Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Bách Phát Bách Trúng ❣️ Top View | Raffles-design.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Bách Phát Bách Trúng ❣️ Top View

Xem 3,069

Bạn đang xem bài viết Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Bách Phát Bách Trúng được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

5 Hòn Đảo Cắm Trại Cực Đã Ở Phú Yên

Bầu Cử Tại Trại Tạm Giam Số 1 Công An Tp Hà Nội

So Sánh Vui Giữa Hà Nội Và Sài Gòn

Bán Dừa Sáp Cầu Kè Trà Vinh Quận Đống Đa Hà Nội

Thuốc Bôi Trị Sùi Mào Gà Loại Nào Tốt Và Giá Bán

Cách nuôi gà nhanh lớn thì có thể ai cũng biết nhưng cách nuôi gà đá bo lớn giúp gà đá có lực và dũng mãnh thì không phải ai cũng biết. Trong thế giới đá gà vui hay ăn tiền ở các sới đá gà ,ai đã từng tham gia bao giờ cũng thích có một con gà đá thật oai hùng ra trân nào thắng trận đó .Trong nhân tướng học diệu bí người ta có thể tìm ra các cách nhìn nhận gà theo hình dáng màu lông ánh mắt .Tuy nhiên gà đánh hay lối đá có hay đến đâu nếu đòn đánh không có lực thì tất cả các yếu tố nhanh nhẹn đòn hay đều bỏ đi hết vì dòn đá trúng nhưng lực yếu thì không có tác dụng vì gà đã lên sới thì con 8 lạng người nửa cân không thể xem thường cho được.

Nuôi gà đá có lực

Chính vì thế nhiều người luôn đặt ra câu hỏi làm như thế nào để gà đá có lực hay gọi nôm nao người ta luôn kiếm tìm câu hỏi “cách nuôi gà đá có lực mạnh nhất “? một câu hỏi cũng khá hay phải không nào ,hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn những cách chăm sóc và huấn luyện chọn giống gà làm sao để gà đá có lực thật mạnh ?

Cách nuôi gà đá có lực mạnh, một đòn trúng có thể lấy mạng đối thủ ?

Mỗi loại gà đá lại có các đặc tình và nguồn gốc khác nhau bởi vậy mà cách nuôi gà lên lực là khác nhau, gà tre hay gà nòi thường lên lực chậm hơn. Một số giống gà chọi Mỹ lại có quy trình nuôi và chăm sóc khác nhau.

Cách nuôi gà chọi khoẻ mạnh và có lực nhanh

Cách nuôi gà đá hay gà chọi có lực nhanh và khỏe mạnh bạn cần biết cách tập luyện cho gà đồng thời nắm chắc kỹ thuật om chườm và dĩnh dưỡng cho gà.

Thứ 1: Luyện tập cho gà chọi: “Nhất khỏe nhì tài”

Để nuôi gà đá có lực chúng ta cần có các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt và vần vỗ gà chọi là cách thức tập luyện để chuyển biến 1 gà “mộc” thành 1 gà chiến. Có 3 hình thức vần gà :

Gà vần với gà: 2 gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ “quần thảo” với nhau, gọi là vần hơi hay vần đòn.

Gà vần tập với người: gọi là tập bộ, trong đó có hình thức tập”quay thóc”.

2 gà chạy lồng có người theo dõi đếm vòng.(Các hình thức vần sẽ được trình bầy chi tiết ở phần sau).

Cường độ vần gà : Nguyên lý chung là vần gà theo mức độ hao tổn năng lượng từ thấp đến cao;Từ hình thức đơn giản đến phức tạp. Khi đạt đến điểm đỉnh (MAX) của phong độ, ta phải cho tập với cường độ hạ dần, sao cho đúng ngày ra trường có thể lực hoàn chỉnh. Vậy 1con gà “mộc” muốn nuôi gà đá có lực ra trường thi đấu được, cần vần theo “cung bậc” nào ? Bảng vần sau đây đã đươc quy chuẩn : Một gà mộc, nguyên lông lá, được xoa om qua chè tươi, chạy lồng & thuốc men khoảng 1 tuần, rồi nghỉ 2 ngày bắt đầu vào vần.

Công thức chung cho gà chọi đòn:

Vần 1 hồ đòn kỳ 1 (15 đến 20 phút) số ngày nghỉ là 8 ngày, Vần 1 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 7 ngày.

Vần 2 hồ đòn kỳ 2 (17 đến 25 phút ) nghỉ 14 đến 20 ngày, vần 2 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày.

Vần 3 hoặc 4 hồ đòn kỳ 3 (17 đến 25 phút ) nghỉ 21 đến 28 ngày bắn chân 5 phút, 3 ngày sau vần 4 hồ hơi (30 đến 40 phút) nghỉ 10 ngày bắn chân 5 phút, 4 ngày sau bắn chân 10 phút nghỉ 7 ngày cho ra trường.

