần mức độ xuống để cho chúng thích nghi và có được một thể lực thật hoàn chỉnh.

Vào nghệ, ra nghệ và om bóp

Vào nghệ là việc giúp cho gà nhanh lành da, làm da dày hơn sau mỗi trận đấu, giảm mỡ phần đùi cho đôi chân khỏe, làm cho cơ thể săn chắc, tạo ra những đòn đá hiểm chí mạng vào đối phương.

Tuy nhiên, kỹ thuật này thường không dành cho gà đá dưới 1 năm hoặc những chú gà đã được vần từ 2 đến 3 lần. Các sư kê nên dùng nghệ tươi với gừng giã nát trộn với muối rượu sau đó sát vào những chỗ hay bị thương như cổ, mỏ, đầu, lưng,..

Xem Thêm: Cách đúc giống gà chọi thuần chủng

Ra nghệ là một kỹ thuật cần thực hiện sau khi vào nghệ khoảng 6 tiếng, sư kê phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều cho bớt nghệ lần 1, 4h đồng hồ sau lại phun nước chè, xoa đều cho bớt nghệ lần 2.

Sau đó ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi và phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

Om bóp là kỹ thuật căn bản giúp cho gà tránh được tình trạng nấm mốc và các loại vi khuẩn ký sinh trên da và lông gà. Đồng thời giúp gà sạch sẽ, khí huyết lưu thông, cho da dày hơn, giúp gà không bị rách da khi chiến đấu và có khả năng chịu được những đòn hiểm từ phía đối phương.

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước vào nghệ, ra nghệ và om bóp là chú gà của bạn đã nắm phần thắng khá tương đối.

Cách dãi nắng, dầm sương

Đây là một hình thức rèn luyện giúp mang lại nhiều hiệu quả cực kỳ tốt trong cách nuôi gà đá có lực. Chú gà chọi của bạn sẽ phải trải qua những thời tiết khắc nghiệt nhất, dù là nắng hay mưa, thậm chí là cả khi sương dày đặc thì gà vẫn phải tập luyện để có được mộtcơ thể dẻo dai và khả năng chịu đòn bền bỉ.

Mỗi ngày, bạn có thể cho gà phơi nắng khoảng 1 tiếng vào buổi trưa. Tuy nhiên, trong quá trình phơi, cần đặt gà trên nền ẩm, mát và trong lồng lúc nào cũng có một cốc nước.

Còn trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, nhiệt độ cao thì trước khi phơi, bạn cần phải cho gà uống thêm một lát sâm để đảm bảo sức khỏe của gà trước khi tập luyện.

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!