Thứ 2, Vào nghệ

VÀO NGHỆ là công đoạn không thề thiếu được trong ” trình” nuôi gà chọi : Gà có săn chắc, sức chịu đòn cao & công lực phát ra nặng hay không, tuỳ thuộc chủ yếu vào việc làm này.

Vào nghệ như thế nào ?: Nghệ củ ( nghệ nấu thuốc ) nghệ này trong Miền Nam mới có nghệ được nấu với phè chua, muối và các vị thuốc đặc biệt đành cho gà. nghệ được mài hoặc đánh cho ngấu & sánh là được.

Lấy bàn chải hoặc cọ quét bôi nước nghệ gần khắp cơ thể gà, tập trung ở những vùng hay bị đòn đánh tới như: ĐẦU, MẶT,CẦN CỔ,VAI, LƯNG, CÁNH, HỐC NÁCH, HÔNG SƯỜN, NGỰC & những vùng hay sinh mỡ như: gầm bụng, đít gà. Chú ý: Đùi vào nghệ nhạt hơn, phần khoeo gối càng vào loãng hơn nữa, tránh bị cứng gà.

RA NGHỆ Sau 6 h đồng hồ vào nghệ, ta phải từng bước ra nghệ phun nước chè, xoa đều bớt nghệ lần 1, 4h đồng hồ sau lại phun nước chè, xoa đều ra bớt nghệ lần 2.

Tiếp đó bước vào tập “quay thóc” rồi ra nghệ lần 3 bằng cách om nước chè tươi đun sôi & phun tắm xoa khô bằng nước sôi để nguội hoặc rượu.

” QUẦN SƯƠNG”-“DÃI NẮNG” là hình thức rèn khổ luyện cho gà,chinh chiến trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt nắng nóng hoặc mưa lạnh ; Không ngần ngại khi sương xuống dày kín vào trời ĐÔNG lạnh,vẫn vần tập đều Càng không được sợ nắng nóng vì gà đã được phơi nắng hàng ngày như vậy thì nuôi gà đá có lực và dẻo dai.

Cách phơi nắng : Buổi trưa có nắng phải phơi gà trên nền đất ẩm hoặc cỏ mát (nếu là nền xi măng, phải trải bao tải dầy, ẩm nước).

Thời gian phơi 1h nắng / ngày, trong lồng phơi phải có cóng nước. Chú ý: nếu nắng nóng 34-35 độ C trở lên, phải cho gà uống 1 nhát SÂM khi phơi nắng.

Thứ 3: Om chườn

Om chườm gà chọi là việc làm cần thiết không thể thiếu, nhờ đó làm gà săn chắc, sức bền chịu tăng lên & ra đòn nặng hơn so với gà không được om.

Các công việc cần làm hàng ngày : Sáng vào nghệ, trưa phun nước chè ra nghệ lần 1, chiều phun nước chè ra nghệ lần 2, trước bữa ăn chiều om nóng ra nghệ lần thứ 3, rồi tắm xoa khô & mắc màn cho gà ngủ.

Nồi om : Gà sau khi vần, đá về nồi nước om gồm nghệ nguyên củ hoặc cau khô, ngải cứu & ít muối, nồi om này không để quá 4 ngày phải thay nước mới.

Nồi om mới tiếp theo vẫn vậy, chỉ thay ngải cứu bằng lá chè tươi, lá ỏi, không để quá 5 ngày lại thay nước mới, nguyên liệu không đổi.

Thao tác om : Mỗi lần om nóng khoảng 10 đến 15 phút, nồi om đun sôi, bắc ra ngoài, om chườm theo thao tác

Thứ 4: Dinh dưỡng cho gà chọi

Cách nuôi gà chọi khoẻ mạnh thì không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng. Gà ăn uống đầy đủ giúp chúng khỏe mạnh và giúp chúng chọi tốt, lâu mệt. Thức ăn của gà ngoài thốc, lúa thì bạn phải cho ăn thêm các loại ngũ cốc và một số loại côn trùng như ếch nhái, thằn lằn (thạch sùn), dế, giun đất,thịt bò nấu chín …Nếu chúng ăn được các loại thức ăn này sẽ giúp gà chọi sung hơn và khỏe hơn.

Thông thường mọi người chỉ cho ăn lúa và uống nước vậy thì làm sao có sức mà chọi, giống như bắt chúng ta ăn cơm và uống nước thôi, nếu dinh dương như vậy chỉ đủ cho chúng ta ngồi một chỗ.

Cách nuôi gà tre đá có lực

Để nuôi thành công 1 con gà tre không hề đơn giản.Vì nuôi không phải để thịt mà để đá, chọi. Một kinh nghiệm hiệu quả của ngưòi Thái là dùng thuốc để nuôi gà đá tuy nhiên thật sự nếu dùng thuốc thì cũng sẽ gây hại một phần không nhỏ cho gà .Vì thế chúng tôi không giới thiệu nhiều về phương pháp này !Vậy ngoài thuốc chúng ta làm được gì ?

Vâng để mọi khởi đầu thành công thì khi nuôi cách nuôi gà tre đá có lực mạnh bạn cần chọn con giống gà đá thật tốt từ khi còn bé .

Như tôi vừa trình bày tại Cách Chọn Giống gà tre đá, không phải hễ gà cha xuất chúng, gà mẹ rặc dòng là bầy con của chúng hoàn toàn xuất sắc hết cả đâu. Ai nghĩ như vậy là lầm to. Trong một bầy gà con, ít có bầy nào để giống được cả. Những gà con thân mình ương yếu, chậm lớn, hoặc xương cốt có vấn đề thì nên loại bỏ ngay từ đầu. Những gà con còn lại, đến tháng tuổi thứ ba ta nên bắt tay vào việc chọn lựa.

Việc lựa gà không phải chỉ một đợt, mà là nhiều đợt. Đợt đầu xem vóc dáng, tướng mạo, vảy chân, khi gà được 6 tháng tuổi, cho xổ với gà đồng chạng xem tài nghề ra sao.Cách vài tuần ta nên cho gà xổ một lần với gà lạ khác bầy nhau, để xem đòn thế của nó có tiến bộ không, thêm những đòn thế hóc hiểm khác không. Sau khi tác lành, ta cho gà xổ tiếp vài lần nữa… Và chỉ những gà tài nghề của nó thực sự làm ta ưng bụng thì ta mới chọn nuôi.

Để nuôi gà nói có lực nhanh bạn cần có chế đọ chăm sóc dinh dưỡng cho gà khoa học và hợp lý. Đặc biệt khâu chọn giống gà là vô cùng quan trọng. Những chủ gà con khỏe mạnh không bênh tật sẽ là tiền để tạo ra một chú gà chọi có lực và khỏe mạnh nhất.

Thông thường cách nuôi gà nòi có lực nhanh bạn cần cân bằng chế độ ăn uống, thường xuyên bổ sung thêm chất xơ và chất tanh từ cá tương cho gà. Đồng thời bạn cũng nên cho gà luyện tập khả năng chạy bộ và phản xạ nhanh để giúp chú gà của bạn trở nên dũng mãnh nhất.

Để gà đá có lực cần chọn gà để mái mẹ ra sao?

Thường những sư kê chuyên nghiệp, trong nhà chỉ nuôi một dòng mái duy nhất mà họ ưng ý. Trong nhà cũng không ai nuôi nhiều gà mái, vì sợ “lạc” ra ngoài, thiên hạ sẽ có giống tốt của mình mà nuôi. Chúng tôi từng thấy có người lúc nào trong nhà cũng nuôi cả trăm gà trống đá độ, nhưng mái nòi cũng chỉ độ mươi con là nhiều.

Mỗi lứa gà nở ra, chỉ những con mái xuất sắc mới được giữ lại nuôi tiếp. Con mái nào không đạt yêu cầu về vóc dáng, về lông vảy… đều giết thịt. Tất nhiên, những con mái xấu này, dù được ai trả giá cao họ cũng không chịu bán ra.

Cách gây giống gà cũng rất quan trọng nếu bạn không biết thì sẽ khiến giống gà tốt thành xấu. các bạn nên lưu ý: dùng gà mái và trống cùng bầy (cùng bố mẹ) cho chúng giao phối (đạp mái) thì đàn gà con sau này sẽ càng yếu, kém chất lượng do hiện tượng cận huyết. Vì vậy tuyệt đối không được dùng gà cùng bầy đàng (cùng bố mẹ)phối giống.

Top 10 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Nhất Miền Bắc Nên Đi Lễ Đầu Năm 2022

20 Địa Chỉ Quán Ăn Sáng Hà Nội Ngon Du Khách Thử Một Lần Là Nhớ Một Đời

Top 10 Quán Ăn Ngon Hà Nội Nức Tiếng Ngon, Sạch Và Rẻ

Top 71 Quán Ăn Ngon Hà Nội Giá Rẻ Nổi Tiếng Đáng Ghé Thưởng Thức

Ăn Gì Ở Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nuôi Gà Đá Có Lực Bách Phát Bách Trúng trên website Raffles-design.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2037 / Xu hướng 2137 / Tổng 2237 thumb
🌟 Home
🌟 Top